ต้นไม้ในบ้าน 4
วันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส เดินชมสวนหลังบ้าน หลังจากห่างหายไปนาน ดอกไม้บานมากมาย หลังจากที่ซื้อมาไว้ที่บ้าน ลองมาชมกันว่าจะมีต้นอะไรบ้าง

เอื้องพวงพลอยดอกเล็กนิดเดียว

พุดน้ำบุศหม้อออกมาให้แกงหลายหม้อ อิอิ

สุดท้ายภาพท้องฟ้าที่เกาะภูเก็ตค่ะ
Create Date : 07 มิถุนายน 2552
Last Update : 7 มิถุนายน 2552 21:09:54 น.
Counter : 158 Pageviews.

3 comment
เอื้องผึ้ง
รอคอยมาหลายวัน วันนี้เอื้องผึ้งที่บ้านเริ่มบาน เป็นช่อแรกที่รอคอย

ผึ้งตัวน้อยช่างสวยเหลือเกิน

หลงเสน่ห์เธออย่างไม่ตั้งตัวจะมีใครหลงรักผึ้งเหมือนเราบ้างน๊าCreate Date : 22 เมษายน 2552
Last Update : 22 เมษายน 2552 19:15:52 น.
Counter : 111 Pageviews.

6 comment
ฟักข้าวออกดอกแล้ว
อวดฟักข้าวที่บ้านค่ะ ได้จากผ้าป่าเด็กช่างเพาะ ขอบคุณป้าจายมากๆนะค่ะ ตอนนี้กำลังออกดอกเยอะแยะมากเลยค่ะ แต่ที่สงสัยคือเค้าเป็นต้นตัวผู้รึป่าว ไม่แน่ใจ ใครพอจะทราบข้อมูลของฟักข้าว ช่วยบอกด้วยนะค่ะ แถวบ้านไม่เคยเห็นลูกฟักข้าว ถ้าเป็นต้นตัวผู้เสียดายมากๆเลยค่ะ ตอนนี้คนแถวบ้านกำลังรอชมลูกฟักข้าวกันอยู่ เพราะที่ภูเก็ตยังไม่เคยเห็นลูกจริงๆเลยค่ะ แล้วฟักกข้าวเค้าแยกเป็นต้นตัวผู้กับต้นตัวเมียเลยรึป่าวค่ะ พอดีได้รับเมล็ดมา 3 เมล็ด ลงปลูก 2 เมล็ด เน่าไป 1 ตอนนี้ยังเหลือ อีก 1 แล้วมีโอกาสจะได้ลูกฟักข้าวบ้างรึป่าวค่ะ กำลังรอลุ้นค่ะ ว่าเมื่อไหร่เค้าจะติดลูกต้นฟักข้าวดอกฟักข้าวสวยมากๆ แต่อยากได้ลูกฟักข้าวมากกว่าเพิ่งจะบานช่วงเช้านี้เองบานดอกเดียวแต่ถ่ายมาหลายรูป เพราะอยู่ในช่วงเบอร์ห้า (บ้าเห่อ)ยังไม่หมดดอกตูมก็มีหลายดอกมีใบห่อหุ้มเค้าด้วยขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมนะค่ะCreate Date : 20 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2552 21:30:10 น.
Counter : 723 Pageviews.

17 comment
ต้นไม้ในบ้าน 3
วันนี้มีดอกไม้ใหม่มาฝาก พอดีแม่ชวนไปซื้อดิน เราก็เดินสำรวจรอบๆร้าน เจอต้นไม้สวยๆ แต่ก็ไม่เท่า กล้วยไม้สกุลช้างแดง ที่เห็นแล้วรู้สึกอยากพากลับบ้านด้วยจัง แต่แม่สั่งห้าม (เพราะอะไรน๊อ) แต่สักวันต้นนั้นต้องเป็นของเรา ราคา 300 บาท กำลังมีช่อดอกตูม ๆ จะออกมาให้เห็น ที่แม่ไม่ให้ซื้อเพราะเดือนนี้เงินเดือนหมดไปกับต้นไม้หลายต้นแระ ไม่เป็นไร ไว้เดือนหน้าก็ได้นิ แต่ยังไงก็ไม่ได้กลับบ้านมือเปล่าหรอกนะ แอบหยิบโฮย่ามาต้นนึง แต่ไม่รู้จักชื่ออ่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะ (หยิบ เสียตังค์นะ ไม่ได้หยิบมาฟรี ๆ ) เด๋วจะหาว่าเราขโมย อิ อิ เลยรู้สึกโล่ง อย่างน้อยไปร้านต้นไม้ได้ต้นไม้ติดมือมาสักต้นก็ยังดีเนอะ เพื่อน ๆคิดเหมือนเรามั้ย อิ อิ วันนี้เลยได้เวลา เอาดอกไม้ที่ได้จากน้ำใจจากเพื่อนห้องต้นไม้ แบ่งให้เราปลูก ลองมาชมภาพกันเลยนะ

