The T ( Mr. Dhay )'s BLOGGANG ( bilingual สองภาษา )

มีของสวยๆ สำหรับ The Sims 2 ให้ ดาวน์โหลด ในส่วน Downloads .~.~.~.~.~.~.~.~.~.~.~.~ สวัสดีครับ ชื่อ เต้ ครับ และเกมที่ผมชอบที่สุด คือ เดอร์ ซิมส์ Hello, my name is Te and I love The Sims.

Eva - Nightwish
Group Blog
 
All blogs
 

ขนมจากร้าน LENOTRE อร่อยดีจัง


เท่าที่ทราบกรงเทพฯ มีสาขาหลังสวน และ Siam Paragon ครับ ไม่แน่ใจว่า The Emporium มีไหม แต่อาจมีหลายสาขามากกว่านี้ครับ


รูปแบบ : สวย เป็นอาหารตาอย่างดี
ราคา : แพงใช้ได้เลย
รสชาติ : บางอย่างก็อร่อยมาก แต่บางอย่างก็ธรรมดา


ถ่ายรูปก่อนทานมาให้ดูครับ ชอบอันแรกที่สุดครับ ส่วนอัน chocolate ชอบน้อยสุด

รูปจาก deviantART ของผมครับ
//tesiamese.deviantart.com
มีเมนูอะไรแนะนำไหมครับ บอกราคาด้วยก็ดีนะครับ
 

Create Date : 05 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 5 กรกฎาคม 2551 19:40:23 น.
Counter : 1095 Pageviews.  

ทำ wallpaper ของ Diablo 3 มาฝากครับ


ดีใจจังเลย ในที่สุด blizzard ก็ประกาศ Diablo 3 ครับ

ประกาศตอนวันครบรอบวันขายนี้แหละ วันที่ 28 ที่ผ่านมาครับ

ไปดูเว็ปได้เลย
//www.blizzard.com/diablo3มาดู Cinematic trailer ครับ


ส่วนนี่ คือ Gameplay trailer ครับ


2 clip ข้างบนมีให้ download แบบ HD ที่ official site ครับ

และ Artwork Trailer ครับ
ผมทำเลยทำ wallpaper มาฝากครับ 2-3 ลาย เลือกได้เลยครับ

แบบที่ 1 และ 2 มี 2 ขนาด คือ 1024*768 และ 1280*800 ครับ

คลิ้ก url แล้ว จากนั้นก็คลิ้กตรง download ครับ

แบบที่ 1
//tesiamese.deviantart.com/art/Diablo3-Tyrael-90450107
ตัวอย่าง
แบบที่ 2
//tesiamese.deviantart.com/art/Diablo3-Map-90207765
ตัวอย่าง
แบบที่ 3
คลิ้กตามขนาดที่ต้องการได้เลยครับ มี 4 ขนาด ทำง่ายๆเร็วๆ จากรูป concept art ที่ผมชอบที่สุดของภาคนี้ครับ จาก
//www.diablofans.com/forums/showthread.php?t=11132


ของแถมครับ เพลงจากภาคนี้ครับหวังว่าจะชอบกันสักแบบนะครับ


Credit :
- All artworks by Blizzard Entertainment
- Youtube clips by BlizzardPR
https://www.youtube.com/user/BlizzardPR
- Youtube clips by karbide1
https://www.youtube.com/user/karbide1
- Youtube clips by NextGenWalkthroughs
https://www.youtube.com/user/NextGenWalkthroughs
- Youtube clips by SHOWxSK8ER
https://www.youtube.com/user/SHOWxSK8ER

Thanks, everyone.
 

Create Date : 05 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 5 กรกฎาคม 2551 18:01:06 น.
Counter : 495 Pageviews.  

Wallpaper สำหรับใครที่ชอบ พี่ Cherry เข็มอักษร


This is Khemarpsorn or Khemupsorn Sirisukha aka. Cherry. She is renowned Thai Actress/Model and recent she is 1 of 6 Singers in thai reality show 'The Album'.


***CREDIT FOR PICS***
- Her official fansite
//www.khemupsorn.com/home.htm
- Some thai magazines


รูปจากหน้า daviantART ผมครับ
//tesiamese.deviantart.com
Khemupsorn Sirisukha

Click to visite page that you can get my wallpaper.
It is 1024 x 768 pixels, click on it to enlarge & save.

Click เพื่อไปเอา Wallpaper ครับ
เข้าไปแล้ว click ที่รูปเพื่อขยาย แล้ว save นะครับ ขนาด 1024 x768 ครับเต้ Te
 

Create Date : 04 ตุลาคม 2550    
Last Update : 4 ตุลาคม 2550 23:26:29 น.
Counter : 407 Pageviews.  

วันนี้ก็ 24 แล้วสิ แก่ขึ้นอีกปีแล้ว


รูปจากหน้า daviantART ผมครับ
//tesiamese.deviantart.com
It is my 24th Birthday.


วันที่ 18 กันยานี้ผมก็อายุ 24 แล้ว แก่ขึ้นอีกปีแล้ว ต้องขยัน และรับผิดชอบมากขึ้นแล้วสินะ

เต้
 

Create Date : 18 กันยายน 2550    
Last Update : 18 กันยายน 2550 0:59:01 น.
Counter : 384 Pageviews.  

