Group Blog
 
All blogs
 

Picasso Arts exhibition,Boat Q, Clark Q

ช่วงนี้ 25May-24June ที่สิงคโปร์จัดงาน Arts Festival ใครที่เป็นแฟนอาร์ตลองเข้าไปดูโปรแกรมงานได้ที่
SG Art Festival
วันนี้คุณผู้ชายหยุดงาน เลยชวนไปดูPicasso Arts exhibition ที่ Roberson Quay
เรากะอาร์ตนี่เป็นศัตรูกันตั้งแต่สมัยเรียนละ วิชาวาดเขียน ให้พี่วาดงานส่งครูประจำ ตรงกันข้ามกะคุณผู้ชายเรา ขานั้น ชอบมาก อะไรที่เกี่ยวกะอาร์ต หรือแจ๊ส หรือโอเปร่า ชอบนัก
มีสามีเป็นครูนี่ไลฟสไตล์จะออกแนววิชาการชิหาย ตรงกันข้ามกะเมียจริงๆ ออกแนวร้ายสาระซะอยู่เรื่อย แต่ก็พยายามจะจูนกันคนละครึ่งนะ
อย่างวันนี้ไปดูอาร์ตเสร็จ ก็เลยไปเดินเล่นกันต่อ แถวๆ Boat Q

เสียดายในพิพิธพันธ์เค้าไม่ให้ถ่ายรูป แต่จริงๆก็ไม่รู้จะถ่ายไปทำแบ๊วอะไร

Boat quayนี่ ไม่ได้มานาน ร้านน่านั่งเพียบเลย ดูจากร้านนี้เป็นต้น แต่จะมีใครกล้านั่งมั้ยเนี่ย ชื่อร้าน C Clinic
เป็นบาร์ที่เอาธีมโรงพยาบาลมาเป็นจุดขาย ดูเก้าอี้ กะผ้ากั้น มีสายน้ำเกลือด้วย คาดว่าเวลาสั่งเครื่องดื่มคงจะโหลดมาทางสายน้ำเกลือ เสริฟ์โดยสาวสวย ใส่ชุดนางพยาบาล ร้านนี้คงถูกใจหนุ่มๆ
แต่เราว่าร้าน Hooterนี่สาวเสิรฟ์สุดยอดของความ
เอ็กซ์เลยอ่ะ กางเกงมันสั้นแล้วก็เว้าน่ากลัวจริงๆ ใครมีโอกาสมาเที่ยวสิงคฯลองแวะไปได้
อิอิงานนี้ได้นายแบบ แอบไปนั่งโพสท่า แต่ว่าไม่ได้สั่งอะไรนะ วันนี้มาสังเกตการณ์ก่อน เผื่อวันหน้าจะมาแอดมิด เอ้ยไม่ใช่ มานั่งชิลด์กะเพื่อน
นายแบบจำเป็น เข้าไปนั่งเฉยเลย
เดินต่อไปด้วยความเหน็ดเหนื่อย หามุมทำแหวว ถ่ายรูปเล่นหน่อย

อีกแชะซิ แสงกะลังสวย

เดี่ยวบ้าง


colourful bridge

คอนโดไฮไซโคตร ริมแม่น้ำสิงคโปร์
เฮ้อ หมดไปอีกวัน บนเกาะที่มีแต่ความน่าเบื่อ 

Create Date : 27 มิถุนายน 2550    
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 18:20:53 น.
Counter : 288 Pageviews.  

แค้นฝังหุ่น บอลไทยVSสิงคโปร์


นานทีมีเรื่องเลยมาอัพในบล็อก
เมื่อวานนี้มีโอกาสได้ไปดูบอล ไทยเตะกะสิงคโปร์ ที่National Stadium เริ่มเตะ ก็ประมาณสองทุ่ม รถติดชิป ไปถึงก็เปนไปตามคาด คนเต็มสนาม คนสิงคโปร์นี่รักชาติกันจิงจิ๊ง ใส่เสื้อสีแดงกันเต็มสนาม แต่ที่งงคือนักเตะไทยดันใส่เสื้อสีแดง แต่นักเตะสิงคฯดันใส่เสื้อสีน้ำเงิน งงว่ะ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก เสียงโห่ร้องอวดศักดาแสดงความเป็นเจ้าบ้านมีให้ได้ยินมาเป็นระยะ ในใจแอบหมั่นไส้ไอ้พวกนี้เล็กน้อยนะเคอะ


