พฤศจิกายน 2563

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
The Legendary Moonlight Sculptor – Weed & Seoyoon 1

หลังจากที่เป็นแฟนการตูนประติมากรรมมาเป็นเวลานานหลายปี

ครั้งแรกได้อ่าน พบว่าเนื้อเรื่องเจ๋งดี
ลีฮุนซึ่งมีปัญหาการเงินอย่างมากได้ขายไอดีเกมในราคาสามพันล้าน และ แต่ต้องเอาเงินไปใช้หนี้เกือบจะทั้งหมด ลีฮุนเลยวางแผนจะเริ่มต้นหาเงินด้วยการเล่นเกมใหม่รอยัลโร้ด

บทความนี้จะสรุปเนื้อหาความสัมพันธ์ระหว่างลีฮุนและซอยูน
บางช่วงอาจใช้คำว่าวีด เพราะ พระเอกใช้ชื่อตัวละครในเกม  แต่ ซอยูนใช้ชื่อจริงในเกม
เกมรอยัลโร้ดสามารถใช้ชื่อซ้ำกันได้ และ ถ้ามีเครื่องหมายฆาตกรระบบจะแสดงเป็นสีแดงและยังคับให้โชว์ชื่อ

รวมรวมข้อมูลเพื่อคนที่ต้องการทราบความสัมพันธ์ของคู่รักนี้
เพราะ มีสาวๆเข้ามาเกี่ยวข้องกับลีฮุนมากมายทั้ง เซอร์กะ โรมุเนะ ไอรีน ฮวารยอง ดาอิน
คนที่ยังอ่านไม่ถึงแต่ต้องการทราบข้อมูลหรือบางคนที่่อ่านไม่ละเอียดหรือตกหล่นไป
เนื้อหานี้มีการสปอยข้อมูล ใครที่ต้องการอ่านเองปิดเว็บนี้ Blog ได้เลยจ้า 

ช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ (สปอยช่วงเล่ม1 - เล่ม20)
หมายเลขคือ จำนวนเล่ม - ตอน

1-5 มีบรรยายเกี่ยวกับซอยูนว่าอยู่ในโรงบาล ซอยูนเป็นคนที่เงียบๆ ไม่แสดงความรู้สึก และ ไม่ยอมพูด ดร.ชาอึนฮี กำลังช่วยฟื้นฟูจิตใจด้วยการให้เริ่มเล่นรอยัลโร้ด ซอยูนเลือกอาชีพเบอร์เซิร์กเกอร์ ในเกม ซอยูนก็ไม่ยอมพูดใช่ใช่เพียงพยักหน้า ส่ายหน้า เวลาเข้าเมืองในเกมซอยูนจะเลือกสวมหน้ากาก  (ในการตูนมีฉากวีดเห็นซอยูนที่หน้าต่างโรงพยาบาลแว๊บนึง , จากคำบอกเล่ากลุ่มแฟนๆ สาเหตุความเสียใจของซอยูนคือ ความรักที่พ่อให้กับลูกสาวมากเกินไป หวงลูกมากเกินไป ใส่ใจมากเกินไป จนทำให้ แม่ซอยูนเข้าใจผิด)

1-6  วีดอยากประหยัดค่าอาหารเลยไปกินอาหารบ้านครูฝึก NPC วีดได้เจอซอยูนซึ่งมีสัญลักษณ์ฆาตกรเลยเข้าใจผิดว่าเป็นพวก PK คอยฆ่าแล้วปล้นไอเทม  ครุฝึกแนะนำวีดให้รู้จักซอยูน ระหว่างทานอาหาร วีดระวังตัวตลอด หลังจากกินเสร็จวีดออกไปซ้อมธนูโดยใช้ประตูเป็นเป้าฝึกแต่ซอยูนเปิดประตูทำให้เกือบโดนธนูวีด วีดกลัวความตายเลยจะยกรูปแกะสลักให้กับซอยูนแต่ซอยูนไม่สนใจ เข้าใจว่าวีดไม่ได้เจตนาเลยไม่ได้เอาผิด หลังจากนั้นวีดก็ไปถ้ำลิซาต เพื่อทำภารกิจค้นหาอาชีพ (ซอยูนเลเวลสูงมากสามารถฆ่าวีดซึ่งเป็นผู้เล่นใหม่ได้โดยง่าย วีดเลยกลัวซอยูนจนเก็บฝังใจ, ช่วงวีดเริ่มเก็บเลเวลได้รู้จักพวก เพล เซอรกะ โรมุเนะ ไอรีน)

2-2 ตอนนี้วีดได้อาชีพประติมากรแสงจันทร์ในตำนานแล้ว วีดได้ไปหมู่บ้านบารันเควสกวาดล้างลิซาต หัวหน้าหมู่บ้านขอให้วีดแกะสลักรูปเทพธิดาเฟรย่า วีดได้ทำโดยใช้ซอยูนเป็นต้นแบบ 

2-3 วีดเพิ่งรู้ตัวว่าซอยูนเคยมาหมู่บ้านนี้ และ หัวหน้าหมู้บ้านก็เคยขอให้ซอยูนหารุปปั้นเทพธิดาเฟรย่า (วีดตกใจที่แย่งเควสซอยูน แถมยังใช้ซอยูนเป็นต้นแบบ) แล้วซอยูนก็มาหมู่บ้านบารันเพื่อส่งเควสแต่ก่อนจะเคาะประตูก็ได้ยินเสียงการพูดคุยและจำได้ว่าครูฝึกเคยแนะนำวีดให้เธอรู้จัก เธอได้รู้ว่าวีดสร้างรูปแกะสลักเทพธิดาเฟรย่า เธอเลยไปที่รูปแกะสลักเฟรย่าและเทียบความงามของรูปสลักของเธอที่ซื้อมากับที่วีดสร้าง ซึ่งรูปสลักของวีดสวยงามกว่า แต่ตอนนั้นรูปสลักของวีดยังไม่เสร็จสมบูรณ์ เธอเลยไม่ได้สังเกตุว่ารูปสลักคล้ายกับเธอ จากนั้นเธอก็ออกจากหมู่บ้านไป
(วีดได้บอกพวกเซอร์กะ โรมุเนะ ไอรีนว่า ใช้พวกเธอเป็นแบบเฟรย่า เลยได้ใจเล็กๆไป) 

2-6 (รักครั้งแรกของวีด) วีดได้เจอดาอินที่ลาเวียส  เค้าตกใจที่เจอดาอินที่เป็นชาแมนอยู่เพียงคนเดียว ดาอินช่วยวีดร่วมปารตี้ออกล่า เพราะ เธอกำลังเบื่อๆ ตอนแรกวีดก็ลังเล แต่ก็ยอมเชื่อใจ  ดาอินเป้นชาแมนที่มีทักษะสกิลสูงมากเพราะเธอไม่ค่อยได้ออกล่า เธอมัวแต่เล่นสนุกกับมอนเตอร์ โจมตร ฮิว บัฟ ทำให้เธอมีทักษะที่สูง วีดออกล่าร่วมกันกับดาอิน ทำอาหาร ซ่อมอาวุษ ผจญภัยร่วมกันหลายเดือน ทำให้เกิดความผูกพันขึ้นมา  แล้ว ดาอินก็บอกลาเพราะต้องรับการผ่าตัดครั้งใหญ่อาจทำให้ไม่สามารถกลับมาเล่นเกมได้อีก วีดเลยสลักรูปของดาอินไว้ที่ลาเวียส

