เวลาไหนที่ควรจะไป Disneyland ดีนะ

สวัสดีค่ะ
วันนี้มากับคำตอบที่ว่าเมื่อไรดีที่เราควรจะไปเที่ยว Disneyland ค่ะ


มีหลายเกณฑ์ที่เราสามารถจะนำมาช่วยในการตัดสินใจว่าช่วงเวลาไหนเหมาะกับเรา คำถามแรกๆที่แพทได้รับเลยคือ "ช่วงไหนคนน้อยที่สุด” “อากาศเป็นยังไง” “ไปต้นปีกับต่างปีมั้ยคะ?" บล็อคนี้แพทจะมาตอบคำถามเหล่านี้และบอกเล่าถึงสิ่งที่จะช่วยตัดสินใจค่ะ 
จำนวนคน

แพทคิดว่า คนที่ไปเที่ยว Disneyland เกือบๆครึ่งเป็นคนท้องถื่นใน California ซึ่งจะแตกต่างกับ Disney World ที่ส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวจากในและนอกประเทศมากกว่า ดังนั้น pattern ของจำนวนคนก็จะต่างกัน 

แน่นอนอยู่แล้วค่ะช่วยเทศกาลทั้งหลายคนหรือช่วงเด็กปิดเทอมคนจะมหาศาลมากๆ


ช่วงที่คนมหาศาลมาก

 • Spring Break (กลางมีนา - กลางเมษา)
 • Easter Week (ต้นๆเมษาช่วงก่อนสงกรานต์)
 • 4th of July วันชาติอเมริกา
 • Christmas ไปจนถึงต้นมกรา

ช่วงเหล่านี้ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ คนยั้วเยี้ยมาก เดี๋ยวเราจะมาพูดถึงกันว่าถ้าไปช่วงหน้าไฮแบบนี้มีดีหรือมีข้อเสียอย่างไรอย่างไร


ช่วงที่คนมากๆอันดับรองลงมา

 • President’s Day Weekend (วันจันทร์ที่ 3 เดือนกุมภา)
 • Summer Break มิถุนา - กลางๆสิงหา
 • Columbus Day และวันหยุด long weekend อื่นๆเช่น Memorial Day, Thanksgiving 
 • ทุกๆเสาร์อาทิตย์ช่วง Christmas 
 • ช่วงที่มีจัด Convention ใหญ่ๆ ที่ Anaheim Convention Center //www.anaheimconventioncenter.com/eventCalendar.aspx
 • ช่วงที่ Disneyland จัดอีเวนท์ เช่น งาน D23 Expo (จัดปีเว้นปี) งาน Gay Day หรือตอนจัดวิ่งมาราธอน

ช่วงที่คนปกติ กลางๆ

 • เดือนพฤษภา
 • ช่วงกลางๆสิงหา - ถึงกันยาช่วงก่อน Labor Day
 • ธันวาที่ไม่ใช่เสาร์อาทิตย์ จนถึงศุกร์ก่อน Christmas

ช่วงคนน้อยหน่อย

 • อาทิตย์หลังปีใหม่ของมกรา - ต้นกุมภา
 • ปลายเดือนเมษา
 • กันยาหลัง Labor Day ไปจนถึง กลางๆพฤศจิกายน ยกเว้นเสาร์อาทิตย์


ดูมาขนาดนี้แล้ว มีช่วงเวลาไหนให้ไปได้บ้างเนี่ย ฮ่าๆ หลายๆวันหยุด แพทไม่สามารถระบุวันที่แน่นอนไปได้ เพราะว่า ที่นี่เค้าจะชอบตั้งวันหยุดเป็นวันหลวมๆ อย่างเช่น Columbus Day ก็จะเป็นทุกๆวันจันทร์ที่ 2 ของเดือนตุลาเป็นต้น เพราะฉะนั้นคนก็จะได้หยุดเสาร์อาทิตย์จันทร์แน่นอนไปเลย ไม่เหมือนเมืองไทยที่ระบุวันแน่นอนไป มันจะทำให้บางทีวันหยุดไปตรงกับวันพุธ ก็ต้องไปหยุดเป็นติ่งเอา

มี เว็ปแนะนำนะคะ ชื่อ TouringPlans ค่ะ มีเป็น App ใน Iphone ด้วย เว็ปนี้ดีตรงที่จะประมวลจำนวนคนมาให้เราดูค่ะ ไม่ต้องเป็นสมาชิกก็ดูได้นะคะ แต่ดูได้ไม่ครบ ถ้าเราสมัครสมาชิกแบบเสียเงินกับเค้าก็จะได้รับข้อมูลคำนวนการล่วงหน้าวันต่อวันไปสองสามเดือนเลยว่าจำนวนคนจะเยอะจะน้อยแค่ไหน User ค่อนข้างเยอะ จะมีให้ User app ช่วยกันโพส Wait Time (เวลาต่อแถวเครื่องเล่น) รอนานแค่ไหน Fast pass เครื่องเล่นนี้ให้กลับมาตอนกี่โมง อะไรประมาณนี้ ไหววันหลังแพทจะมารีวิว App ไว้แล้วกันค่ะ 
Annual Pass Holder Blockout