งานแถลงข่าวเปิดตัว เดอะ ซิมส์ 2 ทริปซ่าส์ และ กิจกรรม เดอะ ซิมส์ 2 ทริปซ่าส์ หาช็อตเด็ด


The Sims 2 Bon Voyage's Press announcement by EA THคุณวิศาล พิจิตบันดาล ( กลาง ) ผู้จัดการทั่วไป ( EA ประเทศไทย ) อิเลคโทรนิค อาร์ต เวิลด์ แอลแอลซี (Electronic Arts World LLC หรือ EA) เปิดตัวเกมส์เวอร์ชั่นใหม่ “เดอะ ซิมส์ 2 ทริปซ่าส์ (ภาคเสริม)” โดยมีความแตกต่างจากภาคอื่นคือสามารถพาซิมส์ของคุณออกจากโลกเดิมๆ สู่โลกแห่งการท่องเที่ยวอันแสนตื่นตาตื่นใจไปยังสถานที่สามแห่ง ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนคลายบนเกาะเขตร้อน ตั้งแคมป์กับครอบครัวบนยอดเขา หรือเรียนรู้วัฒนธรรมตะวันออกไกล พร้อมด้วย DJ ชื่อดัง คุณท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนมณี (ซ้าย) และ คุณแพร กวิตานนท์ (ขวา) บรรณาธิการบริหาร นิตยสารเซเว่นทีนร่วมทอดประสบการณ์ การท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน โดย เดอะ ซิมส์ 2 ทริปซ่าส์มีกำหนดวางจำหน่อยพร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 4 กันยายนนี้ พิเศษสำหรับแฟนๆ เดอะ ซิมส์ 2 ด้วย แพ็คคู่เดอะซิมส์ 2 ภาคหลัก และภาคเสริมในราคาพิเศษสุด


เตรียมพบประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่
กับเกม "เดอะ ซิมส์ 2 ทริปซ่าส์ "


อีเลคโทรนิค อาร์ต เวิลด์ แอลแอลซี (Electronic Arts World LLC หรือ EA) พร้อมนำเสนอ ประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ที่หาไม่ได้ในชีวิตจริง เพียงแค่ขยับนิ้ว คุณก็จะได้ท่องไปยังสวรรค์แห่งการพักร้อนกับภาคเสริมใหม่ "เดอะซิมส์ 2 ทริปซ่าส์" ซึ่งเป็นภาคเสริมล่าสุดที่แฟนพันธุ์แท้เดอะซิมส์ ทุกคนรอคอย ถือเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ในการท่องเที่ยวตามสถานที่น่าตื่นตาตื่นใจ 3 แห่ง ได้แก่ เกาะเขตร้อน ยอดเขา และตะวันออกไกล ทริปซ่าส์ขอชวนแฟนๆ มาเพลิดเพลินไปกับกิจกรรม วัฒนธรรม และประสบการณ์ใหม่ๆ มากมายที่จะช่วยผ่อนคลายและเติมเต็มความสดชื่นให้ชีวิต!

การกลับมาตามคำเรียกร้องของแฟนๆ เดอะซิมส์กับภาคเสริมใหม่สุดเร้าใจอย่าง "เดอะซิมส์ 2 ทริปซ่าส์" บนแพลตฟอร์มพีซี ถือเป็นการเปิดโลกแห่งประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปโฉมใหม่ไม่ซ้ำใคร ผู้เล่นจะได้สำรวจและทำกิจกรรมตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝันถึง 3 แบบ

• การผ่อนคลายบนเกาะเขตร้อน คือการพักผ่อนรับลมร้อนไปกับบรรยากาศสบายๆของชายทะเล พร้อมเข้าพักในที่พักสุดหรูที่คุณจะได้พักผ่อนอย่างมีระดับหรือจะเลือกพักแบบลุยๆก็ได้ตามสไตล์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำที่ให้ความสนุกตื่นเต้นอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น นอนอาบแดด หรือก่อปราสาททราย และมีบริการ สปาและนวดสุดพิเศษเพื่อให้ดื่มด่ำกับความสุขในการพักผ่อนชายหาดอย่างแท้จริง และชมการแสดงท้องถิ่น เช่น เต้นระบำชายหาดอีกด้วย


• การตั้งแคมป์กับครอบครัวบนยอดเขา คือการบุกขึ้นไปผจญภัย พร้อมกับตั้งแคมป์กลางแจ้งบนภูเขาแสนสวยสุดสงบ ที่นี่ซิมส์จะได้ย่ำตะลุยสำรวจป่า เต้นระบำรอบกองไฟ รวมทั้งนั่งชมโชว์ระบำไฟจากชาวภูเขาขนานแท้


