...หมู่เกาะสิมิลัน....
สิมิลัน ครั้งนึงเราต้องไปที่นั่นให้ได้ ... ในที่สุดความฝันก็มาถึงเมื่อ 24 มกราคม 2553 เป็นทริปแรกแห่งปี 2553 ประทับใจกับ One Day Trip ครั้งนี้มาก ๆ เป็นทริปที่น้องนักศึกษาในมหาลัย ทำโปรเจค เกี่ยวกับ ทัวร์ เลยจัดทริปนี้ได้ราคาถูก เราก็พลอยได้ของถูกไปด้วย อิอิ หาไม่ได้อีกแล้ว...นอกจากมีคนรู้จักพาไปเที่ยวฟรี มาเริ่มสถานที่แรกกันเลยดีกว่า (แบบว่าโม้ไม่เก่งอ่ะ)


สักวันฉันจะต้องกลับไปที่นี่อีกCreate Date : 29 มกราคม 2553
Last Update : 31 มกราคม 2553 21:53:36 น.
Counter : 292 Pageviews.

3 comment
เที่ยวสวนมังคุด
หลังจากหยุดยาว 4-5 วัน ตะลุยสวนมังคุด ที่นครศรี ฯ อำเภอลานสกา ขึ้นชื่อมังคุดหวาน และเที่ยวธรรมชาติ คีรีวงศ์ อากาศดีมาก ๆ พร้อมตะลุยป่า ได้ทั้งกล้วยไม้และโฮย่า ลองติดตามกันดู

เส้นทางเดินทางออกจากภูเก็ตก่อนจะเข้าภูเก็ตจะต้องผ่านด่านตรวจ ( เหมือนเข้าด่านมาเลย์เลยอ่ะ)
เส้นทางก่อนถึงสะพานสารสินมาถึงสะพานสารสินสะพานเชื่อมระหว่างภูเก็ต - พังงาพาเจ้าตัวเล็กเดินทางไปด้วยถึงจังหวัดพังงาจะเห็นเขารูปช้างเป็นสัญลักษณ์เต็มไปด้วยป่าเขา
ถึง อ.ลานสกา ต้องเจอกับภูเขาต่อไปก็เที่ยวสวนมังคุดคนเก็บมังคุดมีคนคอยลุ้นว่าเมื่อไหร่มังคุดจะเต็มตระกร้า
ได้มังคุดเต็มตระกร้าแล้ว พร้อมออกขาย
ต่อไปเป็นวิธีการทำมังคุดคัดเลือกมังคุดแก่จัดแต่ยังไม่สุก มาปอกเปลือก (ปอกยากหน่อย) ส่วนใหญ่จะปอกในน้ำเกลือ แต่นี่ทำกันที่สวนเก็บเสร็จปอกตรงนั้นเลย มันคุดคัดมีเฉพาะทางภาคใต้ เนื้อจะกรอบหวานอร่อย

อร่อยอย่าบอกใครเชียว ใครมาทางใต้ถ้าเจอมังคุดคัดอย่าลืมแวะชิมดูนะค่ะวันรุ่งขึ้นเตรียมตัวเดินทางไปพักผ่อนที่คีรีวงศ์รีสอร์ทบรรยากาศที่นี่ดีมาก ๆ มีทั้งป่าไม้ และ สวนผลไม้พร้อมให้อาหารปลาปลาที่นี่ตัวใหญ่มากชาวบ้านเรียกว่าปลาแฮ่น้ำที่นี่เย็นมาก เหมือนแช่ในน้ำแข็ง

อากาศดีมาก ๆ ที่นี่ไม่มีควันพิษเลย รถแล่นผ่านไม่กี่คัน สามารถไปยืนถ่ายรูปกลางถนนได้สบายมาก ๆ


อากาศแบบนี้เหมาะที่จะพาเด็ก ๆ ไปพักผ่อนวัดที่สำคัญของที่นี่ก็คือวัดมหาธาตุ ใครไปนครฯ ถ้าไม่ไปวัดนี้ถือว่าไม่ถึงนครฯของฝากที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ขนมลา
ที่นี่เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ค่าครองชีพถูกมาก ถ้าเทียบกับภูเก็ต ถ้าใครสนใจอยากเที่ยวธรรมชาติ ไปที่จังหวัดนี้ได้ หรืออยากสัมผัสธรรมชาติ ที่นี่ก็เหมาะคีรีวงศ์รีสอร์ท มีห้องพักเพียง 6 ห้อง ห้องพัดลมและห้องแอร์ ราคา 400 และ 500 บาท ไม่ไปไม่ได้แล้วCreate Date : 11 กรกฎาคม 2552
Last Update : 12 กรกฎาคม 2552 20:54:58 น.
Counter : 1511 Pageviews.

