พฤศจิกายน 2563

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
The Legendary Moonlight Sculptor – Weed & Seoyoon 3
บางช่วงอาจใช้คำว่าวีด เพราะ พระเอกใช้ชื่อตัวละครในเกม  แต่ ซอยูนใช้ชื่อจริงในเกม
เกมรอยัลโร้ดสามารถใช้ชื่อซ้ำกันได้ และ ถ้ามีเครื่องหมายฆาตกรระบบจะแสดงเป็นสีแดงและยังคับให้โชว์ชื่อ

รวมรวมข้อมูลเพื่อคนที่ต้องการทราบความสัมพันธ์ของคู่รักนี้
เพราะ มีสาวๆเข้ามาเกี่ยวข้องกับลีฮุนมากมายทั้ง เซอร์กะ โรมุเนะ ไอรีน ฮวารยอง ดาอิน
คนที่ยังอ่านไม่ถึงแต่ต้องการทราบข้อมูลหรือบางคนที่่อ่านไม่ละเอียดหรือตกหล่นไป
เนื้อหานี้มีการสปอยข้อมูล ใครที่ต้องการอ่านเองปิดเว็บนี้ Blog ได้เลยจ้า 

ช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ (สปอยช่วงเล่ม41 - เล่ม55)
ตั้งแต่ช่วงเล่ม 39 ตอน 8 เป็นต้นไป ยืนยันสถานะแฟนวีดและซอยูน
หมายเลขคือ จำนวนเล่ม - ตอน

42-5 หลังจากที่จบสงคราม ซอยูนได้กลับไปที่หน่วยโจ๊กเห็ดพิษ เพื่อที่จะอธิบายว่าทำไมถึงออกจากสนามรบ (พวกคนอื่นๆ ตอนมองซอยูนว่ากลัวการรบเลยหนีไป)  แต่ยังไม่ทันได้อธิบาย ไวทรีก็ คำรามเหนือน่านฟ้า แล้ว ร่อนลงมารับซอยูน  พวกหน่วยโจ๊กต่างตกตะลึก ทุกคนในอาณาจักรอาเพน ยิ่งคนจากโมราต้า หรือ หน่วยโจ๊กหญ้าต้องรู้จักไวเวิน ปิงหลงอยู่แล้ว    

ไวทรี พูด  นายท่านให้ข้ามารับ ท่าน  .......... นายท่านชอบใช้ข้าอยู่เรื่อยเลย
ซอยูนขึ้นไปขี่ไวทรี แล้วถอดหน้ากากออก

ตอนนั้นทุกครั้งได้เห้นใบหน้าที่แท้จรองของซอยูน และ รู้ว่าเธอคือ เทพธิดาแห่งลัทธิโจ๊กหญ้า
หลังจากนั้นผู้คนก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นซอยูนและชื่นชมซอยูน

44-2 พ่อของซอยูนได้กลายเป็นพ่อค้าในโมราต้าและเริ่มสนุกกับการใช้ชีวิต  หลังจากออกมาจากเกมเค้าก็พาสุนัขไปเดินเล่นและได้พบกับลีฮุน ลีฮุนพยายามชวนพ่อซอยูนไปทานข้าวที่บ้านแต่เค้ายังไม่กล้าไปเจอหน้าลูกสาว เพราะอดีตเค้ามัวแต่ยุ่งเรื่องงานจนไม่ได้มีเวลาดูแลเธอ

45-6 ซอยูนได้ความร่วมสงครามอีกครั้ง เธอนำชาววิหกเข้าโจมตี หลังจากช่วงเล่ม 42 ซอยูนก็เริ่มพูดคุยกับผู้เล่นตามปกติ

46-3 ซอยูนเธอเล่นรอยัลโร้ดน้อยลงกว่าแต่ก่อน เพราะ เธออยากที่จะทำหน้าที่สำคัญ หน้าที่นั้นก็คือการไปจ่ายตลาดทำอาหารให้กับลีฮุนและน้องสาวทุกมื้อ และ ยังรวมถึงการให้อาหารพวกสัตว์เลี้ยงด้วย ตอนซอยูนไปจ่ายตลาดด้วยความสวยงามของเธออาจจะทำให้เธอตกอยู่ในอันตราย

ยูบินจองที่คอยเฝ้าดูซอยูน เพราะเธอคือแฟนของลีฮุน  AI วิเคราะห์และรายงานว่ามีโอกาสเกิดอาชญากรรมจากอันตพาล 94.7282%  ดังนั้นยูบินจองจึงสั่งให้ AI จัดการให้โดรนคอยคุ้มกันเธอ และยังจ้างบอดี้การดระดับ A เพื่อปกป้องเธอแบบลับๆอีก

