หลวงปู่มั่น ภูริทัตโตองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตอนที่ ๓


แวะมาอัพความคืบหน้าของการสร้างองค์หลวงปู่มั่นองค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่วัดบ้านราษฎร์นิยมกันครับ หลังจากที่ห่างหายไปนาน ใกล้แล้วเสร็จแล้วครับ มีภาพบรรยากาศตอนพิธียกเศียรมาให้ชมกัน ตอนนี้ยังคงดำเนินการสร้างต่อไปเรื่อยๆอย่างไม่หยุดยั้งครับ น่าจะเรียบร้อยภายในปีนี้แน่นอน เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาแวะเข้ามานมัสการองค์หลวงปู่มั่นได้ที่วัดบ้านราษฎร์นิยม อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ได้นะครับ

ปีเก่าผ่านไปเรียบร้อยปีใหม่ก้าวเข้ามา ขอให้เพื่อนๆพี่ทุกคนมีความสุขกายสุขใจต้อนรับสิ่งดีงามใหม่ๆที่จะเข้ามาในปีนี้นะครับ สู้สู้ครับ~
 

Create Date : 11 มกราคม 2554    
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2554 12:12:39 น.
Counter : 1039 Pageviews.  

หลวงปู่มั่น องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ ความคืบหน้าของการสร้าง

หลวงปู่มั่น องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ
ความคืบหน้าของการสร้าง ( ตอนที่สอง )

แวะมาอัพเดทข่าวคราวความคืบหน้าของการสร้างนรูปเหมือนของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศกันครับ ตอนนี้เริ่มเห็นในส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งกันแล้ว เป็นส่วนของหน้าตักครับ ที่ว่าสำคัญเพราะ เป็นส่วนที่บอกถึงขนาดที่เราใช้เรียกขานกันว่ามีขนาดใหญ่ถึง 6 เมตรกันเลยทีเดียว
จากในภาพที่เห็นจะอยู่ในช่วงของการหล่อเสาคานรองรับการก่ออิฐและแบปูนเพื่อปั้นงานครับ เราใช้ทีมงานการก่อสร้างที่ชำนานการทำงานเกี่ยวกับการก่อสร้างเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการทรุดพังขององค์หลวงปู่ในอนาคตครับ ส่วนช่างปั้นก็มีหน้าที่คอยฉาบแต่งรูปทรงของผ้าสบงที่คลุมลงมาที่หัวเข่าให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

งานนี้ขอยยอมรับอย่างนึงเลยว่า ทางทีมงานต้องทำงานกันลำบากหน่อยนึ คือว่าช่วงนี้ ฝนฟ้าโหมกระหน่ำดีเหลือเกินนะครับ ทำงานผ่าฝน งานเดินลำบาก ฝากถึงผู้ที่ติดตามผลงานการสร้างสรรค์งานนี้ทุกท่านนะครับ ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ดูแลตัวเองกันด้วยครับ เดี๋ยวพาลไม่สบายกันไปหมด เป็นห่วงมากๆครับผม ขอขอบคุณที่ติดตามครับ แล้วจะคอยอัพเดทกันเรื่อยๆอย่างต่อเนื่องครับผม
 

Create Date : 07 กันยายน 2553    
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2554 12:12:25 น.
Counter : 665 Pageviews.  

ปฐมบทงานปั้น หลวงปู่มั่น องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ

หลวงปู่มั่น ภูรทัตโต องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ BLOG ThailandSmile ครับ BLOGนี้อบอุ่นด้วยงานศิลปะและงานฝีมือที่สร้างสรรค์ด้วยตัวของผู้เขียนเอง นำมาถ่ายทอดผ่านบทความที่มีความเป็นกันเอง หวังว่าทุกท่านที่เข้ามาอ่านจะได้รับประโยชน์ติดไม้ติดมือกันไปไม่มากก็น้อยนะครับ~ ขอขอบคุณที่แวะเข้ามาชมครับ


