Group Blog
มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
Review :: Curel คิวเรล ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวหน้าที่แพ้ง่ายและบอบบาง


“Ohayou gozaimasu”

“โอะฮาโย โกไซอิมัส”

Smiley

สวัสดีเดือนมีนาคมค่ะทุกคน _/_

กลับมาคราวนี้กี้จะมาแนะนำครีมบำรุงผิวจากญี่ปุ่นที่เหมาะสำหรับผิวอ่อนแอ แพ้ง่ายที่เป็นๆหายๆให้หายขาดและก็บำรุงให้ผิวเรามีสุขภาพแข็งแรง เลยอยากให้เพื่อนๆได้ลองใช้กันเพราะมันดีมากจริงๆ


นางเอกวันนี้ของเราก็คือ

Curel หรือ คิวเรล ขนาด 40 g.


Curel ถือเป็นเวชสำอางอันดับ 1 จากญี่ปุ่น ผลิตมาเพื่อผิวแพ้ง่ายของคนเอเชียที่แพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญกว่า 4,000 คนทั่วโลกแนะนำว่าเหมาะกับผู้มีปัญหาผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ Curel IntensiveMoisture Care Intensive Moisture Cream ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลBest Cream No.1 ประจำปี 2014 และ 2015และล่าสุด รางวัล The Best Cosmetics Awards ประจำปี2016 รวม 3 ปีซ้อน จาก @cosme ประเทศญี่ปุ่น


สิ่งที่พิเศษของคิวเรลคือเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วย 'เติมเต็ม' ผิวด้วยส่วนผสมเสมือนเซราไมด์ โดยมีส่วนผสมที่สำคัญคือสารสกัดจากยูคาลิปตัส ช่วยกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติของผิวให้ดีขึ้น ทำให้กักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างล้ำลึกปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน และอาการแพ้ อีกทั้งยังช่วย 'กระตุ้น' ประสิทธิภาพในการทำงานของเซราไมด์ให้มีความแข็งแรงเป็นเกราะปกป้องผิวจากสิ่งกระตุ้นภายนอกผิวจึงไม่แพ้ง่าย และช่วยลดการระคายเคืองจากผิวแห้ง ลอกเป็นขุยได้อย่างยั่งยืนผิวจึงแข็งแรงสุขภาพดี ตลอด 365 วัน

ใครที่สงสัยว่าเซราไมด์ คืออะไร Smiley

เซราไมด์ (Ceramide) คือสารธรรมชาติชนิดหนึ่งในกลุ่มไขมันที่ทำหน้าที่สำคัญในการเป็นเยื่อหุ้มเซลล์ที่ทำหน้าที่ปกป้องเซลล์ผิวจากภัยอันตรายภายนอกที่มากระทบกับผิวเป็นเหมือนปราการด่านหน้าของผิว โดยเซราไมด์จะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของผิวและรวมถึงป้องกันอันตรายจากเชื้อโรคแบคทีเรียและยังช่วยควบคุมสมดุลอุณหภูมิของร่างกายเอาไว้


เซราไมด์จะพบในส่วนของชั้นหนังกำพร้าซึ่งเป็นผิวหนังชั้นบนสุดโดยจะอยู่ติดกับเคราตินของผิวเพื่อช่วยให้ยึดให้เคราตินมีการจัดเรียงตัวที่ดีเมื่อเคราตินเรียงตัวกันสวยงามเป็นระเบียบ ผิวพรรณก็จะดูดีเพราะเคราตินเปรียบเสมือนกำแพงที่เก็บกักรักษาน้ำในผิวเอาไว้นั่นเอง

ด้วยเหตุนี้ในวงการความงามเซราไมด์มีบทบาทสำคัญและขึ้นชื่อที่สุดในคุณสมบัติการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวป้องกันผิวแห้งเสีย Smiley