ภาพบรรยากาศภายในสนาม ใช้มือถือถ่ายไม่ได้เอากล้องไปเสียดาย

ไปถึงก็มีตำรวจมาคอยยืนบนอัฒจันทร์ เค้าจะกันกองเชียร์ของเรากะของเค้าออกจากกัน เหตุผล ก็คงกลัวมีเรื่องกันละมั้ง เราเองก็แอบกลัว บรรยากาศในสนามก็มีการเล่นเวฟกันไปตามธรรมเนียม พอเริ่มการแข่งขัน สิงคโปร์นำไปก่อน ทำเอากลุ่มกองเชียร์ไทยถึงกะเซ็ง เพราะว่างานนี้พวกเรามั่นใจว่าไทยต้องชนะ แอบคิดว่าพี่ไทยใช้แผนทำให้คู่แข่งหมดแรง แล้วค่อยทำคะแนนตีตื้น เพราะครึ่งแรกได้ข่าวว่าเจ็บกันบ่อย แต่ก็น่าหรอกนะ เพราะเราด้อยกว่าเค้าในเรื่องรูปร่าง เตี้ยกว่า แถมยังตัวเล็กอีก หลังจากหมดครึ่งแรก ไทยสามารถตีไข่แตกได้ กองเชียร์เราพร้อมใจกันส่งเสียงการี๊ดดด้วยความดีจัย คิดว่าที่ผ่านมาพี่ๆแกคงยังตื่นสนามอ่ะนะ แล้วบรรยากาศการเชียร์ฝั่งพี่ลอดช่องที่นั่งข้างๆ เริ่ม getting on my nerves ว่ะ ด้วยความที่ทางฝั่งไทยเริ่มบุกมากขึ้น มีโอกาสจะทำประตูด้วยหลายครั้ง กอรปกับทางฝั่งกองเชียร์ไทย(ที่มีอยู่กระจุกเล็กๆน่าจะสักประมาณสองสามร้อยคนได้) เริ่มส่งเสียงเชียร์ขึ้น ทางฝั่งกองเชียร์สิงคฯมันล้อเลียนฝั่งเราตลอดเวลา มีเสียงlooserออกมาเป็นระยะ และมีเหตุการณ์นึงที่ทำให้เราโกรธสุดๆ คือว่า มีพี่คนนึงแกก็อารมรณ์รักชาติ แกจะลุกขึ้นยืนตะโกนรัยซักอย่างออกมาเป็นภาษาบ้านแกอ่ะ เราก็ได้ยินไม่ถนัด อีฝั่งสิงคโปร์มันตะโกนด่าพี่คนนั้นว่า 'Shut da fuck up' แถมชีทำหน้าโกรธพี่คนนั้นสุดฤิด เราบอกกะเพื่อนว่า กรูอยากลุกขึ้นไปตบอีนี่จริงๆ ยื่นหน้ายื่นตาท้าท้ายซ้งตรีนจิงจิง (ขออภัยที่ไม่สุภาพ แต่เดี๊ยนโกรธจริงๆอ่ะ) หลังจากนั้นก็ใกล้จะหมดเวลา แต่เรากะฝาชีกลัวหารถกลับบ้านไม่ได้ถ้ารอออกตอนบอลจบ ก็เลยชิ่งออกมาก่อนทั้งๆที่ไม่รู้ว่าใครเปนฝ่ายชนะ
พอออกมาแยกกะเพื่อนเสร็จก็นั่งรถเมลกลับบ้าน น้องเมสเซจมาบอกไทยแพ้ ช่วงต่อเวลา Damn it!
บอลแพ้ไม่ค่อยเสียใจเท่า เพราะเราไม่ใช่คอบอล แต่ที่รู้สึกแย่สุดๆ ก็พวกกองเชียร์เจ้าบ้านนี่แหละ แล้วก็ได้ข่าวว่า ลูกสุดท้ายที่ทำให้สิงคโปร์ชนะ เพราะกรรมการคนมาเลย์ขี้โกง ให้สิงคโปร์ได้ลูกที่จุดโทษ เลยได้ไป หวังว่าพี่ไทยคงเอาคืนได้ในวันอาทิตย์นี้ พี่น้องชาวไทยช่วยกันส่งแรงใจเชียร์ด้วยนะ

 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2550 17:26:13 น.
Counter : 168 Pageviews.  

