Group Blog
 
All blogs
 

Halong Bay

ออกเดินทางจากรร.ประมาณแปดโมงเช้า มีรถตู้จากบ.ทัวร์มารับ แอบมีคนไทยในกรุ๊ปด้วยประมาณสามคนในรถตู้ แต่ไปถึงฮาลองมีอีกกรุ๊ปมาแจม (คนไทยรวมอยู่ในนี้ด้วยอีกสาม)
มารู้ว่าเป็นคนไทยก็อีตอนอยู่บนเรือ วันที่ไปอากาศกำลังดี แต่ครึ้มๆเหมือนฝนจะตก แต่ไม่ยักกะตก โชคดีมาก แต่ว่าถ่ายรูปออกมามืด ถ้ามีแดดฮาลองคงจะดูสวยกว่านี้นะ ดังนั้นเราจึง
รู้สึกเฉยๆ กะฮาลอง อันดามันบ้านเรางามกว่า(ในสายตาอิชั้น) ให้รูปเล่าต่อดีฝ่า

เรือลำนี้กะลังขึ้นเรือออกแล้ว ขึ้นมานั่งรับลมบนดาดฟ้าอ้าปากแวะดูกระชังปลา สามารถซื้อของสดแล้วให้พ่อครัวทำได้ แต่เราไม่ รออาหารฟรีบนเรือ หุหุ

เรือสวยเชียว เห็นมีฝรั่งนั่งอยู่สองคน สงสัยจะเป็นไพรเวท

น้ำเป็นสีเขียวเชียว คุณสามีอยากว่ายน้ำ แต่ไกด์บอกโน หุหุรูปนี้เหมือนที่กระบี่เลยเรือจอดพัก ให้แวะเข้าถ้ำจบทริป กลับถึงรร.โดยสวัสดิภาพทุกคน เหนื่อยและโทรมมั่กๆ ลืมทากันแดดไป กลับมาดำเลย

ไปฮานอย ลืมพูดถึงอาหารแนะน้ำในlonely planet มันคือ Cha ca la vong (ปลาทอดขมิ้นกระทะร้อน) ไปชิมมาสองร้าน ร้านต้นตำรับกะอีกร้านชื่อบาร์69

Bar 69

ปอเปี๊ยะทอด หลายๆไส้ อร่อยมั่กๆสลัดของคุณชายร้านนี้ให้ห้าดาวเลย อร่อยมาก ไปกินสองวันติดกันเลย ถ้าไปอีกจะกลับไปร้านนี้อีก

 

Create Date : 30 ตุลาคม 2550    
Last Update : 30 ตุลาคม 2550 14:46:06 น.
Counter : 204 Pageviews.  

ฮานอยภาค3จ้า


วันนี้ช่วงเช้าเดินดูบ้านช่องแถวๆนั้น แล้วก็จ้างรถสามล้อขี่ชมเมือง ดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่คนแถวนั้น จะบอกว่าคล้ายๆบ้านเรานะ
พอทัวร์สามล้อเสร็จ เลยไปซื้อตั๋วดู water peppet กะเอาลิงไซด์เลย ปรากฏได้รอบทุ่มนึงมั้ง

จริงๆเค้าอนุญาติให้ถ่ายรูปได้ แต่ต้องซื้อตั๋วราคาพิเศษ แต่คุณสามี สามารถค่ะ แอบถ่าย ซึ่งก็เห็นคนโดยเฉพาะด้านหน้าแอบถ่ายกันเยอะ(เรานั่ง
แถวที่สี่จากหน้าเวที)

ใช้เวลาทั้งหมดประมาณสี่สิบห้านาที ออกจากโรงละคร เริ่มหิว เลยมาลงเอยที่ Temarind cafe
ร้านนี้ออกแนวอาหารเจ แบบฟิวชั่นฟู๊ด อยู่ไม่ไกลจากโรงแรง เลยแวะลองสักหน่อย