Annual Pass Holder ก็คือตั๋วปีนั่นเองค่ะ ตั๋วปีก็มีหลายระดับ ถูกที่สุดก็จะมีวัน Blockout date วันที่ไม่ให้ใช้ตั๋วเยอะกว่าชาวบ้าน แบบแพงสุดก็จะไม่มี blockout เลย ไปได้ทุกวัน อย่างที่เคยเกริ่นไว้ตอนต้น Disneyland เป็นสเมือนปาร์คของ local ดังนั้นคนถือตั๋วปีจะเยอะมาก สมมติว่าถ้าคนใช้ตั๋วปีถูกสุดจะมี Blockout หลายๆวันติดกัน เตรียมรับมือได้เลยค่ะว่าสองสามวันก่อนที่จะห้ามใช้บัตรและวันแรกที่ยกเลิก blockout คนจะมาเยอะเป็นพิเศษ ลองเช็คดูได้นะคะว่าบัตรไหนห้ามวันไหนบ้าง

https://disneyland.disney.go.com/passes/blockout-dates/
สภาพอากาศและเวลาเปิดปิดสวนสนุก

โชคดีที่สภาพอากาศ Southern California ค่อนข้างคงที่ ความชื้นน้อย ฝนก็ตบนับครั้งได้ หน้าร้อนก็ร้อนค่ะ แต่ตกกลางคืนก็เย็นๆ ถ้าเข้า Fall คนไทยเราก็อาจจะต้องพกเสื้อหนาวติดตัวเผื่อไว้ กลางวันแดดร้อนก็จริง กลางคืนก็เย็นลงไปตำ่กว่า 10 องศาก็มีค่ะ

เวลาเปิดปิดของสวนสนุกเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆที่ต้องรู้ก่อนไปดิสนีย์นะคะ ช่วงหน้าโลว์คนน้อย ปาร์คจะเปิดช้าปิดเร็ว  อย่างเช่นตอนเดือนมกราวันธรรมดา (วันเสาร์อาทิตย์เพิ่มเวลานิดหน่อยค่ะ) Disneyland เปิด 10.00am - 8.00pm ปิดเร็วมากกก เมื่อเทียบกับช่วงหน้าไฮคนเยอะมากแต่เปิดตั้งแต่ 8.00am - 12.00am
ท่องเที่ยวหน้าโลว์:

ข้อดี: คนน้อย ไม่ต้องแย่งกิน แย่งเที่ยว เครื่องเล่นไม่ต้องรอนานมาก (เครื่องเล่นฮิตๆต่อแถวไม่นานค่ะ)

ข้อเสีย: เปิดและปิดเร็ว บางที่อาจงดโชว์ (เช่นวันธรรมดาหน้าโลว์อาจจะไม่มีโชว์พลุ) เครื่องเล่นอาจจะปิดซ่อมแซมเยอะหน่อย

แนะนำให้เช็คก่อนไปล่วงหน้านะคะ ว่ามีโชว์อะไรบ้าง ที่ California Adventure ยังไงก็จะมีโชว์ World of color ทุกคืนเพราะว่าไม่มีโชว์ใหญ่อย่างอื่น แต่ที่ Disneyland มีพลุกับ Fantasmic ดังนั้นส่วนมากจะมีโชว์ใดโชว์นึงค่ะ แต่เช็คก่อนก็ดีเพื่อความชัวร์

https://disneyland.disney.go.com/accessible-calendar/month/2014-08-03/
ท่องเที่ยวหน้าไฮ:

ไม่ใช่คนทุกคนจะสามารถเลือกวันหยุดตามใจได้ วันหยุดอาจจะตรงกับหน้าไฮ แล้วจะทำยังไง

ข้อดี: เวลาเปิดปิดของสวนสนุกจะนานกว่าหน้าโลว์ โชว์เยอะ โชว์วันละหลายๆรอบ อย่าง Fantasmic ก็มีสองรอบ (รอบสองคนน้อยกว่าเสมอค่ะ)  มีธีมพิเศษบ่อยๆ (เช่นช่วง Christmas หรือ Halloween ก็จะมีโชว์พิเศษ และตกแต่งปาร์คตามวันหยุดค่ะ) เครื่องเล่นไม่ค่อยปิดซ่อมแซม ถ้าวางแผนดีๆก็เล่นเครื่องเล่นได้เยอะไม่แพ้กันนะคะ 