• การเรียนรู้วัฒนธรรมตะวันออกไกล คือการเปิดโลกกว้างด้วยการสำรวจวัฒนธรรมสไตล์เอเชีย ซิมส์จะได้เรียนรู้ขนบธรรมเนียม ประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีเสน่ห์น่าหลงใหล ซึมซับกลิ่นอาย ของวิถีชีวิตอันเก่าแก่ เช่น การแช่ตัวในบ่อน้ำร้อน การรำไท้เก็ก และการนั่งสมาธิในสวนนิกายเซน พร้อมๆ กับฝึกคาถาหายตัวของนินจา ซึ่งถือเป็นกิจกรรมในฝันของทุกคนคุณวิศาล พิจิตบันดาล ผู้จัดการทั่วไปของ EA ประเทศไทย เปิดเผยว่า “EA ได้เตรียมเปิดตัว "เดอะซิมส์ 2 ทริปซ่าส์" ภาคเสริมตัวใหม่ล่าสุดของเกมเดอะซิมส์ 2 ต่อจาก “เดอะซิมส์ 2 สี่ฤดูแสบ” ในภาคเสริมนี้ซิมส์จะได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ไปกับการท่องเที่ยวตามสถานที่พักในฝัน ผู้เล่นสามารถสั่งให้ซิมส์ โทรไปจองตั๋วที่พัก แล้วก็จัดการแพ็คกระเป๋าสะพายเป้ บินข้ามน้ำข้ามทะเลไปเปลี่ยนบรรยากาศ พูดง่ายๆ ก็คือหลีกหนีความจำเจของชีวิตไปพักผ่อนพร้อมกับหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าท้าทายนั่นเอง แถมงานนี้ก็ไม่ต้องกลัวเหงาเพราะซิมส์ยังสามารถเลือกพาคู่สวีท ครอบครัว หรือเพื่อนฝูงไปด้วยกันได้ จุดหมายปลายทางนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะชอบแบบไหน เริ่มต้นมาก็จะมีอยู่ด้วยกันถึง 3 แบบ จุดหมายแรก ก็คือ การผ่อนคลายบนเกาะเขตร้อน รับรองว่าต้องโดนใจแฟนๆ ที่ชอบสไตล์พักผ่อนแบบนอนอาบแดดรับลมร้อนแน่ ซิมส์อาจ เริ่มจากการเข้าจองที่พัก จะเลือกเป็นห้องสวีทสุดหรูหรือเอาเป็นแบบนอนเต๊นท์ลุยๆ หน่อยก็เท่ไม่หยอก จากนั้นพวกเขาก็สามารถใช้เวลาไปกับการนอนอาบแดด ก่อปราสาททราย หรือเล่นน้ำทะเลก็ได้ พอเหนื่อยหน่อยก็แวะเข้าบริการสปา ไปลองการนวดแผนพิเศษที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ นอกจากนี้ผมก็แนะนำว่าอย่าลืมไปชมการเต้นระบำชายหาดของคนท้องถิ่นด้วย ที่เกาะเขตร้อนนี้ซิมส์ของคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับความสุขในการพักผ่อนอย่างแท้จริง ในจุดหมายที่สอง ซิมส์จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการตั้งแคมป์บนยอดเขาอันสงบร่มรื่น ทั้งแคมป์กลางแจ้ง การเต้นระบำรอบกองไฟ การเล่นเขวี้ยงขวาน และกลิ้งซุง จะทำให้ซิมส์ได้เพลิดเพลินจนไม่อยากกลับเลยล่ะ แถมใครที่เคยฝันอยากจะลองสำรวจป่า ที่ยอดเขาริมทะเลสาบนี่ล่ะจะเป็นอะไรที่โดนใจคุณมาก และถ้าคุณโชคดีล่ะก็ คุณจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตพิเศษที่อาศัยอยู่แถบนั้นด้วย แต่จะเป็นอะไรนั้น ต้องลองไปสำรวจด้วยตัวเองครับ ส่วนจุดหมายสุดท้าย ก็คือ การเรียนรู้วัฒนธรรมตะวันออกไกล มันเป็นสถานที่ที่ซิมส์จะได้เปิดโลกทัศน์ของตัวเองด้วยการสำรวจวัฒนธรรมสไตล์เอเชีย พวกเขาจะได้เรียนรู้ขนบธรรมเนียมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีเสน่ห์น่าหลงใหล ซึมซับกลิ่นอายของวิถีชีวิตที่คงอยู่มานานนับพันปี เช่น การแช่ตัวในบ่อน้ำร้อน การรำไท้เก็ก และการนั่งสมาธิในสวนนิกายเซน พร้อมๆ กับฝึกคาถาหายตัวของนินจา ซึ่งถือเป็นกิจกรรมในฝันของทุกคน”

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม และกิจกรรมที่น่าประทับใจเหล่านี้แล้ว ภาคเสริมทริปซ่าส์ยังมีคุณสมบัติเด่นอีกหลายอย่าง เช่น ในระหว่างที่ไปทริปนั้น ซิมส์สามารถเรียนรู้รูปแบบการทักทายที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวจากคนท้องถิ่น แล้วนำกลับมาใช้ที่บ้านหรือสอนมิตรสหายที่ไม่ได้ไปด้วย สำหรับการถ่ายภาพสวยๆ นั้น ก็ยังมีตัวเลือกตั้งท่าทางสุดเก๋หรือสุดฮาหลายหลายแบบให้ซิมส์ได้ลองกัน ภาพเหล่านี้ซิมส์อาจนำมาใช้เพื่อเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนฟัง หรือจะแขวนโชว์ที่ผนังบ้านเฉยๆ ก็ได้ อีกทั้งพวกเขายังจะได้ช้อปปิ้งของที่ระลึก ไม่ซ้ำใครหรือค้นหาเปลือกหอยสวยสดตามชายหาด เพื่อนำกลับมาฝากคนที่คิดถึงเมื่อกลับบ้านได้ นอกจากนี้ ก็ยังมีการผจญภัยตามล่าสมบัติล้ำค่าที่ซุกซ่อนไว้ในลายแทงรอซิมส์ของคุณอยู่ด้วย


