ธันวาคม 2563

 
 
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Super God Gene - Spoil Special
       ตั้งแต่ตอนที่ 1 - 2200 มีตัวละครและเนื้อหาที่เยอะมาก ทางผู้เขียนได้วางโครงเรื่องโดยทิ้งปริศนาไว้มากมาย แต่ทางผู้เขียนได้วางจุดเชื่อมต่อของข้อมูลตัวละคร และความเป็นมาของสิ่งต่างๆ  
        
สปอยพิเศษ
        ณ จักรวาลจีโนอันกว้างใหญ่ ประกอบไปด้วยดวงดาวมากมายนับไม่ถ้วน ถึงแม้จะมีการพยายามสำรวจแต่ด้วยความกว้างใหญ่ ทำให้สามารถสำรวจและเก็บข้อมูลได้เพียงแค่ 2-3% เท่านั้น 

จักรวาลจีโนได้แบ่งระดับพลังออกมาเป็น
1.บารอน
2.ไวเคาส์
3.เอิร์ล
4.มาร์ควิส
5.ราชา
6.กึ่งเทพ 
7.เทพเจ้า

       ในจักรวาลจีโนจะมีสถานที่พิเศษที่ทุกคนในจักรวาลรู้จัก สถานที่นั้นเรียกว่า จีโนฮอล ในจีโนฮอลนั้นสามารถเก็บตะเกียงไฟได้เพียง 100 ดวง หากเผ่าไหนสามารถจุดไฟในจีโนฮอลได้ ทั้งเผ่าพันธ์นั้นจะได้รับพลังเพิ่มขึ้น  แต่ตอนนี้ดวงไฟในจีโนฮอลนั้นครบ 100 ดวงแล้ว ทั้ง 100 เผ่าพันธ์นั้นจะถูกเรียกว่า เผ่าพันธ์ชั้นสูง  ถ้าเผ่าพันธ์ไหนต้องการที่จะเปลี่ยนตัวเองให้การเป็นเผ่าพันธ์ชั้นสูง จะต้องถ้าสู้เพื่อแย่งการจุดไฟในจีโนฮอล นั้นจะกลายเป็นสงครามระหว่างเผ่าพันธ์     
      ในอดีตเคยมีเผ่าพันธ์ที่มีชื่อเสียง ซีเคร็ด พวกเค้านั้นอยู่อันดับสูงสุดในจีโนฮอล พวกเค้ามียอดขุนพลระดับเทพเจ้าอยู่มากมาย  พวกซีเคล็ดได้ปกครองเผ่าพันธ์ที่ชื่อว่า คริสเตอร์ไลเซอร์  ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์นั้นไม่ได้แข็งแกร่ง แต่พวกเค้ามีความสามารถเรื่องเทคโนโลยี การทดลอง การวิจัย ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์นั้นใช้การวิจัยต่างๆ ในการช่วยทำให้ ซีเคร็ด นั้นแข็งแกร่งจนทุกเผ่าพันธ์ในจักรวาลจีดนต่างก็หวาดกลัว
     แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ซีเคร็ด ถูกลบชื่อออกไปจากจีโนฮอล หลังจากนั้นก็ไม่มีใครได้ข่าวของพวกซีเคร็ดและชาวคริสเตอร์ไลเซอร์อีกเลย เหล่าขุนพลที่ยังมีชีวิตอยู่ พวกเค้าพยายามซ่อนตัว และเฝ้ารอโอกาสบางอย่าง โอกาสที่จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

#ในจักรวาลจีโนจะมีพวกสถานที่พิเศษซ่อนอยู่  สถานที่พวกนับมักจะมีกำจำกัดพลัง
       ก็อตแซงชัวลี่นั้นเป็นมิติพิเศษ ทางเข้านั้นถูกซ่อนไว้ในพื้นที่รกร้างของจักวาลนั้น พื้นที่นั้นเป็นสถานที่พิเศษที่มีการจำกัดพลังและมอนเตอร์บริเวณนั้นจะมีระดับสูงมากมาย   
       ภายในก็อตแซงชัวรี่นั้นมีพื้นที่ กว้างขวางมากมาย  ก็อตแซงชัวลี่นั้นจะมีการสร้างพิ้นที่ความปลอดภัยในตัวเองโดยแบ่งเป็น เขตต่างๆ แบ่งตามระดับพลังได้ทั้งหมด 4 เขต และถ้ามีระดับพลังมากจนเกินไป ก็อตแซงชัวลี่จะผู้ที่มีพลังนั้นออกไปยังจักรวาลจีโน

      พวกชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ที่หลบหนีมาได้นั้นเป็นระดับบารอนหรือระดับต่ำกว่า  พวกชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ก็ได้เริ่มลงหลักปักฐาน สร้างอารยธรรม สร้างเมือง ในตอนที่ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์หลบหนีนั้น พวกเค้าได้เอาข้อมูลการทดลองและยีนส์มอนเตอร์มากมายไปด้วย  พวกเค้าได้ทำการทดลอง การวิจัยต่างๆ 

      การสร้างอาวุธจีโน -  พวกเค้าได้พยายามสร้างอาวุธจีโนขึ้นมาด้วยการปลูก และพวกเค้าก็ทำสำเร็จนั้นคือ ผลไม้จีโน (ในก็อตแซงชัวลี่ เขต 3 ,4)
#สิ่งมีชีวิตในจักรวาลจีโนนั้น เมื่ออยู่ในภาวะผู้ใหญ่พวกเค้าจะสามารถสร้างชุดเกราะจีโนได้อย่างง่าย แต่จะมีจำนวนมากที่จะทำให้ชุดเกราะนั้นเพิ่มระดับและกลายเป็นอาวุธจีโน)

      การผสมผสานยีนส์ : พวกเค้าได้นำยีนส์เผ่าพันธ์ต่างๆมาผสมกันจนทำให้เกิดมอนเตอร์สายพันธ์ใหม่ และพวกเค้ายังได้ทดลองใช้ยีนส์ของตัวเองด้วย นั้นเป็นส่วนหนึ่งของการกำเนิดมนุษย์
(โกลเด้นโลเลอร์คือมอนเตอร์ที่มียีนส์ สายเลือด ของมอนเตอร์ในจักรวาลจีโนขั้นสูง)
(อาชูร่ามียีนส์ของเผ่าเดม่อน เผ่าพันธ์ที่ใช้ชีวิตอยู่ในจักรวาลจีโน อาชูร่าคือต้นกำเนิดของชูร่า)
(พระเจ้าที่จอมมารอัญเชิญมามียีนส์ของเผ่าบุดด้า เผ่าพันธ์ที่ใช้ชีวิตอยู่ในจักรวาลจีโน)
(มนุษย์มียีนส์ ของเผ่าพันธ์คริสเตอร์ไลเซอร์)
   
      ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์นั้นเข้าไปในก็อตแซงชัวลี่เขตต่างๆ และได้ปล่อยมอนเตอร์ที่ได้สร้างขึ้นให้ใช้ในเขตต่างๆ และพวกชาวคริสเตอร์ไลเซอร์นำเทคโนโลยีบางอย่างเข้าไปในก็อตแซงชัวลี่ด้วย 
 
1.เทคโนโลยี เทเลพอรต
#การที่มอนเตอร์แปลกๆ มอนเตอร์ต่างๆได้เข้าไปในก็อตแซงชัวลี่เขตอื่นๆได้ นั้นแสดงว่า คริสเตอร์ไลเซอร์ใช้เทคโนโลยีเทเลพอรตเข้าไปหรืออาจจะเกี่ยวกับสัญลักษณ์แมวเก้าชีวิต
#ไม่มีรายละเอียดบอกแน่ชัดว่าพวกคริสเตอร์ไลเซอร์เข้าไปยังก็อตแซงชัวรี่ เขต 1 2 3 4 ได้ยังไง เพราะตามกฏของก็อตแซงชัวรี่แล้ว ผู้ที่มีพลังมากหรือวิวัฒนาการไปแล้ว จะย้อนกลับเข้าไปยังก็อตแซงชัวรี่เขตเดิมไม่ได้ ชูร่าเองก็เหมือนกันถ้าชูร่ามีระดับสูงจะถูกส่งมายัง ส่วนใหญ่จะถูกส่งมาในเขต 3 4 
#ในเขต 4 หานเซิ่นเคยบังเอิญไปเจอสุสานของพวกชาวครอสเตอร์ไลเซอร์ ที่ทิ้งชุดเกราะจีโนไว้มากมาย
#กู้ชิงเฉิงที่เข้าไปในก็อตแซงชัวรี่ได้โดยสมัยโบราณยังไม่มีเครื่องเทเลพอรต

2.เทคโนโลยี เกี่ยวกับเวลา
#ในเขต 3 หานเซิ่นเคยได้เข้าไปในถ้ำแห่งหนึ่งซึ่ง หานเซิ่นติดอยู่ในนั้น 3 ปี แต่พอออกมากลายเป็น 3 วัน
#.ในตอนที่หานเซิ่นกับจีเหยียนหรันเคยเข้าไปติดอยู่ในห้องของชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ใน เขต 5 สหพันธ์ดวงดาว หานเซิ่นและจีเหยียนหรันเข้าไปแค่วันเดียว แต่พอออกมากลับกลายเป็นว่าเวลาภายนอกนั้นผ่านไปแล้ว 10 ปี 
#กู้ชิงเฉิงเข้าไปในห้องแปลกๆในก็อตแซงชัวรี่ ทำให้เวลาเธอผิดเพี้ยนไป จากอยู่ในยุคโบราณเมื่อเธอออกมาเธอก็อยู่ยุคเดียวกับหานจิงจื้อแล้ว

3.สถานที่พิเศษ
#ถ้ำลับที่ซ่อนตัวของขิงซีโร่ มียาส่วนผสมของซีโนเจอิก เขต1
#ป่าแห่งกาลเวลาที่เจอพยุหโลหิตในสมัยโบราณและซีโร่เจอมีดกระดูก เขต2
#ปราสาทคริสตัสของเจ้าหญิงเงือก ปราสาทถูกสร้างด้วยวิทยากาลของชาวคริเตอร์ไลเซอร์ เขต 2
#ถ้ำแห่งเวลาและสวนผลไม้จีโน หานเซิ่นได้ไปติดอยู่ในถ้ำนั้น 3 ปี แต่ออกมากลายเป็น 3วัน เขต3
#อุโมงแสงแห่งพระเข้า สถานที่หานเซิ่นเข้าไปเจอห้องควบคุมของคริสเตอร์ไลเซอร์และไดอารี่จดบันทึกการเฝ้าสังเกตุการณ์ เขต4
# สถานที่สำหรับพระเจ้า เป็นเมืองที่มีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่สามารถเข้าไปได้ เป็นเมืองที่จักพรรดิมนุษย์นั้นสร้างไว้สำหรับลูกหลานของพยุหโลหิต