4-1 วีดได้รู้จักฮวารยองผ่านเมแพน ซึ่งตอนนั้นฮวารยองแค่ประทับใจวีดที่ทำภารกิจเฟรย่าสำเร็จ

4-7 วีด ฮวารยอง เซเฟอร์ เริ่มปารตี้ออกล่าถ้้ำบัลเลาะห์ ด้วยกัน หลังจากนั้น ฮวารยองเซเฟอร์ก็กลายเป็นเพื่อนกลุ่มหลักของพวกเค้า

6-2 เวลาผ่านไปหลายเดือน ดาอินซึ่งกลับมารอยัลโร้ดหลังจากรับการรักษา  เธอได้พบกับรุปสลักของเธอที่วัดสร้างไว้ เธอเลยดีใจจนร้องไห้ออกมา หลังจากนั้นเธอก็ออกผจญภัยออกเดินทางและหวังว่าจะได้พบกับวีดอีกครั้ง

6-8 วีดอยู่ในแปลงร่างเป็นอ๊อกตัวเล็กกำลังเดินทางกลับไปที่ราบแห่งความสิ้นหวัง เพื่อทำเควกำจัดลิชไชท์  วีดเจอซอยุน วีดกลัวมากเพราะเธอคือฆาตกรและตอนนี้เค้าอยู่ในร่างอ๊อก แต่ซอยูนเห็นว่าวีดไม่ได้มีภัยหรือทำร้ายอะไร เธอเลยไม่ได้โจมตี วีดเดินตามซอยูนห่างๆ คอยเก็บไอเทม
แต่พอีดเริ่มทำอาหารซอยูนได้กลิ่น เลยเดินตามกลิ่นอาหารเข้ามาหาวีด  วีดตกใจและกลัวตายเลยรีบแบ่งอาหารให้ หลังจากนั้นซอยูนก็มากินอาหารกับวีดทุกมื้อ เพราะวีดมีทักษะทำอาหารเลยทำอร่อย

6-9 วีดและซอยูนเริ่มช่วยเหลือกัน วีดคอยช่วยทำอาหารและซ่อมอาวุษให้  หลังจากเดินทางมาซักพัก ซอยูนก็ออกจากเกมไปพัก และ วีดว่างเลยแกะสลักรอ  วีดได้แกะสลักซอยูนกำลังถือดอกไม้และมีน้ำตา จากนั้นวีดก็ได้แกะสลักไวเวินขึ้นแล้วให้ชีวิตมัน จากนั้นเค้าก็ให้มันบินไปที่ราบแห่งความสิ้นหวังตามลำพังเพราะรีบไปทำเควส ซอยูนได้กลับมาเข้าเกมและเห็นรูปปั้นเธอเริ่มมีความรู้สึกและร้องไห้ออกมา 
ดร.ชาอึนฮี ตรวจวีดีโอการผจญภัยและพบว่าซอยูนได้พบกับวีดในร่างอ๊อกตัวเล็ก

8-7 พรรคพวกของวีดมีนัดเจอกันในโลกจริง ทุกคนได้รู้จักกัน และ ตกใจว่าฮวารยองคือนักร้องชื่อดัง แจลิน  ไปรวมตัวกันไปดูคอนเสิร์ต วีดได้นั่งติดกับฮวารยอง และ เผลอหลับไปจนไปซบไหล่ฮวารยอง  จากนั้นเธอก็เอามือมาลูบหัวเค้า (จุดเริ่มต้นความหลงรักของฮวารยอง)

8-8 ดร.ชาอึนฮีได้เริ่มเล่นเกมเลือกเป็นเผ่าอ๊อกและได้ไปเจอซอยูน และ หลังจากนั้นก็เจอกับปารตี้วีดกับเพื่อนๆ และออกล่ากันในบริเวณล่าคิงเสคและได้ร่วมกันกำจัดมอนเตอร์ในถ้ำจนหมด
วีดระวังตัวอย่างมากเพราะกลัวว่าซอยูนจะรู้ว่าวีดใช้เธอเป็นแบบประติมากรรมแล้วเธอจะฆ่าเขา
ดร.ชาอึนฮี รู้ว่าวีดคือ อ๊อกที่อยู่กับซอยูน และ วีดคืออ๊อกคาริชวิ ดังนั้นเธอจึงคิดจะให้วีดช่วยฟื้นสภาพจิตใจซอยูน

8-9 ทุกคนเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อขายของและจะกลับไปล่าต่อเพราะยังมีโบนัสคูณสองค่า
ประสบการณ์และการดรอป แต่ อัลเวลลอน NPC ได้มาหาวีดเพื่อขอร้องให้่ไปทำภารกิจค้นหาความจริงของอาณาจักรเนฟเฮม สามารถเลือกเพื่อนไปร่วมควสได้ 1 คน ซึ่ง ดร.ชาอึนฮีได้ผลักซอยูนออกไป หลังจากนั้น วีดและซอยูนก็โดนวารปไปโมราต้า วีดได้เชิญซอยูนเข้าร่วมปารตี้ ซอยูนเคยเข้าร่วมแต่กับซชวิหรือดร.ชาอึนฮี ที่เคยรักษาเธอและสนิกกับเธอ  แต่ ครั้งนี้วีดคือคนแรกที่ซอยูนยอมรับเพราะ ซอยูนรู้สึกคุ้นเคยจากการที่ครูฝึกแนะนำวีดให้รู้จักและเธอรู้สึกว่าเค้าคล้ายอ๊อกที่คอยดูแลเธอ ตอนที่เคยเดินทางด้วยกัน

9-1 หลังจากภารกิจแวมไพรโทริโก จากบ้านได้เป้นอิสระ แต่ หมู่บ้านยังยากจน ขาดอาหาร ทำให้ชาวบ้านหิวโหย  วีดเลยช่วยทำอาหารให้กับชาวบ้าน ซอยูนได้ลองชิมอาหารวีดเธอก็รู้สึกมีความสุข เพราะปกติเวลาเธอล่า เธอจะกินอาหารง่ายๆ ขนมปังบาร์เรย์ ผลไม้ที่เก้บได้เท่านั้น คืนนั้นโมราต้าจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลอง ซอยูนรู้สึกมีความสุขและสนุกกับงานเลี้ยง เป็นครั้งแรกที่เธอเห้นผู้คนแล้วมีความสุข 