ข้อเสีย: คนเยอะมากกกกกกกกกกกกก แก่งแย่งของกิน แย่งที่นั่ง แย่งเครื่องเล่น ถ้าไม่วางแผนไปเนี่ย ลำบากมากค่ะ วันๆหนึ่งอาจจะได้เล่นไม่เยอะ เด็กๆจะเพลียหงุดหงิดง่าย เพราะว่าส่วนมากของวันต้องยื่นรอต่อคิวขึ้นเครื่องเล่นค่ะ อีกอย่างคือถ้าไปตอน halloween Disneyland จะมีบางวันที่ปิดเร็ว ให้คนซื้อตั๋วธรรมดาออกไป แล้วให้คนที่ซื้อตั๋ว halloween เข้ามามีกิจกรรมพิเศษค่ะ

เวปนี้จะบอกวันเวลาคร่าวๆที่ปาร์คจะเปิดในแต่ละเดือน และอากาศโดยรวมค่ะ 

https://disneyland.disney.go.com/when-to-visit/ธีม 4th of July วันชาติอเมริกาค่ะ


อื่นๆ

อย่างที่บอกไว้ในช่วงก่อน Disney ชอบที่จะมีอีเวนท์พิเศษที่บางที่ก็คุ้มกับการที่จะช่วงนั้นๆ อย่างเช่นช่วง Christmas หรือ Halloween ที่เค้าจะจะตกแต่งปาร์คเป็นพิเศษ มีพาเหรดพิเศษ มีพลุ หรือ world of color พิเศษ และมีอาหารและขนมตามวาระพิเศษด้วยเป็นต้น 

ช่วงหน้าโลว์ ดิสนีย์ชอบที่จะปิดเครื่องเล่นซ่อมแซม ทาสีอะไรบ้าง ก็ต้องคอยดูนะคะ

//touringplans.com/disneyland-resort/closures
ข้อแนะนำ

ถ้ายังไง๊ ยังไงก็ต้องไปดิสนีย์ตอนช่วงคนเยอะ สิ่งสำคัญที่ต้องทำอย่างแน่นอนก็คือต้องวางแผนค่ะ 

วางแผนว่าเราจะเล่นเครื่องเล่นอะไรบ้าง (คงเล่นไม่ได้ทุกอัน แต่อย่างน้อยก็จะได้เล่นเครื่องโดนๆ) ดูโชว์อะไร รอบไหน คิดไว้ล่วงหน้าเลยว่าจะทานอะไร (ดูสถานที่คร่าวๆ ว่าใกล้ไกลเครื่องเล่นไหนจะได้แพลนต่อ) หรือถ้าง่ายๆก็ทานอาหารก่อนเที่ยงหรือหลังเที่ยงเลี่ยงช่วงเวลาคนทานข้าวได้ค่ะ (ช่วงเวลาคนทานข้าว คนจะแน่นมากที่ร้านอาหาร คนที่เครื่องเล่นก็น้อยลงนิดหน่อยด้วย)

สิ่งสำคัญที่สุดคือตื่นเช้าๆค่ะ ไปรอก่อนปาร์คเปิดสักครึ่งชั่วโมงค่ะ จะบอกว่าช่วงสองชั่วโมงแรกของวันเนี่ย ตัวพีคเลย เราสามารถเก็บเครื่องเล่นได้หลายเครื่องมากค่ะ แถวที่คนต่อเครื่องเล่นคนยังไม่ค่อยเยอะ ชิวๆเลยค่ะ (แต่ต้องอย่าเถลไถลไปถ่ายรูปนะคะ 5555 เล่นสักสองสามชม.ก่อนแล้วค่อยกลับมาถ่ายก็ได้ค่ะ)

Fastpass อันนี้ก็สำคัญเช่นกัน ศึกษาวิธีการใช้ Fastpass และใช้มันให้เป็นประโยชน์ค่ะ จะประหยัดเวลาได้เยอะเชียว


ถ้าใครไม่ว่างขนาดนั้นเพราะการวางแผนดิสนีย์มันค่อนข้างเหนื่อยและใช้เวลาเยอะ แนะนำให้ใช้เวป Touringplans.com ที่บอกไว้ด้านบนนะคะ เค้าจะให้เราเลือกว่าจะเล่นเครื่องเล่นหรือดูโชว์อะไรบ้างแล้วจะวางแผนให้เราเลยว่าควรจะทำอะไรก่อนหลัง สะดวกมากๆ (เสียตังค์ค่า Subscribe นะคะ) 
เป็นยังไงบ้างค่ะ รู้สึกพร้อมรบขึ้นมาบ้างรึยัง แหะๆ ไว้บล็อคหน้าแพทจะมาเขียนว่าควรพกอะไรติดตัวไปบ้างเวลาไปเที่ยว และ จะมาเล่าถึงเครื่องเล่นต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหารแนะนำด้วยค่ะ ^^


Have a magical day ค่า
Create Date : 06 สิงหาคม 2557
Last Update : 6 สิงหาคม 2557 16:25:31 น.
Counter : 1112 Pageviews.