หลังจากเวลาผ่านไปเนิ่นนานหลานล้านปี
         ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ที่เข้ามายุคแรกๆนั้นได้ตายจากไป เหลือแต่เพียงลูกหลานของชาวคริสเตอร์ไรเซอร์ พวกข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับจักรวาลจีโนนั้นค่อยๆถูกลืมเลือน  พวกเค้ารู้ข้อมูลเพียงแค่ว่าข้างนอกก็อตแซงชัวลี่นั้นอันราย พวกเค้ายังรับสืบทอดเจตจำนงบางส่วนของคนยุคเก่าๆ พวกเค้ายังทำการทดลองผสมผสายยีนส์และเฝ้ามองหาหาเผ่าพันธ์ที่มีคุณสมบัติต่อไป
        เหล่าสิ่งมีชีวิตต่างๆ ในก็อตแซงชัวลี่ต่างก็ได้ใช้ชีวิตพัฒนาตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไปก็มีการเจริญเติบโตและวิวัฒนาการขึ้น  มนุษย์เองเจริญเติบโตขึ้น พวกเค้าค่อยๆพัฒนาเมือง วัฒนธรรม ในยุคนั้นยังไม่มีแม้กระทั้งเครื่องจักรไอน้ำ ยังไม่มีการค้นพบเทคโนโลยี พวกเค้าได้เริ่มเรียนรู้จักการต่อสู้ หลังจากนั้นก็กำเนิดชี่กง (ยุค กู่ชิงเฉิง) กู่ชิงเฉิงได้ฝึกชี่กงอยู่แถวๆทะเล แต่จู่ๆเธอก็หมดสติแล้วมาอยู่ในก็อตแซงชัวรี่ กู่ชิงเฉิงต้องต่อสู้กับมอนเตอร์ต่างๆและใช้เวลาอยู่ในก็อตแซงชัวรี่เป็นเวลานาน มีหลายครั้งที่เธอเกือบตาย เธอสามารถเอาตัวรอดมาได้ทำให้เธอแข็งแกร่งขึ้น แต่หลังจากนั้นเธอก็เข้าไปในพื้นที่บางอย่าง
      ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์นั้นนำมนุษย์และมอนเตอร์เข้าไปในก็อตแซงชัวลี่ หลังจากนั้นก็เฝ้าดูการเจริญเติบโต พวกเค้าพยายามค้นหาคนที่มีคุณสมบัติ เค้าได้จดข้อมูลไว้สำหรับทำการวิจัย แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนาน พวกเค้าก็ยังไม่พบคนที่มีคุณสมบัติ 
(หานเซิ่นเจอไดอารี่ที่จดบันทึกข้อมูลของชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ที่คอยสังเกตุกู่ชิงเฉิง)
     ในก็อตแซงชัวรี่เขต 3 จอมมาร อาชูร่า ราชามังกร และขุนพลได้ทำการอัญเชิญกึ่งเทพมาเพื่อจะฆ่า  ซึ่งที่ออกมานั้นเป็นไม่ใช่กึ่งเทพ แต่มันบอกว่าตัวเองเป็นเทพ แต่เพราะอะไรบางอย่างทำให้มันบาดเจ็บสาหัส อาขูร่านั้นมีวิชาลับประจำตระกูลนั้นคือ วิชาอาชูร่า ที่โจมตีแล้วจะไม่พลาดเป้า (ซึ่งต่อมากลายเป็นวิชาจำลองนภา) พวกเค้าร่วมมือกันโจมตี และอาชูร่าได้แย่งจอมมารในการสังหารเทพจนนั้น เทพนั้นได้บอกว่าถ้ามันถูกสังหารทุกอย่างจะเปลี่ยนไป แต่อาชูร่าไม่ฟังและได้ลงมือสังหารเทพ หลังจากนันอาชูร่าถูกมิติดูดออกไป 
      อาชูร่าได้ถูกส่งออกมายัง สหพันธ์ดวงดาว เค้าไม่สามารถกลับเข้าไปในก็อตแซงชัวรี่ได้ เค้าเลยได้ใช้ชีวิตและได้ก่อกำเนิด เผ่าพันธ์ชูร่า
     กลุ่มพยุหโลหิตเป็นกลุ่มที่ถูกก่อตั้งมานานมาก ซึ่งผู้ที่ก่อตั้งนั้นถูกเรียกว่าจักพรรดิมนุษย์ เค้าได้ทิ้งข้อมูลเกี่ยวก็อตแซงชัวลี่มอนเตอร์ต่างๆ พวกเค้ามี วิชาโลหิตชีพจร ที่สามารถฝึกและสืบทอดความแข็งแกร่งกันได้ ด้วย พวกเค้าจะมีสมาชิกหลักทั้ง 13 ผู้ที่เป็นสมาชิกหลักหรือเป็นสมาชิกที่แท้จริงของพยุหโลหิต  พวกเค้าจะมีเลือfเป็นสีฟ้า 
    จักดิพรรดิมนุษย์ได้ร่วมมือกับชาวคริสเตอร์ไลเซอร์เพื่อที่จะทำภารกิจบางอย่าง พวกเค้าได้สร้าง สถานที่สำหรับพระเจ้าในก็อตแซงชัวรี่เขต 4 ซึ่งสถานที่นั้น มอนเตอร์และสปิริตจะไม่สามารถเข้าไปได้  จักรพรรดิมนุษย์นั้นได้ทิ้งข้อมูล การวิจัย และวิธีการเข้าไปยังก็อตแซงชัวรี่ให้กลุ่มพยุหโลหิต และศาสดายังได้ร่วมมือกับขุนผลของซีเคร็ด แมวเก้าชีวิต เพื่อทำภารกิจบางอย่าง ซึ่งแมวเก้าชีวิตได้รับหน้าที่ในการเฝ้า สถานที่สำหรับพระเจ้าในก็อตแซงชัวรี่เขต 4
    ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์นั้นได้ช่วยเหลือชูร่า ทำให้เผ่าพันธ์นั้นเริ่มมีการวิวัฒนาการที่ดีขึ้น และยังส่งมอบข้อมูลและอุปกรณ์บางอย่างให้กับพวกชูร่าด้วย  แต่เมื่อชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ได้พบว่า ชูร่านั้นไม่สามารถเข้าไปในก็อตแซงชัวลี่ และพวกมนุษย์นั้นก็ไม่มีคุณสมบัติเพียงพอ
    ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ก็แบ่งออกเป็นสองฝ่าย   ฝ่ายหนึ่งต้องการที่ออกจากก็อตแซงชัวรี่ แล้วกลับไปยังจักรวาลจีโน  ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งไม่อยากให้เปิดประตูมิติออกไป เพราะ พวกเค้าคิดว่ายังไม่แข็งแกร่งเพียงพอ และการเปิดประตูมิตินั้น จะทำให้มอนเตอร์ระดับสูงสามารถแอบเข้ามาในก็อตแซงชัวลี่ได้ แล้วเสียงส่วนใหญ่ก็ได้ตกลงว่าจะกลับไปยังจักรวาลจีโน
     ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์มีผู้นำ 4 คน ราชาทักษิน , ราชาอุดร , ราขาประจิม , ราชาบูรพา พวกเค้าส่วนใหญ่นั้นสามารถสร้างชุดเกราะจีโนขึ้นมาได้ แต่มีเพียง 4 ราชาเท่านั้นที่สามารถสร้างอาวุษจีโนประจำตัวขึ้นมาได้ หลังจากที่ได้ข้อสรุปที่ตกลงว่าจะกลับไปยังจักรวาลจีโน  พวกเค้าได้เปิดประตูนมิติก็อตแซงชัวลี่ พวกเค้าเริ่มสร้างชื่อเสียงให้กับเผ่าพันธ์อีกครั้ง และพวกเค้าได้ไปยังดวงดาวต่างๆมากมาย เพื่อทำการสำรวจและวิจัยเพื่อหาเผ่าพันธ์ที่มีดีและมีคุณสมบัติที่เหมาะสม พวกเค้าได้สร้างปราสาทคริสตัสไว้ใกล้สำหรับเพื่อฝึกนักรบรุ่นใหม่ๆด้วย และวันหนึ่งเหล่าผู้นำก็ได้ตัดสินใจจุดไฟในจีโนฮอล  พวกชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ได้ประเมินกำลังของอีกฝ่ายผิดพลาด ทำให้คริสเตอร์ไลเซอร์แพ้  ล่มสลาย หลังจากที่พ่ายแพ้พวกเค้าก็อยู่ในสภาพอ่อนแอพวกเค้าโดนตามล่ พวกเค้าพยายามหนีกลับไปในก็อตแซงชัวลี่แต่มีศัตรูตามเข้ามาในก็อตแซงชัวรี่ได้ พวกศัตรูได้กวาดล้างชาวคริสเตอร์ไลเซอร์จนหมด รวมถึงการทำลายเมือง อารยธรรมและสิ่งต่างๆ ของชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ด้วย  
    เมื่อผู้นำของชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ตาย ทำให้ประตูมิติที่เปิดค้างเอาไว้นั้นถูกปิดไปด้วย หลังจากนั้นพวกมอนเตอร์ในจักรวาลจีโนก็ถูก ระบบก็อตแซงชัวลี่ส่งกลับออกไปยังจักรวาลจีโน  ยังมีพวกชาวคริสเตอร์ไลเซอร์บางส่วนที่หลบซ่อนตัวเหลือรอดจากสงคราม  พวกเค้าได้เริ่มทำการวิจัยต่อและยังได้ทำสุสานเพื่อแสดงถึงความเคารพต่อพวกพ้องด้วย
(ในระหว่างสงครามสเตย์อัพเลย์ที่กำลังอยู่ในห้อง ห้องควบคุม C-3 เกิดทำงานผิดตลาดทำให้ สเตย์อัพเลย์หลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็ได้พบหานเซิ่นที่อยู่ในยุคสมัยปัจจุบัน)
(หานเซิ่นได้เจอสุสานปราสาทฮีโร่ของชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ที่เก็บชุดเกราะจีโนไว้ในเขต 4 )

        เมื่อเวลาผ่านไปชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ก็ถูกลืมเลือน มีเพียงแต่ร่องรอยของอารยธรรมต่างๆ หลงเหลือไว้ซึ่งส่วนใหญ่นั้นถูกทำลายจากสงครามที่เกิดขึ้น ชูร่านั้นมีการวิวัฒนาการจนแบ่งระดับ เขาของพวกชูร่าเป็นสัญลักษณ์แสดงตัวตนที่โดดเด่นที่สุด เขาของพวกมันมีทั้งหมด 4 สี : ดำ ขาว ทอง และม่วง ซึ่งสีดำคือพลเมืองทั่วไป สีขาวคือชนชั้นสูง สีทองคือระดับขุนนาง และสีม่วงคือราชวงศ์  พวกราชาชูร่าจะมีธรรมเนียมบางอย่างซึ่งนั้นคือ ก่อนที่พวกเค้าจะตาย พวกเค้าจะต้องหาคนสืบทอดตำแหน่ง และราชาต้องไปที่สุสานราชาชูร่า
(ในสุสานจะมีคำภีย์สำหรับฝึกวิชาอาชูร่า และยังมีโลงศพชูร่าด้วย นั้นเป็นสิ่งที่ใช้ในการเทเลพอรตออกไปยังจักรวาลจีโน)

     พวกมนุษย์เริ่มเรียนรู้และพัฒนาพวกเครื่องจักร เครื่องกล  ผู้คนก็เริ่มฝึกวิชาชี่กงมากขึ้นในยุคสมัยนั้นมีสองสำนักที่มีชื่อเสียงมากๆคือ (เสวียน , พยุหโลหิต)  
     กลุ่มเสวียนนั้นได้ฝึกฝนวิชาชี่กงที่ชื่อว่า ศาสตร์ตงเสวียน ในกลุ่มของเค้ามีบุคคลอัฉริยะอยู่คนนึงซึ่งเค้าได้ถูกคาดหวังว่าจะแต่งตั้งให้เป็นผู้ของสำนัก เค้าถูกเรียกว่าปรมจารย์แต่ระหว่างที่เค้าได้เข้าไปในมิติแปลกประหลาด หลังจากนั้นร่างกายก็ได้รับภาระหนักทำให้เค้าเสียชีวิตในถ้ำของก็อตแซงชัวรี่เขต 1  พวกคนอื่นๆในสำนักก็ต่างตกใจเพราะเค้าหายตัวไปอย่างกระทันหัน หลังจากนั้นคนในสำนักก็ค่อยๆลดลง มันเป็นเพราะความยากในการฝึกวิชา เมื่อมีวิชาใหม่ๆที่ฝึกง่ายกว่าและมีประสิทธิภาพเหนือกว่าคนจึงค่อยๆลดลง และเมื่อวานผ่านไปก็เหลือเพียงไม่กี่คนที่ยังฝึกอยู่ จากนั้นวิชาตงเสวียนก็ค่อยๆถูกลืมเลือนไป
   กลุ่มพยุหโลหิตนั้นยังได้รับการสืบทอดต่อกันมา สมาชิกหลักของพยุหโลหิตนั้นได้เข้าไปในก็อตแซงชัวรี่และเริ่มออกล่า พวกเค้ายังค้นพบการมีอยู่ของมอนเตอร์ขั้นสุดยอดด้วย มีสมาชิกส่วนใหญ่จะเสียชีวิตแต่ก็มีบางส่วนมีสามารถเข้าไปในเขต 2 และ เขต 3  พวกสมาชิกที่เข้าไปนั้นได้ทำข้อตกลงกับพวกมอนเตอร์และสปิริตบางส่วนเพื่อร่วมมือกันในการที่จะวิวัฒนาการให้สูงขึ้นนั้นทำให้สมาชิกพยุหโลหิตไม่ได้มีแค่มนุษย์
(หานเซิ่นได้พบสมาชิกพยุหโลหิตและมีดกระดูกในเขต 2 , ในเขต 3 หานเซิ่นได้พบเทพแห่งผลกรรม และยังได้พบราชาปีศาจทารก ที่ตอนนั้นเป็นรองหัวหน้าของพยุหโลหิตด้วย)

