ความสวยความงามของผู้หญิง


ผู้หญิงหลายคนอาจจะมองข้ามมองสวยความงามที่ใกล้ตัว หรือคุณอาจจะคิดว่ามันอาจจะไม่สำคัญเท่าไหร่นัก งั้นเรา ลองมาดูกันดีกว่าว่า ปัญหาความสวยความงามของผู้หญิงส่วนใหญ่ที่เรามักจะมองข้ามมีอะไรบ้างแล้วจะมีประโยชน์ต่อเราแค่ไหน

ความสวยความงามของผู้หญิง


- ไม่ใช้ครีมบำรุงไม่ใช้ครีมกันแดด

ครีมบำรุงและครีมกันแดด คือ การป้องกันและดูแลผิวหน้าในระยะยาวที่ดีที่สุด แม้ว่าครีมที่เลือกใช้จะไม่ได้ผสมสารสกัดราคาแพงแต่การเติมน้ำให้ผิวและตาม ด้วยป้องกันแสงแดดในทุก ๆ ครั้งที่ออกจากบ้านจะช่วยยืดอายุผิวได้นาน และยังป้องกันริ้วรอย ฝ้า กระได้ดี

- เกาะตามกระแส

ผลิตภัณฑ์ความงามที่ซื้อตามคำบอกเล่าอาจไม่เหมาะกับเรา อย่างเมคอัพที่สีไม่เข้ากับผิว โลชั่นที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว หรือสินค้าที่ราคาแพงเกินจริงแต่สามารถมองหาของดีใกล้เคียงได้ตั้งมากมาย

- ไม่ดูอายุผลิตภัณฑ์

ควรใช้ผลิตภัณฑ์ความงามตามอายุของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ สังเกตได้จากฉลากข้างขวดที่จะบอกว่าใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพภายในกี่ปี ซึ่งผลิตภัณฑ์สูตรธรรมชาตินั้นจะอายุสั้นกว่าประมาณ 2-3 ปีตามเงื่อนไขของธรรมชาติ

- ชอบแต่ไม่ได้ใช้

เผลอซื้อผลิตภัณฑ์ความงามมาสะสมไว้จนใช้แทบไม่ทันสุดท้ายก็ต้องทิ้งไปเพราะ หมดอายุ ครั้งหน้าลองจดลิสต์ของที่ต้องการจริง ๆ ทุกครั้ง จะได้ไม่เผลอไปซื้อให้เสียดายเงิน

- ลืมนึกถึงผลกระทบอื่น ๆ

ข้อนี้สำคัญเพราะเป็นการดีจะคิดหน้าคิดหลังก่อนซื้อ เช่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดูดีน่าใช้แต่กลับบรรจุในแพคเกจที่ชวนทำลายสิ่งแวดล้อมไม่ สามารถรีไซเคิลได้แถมยังใส่สารเคมีมากเกินจำเป็นและใช้วัสดุที่ฟุ่มเฟือย

ขอขอบคุณขอมูลจาก เดลินิวส์ ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต
Create Date : 30 ตุลาคม 2556
Last Update : 30 ตุลาคม 2556 8:49:47 น.
Counter : 443 Pageviews.

