Disneyland in Anaheim, California – The Happiest Place on Earth อินโทรและการเดินทาง (1)

มาค่ะ วันนี้แพทจะมาช่วยเตรียมตัวไปเที่ยว Disneyland กัน เย้ๆต้องขอออกตัวไว้ก่อนนะคะว่าถ่ายรูปไม่สวยดังนั้นถ้ารูปอันไหนเบี้ยวๆ เอียงๆ โฟกัสเพี้ยนก็ขออภัยค่ะ

แพทชอบดิสนียแลนด์มากกกกก ขอประกาศเลย
พอมีโอกาสได้มาเรียนที่สหรัฐแล้วได้ไปบ่อยเลยอยากจะมาเล่าประสบการณ์อย่างละเอียดเผื่อคนที่มาเก็บข้อมูลจะได้ไม่พลาดแบบที่แพทพลาดไป

Disneyland เป็น theme park ที่มีหลายแห่งอยู่ในหลายทวีปทั่วโลก ทุกแห่งก็แตกต่างกันไปเล็กๆน้อยๆ ส่วน ที่ๆใกล้ไทยมากที่สุดก็คือที่ Hong Kong Disneylandค่ะ แล้วหลังจากนี้คนจีนก็คงจะได้เฮกันเพราะดิสนีย์จะเปิดที่เซียงไฮ้ในปี2015 คงจะช๊งเช๊งแซงคิวสนุกกันเลยทีเดียว (เค้าล้อเล่นนะค่ะ ^^”)

แล้วไอเจ้าธีมพาร์คเนี่ยมันต่างกับสวนสนุกตรงไหน
สวนสนุกถ้าให้เทียบก็เหมือนดรีมเวิร์ลล่ะค่ะมีเครื่องเล่นให้สนุกๆ หวาดเสียว จบอันนึงก็ไปเล่นต่ออีกอันไม่ได้มีอะไรนอกจากความสนุก แต่ธีมพาร์คมันจะมีเรื่องราวที่คนสร้างเค้าสร้างเครื่องเล่น สร้างพื้นที่ สร้างตึก จำลองเสียง กลิ่นอาย สร้างทุกๆอย่างให้มันเข้ากับเรื่องราวที่เค้าต้องการจะสื่อ เค้าสร้างความผูกพันให้กับคนเล่นค่ะยิ่งคนที่โตมากับการ์ตูนดิสนีย์เนี่ย ถ้าได้มาดิสนียแลนด์ที่ไหนก็ตามในโลกเนี่ยจะยิ่งอินและเห็นคุณค่าของคำว่าธีมพาร์คมากยิ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ

วันนี้ดิสนีย์สาขาที่แพทจะพาไปอยู่สหรัฐอเมริกาค่ะที่สหรัฐจะมีดิสนีย์ธีมพาร์คอยู่ 2 รัฐ ก็คือ:
Disneyland ที่ แคลิฟอร์เนีย กับ Walt DisneyWorld ที่ฟลอริด้าค่ะ

แล้วถ้าตัดสินใจจะมาเที่ยวดิสนีย์ที่อเมริกาควรจะไปอันไหนดี

ทั้งคู่ค่ะ ฮ่าๆ ที่แลนด์กะที่เวิลด์เนี่ยเป็นดิสนีย์เหมือนกันแต่คนละฟิลเลยนะคะที่ดิสนีย์แลนด์จะเป็นดิสนีย์ธีมพาร์คอันแรกของโลก มันจะกะทัดรัดกว่า(เพราะไม่มีที่จะขยายแล้ว) มันจะ intimate มากกว่า มีสองพาร์คคือ Disneylandกับ DisneyCalifornia Adventure คนที่มาเที่ยวส่วนมากจะเป็นคนในพื้นที่หรือคนรัฐใกล้เคียงแคลิฟอร์เนียส่วนดิสนีย์เวิลด์ทุกอย่างจะอลังกว่า ปราสาทใหญ่กว่า มีหลายพาร์คมากกว่าคือมี MagicKingdom, Animal Kingdom, Epcot และ Hollywood Studio’s (ที่ดิสนีย์แลนด์ทั้งแลนด์เพิ่งจะเทียบเท่ากับMagic Kingdom อันเดียวเอง) เครื่องเล่นเหมือนกันเป็นส่วนใหญ่บางเครื่องได้เล่นยาวกว่า(แต่ไม่ได้หมายความว่าดีกว่านะคะ)นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินกันให้ไขว่ Walt DisneyWorld เป็นธีมพาร์คที่มีคนไปเที่ยวมากที่สุดในโลกคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปที่เวิลด์เพราะเดินทางครั้งเดียวก็เห็นเกือบครบ เพราะฉะนั้นก็คาดเดากันได้ล่ะค่ะว่าคนจะเยอะแค่ไหน


โอเคนอกเรื่องไปไกลสรุปยังไม่ได้บอกเลยจะเตรียมตัวไปแลนด์หรือเวิลด์ แหะๆ แพทจะพาไป Disneylandค่ะ

Disneyland ตั้งอยู่ที่ Anaheim รัฐ California นะคะ

การเดินทาง

ถ้าเริ่มจาก LAX ดิสนีย์แลนด์จะอยู่ห่างไปประมาณ 45 – 60 นาทีขับรถค่ะ มีหลายวิธีให้เลือกในการเดินทาง


