แต่งงานรพ.สงฆ์ ได้กุศลและประหยัด
แต่งงาน

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังมองหาสถานที่จัดพิธีแต่งงาน วันนี้กระปุกเวดดิ้งมีสถานที่แต่งงานดี ๆ แถมได้ทำบุญมาแนะนำกันด้วยค่ะ นั่นก็คือ "โรงพยาบาลสงฆ์" แต่จะมีขั้นตอนและรายละเอียดอย่างไร ตามเข้าไปชมกันเลย...

การจัดงานแต่งงานที่โรงพยาบาลสงฆ์นั้น ถือว่าได้กุศลและประหยัด เหมาะกับยุคเศรษกิจพอเพียง โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ พิธีมงคลสมรสหมู่(เช้า) และ พิธีมงคลสมรสเดี่ยว(เพล)

พิธีมงคลสมรสหมู่(เช้า)

          จะจัดพิธีมงคลสมรสทั้งหมด 20 คู่ต่อวัน ส่วนพิธีหลั่งน้ำสังข์ให้บริการวันละ 7 คู่ และแขกเชิญหลั่งน้ำสังข์คู่ละไม่เกิน 30 คน โดยทำพิธีทางศาสนาร่วมกัน และแยกทำพิธีตามห้อง

ขั้นตอนพิธีมงคลสมรสเช้า (เวลา 07.00 น.)

07.00 น. พระสงฆ์มาถึงหอฉัน พิธีกรเชิญบ่าว-สาวถวายภัตตาหารพระสงฆ์    

07.30 – 08.00 น. พิธีกรเชิญบ่าว-สาวรับศิส พระสงฆ์ให้ศีล จากนั้นพิธีกรจะเชิญป่าว-สาวถวายดอกไม้ ธูปเทียน ปัจจัย พระสงฆ์ 9 รูป ต่อด้วยพระพิธีให้พรประพรมน้ำพระพุทธมนต์บ่าว-สาว ทีละคู่บ่าว-สาวที่ทำพิธี และหลั่งน้ำสงข์ให้ทำพิธีต่อตามห้องที่จองไว้ คู่บ่าว-สาวที่ไม่ทำพิธีหลั่งน้ำสงข์กลับบ้านได้

09.00 น. เสร็จพิธีมงคลสมรสเช้า

พิธีมงคลสมรสเดี่ยว(เพล)

          จะจัดพิธีเพียง 5 คู่ต่อวัน โดยแยกทำพิธีคู่ละ 1 ห้อง ในบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยพิธีกรมืออาชีพ พร้อมอาหารเลิศรส

ขั้นตอนพิธีมงคลสมรสเพล (เวลา 10.00 น.)

09.30 น. บ่าวสาวมาถึงห้องพิธี (ถ้ามีพิธีหมั้นต้องทำให้เสร็จก่อนเวลา 10.15 น.)    

10.30 น. พิธีสงฆ์เริ่ม โดยพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์    

11.00 น. บ่าว-สาวถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ 9 รูป เสร็จแล้วถวายดอกไม้ ธูปเทียน จตุปัจจัยไทยธรรม 9 ชุด พระสงฆ์ให้พรประพรมน้ำมนต์    

11.30 น. ทำพิธีหลั่งน้ำสังข์ เสร็จพิธีเวลา 12.00 น.

อัตราค่าบริการ

อัตราค่าบริการพิธีมงคลสมรสหมู่ ไม่รดน้ำสังข์ : ค่าภัตตาหารพระพิธี 9 รูป ค่าสถานที่ (ไม่หลั่งน้ำสังข์) 1,500 บาท

อัตราค่าบริการพิธีมงคลสมรสหมู่ รดน้ำสังข์ : ค่าภัตตาหารพระพิธี 9 รูป ค่าสถานที่ มีหลั่งน้ำสังข์ที่หอฉัน (ทำพิธี 2 คู่สลับกัน) 2,000 บาท

