ย้ายบ้านแล้วครับผม มีดอทคอมเป็นของตัวเองเรียบร้อยครับ
10000tip.com
หมื่นทิพ's Movie Review

เทพบุตรตบะแตก!!
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 116 คน [?]
ค้นหารีวิวหนังเก่าๆ ได้ที่นี่ครับ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
2 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เทพบุตรตบะแตก!!'s blog to your web]
Links
 

 
หมื่นทิพ Version 15.2 - "ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน" หนังสั้นตัวเต็ม เข้ามารับชมกันได้ครับ

แล้วหนังฉบับเต็มก็ออกมาให้ทัศนากันนะครับ หลังจากผมเอาหนังตัวอย่างมาให้ดู สำหรับใครที่อยากดูหนังสั้นตัวเต็มเรื่อง “ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน” ผลงานของ พี่อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ที่เคยเข็นขบวน รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ให้เราดูกัน ก็ลองคลิ้กดูกันได้ตรงนี้เลยนะครับผม คิดเห็นอย่างไรค่อยมาแลกเปลี่ยนกันผมนั้นเคยตั้งคำถามไว้ตอนดูตัวอย่างว่าหนังจะสามารถสื่อหัวใจแห่งเรื่องราวของสองตัวเอกได้หรือเปล่า พอดูแล้วก็บอกตัวเองล่ะครับว่าด้วยความเป็นหนังสั้น ทำให้การลงในส่วนรายละเอียดของเรื่องราวถูกจำกัดลงโดยปริยาย จะปูพื้นจะทำอะไรก็ไม่ได้มาก ต้องบอกเล่าเรื่องราวในเวลาแค่ 10 นาทีนิดๆ ผมเองก็ต้องปรับอารมณ์และความคาดหวังเหมือนกัน เพราะสารภาพเลยครับว่าไม่ค่อยได้ทัศนาหนังสั้นสักเท่าไร รอบแรกที่ดูก็เลยอดจะบ่นอุบไม่ได้ว่า มันยังขาดตรงนั้น พร่องตรงนี้ ก็ต้องคิดเตือนตัวเองบ่อยๆ “หนังสั้นเด้อ หนังสั้น บ่ใช่หนังอวตาร” 555

สำหรับตัวหนัง ห้องตรงข้าม หัวใจตรงกัน นั้น ก็ถือว่าดูได้เพลินๆ ครับ บอกเล่าเรื่องของสองหนุ่มสาวที่ออกมาอยู่คอนโดเพื่อจะได้ใช้ชีวิตอิสระอย่างที่ต้องการ ฝ่ายชายชื่อ ตี้ (ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) ผู้รักอาชีพดีเจ ส่วนฝ่ายหญิงชื่อมะม่วง (สิริอัญ สิริไพศาลเอก) ดีไซเนอร์ที่ต้องการจะแจ้งเกิดในงานออกแบบให้สำเร็จ ทีนี้ทั้งสองก็ได้มาอยู่ห้องตรงข้ามกันครับ อ้า ผมว่าน่าจะเดาต่อได้แล้วนะครับว่า ชีวิตสองคนนี้ก็มีอันได้มาข้องแวะ หัวใจสองดวงก็มีอันได้เอื้อมมาแตะกันในเวลาต่อมาจริงๆ เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่หรือหักมุมหรอกครับ เดาได้ เข้าใจได้ไม่ยาก ว่ากันถึงความเป็นหนังก็จัดว่าโอเคครับ เรื่อยๆ จุดที่ผมชอบเป็นพิเศษหน่อยคืออารมณ์ขันที่แทรกลงมา (โดยเฉพาะฉากตรงสระน้ำครับ สั้นๆ แต่ฮา ประมาณว่า "ทำไปได้เน้อ")

