Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
วันหยุดยาว 5 วันของธัญ

วันหยุดมันช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน เผลอแป๊บเดียวธัญก็ต้องไปโรงเรียนอีกแล้ว (นี่แม่หรือลูกขี้เกียจกันแน่เนี่ย) บล๊อกนี้จะมาอัพช่วงหยุดยาว 5 วันของธัญ อันที่จริงพ่อกะแม่ก็ไม่ได้หยุดยาวด้วยหรอกนะ ธัญหยุด 5 วัน ไปอยู่บ้านตายายซะ 3 วัน เพราะพ่อกับแม่ได้หยุดแค่ 2 วันเองอ่ะ แต่ก็มีรูปมาอัพเพียบเลย

เริ่มจากเย็นวันศุกร์ ลัลล้ามากเพราะจะไปกินหมูกะทะฉลองวันหยุดกัน ถึงแม้วันเสาร์พ่อกับแม่ก็ยังไปทำงานอ่ะนะ (เรื่องของเรื่องพ่อแม่อยากกินมากกว่าเลยหาข้ออ้างในการกิน ) ดี๊ด้ากันตั้งแต่อยู่ในรถเลยมาถึงก็ร้านก็ตั้งหน้าตั้งตากินกันทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูก เพราะหิวกันมาก เลิกจากที่ทำงานมาก็ตรงดิ่งมาร้านหมูกะทะเลย ลืมถ่ายรูปไว้อ่ะ มารู้ตัวอีกที อ้าวกินกันเรียบเลย

Photobucket

วันเสาร์ธัญก็ต้องไปบ้านตายายตาระเบียบ มีตอนเย็นที่พ่อไปแข่งบอล เลยได้ตามไปเกาะขอบสนาม แต่ไม่ได้เอากล้องไปด้วยเลยไม่มีรูป ธัญไม่ได้สนใจเชียร์พ่อเล้ย ไปวิ่งเล่นกะพี่ๆ ข้างสนาม สนุกสนานมากมายจนหัวเปียกโซกไปด้วยเหงื่อ

วันอาทิตย์พ่อกะแม่ได้หยุดแล้ว แต่วันนั้นดันฝนตก อันที่จริงพ่อมีโปรแกรมว่าจะพาไปเที่ยวห้วยตึงเฒ่า เลยต้องล้มเลิกไปก็ฝนมันเล่นตกหนักทั้งวันทั้งคืน ไว้รออากาศดีๆ ค่อยไปใหม่ละกัน แต่ด้วยความที่บ้านเราไม่ค่อยจะอยู่ติดบ้าน เลยหาเรื่องออกบ้าน ไหนๆ ก็ฝนตกละ ไปเดินห้างก็ได้ (อันนี้ถูกใจแม่เป็นที่สุด เอิ๊กๆ) เลยเปลี่ยนแผนไปเดินโรบินสันแทน


รูปนี้นั่งเล่นกันหน้าบ้านรอฝนหยุด แต่มันไม่หยุดซะที สงสัยพ่อคงจะหิว แรกๆ 2 พ่อลูกก็ถ่ายด้วยกันดีอยู่หรอก ไหงไปมาพ่อจะกินลูกซะแล้ว เหวอ