9-2 วีดออกล่าทหภารกิจ  วีดได้ขอให้ซอยูนช่วยล่า โดยการเอาอาหารมาล่อ ว่าถ้านำเนื้อมอนเตอร์มาทำอาหารแบบนั้น แบบนี่จะอร่อย ซอยูนก็รีบลงมือฆ่าเพราะอยากกินอาหารอร่อยๆ  ซอยูนกินอาหารซึ่งทำจากปลาประมาณ 8 จาน เธอตกใจกับตัวเองว่าทำไมถึงได้กินเยอะขนาดนี้ (วีดให้ความรู้สึกกับซอยูนเหมือนนักดาบ เลี้ยงให้ดีและใช้ให้งานให้คุ้มค่า)

9.3 วีดได้สร้างประติมากรรมปิงหลง มังกรน้ำแจ็ง และ ประติมากรรมน้ำแข็งโดยใช้ซอยูนเป้นแบบ
หลังจากให้ชีวิตปิงหลง วีดก็ชวนซอยูนขี่ปิงหลงไปทำเควส แต่ ซอยูนส่ายหน้าไม่ไป วีดก็เข้าใจผิดว่าเธอไม่อยากทำภารกิจ  หลังจากนั้นไม่กี่นาทีต่อมา วีดก็ขี่ปิงหลงกับมาพร้อมกับร้างกายปกคลุมด้วยหิมะเพราะทางเหนือมันหนาวมาก แล้วปิงหลงบินด้วยความเร็วทำให้ยิงหนาวไปอีก จนทำให้วีดและอัลเวลอนเป้นไข้   (ฮากนี้ฮามาก ซอยูนแอบหัวเราะในใจและรู้สึกตลกที่วีดและอัลเวลอนปกคลุมด้วยหิมะและป่วยกลับมา แถมยังแข่งกันหนีความหนาวโดยสลับกันเอาอีกฝั่งบังลมหนาว วีดบอกอัลเวลลอนเทพธิดาอยากให้คุณเป้นผู้นำทาง อัลเวลอนบอกผมเป็นผู้ต่ำต้อยขอเป็นผู้ติดตามท่ายวีดผู้ยิ่งใหญ่ ฉากนี้ทะเลาะกันเหมือนเด็กเพื่อใช้ประโยชน์อีกฝั่งเพื่อป้องกันความหนาว ซอยูรได้แต่เดินเงียบๆ แต่ขำในใจ)

9-4 วีด ซอยูน อัลเวลอน เข้ามาหลยพายุหิมะในถ้ำ แต่ วีดและอัลเวลอนป่วยหนัก วีดกำลังจะตายแต่ซอยูนก็ฝ่าพายุออกไปหาฟื้นมาทำให้ถ้ำอุ่นขึ้น และ ซอยูนได้ทำอาหารให้วีดกิน ซึ่งทักษะทำอาหารเธอต่ำ ทำให้รสชาติแย่มาก ข้าวต้มปลา มีกลิ่นคาว เผ็ด และ ไม่อร่อย เธอจับวีดมาป้อนและยัดอาหารหลายชามให้วีดกิน (ฉากนี้วีดทรมานได้แต่สาปแช่ง บ่นในใจ ว่านี่คือการเอาคืนใช่ไหม เธอไม่ยอมห่าวีดแต่เลือกที่จะทรมาณ)

9-5 วีดหายป่วย แต่ อัลเวรอนยังป่วยอยู่ ซอยูนก็ติดไข้เพราะต้องมาดูแลวีด และ พักผ่อนไม่เพียงพอ วีดก็ทำอาหารเพื่อบำรุงสุขภาพให้กับอัลเวรอนและซอยูน   ตอนแรกวีดจะแก้แค้นซอยูนโดยทำอาหารแย่ๆ แต่วีดก็เปลี่ยนใจ วีดทำอาหารดีๆและป้อนข้าวซอยูน ซึ่งซอยูนอายและหน้าแดง  เขิลอายเล็กน้อย แต่ก็ยอมให้ป้อน

9-6 วีดได้สลักรุปปั่นคู่รักในถ้ำเพื่อหวังจะเพิ่มทักษะและหวังผลลัพธ์เสริมที่สามารถเพิ่มความอบอุ่น ซึ่งรูปปั้นนั้นก็มีแบบมาจากวีดและซอยูน หลังจากซอยูนหายป่วยก็ได้เห็นรูปแกะสลักคู่รัก

9-7 วีดและซอยูนเริ่มทำภารกิจหว่านเมล็ดและตามหาร่องรอยนิฟเฮม

9-8 ลีฮุนได้เข้าเรียนมหาลัยตั้งแต่ช่วง ซึ่งเจอพวกเด็กฝึกในสำนักดาบ พวกคณะพละ เด็กฝึกที่เป้นหัวหน้ากลุ่มทำความเคารพลีฮุนและกำชับทุกคนให้ทำความเคารพลีฮุนทุกครั้งเพราะลีฮุนมีความสามารถสูงเป็นศิษย์เอกของสำนักดาบ สามารถเอาชนะนักดาบที่เป้นลูกศิษย์หลายคนติดต่อกันและเคยใช้ดาบจริงฝึกกับครูฝึกด้วย (จุดเริ่มต้นเรื่องราวของวีดในรั่วมหาลัย)

10-1 วีดได้เข้าต่อสู้กับมังกรกระดูก เพราะ ช่วยนักเดินทางทำภารกิจหาสร้อยข้อมือแม่มด ซึ่งเกี่ยวข้องกับภารกิจนิฟเฮมของวีดเองด้วย วีดเจอมังกรกระดูกฆ่าด้วยลำหายใจมังกร  ตอนนั้นซอยูนตกใจมากและทำอะไรไม่ทันเพราะทุกอย่างเกิดขึ้นกระทันหัน หลังจากวีดตาย เธอก็รู้สึกแย่ และกระวน กระวายใจและโกรธที่มังกรฆ่าวีด เธอเลยเริ่มโจมตีอย่างบ้าคลั้ง    ซักพักวีดฟื้นจากความตายด้วยสกิลเนโครแมนเซอร์ กลายเป้นนักรบโครงกระดูก ซอยูนเห็นว่าวีดฟ้นจากความตายก็ดีใจและโล่งอก และ ร่วมกันสู้มังกรกับคนอื่นๆ   ผ่านไปซักพักการต่อสู้มาถึงขีดสุด วีดก็ตกอยู่ในอันตรายอีกครั้ง คราวนี้ซอยูนเอาตัวมารับการโจมตีมังกรไว้ทำให้เธอตาย  แต่ก่อนเธอจะตายเธอได้พูกคำว่า เพื่อน ออกมา  หลังจากนั้นวีกก็รับเธอเป็นเพื่อนในเกม (วีดคิดว่าเธอจะให้เก็บไอเทมเธอแล้วส้งให้เธอคืนทีหลัง)

