พฤศจิกายน 2563

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
The Legendary Moonlight Sculptor – Weed & Seoyoon 2

บทความนี้จะสรุปเนื้อหาความสัมพันธ์ระหว่างลีฮุนและซอยูน

บางช่วงอาจใช้คำว่าวีด เพราะ พระเอกใช้ชื่อตัวละครในเกม  แต่ ซอยูนใช้ชื่อจริงในเกม
เกมรอยัลโร้ดสามารถใช้ชื่อซ้ำกันได้ และ ถ้ามีเครื่องหมายฆาตกรระบบจะแสดงเป็นสีแดงและยังคับให้โชว์ชื่อ

รวมรวมข้อมูลเพื่อคนที่ต้องการทราบความสัมพันธ์ของคู่รักนี้
เพราะ มีสาวๆเข้ามาเกี่ยวข้องกับลีฮุนมากมายทั้ง เซอร์กะ โรมุเนะ ไอรีน ฮวารยอง ดาอิน
คนที่ยังอ่านไม่ถึงแต่ต้องการทราบข้อมูลหรือบางคนที่่อ่านไม่ละเอียดหรือตกหล่นไป
เนื้อหานี้มีการสปอยข้อมูล ใครที่ต้องการอ่านเองปิดเว็บนี้ Blog ได้เลยจ้า 

ช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ (สปอยช่วงเล่ม21 - เล่ม40)
ตั้งแต่ช่วงเล่ม 39 ตอน 8 เป็นต้นไป ยืนยันสถานะแฟนวีดและซอยูน
หมายเลขคือ จำนวนเล่ม - ตอน

21-1 วีดและซอยูนอยู่ในงานแต่งงานผ่านเควสพิเศษ แหวนแต่งงานซึรโย 
บาทหลวงได้ถามวีด ว่าเจ้าจะรับผู้หญิงคนนี้ เป็นภรรยาคู่สมรสของเจ้าหรือไม่?
เจ้าจะขอสัญญาว่าจะซื่อสัตย์จริงใจกับเธอไม่ว่ายามทุกข์หรือยามสุข ทั้งในยามป่วยไข้และยามสบาย เพื่อรักและยกย่องเธอ ไม่ทอดทิ้งกันและกัน และจะอยู่เคียงข้างเธอจนกว่าชีวิตจะหาไม่?
วีดตอบว่า : ข้าสัญญา

จากนั้นบาทหลวงก็ถามซอยูน 
เจ้าจะรับผู้ชายคนนี้ เป็นสามีคู่สมรสของเจ้าหรือไม่?
เจ้าจะขอสัญญาว่าจะซื่อสัตย์จริงใจกับเขาไม่ว่ายามทุกข์หรือยามสุข ทั้งในยามป่วยไข้และยามสบาย เพื่อรักและยกย่องเขา ไม่ทอดทิ้งกันและกัน และจะอยู่เคียงข้างเขาจนกว่าชีวิตจะหาไม่?

ซอยูนตอบว่า : คะ ค่ะ ฉันสัญญา

หลังจากเสร็จสิ้นเควส ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานเป็นคู่รักกันในเกมเรียบร้อย
ซอยูนพูดคำแรกว่า เพื่อน ในเล่ม 10-1  และครั้งนี้เธอพูด คะ ค่ะ ฉันสัญญา เป็นการพูดครั้งที่สองของเธอ

พอเธอออกมาจากเกมเธอรู้สึกกลัว แต่เธอก็อยากเอาชนะความกลัว 
เธอใช้ความพยายามซักพัก แล้วเธอก็เรียก เจ้าเนื้อ  หมาที่ลีฮุนให้ 
เมื่อมันได้ยินเจ้านายแสนสวยเรียก มันก็กระดิกหางและเข้าไปหาเธอ
เธอก็ยิ้มและลูบหัวอย่างอ่อนโยน

21-2 ซอยูนกลับเข้าไปในเกมและผจญภัยกับวีดต่อ เธอเริ่มพูดกับวีด แม้ว่าแรกๆ จะพูดติดๆขัดๆ ไปบ้าง แต่ ใช้เวลาไม่นานเธอก็พูดได้อย่างเป็นธรมชาติ

21-3 ซอยูนคอยช่วยวีดทำภารกิจ คอยป้องกันวีดจากกิลเฮอมีส ซอยูนได้ฆ่าคนไปหลายคนเพื่อช่วยเหลือวีด , วันต่อมาที่มหาลัยหลังจากเลิกคาบเรียนซอยูนก็ยื่นกระดาษให้ลีฮุน  ไปดื่มดาแฟกันไหม ตอนแรกลีฮุนจะปฏิเสธ แต่เพื่อตอบแทนซอยูนเค้าเลยจำใจต้องตอบตกลง เค้าเลยบอกไปว่าโอเค เดี๋ยวฉันเลี้ยงกาแฟเอง แล้วลีฮุนก็บอกว่ารอซักครุ้ ผมจะไปกดกาแฟที่ตู้ก่อน   ซอยูนก็ส่ายหน้า แล้วเขียนใส่กระดาษโน้ตแล้วยื่นให้ลีฮุน เธอต้องการไปดื่มร้านอาหารในเมือง  ลีฮุนคิดตามก้ปวดใจเพราะทั้งขนม เครื่องดื่มราคาแพงมากๆ  แต่ซอยูนก็หยิบกระเป๋าเงินแล้วเอาให้เค้าดูว่าเธอมีเงิน  ลีฮุนเลยถามเธอจะเลี้ยงหรอ ซอยูนก็พยักหน้า  จากนั้น พวกเค้าก็ไปดื่มกาแฟกัน พอไปถึงร้านกาแฟ  ซอยืนชี้สั่งเครื่องดื่มและขนมที่เมนู ส่วนวีดส่ั่งกาแฟใส่ไข่ หลังจากรับขนมเครื่องดื่มมาแล้ว พวกเค้าก็นั่งดื่มที่โต๊ะเล็กๆ ซอยูนพูดออกมาด้วยเสียงเผ่นเบาว่า คุณอยากรู้ไหมว่าพวกมันเป้นยังไง   พวกสัตว์ที่คุณให้มา  ลีฮุนก็บอกไม่เป้นไร   ซอยูนพูด ตอนนี้พวกมันมีไข่มีลูกไก่ออกมาด้วยนะ ลีฮุนเธอยังไม่กินพวกมันหรอ....   หลังจากนั้นบทก็ตัดไป

21-10 ซอยูนและวีดพยายามจะหลบหนีจากจากลา ฟาลังค์  โดยเรือโจรสลัด พวกกิลเฮอมีสไล่ตามพวกวีดและซอยูนเพื่อที่จะฆ่าพวกเค้า  วีดได้แปลงร่างเป้นลิชไชน์แล้วเรียกเรือโจรสลัดผีทั่วน่านน้ำมาช่วยสู้  พวกพื่อนวีด กลุ่มเพลก็มาด้วย แต่มาด้วยเรือประมงธรรมเพื่อช่วยวีด  หลังจากที่วีดและพวกเพื่อนเค้าหนีรอดมาได้   