0 comment
12 สิงหา เราไปบอกรักแม่พร้อมกันนะ
12 สิงหา เราไปบอกรักแม่พร้อมกันนะ

"แม่" คำนี้มีอานุภาพยิ่งใหญ่ในใจลูกทุกคน จนยากที่จะเปรียบเทียบได้ กับทุกสรรพสิ่งในโลก ดังคำขวัญที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้พระราชทานไว้ว่า “แม่เป็นพระอรหันต์ของลูก คนที่เที่ยววิ่งหาพระเพื่อกราบไหว้พระอรหันต์ อย่าลืมว่ามีพระอรหันต์อยู่กับตัวแล้ว ควรปฏิบัติต่อแม่อย่าให้บกพร่องได้” พระคุณของแม่อันประกอบไปด้วยความรักที่มีต่อลูกอย่างสุดหัวใจเช่นนี้ คงไม่ยากจนเกินไปนัก หากเอ่ยคำว่า “รัก” ให้แม่ได้ชื่นใจบ้าง เพราะคุณอาจโชคดีกว่าหลาย ๆ คนที่ได้เพียงแต่รำลึกถึงพระคุณแม ่ผ่านภาพและเงาที่ตราตรึงไว้ในความทรงจำเท่านั้นว่า “ลูกรักแม่”ชาวอเมริกันเป็นผู้กำหนดให้มีวันแม่อย่างเป็นทางการขึ้น และผู้ที่พยายามเรียกร้องให้มีวันแม่ในอเมริกา คือ แอนนา เอ็ม. จาร์วิส คุณครูแห่งรัฐฟิลาเดลเฟีย แต่กว่าเธอจะประสบความสำเร็จก็ครบ 2 ปีพอดีในปี ค.ศ.1914 (พ.ศ.2457) โดยประธานาธิบดี วูดโรว์ วิลสัน ได้มีคำสั่งให้ถือวันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคมเป็นวันแม่แห่งชาติ และดอกไม้สำหรับวันแม่ของชาวอเมริกันก็คือดอกคาร์เนชั่น ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือถ้าแม่ยังมีชีวิตอยู่ให้ประดับตกแต่งบ้าน หรือประตูด้วยดอกคาร์เนชั่นสีชมพู แต่ถ้าแม่ถึงแก่กรรมไปแล้วให้ประดับด้วยดอกคาร์เนชั่นสีขาว
สำหรับในประเทศไทยนั้นมีการจัดงานวันแม่ขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ.2486 ณ.สวนอัมพร โดยมีกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้จัดงาน แต่เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 งานวันแม่ในปีต่อมาจึงต้องงดไปโดยปริยาย หลังจากผ่านพ้นวิกฤติสงครามไปแล้ว หลายหน่วยงานได้พยายามรื้อฟื้นให้มีวันแม่ขึ้นมาอีก แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร และมีการเปลี่ยนกำหนดวันแม่ไปหลายครั้ง แต่กำหนดวันแม่ที่ประชาชนนิยม และเป็นที่รับรองของรัฐบาล คือวันที่ 15 เมษายน โดยเริ่มจัดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2493 กำหนดงานวันแม่ในวันนี้ยังดำเนินต่อมาอีกหลายปี ก็ต้องมาหยุดชะงักลงอีก ด้วยเหตุผลที่ว่าสภาวัฒนธรรมแห่งชาติผู้จัดงานวันแม่ขาดผู้สนับสนุน ซึ่งก็คือกระทรวงวัฒนธรรมที่ถูกยุบไปนั่นเอง
ต่อมาสมาคมครูคาทอลิกแห่งประเทศไทย เห็นว่าควรมีการจัดงานวันแม่ต่อไป จึงได้รื้อฟื้นงานวันแม่ขึ้นมาอีก และได้กำหนดให้จัดงานวันแม่ คือวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2515 แต่จัดได้เพียงปีเดียวก็เลิกไป จนกระทั่งในปี พ.ศ.2519 คณะกรรมการอำนวยการสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์เห็นว่าควรกำหนดวันแม่ให้แน่นอนเสียที จึงได้กำหนดวันแม่ใหม ่โดยให้ถือว่าวันเสด็จพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ วันที่ 12 สิงหาคม เป็นวันแม่แห่งชาติ และ กำหนดให้ดอกมะลิเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของวันแม่ตั้งแต่นั้นมา

เหตุผลที่ให้ดอกมะลิ เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของวันแม่ ก็เนื่องจาก ดอกมะลิเป็นดอกไม้ที่มีสีขาวบริสุทธิ์ ส่งกลิ่นหอมไปไกลและหอมได้นาน อีกทั้งยังออกดอกได้ตลอดทั้งปี เปรียบได้กับความรักอันบริสุทธิ์ของแม่ที่มีต่อลูกไม่มีวันเสื่อมคลาย...