2 comment
จะไป Disneyland ควรรู้อะไรบ้างนะ
สวัสดีค่ะ 

หลังจากที่แพทห่างหายไปนาน ช่วงที่ผ่านมาไฟในการเขียนมันมอดหายไปไหนหมดก็ไม่รู้ วันนี้มีแรงก็ว่าจะเริ่มกลับมาเขียนเล็กๆน้อยๆค่ะ

สิบเดือนที่ผ่านมาตัวแพทไป Disneyland มาจะ 20 ครั้งแล้ว เท่ากับว่าไป 2 ครั้งต่อเดือน ก็ถือว่าน้อยกว่าที่คิดไว้ เพราะก็ค่อนข้างจะไกลจากบ้านแพท ขับรถชั่วโมงสิบห้านาทีค่ะ จริงๆถ้าใกล้บ้านกว่านี้จะไปบ่อยกว่านี้อีกนะคะ แหะๆ แล้วบังเอิญมีคนหลังไมค์มาขอข้อมูลดิสนีย์แลนด์ แพทก็ว่า เออ...จริงๆถ้าเราเอามาเขียนไว้ในบล็อคก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆอีกมากมาย ... ไฟมาเเล้วววว

บางท่านผ่านมาอ่านเล่นๆคงไม่สนุก เพราะว่ามีแต่ข้อมูลล้วนๆ แต่หวังว่าบล็อคนี้คงจะเกิดประโยชน์ต่อท่านที่หาข้อมูลจะพาลูกๆมาเที่ยวดิสนีย์นะคะ ^^//www.magicalkingdoms.com/dlc/maps/resort_area_map.html

โอเค เกริ่นเล็กน้อย
1. Disneyland ที่กล่าวถึงจะเป็น Disneyland ที่ California ไม่ใช่ Disney World ที่ Orlando นะคะ
2. Disneyland ที่ California เรียกรวมๆว่า Disneyland Resort แบ่งออกเป็น 2 parks ก็คือ Disneyland park ขอย่อว่า DL กับ Disney California Adventure Park ขอย่อว่า DCA

เมื่อเราตัดสินใจที่จะไป Disneyland กันแล้วเนี่ย
ก่อนไปเราควรจะต้องศึกษาอะไรบ้าง


ราคาตั๋ว


(//momsla.com/disneyland-halloween-w-teen-tween/)

ค่าตั๋วที่ดิสนีย์ค่อนข้างขึ้นชื่อว่าราคาสูง แล้วช่วงหลังๆมานี้ราคาค่าตั๋วขึ้นถี่มากขึ้นค่ะ
ที่ดิสนีย์ยิ่งเราไปนานเท่าไร ค่าตั๋วต่อวันก็ยิ่งถูกลงเรื่อยๆนะคะ

ตัวอย่างตามตาราง (ข้อมูลปี 2014 นะคะ)
1 วัน ค่าตั๋วราคา $96/Day
2 วัน ค่าตั๋วจะเหลือ $89/Day แต่พอรวมทั้งหมดจะเป็น $178 
ลดลงไปเรื่อยๆค่ะ อย่าง 5 วัน จะเหลือแค่วันละ $53.20 เท่านั้นเอง

ตั๋ว 1-Day ticket สามารถเข้าได้แค่ปาร์คเดียวต่อวันเท่านั้น คือถ้าวันนี้เลือกเข้า DCA ก็ไม่สามารถเข้า DL หรือกลับกันถ้าเลือกเข้า DL ก็จะไม่สามารถเดินไปเข้า DCA ได้
ตั๋ว 2-Day ticket แปลว่ามีตั๋ว 1-Day สองใบ อยู่ในร่างเดียวกัน เข้าได้วันละปาร์ค

ป.ล. ถ้าซื้อตั๋ว 3 วันขึ้นไปจะสามารถใช้ Magic morning ได้ (ซื้อตั๋วออนไลน์นะคะ ซื้อหน้าปาร์คไม่เข้าร่วม)
Magic morning คืออะไร คือ การที่ Disneyland Park (ไม่รวม California Adventure Park) จะเปิดล่วงหน้าก่อนเวลาเปิดจริงหนึ่งชั่วโมงให้คนที่มี Magic morning เข้าไปเล่นเครื่องเล่นก่อนได้ ไม่ได้มีให้ทุกวัน อย่างช่วงนี้จะมี Magic mornignในวันอังคาร พฤหัส กับเสาร์ค่ะ เช่น วันนี้วันพฤหัสดิสนีย์แลนด์เปิด 8:00AM ถึง 12:00AM คนที่มี Magic morning ก็จะสามารถเข้าได้ตั้งแต่ 7โมงเช้าเลย คนอื่นที่ไม่มีก็ต้องรอเข้าตอน 8 โมงเท่านั้น เข้าก่อนคนอื่นทั่วไปก็จะได้เล่นแบบสบายๆ คนน้อยๆ


https://disneyland.disney.go.com/tickets/


แค่ซื้อตั๋วยังต้องคิดขนาดนี้ แต่ยังไม่จบค่ะ ... จะซื้อตั๋วถ้าจบแบบนี้ มันง่ายเกินไป ที่หน้าเว็ปจะมี Option เสริมให้เพิ่มค่ะ