นอกจากวีดมีน้อยคนที่จะได้เห็นหน้าซอยูนในเกม
ซอยูนไม่ชอบให้คนอื่นเห้นหน้าตัวเองเธอจึงสวนหน้ากากตลอดเวลาที่เข้าเมืองหรือเจอผู้คน  นอกจากวีดเธอยังไม่เปิดใจให้คนอื่นและไม่ยอมพูดด้วย

พ่อของซอยูนได้รับการแจ้งจาก ดร.ชาอึนฮีและบอดี้การดว่าซอยูนสนิดกับลีฮุน  
พ่อของซอยูนได้รู้ว่าเธอเริ่มแสดงความรู้สึกและเริ่มกลับมาพูดถึงแม้ว่าถึงจะพูดกับลีฮุนคนเดียว 
แต่ก็เป้นการพัฒนาที่ค่อนข้างดีขึ้น

22-5 ตลอดเวลาเวลาที่ผ่านมาซอยูนมามหาลัยทุกวันและซอยูนเลือกที่จะมานั่งใกล้ลีฮุน  อีกประมานสามสัปดาห์เป็นช่วงปิดภาคเรียน ซอยูนรู้สึกว่าไม่อยากให้มีช่วงเวลาที่สนิดแค่เฉพาะในเกม เธออยากอยู่ใกล้ๆลีฮุนแม้กระทั่งใจชีวิตจริง  ซอยูนจริงรวบรวมความกล้าและยยื่นกระกาษให้ลีฮุน เธอชวนลีฮุนไปเที่ยวชายหาด  ลีฮุนรุ้สึกว่านั้นมันต้องใช้เงินจำนวนมากและเค้าอยากใช้เวลาในเกมเพื่อทำภารกิจและหาไอเทม  ซอยูนก็ยื่นกระดาษมาว่า ฮันจะจ่ายออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดตลอดเองทริปเอง  ลีฮุนก็เลยถามว่าเงินนั้นเธอหามาเองหรือเปล่า ซอยูนส่ายหน้า  ลีฮุนเลยสอนซอยูนว่าการหาเงินมันค่อนข้างยากลำบากการจะใช้เงินควรใช้ให้คุ้มค่า ซอยูนเลยยื่นกระดาษให้ลีฮุนว่า ถ้าฉันหาเงินมาด้วยตัวเอง เธอจะยอมไปเที่ยวกับฉันไหม   ลีฮุนคิดซักพักแล้วก็บอกว่า มันต้องใช้เงินจำนวนเยอะมากนะ อย่างต่พก็ 6 ล้านวอน (ลีฮุนคำนวณตัวเลขที่อยู่ในงบประมาณแพงๆ เพราะอยากให้ซอยูนยอมแพ้เค้าจะไม่ได้ไป) แต่ซอยูนพยักหน้า ยืนยัน 

22-6 ซอยูนตัดสินใจสมัครเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ เธอต้องสอบสัมพาษณ์ตอนสมัครงาน แต่เธอก็พูดและให้สัมพาษณ์ได้อย่างราบรื่น ซอยูนได้เป็นพนักงานต้อนรับพูดคุยกับลูกค้า รับออเดอร์ ลูกค้าเข้ามาในร้านมากมายจนทำให้ยอดทะลุเป้า หลังจากทำงานหลายวัน ผู้จัดการพอใจและให้เงินโบนัสเธอ   ซอยูนเอาเงินที่ได้ทั้งหมดไปซื้อวัตถุดิบสำหรับทำอาหาร เธอต้องตื่นแต่เช้าไปจ่ายตลาดและทำอาหารเพื่อไปขายให้กับพนักงานออฟฟิศ เธอแบกกล่องข้าวขนาดใหญ่ไปในกลางเมืองและหาทำเลขาย  พวกพนักงานหนุ่มๆ ต่างมาช่วยอุดหนุน เพราะความสวยของเธอทำให้เธอขายดีมาก 

(นี่คือครั้งแรกของซอยูนที่คุยกับคนอื่น เธอมีเป้าหมายที่ต้องการเก็บเงินไปเที่ยวกับลีฮุน ดังนั้นเธอต้องกล้าแสดงที่จะทำสิ่งต่างๆ เพื่อให้ได้เงินหลังจากนี่เธอเริ่มพูดคุยกับคนอื่นในชีวิตจริงและในเกม)

23-3 ซอยูนมาพบกับลีฮุนพร้อมกับเงินจำนวนมากเพื่อบอกว่าเธอทำสำเร็จ ลีฮุนตกใจ จึงถามซอยูนว่า เธอขายไอเทมไปหรอ ? ซอยูนตอบ ฉันทำข้าวกล่องขาย ลีฮุนมองที่มือของซอยูนพบว่ามีรอยพุพองและรอยแผลจากมีดบาด ซอยูนถามว่า เธอจะไปเที่ยวกับฉันไหม ลีฮุนเลยตอบตกลงไปเที่ยวกับซอยูน 

23-4  สี่วันต่อมา ลีฮุนและซอยูนเจอกันที่สถานีรถไฟ  พวกเขาพักผ่อนโดยการชมวิวและกินอาหารไประหว่างทาง ซักพักลีฮุนก็เผลอหลับซอยูนได้ยินเสียงลีฮุนละเมอ ไอ......เทม......  ซอยูนเพลียก็ค่อนข้างเพลียจึงซบไปบนไหล่ของลีฮุน จากนั้นทั้งคู่ก็นอนหลับยาวจนถึงปลายทาง
ระหว่างสถานีมีแต่ผู้คนอิจฉาและบ่นว่าทั้งคู่ไม่เหมาะสมกันเลย พอลีฮุนและซอยูนมาถึงสถานนีก็ไปเช่ารถเพื่อขับไปท่องเที่ยว ซอยูนบอกว่าจะเป็นคนขับเพราะถือเพิ่งไปทำใบขับขี่มา พอพวกเค้าขับรถมาถึงชายหาด พวกเค้าก็ถ่ายรูปให้กันและกัน และ เรียกให้นักท่องเที่ยวช่วยถ่ายรูปคู่ นักท่องเที่ยวคนนั้นเป็นผุ้ชายรู้สึกอิจฉาได้แต่บ่นด่าในใจ ไอ้หมอนี่มันไปทำบุญด้วยอะไรมาวะ จากนั้นเค้าก็พยายามโฟกัสภาพให้เบลอตรงลีฮุนเอาไว้  ลีฮุนซอยุนไปยังชายหาดพักผ่อนและก็กางเต้นท์สำหรับพักผ่อน  หลังจากกนั้นก็เดินเล่น ตกปลา และทำมื้อค่ำกินด้วยกัน  พอตกดึกก็เข้าไปนอนในเต้นท์ ลีฮุนก็หลับไปตามปกติ  แต่ ซอยูนนอนไม่หลับ เธอรู้สึกว่าหัวใจเธอเต้นแรงมาก เธอกลัวว่าลีฮุนจะได้ยินเสียงหัวใจเธอเต้นด้วยซ้ำไป  หลังจากมองดูลีฮุนซักพักเธอก็เผลอหลับไป   ลีฮุนตื่นขึ้นมาแต่เช้าเพราะว่าเสียงนกร้อง เค้าเลยไปเดินเล่นริมชายหาดแล้วก่อสร้างปราสาททรายขนาดใหญ่พร้อมกับเขียนว่า ปราสาทชองลีฮุนและซอยูน  พอเค้าสร้างเสร็จก็กลับมาที่เต้นท์ ซอยูนก็ตื่นพอดี  ลีฮุนและซอยูนเลยช่วยกันทำอาหารเช้า ลีฮุนให้ซอยูนไปเดินเล่นพักผ่อน ลีฮุนอาสาจะทำความสะอาดและเก็บข้าวของเอง  ซอยูนชมบรรยากาศรอบๆ จนเดินไปเจอปราสาททราย………..(จากฉากก็เปลี่ยนไป ไม่รู้ว่าซอยูนเห็นข้อความที่ลีฮุนเขียนไว้หรอไม่)