โฮย่า ที่หยิบมาจากต้นไม้ ชื่อพันธ์อะไรใครรู้ช่วยบอกหน่อยอีกต้นนึง ใบไม่เหมือนโฮย่าทั่ว ๆ ไป ใบจะหนา ๆส่วนโฮย่านี้เป็นต้นเก่า แต่ออกดอกใหม่ แปลกจัง ช่อแรกออกดอกสีขาว แต่ช่อที่สองออกดอกสีชมพูอ่อน กลายเป็นได้โฮย่า 2 สี ใน 1 ต้นอีกต้นก็กำลังออกดอกช่อใหม่มาให้ชมยังมีดอกเล็กๆ ให้รอชมอีกนี่ก็อีกช่อส่วนนี่ดอกแก้วแคระ ที่ได้รับการแบ่งปันจากป้าเปา ไม่น่าเชื่อแก้วแคระจริง ๆ ต้นแค่นี้ออกดอกให้ชมแล้ว น้าบอกว่า เหมือนตัดกิ่งต้นแก้วที่มีดอกมาเสียบไว้ โห...น้าไม่เชื่อฝีมือการปลูกเลยเหรอเนี่ย ปลูกเองนะ เกือบจะไม่รอดมาครั้งนึงแล้ว แต่แม่ช่วยฟื้นฟู เลยได้ต้นสวยๆ แบบนี้อีกสักต้นให้เหมาะกับการรอคอยยังมีอีก ความงามของแก้วสุดท้ายดิน ที่เป็นตัวการให้เราได้ต้นโฮย่า ถ้าแม่ไม่ชวนไปซื้อก็คงไม่ได้ต้นไม้ใหม่ในบ้าน ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมต้นไม้ในบ้านของเรานะค่ะ


Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2552 20:01:01 น.
Counter : 229 Pageviews.

4 comment
ต้นไม้ในบ้าน 2
วันนี้เป็นวันหยุดอีก 1 วัน เลยถ่ายรูป ต้นไม้และดอกไม้ที่มีในบ้านมาให้ดูกันค่ะ แต่ทั้งหมดเป็นฝีมือแม่ค่ะ พร้อมทั้งที่ซื้อมาด้วย ตัวเองได้แต่ชมและเก็บภาพ แต่ก็มีบ้างต้นที่ปลูกเองนะค่ะ

รูปแรกกล้วยไม้ดินค่ะรูปที่ 2 ไม่ทราบชื่อว่าต้นอะไร (ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะ)กุหลาบเหลืองกุหลาบขาวสร้อยสายเพชรเดปกระเป๋าหม้อข้าวหม้อแกงลิง

ไม้แขวนขอให้ทุกคนมีความสุขกับต้นไม้และดอกไม้นะค่ะ ไว้ติดตามกันต่อไปค่ะCreate Date : 09 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2552 22:11:12 น.
Counter : 199 Pageviews.

0 comment
1  2  

S_SNOOPY
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้กทุกคนนะค่ะ ใครที่เข้ามาชมในบล็อกแห่งนี้ อาจมีทั้งสาระและไม่มีสาระ แต่ก็พร้อมเป็นเพื่อนกับทุกคนเสมอนะ และขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกัน

มิตรภาพไม่เคยลบเลือน แม้จะอยู่ห่างไกลกันสักเพียงไหน ถึงเวลาจะเนิ่นนานเพียงใด ความเป็นเพื่อนยังมั่นคงตลอดไป