การฝังเหยียบหน้าหรือฝังจม
เป็นการฝังที่คล้ายกับการฝังหุ้ม แต่เป็นการฝังจมลงไปในเนื้อโลหะ ไม่เห็นกระเปาะของตัวเรือน อัญมณีจะถูกฝังลงไปในรูที่มีขนาดเท่ากับอัญมณี และถูกล็อคด้วยเนื้อโลหะรอบๆ หน้าอัญมณีจะเสมอกับตัวเรือน
ข้อดี ขอบของอัญมณีจะถูกหุ้มด้วยโลหะ และหน้าอัญมณีจะเรียบไปกับตัวเรือน จึงป้องกันการกระทบกระทั่งและขูดขีดของอัญมณีได้ดี
ข้อเสีย เป็นการฝังที่ต้องใช้แรงกดลงไป เสี่ยงต่อการทำอัญมณีแตก ช่างฝังจึงต้องมีความระมัดระวังFacebook :  https://www.facebook.com/theonejewelry
หน้าร้าน : เซ็นทรัลรามอินทรา ชั้น 1 จันทร์ – เสาร์ เวลา 11.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
เว็บไซต์ : //www.theonejewelry.net
แวะดูสินค้าจริงได้ที่ mpdiamond เซ็นทรัลรามอินทรา //goo.gl/maps/T48SyCreate Date : 18 สิงหาคม 2557
Last Update : 18 สิงหาคม 2557 11:12:24 น.
Counter : 835 Pageviews.

0 comment
ขนาด / น้ำหนัก เพชร (กะรัต)
ขนาด / น้ำหนัก เพชร (กะรัต) 


“กะรัต” เป็นชื่อหน่วยวัดน้ำหนักของเพชร  ซึ่ง 1 กะรัตมีค่าเท่ากับ 200 มิลิกรัม

ในประเทศไทยน้ำหนักของเพชรที่น้อยกว่า 1 กะรัตนั้นจะเรียกเป็น “ตังค์”  (ซึ่งมาจากคำว่าสตางค์ ในค่าเงินของไทย)  ดังนั้น 1 กะรัต จึงเท่ากับ 100 ตังค์ ตัวอย่าง  เช่น  เพชรหนัก 0.1กะรัต ก็คือ เพชรหนัก 10 ตังค์ 

คำว่า “กะรัต” นั้นมีที่มาจากภาษากรีกโบราณ “Kerátion” แปลว่า ถั่วคารอบ ซึ่งเป็นหน่วยวัดขนาดและน้ำหนักสำหรับสิ่งของต่างๆ ในสมัยนั้นรวมถึงอัญมณีด้วย 

ในอุตสาหกรรมเหมืองเพชร การค้นพบเพชรดิบ(เพชรที่ยังไม่ได้เจียร) ขนาดใหญ่มีความยากลำบากมากขึ้นทุกทีๆ  เพราะว่าเพชรดิบทุกๆ 1 ล้านชิ้นที่พบจะมีชิ้นเดียวเท่านั้นที่สามารถจะให้เพชรขนาด 1 กะรัตได้หลังเจียรเสร็จแล้ว  เนื่องจากในการเจียรไนนั้น เพชรจะถูกเจียรเสียไปประมาณ 40% - 60% จากขนาดเดิมซึ่งเป็นพชรดิบ

ราคาของเพชรนั้นโดยปกติจะเพิ่มขึ้นในระดับที่สูงกว่าจากน้ำหนักนึงต่อกะรัตไปอีกน้ำหนักนึงต่อกะรัต  และเมื่อน้ำหนักกะรัตของเพชรหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ราคาของเพชรนั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างไม่เป็นอัตราส่วน  ตัวอย่างเช่น  ราคาต่อกะรัตของเพชรที่อยู่ในขนาดระหว่าง 1.00 – 1.49 กะรัต อาจจะเป็น 300,000 บาทต่อกะรัต  ในขณะที่ ราคาของเพชรที่อยู่ในขนาดระหว่าง 1.50 – 1.99 กะรัต ราคาอาจจะกระโดดขึ้นเป็น 420,000 บาทต่อกะรัต


เพชรขนาดยิ่งใหญ่ยิ่งดี ใช่หรือไม่ ?