46-8 ซอยูนขออนุญาติจากวีด ให้เธอดูแลเมืองทั้งหมดแทนวีด วีดเองก็เห็นว่าเห็นว่าเธอมีความสามารถในการบริหารและปกครองสูง เมืองในทะเลทรายพัฒนาไปหลายเมืองและเจริญก้าวหน้ามาก วีดจึงแต่งตั้งให้ซอยูนช่วยในการบริหารจัดการบ้านเมือง สำหรับวีดมันดีเพราะเค้าจะได้ทุ่มเทกับการทำสงครามหรือเควส

47-2 วีดได้เควสในการแกะสลักดวงดาวในอวกาศ ซอยูนจึงคอยส่องกล้องดู  เธอเห็นวีดได้แกะสลักเป็นรูปร่างผู้หญิง  เธอจึงวางกล้องลงและหยิบดาบเข้าไปในดันเจี้ยน เธอกวาดล้างดันเจี้ยนอย่างบ้าคลั่ง ในตอนเช้าอาหารของลีฮุนและลีฮายันก็เปลี่ยนไป มันเป้นเพียงรายอนถูกๆแถมยังไม่ใส่ไข่  ของในตู้เย็นก็ว่างเปล่า  ลีฮุนและลีเฮยันรู้สึกว่าเธอคงอารมณ์ไม่ดีแต่ไม่ได้พูดอะไร  ลีฮุนกลับเข้าไปในเกมและเริ่มแกะสลักต่อ จากนั้นรุปร่างก็เริ่มชัดเจน    ซอยูนก็ส่องกล่องอีกครั้ง เธอเห็นว่าหน้าตาคล้ายกับเธอ แต่รูปร่างเล็กว่า หรือว่านั้นคือลูกสาว   จากนั้นเธอก็เฝ้าดูอย่างใจจดใจจ่อ วีดแกะสลักลูกสาวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็แกะสลักรูปซอยูนข้างๆ  จากนั้นเค้าก็ตั้งชื่อประติมากรรมว่า แม่และลูกสาว  เช้าวันต่อมาลีฮุนและลีเฮยันก็ได้กินอาหารอย่างดี เพราะซอยูนอารมณ์กลับมาเป้นปกติแถมยังอารมณ์ดีกว่าเดิมเพราะประติมากรรมนั้น (เกือบไปแล้วนะลีฮุน ซอยูนเกือบคิดว่าลีฮุนนอกใจ ไปกะสลักรูปสาวอื่น)

47-4 หลังจากลีฮุนทำภารกิจเควสยักษ์เสร็จก็ออกจากเกม มากินข้าวกับซอยูนและลีเอยัน  จากนั้นเค้าก็ไปนอนหลับที่โซฟา แล้วซอยูนก็เดินมานั่งข้างๆเค้าและจับหัวลีฮุนมาวางไว้บนตัก ลีเฮยันก็รู้สึกอิจฮาเล็กๆ เพราะลีเฮยันยังไม่มีแฟน ส่วนเซเฟอร์ก็ยังไม่ผ่านการทดสอบของลีฮุน (วีดได้ให้การทดสอบไปคือ ให้ที่ดินและให้เซเฟอร์เป้นลอร์ดแถบชายฝั่งทะเล ให้เซเฟอร์พัฒนาให้่ดี วีดมันวางแผนไว้ดีมากเพราะถ้าเซเฟอร์พัฒนาดีก็หมายความว่า วีดจะได้เงินมาจกภาษี ส่วนลีเฮยันก็ยังไม่ได้เปิดใจให้เซเฟอร์ทั้งหมด แต่โดยรวมก็เหมือนทั้งคู่เริ่มคุยกันและมีออกไปกินข้าวด้วยกันบ้างทั้งในเกมและชีวิตจริง ส่วนถ้าไปออกเดทชีวิตจริงลีฮุนจะส่งซอยูนหรือคนคอยตามดูแลห่างๆ)

48-4 ซอยูนกลายเป็นทีรู้จักของทุกคนในฐานะเทพธิดาของลัทธิหญ้าโจ๊กและคนสำคัญของวีด และ พวกลิทธิหญ้าโจ๊กได้เข้ามาขอคำปรึกษาต่างๆ ทั้งการบริหาร การวางแผนรบต่างๆ พวกเค้าต้องการให้ซอยูนออกคำสั่ง