         หนึ่งในผู้รอดจากสงคราม ศาสดา ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ซึ่งอดีตเค้าเป็นผู้บุญชาการ กองกำลังพิเศษกองพลที่ 3 ศาสดาได้รวบรวมชุดเกราะจีโนของพวกพ้องเอาไว้ได้บางส่วน ซึ่งรวมกันแล้วประมาน 10 ชุด ศาสดาได้ก่อตั้งองค์กรก็อตขึ้นมาหลังจากนั้นเค้าก็ทำการเฝ้าสังเกตุการณ์และได้รวบรวมสิ่งมีชีวิตที่มีความสามารถและพลัง ในองคฺกรมีมอนเตอร์และสปิริตบางส่วนที่มาจากเขต 4   ศาสดาที่ใช้พลังและวีธีการบางอย่างช่วยให้มีมีพลังมากขึ้นและสามารถออกยังอยู่ในสหพันธ์ดวงดาวได้ และยังมีพวกชูร่าที่มีพลังสูงอยู่ในองค์กรก็อตด้วย  ศาสดานั้นได้ให้สมาชิกบางส่วนนั้นใช้ชุดเกราะจีโนของชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ที่ทิ้งไว้ได้  และยังสอนให้พวกเค้าเรียนรู้จักวิธีการสร้างชุดเกราะจีดนของตัวเองอีกด้วย  องค์กรก็อตนั้นคือการออกไปยังนอกก็อตแซงชัวรี่

       มนุษย์ก็ได้พัฒนาสิ่งต่างมากมาย รวมถึงเทคโนโลยีด้วย เริ่มมีการประยุกต์และดัดแปลงวิชาชี่กงแบบเดิม ให้เป็นวิชาการต่อสู้แบบใหม่ (คำภีย์เหมันต์,มนตรานอกรีด,โบนเอนนิจี้)  เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาไปได้ไวมากขึ้นพวกมนุษย์เริ่มรู้จักอวกาศ  พวกเค้าได้พบการมีอยู่ของชูร่า มนุษย์และชูร่าเริ่มทำสงครามกัน โดยมนุษย์นั้นค่อนข้างเสียเปรียบเพราะขูร่าแข็งแกร่งกว่ามาก
       มีกลุ่มมนุษย์และชูร่าบางส่วนที่ไม่ชื่นชอบสงครามพวกเค้าพยายามติดต่อทำธุรกิจกันบ้าง ซึ่งนั้นเป็นจุดที่ทำให้สองเผ่าพันธ์นั้นมีไมตรีต่อกัน หลังจากนั้นก็มีบางคู่ที่ได้คบหากันแล้วแต่งงานข้ามสายพันธ์  วันหนึ่งมีกลุ่มมนุษย์ได้เข้าไปขโมยของในสุสานราชาชูร่าซึ่งสิ่งที่พวกเค้าได้มาคือวิชาของชูร่า หลังจากนั้นก็ได้ก่อกำเนิตตระกูลหลัวขึ้นมา
   
       ชายคนนึงซึ่งผู้คนรู้จักเค้าในนาม หานจิงจื้อ เค้านั้นมีความฉลาดและไหวพริบสูง เป็น ปรมจารย์ชี่กง เค้าได้ทำการก่อตั้งหน่วยทหารรบพิเศษที่ชื่อว่าบลูบลัด
       กลุ่มพยุหโลหิตนั้น พวกสมาชิกหลักหรือผู้ที่ฝึกว่าวิชาโลหิตชีพจรจะมีเลือดเป็นสีฟ้า พวกเค้าได้ทราบข่าวเกี่ยวกับหานจิงจื้อ ผู้ก่อตั้งกลุ่ม ทหารหน่วยพิศษ บลูบลัด พวกเค้ารู้สึกสงสัยว่าหานจิงจื้อเป็นใครและเกี่ยวกับข้องกับพยุหโลหิตหรือไม่ พวกเค้าจึงได้ออกคำสั่งให้จับตัวหานจิงจื้อมา เมื่อจับหานจิงจื้อมาแล้ว พวกเขาก็รู้ว่าหานจิงจื้อ นั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับกลุ่มพยุหโลหิตเลย เพราะเลือกของเค้าเป้นสีแดง  ในตอนแรกพวกพยุหโลหิตก็คิดว่าจะทำอย่างไรดี เพราะเค้าไม่สามารถปล่อยให้หานจิงจื้อที่รู้ความลับกลับไปได้ แต่หานจิงจื้อได้ใช้ทักษะ บางอย่างพูดโน้มน้าวจิตใจทำให้เข้าได้เข้าร่วมกลุ่ม ซึ่งเค้าก็ได้เข้าร่วมในกลุ่มผู้สาวกนอกทั้วๆไป 
       เมื่อเวลาผ่านไป หานจิงจื้อได้รับความไว้ในมากขึ้น เขาก็ได้สร้างความขัดแย้งขึ้นในกลุ่มของพยุหโลหิต ซึ่งในตอนนั้นพยุหโลหิตแบ่งเป็นสองพวกคือ ประมุขพยุหโลหิตในตอนนั้น คุณลี่ หนานหลี่เทียน และ อีกพวกคือ หานจิงจื้อ เทพแห่งผลกรรม พวกของหานจิงจื้อได้ขโมยข้อมูลลับ และงานวิจัยออกมาบางส่วนออกมาได้สำเร็จ ซึ่งในตอนนั้นพยุหโลหิตต้องเกิดความสูญเสียครั้งใหญ่  หลังจากนั้นพวกพยุหโลหิตก็ได้ตราหน้า พวกของหานจิงจื้อว่า พวกคนทรยศ
      หลังจากนั้นหานจิงจื้อก็ได้ หักหลัง เทพแห่งผลกรรม โดยจโมยข้อมูลทั้งหมดไปคนเดียว
    
      หานจิงจื้อนั้นได้ติดต่อกับโจรสลัดอวกาศ ที่ชื่อว่าลุงแมลง หานจิงจื้อได้ และลุงแมลง พวกเค้าออกเดินออกเดินทางไปสำรวจ เมืองที่อยู่ใต้หุบเขา ซึ่งเป็นเมืองโบราณ พวกเค้าค้นพบวิชาชี่กงโบราณและสร้อยคอแมวเก้าชีวิต  หานจิงจื้อได้รับสร้อยคอแมวเก้าชีวิตหลังจากนั้นเค้าก็ใส่มันติดตัวตลอด ส่วนลุงแมลงก็ได้เอาวิชาชี่กงไปเพื่อใช้ฝึกฝน
       กู่ชิงเฉิงเมื่อเธอรู้สึกตัว เธอไม่ได้อยู่ในก็อตแซงชัวรี่แล้ว เธอกำลังยืนอยู่ในแท่นบูชายันต์แห่งหนึ่งในดาวโลก เพราะว่ากู่ชิงเฉินเธอไม่สามารถกลับไปยังก็อตแซงชัวรี่ได้ ถึงจึงพยายามที่จะค้นหาวิธีกลับไป ซึ่งนั้นเป็นจุดที่ทำให้ เธอรู้จักมนุษย์คนนึงที่ชื่อว่าหานจิงจื้อ 

         พวกเค้าก่อตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ชื่อว่า Secret Service คนที่เป็นหัวหน้าหน่วยนั้นคือ หานจิงจื้อ พวกเค้าพยายามหามิติที่เรียกว่าก็อตแซงชัวลี่  ระหว่างที่พวกเค้าปฏิบัติภารกิจค้นหาในอวกาศ พวกเค้าได้เข้าไปในที่แปลกๆ 
         ทุกคนเรียกที่นั้นว่า สรวงสวรรณ์  ทุกคนได้เห็นพระเจ้า  พระเจ้าบอกว่าจะให้พร ซึ่งสามารถขอ อะไรก็ได้ (ตรงนี้แต่ละคนจะเห็นแตกต่างกันออกไป บางคนเห็นเป็นผู้หญิง บางคนเห็นเป็นผู้ชาย)
          หานจิงจื้อบอกคนตระกูลหนิงและผู้หญิง(กู่ชิงเฉิง) อย่าได้ขออะไรกับพระเจ้า 
          หานจิงจื้อได้ขอพรกับพระเจ้า (ขออะไรไม่มีใครรู้)
          ซัทเซ็ทได้ขอให้ตัวเป้นเป็นสาวสวยตลอดไป - ซึ่งเธอโดนจับไปขังในขวดแก้วบนดวงดาวแห่งหนึ่ง ทำให้เธอไม่แก่ แต่เมื่อหานเซิ่นช่วยเธอออกมาจากขวดแก้วได้ทำให้เธอแก่และตายในที่สุด
         ซินฮวาเจินได้ขอให้ตัวเองเป็นอมตะ - ซึ่งโดนจับแช่แข็ง ในถ้ำลับก็อตแซงชัวลี่เขต 2 หลังจากละลายน้ำแข็งสุดท้ายเค้าก็ตาย เค้าเป็นคนของพยุหโลหิต  เค้าได้พกคภีย์วิชาของ โลหิตชีพจรติดตัวไว้สำหรับฝึกด้วย (ในอดีตตระกูลซินเป็นสมาชิกหลักของพยุหโลหิต แต่ตระกูลซินนั้นได้ออกจากกลุ่มพยุหโลหิตนานแล้วทำให้สายเลือดจางไปจนเป็นสีแดงเช่นเดิม)
        ลุงแมลงได้ขอพรให้ลูกชายหายป่วย -  ซึ่งลูกชายเค้านั้นรอดตายจาการป่วย แต่ลูกชายของเค้าต้องใช้ร่างกายร่วมกับมอนเตอร์ ซึ่งโอกาสที่จะทำร้ายผู้คนสูงมาก ทำให้ลุงแมลงต้องพาเค้าไปที่ห่างไกล ในก็อตแซงชัวลี่เขต 3 
        ลุงสอง ตระกูลหนิง เค้าไม่ได้ฟังที่หานจิงจื้อบอกเค้าได้แอบขอพรกับพระเจ้า พรที่เค้าขอคือ ขอให้พรสำเร็จแล้ว ขอเพิ่มได้อีก ซึ่งเค้าก็ต้องแลกกับอะไรต่างๆมากมาย หลังจากนั้นเค้าก็หนีไปอยู่บนดาวคนเดียวซึ่งเค้าพยายามหลีกเลี่ยงเทคโนโลยีทุกชนิด