อันนี้ของเรา ในเมนูบอกเป็น glass noodle salad(Thai style) คือยำวุ้นเส้นเจนั่นเอง ขอไม่ให้ดาวนะ ลืมทำใจนึกว่าจะแซบแบบบ้านเรา หุหุอันนี้ของคุณสามี ไม่หิว เลยสั่งซุปมะเขือเทศ รสชาด หวานเหมือนเอาซอสมะเขือเทศมาใส่อ่ะ หวานเจี๊ยบอันนี้สั่งมาทานเล่น ก็โอนะ แต่จืดไปนิด คือรวมๆ แล้วเหมาะกับคนทานเจอ่ะ แต่ชอบบรรยากาศในร้าน กะสไตล์การตกแต่ง
อีกอย่างที่อร่อยก็พวกน้ำผลไม้ปั่น ที่เวียดนามสังเกตหลายร้านแล้ว ไม่ใช่เฉพาะร้านเนี้ย น้ำผลไม้ปั่น อร่อย สดมากรูปคู่ ก่อนกลับไว้ต่อ ตอนสุดท้าย ฮาลองเบย์จ้า

 

Create Date : 27 ตุลาคม 2550    
Last Update : 27 ตุลาคม 2550 23:27:33 น.
Counter : 468 Pageviews.  

Hanoi part2(แปะรูป)

Hanoi part2(แปะรูป)

เกริ่นนิด จากบล็อกฮานอยภาคแรก เดินไปเรื่อยเปื่อยอยู่แต่แถวที่พักวันนี้ไปดูไฮไลท์ของฮานอยกัน ตามรูปเลยจ้าหยุดพักทานข้าวที่ร้านนี้ แนะนำค่ะ ชื่อร้าน Bar69
ออกสไตล์โรงเตี๊ยม อาหารออกแนวฟิวชั่นค่ะ มี Cha ca(อาหารแนะนำเค้าล่ะ)ด้วย

จานนี้ของคุณชาย มันคือแกงไก่ ชิมดูแล้ว ห่างไกลแกงไก่บ้านเราเยอะ แต่แพกเกจเค้าหน้าตาดูดีเชียวอันนี้ของข้าพเจ้า หน้าตาน่ากลัวมาก เพราะถ่ายตอนใกล้อิ่ม แต่รสชาติให้ห้าดาวเลย เป็นกุ้งผัดกะตะไคร้ รสชาดจัดจ้านไม่เบา กุ้งตัวโตมาก (แต่ให้น้อยไปนิด)ต่อกันที่ของหวาน อันนี้ไอติมรสมะม่วง(มั้ง) ให้สิบดาวเลย i berryชิดซ้ายค่ะ


อันนี้ของเรารสข้าวเหนียวกะอะไรสักอย่าง สุดยอดมาก เหนียวจริงๆ


ดูหน้าตาโรงเตี๊ยมอีกที บรรยากาศ ย้อนยุคมาก


ไว้มาเล่าต่อจ้า


 

Create Date : 27 ตุลาคม 2550    
Last Update : 27 ตุลาคม 2550 23:08:26 น.
Counter : 218 Pageviews.  

1st day trip in Hanoi▒

ทริปนี้ออกเดินทางวันอาทิตย์ที่19สค.ด้วยสายการบินbudget อิอิ Tiger นั่นเอง คนไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ แถมเครื่องก็ใหม่กว่าแอร์เอเชียด้วย
ทริปนี้คุณฝาชีเฝ้ารอมานาน เพราะคุณเธออยากไปHalong Bay อย่างอื่น เฉยๆ แต่เรามีเป้าหมายอย่างเดียวคือเรื่องกิน
ขอย้อนอดูดนิดนึงนะ จะว่าไปชีวิตเราช่วงนึงผูกพันกะคนเวียดเหมือนกัน
สมัยอยู่เยอรมัน แม่เปิดร้านอาหาร ก็มีพนักงานเสริฟ์หลายรุ่นเปนเวียดนาม แถมหนุ่มคนแรกที่เราเดทด้วย(ตอนอยู่เยอมัน)ยังเป็นเวียดนามอีกแหนะ เราว่าคนเวียดนามนิสัยใจดีมั่ก เทคแคร์คนเก่ง แต่ไปๆมาๆต้องเลิกกันเพราะแม่ไม่ปลื้มอ่ะ
เข้าเรื่องทริปนี้กันต่อ ชักจะเพ้อใหญ่ละ
ไปถึงรร.ก็เกือบห้าทุ่ม เลยได้แค่ออกไปหาอะไรกินข้างนอก มื้อแรกก็ประเดิมอาหารอินเดียก่อนเลย เพราะร้านอื่นครัวกะลังจะปิด ตอนทางเดินมาจากรร.เหนร้านขายพวกซีฟู้ดนั่งกันบนฟุตบาทแล้วอยากจะลองใจจะขาด ปูตัวใหญ่มั่ก
แต่ติดที่คุณสามีอ่ะนะ