Park Hopper

Park Hopper ง่ายๆคือการที่สามารถไปได้ทั้ง DL และ DCA ได้ทั้งสองปาร์คภายในวันเดียวกัน จะข้ามไปข้ามมากี่ครั้งก็ได้ไม่ห้ามค่ะ
เหมาะสำหรับคนที่มีเวลามาดิสนีย์วันเดียว แล้วอยากเดินเล่นได้ทั้งสองปาร์ค (ต้องมีตั๋วก่อนถึงจะซื้อ Park Hopper ได้นะคะ)

ทิป: Park Hopper คิดเป็นราคาต่อตั๋ว ถ้าซื้อ 1-day ticket แล้วอัพเกรด Park hopper จะเพิ่มอีก $54 แต่อย่างที่บอกว่าดิสนีย์ชอบให้เราอยู่กะเค้านานๆ ถ้าซื้อตั๋ว 2-day ticket ขึ้นไป ราคา Park Hopper จะเหลืออยู่ที่ $39 ต่อตั๋วเท่านั้นค่ะ
สรุป
ถ้ามาแนะนำว่าให้ซื้อตั๋ว 2-day ticket ไม่ต้องเพิ่ม Park hopper ค่ะ เข้าปาร์ควันละปาร์คก็เก็บได้ส่วนมากแล้ว
ถ้ามีเวลาแค่วันเดียว และมาครั้งแรก แนะนำให้ไป Disneyland Park แห่งเดียวไม่ต้องซื้อ Park hopper ค่ะ (ยกเว้นไม่ห่วงงบก็ซื้อ Park hopper ได้แต่คิดว่าไม่คุ้มแน่นอนค่ะ)


จบจากเรื่องตั๋วแล้วก็ต้องเป็นเรื่องที่พักค่ะ
ตอนที่ Walt Disney จะสร้าง Disneyland พอข่าวออกไปคนทราบว่าจะมีการสร้างดิสนีย์ ราคาที่ก็พุ่งสูง โรงแรมต่างๆมาซื้อที่รอบๆที่จะสร้างกันไปหมด Walt Disney ก็หัวเสียเพราะเค้าคาดหวังจะสร้างเป็น Empire ใหญ่ๆ มีโรงแรมของดิสนีย์หลายๆแห่ง พอคนอื่นมาแย่งซื้อที่ไปก็เหลือที่ไว้นิดหน่อย ตอนไปสร้างที่ Disney World เลยไปซื้อที่แบบแอบๆ ไม่งั้นไม่เหลือที่แน่นอนค่ะ ดังนั้นที่ Disneyland Resort จะมีโรงแรมของ Disney แค่ 3 แห่งเท่านั้น

1. Disney Grand Californian Hotel and Spa อันนี้หรูสุด มีทางออกพิเศษ ที่ออกไปแล้วจะไปโผล่แถวเครื่องเล่น Grizzly River Runใน Disney California Adventure Park เลยค่ะ ไม่ต้องไปต่อคิวอยู่ตรงทางเข้า


https://disneyland.disney.go.com/hotels/grand-californian-hotel/


2. Disneyland Hotel ปรับปรุงใหม่บางส่วน แพงเช่นกัน มีข้อดีคือ มี Monorail อยู่ใกล้ๆซึ่งเส้นทางเดินรถของ Monorail คือ ไป Tomorrowland ใน Disneyland Park กับ Downtown Disney ค่ะ


https://disneyland.disney.go.com/hotels/disneyland-hotel/


3. Disney's Paradise Pier อันนี้เค้าบอกว่าดีน้อยสุด ราคาแพงน้อยสุด (แต่ก็ยังแพงอยู่ดีนะคะ)


https://disneyland.disney.go.com/hotels/grand-californian-hotel/พักโรงแรมของดิสนีย์แล้วมันดียังไง?

แน่นอนว่าถ้าพักโรงแรมของดิสนีย์ เราก็จะรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกของดิสนีย์ตลอดเวลา เพราะแต่ละโรงแรมก็จะมีธีมเป็นของตัวเอง จะมีอะไรพิเศษๆที่เป็นดิสนีย์เล็กน้อยๆอยู่ตลอด อย่างเช่น Wake Up call เป็นเสียงตัวการ์ตูนดิสนีย์ หรือ คุณแม่บ้านจะคอยพับผ้าเช็ดตัวเป็นหลายการ์ตูนให้น้องๆหนูๆแฮปปี้ อย่าง Disneyland Hotel ก็จะมี Signature Suite ที่เป็นธีม ธีมที่เหมาะกับเด็กผู้ชายเช่น ธีมมิกกี้เมาส์หรือโจรสลัด หรือ ธีมเด็กผู้หญิงก็ออกแนวเจ้าหญิงแฟร์รี่แทลไป


https://disneyland.disney.go.com/hotels/disneyland-hotel/rates-rooms/https://disneyland.disney.go.com/hotels/disneyland-hotel/rates-rooms/
แต่เหนือไปกว่านี้ก็คือ