23-10 เป็นช่วงที่วีดกำลังทำเควส เนโครแมนเซอร์ วีดโดนพวกกินเฮอมีสไล่ฆ่าเพื่อที่จะขัดขวางการทำลายภารกิจ ช่วงที่วีดกำลังจะตาย ซอยูนก็ถ่ายโอนพลังชีวิตมาให้วีด  แต่วีดก็ยื้อชีวิตไปได้อีกแปปเดียว เพราะจำนวนศัตรูเยอะมาก สุดท้ายวีดก็โดนฆ่าตัวและโดนลงโทษห้ามเข้าเกม 24 ชม
 
24-3 พ่อขอซอยูนได้รับรายงานจาก ดร.ชาอึนฮีว่า ซอยูนมีพัฒนาการดีขึ้น ซอยูนมีการแสดงความรู้สึกมากขึ้น แต่ เค้าค่อนข้างกังวล ที่ซอยูนสนิดกับลีฮุน  เพราะเค้าคิดว่าลีฮุนเป็นผู้ชายที่ขาดคุ๊สมบัติที่จะอยู่เคียงข้างซอยูน ดร.ชาอึนฮี เลยบอกว่า ท่านไม่ควรที่จะทำร้ายความรู้สึกซอยูนเพราะอาการเธอเพิ่งดีเริ่มดีขึ้น ถ้าเธอมีผลกระทบทางจิตใจอีกครั้ง เธออาจจะแย่ลงยิ่งกว่าเดิม  พ่อซอยูนก็บอกว่า ผมทราบดี  จากนั้น ดร.ชาอึนฮีก็แนะนำว่า ท่านอาจจะต้องหาผู้ชายดีๆซักคน และ ท่านต้องให้เค้าไปที่ไหนซักแห่งที่บังเอิญเจอกันได้ อาจเป็นที่ซอยูนชอบไปบ่อยๆ
(ไม่รู้ว่าดร.ชาอึนฮีแค่อยากแนะนำตามหน้าที่ทั่วไปหรือแค่อยากช่วยกระตุ้นความรู้สึกระหว่างลีฮุนและซอยูน)
 
24-9 วันคริสมาสต์ลีฮุนออกไปห้างสรรพสินค้า ลีฮุนต้องการวื้อของขวัญคริสมาสต์ให้กับน้องสาวและย่า เค้าก็เลยอยากให้มีคนช่วยเลือกของขวัญเพราะผู้หญิงจะเข้าใจซึ่งกันและกัน ลีฉุนส่งข้อความไปหาแจลินหรือฮวารยอง  แต่เธอตอบกลับมาว่า ขอโทษด้วยค่ะ พอดีมีตารางงานคอนเสริท ไม่สามารถยกเลิกกระทันหันได้  จากนั้นลีฮุนก็ข้อความไปหาไอรีนเพื่อขอความช่วยเหลือ ไอรีนก็ตอบกลับมาว่า ขอโทษด้วยค่ะ ฉันอยู่ในโรงหนังกับเพื่อนๆ   จากนั้นลีฮุนก็ส่งข้อความหาอีกหลายคน แต่ไม่มีใครว่างเลย   จนสุดท้ายลีฮุนส่งข้อความไป ซอยูนเพื่อขอความช่วยเหลือ  
 
คุณพอจะมีเวลา ช่วยผมเลือกซื้อขอขวัญสำหรับน้องสาวและย่าผมไหม ?
 
ตอนแรกซอยูนกำลังวางแผนว่าจะพักผ่อนอยู่แต่ในบ้านวันนี้ เพราะ ช่วงนี้เธอไม่อยากจะออกไปไหนนอกจากมหาลัย เธอไม่อยากเจอเพื่อนบ้านคนใหม่ เค้าชื่อปารคจินซุค เค้าเพิ่งย้ายมาไม่นาน ครั้งแรกเค้ามาแนะนำตัวโดยเอาเค้กมาให้ซอยูน หลังจากนั้น ซอยูนก็มักจะเห็นเค้าวิ่งจ้อกกิ้งผ่านหน้าบ้าน หรือ เล่นบาสกับเพื่อนๆของเค้า บางครั้งก็จะบังเอิญเดินสวนกัน  เธอไม่อยากจะรู้สึกหรือมีความสัมพันธ์ใดๆ เธอเลยอยากที่จะพักผ่อนเงียบๆ  แต่พอลีฮุนส่งข้อความมาหาซอยูน  ซอยูนก็รีบตอบกลับ แล้ว รีบไปหาลีฮุนที่ห้างสรรพสินค้าทันที
ซอยูนรีบเดินเข้าไปหาลีฮุนแล้วถามว่า รอนานไหม  ลีฮุนตอบว่า ไม่เลย เข้าไปในห้างกันเถอะข้างนอกมันหนาวจากนั้นซอยูนก็ช่วยลีฮุนเลือกซื้อของ เมื่อได้ของที่ต้องการครบแล้ว ลีฮุนก็ยื่นกล่องให้ซอยูน

ลีฮุนบอกว่าเป็นของขวัญสำหรับเธอ เป็นชองที่ผมทำขึ้นมาเองตอนเบื่อๆ
ซอยูนเปิดกล่องออกมาก็พวกว่ามี ประติมากรรม 15 ชิ้น ที่เป็นรูปของเธอ  มันเป็นรูปร่างที่ต่างกันไปเป็นเรื่องราวตั้งแต่ได้เจอกันครั้งแรกที่บ้านครูฝึก ช่วงที่เจอที่ราบแห่งความสิ้นหวัง ช่วงที่เจอที่โมราต้า จนถึงปัจจุบัน
ซอยูนก็บอกว่า : ขอบคุณนะ ฮันจะเก็บรักษาเป้นอย่างดี
 