        หานจิงจื้อ กู่ชิงเฉิง ลุงสอง และลุงแมลงได้ถูกส่งกลับมาในอวกาศ ระหว่างที่เดินทางกลับลุงแมลงได้พูดคุยกับหานจิงจื้อ หานจิงจื้อบอกว่า เค้าไม่ใช่มนุษย์และมีเลือดเป็นสีฟ้าทำให้เค้าก่อตั้งหน่วยพิเศษที่ชื่อว่าบลูบลัดขึ้นมา  หลังจากนั้นก็มีข่าวลือเกี่ยวกับหานจิงจือที่เป็นหน่วยพิเศษบลูบลัดนั้นไม่สามารถมีลูกได้ แต่ไม่มีใครรู้สาเหตุนอกจากลุงแมลง
        หานจิงจื้อได้ใช้งานวิจัยที่ขโมยมาร่วมมือกับพวกนักวิทยาศาสตร์ทำให้สร้างประตูเทเลพอร์ตสำเร็จ   หลังจากนั้น หานจิงจื้อได้ส่งทหารระดับล่างเดินทางประตูเทเลพอร์ตไปสำรวจเป็นทีมแรก มีเพียงแค่สองคนที่รอดกลับมาได้ พวกเค้ารายงานข้อมูลที่พบ ทำให้พวกหานจิงจื้อตื่นเต้น หานจิงจื้อจึงส่งทีมที่สองเข้าไปอีก ซึ่งก็เหมือนกับทีมแรกมีผู้รอดชีวิตกลับมาน้อยและก็ไม่ได้ให้ข้อมูลมากจนแทบไม่ได้รับรู้อะไรเพิ่มเลย หานจิงจื้อจึงตัดสินใจเข้าไปด้วยทีมหลักมีคนทั้งหมด 11 คนในนั้นมีบรรพบุรุษตระกูลหนิงและตระกูลเฉินด้วย  เมื่อผ่านไป 7 วันพวกเค้าได้รอดกลับมาพวกเค้าโดนสอบสวนอย่างหนัก  แต่หลังจากนั้นไม่นานพวกเค้าก็ตายด้วยสาเหตุปริศนา ก่อนที่พวกเค้าจะตาย พวกเค้าได้ทิ้งข้อความสำคัญไว้ให้กับลูกหลานด้วย โดยเฉพาะตระกูลหนิงนั้น บรรยายว่าหานจิงจือเป็นปรมาจารย์ชี่กงตัวจริงเสียงจริงหานจิงจือคือฮีโร่ของพวกเขา และยังได้บอกเกี่ยวกับเรื่องสร้อยคอแมวเก้าชีวิตด้วยว่านั้นคือสิ่งของที่หานจิงจือจะพกติดตัวเสมอ  เพื่อความปลอดภัยพวกพวกคนระดับสูงจึงประกาศห้ามใช้งานเทคโนโลยี เทเลพอร์ต
    หานจิงจื้อนั้นได้แฝงตัวเข้าไปในองคฺ์กรก็อต หานจิงจื้อได้ขโมยบางอย่างออกมาจากองค์กร

หลังจากนั้นหานจิงจื้อหัวหน้าของหน่วยรบพิเศษบลูบลัดก็หายไปจาก สหพันธ์ดวงดาว

     พวกพยุหโลหิตและองค์กรก็อตพยายามตามหา หานจิงจื้อ มาเป็นเวลานาน พวกเค้าพบข้อมูลบางอย่าง ในสหพันธ์ดวงดาวมีตระกูลที่ใช้ชื่อว่าหาน ซึ่งมีบุคคลในตระกูลใช้ชื่อว่า หานจิงจื้อ เค้าเป็นเจ้าเพียงหน้าที่ธรรมดาๆคนนึง  ซึ่งนั้นทำให้พวกเค้ารู้สึกสับสน เพราะหานจิงจื้อคนนี้ ไม่ใช้คนที่พวกเค้าตามหา
#ปู่ของหานเซิ่นและพ่อของหานเซิ่นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตระดูลหานเลย พ่อของหานเซิ้นจึงพูดกับหลัวหลานเสมอว่าเราเป็นหนี้ตระกูลหาน เพราะปู่ได้ใช้ตัวตนของหานจิงจื้อ พ่อของหานเซิ่นได้ใช้ตัวตนลูกของหานจิงจื้อ
#พวกทายาทตระกูลหานนั้นไม่ได้สงสัย พ่อของหานเซิ้นเพราะ พ่อของหานเซิ่นถูกสลับตัวกับลูกชายคนโตของตระกูลหานตั้งแต่ยังเล็กๆ อันนี้มีจุดเชื่อมโยงระหว่างตอนหานเซิ่นพบสปิริตเชฟ ในก็อตแซงชัวรี่เขต 4 หานเซิ่นได้นาฬิกาโบราณที่มีภาพของพ่อเค้าที่ยังเล็กๆและยังได้พบชายวัยกลางคนที่เค้าไม่รู้จัก
#หานอวี้เฟยบอกว่า พ่อของเค้าใช้เวลาในการเตรียมตัวนานมาก ในการสวมรอยเป็นเจ้าหน้าที่ธรรมดา
       

         ปู่ของหานเซิ่นหรือพ่อของหานอวี้เฟย  เค้าคือนักต้มตุ๋นคนหนึ่งระดับมืออาชีพ ขอเรียกว่าจอมโกหก  ในตอนแรกจอมโกหก นั้นได้วางแผนที่เตรียมการไว้เป็นอย่างดี  จอมโกหกได้รู้ข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับ (พยุหโลหิตและองค์กรก็อต)  จอมโกหกนั้นพยายามหาเป้าล่อ นั้นคือ หานจิงจื้อ ที่เป็นเพียงพนักงานธรรมดา จากตระกูลหาน
## คาดเดาว่าจอมโกหกทำอะไรบางอย่างทำให้ หานจิงจื้อตัวจริงและลูกหายไป ##

      จอมโกหกนั้นได้สร้างตัวตนขึ้นมาใหม่ เค้าเข้าไปในกองทัพในฐานะ หานจิงจื้อ
จอมโกหกได้ตั้งชื่อหน่วยทหารรบพิเศษว่า บลูดบลัดเพื่อดึงดูดความสนใจของ พยุหโหลิต เมื่อเค้าทำภารกิจขโมยของที่ตั้งใจไว้ได้สำเร็จ 

      หลังจากนั้น หานจิงจื้อต้องเล่นบทบาท 2 ตัวละคร ระหว่างหานจิงจื้อบลูดบลัดกับหานจิงจื้อตระกูลหาน  จอมโกหกได้ปลอมแปลงใบหน้าเป็นหานจิงจื้อและกลับไปยังตระกูลหานพยายามทำหน้าที่ตามปกติ  เมื่อมีโอกาสจอมโกหกก็ออกไปค้นหา สร้อยคอแมวเก้าชีวิตกับลงุแมลง และได้พยายามออกอวกาศไปหาก็อตแซงชัวลี่ ซึ่งในระหว่างนั้นมันยากมากๆ จอมโกหกยังต้องพยายามไม่ให้ใครจับผิดได้ เค้าต้องเล่นสองบทบาท 

       หลังจากนั้นจอมโกหกก็ได้เข้าร่วมกับองค์กรก็อตในและขโมยของออกมาได้  เมื่อหนีมาแล้วเค้าก็ปลอมตัวเป็นหานจิงจื้อและใช้ชีวิตแบบปกติ  จอมโกหกได้บอกกับลูกชาย หานอวี้เฟย เรื่องแผนต่างๆที่เค้าได้ใช้ในการปลอมตัว ศัตรูที่ตามล่า  เค้าได้มอบกล่องใบหนึ่งให้กับลูกชาย ซึ่งในนั้นมีสร้อยคอประจำตำแหน่ง secrect service , สร้อยคอแมวเก้่าชีวิต , ไดอารี่ที่เขียนว่าสุดยอดยีนส์  และสุดท้าย จอมโกหกได้มอบนาฬิกาพกให้ที่มีรูปใบเค้ากับหานอวี้เฟยตอนเด็ก จอมโกหกได้บอกให้ลุกชายใช้ชีวิตในฐานะ หานอวี้เฟย เพื่อความปลอดภัย เมื่ออำลากันเสร็จจอมโกหกก็ได้จากไป............   

       จอมโกหกหลบหนีเข้าไปในก็อตแซงชัวรี่และได้พบกับสปิริตเชฟ ในเขต3 เค้าได้บอกชื่อตัวเองว่า ชื่อ หานจิงจื้อ  ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้สปิริตเชฟนั้น โกรธและเกลียดหานจิงจื้อมาก
#สปิริตเชฟบอกว่าเคยหานจิงจื้อคือมนุษย์เพียงคนเดียวที่เธอเห็นในเขต 3 นั้นหมายความว่า หานจิงจื้อคือพวกยุคบุกเบิกหรือคนแรกๆที่ได้เข้าไปในเขต3 
#ตรงนี้คาดเดาว่าเป้นช่วงที่สปิริตเชฟใกล้จะวิวัฒนาการแล้ว หานจิงจื้อน่าจะพยายามครอบครองเมืองใต้ดินของสปิริตเชฟ หานจิงจื้อน่าจะหลอกล่อมอนเตอร์ต่างๆมากมายให้เข้าไปทำลายเมืองสปิริตเชฟ

         เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี ในที่สุดสหพันธ์ดวงดาวเกิดประกาศ เรื่องการมีอยู่ของก็อตแซงชัวรี่และเริ่มให้ผู้คนใช้งานเทเลพอร์ตเพื่อเข้าไปในก็อตแซงชั่วรี่ได้ ในช่วงแรกพวกเค้ามีการสูญเสียอย่างมาก เพราะสิ่งมีชีวิตในก็อตแซงชัวลี่นั้นแข็งแกร่งกว่ามนุษย์  พวกมนุษย์และชูร่าได้พยายามตามหาร่องรอยอารายธรรมและเทคโนโลยีต่างๆของชาวคริวเตอร์ไลเซอร์เพื่อที่จะมาช่วยเผ่าพันธ์ตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งทางชูร่ายังได้เปรียลมนุษย์เรื่องความแข็งแกร่งอยุ่
         เมื่อมาถึงยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีก็ก้าวหน้ามาก วิชาการต่อสู้ก็ถูกพัฒนาให้ฝึกง่ายขึ้นแถมมียาช่วยในการปรับปรุงพันธุกรรม วิชาแบบใหม่ถูกเรียกว่า วิชาไฮเปอร์จีโน มนุษย์บางส่วนได้ประสบความสำรเ็จในการออกล่าในก็อตแซงชัวลี่  พวกเค้าได้ค้นพบว่ามอนเตอร์ในก็อตแซงชัวรี่นั้นสามารถเพิ่มพลังให้กับร่างกายได้โดยเพิ่มจีโนพอยส์และยังได้รับวิญญาณอสูรอีกด้วย 
        หานอวี้เฟยได้แต่งงานกับหลัวหลานและมีหานเซิ้นและหานเหยียน พ่อของหานเซิ้นนั้นได้บริหารโรงงานโลหะ z ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย 
    
        หานอวี้เฟยรู้ว่าพวกพยุหโลหิตและองค์กรก็อตกำลังตามสืบข้อมูลและค้นหาความจริง ถ้าพวกเค้าเทียบไทมไลน์กันจนเจอช่องโหว่ พวกเค้าจะรู้เรื่องทั้งหมด  หานอวี้เฟยได้มอบกล่องบางอย่างไว้ให้หลัวหลาน และกำชับเธอไว้ว่าให้เธอมอบให้หานเซิ่นเมื่อเค้าโตแล้ว
       หานอวี้เฟยจึงได้วางแผนทำให้ตัวเองประสบอุบัติเหตุ และใช้แผนเดียวกับพ่อของเค้า  หลังจากนั้นหานอวี้เฟยก็ได้ปลอมแปลงใบ้หน้าแล้วเข้าไปในก็อตแซงชัวลี่เพื่อพัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่ง 
       ในระหว่างนั้นมนุษย์เริ่มสะสมจีโนพอยส์ได้สูงขึ้นและเริ่มวิวัฒนาการเข้าไปในก็อตแซงชัวลี่เขต 2, 3 แต่ในตอนนั้นคนส่วนใหญ่จะใช้การวิวัฒนาการด้วยการ 100 จีโนพอยส์กลายพันธุ์ หรือเลือดศักดิ์สิทธิ์ 
      หานอวี้เฟยได้บังเอิญไปเจอเมืองใต้ดินของสปิริตเชฟ ในตอนนั้นมันเป็นเมืองร้าง ทำให้เข้าสามารถเข้าไปในเมืองได้ หานอวี้เฟยได้ใช้มันเป็นฐานลับในการออกล่าเพราะเมืองใต้ดินนั้นมีความปลอดภัยสูงมาก เมื่องหานอวี้เฟยสะสมจีโนพอยส์ได้เยอะ ก่อนวิวัฒนาการ หานอวี้เฟยได้วางอุบายโดยนำศพคนๆนึงมาใช้ และนำนาฬิกาพกที่มีรูปของหานอวี้เฟยกับจอมโกหกอยู่ข้างในเอาไว้   เมื่อหานอวี้เฟยเข้าไปในเขต 4 เค้าก็ได้รับการติดต่อจาก นิวคอมมูนิตี้ ที่เป็นสาขาย่อยขององค์กรก็อต หลังจากนั้นหานอวี้เฟยก็ได้แอบแฝงตัวเข้าไปในองคฺ์กรและค่อยๆทำผลงานและไต่ละดับขึ้นไปให้สูงขึ้น  หานอวี้เฟยได้ปล่อยข่าวบางอย่างเรื่องศพหานจิงจื้อออกไป ทำให้องค์กรก็อตเข้าใจว่าหานจิงจื้อตายแล้ว
#องค์กรก็อตได้ส่งได้ตรวจสอบข้อมูลและพบอุบายของหานอวี้เฟย  องค์กรก็อตจึงเชื่อว่าหานจิงจื้อตายไปแล้วจากคำพูดของยาเก้และศาสดา 
#หานอวี้เฟยเคยสารภาพกับหานเซิ่นว่าตัวเองได้ปลอมตัวและทำบางอย่างผิดพลาดไว้ นั้นก็คือการวางนาฬิกาพกที่มีรูปของหานอวี้เฟยกับจอมโกหกอยู่ข้างในเอาไว้ เพื่อเป็นอุบายในการตายของหานจิงจื้อ   ถึงแม้ว่าจะมีรูปจอมโกหกอยู่ทำให้องค์กรก็อตส่งคนไปสำรวจและยืนยันากรตายของหานจิงจื้อ แต่หานอวี้เฟยลืมไปว่ามีรูปของเค้าตอนเด็กอยู่ด้วย ทำให้องค์กรก็อตยังคงเพ่งเล็งตระกูลหานต่อไป