ในการแถลงข่าวเปิดตัว "เดอะซิมส์ 2 ทริปซ่าส์" ครั้งนี้ อีเอได้เชิญแขกพิเศษผู้มากด้วยประสบการณ์ในการท่องเที่ยวรอบโลก มาร่วมแบ่งปันความทรงจำที่ยังติดตรึงอยู่ในใจจนถึงวันนี้

คุณท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี กล่าวว่า “ผมเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ คนเดียวบ่อยๆ ตั้งแต่เด็กแล้วครับ ผมเลยติดเป็นคนชอบเที่ยวมาจนโต มีโอกาสก็จะหาเวลาไปเที่ยวตลอด แล้วก็ไปมาหลายที่แล้ว แต่สำหรับที่แปลกๆ ที่เคยไป และสุดประทับใจ ก็เช่นเนปาลกับไซปรัส ที่เนปาลนี่ประทับใจมาก เพราะเมืองเขาเป็นธรรมชาติมาก ผมโชคดีที่ได้ไปพักที่พักสวยสุดๆ คือที่เนปาลเขาชอบเอาพระราชวังเก่ามาทำเป็นโรงแรมกัน ผมก็มีโอกาสได้ไปพักด้วย ถึงมันจะฟังดูหรูหรา แต่ราคาไม่แพงเลยครับ ที่ที่ผมไปพัก เขาเอาโรงเก็บม้าเก่าของพระราชวัง มาทำเป็นคาสิโนด้วย เท่มากครับ เป็นรีสอร์ท บนเขาที่สูงที่สุดของเนปาลเลย แล้วผมยังได้ไปเที่ยวเกาะกลางน้ำ อะไรหลายที่ สวยมากครับ อีกอย่างที่จำได้คือที่เนปาลขอทานเยอะมาก ต้องหักห้ามใจไม่ให้ให้เงิน เพราะไม่งั้นจะกรูกันมาไม่หยุด อีกอย่างคือไม่ว่าจะไปที่ไหน จะเหม็นฉี่หมดทั้งประเทศเลยครับ เพราะคนเขาฉี่กันข้างถนน ซึ่งผมก็ไปฉี่มาเรียบร้อยแล้ว ทำตัวกลมกลืนกับคนที่นั่นไง เรียกว่าได้ประสบการณ์ตรงเลย อีกอย่างที่จำได้แม่นคือการต่อราคา ทั้งเหนื่อยทั้งสนุก ที่เหนื่อยคือต้องต่อกันแบบครึ่งต่อครึ่ง หรือยิ่งกว่านั้นอีก เพราะเขาโก่งราคาเยอะมากครับ แต่รวมๆ แล้วเป็นทริปที่ผมประทับใจสุด ซึ่งจากประสบการณ์ที่ไปเที่ยวมาก็ทำให้รู้สึกดีมากเลยครับ เวลาหวนกลับคิดถึงมันก็ยังนั่งยิ้มได้อยู่คนเดียวเลย และผมเองก็เป็นแฟนของเกมเดอะซิมส์ด้วย ดีใจที่ทราบว่าเกมเดอะซิมส์ 2 จะออกภาคเสริมใหม่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เวลาผมเหงาๆ และไม่มีเวลามากที่จะไปเที่ยวจริงๆ คงได้เข้าไปท่องเที่ยวอย่างสนุกในเกม เดอะซิมส์ 2 ทริปซ่าส์ ภาคเสริมนี้ คิดว่าคงสนุกและประทับใจไปอีกแบบหนึ่งครับ”


คุณแพร กวิตานนท์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร เซเว่นทีน กล่าวถึงประสบการณ์การท่องเที่ยวว่า “แพรเองเริ่มมีโอกาสได้เที่ยวตั้งแต่เด็ก เนื่องจากเป็นลูกคนเดียว คุณพ่อคุณแม่จึงพาไปเที่ยวที่ต่างๆ กับครอบครัวตั้งแต่ 2 ขวบ พออายุ 13 ก็เริ่มเดินทางไปคนเดียว ไปเยี่ยมญาติที่ต่างประเทศบ้าง หรือบางทีก็ไปเรียนซัมเมอร์ เราเลยชอบการเดินทางท่องเที่ยวตั้งแต่เด็ก เพราะเป็นการใช้เวลาว่าง ได้เปิดประสบการณ์ รู้จักตัวเองมากขึ้น ฝึกสมอง ใช้ไหวพริบ ในการใช้ชีวิตให้อยู่รอดในที่ต่างแดน สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว แพรไปมาหลายที่เกือบทั่วโลกแล้วค่ะ แต่สถานที่ที่เป็น Dream Destination และอยากไปเที่ยวมากที่สุดก็คือ หมู่เกาะตาฮีติ โคปาคาบานา หรือมาชู-พิชู เพราะกว่าจะไปถึงการเดินทางค่อนข้างลำบากมาก ต้องเดินทางหลายต่อมากค่ะ และที่เหล่านี้ทะเลสวย น้ำใส บรรยากาศดี และที่พักก็อยู่ในทะเลด้วย ที่พิเศษคือพื้นห้องเป็นกระจกใส นอนดูปลาว่ายได้เลย ประทับใจจริงๆค่ะ ซึ่งทราบว่าเกมเดอะซิมส์ 2 จะออกภาคเสริม ทริปซ่าส์ตัวเองก็เป็นชาวซิมส์อยู่แล้ว และคิดว่าภาคนี้ต้องสนุกแน่ๆ ค่ะ เพราะคงได้ไปพักผ่อนท่องเที่ยวและมีกิจกรรมให้ทำอีกด้วย โดยปกติเวลาแพรไปเที่ยวก็ชอบทำกิจกรรมอยู่แล้ว เช่น ดำน้ำ ว่ายน้ำ ทราบว่าในเกมก็มีกิจกรรม อาหาร และวัฒนธรรมพื้นเมืองให้ศึกษาด้วย คงได้ทั้งความสนุกและความรู้ใหม่ๆ ด้วย ที่เด็ดที่สุดคือ สามารถช็อปปิ้งของฝากและของสะสมกลับมาด้วยถูกใจขาช็อปอย่างแพรจริงๆค่ะ”