1. แขกโรงแรมจะได้รับ Extra Magic Hour ซึ่งจะเหมือนกับ Magic morning เลยค่ะแต่จะพิเศษกว่าตรงที่สามารถเข้า DCA ในวันที่เปิดได้ด้วย
ตอนนี้ ตารางที่เปิด Magic morning (สำหรับคนที่ซื้อบัตรสามวันขึ้นไป เข้าได้แต่ DL) และ Extra magic hour (แขกที่พักกับโรงแรมของดิสนีย์ เข้าได้ทั้ง DL และ DCA) คือ
Disneyland Park (DL) ให้เข้าวันอังคาร พฤหัส เสาร์
Disney California Adventure Park (DCA)ให้เข้าวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์

2. เดินทางสะดวก ทุกโรงแรมสามารถเดินไปสวนสนุกได้อย่างไม่ไกล โรงแรมอย่าง Grand Californian มีทางเข้าพิเศษให้แขกโรงแรม Disneyland hotel มี monorail ที่จอดเฉพาะ Tomorrowland ใน DL และ Downtown Disney

3. การ์ด "Key to the World" ที่ทำหน้าที่เป็นการ์ดเข้าห้องพักของเรา สามารถนำไปซื้อของ ซื้ออาหารในปาร์คได้โดยที่จะชาร์จเข้าห้องเรา แถมซื้อของในปาร์คแล้วก็ไม่ต้องเดินถือไปถือมาให้เกะกะด้วย สามารถให้ส่งไปที่ห้องได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ การ์ดเดียวทำได้ทุกอย่าง ไม่ต้องพกกระเป๋าตังค์ได้เลย


ข้อเสียของการพักโรงแรมของ Disney
แพงมาก!!!! ห้องที่ถูกที่สุดของโรงแรมที่ถูกที่สุดอย่างที่ Disney's Paradise Pier คืนละอย่างต่ำ $200+ ค่ะ
ส่วนตัวแล้วถ้ามา Disneyland ไม่จำเป็นต้องพักโรงแรมของตัวดิสนีย์ได้ 

ป.ล. ที่ Disneyworld พักโรงแรมของดิสนีย์จะได้เปรียบกว่าพักโรงแรมด้านนอกมากเพราะได้สิทธิพิเศษหลายสิ่งกว่ามากๆค่ะ (คราวหน้าเราจะมาพูดถึงมันกัน)


การพักโรงแรมนอกดิสนีย์
ข้อดี: มีหลายราคาให้เลือก อยุ่เหมือนห้องธรรมดาที่สุดของดิสนีย์ได้ในราคาครึ่งหนึ่งค่ะ โรงแรมบางแห่งก็ใกล้ทางเข้ามากเดินทางสะดวก
ข้อเสีย: หลายโรงแรมอยู่ไกล กว่าจะเดินถึงปาร์คน้องๆก็เหนื่อยกันแล้ว บางโรงแรมเดินไม่ไหวก็ต้องใช้บริการ ART รถบัสที่ขับวนรอบๆโรงแรมแถวๆดิสนีย์ค่ะ ถ้าใช้บริการช่วงพีคก็รอนาน เหนื่อยหน่อยค่ะ


ไปยังไงบ้างคะ ข้อมูลแน่นรึยัง บล็อคหน้าแพทจะมาให้ข้อมูลเพิ่มนะคะว่ามีอะไรอีกบ้างที่ควรรู้ก่อนจะไป Disneyland
สวัสดีค่ะCreate Date : 01 สิงหาคม 2557
Last Update : 1 สิงหาคม 2557 17:34:42 น.
Counter : 1445 Pageviews.

1 comment
Disneyland in Anaheim, California – The Happiest Place on Earth อินโทรและการเดินทาง (1)

มาค่ะ วันนี้แพทจะมาช่วยเตรียมตัวไปเที่ยว Disneyland กัน เย้ๆต้องขอออกตัวไว้ก่อนนะคะว่าถ่ายรูปไม่สวยดังนั้นถ้ารูปอันไหนเบี้ยวๆ เอียงๆ โฟกัสเพี้ยนก็ขออภัยค่ะ

แพทชอบดิสนียแลนด์มากกกกก ขอประกาศเลย
พอมีโอกาสได้มาเรียนที่สหรัฐแล้วได้ไปบ่อยเลยอยากจะมาเล่าประสบการณ์อย่างละเอียดเผื่อคนที่มาเก็บข้อมูลจะได้ไม่พลาดแบบที่แพทพลาดไป