ค่าอุปกรณ์พิธีหลั่งน้ำสังข์

 พานดอกไม้ 1  คู่ ราคา 700 บาท
 พวงมาลัยบ่าว-สาว 700 บาท
 มงคลแฝด 100 บาท

อุปกรณ์พิธีมงคลสมรสที่บ่าว-สาวต้องเตรียมมา

 ดอกไม้ ธูปเทียน ซองปัจจัยถวายพระพิธี อย่างละ 9 ชุด

 ป้ายโฟมชื่อบ่าว-สาว

อาหารเช้าสำหรับเลี้ยงแขก

          กาแฟ หรือ โอวัลติน และขนม 2 อย่าง ชุดละ 40 บาท (สั่งจองล่วงหน้า 15 วัน) กรุณาชำระเงินให้เรียบร้อยในวันสั่งจองจะไม่คืนเงินกรณียกเลิก


แต่งงานรพ.สงฆ์

หมายเหตุ

 ถ้าต้องการใช้ไฟ้ฟ้าของโรงพยาบาล เพื่อบันทึกเทปต้องเสียค่าบำรุง 200 บาท

 เจ้าภาพต้องเตรียมดอกไม้ธูปเทียนและปัจจัยถวายพระ 9 ชุด

 โปรดแต่งกายสุภาพ สวมชุดบ่าว-สาว

การส่งจองอาหารเลี้ยงแขก

รับเลี้ยงเฉพาะกลางวัน 

 อัตราค่าบริการอาหารในการจัดเลี้ยงแขก 30-49 คน คนละ 200/บาท แขกตั้งแต่ 50 ขึ้นไป คนละ 180 บาท

อัตราค่าห้องจัดเลี้ยง

 ที่หอฉัน 1,500 บาท/แขก 50-100 คน ห้องพุทธรักษา 1,500 บาท/แขก 50-70 คน

 ที่ห้องรับรอง 4,000 บาท/แขก 80-200 คน ห้องธรรมรักษา 800 บาท/แขก 30-40 คน

          ทั้งนี้ การจองห้องพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเลี้ยงแขกไม่รับสั่งจองทางโทรศัพท์ กรุณามาติดต่อด้วยตัวเองพร้อมชำระเงินที่มาจอง และอย่านำอาหารและเครื่องดื่มมารับประทานในห้องพิธีสงฆ์

โปรดแต่งกายสุภาพ สวมชุดบ่าว-สาวอย่างไรก็ตาม หากมีข้อสงสัยประการใดกรุณาติตต่อสอบถาม ที่แผนกรับรอง ณ อาคารพิธีสงฆ์ (ห้องกระจก) โรงพยาบาลสงฆ์ ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 06.00 - 16.00 น. โทรศัพท์ 02-354-4271 - 2 หรือ 02-354-4310 ต่อ 3501, 3502

Free TextEditorCreate Date : 27 ตุลาคม 2554
Last Update : 27 ตุลาคม 2554 8:53:16 น.
Counter : 984 Pageviews.

2 comment
รองเท้าสำหรับเจ้าบ่าว

          สำหรับเจ้าบ่าวทั้งหลาย อย่าคิดว่าเรื่องของการแต่งงานเป็นเรื่องของว่าที่เจ้าสาวที่ต้องใส่ใจในความสวยความงามเพียงฝ่ายเดียว เพราะอันที่จริงตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้าของเจ้าบ่าว ก็ต้องได้รับการใส่ใจดูแลไม่แพ้กัน ไม่เว้นแม้แต่เรื่อง “รองเท้า” ที่จะสวมคู่กับชุดเจ้าบ่าวสุดเท่

การเลือกรองเท้าของเจ้าบ่าวนั้น สำคัญเท่าๆ กับการเลือกชุดสูทในวันงานทีเดียว เพราะรองเท้าสามารถบ่งบอกบุคลิกและรสนิยมการแต่งตัว ของว่าที่เจ้าบ่าวได้ดีเท่าๆ กับการเลือกสวมชุดสูท เนคไท นาฬิกา หรือเครื่องประดับอื่นๆ ซึ่งหากเลือกให้ดีจะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูหล่อทันสมัยขึ้นได้ไม่ยาก