      หานเซิ่นเติบโตมาด้วยความยากลำบาก โรงงานที่เคยเป็นนของพ่อเค้าก็ถูกญาติพี่น้องของเค้าขายไปให้กับตระกูลหนิงและนำเงินมาแบ่งปันกัน ตอนนี้หานเซิ่นต้องอาศุยอยู่กับแม่และน้องของเค้าในบ้านหลังหนึ่งที่ได้รับมาจากมรดกของหานอวี้เฟน เมื่อเค้าอายุครบ 16 เค้าก็ตัดสินใจเข้าไปในก็อตแซงชัวรี่ 
      หานเซิ่นได้เข้าไปในสตีลอามเมอร์และได้ทำผิดพลาดนั้นคือการหลายเป็นไอ้โรคจิตประจำเมือง เค้าได้บังเอิญไปทำร้ายซินเสวียน  ทำให้เค้าต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก  หานเซิ่นทำได้แค่ออกล่า มอนเตอร์ละดับสามัญ หานเซิ่นเคยออกล่ามอนเตอร์ระดับโบราณแต่เค้าก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนเกือบตาย
      วันหนึ่งหานเซิ่นได้บังเอิญไปพบ มอนเตอร์ระดับเลือดศักดิ์สิทธิ์  ซึ่งมอนเตอร์ตัวนั้นอ่อนแอมันเป็นมอนเตอร์ท่ผิดธรรมชาติ หลังจากหานเซิ่นได้ฆ่ามันแล้ว หานเซิ่นก็ค้นพบ คริสตัลสีดำ  หานเซิ่นได้ค้นพบว่า คริสตัลสีดำสามารถทำให้มอนเตอร์อ่อนแอกลายพันธ์หรือวิวัฒนาการได้ เค้าได้ทำลองใช้คริสครัสสีดำกับมอนเตอร์ต่างๆ ทำใหเค้าได้เรียนรู้ 
      มอนเตอร์สามัญวิวัฒนาการระดับโบราณ ใช้เวลาประมาณ 1-5 วัน  มอนเตอร์โบราณวิวัฒนาการระดับกลายพันธ์ ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน มอนเตอร์กลายพันธ์วิวัฒนาการระดับเลือดศักดิ์สิทธิ์ใช้เวลาประมาณ 3 เดือน
#พยุหโลหิต เทพแห่งผลกรรม เคยบอกหานเซิ่นว่า หานจิงจื้อขโมยบางอย่างเกี่ยวกับยีนไปจากองค์กรก็อต
#ยาเก้กับศาสดาเคยพูดคุยกันว่า หานเซิ่นนั้นมีความสามารถและพละกำลังอันมหาสาร อาจเป็นเพราะ หานเซิ่นเป็น ทายาทของหานจิงจื้อเพราะเค้าครอบครองสิ่งนั้น แต่ศาสดาก็พูดแย้งว่าร่างกายของหานเเซิ่นไม่มีอะไรผิดปกติ   พวกองค์กรก็อตวางแผนจะจับตัวเสียวฮวาไปตัวสอบ เพราะเสี่ยวฮวามีพลังมากกว่าเด็กธรรมดาทั่วๆไป จุดที่เฉยเรื่องทั้งหมดคือ ตอนศาสดาใช้คริสคัลสีดำรวมเข้ากับร่างตัวเองแต่ร่างกายของศาสดาผิดปกติไป มันสามารถรวมเข้ากับยีนส์มอนเตอร์หรือซีโนเจอิกได้ จนศาสดามีพลังเพียงพอจะเปิดประตูก็อตแซงชัวลี่ ให้ซีโนเจอิกเข้ามาข้างในก็อตแซงชัวลี่  สุดท้ายหานเซิ่นได้ฟันหัวของศาสดาทำให้พบคริสตัลสีดำอยู่ข้างใน นั้นคือจุดที่ทำให้ร่างกายของศาสดาผิดปกติและสามารถหลอมรวมเข้ากับยีนมอนเตอร์และซีโนเจอิกได้
#คริสตัลสีดำคือของที่หานจิงจื้อขโมยมาจากองค์กรก็อต คริสตัลสีดำคือต้นกำเนิดยีนมันช่วงในการวิวัฒนาการให้สูงขึ้นเรื่อยๆ *ตรงนี้ไม่มีเฉลยว่าทำไม หานเซิ่นได้ได้เจอ มอนเซอร์เลือดศักดิ์สิทธิ์ที่มีคริสตัลสีดำ แต่แฟนๆคาดเดาว่า หานจิงจื้อคงใช้พลังของแมวเก้าชีวิตหรือพลังอะไรบางอย่างเข้าไปในก็อตแซงชัวรี่ และทำให้หานเซิ่นได้พบเจอกับมอนเตอร์ตัวนั้น*
       เมื่อมนุษย์เริ่มเข้าไปในก็อตแซงชัวลี่เขต 3 , 4 ได้มากขึ้น ทำให้รู้ว่ามีสปิริตและมอนเตอร์อันตรายมากมาย พวกมันครอบครองเมืองไว้ ซึ่งมนุษยฺส่วนใหญ่นั้นจะอ่อนแอมากจะถูกฆ่าตายและตกเป็นทาส ทำให้สหพันธ์ดวงดาวทำการปกปิดข้อมูลทั้งหมดเกี่ยยวกับก็อตแซงชัวลี่เขต 3 ,4 มีมนุษย์น้อยมากๆที่สามารถเข้าไปในก็อตแซงชัวลี่เขต 4 ได้ ซึ่งพวกเค้าได้รวมตัวกันและก่อตั้ง สมาคมกึ่งเทพขึ้นมาเพียงแบ่งปันข้อมูลและวิธีการเอาตัวรอดและกู่ชิงเฉิงเองก็เป็นหนึ่งในผู่ก่อตั้งสมาคมด้วย