Disneyland เป็น theme park ที่มีหลายแห่งอยู่ในหลายทวีปทั่วโลก ทุกแห่งก็แตกต่างกันไปเล็กๆน้อยๆ ส่วน ที่ๆใกล้ไทยมากที่สุดก็คือที่ Hong Kong Disneylandค่ะ แล้วหลังจากนี้คนจีนก็คงจะได้เฮกันเพราะดิสนีย์จะเปิดที่เซียงไฮ้ในปี2015 คงจะช๊งเช๊งแซงคิวสนุกกันเลยทีเดียว (เค้าล้อเล่นนะค่ะ ^^”)

แล้วไอเจ้าธีมพาร์คเนี่ยมันต่างกับสวนสนุกตรงไหน
สวนสนุกถ้าให้เทียบก็เหมือนดรีมเวิร์ลล่ะค่ะมีเครื่องเล่นให้สนุกๆ หวาดเสียว จบอันนึงก็ไปเล่นต่ออีกอันไม่ได้มีอะไรนอกจากความสนุก แต่ธีมพาร์คมันจะมีเรื่องราวที่คนสร้างเค้าสร้างเครื่องเล่น สร้างพื้นที่ สร้างตึก จำลองเสียง กลิ่นอาย สร้างทุกๆอย่างให้มันเข้ากับเรื่องราวที่เค้าต้องการจะสื่อ เค้าสร้างความผูกพันให้กับคนเล่นค่ะยิ่งคนที่โตมากับการ์ตูนดิสนีย์เนี่ย ถ้าได้มาดิสนียแลนด์ที่ไหนก็ตามในโลกเนี่ยจะยิ่งอินและเห็นคุณค่าของคำว่าธีมพาร์คมากยิ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ

วันนี้ดิสนีย์สาขาที่แพทจะพาไปอยู่สหรัฐอเมริกาค่ะที่สหรัฐจะมีดิสนีย์ธีมพาร์คอยู่ 2 รัฐ ก็คือ:
Disneyland ที่ แคลิฟอร์เนีย กับ Walt DisneyWorld ที่ฟลอริด้าค่ะ

แล้วถ้าตัดสินใจจะมาเที่ยวดิสนีย์ที่อเมริกาควรจะไปอันไหนดี

ทั้งคู่ค่ะ ฮ่าๆ ที่แลนด์กะที่เวิลด์เนี่ยเป็นดิสนีย์เหมือนกันแต่คนละฟิลเลยนะคะที่ดิสนีย์แลนด์จะเป็นดิสนีย์ธีมพาร์คอันแรกของโลก มันจะกะทัดรัดกว่า(เพราะไม่มีที่จะขยายแล้ว) มันจะ intimate มากกว่า มีสองพาร์คคือ Disneylandกับ DisneyCalifornia Adventure คนที่มาเที่ยวส่วนมากจะเป็นคนในพื้นที่หรือคนรัฐใกล้เคียงแคลิฟอร์เนียส่วนดิสนีย์เวิลด์ทุกอย่างจะอลังกว่า ปราสาทใหญ่กว่า มีหลายพาร์คมากกว่าคือมี MagicKingdom, Animal Kingdom, Epcot และ Hollywood Studio’s (ที่ดิสนีย์แลนด์ทั้งแลนด์เพิ่งจะเทียบเท่ากับMagic Kingdom อันเดียวเอง) เครื่องเล่นเหมือนกันเป็นส่วนใหญ่บางเครื่องได้เล่นยาวกว่า(แต่ไม่ได้หมายความว่าดีกว่านะคะ)นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินกันให้ไขว่ Walt DisneyWorld เป็นธีมพาร์คที่มีคนไปเที่ยวมากที่สุดในโลกคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปที่เวิลด์เพราะเดินทางครั้งเดียวก็เห็นเกือบครบ เพราะฉะนั้นก็คาดเดากันได้ล่ะค่ะว่าคนจะเยอะแค่ไหน


โอเคนอกเรื่องไปไกลสรุปยังไม่ได้บอกเลยจะเตรียมตัวไปแลนด์หรือเวิลด์ แหะๆ แพทจะพาไป Disneylandค่ะ

Disneyland ตั้งอยู่ที่ Anaheim รัฐ California นะคะ

การเดินทาง

ถ้าเริ่มจาก LAX ดิสนีย์แลนด์จะอยู่ห่างไปประมาณ 45 – 60 นาทีขับรถค่ะ มีหลายวิธีให้เลือกในการเดินทาง


1. นั่งรถบัส หรือแชร์รถตู้ มีสองเจ้านะคะ Disneyland Resort Express (รถบัส) กับ SuperShuttle Shared Ride Van Service (รถตู้) ค่ะ โดยการเดินทางวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ถูกที่สุดค่ะ ราคาต่อเที่ยวจะอยู่ประมาณ$15-$24 ไม่รวมภาษี ไม่รวมทิปนะคะ ทั้งสองเจ้านี้จะรับคนจากสนามบินไปส่งยังโรงแรมแถวดิสนีย์แลนด์เวลาจองต้องเช็คด้วยนะค่ะว่าโรงแรมที่เราจะเข้าพักเนี่ยว่ารถเค้ามีขับไปที่นั้นรึเปล่าเพราะคนขับรถจะไม่มีการจอดนอกเหนือจากป้ายเลยแล้วแนะนำให้จองล่วงหน้าจากในเวปไปเลยนะคะ