สำหรับงานแต่งที่ต้องการความสุภาพเป็นทางการ เจ้าบ่าวควรเลือกสวมรองเท้าหนัง ซึ่งมีหลายแบบ อย่างรองเท้าแบบผูกเชือกก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะเข้ากันได้ดีกับสูททุกแบบ หรือจะเลือกสวมรองเท้าหนังแบบหุ้มส้นธรรมดาสวมใส่ง่ายก็มีให้เลือกมากมาย ที่สำคัญทั้งรูปแบบและสีสันต้องเข้ากันได้ดีกับชุดสูทที่สวม หากงานเลี้ยงที่จัดเป็นงานของคู่รักรุ่นใหม่ ที่ไม่ต้องการรูปแบบงานที่เป็นทางการ แต่ต้องการความสนุกในรูปแบบสบายๆ เจ้าบ่าวอาจเลือกสวมรองเท้าแบบหุ้มข้อ ซึ่งจะเข้ากันได้ดีกับเสื้อเชิ้ตที่ดูทันสมัย หรือสูทที่มีดีไซน์อย่างเสื้อเชิ้ตแบบคอจีน หรือสูทที่มีลวดลายเมื่อสวมแล้วจะดูสบายๆ ไม่เป็นทางการ         นอกจากนี้ รูปทรงของหัวรองเท้ายังต้องเข้ากันได้ดีกับแบบของชุดสูทที่เลือกสวม ซึ่งจะช่วยเสริมให้ดูหล่อเหลาสมบูรณ์แบบ ดังนี้…รองเท้าแบบหัวตัด : ควรสวมคู่กับชุดสูทแบบปกหยัก เพราะหัวรองเท้ามีเหลี่ยมจะเข้ากันได้ดีกับเหลี่ยมหยักที่ปกสูท เมื่อคุณสวมใส่จะดูเข้ากันทั้งชุด         

          รองเท้าแบบหัวมน : เป็นรองเท้าแบบสากลที่สุภาพ สวยงาม และสวมใส่ง่ายเข้ากันได้ดีกับสูทหลายแบบ รองเท้าแบบหัวมนจะดูดีที่สุดเมื่อสวมคู่กับสูทที่ปกไม่มีหยัก หรือที่เรียกว่า “สูทแบบปกกล้วยหอม” แต่ในกรณีที่ต้องการความเรียบง่าย เจ้าบ่าวสามารถสวมรองเท้าแบบหัวมนคู่กับสูทแบบหยักได้เช่นกัน หัวรองเท้าแบบนี้ยังเหมาะกับสูทสีเข้มอย่างสีดำ และสูทสีอ่อนอย่างสีขาวและสีครีมรองเท้าแบบหัวแหลม : เป็นรองเท้าที่ออกแบบให้ดูสง่างาม รองเท้าทรงนี้เหมาะกับสูทแบบปกแหลมในโทนสีดำ สีน้ำตาล หรือสีกากี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเลือกสวมกางเกงทรงขากระบอกแคบ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าทรงขาเดฟ รองเท้าหัวแหลมจะสวยงามลงตัวกับแบบของกางเกง และช่วยเสริมบุคลิกได้มากทีเดียว


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ฉบับเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2552
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก leathershoes.net

Free TextEditorCreate Date : 03 สิงหาคม 2554
Last Update : 3 สิงหาคม 2554 17:45:57 น.
Counter : 455 Pageviews.

0 comment
คู่มืออ่านใจ....สามี


คู่มือ... อ่านใจสามี

โดย: พ.ต.ท.นพ.พงศ์ธร วัฒนศิริสุขคุณผู้อ่านที่เป็นผู้หญิงทั้งหลายที่แต่งงานแล้ว คุณเคยคิดไหมว่าคุณรู้จักสามีดีแค่ไหน หลายๆ คนคบกันมานานหลายปี
จนรู้ใจกันดี จึงตกลงปลงใจแต่งงาน แต่ยิ่งอยู่ไปอยู่ไป ยิ่งเหมือนรู้จักเขาน้อยลง ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นล่ะ!