จากนั้นลีฮุนพูดว่า  : วันนี้น้องสาวผมไม่อยู่บ้าน  คุณอยากไปที่บ้านผมไหม (ลีฮุนคิดว่าไม่ควรไปร้านอาหารเพราะ ตอนนี้เป้นช่วงเทศกาล ราคาอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ จะราคาแพงมาก ดังนั้นควรทำกินเองดีกว่า) ซอยูนก็เชื่อใจไม่คิดอะไรมาก ตอบตกลงไป
 
ช่วงเวลาที่ผ่านมาลีฮุนได้ทำสัญญาออกอากาศเควสต่างๆกับสถานี KMC แต่ก็มีสถานีอื่นๆ ตอนนี้ลีฮุนหรือวีดเทพสงครามเป็นกระแสนิยมมาก ทำให้ผู้คนต่างๆต้องการชมเควสภารกิจของเค้า
คาริชวินับทำอ๊อกทำสงครามกับเนโครแมนเซอร์
การรวมอ๊อก เอลฟ์ เนโครแมนเซอร์ทำลายกองทัพอมตะลิชไลท์
กองท่องเที่ยวโทเดียมเมืองแวมไพร์
การทำลายสาวกวิหารเอ็มบินยู
กองเอาชนะหอฝึกตนและการรบปารังคา
การผจญภัยลา ฟาลังค์และสงครามทัพเรือ
ลีฮุนหรือวีดประสบความสำเร็จจากภารกิจมากมาย ทำให้สถานีอื่นๆก้ต้องการทำความรู้จักความสัมพันธ์และผูกมิตร ดังนั้น เกือบทุกสถานีจึงส่งของขวัญมาให้เค้าเสมอๆ ทั้งของใช้ อาหาร เครื่องดื่ใ วัตถุดิบทำอาหาร มากมาย
 
ลีฮุนพอซอยูนเข้ามาในบ้านหลังจากนั้นก็ทำอาหารด้วยวัตถุดิบชั้นดีที่ได้มาฟรี
ทั้งสองคนนั่งทานอาหารและดูโทรทัศน์ ไม่นานหลังจากนั้นลีเฮยันหรือยูรินก็กลับมา  ลีเฮยันก็ไม่ได้แปลกใจอะไรเพราะเธอได้ยินข่าวเกี่ยวกับซอยูนมาบ้าง เพราะเธอเองก็อยู่มหาลัยเดียวกับพวกเขาและเธอยังเห็นซอยูนในเควสภารกิจต่างๆของลีฮุนด้วยแต่เธอยังไม่แน่ใจเรื่องสถานะความสัมพันธ์  ลีเฮยันก็ร่วมทานอาหารกับลีฮุนและซอยูน หลังจากนั้นพวกเค้าก็นั่งเล่นไพ่กันด้วยความสนุกสนาน ลีฮุนจะโวยวายเสียงดังสุด เพราะ ไม่ว่าแพ้หรือชนะ มันคือการได้เงินหรือเสียเงิน
 
พ่อซอยูนได้รับรายงานจากบอดี้การดว่า วันคริสมาสต์ ลีฮุนและซอยูน ได้ไปห้างและกินข้าวด้วยกัน เค้าเลยกังวลยิ่งกว่าเดิม เค้ายอมแพ้ในความสัมพันธ์ของลีฮุนและซอยูน ดร.ชาอึนฮีเลยแนะนำว่า เราอาจจะต้องใช้ผู้ชายที่หัวใจอบอุ่น
(ดร.ชาอึนฮีเตรียมแผนการให้กับพ่อซอยูน แต่ยังไม่เฉลยว่าแผนคืออะไร)

25-1 หมู่บ้านบารัน หมู่บ้านที่ถูกพัฒนาให้เจริญรุ่งเรือง เพราะ ความสวยงามของรูปปั้นเทพธิดาเฟรย่าที่มีแบบจากซอยูน  วันหนึ่งหัวหน้าหมู่บ้านได้เปลี่ยนไปเป็นสาวกของสาวกวิหารเอ็มบินยู ทำให้รูปปั้นถูกทำลายลง
 
25-2 ซอยูนออกล่าบริเวณทางเหนือของโมราต้า เธอมักจะคอยรายงานให้ลีฮุนเสมอ
ซอยูน : ฉันได้เควสพิเศษล่ะ
ลีฮุน : ยินดีด้วย
ซอยูน : ฉันเลเวลอัพ
ลีฮุน : ทำไมเลเวลขึ้นไวจัง
ซอยูน : ฉันได้ไอเทมมาอีกแล้วอัญมณีจักโบรา ไอเทมนี้คืออะไร
ลีฮุน : มันเป็นไอเทมหายากไว้ทำอาวุษ เธอช่วยเก็บมาให้ฉันได้ไหม
ลีฮุนก็มักจะตอบการสนทนาของเธอเสมอๆ เพราะ เธอนอกจากไอเทมที่เธอต้องการแล้ว เธอมักจะเอาไปขายในเมืองโมราต้าหรือเอาไปให้ลีฮุน  ทำให้ลีฮุนได้เงินจากภาษีและได้ไอเทมฟรีๆ  ดังนั้นลีฮุนจึงยอมตอบคำถามเธอทุกครั้ง
 
ซอยูนถาม เธออยุ่ป้อมปราการเวอร์โก้ใช่ไหม ลีฮุนตอบ ป่าว ฮันกำลังไปทำภารกิจที่กราพาส
หลังจากนั้นซอยูนก็เตรียมเดินทางไปกราพาสทันที
 
 
25-4 ซอยูนมาถึงกราพาส  ระหว่างนั้นวีดก็ทำภารกิจของซาฮับคือการสร้างประติมากรรม   วีดก็เลือกแกะสลักรูปซอยูนเหมือนเดิม   ระหว่างที่ซอยูนกำลังค้นหาวีด เธอก็สังเกตุเห้ยมังกรน้ำแข็งบินผ่าน ซอยูนจึงหยิบหินขว้างไปที่มัน  ปิงหลงที่โดนโจมตีด้วยหิน ก็คำรามแล้วค้นหาศัตรู   เมื่อปิงหลงเจอซอยูนก็ บินเข้ามาหา และ ทักทายซอยูน    เพื่อนของนายท่าน
ท่านต้องการไปหาเจ้านายของข้าใช่ไหม  ซอยูนพยักหน้า จากนั้นปิงหลงก็บอก เชิญท่านขึ้นมาได้เลย ข้าจะพาท่านไปหาเขา ซอยูนส่ายหน้าแล้วพูดกับปิงหลงว่า เจ้าช่วยเรียก ไวทรีมาให้หน่อย  (ไวทรี คือไวเวินที่วีดสร้างโดยให้ช่วงหลังราบเรียบ เพื่อให้เหมาะกับนั่ง ไวทรีมักจะโดนวีดและซอยูนใช้เป้นพาหนะประจำ) 
 
