ไม่ว่าคุณจะเหลืองหรือแดง โปรดจำไว้ว่า "คุณเป็นคนไทย" เรา...อยากเห็นคนไทย "รักกัน"

sahara1
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
http://www.jthailand.com/ www.jthailand.com
GTA VC Lan ---- GTA San Andreas Lan

 • 7 ขั้นตอนปราบเสื้อแดง

 • พรก.ฉุกเฉิน กับ เสียงปืนเมื่อค่ำคืน

 • กี้ร์ อย่ามาเหวง

 • Group Blog
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add sahara1's blog to your web]
  Links
   

   
  ทหาร"ไทย"ปะทะ"เขมร"ที่ด่านช่องจอม นาน 15 นาที ยิง"ปืน-จรวดอาร์พีจี"ว่อน ชี้เหตุจากความเข้าใจผิด

  ทหาร"ไทย"ปะทะ"เขมร"ที่ด่านช่องจอม นาน 15 นาที ยิง"ปืน-จรวดอาร์พีจี"ว่อน ชี้เหตุจากความเข้าใจผิด

  ทหารไทยปะทะเขมรที่ด่านช่องจอม ชายแดน จ.สุรินทร์ นาน 15 นาที "ปืน-จรวดอาร์พีจี"ว่อน โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ผบ.ทหารพรานชี้กระทบกระทั่งระหว่างลาดตระเวณ เหตุจากการเข้าใจผิด


  เกิดเหตุทหารไทยปะทะทหารกัมพูชาบริเวณชายแดนพื้นที่ ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เมื่อเวลา 06.00น. วันที่ 17 เมษายน ทั้งนี้ ขณะที่กองร้อยทหารพรานจู่โจมที่ 2068 สามแยกช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง นั่งรถยนต์ไปซื้อเสบียงอาหารในตลาดช่องจอม เมื่อผ่านบริเวนช่องปลิงห่างช่องจอมประมาณ 500 เมตร เห็นกองร้อย ตชด.ที่ 402 ของกัมพูชา ที่หลักเขตแดนไทย - กัมพูชาที่ 13 - 14 จึงหยุดรถ ระหว่างนั้นปรากฎว่า ตชด.กัมพูชา ยิงปืนใส่ชุดทหารพรานทันที จนเกิดการยิงปะทะกันประมาณ 15 นาที ฝ่ายกัมพูชาจึงล่าถอยไป โดยเหตุปะทะกันครั้งนี้เสียงปืนและจรวดอาร์พีจี ดังไปทั่วตลาดช่องจอม


  พ.อ.อดุลย์ บุณธรรมเจริญ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 26 กล่าวว่า เมื่อต่างฝ่ายต่างลาดตระเวนตามพื้นที่แนวชายแดน ต้องมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง เป็นการเข้าใจผิดจึงยิงกันเล็กน้อย เมื่อไทย-กัมพูชา ทำเข้าความใจกันแล้วเหตุการณ์ก็คลี่คลาย


  นายวิเชียร ชวลิต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ได้รับรายงานเหตุปะทะแล้ว รู้สึกโล่งอกที่ไม่มีฝ่ายใดบาดเจ็บ ทั้งนี้เป็นเหตุเข้าใจผิด และไม่เกี่ยวกับข่าวความเคลื่อนไหวของนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.) ที่จะนำคณะไปยังบริเวณปราสาทตาเมือน อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ในวันที่ 1-3 พฤษภาคมนี้


  วันเดียวกัน สำนักข่าวเอพีและเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุปะทะกันระหว่างทหารไทยและกัมพูชาที่บริเวณชายแดนสองประเทศ โดยทั้งไทยและกัมพูชาต่างกล่าวหาอีกฝ่ายว่าเป็นฝ่ายยั่วยุให้เกิดการปะทะครั้งนี้ นายเพชร โสคิน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรเมียนเจยของกัมพูชา ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ใกล้กับจุดผ่านแดนโอเสม็ด ที่เกิดเหตุปะทะกันขึ้นระบุว่า ทหารไทยเป็นฝ่ายเปิดฉากยิง หลังจากที่ทหารกัมพูชาไม่สนใจข้อเรียกร้องของฝ่ายไทยที่ต้องการให้ทหารกัมพูชาย้าย ที่ตั้งให้ลึกเข้าไปในฝั่งกัมพูชามากขึ้น และเมื่อทหารไทยกลับเข้าไปในฝั่งไทยแล้วก็เปิดฉากยิงอีกครั้ง ทำให้ทหารกัมพูชาต้องยิงตอบโต้ โดยระหว่างการยิงโต้ซึ่งกินเวลาราว 15 นาที ทหารกัมพูชาใช้ทั้งปืนกล ปืนไรเฟิล และจรวด


  ขณะที่นายชุ่ม โสเจี๊ยด โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา กล่าวว่า ระหว่างที่ทหารกัมพูชาลาดตระเวนตามแนวชายแดนได้มีทหารไทยเป็นฝ่ายเปิดฉากโจมตีก่อนทำให้ทหารกัมพูชาต้องยิงโต้ ขณะที่นายพลเจีย ดารา ผู้บัญชาการทหารกัมพูชา กล่าวว่า ผู้บังคับการทหารสองฝั่งได้หารือกันและตกลงให้มีการหยุดยิง ด้านแหล่งข่าวจากกองทัพไทยซึ่งไม่เปิดเผยชื่อยืนยันเพียงว่ามีการปะทะกันจริง แต่เกิดจากความเข้าใจผิด และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

  ที่มา //www.matichon.co.th


  Create Date : 17 เมษายน 2553
  Last Update : 17 เมษายน 2553 21:28:50 น. 0 comments
  Counter : 462 Pageviews.

  ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
  Comment :
    *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
   
   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.