ในผู้ที่ขาดเซราไมด์จะทำให้ผิวแห้งแตกง่ายและเกิดริ้วรอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นได้ง่ายขึ้นและรองลงมายังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวขาว ลดจุดด่างดำโดยจะทำหน้าที่ในการยับยั้งการสร้างเมลานินซึ่งเป็นเม็ดสีผิวที่เป็นสาเหตุให้เกิดจุดด่างดำฝ้ากระบนผิวของเรานั่นเอง


สาเหตุของการสูญเสียเซราไมด์

การขาดเซราไมด์เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุที่สำคัญได้แก่

-ร่างกายผลิตเซราไมด์ได้ลดลงตามวัยที่เพิ่มมากขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้นประสิทธิภาพการทำงานของต่อมต่างๆลดลง ฮอร์โมนเริ่มเสียสมดุลระบบร่างกายทำงานได้แย่ลง จึงส่งผลให้การผลิตเซราไมด์ลดลงด้วยนั่นเอง

-มลภาวะและความเครียดเป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้การผลิตเซราไมด์ไม่เพียงพอต่อการรักษาเซลล์ผิวไม่ว่าจะเป็นสารเคมีภายนอกทั้งสารเคมีปนเปื้อนที่เรารับประทานเข้าไปสารเคมีที่เราใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นสบู่ ยาสระผม รวมทั้งแสงแดด แสงยูวีแสงจอคอม ล้วนกระทบให้เซลล์ผิวเรารับภาระหนักขึ้นอีกทั้งความเครียดยังทำให้ระบบฮอร์โมนเราแปรปรวนและส่งผลให้การผลิตเซราไมด์ลดลงตามไปด้วย

- ยีนส์พันธุกรรมก็มีส่วนที่ทำให้เรามีเซราไมด์น้อยกว่าที่เหมาะสมและทำให้ผิวเราแห้งง่ายกว่าผิวคนอื่นนั่นเอง 

-ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังในบางกลุ่มจะพบว่าส่งผลให้เกิดการสูญเสียเซราไมด์ได้


Credit : //vitaminsvilla.com/ceramide/


ได้รู้ถึงสรรพคุณของครีมตัวนี้แล้วเรามาดูของจริงกันเลยดีกว่าค่ะ เปิดฝามาก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆเจอกับเนื้อครีมสีขาว ดูเหมือนเนื้อครีมจะเข้มข้นมากๆเลยเนื้อสัมผัสเหมือนจะหนักแต่ก็ไม่หนัก ปกติกี้จะเป็นคนผิวมัน แต่หลังคลอดลูกแล้วผิวกลับแห้ง เพราะฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยงแปลง อีกทั้งกลับมาทำงานหน้าคอมฯ เดินทางเจอมลภาวะต่างๆ รวมทั้งความเครียดและยิ่งผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วทำให้ผิวแห้งหนักมากจนหน้าเป็นขุย แต่หลังจากลอง Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ครบ 1 อาทิตย์แล้วเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ


หลังจากที่ได้ลองใช้แล้วก็รู้สึกผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้น เนื้อสัมผัสเหมือนจะหนักแต่ซึมซาบเร็ว ไม่หนักหน้าเลย กี้รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงครีมลงบนใบหน้าได้เลยว่าผิวได้มีการเติมเต็ม พอลงแป้งแล้วแป้งติดทน ผิวหน้าไม่เป็นขุยแล้วก็ดูเอิบอิ่ม หน้าไม่เหี่ยว รู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ไม่ค่อยเป็นผื่นเวลาเจอฝุ่นค่ะ ขอให้คะแนน 5/5 เลยค่ะ เป็นไอเทมที่หมดแล้วต้องซื้อใช้ต่อ เพราะทำให้ผิวเราแข็งแรงขึ้น Smiley


สำหรับผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 


https://www.facebook.com/Curelthailand/


ต้องขอขอบคุณทาง Curel Thailand และ  Revu ที่ให้โอกาสได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆแบบนี้ด้วยค่ะ

Create Date : 09 มีนาคม 2560
Last Update : 10 มีนาคม 2560 2:29:42 น.
Counter : 210717 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:17:01:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Agape_love
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]