เพชรที่ขนาดใหญ่กว่าไม่จำเป็นเสมอไปว่าจะเป็นเพชรที่ดีกว่าหรือแพงกว่า  เพราะว่าความใหญ่กว่าของเพชรนั้นไม่ได้หมายถึงคุณภาพที่ดีกว่า ในเรื่องของ สี, ความสะอาด หรือการเจียรไนของเพชร ซึ่งองค์ประกอบทั้ง 3 นี้ย่อมเป็นตัวแปรในราคาของเพชรด้วย  เนื่องจากคุณภาพของเพชร ซึ่งวัดโดยองค์ประกอบทั้ง 3 นั้น (สี, ความสะอาด, การเจียร) เป็นสิ่งที่มองเห็นได้ยากกว่าเมื่อมองด้วยตาเปล่าเมื่อเทียบกับขนาด  ดังนั้น ยังมีคนอีกหลายคนเลือกที่จะซื้อเพชรคุณภาพดีกว่า ถึงแม้ว่าเพชรนั้นจะมีขนาดเล็กกว่า ซึ่งมันเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล คุณสุภาพสตรีบางท่านอาจจะชอบเพชรคุณภาพสูงที่ไม่ได้สร้างความโดดเด่นจนเกินไป  ต่างจากสุภาพสตรีอีกกลุ่มหนึ่งผู้ซึ่งอยากจะให้เพชรบนมือของเธอเหล่านั้นเป็นที่น่าอิจฉาจากคนอื่น ด้วยขนาดของเพชรที่ใหญ่พอที่จะสามารถถูกเห็นได้จากระยะไกล


ติดตาม Theonejewelry.net ได้ที่  www.facebook.com/theonejewelry
Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2557 15:34:20 น.
Counter : 540 Pageviews.

1 comment
แหวนเพชรรอบนิ้ว...สุดโมเดิร์น หรูหรา เก๋ไก๋
อาจเพราะ แหวนเพชรรอบนิ้ว (Eternity ring) มีลักษณะเป็นแหวนที่มีเพชรอยู่รอบ ๆ นิ้ว ไม่มีจุดเริ่มต้นและไม่มีจุดสิ้นสุด ทำให้ความหมายของแหวนจึงเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจาก "รักที่ไม่มีวันสิ้นสุด" จึงไม่แปลกที่คู่บ่าวสาวมักนิยมนำไปใช้เป็น "แหวนแต่งงาน" ในขณะเดียวกัน แหวนเพชรรอบนิ้ว ยังสามารถสวมใส่ได้ทุก ๆ วันอย่างไม่เคอะเขิน เนื่องจากเพชรเม็ดเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ที่นำมาเรียงร้อยกันทั้งวงนั้น ไม่ได้ทำให้ผู้ใส่ดูเว่อร์จนเกินไป แต่ทางที่ดีก็ต้องสวมใส่อย่างระมัดระวัง พร้อมกับหมั่นดูแลทำความสะอาดเสมอ อีกทั้งควรคำนึงเรื่องการใช้สารเคมีต่าง ๆ ที่อาจจะทำอันตรายต่อแหวนด้วยTheonejewelry จำหน่าย แหวนเพชร แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน  แหวนเพชรแท้
มากมายดีไซน์ ราคาย่อมเยาว์  รับงานสั่งทำแหวนเพชร คุณภาพสูง ราคาประหยัด
มีใบรับประกันสินค้าทุกชิ้น พร้อมบริการหลังการขาย ตลอดอายุการใช้งาน  เพชรที่
ทางร้านใช้เป็น เพชรแท้เบลเยี่ยมคัต ทองคำแท้ 90% , ทองคำขาว 75%  เรามีหน้า
ร้านที่ เซ็นทรัลรามอินทรา ชั้น 1 เราบริการด้วยความจริงใจ และพร้อมให้คำปรึกษา
เพื่อความมั่นใจของท่านค่ะ  เชิญชมสินค้าของเรา ได้ที่ เซ็นทรัลรามอินทรา ชั้น 1