Men from mars Women fron venus


เธอ (คุณผู้หญิง): งานนี้ถ้าไปถามนักดาราศาสตร์จะบอกว่าเพราะเรามาจากดาวคนละดวง โดยผู้ชายมาจากดาวอังคารส่วนผู้หญิงมาจากดาวศุกร์ แล้วมาพบรักกันบนโลก อะไรหลายอย่างจึงต่างกัน ถ้าถามนักวิทยาศาสตร์ก็จะบอกว่าหญิงและชาย ต่างกันตั้งแต่ระดับหน่วยย่อยเล็กๆ ที่เรียกว่า เซลล์เลยทีเดียว ทำให้อะไรๆ ก็ต่างกันไปหมด ทั้งร่างกาย จิตใจ ความคิด ความรู้สึก ความต้องการ ฯลฯ เช่น


เขา (คุณผู้ชาย): ใช้อารมณ์เป็นใหญ่ ให้ความสำคัญกับความรู้สึกมาก ต้องการความใกล้ชิดและความสนอกสนใจ

เน้นความสัมพันธ์ในครอบครัว ให้ความสำคัญกับเรื่องปลีกย่อยจนบางครั้งเกิดเป็นความขัดแย้ง เมื่อขัดแย้งขึ้นมาก็อยาก

พูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจลดความอึดอัด และต้องการคนพูดคุยเพื่อปลอบใจและระบายความเครียดRead his mind


ดังนั้น บ่อยครั้งที่คุณทะเลาะกันด้วยเรื่องไร้สาระ เพราะไม่เข้าใจพื้นฐานของกันและกัน เอาล่ะวันนี้เราจะมาปรับตัวเข้าหากัน โดยเริ่มที่คุณก่อนดีไหม เอาฤกษ์เอาชัยวันพ่อนี่ล่ะ คุณอาจถามว่า ทำไมต้องฉันก่อน ทำไมไม่เขาก่อน แต่ผมแนะนำให้คุณเริ่มก่อน ก็เพราะคุณเป็นคนอ่านนี่นา และผมเชื่อว่าเมื่อคุณเริ่มปรับตัวเข้าหาเขา เข้าใจเขา เขาก็จะปรับตัวเข้าหาคุณด้วยเหมือนกัน (ตามประสาคนดีที่เราเลือกเป็นคู่ไง คือให้เขา เขาก็จะให้ตอบแทน)


พยายามมองเห็นคุณค่าของเขาให้มาก อย่ารอให้สาวๆ คนอื่นมองเห็น แต่เรากลับมองไม่เห็น เพราะเดี๋ยวเขาอาจจะไปหาคนที่เห็นคุณค่าของเขามาแทนเรา หัดแสดงความห่วงใย เอาใจใส่เขาบ้าง หลายคนพอมีลูก กลับสนใจและให้เวลากับลูกจนไม่มีเวลาเหลือให้สามี จนมีคำแนะนำว่า (โดยรัฐมนตรียุคทักษิณเชียวนะ)ให้ปฏิบัติกับสามีให้เหมือนลูกชายคนโต พยายามเอาใจเขาบ้าง แต่ไม่ต้องถึงกับควบคุมมากจนสามีก็ไม่แน่ใจว่า ตัวเองเป็นสามีหรือเป็นลูกกันแน่ ควรเอาใจใส่เหมือนเป็นลูกแต่อย่าดุเหมือนเป็นแม่ เพราะเดี๋ยวคุณจะถูกเอาไปนินทาในวงเหล้าว่าทำอย่างนี้นี่มันจะมาเป็นเมียหรือแม่กันแน่!


ข้อสำคัญอีกอย่างคืออย่าลืมให้เกียรติสามี เพราะเรื่องนี้ผู้ชายให้ความสำคัญมาก เราอาจต่อว่าเขาที่บ้านได้ แต่อย่าต่อว่าเขาต่อหน้าญาติเขาหรือผู้ร่วมงานของเขา เพราะจะทำให้เขาเสียหน้า (ผู้ชายอย่างเรายอมไม่ได้ เดี๋ยวปั๊ด… แฮะ แฮะ กราบซะนี่)Sex is necessary...