48-8 ซอยูนขี่ไวทรีเข้าสนามรบ   ซอยูนกำลังสร้างแรงจูงใจให้กับผู้เล่นของอนาจักรอาเพนที่ต้องการทำลายอาณาจักรฮาเวน มีผู้เล่นทวีปกลางมากมายที่ไม่พอใจ การปกครองกิลเฮอมิส และ ก็ผู้เล่นอิสระมากมายที่กำลังรอเข้าร่วมสงคราม ซอยูนใช้การตามของตัวเองเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนออกมารบ (ไวทรีไม่ตาย เพราะซอยุนสั่งให้วีดเรียกกลับมา)

49-1 หลังจากการตายของซอยูน เป็นไปตามที่คาดคิด พวกผู้ชายและประชาชนต่างพร้อมจะล้างแค้นในการตายของซอยูน บางคนถึงกับขอลาหยุดงานเลย พวกลัทธิหญ้าโจ๊กต่างฌกรธแค้นมากและพร้อมใจกันเดินทางไปรบ  ในโลกจริงประชากร การจราจรต่างๆ หายไป 60% เพราะทุกคนเข้าไปในเกมเพื่อทำสงคราม 

53-5 หลังจากทำสงคราม วีดก็ให้เงิน 40 ล้านกับซอยูน เงินหมดไปในพริบตา แต่ทุกอย่างถูกลงทุนอย่างถูกต้องเหมาะสม ซอยูนวางกลยุธอย่างดีในการซื้อ ขาย สินค้า การป้องกัน และ ซ่อมแซม เมืองต่างๆ และ ซอยูนยังจัดมีการจัดประมูลตำแหน่งลอร์ดเพื่อเพิ่มภาษีให้กับอาเพน  วีดเลยกอดซอยูนเพื่อเพิ่มกำลังใจและขอบคุนที่งานหนัก

53-6 การประมูลลอร์ดของอาเพนเป้นไปอย่างดุเดือด ทำให้วีดได้เงินมากถึง 9.32 พันล้าน แต่ ซอยูนเอามาพัฒนาหมู้บ้าน อาคาร ถนน ท่อระบายน้ำ ป้อมปราการ เพิ่มความปลอดภัยต่างๆ จนหมด ซึ่งเธอคำนวณแล้วว่าอีกภายในสามเดือนทุกอย่างที่ลงทุนไป จะได้ผลตอบแทนอย่างมหาศาล

53-7 วีดได้แต่คร่ำครวญภายในใจ และไประบายกับมอนเตอร์  วีดลงดันกวาดล้างอย่างบ้าคลั้ง เพราะเงินหายไป 9.32 พันล้าน

55-6 วีดเทพเควสมังกร ซึ่งมีผลกระทบต่อพวกหมู่บ้านคนแคระ   แต่ซอยูนก็แก้ปัญหาอย่างฉลาด โดยให้ย้ายไปอาเพนได้บ้านฟรี โรงเหล็กฟรี จัดหาวัสดุฟรี 3 เดือน  คนแคระมากกว่า 90% ต่างพึงพอใจในสิ่งที่ได้รับการชดเชยจากอาณาจักนอาเพน  (เพราะการทำเควส ผู้ที่ได้รับผลกระทบไม่เคยมีใครได้รับการชดเชยมาก่อน)

55-7 พวกวีดทำสำเร็จมีคนตายไปบ้าง แต่การขโมยก็สำเร็จ วีดจึงอยากตอบแทนทุกคนที่ร่วมภารกิจ โดยทำกินราเมงฉลองกับทีมที่ไปปล้นสมบัติ แต่ เค้าค้องตกใจอย่างมากเพราะแต่ละคนอยู่ห่างไกล แต่ทุกคนพร้อมใจจะนั่งเครื่องบินมาจากต่างประเทศ ทั้ง รัฐเซีย ปารีส มอสโคว ตุรกี อัมสเตอร์ดัม  เพื่อกินราเมงที่บ้านลีฮุนในวันพรุ้งนี้กลายเป็นข่าวดังจน cts เอาไปออกข่าว กำลังจัดงานเลี้ยงราเม็งให้กับคนแคระและทีมที่ปล้นสมบัติ  กล้องหลายสิบตัวรออยู่ที่หน้าที่พักของลีฮุน มีการสัมภาณ์ก่อนเข้าไปกิน แล้ว ลีฮุนกับซอยูนก็ต้องเหนื่อยในการซื้อวัตถุดิบและทำราเมง มากกว่า 100 กว่าถ้วยเพื่อคน 28 คนCreate Date : 27 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2563 16:19:09 น.
Counter : 61 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 1531457
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]