4 comment
เที่ยวเมืองหลวง ภาค 2
มาต่อกับเจ้าแสบ 2 คนนี้กันนะค่ะ

ส่วนคนเล็กอยากนั่งรถม้า เห้อ ... อย่างว่าที่บ้านไม่มีแต่ม้าน่ารักมาก ๆ ขนนิ่มๆ แต่หมดไปหลายตังค์ กับเด็กแสบ 2 คนนี้ก่อนกลับแวะให้อาหารช้างกันหน่อย ไปตั้งแต่ 08.00 น กลับก็เที่ยงวันพอดีไปต่อกันที่มาบุญครอง เพราะเด็ก ๆ อยากซื้อแผ่นเกมส์ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องไปมาบุญครอง แวะทานข้าวเที่ยงที่ บาร์ บี คิว พล่าซ่า เหตุที่แวะที่นี่เพราะภูเก็ตไม่มี บ้านนอกมาก ๆ ถ่ายกับมังกรเพื่อเป็นสัญลักษณ์หลังจากนั้นก็พาคนเล็กไปนั่งรถไฟฟ้า ส่วนเรามีจุดมุ่งหมายไปจตุจักร

ถึงจตุจักรเจ้าเด็กแสบ 2 คน บ่นใหญ่เลย เพราะเค้าไม่สนุกแต่เราสนุก อยากมาซื้อต้นไม้กับบ้าน เลยได้กล้วยไม้กับโฮย่ามาชมที่บ้าน แต่ถูกเจ้าเด็กโวยวาย เลยต้องรีบกลับ

ต้นนี้ตอนซื้อดอกยังไม่บาน 120 บาท


บานแล้วสวยจนไม่อยากให้ร่วงโรย แต่ก็มีอายุของมันพญาไร้ใบ ต้นละ 80 บาท พ่อค้าให้ 2 ต้น 150 เลยเอาทั้ง 2

ไอยเรศ ร้านเดียวกัน 250 บาท มีดอก 2 ช่อ บอกพ่อค้าให้ห่อแบบดีๆ เพราะจะเอากลับต่างจังหวัด พ่อค้าที่นั่นใจดีมาก เลยลดให้เหลือ 200 แต่สำหรับคนอื่นคงต่อได้มากกว่านี้ แต่ความอยากได้ ราคาเท่าไหร่ก็เอา เพราะภูเก็ตหายากมาก ถ้ามีก็แพงกว่านี้ยิ่งต้นมีดอกแล้วด้วยไม่ต่ำกว่า 300มีโฮย่าอีก 1 ต้น สีได้ใจมากๆ หายากอีกเช่นกันใจจริงอยากไปดูโฮย่าหลายๆ สี แต่หาไม่พบ ร้านค้าก็เริ่มทยอยเก็บของ เลยเอากลับบ้านได้มาต้นเดียว แต่ก็คุ้มสำหรับการช้อปต้นไม้ในครั้งนี้
ตอนนี้ที่บ้านมีโฮย่าประมาณ 8 สี อยากสะสมไปเรื่อย ๆ ไม่ซ้ำกันแต่ที่ภูเก็ตหาซื้อยาก และตอนนี้พยายามฝึกชำกิ่งโฮย่า อยากจะเอาไว้แรกกับเพื่อน ๆ ห้องต้นไม้ ถ้าใครสนใจติดต่อได้นะค่ะ ก่อนอื่นต้องหาวิธีชำก่อน ใครพอมีความรู้ช่วยแนะนำให้ด้วยนะค่ะ วันนี้ไว้แค่นี้ชมโฮย่าสวย ๆ กันดีกว่าขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมนะค่ะCreate Date : 13 พฤษภาคม 2552
Last Update : 12 กรกฎาคม 2552 0:06:52 น.
Counter : 354 Pageviews.