สำหรับคู่รักนั้น หากกำลังมองหาแหวนเพชร แหวนแต่งงานดีไซน์สวยงาม เพื่อมอบ
ให้เป็นของขวัญกับคนที่คุณรัก ในวันพิเศษๆ ของคุณ   มอบแหวนเพชร ให้เป็นของ
ขวัญที่ล้ำค่า เป็นสื่อแทนใจของคุณ บอกความรู้สึกดีๆให้เขาได้รับรู้ ด้วย แหวนเพชร
แหวนแต่งงาน  เรายินดีให้คำปรึกษาสินค้าทุกชิ้นมีใบรับประกันสินค้า บริการส่งสินค้าฟรีทั่วประเทศ มีกล่องใส่สินค้าฟรี บริการเลเซอร์ชื่อ ฟรี!Tel : 0835221770 (True) / 0848526377 (AIS) (ฑิตา)
Mail : mta_na@yahoo.comFacebook :  https://www.facebook.com/theonejewelry
หน้าร้าน : เซ็นทรัลรามอินทรา ชั้น 1 เปิดบริการ จันทร์ – เสาร์ เวลา 11.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)

เว็บไซต์ : //www.theonejewelry.netCreate Date : 16 กรกฎาคม 2556
Last Update : 16 กรกฎาคม 2556 11:07:52 น.
Counter : 1441 Pageviews.

0 comment
วิธีทำความสะอาดเพชรแบบง่าย ๆ

วิธีทำความสะอาดเพชรแบบง่าย ๆ


วิธีทำความสะอาดเพชรแบบง่าย ๆ
         คือการใส่เพชรลงไปแช่ในน้ำยาล้างเครื่องประดับอย่างอ่อน ๆ อาจจะเขย่าเบา ๆ สักครู่ หรือทิ้งเอาไว้ให้คราบไขมันอ่อนตัวและหลุดออก แต่หากคราบติดแน่น แนะนำให้แช่น้ำยาให้นานขึ้น แล้วใช้แปรงสีฟัน (เก่า ๆ ) ปัดเบา ๆ โดยเฉพาะตรงส่วนแหลม ๆ ที่อยู่ด้านล่างตัวเรือน นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำว่า ไม่ให้นำเพชรใส่สารเคมี หรือน้ำยาอะไรก็ตาม หรือแม้แต่การนำเพชรมาต้ม เพราะหากเผลอลืมดู เพชร พลอยอาจแตกออก และตัวเรือนที่เป็นทอง ทองขาว อาจจะไหม้เกรียมได้
         แม้จะซ่อมแซมด้วยการชุบใหม่ตัวเรือนก็จะไม่เงางาม ไม่แนะนำให้ใช้ของแหลมคม เช่นไม้จิ้มฟันแคะเขี่ยสิ่งสกปรก เนื่องจากการเกาะเพชรของตัวเรือนบางแบบมีความอ่อนบาง(โดยเฉพาะการฝังตัวเรือนที่ใช้หนามเตยบาง ๆ) อาจทำให้เพชรหลุดออกมา หรือเพชร พลอยอาจจะคลอนได้
         เรื่องหนามเตยที่เกาะเพชรไว้ หมั่นดูแลคอยสังเกตว่ามีการสึกหรอเนื่องจากกรด เหงื่อ หรือสารเคมีที่เราอาจไปสัมผัส หรือหนามเตยเกิดเบี้ยวเพราะไปเกี่ยวกับอะไรแรง ๆ หากหนามเตยหลุดออกให้ส่งผู้เชี่ยวชาญในการซ่อมแซมทันที อย่าใส่ต่อเพราะเพชรพลอยอาจหลุดหายได้

         กรณีที่พบบ่อยว่าเพชรหายเพราะถอดไว้แล้วห่อด้วยกระดาษทิชชู่เพราะกลัวเพชรเป็นรอย ขอแนะนำว่าหากเกรงว่าเครื่องเพชรจะกระแทก ให้ห่อด้วยพลาสติกใส ๆ แล้วรัดด้วยหนังยางจะปลอดภัยกว่า เพราะเรามักเผลอเวลาเคลียร์กระเป๋า เห็นเป็นกระดาษทิชชู่ก็มักจะขยำทิ้ง ไม่ยอมเปิดดูก่อน เครื่องเพชร เป็นของล้ำค่า เป็นของสูง มีเฉพาะแต่ขุนนางเท่านั้นที่ได้ใช้สอยฉะนั้นต้องดูแลรักษาด้วยใจ เพื่อให้เครื่องประดับเพชร ส่องประกายแวววาว งดงามสมเป็นเครื่องประดับส่งเสริมบุคลิกของผู้ประสบความสำเร็จของท่านตลอดไป