นักภาษาศาสตร์ได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า คำว่า "แม่" ของทุก ๆ ภาษา มาจากการออกเสียงของเด็ก โดยคำขึ้นต้นด้วยพยัญชนะริมฝีปากคู่ (Bilabial) ได้แก่ ม , พ , ป ,บ หรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นพยัญชนะชุดแรกที่เด็กสามารถทำเสียงได้ โดยการใช้ริมฝีปากบนและล่าง ดังเช่น
ภาษาไทย แม่
ภาษาจีน ม๊ะ หรือ ม่า
ภาษาฝรั่งเศส la mere (ลา แมร์)
ภาษาอังกฤษ mom , mam
ภาษาโซ่ ม๋เปะ
ภาษามุสลิม มะ
ภาษาไทใต้คง เม
เป็นต้นCreate Date : 11 สิงหาคม 2553
Last Update : 11 สิงหาคม 2553 20:04:15 น.
Counter : 607 Pageviews.

2 comment
ของขวัญ วันวาเลนไทน์ สุดยอดโรแมนติก รักจริงหวังแต่งต้อง "เพชร"
อบอวลอีกครั้งกับเทศกาลแห่งความรักที่กำลังใกล้เข้ามาถึงเครื่องประดับ
ดูเหมือนเป็นสิ่งมีค่าที่เหมาะสมที่ฝ่ายชายจะเลือกซื้อให้กับคนรักมากที่สุด
(อย่างน้อยก็ในมุมมองของผู้หญิง) ไม่ว่าสาวคนไหนก็หลอมละลายทั้งนั้น ถ้ามีหนุ่มมาซื้อเพชร หรือจิวเวลรี่ ให้เป็นของขวัญวาเลนไทน์ เพราะจะมีใครกล้าทุ่มทุนสร้างขนาดนี้ ถ้าไม่ได้รักจริงหวังแต่ง
(ไม่นับพวกเสี่ยบุญทุ่ม) หนุ่มคนไหนกำลังมองหาของขวัญล้ำค่าประกายระยิบระยับแทนคำบอกรัก