10-5 หลังจากการสู้รบกับมังกร วีดพยายามกระซิบหาซอยูนในเกม แต่ ซอยูนไม่ได้ตอบอะไร วีดเลยคิดว่าเธอไม่ต้องการไอเทมที่ไม่สำคัญหรืออาจได้เควสหรือภารกิจดีๆ เลยไม่สนใจอะไร ในมุมมองซอยูนเธอยอมรับว่าวีดคือเพื่อนเธอจริงๆเพราะวีดคอยดูแลทำอาหาร ซ่อมอาวุษ ชุดเกราะให้เธอเสมอ

10-7 วีดได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าเมืองโมราต้า  วีดเริ่มพัฒนาเมืองให้กลายเป็นจุดพักสำหรับการออล่าและผจญภัยแกนเหนือ หลังจากนั้นเค้าก็พัฒนามาเรื่อยๆ และ สร้างประติมากรรมดึงดูดผู้เล่นจนทำให้กลายเป้นเมืองสำหรับผู้เล่นใหม่ได้  หลังจากครบ 24 ชม บทลงโทษหลังจากการตาย ซอยูนก็เริ่มออกเดินทางเพื่อเก็บเลวล

10-10 ดาอินมาที่เมืองโมราต้าเพราะได้ข้าวว่าวีดเป็นเจ้าเมือง แต่วีเไม่อยู่วีดออกไปผจญภัยโทเดียมเมืองแวมไพร์ พวกเพื่อนๆวีด เพล เซอร์กะ โรมุเนะ ไอรีน ฮวารยอง เซเฟอร์ ก็ไปด้วย 
ช่วงที่ไปโทเดียมฮวารยองเริ่มตกหลุมรักวีดอย่างจริงจัง 

11-5 ลีฮุนเริ่มเรียนคาบแรกเค้าถูกมองว่าเป็นรุ่นพี่เรียนซ้ำ แต่จริงๆลีฮุนก็เป้นนักศึกษามหาลัยปีหนึ่ง คณะโลกเสมอนจริงเหมือนทุกคน   ลีฮุนได้รู้จักนักศึกษาบางคนด้วยความบังเอิญ ช่วงหลังจะมีบทอยู่สองคน คือ 1 ซูนโจ  คนที่เล่นเป้นโจร คนที่ทักษะสูงเป้นผู้เล่นระดับสูง 2 ชอยแจงจูน อีกคนคือสมาชิกกิลราชษีย์ของอาณาจักรทัลเลน   ในคาบแรกโทรศัพท์ลีฮุนดัง ลีฮุนรับแล้วปรากฏว่าชินเฮมินแฟนของเพลที่เป้นพิธีกรโทรมาขอออกอากศเควสผจญภัยโทเดียมเมืองแวมไพร์ทุกคนในห้องเรียนตกใจ และอยากรู้ว่าเป้นเรื่องจริงไหม  แต่วีดก็พูดนิ่งๆแล้วตัดบทสนทนาว่าไว้ค่อยคุยรายละเอียด จากนั้นก็มีสายเรียกครั้งที่สอง ทุกคนอยากให้เป็นชินเฮมินที่โทรมาเพราะจะยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงที่เค้าเป้นคนรู้จักกับพิธีกรชื่อดัง แต่พอลีฮุนรับปรากฏว่าเป้นฮวารยองหรือแจลินเป็นคนโทรมา พอทุกคนได้ยินก็คิดว่า ลีฮุนขี้โม้ หลวงลวง ทุกคนไม่เชื่อที่ลีฮุนพูด ทุกคนเลยเมินลีฮุน

11-10 ลีฮุนไปมหาลัย อาจารย์แจ้งให้นักศึกษาทุกคนทราบว่าทุกคนต้องไปออกค่าย MT หรอ ในไทยอารมณ์คล้ายๆ ทัศนศึกษา เดินทางไกล การไปออกค่ายมีผลต่อคะแนนมาก ดังนั้นทุกคนควรจะต้องไป  จากนั้นก็ไปรวมตัวกับนักศึกษาชั้นปีอื่นๆ ที่โรงยิมเพื่อแบ่งกลุ่ม ซึ่งมีนักศึกษาจำนวนมากที่นั้น ลีฮุนก้สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เมื่อเข้าไปในโรงยิมก็ต้องตกใจ เค้าได้เห็นซอยูน เธอมีตัวจนจริงๆ ทั้งหน้าตา รูปร่างทุกอย่างเหมือนกับในเกม   นักศึกษาชายทุกคนต่างมองไปที่ซอยูนและพูดคุยกันถึงความงามซอยูน รวมถึงนักศึกษาหญิงก็ชื่นชมที่ซอยูนสวยงาม จังหวะนั้นซอยูนหันมามองเห็นลีฮุนพอดี  ลีฮุนตกใจและรีบพยายามซ่อนตัวเองโดยหลบหลังคนอื่นๆ  หลังจากนั้น ทุกคนก็จับกลุ่มกัน ทุกคนก็ไม่คากหวังว่าจะได้รวมกลุ่มกับซอยูนเพราะ ซอยูนไม่ค่อยมามหาลัย และไม่เคยพูดคุยกับใคร แต่ที่ซอยูนมาเพราะ ดร.ชาอึนฮีอยากให้เธอใช้ชีวิตทั่วๆไปด้วย ซอยูนออกกำลังกายทุกเช้ากับชาอึนฮี เธอไปมหาลัยบางครั้ง  ดังนั้นทุกคนในมหาลัยจึงรู้สึกดีใจหรือตื่นเต้นทุกครั้งที่ซอยูนมามหาลัย จังหวะที่ลีฮุนได้เข้าร่วมกลุ่มกับเพื่อนๆ ซอยูนก็มายืนข้างหลังลีฮุน
ทุกคนตกใจมาก จากนั้นลีฮุนก็ถามเธอจะไป MT ด้วยหรอ ซอยูนก็พยักหน้า  ซอยูนตกใจที่ได้เห้นลีฮุนนั่นเค้านิ เพื่อนของฉันถ้าฉันไป MTคงไม่เป้นไร จากนั้นซอยูนก็ตัดสินใจเข้าร่วมค่าย MT

12-3 นักศึกษาทุกคนมารวมตัวที่ท่าเรือและเดินทางไปที่เกาะซิลมีโด  ซอยูนจะอยู่ข้างๆลีฮุนเสมอเพราะเธอจะสบายใจถ้าได้อยู่ใกล้เค้า  จากนั้นก็มีภารกิจให้ ตั้งแคมป์ ทำอาหาร พักผ่อน  ซึ่งใช้เวลา 3 วัน 2 คืน  

12-4 ทุกคนในกลุ่มได้ลีฮุนช่วยทำที่พักและอาหารให้อย่างดี  และ เข้าร่วมกิจกรรมตามแผนการฝึก

