กว่าจะมา... Introduction - long overdue ค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน

แพทก็เขียนบล็อคมาได้สามสี่ครั้งแล้ว มานั่งคิดๆดู เอ๊ะ..เราไม่เคยแนะนำตัวอย่างเป็นทางการเลยนิหน่า เอ๊า...ไหนๆก็ไหนๆ ตั้งใจทำมาได้สักพักแล้ว ขออนุญาตแนะนำตัวเลยแล้วกันนะคะ

สวัสดีค่ะ
ชื่อเล่น: แพท


Sunday in the park with Pat มาจากไหน?
แพทดัดแปลงมาจากละครเพลงเรื่อง Sunday in the park with George ค่ะ แพทชื่นชอบละครเพลงมาตั้งแต่เด็ก และหนึ่งในคนที่ชื่นชมมากๆก็คือ Stephen Sondheim ... Stephen Sondheim เป็นคนแต่งเพลงให้ละครเพลงหลายๆเรื่อง ถ้าเรื่องดังๆของเค้านอกจาก Sunday in the park with George แล้ว หลายๆคนน่าจะรู้จัก Sweeney Todd (เมื่อปี 2007 ได้ทำเป็นหนัง แสดงนำโดยป๋าเดปป และลุงเสนป...ถามว่าผิดหวังมั้ย ขอตอบเลยว่ามากกกกก) อีกเรื่องก็คือ Into the wood ที่กำลังสร้างเป็นหนังเพลงอยู่ ออกฉายปลายปี 2014 นี้ค่ะ (หวังว่าจะดีค่ะ)

ด้วยความรักและชื่นชม Sunday in the park with George ก็กลายมาเป็น Sunday in the park with Pat นี้แหละค่ะ


ประวัติส่วนตัวเล็กๆ
เป็นเด็กเรียบร้อยเรียนคอนแวนท์ (หราาา) แล้วก็ย้ายไปเรียนนานาชาติ ตอนนี้แพทมาเรียนต่อที่อะมาริเก แอร๊ย! ไม่ใช่! อเมริกา สาขา Producing ค่ะ ด้วยความที่สิงใน Pantip มานานนน เข้ามันทุกห้อง ได้ประโยชน์จากการรีวิวของสมาชิกทั้งอาหารจากก้นครัว สถานที่เที่ยวจากบลู ลดน้ำหนักจากสวนลุม(ยังลดไม่ลงนะคะ ขึ้นอีกต่างหากฮาา) และอื่นๆ รู้สึกขอบคุณและซึ้งใจมากมาย เลยอยากบอกเล่าความรู้ (ไร้สาระ 555) หรือประสบการณ์ที่ตัวเองมี ให้ผู้อื่นได้ประโยชน์ด้วยค่ะ


แพทเป็นคนที่มีความสนใจหลายด้าน (แต่รู้ไม่จริงเลยสักด้าน แอร๊ย!) ดังนั้น

All About Disneyland 
จะเป็นห้องที่แพทหวังว่ารวบรวมข้อมูลของ Disneyland, CA ไว้ให้ได้เยอะที่สุด
ถ้าทำได้อย่างที่ตั้งใจ ห้องนี้ก็จะรวบรวมข้อมูลเครื่องเล่นต่างๆ เครื่องเล่นไหนเด็กเล่นไม่ได้ ทริคการเที่ยวให้ครบในเวลาจำกัด ห้องอาหารแนะนำ อาหารยอดฮิต อาหารราคาถูกและอื่นๆอีกมากมายใน Disneyland ค่ะ (มโนไว้เยอะ ตอนนี้มีอยู่แค่บล็อคเดียว 5555 ยังไม่ใกล้ความจริงเลยค่ะ)
แพทอาศัยอยู่ใน California แต่ก็ไม่ได้ใกล้ Disneyland เท่าไร ด้วยความรักใน Disneyland จริงๆที่ยอมซื้อตั๋วปีเพื่อที่จะไปให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ และอยากจะบันทึกข้อมูลเอาไว้ เพราะฉะนั้นบล็อคนี้จึงเป็นห้องแรกที่คิดขึ้นมาว่าจะทำค่ะ

Cooking with Pat
ด้วยความที่ตอนอยู่เมืองไทยแพทไม่เคยทำอาหารเลย ทำไข่เจียวน้องยังไม่ทาน...ชิ... พอมาอยู่เมกา วิญญาณแม่ครัวกะทะทองคำเข้าสิง ทำบ่อยๆ ก็เลยจะโชว์ผลงานที่ทำให้ดูค่ะ ส่วนมากสูตรก็ครูพักลักจำมาจากในห้องก้นครัวนั่นแล กะว่าทำไว้เยอะๆแล้วค่อยโชว์ทีเดียว (ข้ออ้างขี้เกียจอัพบล็อครึเปล่า? อิอิ)