       หานเซิ่นนั้นได้ใช้ประโยชน์จากคริสตัลสีดำทำให้การก็บสะสมจีโนพอยส์เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ต่อมาหานเซิ่นก็บังเอิญค้นพบมอนเตอร์ขั้นสุดยอดในการออกล่า และได้ทดลองใช้คริสตัลวิวัฒนาการ มันต้องใช้เวลาประมาณ 1 ปี ที่มอนเตอร์เลือดศักดิ์สิทธิ์วิวัฒนาการระดับเป็นระดับขึ้นสุดยอด 
       หานเซิ่นได้รับกล่องบางอย่างมาจากแม่ หานเซิ่นได้รู้ถึงการมีอยู่ขององค์กร Secrect Service และ ข้อความในไดอารี่สุดยอดยีน  หานเซิ่นได้ใส่สร้อยคอแมวเก้าชีวตไว้ตลอดนั้นทำให้เมื่อเจอกับซีโร่ เธอมีรูปรางเหมือนมนุษย์แต่เธอสามารถแปลงร่างเป็นชูร่าระดับราชวงศ์ได้ด้านหลังของซีโร่มีสัญลักษณ์แมวเก้าชีวิต 
#ซีโร่อาจจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ได้เกิดมาจากการทดลอง คริสเตอร์ไลเซอร์ในการผสมพันธ์ยีนมนุษย์กับชูร่าและเลือดแมวเก้าชีวิต ซีโร่สามารถใช้พลังในการเทเลพอรตได้เหมือนแมวเก้าชีวิต
#ซีโร่เธออาจจะรู้จักกับหานจิงจื้อก็เป็นได้ เพราะเธอคอยช่วยเหลือหานเซิ่นตลอด แถมคอยปกป้องครอบครัวหานเซิ่น 
#หานจิงจื้ออาจจะพาซีโร่กลับมาในก็อตแซงชัวรี่เขต 1 พร้อมกับมอนเตอร์ระดับเลือดศักดิ์สิทธิ์ที่มีคริสตัสสีดำตัวนั้นก็เป็นไปได้  (แมวเก้าชีวิตเคยหลุดบอกบอกหานเซิ่นว่า พลังในการเทเลพอรตเหมือนแมวเก้าชีวิตนั้นหายาก มีเพียงประมาณ 10 ตัวเท่านั้น มี 1 ในนั้นอยู่ในก็อตแซงชัวลี่ ซึ่งน่าจะหมายถึงซีโร่
         ตระกูลหนิงได้รู้ความจริงว่าหานเซิ่นนั้นอาจจะเป็นคือลูกหลานของ หานจิงจื้อจากหน่วยพิเศษบลูบลัด หลังจากนั้นพวกเค้าก็เลิกคัดแย้งกับหานเซิ่นและให้ความร่วมมือทุกอย่าง
        หานเซิ่นได้วิวัฒนาการมายังก็อตแซงชัวรี่เขต 2 หานเซิ่นได้กินคริสตัลสีดำไปและได้ใช้คริสตัลสีดำ โดยให้พวกวิญญาณมอนเตอร์ใช้ในการวิวพัฒนาการและหานเซิ่นได้ไปเจอถ้ำลับที่มี ซินฮวาเจิน โดนจับแช่แข็งอยู่และหานเซิ่นได้วิชาโลหิตชีพจรมา  หานเซิ่นได้พบกับปราสาทคริสตัลใต้น้ำซึ่งน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ได้สร้างไว้ในเขต2  และหานเซิ่นยังได้รับผลน้ำเต้าศักดิ์สิทธิ์ที่แปลกๆมาด้วย  หานเซิ่นและซีโร่ได้เข้าไปในพื้นที่ป่าแห่งกาลเวลาและได้พบกับคนของพยุหโลหิต(ซึ่งเป็นคนสมัยโบราณ) ส่วนซีโร่ได้รับมีดกระดูกมา  นอกอวกาศ หานเซิ่นได้รับภารกิจยานเดฟเน่ให้สำรวจดาวดวงหนึ่งค้นหาอารยธรรมร่อยรอยของชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ หานเซิ่นได้พบกับกิ้งก่าคริสเตอร์ไลเซอร์
#ตรงจุดนี้หานเซิ่นกับศาสดาน่าจะมีบางอย่างที่ต่างกัน เพราะกานเซิ่นกินเข้าไปเหมือนกันแต่ไม่มีอะไรแปลกไเกิดขึ้นที่ร่างกาย แต่เมื่อศาสดากินคริสตัลสีดำเข้าไปทำให้ร่างกายผิดปกติและเกิดการกลายพันธ์
      หานเซิ่นได้วิวัฒนาการมาก็อตแซงชีวรี่เขต 3 หานเซิ่นพบว่าคริสตัลสีดำสามารถดูดพลังงานแล้วแปลงเปลี่ยนเป้นหยดน้ำได้ ซึ่งหยดน้ำทำหน้าที่ในการเพิ่มพลัง เร่งการกระบวนการเจริญเติบโตและวิวัฒนาการได้ หานเซิ่นได้ไปเจอเมืองใต้ดินและพบนาฬิกาที่มีรุปของพ่อเค้าตอนเด็กกับผู้ชายแปลกหน้าอีกคนอยู่ หานเซิ่นได้รับภารกิจจากยานเดฟเน่ให้ค้นหาร่องรอยอารยธรรมชาสคริสเตอร์ไรเซอร์อีกครั้ง หานเซิ่นได้พบเซ้ทซัท ที่ขอพระให้สาวสวยตลอดไป จึงโดนจับขังไว้ในขวดแก้วคริสตัลในดาวร้างแห่งหนึ่ง เมื่อช่วยเซ็ทซีทออกมาจากขวดแก้วคริสตัลซึ่งเซ้ทซัทสามารถเล่าข้อมูลให้หานเซิ่นได้ฟังบางส่วนได้ก็ที่จะแก่ตาย  หานเซิ่นรู้ว่าพวกเค้าได้ออกไปในอวกาศเพื่อตามหาทางเข้าก็อตแซงชัวลี่ แต่พวกเค้าได้หลุดเข้าไปในมิติแปลกประหลาดและพบกับพระเจ้า หานเซิ่นได้รู้ว่าหานจิงจื้อได้ลบหลู่พระเจ้า หานจิงจื้อพยายามห้ามคนอื่นๆในทีมไม่ให้ขอพร หลังจากนั้นหานเซิ่นก็ได้ไปพบด้วงซึ่งเป็นยานพาหนะของคริสเตอร์ไลเซอร์ กึ่งก่าคริสเตอร์ไลเซอร์นั้นได้หายตัวเข้าไปในแผลของหานเซิ่น มันฝังตัวเข้าไปข้างในร่างกายหานเซิ่น ซึ่งกุ่งก่าน่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับควบคุมชนิดหนึ่งมันทำให้หานเซิ่นนั้นสามารถควบคุมด้วงได้ หานเซิ่นเลยได้ด้วงที่สามารถกลายร่างเป็นสัตว์เลี้ยงหรือกลายร่างเป้นบานรบได้ หานเซิ่นได้กลับไปในก็อตแซงชัวลี่และได้พบกับลุงแมลง หานเซิ่นได้รู้ว่า หานจิงจื้อเคยไปค้นหาสร้อยแมวเก้าชีวิตกับลุงแมลงที่เมืองโบราณแห่งหนึ่ง หานจิงจื้อได้สารภาพกับลุงแมลงว่าเค้าไม่ใช่มนุษย์และมีเลือดเป้นสีฟ้าเค้าจึงตั้งชื่อหน่วยรบพิเศษว่า บลูบลัด หานเซิ่นยังได้รับพลังประตูชีพจรมาจากลุงแมลง ซึ่งเป็นวิชาที่เกี่ยวข้องสร้อยแมวเก้าชีวิต และหานเซิ่นยังได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการอัญเชิญสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าตัวเองเป็นพระเจ้า ซึ่งถูกอาชูร่าฆ่าตาย (สิ่งที่ถูกอัญเชิญมาคือเผ่าบุดด้า ของจักรวาลจีโน) หลังจากนั้นข้อมูลเกี่ยวกับอาชูร่าในก็อตแซงชัวรี่ก็ค่อยๆถูกลืมเลือนไป หานเซิ่นได้พบเจอพวกของพยุหโลหิต ปีศาจทารกและเทพแห่งผลกรรมด้วย 
      เมื่อหานเซิ่นมายังก็อตแซงชัวรี่เขต 4 เค้าได้พบกับสปิริตเชฟ  หลังจากที่ปรับความเข้าใจกัน สปิริตเชฟนั้นโกรธคนที่ชื่อว่าหานจิงจื้อ เธอเล่าให้ฟังเพียงนิดเดียวว่า หานจิงจื้อคือมนุษย์คนเดียวที่เธอเจอในเขต 3 ไม่ได้เล่าว่ามีความบาดหมางอะไรกับหานจิงจื้อ หานเซิ่นได้เจอกับกู่ชิงเชิงที่สมาคมกึ่งเทพ ในภายหลังเมื่อหานเซิ่นได้พบไดอารี่ที่จดบันทึกของคริสเตอร์ไลเซอร์ หานเซิ่นก็รู้ว่ากู้ชิงเฉิงมาจากยุคโบราณ ซึ่งด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้เธอนั้นถูกส่งไปในก็อตแซงชัวรี่ กู่ชิงเฉิงต้องต่อสู้กับมอนเตอร์ต่างๆและใช้เวลาอยู่ในก็อตแซงชัวรี่เป็นเวลานาน มีหลายครั้งที่เธอเกือบตาย แต่กู่ชิงเฉิงนั้นได้หลงเข้าไปในพื้นที่บางอย่างทำให้ ทำให้ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ไม่สามารถจับตาดูต่อไปได้  หลังจากออกมากู่ชิงเฉิงก็ได้ถูกส่งกลับไปยังสหพันธ์ กู่ชิงเฉิงได้เจอกับหานจิงจื้อและได้ร่วมมือในการออกตามหาก็อตแซงชัวรี่  หานเซิ่นนั้นถูกนิวคอมมูนิเคชั่นตามล่า ทำให้ต้องขี่ด้วงหนีไปในอวกาศซึ่งในระหว่างหลบหนี หานเซิ่นและจีเหยียนหรันได้พบดาวดวงนึงที่พุ้งมาด้วยความเร็วแต่เมื่อมันมาใกล้หานเซิ่นมันก็ช้าลงและระบบก็ถามว่าจะเข้าไปในห้องควบคุมของคริวเตอร์ไลเซอร์ไหม  หานเซิ่นและจีเหยียนหรันได้เข้าไปและพบว่า มีอารยธรรมต่างๆของคริสเตอร์ไลเซอร์มากมาย มีรูปปั้นที่คล้าย มนุษย์โบราณ ซึ่งมีสมุดที่จดบันทึกวิชาเรื่องราวของยีน ซึ่งถูกเขียนด้วยถาษาโบราณ เมื่อออกมาแล้วหานเซิ่นและจีเหยียนหรันก็พบว่าเวลาผิดแปลกไป พวกเค้าเข้าไปเพียงแค่วันเดียว แต่เมื่ออกมาเวลาด้านนอกกลับผ่านไปแล้ว 10 ปี  หานเซิ่นได้ค้นพบอุโมงค์แสงแห่งพระเจ้าซึ่งด้านในสุดคือห้องควบคุมที่เอาไว้คอยจับตามองสิ่งมีชีวิตในก็อตแซงชีวลี่ หานเซิ่นได้พบไดอารี่ที่นั้น  หานเซิ่นยังได้เจอหอแกนยีนระดับจักพรรดิซึ่งน่าจะมีความเกี่ยวข้องกับพยุกโลหิตด้วย เพราะด้านในหอนั้นมี เคล็ดวิชาเกี่ยวกับโลหิตชีพจรอยู่ และหานเซิ่นยังได้รับยาบางอย่างที่ช่วยในการปรับปรุงยีน หานอวี้เฟยเขียนลายเอียดบอกไว้ว่า พลังนั้นสามารถพิสูนจ์ได้โดยการหยดเลือดลงไปที่สร้อยคอแมวเก้าชีวิต โดยปกติถ้าหยดเลือดลงไปที่สร้อยแมวเก้าชีวิตแล้ว เลือดที่เปนสีแดงจะเปลี่ยนไปเป็นสีฟ้า แต่ถ้าเลือดยังเป็นสีแดงอยู่ตลอดแสดงว่าได้รับพลังมาแล้ว
     หานอวี้เฟยได้ส่งเจ้าบอดมาเตือนหานเซิ่น พร้อมกับมอบวีดีโอให้  หานเซิ่นได้รู้เรื่องราวของพ่อเค้าทั้งหมด แต่เค้ายังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับ หานจิงจื้อที่เป็นจอมโกหกเลย  หานอวี้เฟยเตือนว่าหานเซิ่นมีเวลาอีกประมาณ 3 ปีก่อนที่ชุดเกราะจีโนของนิวคอมมูนิตี้จะถูกสร้าง  หานเซิ่นได้ถูกเมืองเวหาและเมืองศักดิ์สิทธิ์จับบัคับให้เข้าไปสำรวจ โบราณสถาน สถานที่สำหรับพระเจ้า เป็นสถานที่ๆมนุษย์สามารถเข้าไปได้เท่านั้น ซึ่งมีเพียงแต่สมาชิกพยุหโลหิตเท่านั้นที่จะเข้าไปได้อย่างถูกต้อง เพราะข้างในจะมีกลไกและกับดักมากมายรอเล่นงานคนที่ไม่ใช้สมาชิกพยุหโลหิต  านเซิ่นได้พบกับจิตวิญญาณกับจักรพรรดิมนุษย์เค้าได้สอนวิชาลับโลหิตชีพจรให้กับคนที่สามารถเข้าไปถึงแผ่นศิลาได้  หานเซิ่นได้พบกับคุณลี่ ประมุขของพยุหโลหิตซึ่งคุณลี่ได้บอกหานเซิ่นว่า หานจิงจื้อ ทำลายพยุหโลหิต หานจิงจื้อได้ขโมยแผนที่และงานวิจัยออกไปจากพยุหโลหิต แล้วคุณลี่ก็เข้าไปในโรงศพทองคำซึ่งเป็นไอเท็มชิ้นหนึ่งที่สามารถเร่งการวิวัฒนาการและส่งออกไปยังจักรวาลจีโน  ห หานเซิ่นได้พบกับแมวเก้าชีวิตแต่แมวเก้าชีวิตนั้นเห็นว่าหานเซิ่นยังไม่สามารถมีประโยชน์อะไรแมวเก้าชีวิตนั้นได้เทเลพอรตหนีไป  หานเซิ่นได้ลงแข่งในฐานะดอลล่าในการประลองศักดิ์สิทธิ์เขต 4 เมื่อชนะแล้วก็ได้พบกับ สเตย์อัพเลย์ ชาวคริสเตอร์ไลเซอร์คนนึง ซึ่ง สเตย์อัพเลย์ก็สนใจในตัวของหานเซิ่นมาก จึงขอติดตามดูว่าหานเซิ่นจะมีคุณสมบัติหรือไม่ ซึ่งภายหลังสเตย์อัพเลย์ได้เปลี่ยนเป้าหมายไปสังเกตูการณ์เสี่ยวฮวาแทน เมื่อหัวหน้าคอมมูนิตี้สร้างชุดเกราะได้แล้วเค้าก็ได้ถูกจักรวาลจีโนดูดออกไป ทำให้ หานอวี้เฟยได้ขึ้นมาเป็นหัวหน้านิวคอมมูนิตี้แทน หานอวี้เฟยพยายามควบคุมองค์กรให้มีผลต่อหานเซิ่นน้อยที่สุดและพยายามส่งสายลับจากองค์์กรก็อตที่แฝงตัวเข้ามาไปกำจัดหานเซิ่น เมื่อหานเซิ่นกำจัดคนที่ส่งไปได้ก็จะกลายเป็นการกำจัดสายลับขององค์กรก็อตไปด้วยในตัว  หานเซิ่นได้เอาชนะทีน่าลูกสาวของนิวคอมมูนิตี้ที่เอาชุดเกราะจีโนสีขาวมาใช้ หานเซิ่นได้ใช้พลังลับของโลหิตชีพจรทำให้ควบคุมการใช้งานชุดเกาะจีโนได้และขโมยชุดเกราะมาไว้ใช้งาน หานเซื่นยังได้พาสปิริตเชฟ นางฟ้า โกลเด้นโลเลอร์ ไปเจอปราสาทฮีโร่ซึ่งทำให้เค้าได้พบกับชุดเกาะจีโนของคริสเตอร์ไลเซอร์มากมายที่พ่ายแพ้สงคราม หานเซิ่นได้บังเอิญไปพบรองเท้าราชาอุดร อาวุษจีโนของชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ที่ถูกซ่อนเอาไว้ในเขต4   แต่องค์กรก็อตได้พยายามจับตัวเสี่ยวฮวา หานอวี้เฟยได้แอบลงมือช่วยเหลือเพื่อช่วยปกป้องหลัวหลานและครอบครัวหานเซิ่นไว้ได้ หานเซิ่นนั้นได้ถูกประตูวิวัฒนาการดูดเข้าไปพร้อมกับจอมมาร หานเซิ่นได้ออกมายังสหพันธ์ดวงดาวและได้เจอจอมมารและจับไปขังในหอแกนยีน เมื่อกลับถึงบ้านหานเซิ่นก็พบว่าสร้อยคอนั้นได้หายไปมันกลายเป็นรอยสักสัญลักษณ์แมวเก้าชีวิตแทน ระหว่างอาบน้ำหานเซิ่นก็โดนสัญลักษณ์แมวเก้าชีวิตเทเลพอรตไปหาแมวเก้าชีวิต ซึ่งหานเซิ่นและทำให้หานเซิ่นได้พบกับถุงมือราชาอุดร  ยาเก้หนึ่งในผู้นำองค์กรก็อตได้รวบรวมคนไปทำลายตระกูลหานเพื่อบังคับให้หานจิงจื้อเผยตัวออกมา  ทำให้หานอวี้เฟยต้องเปิดเผยตัวอีกครั้ง หานอวี้เฟยสู้ไม่ได้เพราะไม่มีชุดเกราะจีโน สเตย์อัพเลย์ต้องออกมาช่วย ตอนนั้นทำให้องค์กรนิวคอมมูนิตี้ล่มสลายไป ศาสดาและสเตย์อัพเลย์ได้พบกัน พวกเค้าเป็นชาวคริสเตอร์ไลเซอร์ที่เหลือรอดจากการล่มสลาย แต่จุดประสงค์ของศาสดาคือต้องการแข็งแกร่งมากขึ้น ศาสดาต้องการที่จะออกไปจากก็อตแซงชัวรี่ การต่อสู้เป็นไปได้อย่างยากลำบากเพราะศาสดามีอาวุษจีโนของราชา 2 ชิ้น ปีกของราชาทักษิน ดาบราชาประจิม โชคดีที่หานเซิ่นนั้นได้ถูกซีโร่เรียกออกมาผ่านสัญลักษณ์แมวเก้าชีวิต หานเซิ่นสามารถเอาชนะมาได้เพรา ถุงมือราชาอุดร และ รองเท้าราชาบูรพา แถมยังได้ดาบราชาประจิมกลับมาหลังจากเอาชนะศาสดาได้อีกด้วย ซึ่งในตอนหลังเค้ามอบมันให้กับสเตอัพเลย์ คนส่วนใหญ่ในสหพันธ์ดวงดาวนั้นไม่มีชุดจีโนเป็นของตัวเอง ส่วนใหญ่จะใช้ชุดเกาะจีโนที่ได้รับมาจากผู้อื่น 
#ศาสดา ยาเก้ สเตย์อัพ และเปาเอ๋อ เท่านั้นที่สามารถสร้างชุดเกราะจีโนของตัวเองขึ้นมาได้และยังไม่ได้ออกจากก็อตแซงชัวรี่ ปัจจุบัน ศาสดา ยาเก้ได้ตายแล้ว 
#ตามปกติแล้วทุกคนที่สร้างชุดเกราะจีโนได้แล้วนั้นจะถูกส่งออกไปข้างยังนอกจักรวาลจีโนแต่ศาสดาและสเตย์อัพเลย์นั้นอาจจะเป็นข้อยกเว้นเพราะชาวคริสเตอร์ไลเซอร์พัฒนาและปรับปรุงก็อตแซงชัวลี่มาเป็นเวลานาน ซึ่งน่าจะมีวิธีการบางอย่างที่ทำให้ไม่ถูกระบบก็อตแซงชัวลี่ส่งออกไปยังจักรวาลจีโน ส่วนเปาเอ๋อนั้นน่าจะเป็นเผ้าพันธ์หรือยีนพิเศษ ยังไม่มีระบุที่มา
     