o ขอแนะนำ ให้เลือกเครื่องประดับเพชร สื่อถึงความอมตะ บริสุทธิ์ และควรค่าแห่งรักนิรันดร์...ความหมายโดนใจมั่กๆ!!. . . เอแล้วอย่างนี้ผู้ชายจะเลือกถูกเหรอ. . .อย่า! อย่าเพิ่งเครียดไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับ ง่ายๆ มาให้คุณผู้ชายอ่านกันค่ะ- ดูงบประมาณเงินในกระเป๋า ว่ามีกำลังซื้อมากน้อยแค่ไหน เงินน้อยซื้อเครื่องประดับชิ้นเล็ก งบประมาณมากก็ซื้อเครื่องประดับชิ้นใหญ่หน่อย- ต้องหมั่นสังเกตว่า แฟนสาวชอบใส่เครื่องประดับอะไร เช่น ต่างหู จี้ สร้อยคอ หรือแหวน จะได้เลือกให้เหมาะกับรสนิยมของเธอที่สุด เธอจะได้เลือกใส่บ่อยๆ คุ้มค่าเงินที่เสียไป คุณเห็นแล้วก็ได้รู้สึกชื่นใจ- ผู้ชายควรเรียนรู้ว่า หญิงสาวหวานใจของคุณมีบุคลิกอย่างไร เช่น ถ้าเป็นสาวมั่น เธอเหมาะมากกับจี้ ทรงเรขาคณิต จะช่วยทำให้เธอดูก้าวล้ำนำสมัย หรือแฟนสาวมีบุคลิกหวานๆ ควรเลือกซื้อแหวนเพชรวงเล็กๆ หรือแหวนรูปดอกไม้ กลีบดอกไม้บางๆ ก็จะเข้ากับบุคลิกที่ดูอ่อนหวานนุ่มนวลของเธอ- หากเธอมีใบหน้าที่เหลี่ยม ถ้าจะเลือกต่างหู ควรเลือกแบบที่มีดีไซน์ยาวๆ ห้อยระย้าจะช่วยทำให้รูปหน้าของหญิงสาว ดูอ่อนโยนลง สิ่งที่หลีกเลี่ยงมากที่สุดคือ ต่างหูแบบหนีบใหญ่ๆจะยิ่งไปเน้นใบหน้าเหลี่ยมมากขึ้น- ผู้หญิงที่มีรูปหน้าสมส่วนหรือรูปไข่นับว่าเป็นโชค เพราะจะเลือกซื้อเครื่องประดับอะไรก็ได้ โดยเฉพาะต่างหู แต่ต่างหูที่ดูดีที่สุดสำหรับหญิบสาวใบหน้านี้คือ ห่วงกลมใหญ่ๆ ต่างหูชนิดหนีบหรือต่างหูที่มี
รูปทรงค่อนข้างใหญ่- ส่วนผู้หญิงที่มีใบหน้ากลม หลีกเลี่ยงต่างหูแบบกลมๆ ให้เลือกต่างหูที่มีเส้นยาวๆ ห้อยลงมาละสองข้างแก้ม- ผู้หญิงใบหน้ายาว หรือใบหน้ามีกระดูกชิ้นใหญ่ ควรเลือกต่างหูรูปทรงเรขาคณิตเก๋ๆ เช่น ต่างหูรูปสี่เหลี่ยม หรือต่างหูรูปวงกลม แต่ผู้หญิงที่ตัวสูงจะได้เปรียบ เพราะเขาสามารถใส่เครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ ได้เพราะจะยิ่งดูสง่า

- ชายหนุ่มคนใดจะเลือกซื้อแหวนให้กับฝ่ายหญิง ต้องมั่นใจว่า คนนี้รักจริงหวังแต่ง ถ้ายังไม่มั่นใจควรหลีกเลี่ยงไปซื้อเครื่องประดับชิ้นอื่น เช่น สร้อยข้อมือ หรือต่างหู เป็นต้น- เมื่อเกิดจินตนาการเกี่ยวกับรูปแบบของเครื่องประดับแล้ว ก่อนไปเลือกซื้อ เช่น แหวน ควรขอยืมแหวนของเธอมาเทียบขนาดจะได้ซื้อแหวนขนาดที่ถูกต้องน่ะค่ะเท่านี้คุณผู้ชายก็สามารถเอาใจแฟน ในวันวาเลนไทน์ได้แล้ว.....จ้าไม่ว่าจะเป็นของชิ้นไหน มอบให้กับใครก็ตามคุณจะรู้ว่าการเป็นผู้ให้นั้นพิเศษขนาดไหนเตรียมพบกับโปรโมรชั่นสุดเก๋สำหรับวันวาเลนไทน์ ของ theonejewelry เร็วๆนี้ ดูบทความอื่นที่ //www.theonejewelry.netCreate Date : 14 มกราคม 2553
Last Update : 14 มกราคม 2553 19:15:32 น.
Counter : 237 Pageviews.