เรื่องสำคัญมากอีกเรื่องก็คือ ถ้าเขาขอมีเซ็กซ์กับคุณก็ไม่ควรปฏิเสธบ่อยๆ จนเขาหมดกำลังใจ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมากของผู้ชาย ถ้าถูกปฏิเสธบ่อยๆ จะทำให้เขาขาดความมั่นใจ (ใจคอห่อเหี่ยว พาลให้อะไรๆ เหี่ยวไปหมด) ปกติฝ่ายชายจะให้ความสำคัญกับเรื่องเซ็กซ์มากกว่าฝ่ายหญิง ซึ่งสำหรับคุณผู้ชายแล้วเซ็กซ์กับความรักแยกกันแทบไม่ออก ถือเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นชายทีเดียว


ดังนั้น บ่อยครั้งที่เวลาคุณผู้ชายคุยกัน หัวเรื่องหนึ่งที่มักจะโม้กัน คือ เรื่องเซ็กซ์ (ซึ่งจริงบ้าง โม้บ้าง เขาเรียกว่า เอาไว้ถุยใส่กัน) นอกจากทั้งสองฝ่ายจะให้ความสำคัญกับเรื่องเซ็กซ์ ไม่เท่ากันแล้ว ฝ่ายชายยังถูกกระตุ้นได้ง่ายกว่า ไวกว่า และเสร็จสิ้นภารกิจเร็วกว่า (โดยทั่วไปใช้เวลา 4-5 นาทีเท่านั้น) ในขณะที่ฝ่ายหญิงจะช้ากว่าและเนิ่นนานกว่า จึงเกิดความไม่สมดุล และถึงแม้ปกติในกิจกรรมนี้ฝ่ายชายจะเริ่มก่อน แต่บางครั้งคุณก็อาจเป็นฝ่ายเริ่มก่อนได้ ซึ่งจะทำให้เขาภูมิใจ (ในความเป็นชาย) แต่ขอร้องอย่าพูดเรื่องงานหรือรับโทรศัพท์ระหว่างมีอะไรกันนะครับ (เซ็งกันพอดี)


มีหลายอาชีพที่คุณผู้ชายอยากให้ภรรยาตัวเองหัดเป็น (ขณะอยู่บนเตียง) คือ นักมวยปล้ำ, นักยิมนาสติกหรือเป็นหมอนวด คอยช่วยอาบน้ำ ปะแป้ง และนวดผ่อนคลาย(แต่ไม่แนะนำให้ตามสามีไปดูงานดังกล่าวนะครับเดี๋ยวบ้านแตก) หรือเป็นนักชิมชั้นดี เพื่อคอยใช้ลิ้นชิมอะไรๆ แบบเปิบพิสดาร เรื่องนี้ก็ลองกันดูนะครับ (แต่สำหรับคุณที่เพิ่งแต่งงานใหม่ ควรเก็บไม้ตายนี้ไว้ก่อน เพราะเดี๋ยวคุณสามีจะเข้าใจว่าคุณคงท่องยุทธจักรมาอย่างโชกโชน) และตรงกันข้ามอย่าได้หัดทำอาชีพที่ผมจะบอกต่อไปนี้เชียวนะครับ

1. คุณครู (ทำอย่างนั้นซิ ทำอย่างนี้ซิ)


2. นางพยาบาล (ตัวเหนียวจัง ไปอาบน้ำก่อนไป แปรงฟันหรือยัง เฮ้อ! ผมว่า อย่างนี้นอนหันหลังให้กันดีกว่า)


3. แม่ชีหรือนักพูด (ทอล์คโชว์ไปทำกิจกรรมไป)


4. นักธุรกิจ (ต้องบุ๊คเวลาล่วงหน้าก่อนเสมอ)


แต่ถ้าใครมีอาชีพดังกล่าว (จริงๆ) ก็หัดลืมไปบ้างนะครับ เผื่อจะทำให้คุณสามีตื่นเช้าสมองปลอดโปร่ง อารมณ์ดี ครอบครัวมีสุข! เขียนเรื่องนี้เสร็จ ตัวผมเองก็ว่าจะเอาไปให้ภรรยาลองอ่าน แล้วทำดูบ้างเหมือนกันครับ ฮึฮึ


จาก: นิตยสาร Modern Mom

Free TextEditorCreate Date : 02 สิงหาคม 2554
Last Update : 2 สิงหาคม 2554 16:41:39 น.
Counter : 240 Pageviews.