12-5 ช่วงเช้าลีฮุนได้เจอซอยูนนั่งอยู่ริมทะเล ลีฮุนก็ไปนั่งข้างๆ แต่ทั้งคู่ไม่ได้คุยอะไรกัน ซักพักซอยูนก็เผลอหลับแล้วซบไหล่ลีฮุน  ช่วงที่ผ่านมาเธอเพลียจากกิจฏรรมและนอนไม่ค่อยหลับ ตอนนี้เธอรู้สึกผ่อนคลายเธอก็เลยเผลอหลับ  ลีฮุนก็ปล่อยให้เธอซบไหล่ซับพักก็นำเธอมานอนหนุนตัก จากนั้นก็เออท่อนไมใกล้ๆ มาแกะสลักเป็นรูปซอยูน และแอบใส่ในกระเป๋าซอยูน (เหมือนเป็นการสารภาพและตอบแทนการใช้ซอยูนเป้นแบบรูปแกะสลัก) จากนั้นซอยูนก็ตื่นแล้วก็อายหน้าแดง ที่เผลอหลับ แถมยังนอนหนุนตักลีฮุนเป็นเวลานาน

12-6 จากนั้นก็กลับไปทำอาหารเช้า และ แบ่งวัตถุดิบที่เหลือจากการเอามาค่าย MT ซึ่งมีไก่ชื่อ ซอสครึ้งทอดครึ่ง ลีฮุนกำลังจะหักคอไก่เพื่อให้เพื่อนเค้าเอากลับไปใส่กล่องกลับบ้าน แต่ซอยูนสงสารเลยแย่งมา ซอยูนเลยร้องไห้ ลีฮุนเลยจำยอม ลีฮุนก็เลยตกลงว่าจะให้ไก่ แต่ ซอยูนจะไม่ได้วัตถุดิบอื่นๆ

13-5 วีดได้รับเควสให้สร้างรูปปั้นเทพีเฟรย่าในเมืองโมราต้า ซึ่งครั้งนี้เค้าเลือกใช้รุปแบบฮวายอง ซึ่งเค้าขออนุญาติเธอก่อนนำเธอมาเป้นแบบ นั้นเป็นจุกที่ทำให้ฮวารยองเข้าใจผิดอย่างมาก ซึ่งมันทำให้เธอมีความสุขและหน้าแดงนอนไม่หลับทั้งคืน หลังจากนั้นเธอก็ตกหลุมรักวีด ไม่ว่าวีดจะทำอะไรเธอก็เห้นดีงามไปหมด

14-9 ซอยูนเริ่มมาเรียนบ่อยขึ้นและซอยูนก็เห็นลีฮุนเอาอาหารไปทานที่ใต้ต้นไม้ทุกวัน  เธอนึกถึงตอนที่เค้าทำอาหารให้ในเกมและตอนที่เค้าดูแลตอนที่เธอป่วยในเกม แถมยังตอนออกค่าย MT เค้าก็ทำอาหารให้อีก หลังจากวันนั้นซอยูนก็ไปเรียนทำอาหาร  ไม่กี่วันต่อมาลีฮุนพบกล่องอาหารวางไว้ตรงที่เค้ากินเค้าเป้นประจำ  เค้าคิดว่าเดี๋ยวเจ้าของคงมาเอาไปกิน  แต่เค้ากินข้าวจนเสร็จก็ไม่มีใครมากินแต่เค้าก็ไม่สนใจอะไร   วันถัดมาก็มีกล่องข้าวพร้อมกับกระดาษโน้ตว่า โปรดกินเถอะนะ เค้ารู้สึกอิจฉา ที่มีคนทำกับข้าวให้กัน  เค้าไม่รู้ว่ากล่องข้าวนั้นเป็นของเค้า   เค้าก็เลยไม่ได้กิน  วันที่สามมีกล่องข้าววางไว้เหมือนเดิมและมีกระดาษโน้ตเขียนว่า ลีฮุนได้โปรกินมันด้วยเถอะนะ  ชัดเลย ลีฮุนดีใจ ตอนแรกก็กังวลว่าจะเป้นแผนของใครหรือเปล่าแต่สุกท้ายก็กินจนหมด เค้าประทับใจอาหารมากเพราะมันอร่อยและใช้วัตถุดิบดีมาก ซึ่งเค้าไม่มีทางกล้าใช้วัตถุดิบแพงๆ  หลังจากวันนั้นเค้าก็ไม่ต้องเอาอาหารของตัวเองไปมหาลัยอีก รอกินข้าวกล่องฟรีทุกครั้ง ซึ่งซอยูนได้แอบมองและหน้าแดงยอ่างมีความสุขทุกครั้งที่เห้นลีฮุนกินข้าวกล่องที่เธอทำอย่างมีความสุข  (ซอยูนยังใช้คำว่าเพื่อน เธอขอบคุณที่เค้าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอและเธอมีเค้าเป็นเพื่อนเพียงคนเดียว *ดร.ชาอึนฮี ซอยูนคงให้คนนิยามแค่เป้นผู้ที่คอยดูแลรักษาที่สนิดระดับนึงแต่ไม่ถึงขั้นมีสถานะเพื่อน หรือ คนพิเศษ)

14-11 มีอีเว้นต์จัดงานมหาลัยซึ่งเป้นพวกกิจกรรมต่างๆ ร้องเพลง ประม฿ล เล่นเกม อาหาร คณะของลีฺุนเลือกที่จะทำบาร์อาหาร  ลีฮุนคิดว่าทำอาหารยังง่ายกว่าไปทำอย่างอื่นเค้าเลยเลือกทำอาหาร จากนั้นซอยูนก็ยกมือขึ้น ทำให้คนอื่นๆ แย่งกันยกมือขอเข้าร่วมเป็นพนักงานบาร์   พวกผุ้ชายต่างอ้อนว้อนขอร้อง ติดสินบนรุ่นพี่ว่าจะเลี้ยงเหล้า ให้ไอเทม ผู้หญิงที่ปลื้มซอยูนก็เลือกเข้าร่วมเพื่อป้องกันซอยูนจากพวกผู้ชาย   ดาอินเริ่มมีชื่อเสียงในโมนาค้าในฐานะชาแมนที่เก่ง พวกเพื่อนวีดกลุ่มเพล เซอร์กะ โรมุเนะ ไอรีน ได้มาชวนดาอินไปทำเควสด้วยกัน ดาอินก็ยอมเข้าร่วมปารตี้เพราะว่ารู้จักฮวารยองที่เป็นแบบของรูปปั้นเฟรย่า เธอคิดว่าฮวารยองหรือคนกลุ่มนี้ต้องรู้จักวีดแน่นอน

15-2 เริ่มมีการวางแผนจัดเตรียมอาหารที่จะขาย พร้อมกับหัดทำ และ ลีฮุนก็สอนซอยูนทำแพนเค้ก สลัดผลไม้ และ ก็กำหนดธีมบาร์อาหารคือ ธีมชุดเจ้าสาว ทุกคนคาดหวังว่าจะได้เห็นซอยูนในชุดเจ้าสาวสวยๆ พวกผู้หญิงก็ไม่ได้ขัดอะไร ลีฮุนไม่สนใจอะไรเพราะมันไม่เกี่ยวกับเค้า 