0 comment
ของขวัญอันล้ำค่า
ของขวัญอันล้ำค่าเหล่านี้ไม่ต้องรอมอบให้กันในช่วงเทศกาล
เราสามารถมอบให้ผู้อื่นได้ตลอดปี และเมื่อเรามอบของขวัญนี้แก่ผู้รับแล้ว
ผลที่ได้รับมีคุณค่ามากมายมหาศาล
ทั้ง ๆ ที่มันเป็นของขวัญที่ไม่ต้องลงทุนสักแดงเดียว
เราลองมาดูรายละเอียดของกิฟต์เซ็ตชุดนี้กันดีกว่า

ของขวัญจากการฟัง
จงตั้งใจฟังผู้อื่นให้มากอย่าขัดจังหวะการพูด หรือขัดคอคนอื่น พูดให้น้อย
ฟังให้มาก

ของขวัญจากภาษากาย
อย่าอายที่จะแสดงความรักแก่ครอบครัวหรือเพื่อนของคุณ การแสดงออกเล็ก ๆ น้อย ๆ
ที่บอกให้พวกเขารู้ ถึงความสนิทสนมที่คุณมีให้ จับมือ, โอบไหล่, สวมกอด,
หอมแก้ม ฯลฯ

ของขวัญจากความเบิกบาน
แบ่งปันเสียงหัวเราะและความสนุกสนานให้คนรอบข้าง
มีเรื่องสนุกอย่าแอบหัวเราะคนเดียว

ของขวัญจากการเขียน
กระดาษโน้ตที่เขียนด้วยลายมือของคุณเอง เช่น " ฉันรักคุณจังเลย "
"ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ " จะสร้างความรู้สึกดี ๆ ให้กับคนอ่านได้ไม่น้อย

ของขวัญจากคำชม
ขึ้นชื่อว่ามนุษย์ ไม่ว่าใครก็อยากจะได้รับคำชม เช่น " ผมทรงนี้ดูดีจัง "
"กับข้าวอร่อยมากเลยนะ " อย่าชมจนเวอร์แล้วกัน เดี๋ยวกลายเป็นคนไม่จริงใจ

ของขวัญจากความมีน้ำใจ
ความจริงพวกเราทุกคนล้วนมีน้ำใจ สภาพสังคมที่ต้องแก่งแย่งแข่งขันอยู่ตลอด
ทำให้น้ำใจของหลายคนเกิดอาการ " หลับใน "
การแบ่งปันให้กันจะทำให้โลกเราน่าอยู่ขึ้นนะ

ของขวัญจากเวลาส่วนตัว
บางเวลาคนเราก็อาจอยากอยู่เงียบ ๆ ตามลำพัง อย่าลืมเคารพสิทธิผู้อื่นด้วย
ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว เมื่อเขาต้องการ

ของขวัญจากการให้กำลังใจ
คนเรายามที่จิตใจท้อแท้ ก็เหมือนรถน้ำมันหมด
ช่วยเติมกำลังใจให้คนอื่นทุกครั้งที่มีโอกาส " ใจเย็น ๆ นะ เดี๋ยวก็มีทางแก้ "
" ยากกว่านี้เธอยังทำได้เลย " สักวันรถคุณเองก็อาจจะขาดน้ำมันเหมือนกันก็ได้

ของขวัญจากมธุรสวาจา
คำพูดดี ๆ ทำให้เกิดความประทับใจต่อกันได้ดี อย่าลืมคำพื้นฐานอย่าง " ขอบคุณ "
"ขอโทษ" คุณอยากฟังคำพูดดี ๆ ... คนอื่นเขาก็เหมือนกัน

แล้ววันนี้...คุณได้ให้ของขวัญแก่ใครหรือยังCreate Date : 26 กันยายน 2552
Last Update : 26 กันยายน 2552 8:25:00 น.
Counter : 781 Pageviews.

1 comment

tar na
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

เพชรแท้ย่อมส่องแสงเจิดจรัส แม้อยู่ในที่มืด


เปรียบเสมือนคนดี ย่อมเปล่งประกายความดี แม้ตกอยู่ในดงโจร


 


Facebook :  https://www.facebook.com/theonejewelry


หน้าร้าน : เซ็นทรัลรามอินทรา ชั้น 1 จันทร์ – เสาร์ เวลา 11.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)


เว็บไซต์ : http://www.theonejewelry.nettar tar สวัสดีค่ะ
New Comments
Group Blog
MY VIP Friend