แวะมาที่จังหวัดบุรีรัมย์กันก่อนที่จะไปชมงานจิตรกรรมฝาผนังที่จังหวัดอุบลฯก่อนดีกว่า งานปั้นรูปเหมือนหลวงปู่มั่น ภูริทัตโตองค์นี้ เป็นงานที่ผมกำลังทำค้างอยู่ครับ ยังไม่ได้แล้วเสร็จเรียบร้อยดี เพราะกำหนดเสร็จสิ้นก็ปาเข้าไปปลายปี 2554นู่นหละครับ ตอนนี้เพิ่งจะไดแค่เพิงส่วนศีรษะ กับ มือและเท้า เท่านั้นเอง เลยถือโอกาสหยิบรูปถ่ายบรรยากาศการทำงานมาลงไว้ก่อน หากว่าเดี๋ยวทำได้คืบหน้าแล้วค่อยนำมารายงานผล เป็นระยะๆกันดีกว่าครับ
หากใครได้มีโอกาสเดินทางไปที่จังหวัดบุรีรัมย์ เที่ยวชมปราสาทหินพนมรุ้งแล้ว ก็อย่าลืมแวะเข้ามานมัสการ องค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต องค์ใหญ่ที่สุดให้เป็นศิริมงคลกันก็ดีนะผมว่า เพราะตอนนี้ทางวัดเค้าเปิดให้ชาวพุทธศาสนิกชนเข้ากราบไหว้บูชาส่วนศีรษะเรียบร้อยแล้วครับ วัดนี้ชื่อวัดบ้านราษฎร์นิยม ตั้งอยู่ที่ตำบลโคกตูม อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์
ตอนนี้ทางทีมงานช่างก็ยังทำงานกันอยู่ทุกวันครับ หากใครได้เข้ามาก็ถือโอกาสได้ชมการทำงานแบบใกล้ชิดได้เลยครับ ทางทีมงานไม่หวงวิชาอยู่แล้ว เผื่อว่าได้เจอคนที่อ่านบล็อกนี้ก็แวะเข้ามาทักทายผมได้นะครับ เหงาๆอยู่เหมือนกัน (ช่วงนี้ทำงานอยูดีดีก็ชอบแว่บมาเขียนบล็อก ) ขอบพระคุณที่แวะอ่านกันนะครับสถานที่ที่จะต้องสร้างองค์หลวงปู่มั่นให้ประดิษฐานอยู่ด้านบนอาคารองค์สีขาวเป็นงานปั้นต้นแบบเพื่อการถอดขนาดสู่องค์ใหญ่ส่วนขนาดศีรษะที่มีความสูง 1.90 เมตรจะดูมีขนาดใหญ่มากเมื่อเข้าไปยืนใกล้ๆ


นายช่างใหญ่( มโน-อาร์ต ) และพระปลัดสุทัศ สุทัศฺโน เจ้าอาวาสวัดราษฎร์นิยม

หากว่ามีความคืบหน้าของการสร้างองค์หลงปู่มั่น องค์ใหญ่นี้ ผมจะคอยนำมารายงานเป็นระยะครับ ขอบขอบพระคุณทุกท่านที่แวะอ่านกันมากๆครับ ช่วงนี้ฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจให้ทำงานกลางแจ้งซักหน่อย เดี๋ยวช่างปั้น กลัวเป็นไข้หวัดกันครับ ยังงัยก็ดูแลสุขภาพกันด้วยนะเพื่อนๆพี่ๆทุกคน เป็นห่วงน่ะครับ สวัสดีครับ~อ่านบทความงานจิตรกรรมไทย ทวารบาล วัด บ้านหนองฮะคลิกที่รูปด้านล่างครับ 

Create Date : 24 สิงหาคม 2553    
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2554 12:12:08 น.
Counter : 1337 Pageviews.  


ทีแปลง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ศิลปะและความดี มีอยู่จริง
สัมผัสได้ด้วยมโนสำนึก
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ทีแปลง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.