ในการเปิดตัวเกม "เดอะซิมส์ 2 ทริปซ่าส์ (The Sims 2 Bon Voyage)" ครั้งนี้ ทางอีเอมั่นใจว่าจะถูกใจคอเกมเดอะซิมส์ที่รอการกลับมาของภาคเสริมตัวใหม่แน่นอน ภายในกล่องอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมนานับไม่ถ้วนรอเซอร์ไพรซ์ผู้เล่นทุกคน หากชาวซิมส์คนไหนสนใจก็สามารถยื่นใบลางานล่วงหน้าเพื่อเตรียมไปพักร้อนกับเหล่าซิมส์ของคุณได้ อดใจกันไว้อีกนิดเพราะทริปซ่าส์พร้อมจะวางจำหน่ายในวันที่ 4 กันยายนนี้แน่นอน!

------------------------------------------------
* ต้องติดตั้งเดอะซิมส์ 2 ร่วมด้วยจึงจะสามารถเล่นได้


บรรยากาศการแถลงข่าวคร่าวๆ

เพื่อคนทีมิใช่สื่อจะได้ทราบถึงบรรยากาศ ผมก็ไม่ใช่สื่อนะ เป็นแค่คนเล่นเกมซิมส์เท่านั้น ที่ทาง EA ชวนไปร่วมฟัง

การแถลงข่าวครั้งนี้จัดที่ร้านกาแฟ Coffe Mania ชั้น 1 อาคาร Bangkok CODE ใกล้ทางลง BTS สถานีสุรศักดิ์ ตรงข้ามโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ในร้านบรรยากาศสบาย กาแฟอร่อย เจ้าของร้านเป็นกันเอง ในการแถลงข่าวได้แต่งร้านด้วยไปรษณียบัตรสวยๆภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆและรูปถ่ายที่ถ่ายในที่ต่างๆ ทำให้รู้สึกถึงการท่องเที่ยวได้ดี

ก่อนเข้างานต้องลงชื่อก่อน และไปถ่ายภาพ concept ทริปซ่า ซึ่งภาพที่ถ่ายจะมีการ Vote กัน ในระหว่างผู้สื่อข่าว

เริ่มการแถลงข่าวด้วย MC แนะนำ แขกทั้ง 3 ท่าน คือ คุณวิศาล พิจิตบันดาล ผู้จัดการทั่วไป ( EA ประเทศไทย ), คุณแพร กวิตานนท์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารเซเว่นทีน และ DJ ชื่อดัง คุณท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนมณี แขกทั้ง 3 ท่านนี้เป็นผู้เล่นเกม เดอะ ซิมส์ ( Simmer ) เช่นกันครับ

ต่อมา MC สัมภาษณ์ คุณวิศาล ถึงเกม เดอะ ซิมส์ 2 ว่าเป็นเกมเช่นไร และ เดอะ ซิมส์ 2 ทริปซ่า นั้นเป็นอย่างไร มี feature ใดน่าสนใจบ้าง จากนั้นแขกทั้ง 3 ท่าน เล่าถึงประสบการณ์ประทับใจ สนุนสนานระหว่างการท่องเที่ยว

จากนั้นก็เปิด Trailer เดอะ ซิมส์ 2 ทริปซ่าส์ ให้ผู้สื่อข่าวชม ( อันที่อยู่ใน Official Site ครับ )

มีการถาม แฟนเกมซิมส์ ที่เป็นนักศึกษาจากภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่ฝันอยากเห็นเดอะซิมส์มีกิจกรรมดำน้ำและถ่ายรูปใต้น้ำบ้าง

จากนั้น มี Clip สั้นๆ 3 Clip ผู้บรรยาย คือ คุณพัชร วัชรสินธุ์ เจ้าหน้าที่ของ EA ดังนี้

การทักทายแบบชาวเกาะ (Tropical Beach's Greeting)- ในแต่ละโซนใหม่ทั้ง 3 โซน คือ ตะวันออกไกล, ภูเขา, และชายหาด จะมีลักษณะการทักทายกันต่างๆกันไป ใน Clip นี้ จะมีคนพื้นเมืองของโซนชายหาดมาทักทายเรา จากที่เราทำไม่เป็นทักทายกันหลายครั้งจนเราทำได้ เราสามรถกลับไปบ้านแล้วสอนคนอื่นได้ด้วยนะ

นินจาหายตัว (Ninja's Teleport)- ก็ตรงๆตัวเลย เป็นการเรียนหายตัวไปตามที่ต่างๆ กับนินจา นินจาจะกระซิบบอกเคล็ดลับวิชากับเรา แล้วหายตัวไป เราก็จะลองหายตัวตาม คนที่เล่นซิมส์มานานน่าจะพอทราบกันแล้วว่าถ้าเราให้ซิมส์นั่งสมาธิ เป็นเวลานานจะมีปรากฏการณ์ประหลาดขึ้นจากการลอยขึ้นมาจนถึงหายตัวไปที่ไหนได้ ( ต้องมีทักษะ เหตุผล 3 ขึ้นไปถึงจะทำ interaction นี้ได้ ) แต่การเรียนกับนินจาง่ายกว่ามากเพราะไม่ต้องเสียเวลานานในการนั่งสมาธิ