ประเดิมด้วยเช้าวันใหม่ กะว่าจะหาอะไรกินแล้วเดินเดินเล่นรอบๆold quater(จริงแล้วไม่ได้เดินหรอก ขี้เกียจ เลยนั่งสามล้อถีบ จ่ายไป$7) เรื่อยไปถึงทะเลสาบ แวะซื้อตั๋วดู water puppet เอาเปนดูรูปประกอบดีกว่า เล่าไม่เป็น

รูปเพิ่งตื่นนอน ยังเบลออยู่หิวแล้ว แวะร้านนี้ดีกว่า คุณสามีงกกินมาจากรร.เรียบร้อย เราตื่นสาย อดไปตามระเบียบเฝอร้านนี้อร่อย น้ำซุปชนะเลิศต่อด้วยกาแฟ กาแฟเวียดนาม ขึ้นชื่ออยู่แล้ว เราว่ากลิ่นคล้ายเหมือนใส่โกโก้กะเหล้ารัมลงไปเลยหนังท้องตึง หนังตาเริ่มหย่อน เฮ้ย ไม่ใช่ เพิ่งตื่นนี่ พร้อมออกเดินทางจ้า ถ่ายรูปเล่นไปมา ตามทางเดิน มีอะไรให้ดูเยอะมาก คือจริงๆ บรรยากาศ
อาจจะคล้ายๆ เมืองไทย แต่ไม่เหมือนซะทีเดียว ที่ฮานอย สภาพแวดล้อมรัยหลายๆอย่างย้อนหลังบ้านเราไปหลายปีอยู่


เดินไปเดินมา มีสาวเวียดขายผลไม้เดินถือหาบยิ้มหวานตรงมาหาเราเลย แล้วพูดรัยไม่รู้ พูดเสร็จ เอาหาบมาใส่ไหล่เราเฉย หมวกด้วย เราก็ยังโง่
อยู่ ชีชี้ไปที่สามี ก็คือจะให้สามีถ่ายรูปเรานั่นเอง เออใจดีว่ะ แต่หาบหนักโคดๆๆ เหมือนเอาหินมาถ่วง พอถ่ายรูปเสร็จเราขอบคุณชีแถมยิ้มสยาม
ให้อีก กะลังจะเดินไปชีบอก money photo พูดอยู่แต่คำเนี้ย สรุปว่า ชีไม่ได้ใจดีชิมะ กรูไม่สน เอาหาบมาใสไหล่กรูเองนะ ไม่ได้เดินเข้าไปขอ หุหุ
รีบชิ่งเลย
จริงๆ อย่างนึงที่รำคาญมากๆ ในเวียดนามก็พวกปั่นสามล้อกะขายของนี่ล่ะ อ้อ แต่มีอีกอย่างที่อย่างรำคาญเลยคือ เสียงแตรรถมอไซ อ้อ(หลายอ้อละ)
อีกอย่างข้างถนน คุณขา รถมอไซเยอะมากจริงๆ ต้องอาศัยจังหวะดีๆ แล้วก็ข้ามเลย วันแรกนี่หลอนมาก กลัวรถจะชนตาย
ไว้ต่อภาค2 water puppet showจ้า


 

Create Date : 02 กันยายน 2550    
Last Update : 2 กันยายน 2550 23:17:03 น.
Counter : 307 Pageviews.  