เชิญชมสินค้าได้ที่เว็บของเรา //www.theonejewelry.net/Create Date : 06 พฤษภาคม 2556
Last Update : 6 พฤษภาคม 2556 11:51:46 น.
Counter : 796 Pageviews.

1 comment
การใส่แหวน

การใส่แหวน
ตามความเชื่อ และแนวทางด้านจิตวิทยา ที่ได้มีการวิเคราะห์นิสัยของผู้สวมใส่แหวน ซึ่งเป็นเครื่องประดับที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุดนั้น พบว่า การสวมแหวนในแต่ละนิ้วสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกภาพ และอุปนิสัยของผู้สวมใส่ได้อย่างแม่นยำ แต่ต้องเป็นคนทีสวมแหวนที่มือขวาเท่านั้น

แหวนเสริมดวง

แหวนเสริมดวง

- เลือกสวมแหวนที่ถูกโฉลกกับเดือนเกิดหรือวันเกิดเพื่อเสริมโชคดีให้ชีวิต
- ถ้าอยากเสริมดวงการเงิน - ควรสวมแหวนทอง, แหวนเงิน, แหวนหยก และแหวนหัวพลอยสีที่ถูโฉลก
- ถ้าอยากเสริมดวงความรัก-ให้สวมแหวนรูปหัวใจ, รูปดาว, แหวนเพชร, เทอร์ควอยส์ก็ได้
- ส่วนแหวนลูกปัดและหินสีต่างๆ จะช่วยเสริมดวงเสน่ห์

การสวมแหวน 

- สวมแหวนนิ้วกลาง ข้างขวา - เสริมดวงการเงินและบารมี
- สวมแหวนนิ้วนาง หรือ นิ้วก้อย - เสริมเสน่ห์และเสริมดวงความรักเทคนิคการใส่แหวนให้โชคดี

เทคนิคการใส่แหวนให้โชคดี
- ถ้าอยากให้มีความรักมั่นคง ต้องสวมแหวนที่ตรงหัวใจ คือนิ้วนางข้างขวา
- ถ้าอยากให้โชคดีเรื่องความรัก ต้องสวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างซ้าย
- ถ้าอยากให้คนนั้นสนใจต้องสวมแหวนที่นิ้วชี้ข้างขวา
- ถ้าอยากให้โชคดีมีความราบรื่นในเรื่องต่างๆ ต้องสวมแหวนที่นิ้วนางข้างขวา
- ถ้าอยากให้ปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้าย ต้องสวมแหวนที่นิ้วกลางข้างขวา
- ถ้าอยากให้โชคดีในเรื่องการเงิน ต้องสวมแหวนที่นิ้วกลางข้างขวา
- ถ้าอยากมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ต้องสวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างขวา
- ถ้าอยากมีคนชอบมากๆ ต้องสวมแหวนที่นิ้วหัวแม่มือข้างขวาหรือซ้ายก็ใด้

ดูนิสัยจากการสวมแหวน

นิ้วหัวแม่มือ - คุณเป็นคนแปลกไม่แคร์สังคม ไม่แคร์สายตาผู้อื่นเป็นตัวของตัวเอง และเป็นแบบฉบับชองตัวเองมากที่สุด คุณมีความเชื่อมั่นมากและมีความภูมิใจในตัวเองอยู่เงียบ กฏของสังคมไม่สามารถมาล้อมกรอบคุณได้ทั้งนี้เป็นเพราะคุณมีความอิสระซ่อนเร้นอยู่มากมาย ความหลักแหลมซื่อสัตย์ตะลุยฟันผ่าไปค้นหาในสิ่งที่คุณอยากได้ คุณจะไม่สนใจอะไรแบบมองผ่าน ๆ ไปทีความสนใจของคุณที่มีต่อสิ่งที่คุณสนใจอยู่จึงมีมาก อารมณ์รุนแรงความโกรธของคุณรุนแรงกระทั่งสิ่งของเครื่องใช้ที่อยู่ใกล้มือใกล้เท้าก็พังพินาศหมด