♣♧เซอร์ไพรส์จากน้อง♧♣


ถึงน้องเพื่อนที่น่ารักของเรา*แต้งกิ้วอีกครั้งนะจ๊ะ สำหรับของขวํญ แอบงง ๆ ว่าให้เนื่องในโอกาสรัย(แต่ของฟรีอ่ะชอบอยู่แล้วเรา)จะบอกว่าเกรงใจอ่ะ แล้วก็รู้ใจจริง ๆ อ่ะ คสอ.ของชอบ เราไม่เคยบอกน้องเลยว่าเรารู้สึกงัยกะเธอ บอกรักกันตรงนี้เลยดีก่า(ไม่ใช่เพราะเธอซื้อของแพงให้เรานะเว่ย) เรารู้จักน้องยังไม่นานเนอะ เกือบจะสองปีแล้ว จำได้เป่าจ๊ะ อยู่สิงคโปร์เราไม่มีเพื่อนเลย...เหงา ได้น้องอ่ะแหละ ที่ทำให้ชีวิตเซ็ง ๆ ของเราที่นี่มีชีวิตขึ้นมาบ้าง ถึงเราจะไม่ได้เจอกันบ่อย เพราะเธออ่ะมันเวิรค์กิ้งวูเม่น แต่เจอกันทีไรก็มีเรื่องเมาท์กันกระจายทุกทีเนาะ ก็แค่นี้แหละที่อยากบอก (เลี่ยนไปเป่าวะ) 

Create Date : 29 ตุลาคม 2548    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2550 17:56:52 น.
Counter : 785 Pageviews.  

J Bar

สองสามอาทิตย์ก่อน มีโอกาสได้ไปแฮงค์นอกบ้าน อาทิตย์นี้เราโนไอเดีย ไม่รู้จะไปไหนกันดี คุณสามีเลยรับหน้าที่เป็นคนหาสถานที่ สวยหรูดูดีมาก แต่หงัยมันเงียบเหงาเป็นป่าช้าหยั่งงี้ละคุณ ด้านในมีแขกอยู่ไม่กี่โต๊ะ เราเลยเลือกจะนั่งข้างนอก ก็บรรยากาศดีนะ แต่มันเซ็งอ่ะดิ เพลงก็ไม่มี ไอ้ขาแดนซ์อย่างเราถ้าออกไปเที่ยวแล้วเพลงไม่มีนี่เซ็งวัยรุ่นจริง ๆ แต่ก็ต้องนั่งรอน้องกะมาคุส เรามาถึงกันก่อนเลยต้องรีบสั่งรัยดื่ม(Happy hourใกล้หมดเวลาแล้วอ่ะ) เลยได้เบียร์มาห้าขวด(สามสิบเหรียญ) สักพักน้องกะมาคุสมาถึง ก็นั่งคุยกันไปสักพัก บาร์ก็ยังเป็นป่าช้าเหมือนเดิม ไม่มีรัยจะคุยกันเลยน้งเล่นเป่ายิ้งชุ้ป เพื่อชิงเบียร์ขวดสุดท้าย(มากันสี่คนเบียร์ห้าขวด) ผลสุดท้ายเราได้เบียร์ขวดนั้นไปครอง แฮะ ๆ แชมป์เป่ายิ้งชุปตอนอยู่ประถม สุดแสนจะภูมิใจ


บรรยากาศไม่มีรัยดีขึ้น ทั้งที่เป็นวันศุกร์ แอบสงสัย คนสิงฯไม่เที่ยวกันเหรอวะวันศุกร์ ปรากฏว่าไปต่อกันที่MulhamadSultan(เขียนถูกเป่าฟระ) ร้านชื่อSiamSuperBowlคนก็โหรงเหรง แต่ก็นั่งกันอยู่จนเที่ยงคืน หนุ่ม ๆ เค้าอารมณ์ประมาณกรูจะมาดื่ม คนเยอะไม่เยอะไม่เกี่ยง เรากะน้องเลยอดแดนซ์เลย 

Create Date : 12 ตุลาคม 2548    
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 16:23:25 น.
Counter : 904 Pageviews.  


Valentine's Month


 
strawberrydelight
Location :
กรุงเทพ Singapore

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add strawberrydelight's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.