ไวทรีมาส่งซอยูนที่ถ้ำ ซอยูนก็ให้เนื้อม้าเป็นรางวัลตอบแทน (ซอยูนมักจะให้อาหารหรือขนมพวกประติมากรรมบ่อยๆ)  วีดเจอซอยูนก็ทักทาย ลมอะไรหอบเธอมาที่นี่ล่ะ  ซอยูนได้แต่หน้าแดงไม่ได้ตอบอะไรไป เธอไม่สามารถพูดออกไปได้ว่าอยากอยู่เคียงข้างเขา
 
ซาฮับเห็นความงามของซอยูน เค้าก็เลยขอร้องซอยูน ขอใช้เธอเป็นแบบในการแกะสลัก  แต่ ซอยูนส่ายหัวปฏิเสธ  ซฮับก็ยังไม่ยอมแพ้ยื่นขอเสนอกับอัญมณีเพิ่มให้ แต่ซอยูนก็ปฏิเสธไม่ยอมให้ซาฮับใช้เธอเป็นแบบ
 
วีดที่อยู่ใกล้ๆ ก็บอกซอยูนว่า จริงๆแล้ว ฉันทำประติมากรรมรูปเธอไว้ในถ้ำนี้ด้วย
ซอยูนตอบวีด : ขอบคุณนะ   วีดก็ : ห้ะ  ซอยูน: ที่เธอทำประติมากรรมรุปชั้นไง

25-5 ฮวารยองได้ยินข่าวว่าวีดเดินทางไปทำงานที่กราพาส  เธออยากเซอร์ไพร์วีด เลยว่าจ้างดาร์กเกมเมอร์เพื่อให้คุ้มกันไปที่กราพาส  หลังจากใช้เวลาเดินทางซักพัก พวกของฮวารยองก็มาถึงกราพาส  เมื่อซอยูนให้พวกเขา ซอยูนก็รีบเอาหน้ากาขึ้นมาใส่ไว้ 
 
25-6 ลีฮุน ซอยูน ฮวารยอง และ ดาร์กเกมเมอร์ ออกล่าในดันเจี้ยนด้วยกัน จากนั้นวีดก็ไปหาซาฮับเพื่อทำภารกิจ  วีดและซอยูนได้ทักษะพิเศษด้วยกันคือ ดาบประกายแสง
 
25-7 วีดและซอยูนได้ออกจากกราพาสมุ่งหน้าไปโรเซมไฮน์ ส่วนฮวารยองและดาร์กเกมเมอร์กลับไปที่โมราต้า  วีดไปส่งเควสที่ได้รับมาช่วงที่เริ่มเกมใหม่ๆ หลังจากนั้นก็มีเควสต่อเนื่องเกิดขึ้น เป็นเควสเกี่ยว ราชินีเอวน คนรักของซาฮับ   วีดและซอยูนทำเควสจนไปเจอ ราชวังดารา ที่นั้นเป็นปราสามมีทางเข้าลับและดันเจี้ยนขนาดใหญ่ 

25-8 พ่อของซอยูนไปหาปารคจินซุค และ ถามว่าคุณเล่นรอยัลโร้ดไหม   ปารคจินซุคตอบว่าเล่นครับ  พ่อของซอยูนเลยแนะนำว่า เธอควรจะไปออกล่ากับลุกสาวของฉันนะ พวกเธอจะได้สนิดกันได้ไวขึ้น  ปารคจินซุคก็พูดว่า ผมได้ยินว่ามีผุ้ชายออกล่ากับเธอด้วยใช่ไหมครับ   พ่อของซอยูนก็ตอบว่า ใช่ เค้าชื่อวีด บางคนเรียกเค้าว่า วีดเทพสงคราม  ปารคจินซุคก็ถึงกับตกใจ เพราะเค้าเองก็เป็นแฟนพันธ์แท้ของ วีดเทพสงครามเหมือนกัน
 
หลังจากกับจากมหาลัย ปารคจินซุคก็เข้าไปพูดคุยกับซอยูน 
สวัสดีครับผมได้ยินว่าคุณออกล่ากับคุณวีดเทพสงคราม ผมอยากจเขอพบเค้าได้ไหมครับ    ซอยูนส่ายหน้าเพื่อปฏิเสธ
ปารคจินซุคพูดต่อ ผมเป้นแฟนพันธ์แท้ของเค้า ด้วยเลเวล อาวุษ ของผมถ้าสู่กัยผมคงแพ้เค้าอย่างง่ายดาย แต่ ผมก็อยากลองท้าเค้าสู้เพื่อที่จะได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ
เมื่อซอยูนได้ยินว่าจะเป็นการท้าสู้ เธอพูดตอบกลับไปด้วยเสียงเรียบๆ  โรเซมไฮม ภูเขาหลังป้อมปราการเซราบ๊อก
(ปารคจินซุครู้สึกดีใจมากที่ได้ยินเสียงซอยูนครั้งแรกและนอกจากนี้เธอยังนักให้เค้าได้ท้าสู้ ถ้าเค้าสู้ชนะเค้าก็จะได้อวดเพื่อนๆและอาจได้ใจซอยูน เค้าคิดว่าเค้ามีอาวุษที่ดีกว่า เพราะ เขาอยู่ในกิล nice guy กลุ่มผู้ดล่นเงินทุนหน้าที่ใช้เงินราวกับกระดาษ)
 
ปารคจินซุครีบเข้าไปในเกม เค้าได้ไปรอที่ภูเขาหลังป้อมปราการเซราบ๊อก   ในเกมเค้าใช้ชื่อว่าโรบิน เขาพาเพื่อนไปอีก 7 คน เพื่อรอต่อสู้กับวีด
หลังจากรอมาซักพัก ซอยูนก็ปรากฏตัว พวกโรบินก็พยายามมองหาวีดแต่ก็ไม่พบ  โรบินกำลังจะทักทายซอยูน
แต่ซอยูนก็ชักดาบออกมาแล้วภาพก็ตัด……
 
วีดกำลังรอซอยูนอยู่ที่ราชวังดารา   ซอยูนมาช้ากว่าปกติ  แต่เมื่อวีดเห็นเธอมีสัญลักษณ์ฆาตกร   วีดก็ถามว่า เธอไปฆ่าคนมาหรอ ซอยูนพยักหน้า
วีดถามว่าดี่คน ซอยูนตอบว่า 8 คน   วีดก็เลยพูดว่า ปัญหานี้แก้ไขด้วยการเจรจาไม่ได้หรอ
ซอยูนอุทานออกมา อ่ะ….  (เธอลืมเรื่องการเจรจาไปเลย เพื่อตอนนั้นเธอมัวแต่โกรธที่คิดว่าพวกโรบินจะทำลายวีด เธอจึงไปสังหารพวกโรบินทั้งหมด)

25-9 พวกสาวกวิหารอ็มบินยู พากองทัพมากมายมาทำลายป้อมปราการเซราบ๊อก  วีดและซอยูนต้องพาผู้คนหลบหนีผ่านทางลับ ราชวังดารา
 