☉หนีร้อนไปนอนคลุกหิมะ@เมืองเยิน(เยอรมัน)#2☆

ภาคสองต่อจ้า หลังจากแปลงร่างเป็นเด็กเสิรฟ์ ก็สมควรแก่เวลาแล้ว ได้เวลาเที่ยวแล้วเย้ ๆๆ
พอคุณสามีมา เราก็ไปฮัมบวร์กกัน ด้วยสายการบินโลว์คอสในประเทศกันจ้า ไม่ได้ไฮโซหรอก แต่อยากประหยัดเวลาเดินทาง เพราะนั่งรถไฟไปใช้เวลาเหมือนไปกท.เชียงใหม่เลย แถมค่าเครื่องก็ไม่ได้แพงรัยเลยด้วย ที่สำคัญเร็วชิป สี่สิบห้านาทีโดยประมาณ นั่งหลับตาแป๊บเดียวก็ถึง
พอไปถึงสนามบินคุณพ่อคุณสามีมารับ เพราะเราต้องไปพักบ้านแก สองคืน บ้านแกไกลปืนเที่ยงมาก จากสนามบินเดินทางใช้เวลาเกือบชม.ครึ่ง เกือบหลับ แต่ไม่หลับ เดี๋ยวดูไม่ดี ต้องสร้างภาพไว้ก่อน นาน ๆ เจอกันที

ทริปแรกหลังจากย้ายออกมาจากบ้านพ่อสามี เราเข้าเมืองกัน คุณสามีอยากให้เราซึมซับบรรยากาศบ้านเมืองเค้ามาก (อย่างที่รู้กัน ฮัมบวร์กเป็นเมืองท่า มีเรือขนส่งสินค้าจอดลอยลำอยู่) เลยซื้อตั๋วนั่งเรือชมบรรยากาศโดยรอบท่าเรือ(1ชม. ตั้ง10ยูโร) หนาวก็หนาว ถามว่าสวยมั้ยก็งั้น ๆ อ่ะ ก็มันหนาวอ่ะ

นั่งรอเรือออก มัยไม่มีคนเลยฟระ ก็มันหนาวนี่คุณ ใครเค้าจะมานั่งกัน (แอบคิดแทนคนอื่น) ที่ไหนได้ คนทยอย ๆ กันขึ้นมา เกือบสิบคนได้มั้ง ไม่สน โพสต์ท่าถ่ายรูป คนทยอยกันเข้าไปนั่งข้างใน แล้วตรูมานั่งหนาวทำไมข้างนอกวะ ไม่ได้ เดี๋ยวเสียฟอร์ม กัดฟันกลั้นหนาว จนปากเขียวอีกรูปแสงกะลังดี

เรือออกแล้วจ้า เตรียมห่วงยางให้พร้อมตลอดทางมีคำบรรยายให้ฟังด้วย แต่ฟังไม่รู้เรื่อง ภาษาดอยช์ไม่แข็งแรง อิอิ
หลังจากนั้นก็ขึ้นฝั่งโดยสวัสดิภาพนั่งเรือแล้วไปเดินทอดน่องต่อในเมือง
ตึกสวย ๆ เห็นรัยก็ถ่าย แฟนถามเอาไปลงพันทิพย์เหรอ แหมรู้ใจหิวแล้วหารัยกินดีกว่า นี่เลยร้านอิตาเลี่ยน แกะย่าง


ตามด้วยกาแฟ ชามเท่าถ้วยซุป Cafe Aulait

เมื่อยละไว้มาต่อภาคสาม

 

Create Date : 21 มีนาคม 2549    
Last Update : 21 มีนาคม 2549 16:24:46 น.
Counter : 244 Pageviews.  

1  2  

strawberrydelight
Location :
กรุงเทพ Singapore

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add strawberrydelight's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.