นิ้วกลาง - ผู้ที่นิยมสวมแหวนที่นิ้วกลาง คุณเป็นคนที่มีจิตใจร่าเริงแจ่มใส มีจินตนาการสูงในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ คุณมีบทบาทมากมายในชีวิต  บางทีก็ดูเงียบขรึม บางครั้งก็ดูร่าเริงและในบางครั้งก็จะทำตัวเป็นที่น่าสงสารของผู้ที่ได้พบเห็น คุณเป็นคนอ่อนโยนและขี้อาย มักจะประหม่าหรือเคอะเขินเมื่ออยู่ใกล้ชายหนุ่ม ไม่มั่นใจในตนเอง จึงทำให้กลัวไปในทุกเรื่อง

  นิ้วนาง - ผู้ที่มีสวมแหวนที่นิ้วนาง คุณเป็นคนที่เอาแต่ใจตนเอง หากหนุ่มที่มาใกล้ชิดเสแสร้งเอาอกเอาใจคุณ แต่ไม่ได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมา  คุณจะเกลียดมากจนไม่อยากจะเจออีกเลย ขณะเดียวกัน คุณก็ชอบที่จะเห็นชายหนุ่มที่มาให้ความสนใจคุณเป็นคนที่กล้าหาญ แต่จะมีอยู่คนหนึ่งที่รู้จักนิสัยคุณจริง ๆ คนที่ใกล้ชิดคุณเท่านั้น ที่จะรู้ว่าภายใต้ความรู้สึกที่เข้มแข็งนั้น คือความบอบบาง  คุณเป็นคนที่คุยสนุก  การได้โต้เถียงหรือทำตัวเหมือนดื้อรั้น คือความสุขของคุณ คุณอาจจะรู้สึกเหงาหรือไม่มีเพื่อน และถึงแม้คุณจะผิดหวัง อกหัก แต่คุณก็สามารถบอกกับใคร ๆ ได้ว่า ไม่เป็นไร  ไม่มีอะไรเกิดขึ้น  ทั้งที่ลึก ๆ แล้ว คุณจะรู้สึกปวดร้าว แต่ในระยะเวลาไม่นานนัก  คุณก็จะกลับมาเฮฮาปาร์ตี้ได้เหมือนเดิม

นิ้วก้อย - หากคุณเป็นคนที่ชอบใส่แหวนนิ้วก้อยเป็นประจำแล้ว  บ่งบอกว่าคุณมักจะตกอยู่ในโลกของความฝัน มากกว่าโลกของความเป็นจริง  มีนิสัยน่ารัก แต่ก็เก็บกด มักไม่ค่อยแสดงความรู้สึกของคุณออกมาให้คนอื่นโดยเฉพาะ ในเรื่องของความรัก (อย่างนี้เรียกว่า "ปากแข็ง") และโดยทั่วไปแล้วคุณมักจะคอบตามอารมณ์  ความรู้สึกร่วมไปด้วยเสมอกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  เช่น  คุณอาจจะร้องไห้เมื่อเพื่อนสนิทของคุณอกหัก  หรืออาจจะกระโดดโลดเต้นดีใจ  เมื่อเพื่อนของคุณมีความสุขเมื่อพบกับหนุ่มหล่อ  คุณเป็นคนที่จิตใจเยือกเย็น พอใจในคนรักของตนเอง  ไม่จุกจิกจนน่ารำคาญใจ ผู้ใกล้ชิดหรืออยู่ด้วยก็มักสบายใจ  ยามที่ชายหนุ่มคนใดได้มาคุยกับคุณ  เขาจะรู้สึกสบายใจ  และสนุกสนาน  คุณมีคุณสมบัติของลูกผู้หญิงเต็มตัว  ลักษณะเด่นของคุณ คือ สามารถทำให้ผู้ชายรู้สึกว่า  อยู่ด้วยแล้วมีความสุข  เป็นคนที่จริงใจกับความรักเสมอต้นเสมอปลายไม่เคยลืมวันสำคัญ ๆ เลย  ลึก ๆ แล้ว คุณเป็นคนโรแมนติกมาก