เริ่มต้นจักรวาลจีโน  
          ในระหว่างที่กำลังพัฒนาการสร้างชุดเกราะจีโน หานเซิ่นโดนสัญลักษณ์แมวเก้าชีวิตเทเลพิรตไปอีกครั้ง ครั้งนี้แมวเก้าชีวิตได้เจอกับเฟเธอร์หนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่ทดลองของเฟสเธอ หานเซิ่นสามารถเอาชนะได้เพราะเฟเธอร์ตัวนี้มันอ่อนแอ และหานเซิ่นได้รู้ว่าในตัวเฟเธอร์มียีนซีโนเจอิกที่เอาไว้ใช้ในการพัฒนา ระหว่างหลบหนีแมวเก้าชีวิตได้ไปฆ่าซีโนเจอืกตัวหนึ่งทำให้เกิดปรากฏการมิติดูด แมวเก้าชีวิตและหานเซิ่นนั้นถูกก็อตแซงชัวลี่ส่งออกไปยังจักรวาลจีโน
          หานเซิ่นได้ไปโหล่ที่ดวงดาว เคท ดวงดาวเกือบสุดขอบกาแล็กซี่ ชาวเคทมีลักษณ์มีหูและมีหางเหมือนแมว รูปร่างประมาณก็มนุษย์แมว ตอนแรกหานเซิ่นไม่เข้าใจภาษาที่พวกชาวเคทพูด แต่หลังจากได้คุยกับผู้หญิงคนนึง ชือหลัยเซ่อ เธอมีทักษะพิเศษบางอย่างในการสื่อสารทำให้สื่อสารกับหานเซิ่นได้ หานเซิ่นถูกจับไปจัดระดับพลังด้วย ผลไม้จีโน การวัดผลนั้นง่ายกว่าในสหพันธ์ดวงดาว แค่หยดเลือดลงไปก็จะทำให้รู้ผล ซึ่งผลออกมาว่า หานเซิ่นนั้นมีพลัง 14 ดอกไม้ ตามปกติแล้ว บารอนจะทำดอกไม้บานได้ประมาณ 100 ดอกไม้  ในจักรวาลจีโนเมื่อทุกคนโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่พวกเค้าจะสร้างชุดเกราะจีโนได้เอง แต่การจะสร้างอาวุษจีโนนั้นมีโอกาสน้อยมาก คนที่สร้างอาวุษจีโนได้จะถูกเรียกว่าขุนนาง หานเซิ่นได้เลือกงานมั่วๆเพราะไม่ว่าเค้าจะเลือกงานไหนมันก็คล้ายๆกับการล้างจานหมดเพราะเค้ามีพลังไม่มากพอที่จะทำงานอื่นๆ เค้าได้เลือกงานเฝ้าสุสาน หน้าที่ก็ไม่มีอะไรมากแค่ทำความสะอาก แล้วก็เปิดประตูต้อนรับคนที่เข้าไปเยี่ยมหลุมศพญาติๆ  ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ถูกเอามาฝั่งจะเป็นพวกไร้ญาติหรือพวกเผ่าพันธ์อื่น
         หานเซิ่นได้ใช้เวลาว่างในการเรียนรู้ภาษาของจักรวาลจีโน  แล้ววันหนึงหานเซ่นก็ได้ไปเจอหลุมศพที่ถูกเขียนด้วภาษามนุษย์ว่า หานจิงจื้อ และ มีอีก 1 บรรทัดที่ถูกเขียนด้วยภาษาจักรวาลจีโนว่า จอมโกหกผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล  หานเซิ่นเลยได้รับรู้ว่า หานจิงจื้ออาจจะมีชีวิตอยู่ในจักรวาลจีโน 
        หานเซิ่นได้รับเชิญให้ไปเป็นทหารของแบล็กโกลกรุ๊ป  ทำให้หานเซิ่นได้รับยาจีโจเซอิกและทำให้ฝึกวิชาเรื่องราวของยีนจนสร้างชุดเกราะจีโนขึ้นมาได้ แต่สร้างอาวุษจีโนไม่สำเร็จ ทำให้เค้าถูกขายออกไปให้กับเฉียว กลุ่มวิซาต หานเซิ่นได้ใช้อาวุษที่สร้างมาจากซีโนเจอิกทำให้สามารถฆ่า ซีโนเจอิกระดับบารอนได้ง่าย เค้าเริ่มสะสมจีโนพอยส์อละวิญญาณอสูรระดับบารอนทำให้มันง่ายชึ้นในการล่า หลังจากนั้นหานเซิ่นก็เริ่มพาพวกพ้องจากก็อตแซงชัวลี่มายังจักรวาลจีโน
#คนในจักรวาลจีโนจะต้องฝึกฝนพลังเพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น และถ้าพวกเค้ากินพวกซีโนเจอิกร่างกายพวกเค้าก็จะค่อยๆได้รับการพัฒนาแบบช้าๆ แต่ไม่ได้ไวเหมือนกับคนที่มาจากก็อตแซงชัวลี่ที่เมื่อกินซีโนเจอิกแล้วพวกเค้าจะได้จีโนพอยส์ ทำให้แข็งแกร่งและวิวัฒนาการได้ไวกว่าคนในจักรวาลจีโน
#คนที่มาจากก็อตแซงชัวลี่ยังสามารถใช้วิญญาณอสูรได้อีกด้วย ในคนในจักรวาลจีโนจะไม่สามารถฆ่าซีดนเจอิกและได้รับวิญญาณอสูรหรือใช้งานวิญญาณอสูรได้
        วันหนึ่งหานเซิ่นและสเตย์อัพเลย์ได้พบเจอเฟเธอร์คนหนึ่ง เขาชื่อ ข่งเฟย เขาเล่าให้ฟังว่า ครอสเตอร์ไรเซอร์นั้นได้ท้าประลองจีโนฮอลแล้วพ่ายแพ้ ทำให้พวกเขาต้องล่มสลาย ยังมีวัฒนธรรมปราสาทคริสเตอร์ไรเซอร์อยู่ที่ โฮรี่เฮฟเว่น หลังจากนั้นข่งเฟยก็ได้ทำการท้าประลองจีโนฮอลกับเผ่าพันธ์ตัวเอง เฟเธอร์ และ ข่งเฟยสามารถเอาชนะได้  และข่งเฟยได้มอบขนนกให้กับหานเซิ่นและสเตย์อัพเลย์ ขนนกนั้นมีพลังบางอย่างที่จะสามารถช่วยให้วิวัฒนาการได้ไวขึ่้น  จากนั้นเผ่าพันธ์ต่างๆในจักรวาลจีโนก็ได้รู้ว่า หานเซิ่นและสเตย์อัพเลย์คือคริสเตอร์ไลเซอร์ที่รอดจากการล่มสลาย มีหลายเผ่าพันธ์เชิญสเตย์อัพให้เข้าร่วมเผ่าพันธ์ แต่ไม่มีเผ่าไหนชวนหานเซิ่นเลย  หานเซิ่นนั้นมีสายเลือดคริสเตอร์ไรเซอร์อยู่น้อยและหานเซิ่นนั้นได้กินมอนเตอร์ในก็อตแซงชีวลี่ทำให้ ยีนสของเค้าไม่เสถียร ทำให้ดูเหมือนเป็นคริสเตอร์ไรเวอร์ที่มีสายเลือดไม่ดี ไม่มีเผ่าพันธ์ไหนกล้าลงทุนกับหานเซิ่น 
      สเตย์อัพเลย์ได้แยกไปเพื่อจะพยายามพัฒนาตัวเองและตามหาตัวเสี่ยวฮวาที่โดนแมวเก้าีวิตจับไป หานเซิ่นยังอยู่บนดาวเคทที่กำลังจะล่มสลายเพราะเมื่อเฟเธอร์กลายเป็นเผ่าพันธ์ชั้นต่ำ  ดาวเคทที่เคยโดนเฟเธอร์ปกครองก็โดนรุกราน หานเซิ่นได้เจอกับเผ่าเดม่อนหนึ่งซึ่งในสหพัธ์ดวงดาวนั้นก็คือ เผ่าชูร่าหรืออาชูร่า     
     เผ่าเดม่อนได้ชวนหานเซิ่นไปสุสารปีศาลเพื่อหาผลไม้จีโน หานเซิ่นได้รับข้อเสนอที่ดีเค้าเลยยอมตกลงที่จะไปด้วย  ในสุสานปีศาจนั้นคนที่เข้าไปนั้นจะถูกจำกัดพลังไว้ที่ระดับบารอนเท่านั้น ในตอนที่หานเซิ่นได้เข้าไปในสุสารปีศาจ เค้าได้เจอผู้หญิงเหมือนกระต่ายเธอมาจาก เผ่ารีเบท เธอได้หลอกให้ศัตรูเข้ามาหาหานเซิ่น แต่หานเซิ่นได้หลบหนีมาได้  
    หานเซิ่นนั้นได้สวมชุดเกราะจีโนที่สร้างมาจากวิชาตงเสวียน และยังได้ใช้ชื่อว่าดอลล่าในการเข้าไปในสุสานปีศาจ หานเซิ่นได้รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นชื่ออี๋ซา  เธอเป็นกึ่งเทพแต่เธอได้เข้ามาในสุสานปีศาจทำให้พลังเธอโดนจำกัดเอาไว้ หานเซิ่นได้พบกับข้อความภาษามนุษย์โบราณเขียนว่า สุดยอดยีนไว้ที่รูปปั้นบริเวณโอเอซิสของสุสารปีศาจ หานเซิ่นได้ประลองฝีมือกับเธอเพื่อแย่ง ฝักดาบของคริวเตอร์ไลเซอร์ออกมา หานเซิ่นได้ชิงฝักดาบมาได้ และได้รู้ว่าเจ้าของเดิมนั้นเป็นชนเผ่ารีเบทที่มีจิตวิญญาณแห่งมีด ในตอนนั้นเองหานเซิ่นได้เรียนรู้วิชามีดเขี้ยว จากจิตที่ฝังอยู่ในฝักดาบของคริสเตอร์ไลเซอร์ หลังจากนั้นพวกชาวเคออสก็จับทุกคนได้ ตอนกลางคืนก็มีพวกมอนเตอร์แปลกๆมาพาพวกหานเซิ่นเข้าไปในบางสิ่งที่คล้ายรังไหม นั้นคืออุปกรณ์ที่เอาไว้เปลี่ยนแปลงให้มอนเตอร์กลายเป็นซีโนเจอิก  หานเซิ่นและคนอื่นๆได้ร่วมมือกันเพื่อหลบหนี ซึ่งระหว่างที่พยายามหลบหนีออกมา หานเซิ่นและอี๋ซาก็ได้ประมือกันอีกรอบ ซึ่งหานเซิ่นได้เปรียบเนื่องจากมีอาวุษวิญญาณและร่างกายสปิริตเทพเจ้า หานเซิ่นต้องการฆ่าอี๋ซาเพราะถ้าเธออกไปได้หานเซิ่นจะต้องตายแน่เพราะพลังกึ่งเทพนั้นอันตรายมากๆ  แต่อี๋ซาหลบหนีออกไปจากสุสานปีศาจได้  เธอนั้นโกรธแค้นดอลล่ามาก เธอรอแก้แค้นดอลล่าอยู่ที่นอกสุสานปีศาจ เธอพยายามตามล่าแต่เธอหาดอลล่าไม่เจอ
      หานเซิ่นถูกเทเลพอรตออกไปยังดาวเคท หลังจากนั้นหานเซิ่นก็เปลี่ยนชุดเกราะเป็น ชุดเกราะที่ถูกสร้างจากเรื่องราวของยีนส์   อี๋ซาพยายามตามหาดอลล่า โดยเธอได้ไปบนดาวเคท ชายคนหนึ่งกำลังถือป้ายด้วยภาษามนุษย์ รับดูดวง ทำนายอนาคต อี๋ซาได้ไปหาชายคนนั้นและได้พูดคุย  เรื่องที่เจ้าทำนายมานั้นถูกต้อง ข้าต้องการตามหาชายที่ชื่อว่าดอลล่า แต่ชายคนนั้นก็ไม่ยอมบอก เพราะเค้าอ้างว่าเป็นลิขิตของสวรรณ์  อี๋ซาไม่พอใจเลยบอกจะทำลายลิขิตสวรรค์ให้ดู  หมอดูคนนั้นก็บอกว่างั้น เจ้าก็ลองเลือกใครก็ได้ซักคนแล้วพัฒนาเค้าให้เป็นระดับดยุก ถ้าทำได้ข้าจะทำนายให้เจ้าว่า ดอลล่าอยู่ที่ไหน  อี๋ซาก็พยักหน้าเข้าใจแล้วถามกลับไปว่างั้นเลือกมาจงเลือกมา หมอดูก็ส่ายหน้าแล้วพูดทุกคนก็ไม่ต่างกัน ทุกคนล้วนแล่วแต่มีลิขิตเป็นของตัวเอง การจะเลือกหรือไม่นั้นไม่สำคัญ  หลังจากนั้นเค้าก็ทำท่าชี้แบบมั่วๆไปทางหานเซิ่น  และหมอดูก็บอกว่าข้าเลือกมาแบบสุ่มๆ ถ้าเจ้าไม่พอใจจะเลือกใครก็ได้   อี๋ซาส่ายหัว เธอจำหานเซิ่นได้ หานเซิ่นนั้นได้โชว์ทักษะการกำจัดซีโนเจอิกและได้รับขนนกมาจาก ข่งเฟย ในใจเธอกลับดีใจด้วยซ้ำที่เค้าบังเอิญเลือกหานเซิ่น  อี๋ซาได้ตกลงกับหมอดูคนนั้นว่าจะพัฒนาเค้าให้ไปถึงระดับดยุก  หลังจากนั้นอี๋ซากับได้ใช้พลังจับหานเซิ่นขึ้นไปบนยานและได้บังคับให้เค้าเป็นลูกศิษย์ของเธอ
#หมอดูคนนั้นเป็นมนุษย์ ใช้ภาษาโบราณในการเขียนป้าย และ ได้รู้จักกับอี๋ซามาก่อน ซึ่งน่าจะเป็นหานจิงจื้อ เพราะหานจิงจื้อนั้นเคยทิ้งชื่อเอาไว้ที่สุสานบนหลุมศพของชาวเคทและยังทิ้งข้อความว่าสุดยอดยีนบนสุสานปีศาจเป็นหนึ่งในดาวบริวาณของดาวเคท  แถมหมอดูยังเลือกหานเซิ่นให้อี๋ซาพัฒนาเป้นระดับดยุกด้วย