0 comment
เอารักมาฝาก
มุมมองความรักของแต่ละคนอาจแตกต่างกัน ความรัก...สำหรับทุกๆ คนก็เหมือนกับ...

สำหรับใครที่ … 'โสด'
ความรักนั้น … มันก็เหมือนกับ 'ผีเสื้อ'
ยิ่งคุณวิ่งเข้าหามันเท่าไหร่ มันก็จะห่างคุณออกไปเท่านั้น
แต่ถ้าคุณปล่อยมันไป มันจะเข้ามาหาคุณเองแหละ
ถ้าคุณไม่คาดหวังกับมันมาก
ความรักสามารถทำให้คุณมีความสุข
แต่ … มันก็สามารถทำให้คุณ เจ็บปวดได้บ่อยๆ เหมือนกัน

แต่ความรักเป็นสิ่งที่พิเศษ
ถ้าคุณได้ให้มันกับใครสักคน ที่เค้าดีที่สุดสำหรับคุณ
ดังนั้นค่อยๆ หาไปละกันนะและเลือกคนที่ดีที่สุด สำหรับคุณ


สำหรับใครที่ … 'ไม่โสด'
เค้าบอกว่า ... ความรักไม่ได้มาจาก คนที่สมบูรณ์ไปหมดทุกอย่าง
แต่มันจะมาจาก คนที่สามารถช่วยคุณให้เป็น
คนที่ดีที่สุด เท่าที่คุณจะเป็นได้

สำหรับใครที่เป็น ... 'เสือผู้หญิงหรือคนเจ้าชู้'

อย่าพูดคำว่า 'รัก' เลยถ้าคุณไม่ได้หมายความถึงคำๆ นั้นจริง
อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับชีวิตเค้าเลย ถ้าคุณจะทำให้เค้าเสียใจ
อย่าไปมองลึกถึงดวงตา ถ้าทุกคำพูดของคุณโกหกทั้งเพ
มันไม่ยุติธรรม ถ้าผู้ชายทำให้ผู้หญิงเขาหลงรัก แล้วไม่ใส่ใจใยดี
ถ้าผู้หญิงต้องอกหัก และในทางกลับกันของผู้หญิงก็เหมือนกัน

สำหรับใครที่ ... 'แต่งงานแล้ว'

ความรักไม่ใช่ ... 'มันเป็นความผิดของคุณ'
แต่จะเป็นคำว่า ... 'ฉันขอโทษ'
มากกว่าที่จะบอกว่า ... 'ไปอยู่ไหนมา'

แต่จะเป็นคำว่า ... 'ฉันยังอยู่ตรงนี้นะ'
มากกกว่าที่จะบอกว่า ... 'คุณทำได้อย่างไร'

ไม่ใช่คำที่พูดว่า ... 'ฉันอยากให้คุณอยู่ตรงนี้'
แต่จะเป็นคำว่า ... 'ขอบคุณนะที่เธออยู่ตรงนี้กับฉัน'

สำหรับใครที่ ... 'หมั้นหมายกันอยู่'

สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ได้อยู่ที่ว่า ...
การอยู่ด้วยกันเป็นปีๆ แล้วไม่ได้ทะเลาะกัน
แต่จะอยู่ที่ว่า ... ความดีที่คุณทั้งสอง มีต่อกันมากกว่า

สำหรับใครที่ … 'อกหัก'

การอกหักมันยาวนานพอๆ กับที่คุณต้องการให้มันอยู่กับคุณ
หรืออยากจะตัดใจ ให้ออกไปจากใจของคุณ

