ไม่ว่าคุณจะเหลืองหรือแดง โปรดจำไว้ว่า "คุณเป็นคนไทย" เรา...อยากเห็นคนไทย "รักกัน"

sahara1
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
http://www.jthailand.com/ www.jthailand.com
GTA VC Lan ---- GTA San Andreas Lan

 • 7 ขั้นตอนปราบเสื้อแดง

 • พรก.ฉุกเฉิน กับ เสียงปืนเมื่อค่ำคืน

 • กี้ร์ อย่ามาเหวง

 • Group Blog
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add sahara1's blog to your web]
  Links
   

   

  ประโยชน์ของน้ำมะนาว ที่คุณไม่เคยรู้ (ขำขำ)

  ประโยชน์ของน้ำมะนาว ที่คุณไม่เคยรู้  สาว 17 นางหนึ่ง ออกเที่ยวกลางคืนจนดึกดื่น เมื่อกลับถึงบ้านตอนตี 2 ด้วยสภาพเสื้อผ้ายับเยินเหมือนไปถูกรุมโทรมมา สาว 17 จึงบอกกับคุณแม่ที่รอรับลูกสาวอยู่หน้าประตูบ้านว่า

  สาว 17 : (พูดแบบอมยิ้ม) คุณแม่ขา คุณแม่ขา หนูโดนข่มขืนที่หน้าปากซอยค่ะ

  แม่ : แกรีบไปเอาน้ำมะนาวที่แม่คั้นไว้ในตู้เย็นออกมากินให้หมดแก้วเดี๋ยวนี้

  สาว 17 : (พูดเสียงอ่อนเสียงหวาน) คุณแม่ขา น้ำมะนาวป้องกันการตั้งครรภ์ได้เหรอค๊ะ

  แม่ : เปล่า !! แต่มันช่วยลดอาการหน้าระรื่นของแกได้

  ฮา
   

  Create Date : 02 พฤษภาคม 2553    
  Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 23:03:15 น.
  Counter : 484 Pageviews.  

  ข้อดีของการบริจาคเลือด

  ข้อดีทางกาย  ได้มีการตรวจเช็คสุขภาพอย่างง่ายทุกครั้งที่บริจาคเลือด เช่น ชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิตและตรวจความเข้มข้นของเลือด อีกทั้งการต้องตอบคำถามที่ขั้นตอนที่ 1 เกี่ยวกับความเสี่ยงต่างๆ ก็ช่วยกระตุ้นเตือนให้ผู้บริจาคเลือดไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัส ตับอักเสบชนิดบี, ไวรัสตับอักเสบชนิดซี, ซิฟิลิสและโรคเอดส์ หรือถึงพบว่าเป็น ก็จะได้รับจดหมายแจ้งจากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยให้ไปตรวจวินิจฉัยยืนยันและทำการรักษา ช่วยให้ได้รับการรักษา แต่เนิ่นๆ การได้รับการวินิจฉัยเร็วเป็นผลดีทำให้ลดการแพร่กระจายของโรค ลดภาวะแทรกซ้อนและลดความพิการได้
  ข้อดีทางจิตใจ ความรู้สึกว่าเป็นผู้ให้ ได้ทำทาน ได้ช่วยชีวิตคน ย่อมทำให้รู้สึกสุขใจ  ข้อดีทางสังคม  ผู้บริจาคเลือดจะได้รับเข็มที่ระลึกในการบริจาคเลือดครั้งแรกและได้รับเข็ม ที่ระลึกเมื่อบริจาคเลือดครบจำนวนครั้งตามที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติกำหนด เช่น 36 ครั้ง, 48 ครั้ง, 60 ครั้ง, 72 ครั้ง เป็นต้น รวมทั้งได้เหรียญกาชาดสมนาคุณตามที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติกำหนด และหากบริจาคเลือดครบ 100 ครั้ง ก็จะได้รับการชักชวนให้เข้าเป็นสมาชิกชมรมผู้บริจาคเลือด 100 ครั้ง และร่วมทำกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป  ข้อดีทางจิตวิญญาณ  การบริจาคโลหิตนอกจากให้ความรู้สึกดีเหมือนการให้ทานประเภทอื่นแล้ว ยังให้ความรู้สึกดีที่ได้ช่วยชีวิตผู้อื่นด้วย  ขอขอบคุณข้อมูลจาก

   

  Create Date : 02 พฤษภาคม 2553    
  Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 23:01:47 น.
  Counter : 341 Pageviews.  

  "สาวรส"ผลไม้แห่ง "ตัณหา"

  เสาวรส แปลไทยเป็นเป็นไทยได้ว่า มีรสชาติดี ไม่น่าแปลกใจที่ผลไม้ชนิดนี้จะได้รับความนิยมชมชอบ เพราะไม่ใช่แค่รสชาติดีอย่างเดียว ยังแถมคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย โดยเฉพาะมีวิตามินสูงมาก ช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณ

  เสาวรส หรือบางคนอาจเรียกว่า กะทกรกฝรั่ง มีถิ่นฐานกำเนิดอยู่ไกลถึงทวีปอเมริกาใต้ แถวๆ บราซิลโน่น จัดเป็นไม้ประเภทเถาเลื้อย ผลทรงกลม เปลือกแข็ง มีทั้งพันธุ์ที่เป็นสีม่วงและสีเหลือง เป็นผลไม้ที่ค่อนข้างมีน้ำเยอะ รสชาติออกเปรี้ยวและหอม ฝรั่งเรียกผลไม้ชนิดนี้ว่า Passionfruit หรืออาจแปลตรงๆ ได้ว่า ผลไม้แห่งตัณหา

  passion ในที่นี้มีความหมายไปในทางบวก หมายถึงความปราถนาอันแรงกล้า ของพระเยซูที่จะไถ่บาปให้แก่มวลมนุษย์ชาติ เพราะผู้ตั้งชื่อผลไม้ชนิดนี้เป็นเหล่ามิชชันนารีชาวสเปนที่ไปเผยแพร่ศาสนาในดินแดนอเมริกาใต้