ไปถึงโรบินสันก็บ่าย 2-3 โมงแล้ว หิวกันมาก เลยตรงไปกินฟูจิ แต่ขอบอกว่าคนเยอะมาก ต้องเอาบัตรคิวแล้วนั่งรอ จะไปกินร้านอื่นคนก็เยอะเหมือนกัน ที่จริงวันนี้มันเป็นวันที่เค้ามีพิธีรับข้าวสู่ขวัญแพนด้าน้อยด้วย (ไม่แน่ใจว่าเรียกถูกป่าว) คนเลยมาเที่ยวเชียงใหม่กันเยอะ ห้างที่เชียงใหม่มันก็มีไม่กี่ห้างอ่ะนะ แล้วฝนก็ตกอีก คนเลยไม่รู้ทำไรต้องมาเดินห้างเหมือนเราไง
รอสัก 20 นาทีก็ได้เข้าไปนั่งกินสมใจ อาหารมาถึงก็อีกนั่นแหละ ตามสไตล์บ้านเรา ก้มหน้าก้มตากิน พ่อแอบถ่ายแม่ลูกก้มหน้าก้มตากินไม่สนใจใคร
ก็มันหิวนี่นากินเสร็จเดินต่ออีกนิดหน่อย ธัญมีแรงคึกคัก วิ่งไปมาทั่วห้าง แม่ล่ะกลัววิ่งไปชนของเค้าพังจริงๆ เราวิ่งไล่จับก็ยิ่งวิ่งหนี ประหนึ่งว่าแม่มาวิ่งเล่นด้วยซะงั้น ไม่ไหวแล้วพ่อแม่ชักเหนื่อยเลยพากันกลับดีกว่าแฮะ ขืนอยู่ต่อ มีหวังได้เสียตังชดใช้ของเค้าแน่ๆ ออกจากโรบินสันก็แวะซื้อของที่โลตัสอีกนิดหน่อย เพราะเป็นทางผ่าน แต่ๆๆๆๆ ไม่นิดหน่อยอ่ะค่ะ เค้าดันมีโปรโมชั่นลดราคายางรถยนต์มาจัดบู๊ท พ่อล่ะดี๊ด๊า เดินโฉบไปมา สุดท้ายก็มาทำตาละห้อยว่าอยากได้ อ้างว่ายางเก่าแล้วอย่างงั้นอย่างงี้ บลาๆๆๆๆๆ สุดท้ายก็สมใจอยากคุณชายล่ะ (ไหนว่าแวะซื้อของนิดเดียวไง) แต่ก็เอาเถอะ เค้าอ้างว่าเพื่อความปลอดภัยของแม่กะลูก เอ่อม ฟังดูเหมือนจะดีแฮะ

วันจันทร์พ่อกับแม่ไปทำงานอีกแล้ว ธัญไปบ้านตายายตามสเต็ป เย็นก็มารับกลับ วันอังคารเป็นวันอาสาฬหบูชา ได้หยุดอีกแล้ว วันนี้ไม่มีโปรแกรมไรหรอก อยู่บ้านแม่ทำกับข้าว (เป็นแม่ศรีเรือนมาก ) ปล่อยสองพ่อลูกนั่งเล่นดูทีวีกัน พอทำกับข้าวเสร็จ เห็นพ่อเปลี่ยนเสื้อใหม่ให้ลูก ทาแป้งถ่ายรูปกัน ประมาณว่าเห่อเสื้อฟรี แถมคุณชายธัญยอมเป็นแบบให้ถ่ายดีๆ เลยอดเอารูปมาอวดไม่ได้ว่าไม่มีโปรแกรมไรแล้วนะวันนี้ เจ้าตัวยุ่งคงจะเบื่อ เลยรบเร้าว่าอยากไปคาร์ฟูร์ นี่แหละ ที่เค้าเรียกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ ได้ยีนส์อยู่ไม่ติดบ้านมาจากกพ่อกับแม่ ปกติก็จะไปเดินคาร์ฟูร์กันทุกวันอาทิตย์ เพราะใกล้บ้านและมีเพื่อนรักของธัญอยู่ที่นั่นอ่ะนะ อยากรู้อ่ะดิว่าเพื่อนรักของธัญคือใคร ก็เจ้าเป็ดไง ที่คาร์ฟูร์สาขานี้เค้าเลี้ยงเป็ดแบบปล่อยเดินตามสวนหน้าห้างด้วยล่ะ เป็นที่ถูกใจไอ้จอมยุ่งของแม่เป็นยิ่งนัก วันหยุดไหนไม่ได้ออกบ้านก็จะร้องขอมาเที่ยวคาร์ฟูร์ตลอดเลยอ่ะ บอกว่าจะมาดูเป็ด