ตุ๊กตาวูดู (Using Voodoo Doll)- ชายหนุ่มใช้ตุ๊กตาวูดูกับแฟนสาว แต่ถ้าทำมากจะเข้าตัวเอง และถ้าคนถูกทำเห็นว่าเราทำ ค่าความสัมพันธ์จะลดลง และผู้โดนกระทำนั้นค่าความสะดวกสบายจะลดลงมาก
ในการแถลงข่าว EA ประกาศถึงการประกวดถ่ายภาพ “เดอะ ซิมส์ 2 ทริปซ่าส์หาช็อตเด็ด” สำหรับ simmer เช่นเราๆ มาสนุกกัน แล้วรอลุ้นรับรางวัลหรือทริปซ่าส์สะใจสไตล์ซิมส์ โดยกติกาคือ

ให้ถ่ายภาพคุณคู่กับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจและชวนให้ตื่นตาตื่นใจที่สุด โดยภาพนี้จะต้องมี Plumbbob ( ผลึกแสดงอารมณ์ที่ลอยบนศีรษะซิมส์) --ใน Page ที่ลงภาพจะมี program ให้เอา Plumbbob วางบนศีรษะคุณ-- และคุณก็ต้องแสดงท่าทางที่สร้างสรรค์ จะกระโดดโลดเต้น จะงามสง่า หรือเต้นลืมโลก หรือไปเป็นสาวสุดเก๋ใน Paris ก็แล้วแต่จินตนาการของท่าน เมื่อได้ภาพแล้วให้เขียนบรรยาย “ทริปซ่าส์แบบสุดๆ ที่คุณอยากไปคืออะไร” พร้อมกับส่งมาที่เว็บไซต์ //www.ea.co.th

ผู้ชนะจะได้รับโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่า รุ่น ROKR E2 พร้อมทริปซ่าสะใจสไตล์ซิมส์ ซึ่งประกอบไปด้วยการไปเรียนขับเครื่องบิน และนั่งเรือดำน้ำ ชมปะการัง และพักที่โรงแรม Hard Rock Hotel พัทยา 1 คืน

ผู้ที่อยากเข้าร่วมการแข่งขันสามารถส่งผลงานมาได้ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม – 23 กันยายนนี้


ผลแพ้ชนะจะตัดสินโดยใช้เสียงโหวตที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับจากผู้ที่เข้ามาให้คะแนนที่เว็บไซต์ //www.ea.co.th ตั้งแต่วันที่ 1-7 ตุลาคม และจะประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 8 ตุลาคม

สำหรับคนที่โหวตเข้ามาก็สามารถลุ้นรับโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่า ROKR E2 และเกมเดอะซิมส์ 2 พร้อมภาคเสริมครบทุกชุดเช่นกันว่าแล้วก็โชว์ตอนไปเที่ยวหน่อยนะ มี Plumbob ด้วยเพื่อที่จะได้เข้ากับการประกวด

บน speed boat บริเวณเกาะพงัน หลังไป skin driving ( Snokeling )


ที่ทุ่งดอกทานตะวันบริเวณลพบุรี-สระบุรี ( รูปนี้ลบคนอื่นในภาพออกนะครับ )


เห็นแต่ข้างหลังคนสุดท้ายคือผม บนบริเวณจุดสูงสุดสยามประเทศ ณ ดอยอินทนนท์ต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่ผมรวบรวมจากเว็ปต่างๆ เกี่ยวกับ เดอะ ซิมส์ 2 ทริปซ่าส์ ครับ

- ในภาคนี้มีสิ่งใหม่ที่เรียกว่า Launcher ตามปรกติเมื่อเราใส่แผ่นเกมจะเข้าเกมทันที่ แต่เมื่อมีสิ่งใหม่นี้แทนที่จะเข้าเกมจะเปิดตัวนี้ขึ้นมาแทน ถ้าคุรจะเล่นก็กด Play ไปเลย ในตัวนี้จะบอกว่าคุณลงภาคเสริม และไอเท็มเสริมอะไรไปบ้างแล้ว, มีข่าวอะไรใหม่ๆ, มี Patch ออกมาหรือยัง

- ซิมส์สามารถแต่งงานกันนอกพื้นที่พักอาศัยได้แล้ว ดังนั้นถ้าคุณอยากให้ซิมส์แต่งงานระหว่างพักร้อนก็ทำได้ครับ

- โรงแรมทำงานคล้าย หอพัก ในภาค มหา'ลัย วัยฝัน คือ ซิมส์ที่คุณเล่นจะได้เลือกห้องพักก่อน จากนั้นนักท่องเที่ยวคนอื่นถึงจะมาพักห้องอื่นๆ โดยคุณจะมองไม่เห็นว่าห้องที่ซิมสือื่นพักเป็นเช่นไร และซิมส์สามารถแคะประตูเรียกซิมส์ที่พักในห้องได้ด้วย