สิ่งที่สำคัญก็คือว่า ... มันไม่ใช่จะต้องอยู่กับการอกหัก
แต่มันอยู่ที่ว่า ... เราเรียนรู้จากมันได้แค่ไหน ต่างหาก

สำหรับใครๆ ที่ … 'ยังไม่เคยรัก'

จะรักได้อย่างไร ... ?
อย่ารักแบบหัวปักหัวปำ
เป็นตัวของตัวเองบ้าง
แต่ ... อยากให้เห็นแก่ตัวเองทั้งหมด

รู้จักแบ่งปัน และอย่าเอาเปรียบ
พยายามเข้าใจกันและกัน มากกว่าที่จะบอกว่า
ตัวเองต้องการอะไร ...
ถึงจะเจ็บก็เจ็บ แต่อย่าเอาความเจ็บนั้น ติดตัวเสมอไป

สำหรับใครที่ … 'มีคนหลงรักอยู่'

มันเจ็บปวดที่เห็นคนที่เรารัก ไปมีความรักกับคนอื่น
แต่มันจะเจ็บปวดยิ่งกว่า ถ้าคนที่เรารัก ไม่มีความสุขเมื่ออยู่กับคุณ

สำหรับใครที่ … 'กลัวต่อการสารภาพ(รัก)'

ความรักมันเจ็บปวด ... ถ้าคุณต้องไปบอกเลิกกับใครสักคน
แต่มันจะเจ็บยิ่งกว่า ... ถ้ามีคนมาบอกเลิกกับคุณ
และมันจะเจ็บสุดๆ ถ้าคนที่คุณรัก
เค้าไม่รู้เลยว่า ... คุณรักเค้าแค่ไหน?

สำหรับใครๆที่ยัง … 'คบๆ กันอยู่'

สิ่งที่เสียใจในชีวิตก็คือ ...
การที่เราพบใครสักคนที่เรารัก
และคบกันไปจนถึงวันสิ้นสุด ... ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสอง

คุณเสียเวลาไปเป็นปีๆ ...
ให้กับคนที่คนที่เค้ายังไม่ใช่คนๆ นั้นสำหรับคุณ
แต่ถ้าเค้าคนนั้นของคุณ ...
ไม่ใช่คนที่ใช่เลยแล้วล่ะก็ คุณจะมาเสียเวลาเป็นปีๆให้เค้าทำไม
สู้เลิกกันเสียแต่ตอนนี้ดีกว่า ...

สำหรับเพื่อนๆ ทุกๆ คน ...

เค้าบอกว่า ... ฉันปรารถนาให้ทุกๆ คนที่มีความรัก
จงซื่อสัตย์เข้มแข็ง อย่าอ่อนไหว อย่าโลเล อย่าเห็นแก่ตัว
ให้ความรักของคุณ เจริญเติบโตมากขึ้น
ให้ความฝันความหวัง และ ให้รางวัลชีวิตแก่กันและกัน
เท่านี้รักของคุณก็ยิ่งใหญ่ และเป็นรักแท้ที่คุณใฝ่ฝันมานาน


ที่มา : sanook.comCreate Date : 08 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2553 23:12:14 น.
Counter : 233 Pageviews.

0 comment
รักเขา...เลือกเขายังไง?

เพื่อ ใคร? กำ ลัง ต้อง การ คัด ใหม่


ที่มา: forward mail
คิดจะซื้อเพชร ต้องคิดถึง theonejewelryCreate Date : 02 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2553 19:42:41 น.
Counter : 498 Pageviews.

0 comment
1  2  

Valentine's Monthtar na
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

เพชรแท้ย่อมส่องแสงเจิดจรัส แม้อยู่ในที่มืด


เปรียบเสมือนคนดี ย่อมเปล่งประกายความดี แม้ตกอยู่ในดงโจร


 


Facebook :  https://www.facebook.com/theonejewelry


หน้าร้าน : เซ็นทรัลรามอินทรา ชั้น 1 จันทร์ – เสาร์ เวลา 11.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)


เว็บไซต์ : http://www.theonejewelry.nettar tar สวัสดีค่ะ
New Comments
Group Blog
MY VIP Friend