15-5 เริ่มงานอีเว้นต์พวกนักเรียนหญิงออกมาในชุดจาดสาวแฮนเมคที่ทำเองจากนั้นก็เดินไปหาเพื่อนหรือคนรู้จักเพื่อให้เปิดผ้าคลุมหน้าของชุดเจ้าสาว  เมื่อทุกคนออกมาหมดแล้วทุกคนก็รอซอยูนปรากฏตัว เมื่อซอยูนออกมาทำให้ทุกคนตาค้างเพราะซอยูนสวยมาก แต่งหน้าเบาๆ แล้วใส่ชุดแต่งงานที่สวยมาก มีนักเรียนที่รู้เร่องแฟชั่นบอกว่า เป้นชุดจากดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกราคาหลายล้าน แล้ว ซอยูนก็เดินไปหาลีฮุนเพื่อให้เค้าเปิดผ้าคลุมหน้า  นักเรียนชายคนอื่นๆต่างอิจฉาลีฮุน

15-6 มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากมาย ทุกคนต่างเข้ามาสั่งอาหารและชื่นชมซอยูน ลีฮุนต้องเป็นพ่อครัวหลักรับหน้าที่ทำอาหารและคอยช่วยสั่งการคนอื่นๆในครัว  พวกรุ่นพี่เห็นว่าใกล้ปิดร้านแล้วเลยให้ลีฮุนไปพัก ซึ่งวันนี้ซอยูนได้หยุดพักเพราะเธอทำงานหนักในการให้บรอการลูกค้า ถึงเธอเป้นพนักงานต้อนรับและคนรับออเดอร์แต่เธอไม่เคยพูดคุยกับคนอื่นหรือออกเสียงถามลูกค้าเลย  ลีฮุนปลีกตัวออกมาพัก เค้าเดินชมงานของมหาลัยต่างๆ ด้วยความเพลิดเพลิน ซักพักเค้าก็โดนคนดึงเข้าไปบูสนึงซึ่งเป้นงานประมูลทาส  ลีฮุนยังไม่ทันได้ทำอะไรก็โดนจับขึ้นเวทีให้คนประมูล  ทาสที่ถูกประมูลต้องทำให้ผู้ที่ประมูลพอใจและมีความสุข   ลีฮุนโดนเปิดประมูลในราคา 30 วอนซึ่งต่ำมาก หลังจากนั้นผู้คนก็ประมูลก็เพิ่มกันคนละ 10 วอน 20 วอน ด้วยความสงสาร  จนนับถอยหลังมีคนสุดท้ายให้ราคา 2 ล้านวอน หรือ 7 หมื่นบาท   พอคนๆนั้นถอดฮูดที่คลุมออก ผู้คนก็ตกใจที่พบว่าเป็นนักร้องชื่อดัง แจลิน   หลังจากชนะการประทูลลีฮุนก็กลายเป้นทาสต้องทพตามคำสั่งเธอ  แจลินจับมือลีฮุนไว้ตลอดงาน พาไป ตีตุ่น ยืงตุ๊กตา แล้วก็ ร้องเพลง นักเรียนและผู้คนที่มาร่วมงานต่างมองมาด้วยความตกใจและอิจฉา ที่เห็นลีฮุนจับมือกับแจลินตลอดเวลา

15-7 วันสุดท้ายของงานช่วงหัวค่ำ ใกล้จะถึงเวลาปิดร้านพวกรุ่นพี่ก็ให้ซอยูนไปเดินเล่นในงานออกไปพัก ซอยูนเลยมองไปทีลีฮุน  พวกรุ่นพี่เห็นแบบนั้น พวกรุ่นพี่เห็นซอยูนกับลีฮุนตั้งแต่งานค่าย MT  เค้าเห็นซอยูนอยู่ใกล้ลีฮุนตลอด และ ร่วมกิจกรรมทุกอย่างที่เค้าเข้าร่วม  พวกรุ่นพี่เลยบังคับให้ลีฮุนพาซอยูนออกไปพักผ่อนเดินเล่น (พวกรุ่นพี่และพวกนักเรียนชายคนอื่นๆอิจฉาแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะซอยูนยอมสนิดกับลีฮุนคนเดียว) ลีฮุนพอซอยูนมาเดินเล่น ระหว่างเดินลีฮุนจับมือซอยูน เพราะ เค้าจำได้ว่า แจลินชอบให้จับมือ ถ้าเค้าปล่อยมือเค้าจะโดนดุ เค้าเลยใช้มาตราฐานเดียวกันคือจับมือซอยูนไว้ตลอดแล้วก็พาเทอไปเล่นเกมตีตุ้น ยิงตุ๊กตาและเต้นรำด้วยกัน  หลังจากนั้นผู้คนในมหาลัยก็ยอมรับตัวตนขอลลีฮุนว่าเค้ามีเสน่ห์ที่มีแจลินและซอยูนมาชอบ

15-8 หลังจากที่ออกมาจากโมราต้า ซอยูนก็ไปยังพื้นที่มอนเตร์เลเวลสูงๆและออกล่าอย่างบ้าคลั่งเพื่อเป้าหมายเพื่มเลเวล ในใจของเธอคือต้องมีพลังและกำลังให้มากกว่านี้เพื่อไว้ปกป้องเพื่อนของเธอ  เธอไม่อยากให้เค้าตายอีก

16-7 ระหว่างวีดทำภารกิจทำลายวิหารเอมบินยู  พวกปารตี้ เพล เซอร์กะ โรมูเนะ ไอรีน ฮวารยอง ดาอิน ก็มาที่ร้านอาหารในเมืองโมราต้าเพื่อชมวีดที่กำลังทำภารกิจลุกแก้วที่ตั้งไว้ในร้าน  ระหว่างนั้น แล้วก็มีการสนทนาระกว่าง ฮวายองกับยูรินหรือชื่อจริงลีเฮยีน น้องของลีฮุนที่เข้ามาเล่นเกม  
ฮวารยิงถามสเปคของวีดเป้นแบบไหน ยูรินก็บรรยายว่าวีดชอบ ไม่ชอบใช้คนใช้เงินเยอะ ฮวางยองและโรมูเนะไม่ใช้สเปค เพราะใช้เงินซื้อของเยอะ และเปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อย  ดังนั้นอาจจะไม่ใช่สเปควีด ไอรีนก็จริงใจ ใสซื่ออาจโดนหลอกได้ง่าย คนที่ใกล้เคียงสุดคือ ดาอิน เพราะทเ่าที่เธอดูคือ ดาอินเป้นคนเรียบง่าย ใส่ชุดไม่แพง ไม่เปลี่ยนบ่อย และ ซื้อเสื้อผ้าตอนลดลงราคา และ ใช้จ่ายที่จำเป็น