- วัยรุ่นไม่สามารถไปพักร้อนเพียงลำพังได้ แต่วัยหนุ่มสาวมหาวิทยาลัยไปได้

- ซิมส์สามารถ woohoo ในเต็นท์, ซาวน่า, และ เปลยวน

- คุณไม่สามารถแต่งงานหรือมีลูกกับ Big Foot ได้

- ก่อนไปท่องเที่ยวจะมีหน้าจอวางแผนการท่องเที่ยวขึ้นมา ซึ่งจะมีให้เลือกว่าจะไปที่ไหน เมื่อไหร่ นานเพียงใด กับใครบ้าง ถ้าจะไปทันทีจะเสียค่าเดินทางแพงกว่าจองไว้ก่อนไปนานๆ ไป ไปได้นานที่สุด 7 วัน มีราคาต่างกัน 3 ระดับ เมื่อไปถึงคุณจะไปพักโรงแรม หรือ ซื้อบ้านพักตากอากาศก็ได้ ( อยู่ได้เฉพาะช่วงพักร้อน เหมือนเวลาคุณเป็นเจ้าของย่านธุรกิจ คุณโอนบ้านพักตากอากาศให้คนอื่นได้ครับ และมีได้หลายหลัง ในแต่ละโซน ) คุณจะพบมัคคุเทศที่จะบอกว่าในที่ๆ คุณอยู่มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง

- คราวนี้ซิมส์ทั้งหลายจะหน้าพรุน เพราะเราให้พวกเข้าเจาะอวัยวะได้แล้ว จะเจาะด้านได้ก็เลือกได้ด้วยนะ แต่ส่วนที่เจาะได้นั้นบริเวณหัวเท่านั้นนะครับ ดังนั้นถ้าอยากจะเจาะแบบ Christina Aguilera คงไม่ได้นะครับ จินตนาการกันเอาเองว่าสาวซ่าแบบเธอเจาะตรงไหน หึ หึ

- คุณเป็นคนที่ชอบใช่เครื่องประดับใช่หรือไม่ คราวนี้ชาวซิมส์ก็มีเครื่องประดับสวยๆให้ใส่กันแล้วนะ จำพวกกำไล, นาฬิกา, ต่างหู-ตุ้มหู, สร้อยคอ, แหวน, และอื่นๆ

- ในเครื่องมีสร้างบ้านมีแบบใครงสร้างหลังคาแบบจีนด้วยนะ แต่ต้องไปตะวันออกไกลก่อนนะถึงจะมีใช้ได้ เป็นการ Unlock ครับ

- สัตว์เลี่ยง, เด็กทารก ( Baby ) และ เด็กวัยหัดเดิน ( Toddler ) ไปเที่ยวไปเที่ยวด้วยมิได้ คุณต้องทิ้งผู้ใหญ่ 1 คนไว้ดูแลเด็กๆที่บ้าน หรือจ้างพี่เลี้ยง

- ว่าที่คุณแม่ทั้งหลายก็ไปพักร้อนได้ แต่จะไม่คลอดระหว่างพักร้อน

- ซิมส์จะไม่อายุเพิ่มขึ้นระหว่างการพักร้อน

- จะมีเสื้อผ้าที่เหมาะกับแต่ละสถานที่ขายด้วย เช่น กิโมโน และยูกาตะ ใน ตะวันออกไกล และชาวพื้นเมืองก็จะดูเหมาะกับสถานที่นั้นๆ เช่น ในตะวันออกไกลก็เป็นอาตี๋ อาหมวยกันหมด

- คุณไม่สามารถทำกิจการโรงแรมได้ แม้ว่าคุณมี เดอะ ซิมส์ 2 เปิดโลกธุรกิจเนรมิตรฝัน ก็ตาม

- คุณสามารถเปลี่ยนห้องพักระหว่างการพักได้

- การพักร้อนไม่ว่าจะส่งผลดีหรือร้ายจะกระทบต่อชีวิตครอบครัวและการงาน

- ในตะวันออกไกลมีพิธีชงชาด้วยนะ

- ทั้ง 3 โซน จะมีสถานที่ลับที่คุณจะไปได้ต่อเมื่อคุณเจอแผนที่ โซนละ 1 แห่ง

- ในการพักร้อน ซิมส์สามารถเดินไปพื้นที่ต่างๆได้ ทำงานเหมือนเวลานั้ง texi แต่เป้นการเลือกที่ตัวซิมส์

- 4 แนวเพลงใหม่ในภาคเสริมนี้ คือ BigBand, Reggae, Surf และ World ( อ้างอิงจาก //www.snootysims.com/bonvoyageindex.php?id=bonvoyagereport )


เรือโจรสลัด
เป็นสิ่งของที่ใหญ่มาก ที่จะมีตัวเลือกต่างๆให้ทำบนเรือมากมาย เช่น สำรวจเรือ, ชักธงขึ้นเสา, ฝึกฟันดาบกับหุ่นไม้
ในเรื่อมีผีสิงด้วยนะ คุณจะต้องทำให้เขาหัวเราะเพื่อคลายความเจ็บปวดทรมานจากการโดนจองจำ แล้วเค้าจะสอนเพลงโจรสลัด ที่ใช้หีบเพลงเป่า ซึ่งซิมส์สามารถไปสอนเพื่อนๆได้