อ่อ แล้ว SuperShuttle ราคาต่อเที่ยวถูกกว่า$7 แต่ถ้าซื้อไปกลับจะถูกกว่าแค่$1 เอง ประหลาดเนอะคะ ฮาๆอย่างนี้จะเป็นของ Disneyland Resort Express นะคะหน้าตาของ Super shuttle ค่ะ


Tip: ถ้ามาคนเยอะของเยอะ ลองดูราคาพวกรถเช่าแถมคนขับของ supershuttle ก็ดีนะคะบางทีมีแบบ business express ที่รับกลุ่มเรากลุ่มเดียวและไม่มีแวะจอดเลยในราคาที่เพิ่มมานิดหน่อย ซื้อเวลาที่นั่งรถและความสบายเอา


2. เช่ารถ แน่นอนว่าหลายๆคนมาแคลิฟอร์เนียคงไม่ได้อยากจะเที่ยวแต่ดิสนีย์แลนด์บางคนลงเครื่องปุ๊ปเช่ารถจากสนามบินขับไปเที่ยวนู่นนี่นั่นก่อนแล้วค่อยขับมาดิสนีย์แลนด์ก็เยอะไปแต่ขอมาเล่าให้ฟังสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยแล้วกันค่ะ

ถ้าจะมาดิสนีย์แบบซื้อบัตรแล้วใช้ให้คุ้มคือไม่ออกไปไหนอยู่แต่ในพาร์คจอดรถไว้เฉยๆเนี่ย ไม่แนะนำให้เช่ารถสำหรับคนที่จะมาดิสนีย์เกินสองวันนะคะไม่คุ้มเลยค่ะ ต้องเสียเงินค่าเช่ารถที่จอดไว้เฉยๆแถมยังต้องเสียค่าที่จอดรถที่โรงแรมอีก ถ้าโรงแรมอยู่ไกลดิสนีย์แล้วโรงแรมไม่มีรถรับส่งไปดิสนีย์แลนด์ก็ซวยอีกต้องขับไปจอดที่ดิสนีย์เสียตังค์อีกค่ะ หลายทอดเหลือเกิน

Tip: เวลาเช่ารถจะเวิรค์มากถ้าเช่า GPS เพิ่มหรือถ้ามือถือเล่นเนทได้ก็ใช้ Google Map ค่ะ แผนที่กระดาษแบบold school ก็ใช้ได้นะคะแต่สำหรับแพทแล้วทิศทางมันเป็นเรื่องยากเกินเข้าใจฮ่าๆ พึ่งคอมพิวเตอร์ดีกว่


3. วิธีอื่นๆ ขออนุญาตรวมไว้ข้อเดียวกันเลยยกตัวอย่างเช่น การนั่ง limousine (แพง) การนั่ง Metroโดยนั่งใต้ดินไปจน Norwalkแล้วต่อรถโดยสารประจำทาง(วุ่นวาย) หรือว่าจะนั่ง Greyhound ไปแล้วไปหารถประจำทางต่อไปโรงแรม(เกรย์ฮาวน์ขึ้นชื่อว่าง่อยมาก ดีเลย์สุดๆค่ะ)


หมดแล้วค่ะวิธีเดินทางไปยังดิสนีย์แลนด์ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่แพทแนะนำอาจจะไม่เหมาะกับบางคนเลยขึ้นอยู่กับจำนวนคนและจำนวนเด็กในคณะ วันและเวลาเดินทางจำนวนวันที่จะพักอยู่แถวดิสนีย์ ยังไงรบกวนศึกษาให้ละเอียดก่อนเดินทางนะคะ


บล็อคหน้าแพทจะพูดถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับการจะเที่ยวในดิสนีย์แลนด์ให้สนุกและโรงแรมในระยะใกล้เคียงดิสนียแลนด์ค่ะReference รูปภาพจาก 

Google Map

www.graylineanaheim.com

www.supershuttle.com
Create Date : 28 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2556 14:48:46 น.
Counter : 3521 Pageviews.

1 comment

Sunday In The Park With Pat
Location :
  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ห้องน้อยๆของแพทนะคะ ^^
บล็อคน้อยๆนี้จะเป็นสิ่งรวมมิตรในสิ่งที่แพทสนใจ
ทั้งอาหารการกิน ท่องเที่ยว ดูหนัง ฟังเพลง และหนังสือเล่มโปรดค่ะ

ข้อมูลและรูปทั้งหมดที่บล็อค แพทตั้งใจเขียนและถ่ายเอง ดังนั้นขอสงวนลิขสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำไปใช้เผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตค่ะ