เซอร์กะให้ความรู้สึกกับวีดคือพี่ชายคนนึง ไอรีนและโรมูเนะมีความรู้สึกกับวีดอยู่บ้าง แต่พอได้ยินเสปคของวีด พวกเธอก็เข้าใจและยอมรับสถานะเพื่อน ฮวารยองเป้นคนที่รักและหลงวีดมาก เธอจึงไม่ยอมแพ้ และ พยายามไล่ตามวีดต่อไป     ดาอินรุ้สึกดีใจที่เธอคือสเปคของวีด เธอรอที่จะเจอวีดอีกครั้ง

17-5 ซอยูนรู้สึกสงสารซอสครึ่งทอสครึ่งไก่ที่ได่รับมาจากลีฮุน เธออยากหาเพื่อนให้มัน  ซอยูนจึงตัดสินใจเขียนโน๊ตในกล่องข้าวว่า ฉันมีเรื่องจะขอร้อง   ลีฮุนไปกินข้าวเที่ยงเหมือนเดิมหลังจากกินเสร็จค้าก็อ่านข้อความและได้ตอบว่า ได้ ฮันจะรออยู่ที่คณะเสมืองจริงเวลาบ่ายสาม    เพื่อนร่วมชั้นเรียนและคนอื่นๆ ต่างรู้ว่ามีคนทำอาหารมาให้ลีฮุนกินเป็นเวลานาน พวกเขาก็อยากเห็นว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร เมื่อถึงเวลาทุกคนต่างก็ตกใจเมื่อพบว่าเป้นซอยูน  ลีฮุนได้แต่บ่นในใจว่า แย่จริงๆนี่มันเป้นกับดัก เธอมาทำดีกับเราเพราะหวังอะไรบางอย่าง    ซอยูนเดินไปหาลีฮุนแล้วก็ยื่นกระาษให้ ซอสครึ่งทอสครึ่งต้องการเพื่อน ลีฮุนเลยถามว่าไก่หรอ  ซอยูนพยักหน้า  ลีฮุนคิดว่าไม่เป้นไรเพราะเค้าได้กินอาหารดีๆมานาน แค่ได่คงไม่เป้นไร  หลังจากนั้นเค้าก็พาซอยูนไปที่บ้านของเค้า ลีฮุนพาวอยูนไปที่หลังบ้านมีกรงกระต่าย ซอยูนเองก็ชอบยืนมองอยู่นาน ลีฮุนก็อุ้มลูกกระต่ายมาให้ซอยูน ซอยูนก็มองด้วยความรู้สึกเอ็นดู หลังจากนั้นก็ไปดูไก่ ซอยูนเลือกไก่ไป 3 ตัว มีไก่ธรรมดา 2 ลูกเจี๊ยบ 1 และ สุดท้ายลีฮุนยกหมาชื่อเจ้าเนื้อให้เธอไปด้วย   เจ้าเนื้อมันเข้าได้กับทุกคนมันขี้เล่นและเป้นมิตรซอยูนดูท่าทางจะชอบ ลีฮุนเลยยกให้ หลังจากนั้นบอดี้การดของเธอก็ขับรถมารับ ซอยูนก็กำลังขึ้นรถกลับบ้าน เธอหันมามอง  ลีฮุนก็เลยพูดไปตามมารยาทว่า ถ้าเธออยากมาเที่ยวเล่นอีกเมื่อไหร่ก็ได้นะ  เธอก็เขียนกระดาษถามอีกครั้งว่า ฉันมาได้จริงๆใช่ไหม  ลีฮุนก็บอกว่ามาได้ตลอดเวลาที่เธอต้องการ  จากนั้นซอยูนก็ขึ้นรถไปพร้อมกับพวกสัตว์ท่ได้มา 

17-8 วีดได้ทำเควสกำจัดเอมบินยู ขั้นที่สอง วีดได้ขอให้คนมาช่วย  ยูริน ฮวารยอง และ ดาอินเลยมาช่วยวีดเคลียดันเจี้ยน  ตอนนี้ดาอินติดอยู่ในคำสาปทำให้ผิวเธอเป็นสีดำ เธอไม่ยอมล้างคำสาป เพราะอยากจะรู้ว่าวีดจะจำเธอได้ไหม  พอทุกคนพบกันก็มีการทักทายกันเล็กน้อย เพราะดาอินมาในรูปลักษณ์นี้และไม่มีใครรู้ว่าวีดรู้จักดาอิน ยูรินและฮวารยองก็แนะนำดาอินให้วีดรู้จัก เพื่อให้ทั้งสองรู้จักกันก่อนเริ่มปารตี้ วีดก็ทำความรู้จักและทักทายตามปกติ เค้าก็ลงมือล้างดันเจี้ยนด้วยความเร็วสูงต่อ  ตอนนี้ทุกคนมีวีดเป็นหัวหน้าปาร์ตี้  หลังจากลงดันเจี้ยนซักพักพวกวีดก็ออกไปพัก  วีดยังไม่ได้ออกไปพักเค้าก็นั่งทำประติมากรรมต่อเพื่อเพิ่มทักษะ ดาอินล็อกอินเข้ามาในเกมอีกครั้ง และ ก็ถามวีดว่ามีผู้หญิงที่ชอบไหม  วีดก็ตอบว่าผมไม่เคยชอบผู้หญิงคนไหนเลย ดาอินถามย้ำอีกครั้ง คุณไม่เคยชอบผู้หญิงคนไหนเลย แม้แต่ครั้งเดียวเลยหรอ วีดก็ยืนยัน ใข่ครับไม่มีใครที่ผมชอบ หลังจากนั้นเธอก็กัดริมฝีปากและตอบด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ ฉันเข้าใจแล้ว ฮันขอไปทำธุระก่อน  เมื่อเธอออกไปจากระบบ วีดก็หันไปคุยกับเจ้าเหลือง แกรุ้ไหมผู้หญิงคนเมื่อกี้เป็นใคร  เจ้าเหลืองส่ายหัว วีดเลยพูดว่าเธอคือรักแรกของฉัน  ถึงเธอจะโดนคำสาปรูปร่างหรือสีเปลี่ยน แต่ฉันก็จำชื่อเธอได้ ฮันรู้สึกได้ถึงทักษะที่เธอเคยใช้กับฮัน มีชาแมนแบบนี้ชื่อนี้แค่คนเดียวเท่านั้น ฉันจะลืมคนสำคัญได้ยังไง แล้วเค้าก็คิดในใจที่เธอไม่ยอมล้างคำสาปแล้วทำแบบนี้เธอคงมีเหตุผลของเธอ