กิจกรรมต่างๆ
- ซิมส์สามารถอาบแดดได้ แต่ระวังผิวไหม้ล่ะ ต้องทาครีมกันแดดก่อนนะ
- ที่เตียงนวด มีการนวด 3 ชนิด และซิมส์ก็สามารถเรียนรู้วิธีการนวดได้ด้วย
- มีทัวร์ทางเฮลิคอปเตอร์ด้วย แต่ว่ามีอุบัติเหตุกลางอากาศได้ด้วยนะ และอาจทำให้เสียชีวิตได้
- คุณสามารถว่ายน้ำทะเลได้ และคลื่นนั้นสวยสมจริงมาก
- มีการเต้น 4 ประเภท ให้คุณเรียน ดังนี้ ฮูลา ฮูล่า, ระบำเพลิง, การรำไท้เก็ก, และระบำแห่งขุนเขา
- มีการเล่นขว้างขวาน และยังมีขอนไม้ใหญ่ที่ซิมส์จะแกะสลักชื่อกับคนรักได้
- การทัวร์เท่าที่ทราบมี 3 แบบ ดังนี้ ทัวร์ทางเฮลิคอปเตอร์ตามที่บอกไปแล้ว, ไปดูปะการังกับเรือพื้นกระจก, และ Parasailling ที่คนเล่นใส่ร่มชูชีพ แล้วใช้เรือยนตร์ลากร่มชูชีพให้ลอยบนฟ้าน่ะครับ โดยซิมส์จะออกจากพื้นที่เล่นไปแล้วกลับมา โดยเรามิได้ตามไป เหมือนเวลาไปเรียนหรือทำงาน


ลักษณะที่ฉันชอบ และ ลักษณะที่ฉันเกลียด ใหม่ๆ
- เครื่องประดับ
- ทำงานหนัก ( ทำงานระดับ 6 ขึ้นไป )
- ว่างงาน
- ทักษะเหตุผลสูง
- ทักษะการแสดงออกสูง
- ทักษะกลไกสูง
- ทักษะทำอาหารสูง
- ทักษะสร้างสรรค์สูง
- ทักษะร่างกายสูง
- เป็นซอมบี้
- เป็นหุ่นยนตร์
- เป็นมนุษย์ต้นไม้
- เป็นมนุษย์หมาป่า


NPC และ ตัวละครใหม่ๆ เช่น
- นักระบำไฟ ( Fire Dancer ) สอนระบำเพลิง
- พนักงานยกกระป๋าในโรงแรม ( Bellboy ) พาคุณไปที่ห้องพัก
- นินจา จะสอนคุณให้หายตัวที่ที่ไหนมาไหน
- ฤาษีเฒ่า ( Wise old hermit ) ผู้จะให้คำแนะนำที่ดี หรือ ไม่ดีแก่คุณ
- Big Foot เป็นเหมือนนางงามรักเด็ก อยู่ที่ลึกลับบนภูเขา ต้องขุดหาแผนที่เจอก่อนจึงจะไปหาได้ แล้วสามารถรับเป็นสมาชิกในบ้านได้
- หมอผี วูดู จะให้ตุ๊กตาวูดู ถ้าคุณช่วยเขา
- พนักงานต้อนรับที่ counter โรงแรม


กิจกรรมและประสบการณ์ 45 อย่างที่จะมีหน้าต่างบอกว่าคุณทำอะไรไปแล้วบ้าง เช่น
- ไปเจอ Big Foot
- ไปเที่ยวภูเขา, ชายหาด, หรือ ตะวันออกไกล
- หาสมบัติ ที่มิใช่ สมบัติ เมทนี
- รับประทานอาหารพื้นเมือง
- เก็บเปลือกหอย
- ไปเรือโจรสลัด
- เล่นขว้างขวาน
- ตั้งแคมป์
- เรียนเต้นฮูล่า
- ฝึกวิชาหายตัวกับนินจา
- ได้ตุ๊กตาวูดู
ฯลฯ


Chat Transcript ของ ทริปซ่าส์ ครับ

ยาวมากแปลกันเอง ภาษาพื้นๆสุดๆ แต่มีข้อมุลเพิ่มมากมายครับ
//thesims2.ea.com/community/chat_08_16_07.php


เค้าทำเป็นว่า Sims เขียน Blog พูดถึง ทริปซ่าส์ ครับ
//thesims2.ea.com/about/ep6_blog.php

รูปสวยดี


สำหรับ Preview และ Screenshot เพิ่มเติม เชิญที่ เว็ปเหล่านี้ครับ

ภาษาอังกฤษ
//www.snootysims.com/bonvoyageindex.php?id=bonvoyagereport

//www.thesimsresource.com/article/bonvoyage1

//www.edenstyle.it/espansioni_bonvoyage_speciale_engl.htm

ภาษาฝรั่งเศส
//patriarchesims.free.fr/SimsEvent/bonvoyage.html

//www.luniversims.com/modules/news/article.php?storyid=163

//www.daily-sims.com/mag/p_magbonus5.htm


ภาษา Dutch
//www.simsplanet2.com/site/sneakpreviews/opreisเต้ Te
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2550    
Last Update : 20 สิงหาคม 2550 8:30:46 น.
Counter : 2952 Pageviews.  

1  2  3  

TaeWittawat
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ ชื่อเต้ครับ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะครับ

Hello! My name is Tae. I am glad to meet you all.หลายคนจะเดินเข้ามาและก็จากไปจากชีวิตคุณ มีเพียงเพื่อนแท้เท่านั้นที่จะทิ้งรอยเท้าไว้ในใจคุณ

A lot of people will walk in & out of your Life. But only true friends will leave footprints in your heart.
Friends' blogs
[Add TaeWittawat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.