26-1 พ่อของซอยูนเข้ามาเล่นเกมรอยัลโร้ด เข้าใช้ตัวละครชื่อ บาร์ต เลเวล 20 ต้นๆ     เค้าได้เข้าไปในร้านเหล้าเพื่อพักผ่อน แต่เค้าก็เห็น วีดและซอยูนกำลังพาผู้คนหลยหนีจากกองทัพเอ็มบินยู บาร์ตสังเกตลีฮุนและเริ่มเรียนรู้จักตัวตนของลีฮุน เข้าเริ่มยอมรับความสามารถของลีฮุน ความสามารถในการต่อสู้ สั่งการ เค้ายังได้เห็นซอยูนซึ่งอยู่ข้างๆวีดด้วย แต่เค้าไม่แน่ใจว่านั้นใช่ลูกสาวเค้าหรือเปล่า   หลังจากนั้นพ่อของซอยูนก็ได้เดินทางกับพวกพ่อค้า ย้ายมาผจญภัยและอาศัยในโมราต้า
 
26-5 วีดและซอยูนได้หลบหนีออกมาได้ โดยใช้ประติมากรรมภัยพิบัติ และ ได้ขี่ไวเวินเพื่อหลบหนี 

 
28-8 วีดโดยบารเรย์กิลเฮอมีสฆ่าตายในเกมและเสียไอเทมเกราะไป  ซอยูนอยากจะปลอบใจวีด เธอเลยไปร้านเสริมสวยแต่งหน้า ทำผม ไปห้างเพื่อซื้อเสื้อผ้าใหม่  ระหว่างเดินทางไปบ้านลีฮุน  ซอยูนก็เจอคุณยายแก่ เธอจึงเข้าไปช่วยคุณยาย   คุณยายก็พูดกับซอยุน  ขอบคุณนะ ยายเห็นหนูบ่อยๆ หนูกำลังคบกับเด็กหนุ่มคนนั้นหรอ ซอยูนส่ายหน้าปฏิเสธ  คุณยายก็พูด ถ้างั้นหนูมาหาเค้าบ่อยๆ ทำไม   ซอยูนได้แต่หน้าแดงไม่ได้ตอบอะไรไป  คุณยายก็พูดต่อ คงจะดีนะ ถ้าค้าได้คบคนดีๆแบบหนู  เคค้าเป็นคนที่ดีมาก เค้าพยายามทำทุกอย่างเพื่อเลี้ยงดูน้องสาวและย่า  เค้าทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินมาใช้หนี้และดูแลครอบครัว เค้ายังคอยดูแลคนแก่ๆ เค้าเจออดีตที่โหดร้ายมาเยอะ ยายเองก็หวังว่าเค้าจะมีความสุขมากขึ้น    ซอยูนได้ยินว่าลีฮุนต้องเผชิญชีวิตที่ยากลำบากเธอก็ร้องไห้
 
เมื่อซอยูนมาถึงบ้าน เธอก็พบว่าบ้านเงียบผิดปกติ  มีเพียงแต่เสียงสุนัขเห่า  (สุนัขตัวใหม่ ลีฮุนไปเก็บมาเลี้ยง)  เธอเข้ามาในบ้านและเห็นลีฮุนนอนแน่นิ่งอยู่บนโซฟา เธอก็ไม่นะ ทำไมเค้าทำอะไรบ้าๆ แบบนั้น จากนั้นน้ำตาเธอเริ่มไหล ความรู้สึกต่างๆที่ผ่านมาเธอรู้สึกแย่ ถ้าเหิดว่าเค้าเป็นอะไรไป เธอทำใจไม่ได้  เธอได้แต่โทษตัวเองว่าทำไมไม่มาให้เร็วกว่านี้  จากนั้นเธอก็หิวนิ้วเค้าขยับ เธอก็เลยได้สติ เธอรีบพยายามดทรหารถพยาบาลเพื่อจะช่วยชีวิตเค้า   แต่ ลีฮุนอ้าปากห้าวววว ส่งเสียงอู้อี้ออกมา  
ผมกินอาหารมากไปหน่อยเลยเผลอหลับสนิด ขอตัวไปเข้าห้องน้ำก่อนนะ 
 
ซอยุนได้แต่ยืนจ้องเขม็งไปด้วยน้ำตาและด้วยตาที่โกรธ (ที่เธอคิดมากและเข้าใจผิด)
 
28-9 ซอยูนยังเดินไปที่ครัวแล้วทำอาหารด้วยอารมณ์ที่ผิดปกติ เธอทำซุปที่เผ็ดมากๆ จากนั้นก็บังคับให้ลีฮุนกิน (ลงโทษที่บังอาจทำให้เธอเป็นห่วง)
 
29-8  ซอยูนกลับเข้ามาในเกมหลังจากออกล่า เธอกับมักจะกลับมาที่โมราต้าเพื่อขายไอเทม  เธอชอบขายไอเทมให้กับ NPC เพราะว่าเมื่อเธอขาย วีดก็จะได้เงินจากภาษีของเธอไปด้วย ซอยูนมีคะแนนค่าสนับสนุนโมราต้าถึง 32,000 ถือว่าเป็นคะแนนที่เยอะมาก
 
30-6 ลีฮุนตัดสินใจพักการเรียนมหาลัยเพื่อจะทุ่มเทเวลาให้กับรอยัลโร้ด เมื่อลีฮุนกลับมาที่บ้านของเค้า  ลีฮุนมองไปที่ข้างบ้าน มีบ้านดูหรูหราเป้นบ้านที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่ บ้านหลังนั้นคือบ้านซอยูน  พอซอยูนได้ข่าวลีฮุนพักการเรียน เธอก็เลยตัดสินใจซื้อบ้านข้างๆลีฮุน และเธอเองก็ไปยื่นเรื่องขอพักการเรียนเหมือนกัน
(ซอยูนได้มาขอซื้อบ้านและที่ดินต่อจากเพื่อนบ้านลีฮุน เธอเสนอเงินจำนวนมหาสารเพื่อให้ได้อยู่ใกล้ลีฮุน)
ช่วงเวลาในเกมวีดกำลังทำเควสภารกิจเป็นรูปปั้นหิน 30 วัน เพื่อรับรู้ถึงความรู้สึกรูปปั้นหิน เค้าจะขยับไม่ได้ ได้แต่มองเห็นสภาพรอบๆเท่านั้น
ผู้คนในโมราต้าต่างมาดูประติมากรรมรูปปั้นวีด ซึ่งรวมซอยูนด้วย  ช่วงเวลากลางดึกมีจิตรกวีชื่อดังมาในเมืองโมราต้า ทำให้ผู้คนต่างๆ ไปดูจิตรกวี  ซอยูนใช้ช่วงจังหวะที่ไม่มีคนอยู่แถวๆนั้น เธอถอดหน้ากากออกแล้วจูบไปที่รูปปั้นวีด
(ซอยุนไม่รู้ว่าวีดทำภารกิจกลายเป้นรูปปั้น ตอนที่เธอจูบ วีดเองก็ล็อกอินอยู่ในเกม เค้าก็รับรู้ความรู้สึกของซอยูน)
 