ดาอินแค่ต้องการทดสอบวีด เพราะอยากรู้ว่าวีดรู้สึกยังไงกับเธอ เพราะเธอเห้นรูปสลักของเธอที่ลาเวียส พอดาอินได้เจอเค้า เธอก็พบว่าเค้าไม่ได้สังเกตุว่า เธอคือดาอินจากลาเวียสที่เค้ารู้จัก ดังนั้นเธอจึงถามเพื่อยืนยันความรู้สึกว่ามีผู้หญิงที่ชอบไหม  วีดก็ตอบว่าผมไม่เคยชอบผู้หญิงคนไหนเลย นั้นทำให้เธอรู้สึกเจ็บปวดและเศร้าเสียใจ หลังจากนั้นเธอได้ตัดสินใจที่จะจากไป หลังจากจบดันเจี้ยน ดาอินก็ออกจากปารตี้และได้ออกจากโมราต้า เพื่อไปเข้าร่วมกับกิลเฮอมีส เธอคือ 1 ในกลุ่มผู้ก่อตั้งกิลเฮอมีส

วีดตอนแรกก็รู้สึกแปลกใจที่เห้นดาอิน แต่เค้าไม่แน่ใจในตัวตนของดาอินว่าใช่คนที่เค้ารู้จักหรือไม่ เค้าเลยไม่แสดงอาการอะไรต่อไป  พอได้เข้าร่วมปาร์ตี้กัน ดาอิได้ใช้ทักษะระดับสุง เค้าเลยรู้ว่า เธอคือคนที่เค้าเคยพบที่ลาเวียส  แต่วีดก็รู้สึกแปลกที่ทำไมดาอินต้องมาในรูปลักษณ์ที่โดนคำสาป ร่างกายไม่เหมือนเดิม แถมเธอทำเป้นเหมือนว่าเพิ่งเคยพบกับวีด ทำเหมือนกับว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน วีดก็เลยคิดว่าเธอคงมีเหตุผลอะไรบางอย่าง นั้นทำให้เค้าไม่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมา

สรุป เกิดความเข้าใจผิดของทั้งสองฝ่าย ทำให้ดาอินเสียใจและจากไป 

ตอนนี้คู่แข่งซอยูนเหลือแต่ฮวารยองคนเดียว

18-7 มีสงครามที่โมราต้า พวกวีดและเพื่อนๆ ก็รว่มเข้าต่อสู้ นั้นหมายถึง ฮวารยอง ก็เข้าร่วมต่อสู้เพื่อวีดด้วย สงครามครั้งนี้มีการเริ่มก่อตั้งลัทธิโจ๊กหญ้า

19-1 ช่วงที่วีดไปผจญภัยที่โทเดียม เล่ม 10 ตอน 10 ตอนนั้นซอยูนก็อยู่บนเขาที่พวกวีดใช้เป็นจุดเขื่อมต่อกับเมืองโทเดียม ซอยูนได้พบโทริและโทริได้ชวนให้ซอยูนไปโทเดียมเพื่อผจญภัย ซอยูนได้พยักหน้า โทริได้ให้พวกแวมไพร์พาซอยูนเข้าไปที่ดทเดียมคนละทางกับวีด   หลังจากวีดเข้ามาในโทเดียม โทริก็เป้นอิสระไม่ต้องรับใช้วีดอีก แต่สุดท้ายวีดก็ไปเจอโทริเพราะเควสของแวมไพรที่ขอร้องให้กำจัดมอเตอร์ที่รุกราน เผ่าแวมไพร์ วีดได้เจอโทริและร่วมมือกันกำจัดผู้บุกรุก หลังจากนั้น พวกวีดก็แยกไปท่องเที่ยวและทำภารกิจในเมืองโทเดียม  พอเมืองแวมไพรปลอดภัยโทริก็ไปหาซอยูนเพราะโทริชอยสาวๆ สวยๆ โทริยกสร้อยคอที่ในการอัญเชิญให้กับซอยูน   หลังจากนั้นโทริก็ติดตามซอยูนออกมาจากโทเดียมและคอยต่อสู่เคียงข้างซอยูน

19-9 ซอยูนได้รับทำเควสมากมายจากเหล่าสัตว์ป่า จนทำให้ เธอเข้าไปในป่าลึก และเธอได้ไปพบประตูมิติที่สามารถเทเลพอรตไปไหนก็ได้ ซึ้่งทำให้ตอนนั้นเธอคิดถึงวีด จากนั้นซอยูนก็เทเลพอรตไปหาวีด

19-10 ซอยูนมาถึงลาส ฟาลังค์ แต่ก็ต้องพยายามต่อสู่ร่วมกับโทริ เพราะมอนเตอร์บริเวฯนี้เลเวลสูงและอันตราย 

20-1 ซอยูนได้พบกันวีด  เมื่อพวกเค้าพบกันวีดก็เริ่มช่วยรักษาบาดแผลซอยูนและทำอาหารให้กิน ต่อจากนั้นก็ซ่อมเกราะ   อาวุษ วีดสังเกตุเห็นว่าโทริคอยติดตามรับใช้ซอนูน วีดเลยขอโทริกับซอยูนเพื่อแลกกับไก่ ซอยูนส่ายหน้าจากนั้นก็เขียนลงบนพื้้น ขอกระต่าย 1 ตัวแทน  หลังจากนั้นวีดก็ได้โทริมารับใช้เหมือนเดิม

20-2 ซอยูนต่อสู้ร่วมกับวีดและผจญภัยไปด้วยกันเพื่อทำเควส

20-5 วีดได้พบร่องรอยซึรโย จอมเวทย์ที่เคยอยู่ในยุคนิฟเฮม ซึ่งในระหว่างทำเควส วีดได้แหวนแต่งงานมาสองวง ซึ่งเป้นไอเทมคู่ของผู้หญิงและผู้ชาย

20-9 วีดและซอยูนต้องทำเควสเพื่อทำลาย นักรบคูบิยะ  ซึ่งก็เหมือนฉากมังกรกระดูก  พอวีดอยู่ในอันตรายซอยูนก็เข้ามาช่วยเหลือจนตัวเองตายและโดนลงโทษห้ามเข้าเกม 24 ชม  สุดท้ายวีดก็เอาชนะคูบิยะได้

20-10 หลังจากชนะ วีดและซอยูนยังอยู่ในลาส ฟาลังค์  เพื่อตอบแทนซอยูนวีดได้แบ่งไอเทมให้ซอยูนนั้นคือแหวนแต่งงาน ซึ่งมันมีบัฟมากมายแต่สี่สำคัญคือ ถ้าใกล้จะตายจะได้พลังของคู่ชีวิตมาชีวิตครึ่งนึงมาช่วยเหลือ  (ที่วีดไม่ให้ไอเทมอื่นเพราะ วีดมันงกอยากเก็บไว้ขายหรือเก็บไว้ใช้ ส่วนแหวนมันเป้นไอเทมคู้วีดได้ประโยชน์ด้วยเลยให้แหวนแทน) ซอยูนและวีดเข้าร่วมพิธีแต่งงาน Create Date : 27 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2563 9:08:01 น.
Counter : 160 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 1531457
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]