1. นั่งรถบัส หรือแชร์รถตู้ มีสองเจ้านะคะ Disneyland Resort Express (รถบัส) กับ SuperShuttle Shared Ride Van Service (รถตู้) ค่ะ โดยการเดินทางวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ถูกที่สุดค่ะ ราคาต่อเที่ยวจะอยู่ประมาณ$15-$24 ไม่รวมภาษี ไม่รวมทิปนะคะ ทั้งสองเจ้านี้จะรับคนจากสนามบินไปส่งยังโรงแรมแถวดิสนีย์แลนด์เวลาจองต้องเช็คด้วยนะค่ะว่าโรงแรมที่เราจะเข้าพักเนี่ยว่ารถเค้ามีขับไปที่นั้นรึเปล่าเพราะคนขับรถจะไม่มีการจอดนอกเหนือจากป้ายเลยแล้วแนะนำให้จองล่วงหน้าจากในเวปไปเลยนะคะ

อ่อ แล้ว SuperShuttle ราคาต่อเที่ยวถูกกว่า$7 แต่ถ้าซื้อไปกลับจะถูกกว่าแค่$1 เอง ประหลาดเนอะคะ ฮาๆอย่างนี้จะเป็นของ Disneyland Resort Express นะคะหน้าตาของ Super shuttle ค่ะ


Tip: ถ้ามาคนเยอะของเยอะ ลองดูราคาพวกรถเช่าแถมคนขับของ supershuttle ก็ดีนะคะบางทีมีแบบ business express ที่รับกลุ่มเรากลุ่มเดียวและไม่มีแวะจอดเลยในราคาที่เพิ่มมานิดหน่อย ซื้อเวลาที่นั่งรถและความสบายเอา


2. เช่ารถ แน่นอนว่าหลายๆคนมาแคลิฟอร์เนียคงไม่ได้อยากจะเที่ยวแต่ดิสนีย์แลนด์บางคนลงเครื่องปุ๊ปเช่ารถจากสนามบินขับไปเที่ยวนู่นนี่นั่นก่อนแล้วค่อยขับมาดิสนีย์แลนด์ก็เยอะไปแต่ขอมาเล่าให้ฟังสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยแล้วกันค่ะ

ถ้าจะมาดิสนีย์แบบซื้อบัตรแล้วใช้ให้คุ้มคือไม่ออกไปไหนอยู่แต่ในพาร์คจอดรถไว้เฉยๆเนี่ย ไม่แนะนำให้เช่ารถสำหรับคนที่จะมาดิสนีย์เกินสองวันนะคะไม่คุ้มเลยค่ะ ต้องเสียเงินค่าเช่ารถที่จอดไว้เฉยๆแถมยังต้องเสียค่าที่จอดรถที่โรงแรมอีก ถ้าโรงแรมอยู่ไกลดิสนีย์แล้วโรงแรมไม่มีรถรับส่งไปดิสนีย์แลนด์ก็ซวยอีกต้องขับไปจอดที่ดิสนีย์เสียตังค์อีกค่ะ หลายทอดเหลือเกิน

Tip: เวลาเช่ารถจะเวิรค์มากถ้าเช่า GPS เพิ่มหรือถ้ามือถือเล่นเนทได้ก็ใช้ Google Map ค่ะ แผนที่กระดาษแบบold school ก็ใช้ได้นะคะแต่สำหรับแพทแล้วทิศทางมันเป็นเรื่องยากเกินเข้าใจฮ่าๆ พึ่งคอมพิวเตอร์ดีกว่


3. วิธีอื่นๆ ขออนุญาตรวมไว้ข้อเดียวกันเลยยกตัวอย่างเช่น การนั่ง limousine (แพง) การนั่ง Metroโดยนั่งใต้ดินไปจน Norwalkแล้วต่อรถโดยสารประจำทาง(วุ่นวาย) หรือว่าจะนั่ง Greyhound ไปแล้วไปหารถประจำทางต่อไปโรงแรม(เกรย์ฮาวน์ขึ้นชื่อว่าง่อยมาก ดีเลย์สุดๆค่ะ)


หมดแล้วค่ะวิธีเดินทางไปยังดิสนีย์แลนด์ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่แพทแนะนำอาจจะไม่เหมาะกับบางคนเลยขึ้นอยู่กับจำนวนคนและจำนวนเด็กในคณะ วันและเวลาเดินทางจำนวนวันที่จะพักอยู่แถวดิสนีย์ ยังไงรบกวนศึกษาให้ละเอียดก่อนเดินทางนะคะ


บล็อคหน้าแพทจะพูดถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับการจะเที่ยวในดิสนีย์แลนด์ให้สนุกและโรงแรมในระยะใกล้เคียงดิสนียแลนด์ค่ะReference รูปภาพจาก 

Google Map

www.graylineanaheim.com

www.supershuttle.com
Create Date : 28 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2556 14:48:46 น.
Counter : 3068 Pageviews.

1 comments
  
อยากไปบ้างจังงง
โดย: Cherie - Be - Chill วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:19:44:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Sunday In The Park With Pat
Location :
  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ห้องน้อยๆของแพทนะคะ ^^
บล็อคน้อยๆนี้จะเป็นสิ่งรวมมิตรในสิ่งที่แพทสนใจ
ทั้งอาหารการกิน ท่องเที่ยว ดูหนัง ฟังเพลง และหนังสือเล่มโปรดค่ะ

ข้อมูลและรูปทั้งหมดที่บล็อค แพทตั้งใจเขียนและถ่ายเอง ดังนั้นขอสงวนลิขสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำไปใช้เผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตค่ะ