31-3 วีดและซอยูนใช้เวลาร่วมกันในเมือง เพื่อสร้างประติมากรรม  โดยให้ซอยูนเป็นแบบทำท่าทางต่างๆ เช่น การดื่มไวน์ การพูดคุยเล่นกับเจ้าเหลือง  พอเพิ่มทักษะประติมากรรมแกะสลัก วีดก็ถามซอยูน ยืนยันความรู้สึกของเขา
วีด : ขอถามอะไรได้ไหม
ซอยูนพยักหน้า
วีด :  เธอพอจะช่วยเป็นคนค้ำ ประกันเงินกู้ให้ฉันได้ไหม?
ซอยูน : ได้สิ
วีด :  งั้นถ้ำฉันตกอยู่ในอันตรายขณะออกล่าหล่ะ  เธอจะยอมตำยแทนฉันไหม?”
ซอยูนพยักหน้ำรับอีกครั้ง
วีด :  แล้วถ้าฉันอยากได้เงินไปเล่นพนันล่ะ?
ซอยูน : ฉันก็จะโอนเงินให้
วีด :  ถ้าฉันป่วย แล้วต้องได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะ.....เธอจะให้ฉันไหม?”
ซอยูน : ฉันจะทำค่ะ
วีด :  ปลูกถ่ายไขกระดูกหล่ะ?
ซอยูน : ฉันก็จะให้คุณ”
ตอนนี้วีดเข้ำใจควำมหมำยทุกถ้อยคำของซอยูนแล้ว
 
31-8 ยูรินที่เห็นซอยูน ตอนแรกเธอก็ได้ยินข่าวของ ลีฮุนและซอยูนมาบ้าง แต่ เธอได้รู้ถึงความรู้สึกซอยูนตั้งแต่เมื่อซอยูนย้ายบ้านมาอยู่ข้างบ้านเขา   ยูรินมีโอกาสได้ถามซอยูน
ยูริน : ถ้าพวกพี่แต่งงานกัน แต่พี่ชายของฉันเอาแต่เล่นเกม ไม่ยอมออกไปทำงาน พี่จะทำยังไงคะ ?
ซอยูน : ฉันจะทำงานหาเงินเอง
ยูริน : งานแบบนั้น ควรจะให้ผู้ชายเป็น ?
ซอยูน : ผู้หญิงก็ทำได้เหมือนกัน
ยูริน : แล้วการมีลูกละคะ ?
ซอยูน : ฉันจะเลี้ยงพวกเขาเป็นอย่างดี
ยูรินทำได้แต่พยักหน้าตอบรับ และ รับรู้ความรู้สึกของซอยูน

31-10 หลังจากที่ซอยูนย้ายมาอยู่ข้างบ้านลีฮุน เธอก็มาบ้านลีฮุนตลอดทั้งคืนทั้งวัน เธอมักจะมาให้อาหารสัตว์เลี้ยงลีฮุน และ บางครั้งเธอก็ทำอาหารให้ลีฮุนกับลีเฮยอนกินด้วย
 
32-3 หลังจากลีฮุนออกจากเกม เค้าก็พบว่าหมาของเค้าหายไป เค้าพยายามตามหา และ พบว่าซอยูนพามันไปอาบน้ำที่บ้านของเธอ  บ้านของเธอมีทั้งเป็ดของลีฮุน และ สัตว์อื่นๆ  บ้านทั้งสองหลังไม่มีรั่วกัน ทำให้พวกสัตว์สามารถเข้าไปในบ้านอีกหลังได้ 
 
33-2 กิลเฮอมีสอาณาจักรฮาเวนส่งกองทัพมาเพื่อทำลายอาณาจักรอาเพนหรือโมราต้าของวีด   ซอยูนเข้าร่วมการรบและต่อสู้อย่างสุดความสามารถ ระหว่างต่อสู้หน้ากากของเธอแตก ทำให้คนที่อยู่ในสงครามต่างตกตะลึกในความสวยงาม พวกคนจากอาณาจักรอาเพนต่าง ส่งเสียงร้องด้วยความดีใจ โอมงาม เทพธิธา นางฟ้า พวกลัทธิโจ๊กหญ้าก็รีบรวมกำลังพล เทพธิดาปรากฏกายแล้ว เราต้องปกป้องเทพธิดาด้วยชีวิต
 
33-4 ซอยูนเอาหน้ากากสำรองเข้ามาใส่ แล้วก็รบเคียงบ่า เคียงไหล่ เมื่อวีดตกอยู่ในอันตรายเธอก็จะออกมาปกป้อง ด้วยการรบและกลยุทธ์ต่างๆ สุดท้าย อาณาจักรอาเพนของวีดก็ชนะ
 
33-5 วีดได้รับเควส โนดุล และ ฮิลเดรัน  วีดได้เลือกให้ซอยูนมาช่วยทำเควส   พวกเข้าต้องย้อนเวลากลับไปในในอดีตและกลายเป็นตัวละครโนดุลและฮิลเดรัน  เนื่องจากฮิลเดรัยเป็นนักบวชแห่งทะเลไม่สามารถมีคนรักได้ พวกเขาจึงถูกกีดกัน
โนดุลได้พาฮิลเดรันหนีออกทะเล
 
33-6 โนดุลและฮิลเดรันต้องฝ่าทะเลที่เต็มไปด้วยมอนเตอร์โหดๆ และ การตามล่าจากลัทธฺของนักบวชแห่งท้องทะเล  สุดท้ายพวกเขาหนีรอดและได้เข้าไปพักที่เกาะ พวกเขาซ่อมแซมกระท่อมเก่าและป้องกันมอนเตอร์ที่คอยบุกรุก จนเวลาผ่านไป พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะเข้าเมืองเพื่อทำภารกิจต่อ

33-9 โนดุลและฮิลเดรัน ต้องผจญภัยอันตรายมากมาย จนมาถึงเมือง เมื่อมาถึงเมืองฮิลโดรันโดนเจ้าเมืองที่เป้นนักเสย์จับตัวไป เพื่อเตรียมทำพิฑีสังเวยเรียกปีศาจ  โนดุลไม่สามารถช่วยได้เพราะเลเวลและพลังต่ำมาก 
 
34-3 วีดย้อนเวลามาในปัจจุบันเพื่อขอให้ซาฮับไปช่วยฮิเดรัน หรือ ซอยูน    
 
34-6 โนดุลหรือวีดช่วยฮิเดรันได้สำเร็จ  แต่เทเลพอรตดันสุ่ม ส่งโนดุลและฮิลเดรันไปที่ทะเลทราย
 
35-3 โนดุลและฮิเดรันเอาชีวิตรอดในทะเลทรายมาได้ และ ก็ได้เริ่มเก็บเลเวลและสร้างเมืองให้เจริญมั่นคง ซึ่งมีผลกระทบต่อช่วงเวลาในปัจจุบันด้วย  โนดุลสร้างกองทัพนักรบทะเลทราย ฮิเดรันต้องคอบบริหารกิลนักรบและเมืองเพื่อช่วยวีดทางอ้อม
 