ระหว่างดูหนังก็สะกิดต่อมคิดผมเหมือนกันนะครับ ชวนให้เราคิดถึงหัวใจของตัวละครสองกลุ่มในเรื่อง กลุ่มแรกคือคู่หนุ่มสาวตี้กับมะม่วง ที่อยู่ในวัยกำลังใฝ่ฝัน เดินตามเส้นทางที่ตนเองรัก แม้จะมีอุปสรรคแต่ก็ไม่ยอมแพ้ท้อถอย ซึ่งในช่วงวัยเดินตามฝันแบบนี้ กำลังใจและใครสักคน เป็นอะไรที่สำคัญมากเลยล่ะครับ ถ้าขาดสองสิ่งนี้ก็เหมือนต้นไม้ที่ขาดแสงแดดและน้ำ มีหวังหมดแรงไม่ได้โตเป็นต้นกันพอดีหัวใจของคนอีกกลุ่มที่แม้่หนังจะไม่ได้กล่าวถึงมาก แต่ผมก็เห็นว่าสำคัญเหมือนกัน นั่นคือ หัวใจของคนเป็นพ่อเป็นแม่น่ะครับ ทั้งพ่อของมะม่วงและแม่ของตี้ ที่ออกอาการบ่นหรือไม่เห็นด้วยกับความฝันของคนทั้งคู่นั้น ไม่ใช่เพราะพวกท่านหวังร้ายหรืออะไรหรอกครับ แค่พวกท่านเป็นห่วงลูกน่ะ ซึ่งสภาวการณ์แบบนี้วัยรุ่นที่เลือกจะเดินตามความฝันมักต้องผ่านกันมาแล้วแทบทั้งนั้นครับ การไม่เห็นด้วยหรือขัดขวางของพ่อแม่

จุดนี้ผมก็มองนะครับ มองด้วยความเข้าใจว่า พวกท่านไม่ใช่ไม่เห็นด้วยหรอกครับ แค่พวกท่านไม่แน่ใจว่า "ความฝัน" ที่พวกเรากำลังเดินไปนั้น จะ "กินได้" หรือเปล่า จะทำให้มีชีวิตมีอนาคตได้จริงหรือไม่ เพราะพวกท่านผ่านทั้งความสบายและความลำบากมาก่อนเรา ท่านจึงไม่อยากให้เราต้องเจอกับความลำบากหรือเจอกับความไม่แน่นอน

.... ในใจผมนะ อยากให้มีหนังสักเรื่องที่ถ่ายทอด จุดนัดพบระหว่าง "เส้นทางความฝันของวัยรุ่น" และ "ความห่วงใยของพ่อแม่" จัง จริงๆ มันเป็นประเด็นที่น่าจับมาเจอกันมากเลยนะ... ใครลองเอาไปเขียนบทดูสิครับ น่าลองนะเอ้า

กลับมาที่หนังก่อนนะครับ เอาเป็นว่าผมอยากให้ลองดูกันครับ ดูสิว่าคุณจะได้อะไรจากเรื่องสั้นความยาว 13 นาทีนิดๆ นี้บ้าง... ลองคิดให้เกินหนังก็ดีครับ คิดถึงทั้งมุมแห่งความฝันและมุมแห่งความจริง, คิดถึงทั้งมุมแห่งวัยรุ่นและมุมแห่งพ่อแม่ที่ผ่านโลกมามาก แล้วก็เอามาผสมกัน... คุณอาจได้นิยาม "การตามความฝัน" ที่ลงตัวมากขึ้นก็ได้นะครับ

สำหรับท่านที่อยากชมหนังตัวเต็ม คลิ้กตรงนี้ได้เลยครับ


ใครที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมทายตอนจบของหนังสั้น สามารถเข้าไปดูได้ว่าใช่คุณหรือไม่ที่เป็นผู้โชคดีได้รับ iPhone 4 ฟรีๆ ได้ที่ //www.icondothailand.com

และสามารถร่วมเล่นเกมส์ผ่าน facebook เพื่อลุ้นรางวัลได้ทุกสัปดาห์ที่ //www.facebook.com/icondothailand

สนับสนุนการสร้างโดย นี่แหละชีวิตแบบ i, iCondo by Property Perfect


Create Date : 02 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2553 16:33:41 น. 3 comments
Counter : 1409 Pageviews.

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:53:35 น.  

 
จางเจียเจี้ย
//www.wonderfulpackage.com/Etravel-new-จางเจียเจี้ย-เที่ยวมรดกโลก-เฟิ่งหวง-ฉางซา.html

ทัวร์ต่างประเทศ Tour ZHANGJIAJIE

ทัวร์จีน : ฉางซา จางเจียเจี้ย กระเช้าสู่สวรรค์ 5 วัน TG
ราคาทัวร์: 27,999 บาท สายการบิน TG จำนวนวัน: 5 วัน
เส้นทางสุดมหัศจรรย์ นั่งรถไฟด่วนความเร็วกว่า 300 กม. เข้าสู่ฉางซา จางเจียเจี้ย นั่งกระเช้าสู่สวรรค์ พบทิวทัศน์ดั่งภาพเขียนพู่กันหมื่นลี้ ข้ามสะพานอันดับ 1 แห่งใต้หล้า


โดย: wonderfulpackage IP: 110.164.38.162 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:15:38:35 น.  

 


โดย: zawadio (khonmanrak ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:50:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.