0 comment
เที่ยวเมืองหลวง
ช่วงปลายเดือน เมษายน ได้ลาพักร้อนไปเที่ยวเมืองหลวง หลายปีแระที่ไม่ได้ไป คิดถึง ( เอ...คิดถึงใครกันน๊า) จริง ๆ พาแม่ไปหาหมอ แต่ครั้งนี้มีน้องชายตัวแสบสองคนตามไปด้วย แต่เค้ามีข้อแลกเปลี่ยน ต้องพาเค้าไปเที่ยว ดรีมเวิร์ล แต่เอ ! ดรีมเวิร์ลมันอยู่ไกลนี่นา แล้วถ้าไปที่นั่นก็คงไม่ได้เที่ยวไหน เลยเปลี่ยนแผนไปเขาดินวนา ใกล้กับที่พักดีกว่า เพราะส่วนใหญ่เด็กที่เข้าเมืองหลวงสิ่งแรกที่ต้องไปคือเขาดิน แต่เราเองก็ไปตั้งแต่เด็ก ๆ ครั้งนี้เลยได้เข้าสวนสัตว์อีกครั้ง ลองตามมาดูกันเลย

สองผู้ตัวแสบก่อนอื่นนั่งรถรางชมสวนสัตว์ เพราะไม่ชินกับพื้นที่ชอบมากเลยกับตัวนี้ เค้าชื่อว่า เมียร์แคทที่นี่สัตว์เยอะและกว้างมาก เดินไม่ไหวส่วนตัวนี้เราจะพบกันบ่อย ๆ สำหรับคนที่ชอบปลูกต้นไม้ เห็นแล้วสยองสองหนุ่มขอถ่ายรูปกับเจ้านี่สักหน่อยเดินผ่านมาเห็นเจ้าหมีกำลังจะจับปลา นานๆจะได้เห็นเหมือนในดิสคัพเวอร์รี่ส่วนเจ้านี่ดำผุดดำว่าย อยากเห็นหน้าชัดๆสักหน่อยโอ้โห...ตัวใหญ่มากแต่สิ่งที่เค้าอยากเล่นที่สุดคือ เรือถีบ พาดูสัตว์แต่อยากมาเล่นเรือถีบ กรรมจริง ๆมาชมกันต่อในภาค 2 นะค่ะCreate Date : 13 พฤษภาคม 2552
Last Update : 12 กรกฎาคม 2552 0:07:07 น.
Counter : 403 Pageviews.

1 comment
เที่ยวเกาะ Rang Yai Island & Koh Kai
ปีใหม่ปีนี้ได้พาแม่ไปเที่ยวทะเล ตั้งแต่ทำงานมายังไม่เคยได้ไปเที่ยวไหนเลย ปีนี้มีพี่สาวเป็นแนวร่วม เลยออกเดินทาง กันวันที่ 31 ธ.ค. 51 พักค้างคืนบนเกาะ 1 คืน แล้วต่อด้วย day trip ช่างเป็นทริปที่มีความสุขจริงๆ
ดูที่เค้าเลี้ยงหอยมุกหลังจากนั้นก็ไปเกาะไข่ให้อาหารปลา ฝูงปลามาต้อนรับหลังจากนั้นกลับขึ้นเกาะรังใหญ่ พักผ่อนตามสบาย ที่นี่มีกิจกรรมให้เล่นมากมาย อาทิ พายเรือแคนนู ขี่จักรยาน แบดมินตัน และยังมีสนามกอล์ฟให้ด้วย รับรองคุ้นเกินพิกัด


Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 12 กรกฎาคม 2552 0:07:26 น.
Counter : 173 Pageviews.

1 comment

S_SNOOPY
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้กทุกคนนะค่ะ ใครที่เข้ามาชมในบล็อกแห่งนี้ อาจมีทั้งสาระและไม่มีสาระ แต่ก็พร้อมเป็นเพื่อนกับทุกคนเสมอนะ และขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกัน

มิตรภาพไม่เคยลบเลือน แม้จะอยู่ห่างไกลกันสักเพียงไหน ถึงเวลาจะเนิ่นนานเพียงใด ความเป็นเพื่อนยังมั่นคงตลอดไป