 นิ้วชี้ - ผู้ที่นิยมสวมแหวนที่นิ้วชี้  คุณมักจะชอบทำอะไรแปลก ๆ ที่คนทั่วไปเขาไม่ทำกัน มีเสน่ห์บางอย่างในตัวที่ดึงดูดใจ ผู้ที่มาใกล้ชิด มีแบบฉบับการแต่งตัวเป็นของตัวเอง มีความเชื่อมั่นสูง และไม่จำเป็นที่จะต้องวิ่งตามแฟชั่น เป็นคนรักความหรูหราแบบแปลก ๆ ไม่เหมือนใคร โปรดปรานเครื่องประดับแปลก ๆ หายาก ไม่ซ้ำใคร ความเฉลียวฉลาดและความสง่างามของคุณนั้น นับว่าเป็นสาวไฮโซทรงเสน่ห์ต่อเพศตรงข้างอย่างมากมาย มีรสนิยมสูงแต่จงอย่าลืมว่า การชอบของแปลกไม่เหมือนใครของคุณอาจกลายเป็นจุดอ่อนของคุณได้


เหตุใดคนโบราณไม่นิยมสวมแหวนนิ้วกลาง

          วิชาการหัตถศาสตร์ของไทย ท่านอธิบายดังนี้ นิ้วกลางเป็นนิ้วของดาวเสาร์ ถ้านิ้วยาวแสดงว่าเป็นคนรักความสงบ ชอบการศึกษา ถ้าเป็นสี่เหลี่ยมและหนา แสดงว่ามีความคิดลึกซึ้ง  ถ้านิ้วสั้นหรือมีตำหนิ จะไม่เอาใจใส่เรื่องใด ถ้านิ้วนี้ยาวกว่าฝ่ามือ เป็นผู้รอบคอบดี ถ้าสั้นกว่าฝ่ามือ เป็นคนใจร้อน มักตกลงใจเร็ว

          นิ้วกลางสำคัญเพราะป็นนิ้วที่รับเส้นโชคอันหมายถึงอาชีพและวิถีทางแห่งชีวิต และเป็นนิ้วที่แสดงถึงนิสัยโดยตรง อีกตำราบอกถ้านิ้วกลางยาวเกินไปเป็นคนเซื่องซึม สั้นเกินไปเป็นคนรุกราน อยู่ไม่สุข ตรงจึงจะดี ถ้าไม่ตรงเป็นคนมีอัตตทิฏฐิคือ
ถือตนเป็นใหญ่ ถ้าแอ่นหงายไปข้างหลังมาก มักขัดสนหรือกำพร้าบิดามารดามาแต่น้อย ถ้ามีเส้นคาดรอบวงนิ้ว แม้สุขแต่ก็ทุกข์ทางใจ มีรอยก่ายไขว้กันตรงข้อหรือเป็นกากบาท ไม่ดี มีตำหนิหรือพิการ มักอยู่ห่างจากมารดา          ดังนั้นการที่เราสวมใส่แหวนก็เหมือนเอาอะไรมารัดตรงนิ้วกลาง ท่านว่าไม่เหมาะไม่ควร


คอลัมน์รู้ไปโม้ด โดยน้าชาติ ประชาชื่น www.uamulet.com / sanook.com

ภาพถ่ายจาก : www.theonejewelry.netCreate Date : 28 มีนาคม 2556
Last Update : 28 มีนาคม 2556 16:23:23 น.
Counter : 1005 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

tar na
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

เพชรแท้ย่อมส่องแสงเจิดจรัส แม้อยู่ในที่มืด


เปรียบเสมือนคนดี ย่อมเปล่งประกายความดี แม้ตกอยู่ในดงโจร


 


Facebook :  https://www.facebook.com/theonejewelry


หน้าร้าน : เซ็นทรัลรามอินทรา ชั้น 1 จันทร์ – เสาร์ เวลา 11.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)


เว็บไซต์ : http://www.theonejewelry.nettar tar สวัสดีค่ะ
New Comments
Group Blog
MY VIP Friend