ปิดท้ายด้วยรูปที่ธัญไปนั่งรถของเล่นหยอดเหรียญสิบบาทหลังจากที่ไปดูเป็ดจนพอใจแล้วอ่ะนะ ดูท่าทางมีความสุขจริงนะนี่วันพุธก็ไปอยู่กับยายเหมือนเดิม เช้านี้วันพฤหัสธัญต้องไปโรงเรียนแล้ว แรกๆ ธัญจะขอไปบ้านยาย แม่ก็ต้องหลอกล่อ สุดท้ายก็ยอมแต่งตัวไปโรงเรียนแต่โดยดี หมดเวลาสนุกแล้ว ไอ้จอมยุ่ง


Create Date : 09 กรกฎาคม 2552
Last Update : 9 กรกฎาคม 2552 10:50:52 น. 8 comments
Counter : 506 Pageviews.

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: Gdnzz วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:44:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ...คุณแม่น้องธัญ

เห็นชื่อล็อกอินเลยรีบเข้ามาค่ะ
ชื่อเดียวกับป้าเลยนะคร้าบบบพ่อรูปหล่อ
น่าตาน่ารักน่าชังดีทีเดียวค่ะ..คนชื่อธัญก็งี้แหละ


พี่แวะมาทักทายค่ะ..ขอให้ทั้งครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ
มีวันเวลาดีๆร่วมกันเสมอๆนะคะ..น้องธัญเป็นเด็กดีนะคร้าบบบบบ

แล้วพี่จะแวะมาใหม่นะคะ..ยินดีที่ได้รู้จักนะคะโดย: tanjira วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:57:00 น.  

 
พีธัญทาแป้งน่ารักจังเลย น่าหอมด้วย แม่เค้าบอกว่า ขอหอมซักฟอดนะครับ

^.^


โดย: ทีที มากับแม่ค้าบ (Thee-T'sMom ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:05:03 น.  

 
วันหยุดยาวนี่ ดูท่าถูกใจน้องธัญมากใช่ป่าวครับ ^_^

ได้เที่ยวห้างสนุกไปเลยเนอะ น่าร๊ากกกก! มาก ๆ จุ๊ฟ ๆ

ปอลิง. ชอบ ๆ ที่ปาป๊าจะงับหัวน้องธัญค่ะ อิอิ อบอุ่นดี


โดย: phety talon วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:50:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ...คุณแม่น้องธัญ

พี่ธัญมาส่งความสุข+ความคิดถึง
มาเติมความห่วงใยที่มีให้เสมอค่ะ
คุณแม่/คุณลูก มีความสุขและสดชื่นกับวันดีๆนะคะโดย: tanjira วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:55:53 น.  

 
น้องต้องเป็นคนอารมณ์ดีเหมือนพ่อแน่ๆ
ฮ่า ฮ่า ฮ่า ขำรูป version กินลูกจัง

นอกจากอยู่เดือน คุณอุ๋ยได้อยู่ไฟไหมค่ะ
ไม่รู้จะเป็นยังไง
แต่อรจะเริ่มทำพรุ่งนี้แล้วแหละ
ทำแบบ 7 วัน


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 11 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:22:10 น.  

 
อบสมุนไพรคงเหมือนการเข้ากระโจมเนอะ
อรกลับไม่ชอบ เพราะต้องนั่งเฉยๆ เบื่ออ่ะ
ชอบเวลาเค้านวด กะ ประคบตัวมากกว่า
หลับสบายเลย

:)


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:30:40 น.  

 
เข้ามาแอบดูค่ะ

น้องน่ารักจังเลย


โดย: น้องเบนมอร์ เขางาม วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:38:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
แม่เจ้าธัญ
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง มีครอบครัวเป็นของตัวเองแล้ว มีผู้ชาย 2 คนที่สำคัญที่สุดในชีวิต คนแรกคือสามีที่แสนดี อีกคนคือลูกชายแสนซน ครอบครัวเราถึงแม้ไม่ได้ร่ำรวยเงินทอง แต่ก็ไม่ได้ยากจนความสุข ตั้งใจทำ blog นี้เพื่อให้ลูกได้เห็นตอนโต

ยินดีต้อนรับทุกคอมเม้นที่เป็นมิตรค่ะ

Friends' blogs
[Add แม่เจ้าธัญ's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.