     แมวเก้าชีวิตได้พาเสี่ยวฮวากลับไปที่วังของซีเคร็ดและทำให้เสียวฮวาเป็นเด็กศักดิ์สิทธิ์ พวกขุนพลระดับเทพเจ้านั้นเลี้ยงดูเสี่ยวฮวาอย่างดีด้วยผลไม้จีโนต่างๆ และได้สอนวิชาต่างๆให้ ในด้านของหานเซิ้นก็ได้กลับไปยังระบบแนร์โรว์มูน ระบบดาวของชาวรีเบท  หานเซิ่นได้รับยาจำนวนมากจากอีกซาที่จะมาทำให้หานเซิ่นนั้นทำให้สามารถสร้างอาวุษชีโนได้สำเร็จ หานเซิ่นได้ชุดเกราะที่มีคำว่ามนตรา และมีผู้หญิงถือปืนสั้น หานเซิ่นสามารถใช้จิตควบคุมได้หรือออกคำสั่งง่ายๆ หลังจากนั้นเธอกับจะขยับและเคลื่อนไหว ตัดสินใจบางอย่างดวยตัวเองได้
    หานเซิ่นนั้นต้องพิสูจน์ตัวตนในฐานะลูกศิษย์เพื่อให้พวกชาวรีเบทยอมรับ  มันเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่หลังๆ หานเซิ่นนั้นได้ทำผลงานได้ดี ประกอบกับการต่อสู้ต่างๆ หานเซิ่นได้ใช้วิญญาณอสุรช่วยทำให้เค้านั้นเอาชนะและรอดจากสถานะการณ์ต่างๆมาได้ จนได้รับให้ปกครองดาวอุปราคา  บนดาวนั้นเป็นสถานที่อันตรายเพราะมีแต่ซีโนเจอิก หานเซิ่นกลับมองว่าเป้นขุมทรัพย์  หานเซิ่นและพวกพ้องที่มาจากจักรวาลจีโนก็ได้ตั้งฐานที่นั้นและเริ่มสะสมจีโนพอยส์กัน  คนที่มาจากก็อตแซงชัวรี่จะมี (ซีโร่,นางฟ้า,หานเมิ้งเอ๋อ,หานเหยียน,กู้ชิงเชิง,เซี่ยชิง,หวังอวี้ฮัง,เปาเอ๋อ,จิ้งจอกเก้าหาง,อสุรกาแล็กซี่,หวังอวี่ฮัง,สปิริตชฟ)  บนดาวอุปราคาหานเซิ่นได้พบกับชาวคริสเตอร์ไรเซอร์คนหนึ่ง เค้าเป็นนักวิจัยที่ศึกษาด้านพลัง หานเซิ่นได้พบวิชาเปลี่ยนร่างกายเป็นหินและได้รู้ว่า วิชาเรื่องราวของยีน เป็นวิชาที่คริสเตอร์ไลเซอร์นั้นพยายมพัฒนาขึ้นมาแต่พวกเค้าได้สรุปว่า มันล้มเหลว วิชานั้นยากเกินกว่าจะฝึก วิชานั้นต้องใช้ทรัพยากรจำนวนมาก หานเซิ่นได้วิวัฒนาการกลายเป็นไวเคาส์จากการแข่งขันแย่งน้ำพุโลหิต
    หานเซิ่นได้รับคำสั่งจากอี๋ซาให้ไปฝึกฝนที่ปราสาทนภาจนกว่าจะเป็นมาร์ควิส หานเซิ่นนั้นได้ใชทักษะการต่อสู้จนทำให้มีชื่อเสียง หลังจากนั้นเค้าได้ออกล่าและได้รับยาจนวิวัฒนาการเป็นระดับเอิร์ล หลังจากนั้นเค้าก็ได้รับภารกจจากปราศาจนภาให้เข้าไปใน ซีโนเจอิกเสปซ และเค้าได้รับทรัพยากรในนั้นจนทำให้วิวัฒนาการเพิ่มจนเป้นระดับมาร์ควิส เมื่อหานเซิ่นกลับจากปราสาทนภา ก็พบว่าอี๋ซาได้จากไปแล้ว เธอได้เข้าร่วมกับกองกำลังเอ็กซ์ตรีมคิงส์เพื่อที่จะต่อสู้และได้รับทรัพยากรต่างๆเพื่อที่จะเป้นระดับเทพเจ้า

      ในปัจจุบันเผ่าพันธ์ชั้นสูงจะมีสามอำนาจที่ยิ่งใหญ่ เวรี่ไฮ , เอ็กตรีมคิงส์ , แอนเชี่ยนก็อต ซึ่งจะมีเผ่าพันธ์ต่างๆ อยู่ในการปกครองอีกที   หานเซิ่นได้กลับมาที่ดาวรีเบทและรู้ว่าอี๋ซานั้นได้เสียสละตัวเองเพื่อช่วยคนของเอ็กซ์สตรีมคิงส์ไว้และได้โดนมอนเตอร์ระดับเทพเจ้ากินไป มรดกสิ่งของต่างๆของอี๋ซานั้นถูกคนของชาวรีเบทเก็บไว้และไม่ได้มอบให้กับหานเซิ่นที่เป็นลูกศิษย์เพียงหนึ่งเดียว  หลังจากเวลาผ่านไปเอ็กซ์ตรีมคิงส์ก็ได้เดินทางมายังรีเบทเพื่อที่จะรับสมัครคนเพิ่ม หานเซิ่นโดนบังคับให้เข้าร่วมกับกองกำลังเอ็กซ์สตรีมคิงส์ โดยเข้าเป้นหน่วยองค์รักษ์มิสเตอร์ไวท์

      รอติดตามตอนต่อไป.................
      
       
       

          
       

     


 Create Date : 02 ธันวาคม 2563
Last Update : 11 ธันวาคม 2563 11:37:39 น.
Counter : 460 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 1531457
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]