  เมื่อได้เห็นดอกอันสวยงามของต้นเสาวรสเข้า เหล่ามิชชันนารีก็ให้ความหมายไปในเชิงสัญลักษณ์ทางศาสนาที่เกี่ยวข้องกับพระเยซูในยามที่โดนตรึงกางเขน นั่นคือ กลีบดอกและกลีบเลี้ยง 10 กลีบ เปรียบเสมือนสาวกทั้งสิบ เกสรเพศผู้เหมือนมงกุฎหนาม เกสรเพศผู้ 5 ตัว คือบาดแผลห้าแห่ง รวมถึงยอดเกสรเพศเมีย 3 ยอดเท่ากับตะปูที่ตอกตรึงลงไปที่มือและเท้า

  ชื่อฝรั่งนี่ช่างสูงส่งจริงๆ หนอ เสาวรสยังไม่อาจเทียบเท่าได้ อย่าว่าแต่กระทกรกเลย

  ที่มา : นิตยสารแพรว ปีที่ 31 ฉบับที่ 734
  25 มีนาคม 2553
   

  Create Date : 02 พฤษภาคม 2553    
  Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 22:59:58 น.
  Counter : 368 Pageviews.  

  ปูอัดทำจากปลา จริงมั้ย!!

  ทราบกันหรือเปล่าครับว่า ปูอัดทำมาจากปลา บางคนทราบ บางคนไม่ทราบ คำถามคือ แล้วทำไมจึงเรียกปูอัดละ วันนี้มีคำตอบครับ  ปูอัดนั้น ภาษาทางการเรียกว่า เนื้อปูเทียม การผลิตเนื้อปูเทียม เกิดจากความคิดที่ว่า ปลาที่จับได้ในปัจจุบันส่วนใหญ่มีขนาดเล็ก ถือว่าไม่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจเพราะผู้บริโภคไม่นิยมราคาจึงถูกมาก ประมาณร้อยละ ๙๐ ของปลาขนาดเล็กหรือที่เรียกว่า ปลาเป็ด จะถูกนำไปทำเป็นปลาป่นสำหรับใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารสัตว์ นับได้ว่าเป็นการใช้ทรัพยากรสัตว์น้ำอย่างไม่มีประสิทธิภาพ และแล้วบริษัทแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นก็คิดค้นนำปลาดังว่านี้มาทำเป็นเนื้อปูเทียมขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. ๒๕๑๘ ไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพในการทำประมง และมีบริษัทผลิตเนื้อปูเทียมมานานหลายปีแล้ว ปลาที่ใช้ได้แก่ ปลาทรายแดง ปลาทรายขาว ปลาตาโต ปลาดาบ ปลากะพง ฯลฯ วิธีทำเริ่มต้นจากการนำปลามาตัดหัว ควักไส้ทิ้ง ส่งเข้าเครื่องบีบเอาแต่เนื้อปลา นำปลาบดที่ได้มาผสมเครื่องปรุงจำพวกแป้ง น้ำตาล เกลือ ผงชูรส และกลิ่นปู เสร็จแล้วนำไปทำให้สุกและทำให้เนื้อปลามีลักษณะเป็นเส้นเหมือนเนื้อปูจริง ๆ จากนั้นจึงอัดเป็นแท่งยาว ๆ แล้วตกแต่งสีให้ดูเหมือนเนื้อปูจริง ๆ บางบริษัทถึงกับอัดเนื้อปูเทียมเป็นรูปก้ามปู (ที่แกะเปลือกแล้ว) ดูน่ากิน

  อย่างไรก็ตาม มีผู้บริโภคจำนวนมากคิดว่าปูอัดเป็นเนื้อปูจริง ๆ พอรู้ในภายหลังว่าทำมาจากเนื้อปลา ถึงกับเลิกกินไปเลยก็มี
   

  Create Date : 02 พฤษภาคม 2553    
  Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 22:58:03 น.
  Counter : 329 Pageviews.  

  ประโยชน์ของน้ำมะนาว ที่คุณไม่เคยรู้


  ประโยชน์ของน้ำมะนาว ที่คุณไม่เคยรู้
  สาว 17 นางหนึ่ง ออกเที่ยวกลางคืนจนดึกดื่น เมื่อกลับถึงบ้านตอนตี 2 ด้วยสภาพเสื้อผ้ายับเยินเหมือนไปถูกรุมโทรมมา สาว 17 จึงบ่นกับคุณแม่ที่รอรับลูกสาวอยู่หน้าประตูบ้านว่า

  สาว 17 : คุณแม่ขา คุณแม่ขา หนูโดนข่มขืนที่หน้าปากซอยค่ะ

  แม่ : แกรีบไปเอาน้ำมะนาวที่แม่คั้นไว้ในตู้เย็นออกมากินให้หมดแก้วเดี๋ยวนี้

  สาว 17 : (พูดเสียงอ่อนเสียงหวาน) คุณแม่ขา น้ำมะนาวป้องกันการตั้งครรภ์ได้เหรอค๊ะ

  แม่ : เปล่า !! แต่มันช่วยลดอาการหน้าระรื่นของแกได้

  ฮา
   

  Create Date : 26 เมษายน 2553    
  Last Update : 26 เมษายน 2553 22:41:13 น.
  Counter : 428 Pageviews.  

  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  
   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.