36-4 ฮิเดรันพัฒนาเมืองทะเลทรายเจริญรุ่งเรืองมาก และ โนดุลก่อได้ทพสงครามกับพวกเมืองที่เป็นสาวกวิหารเอ็มบินยู วีดได้กองทัพมากมาย และ ได้ถูกขนานนามว่าจักรพรรดิ
 
36-9 พ่อของซอยูน มาซื้อที่พักอยู่บริเวณใกล้ๆ บริเวณบ้านของลีฮุนและซอยูน
 
38-5 ฮิเดรันทำภารกิจเควสต่างๆสำเร็จ เธอไม่สามรถช่วยวีทำเควสได้อีก เธอจึงกลับไป ณ เวลาปัจจุบัน เพื่อป้องกันอาณาจักรอาเพนของวีดที่กำลังโดนอาณาจักรฮาเวนบุกทำร้าย  
 
39-7 โนดุลได้สังหารมังกและทำลายพวกสาวกเอ็มบินยูนได้สำเร็จ จากนั้นเค้าก็ได้ทักษะลับ แกะสลักเวลา  จากนั้นเค้าก็ได้กลับไปสู่เวลาปัจจุบัน
 
39-8 ลีฮุนต้องการตอบแทนซอยูน ลีฮุนเลยได้พาซอยูนไปกินข้าวนอกบ้าน จากนั้นก็พาขึ้นไปดูวิวบนเขา บรรยากาศค่อนข้างโรแมนติก จากนั้นก็มีการพูดคุยเรื่องในอดีตของลีฮุน ทำให้ซอยูนน้ำตาไหล 

ยูบินจองคนที่สร้างรอยัลโร้ดเค้าคอยติดตามลีฮุนและผู้เล่นแนวหน้าต่างๆมากมาย แต่ตอนนี้เค้าสนใจแค่ ลีฮุน ซอยูน และ บาร์เรย์  เค้าได้ส่งโดรนขนาดจิ๋วมากมายคอยติดตามดูพฤติกรรม เพราะเสน่ห์ของลีฮุนทำที่ทำให้เค้าประหลาดใจบ่อยๆ เค้ามักจะอิจฉาความสามารถที่เหนือการคาดเดาและเค้าอิจฉาที่ลีฮุนมีแฟนสวย นิสัยที่ดี มีความสามารถสูง  อดีตเค้าเองก็มีปัญหาเรื่องความรัก ยิ่งมาเห็นลีฮุนมีความสุข เค้าก็ยิ่งอิจฉา ช่วงแรกๆเค้ามักจะลุ้นให้ลีฮุนทำภารกิจและเควสไม่สำเร็จ มันเป๋นความสนุกของเค้าที่เห้นลีฮุนดิ้นรนเพื่อเอาชนะเควส  มีช่วงหนึ่งแก๊งเงินกู้ที่ลีฮุนเคยให้เงินใช้หนี้ไป พวกมันรู้ว่าลีฮุนเป็นคนที่ดังและมีเงินมากมาย พวกมันพยายามแบล็กเมย์และจับน้องสาวเค้า  ตอนนั้นยูบินจองรู้สึกรำคารที่พวกเงินกู้จะเข้ามาแทรกแซงการเล่นเกมลีฮุน เค้าเลยสั่งให้ AI จัดการ   หลังจากนั้นยูบินจองก็คอยดูลีฮุุนและบาร์เรย์แข่งกัน เค้าต้องการหาคนที่ดีที่สุดมารับมรดกที่เค้าเตรียมไว้ให้

วันนี้ยูบินจองก็มองดูลีฮุนเหมือนอย่างเคย เค้าเห็นว่าลีฮุนพาซอยูนไปเดท  หลังจากนั้นเขาก็เห้นลีฮุนและซอยูนในบรรยากาศโรแมนติก ยูบินของได้แต่พูดในใจ ไอ้เด็กบ้านั้นจะหัวท่อไปขนาดไหน ทำไมไม่จับมือ บรรยากาศแบบนี้กอดหรือจูบก็คงไม่มีปัญหา ทำไมไม่ทำ   ยูบินจองมองดูไปบ่นไป
 
หลังจากกลับมาจากภูเขาลีฮุนก็ส่งซอยูเข้าบ้าน บ้านติดกันอะแหละ   จากนั้นเค้าก็คิดว่าฉันต้องจูบ แล้วเค้าก็คิดถึงช่วงเวลาที่โดนซอยูนจูบตอนเป็นรูปปั้น
 
ยูบินจองรำคารซอยูนเค้าเลยลงมือเอง เค้าสั่งให้ AI ค่อยๆ ดับไฟรอบๆ แบบช้าๆ สร้างบรรบากาศ และ ก็สั่งให้เปิดเสียงเพลงโรแมนติก AI จึงเปิดเพลงผ่านโดรนที่ส่งไปสังเกตุการณ์
 
ลีฮุนเองก็โฟกัสอยู่ที่ซอยูน เค้ารู้สึกว่าต้องทำอะไรยางอย่าง เค้ารู้สึกว่าบรรยากาศมันทำให้เค้ารู้สึกอยากจูบ จากนั้นเค้าก็บรรจงจูบไปที่ริมฝีปากของซอยูนแล้ว หลังจากจูบลีฮุนก็รู้สึกว่าการกระทำนั้นมันโอเค จากนั้นเค้าก็จูบอีกครั้ง
พวกเค้าใช้เวลาในการจูบกันไปนานมากกว่า 6 นาที

40-2 ลีฮุนและซอยูนก็ใช้เวลาในการปลูก พืช ผัก สวนครัวที่บ้านไว้กินเอง
 
40-6 ซอยูนเข้าร่วมหน่วยโจ๊กเห็ดพิษ เพื่อช่วยป้องกันอาณาจักรอาเพน ซอยูนจะต่อสู้อย่างระมักระวังไม่ให้ตัวเองเป็นอันตราย เมื่อสงครามเริ่มจะอลมาน ควบคุมไม่อยู่ ซอยูนก็ถอนตัวออกมาก เพราะซอยูนต้องรักษาตัวเองให้ปลอดภัย ไม่ให้ตัวเอง หรือ พลังชีวิตเป้นอันตราย เพราะวีดจะได้ดึงพลังชิตเธอไปใช้ได้ในยามฉุกเฉิน 

คำนิยาม
อาณาจักรอาเพน = เป็นเหล่าพื้นที่ที่ปกครองโดยวีด
อาณาจักรฮาเวน = เป็นเหล่าพื้นที่ที่ปกครองโดยกิลเฮอมีส
โนดุล = ตัวละครในอดีต ซึ่งเกี่ยวข้องกับเควสของวีด และ วีดต้องกลายเป็นโนดุล
ฮิเดรัน= ตัวละครในอดีต ซึ่งเกี่ยวข้องกับเควสของวีด และ ซอยูนต้องกลายเป็นฮิเดรันCreate Date : 27 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 5 ธันวาคม 2563 11:08:24 น.
Counter : 114 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 1531457
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]