Movie with Pat
จริงๆห้องนี้ไม่ได้คิดจะทำนะคะ แต่ด้วยความที่ไปดู Frozen (เอ๊ะ การ์ตูนค่ายไหนกันหน่ะ? DISNEYYYY) แล้วชอบมากกกก ชอบตัวหนัง ชอบคนแต่งเพลง ชอบคนพากย์ อยากจะมาอวยให้คนใน pantip ไปดู ก็เลยไปรีวิวใน pantip พอรีวิวใน pantip ก็มาคิดดูว่าทำไมเราจะไม่มาใส่ไว้ในบล็อคด้วยเลยล่ะ...ก็เลยเกิดห้องนี้ขึ้นมาค่ะ

Magic abroad with Pat
แพทมาเรียนอยู่อเมริกาก็อยากจะเล่าประสบการณ์เวลาไปเที่ยวไหนมาไหน สุดท้ายก็ต้องกลับ อยากจะมีอะไรเก็บไว้ดูนอกจากรูปค่ะ
แพลนปี 2014 นี้อย่างแน่นค่ะ จะมีไปเวกัส (อีกแล้วหรอ?) ซานฟราน ซานดิเอโก นิวยอร์ค(จะไปดูละครเพลง) ออร์แลนโด ​(Disneyworld ค่ะ) โยเซมิติ และอีกมากมาย

ณ ปัจจุบันมีกรุ๊ปอยู่เท่านี้ แต่ด้วยความเวิ่นเว้อส่วนตัว และความไม่เจียมตัว ฮาๆ แพทแพลนจะทำห้องหนังสือ และ ห้องละครเพลงอีกค่ะ

แพทอยากจะขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่าน
ถ้าใครได้ประโยชน์อะไรจากบล็อคของแพท แพทก็ดีใจ อย่างน้อยอ่านฆ่าเวลาไม่มีอะไรทำก็ดีใจค่ะ ท่านใดมีคำถามเรื่องใดๆ หลังไมค์มาได้นะคะ ถ้าจะให้แนะนำละครเพลง แนะนำที่เที่ยวในแอลเอ ที่เที่ยวในเวกัส(คงไม่เก่งเท่าคนอาศัย แต่จะพยายามค่ะ ^^) หรือใดๆก็ตาม อยากจะแรนดอมแค่ไหนก็หลังไมค์มาได้เลยค่ะ ยินดีตอบทุกคน และยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านค่ะ

ขอบคุณค่ะCreate Date : 31 มกราคม 2557
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2557 17:41:00 น.
Counter : 517 Pageviews.

15 comment
จุดเริ่มต้น

“ม่ะ!ลองกันสักตั้ง”

นั่นคือความคิดที่อยู่ดีๆก็ทำให้มาเริ่มนั่งศึกษาและทำบล็อคนี้ขึ้นมา


จริงๆแพทตั้งใจอยากจะทำมาตั้งแต่ตอนก่อนมาเรียนแล้วทำเพื่อเป็นเหมือนไดอารี่ เป็นแหล่งข้อมูลเป็นเครื่องเตือนความทรงจำว่าตัวเองได้ทำอะไรไว้บ้าง


ที่แห่งนี้จะเป็นเหมือนสมุดเล่มน้อยๆที่แพทเคยมีตอนเด็กครั้งนั้นจำได้แม่นว่าอดทนเขียนได้อยู่อาทิตย์นึงก็ยอมแพ้ แต่ครั้งนี้ตั้งใจว่าจะไม่เป็นอย่างแบบเดิม (หวังว่า)


แพทจะเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งที่แพทสนใจเช่น อาหารการท่องเที่ยว หนัง เพลง ละครเพลง การ์ตูน และอื่นๆตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ


ถ้ามีพี่ๆเพื่อนๆน้องๆคนไหนหลงมาอ่านก็ต้องขอโทษและขอบคุณทุกคนไว้ล่วงหน้านะคะ

ขอโทษ เพราะแพทจะต้องมีพิมพ์หลุด ทำให้อ่านติดๆขัดๆ 

และขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมกันค่ะ


ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวไว้ด้วยนะคะ


ขอบคุณค่ะ


ปูลู ขอลาไปด้วยภาพตอนไปเที่ยวเกาะที่กระบี่นะคะ


Create Date : 26 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2556 14:43:16 น.
Counter : 458 Pageviews.

3 comment

Sunday In The Park With Pat
Location :
  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่ห้องน้อยๆของแพทนะคะ ^^
บล็อคน้อยๆนี้จะเป็นสิ่งรวมมิตรในสิ่งที่แพทสนใจ
ทั้งอาหารการกิน ท่องเที่ยว ดูหนัง ฟังเพลง และหนังสือเล่มโปรดค่ะ

ข้อมูลและรูปทั้งหมดที่บล็อค แพทตั้งใจเขียนและถ่ายเอง ดังนั้นขอสงวนลิขสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำไปใช้เผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตค่ะ