ไม่ว่าคุณจะเหลืองหรือแดง โปรดจำไว้ว่า "คุณเป็นคนไทย" เรา...อยากเห็นคนไทย "รักกัน"

sahara1
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
http://www.jthailand.com/ www.jthailand.com
GTA VC Lan ---- GTA San Andreas Lan

 • 7 ขั้นตอนปราบเสื้อแดง

 • พรก.ฉุกเฉิน กับ เสียงปืนเมื่อค่ำคืน

 • กี้ร์ อย่ามาเหวง

 • Group Blog
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add sahara1's blog to your web]
  Links
   

   
  บ้านพักอุทยาน5ดาว

  บ้านพักอุทยาน5ดาว

  จ่อปรับเท่าโรงแรมค่าเช่าวันละ3-5หมื่น

  "จตุพร บุรุษพัฒน์" เจ้ากรมอุทยานแห่งชาติฯไอเดียกระฉูด ผุดแผนบ้านพักหรูระดับ 5 ดาว ค่าเช่าแพงระยับวันละ 3-5หมื่นบาท ในอุทยานแห่งชาติ พนักงานที่ใช้เป็นเจ้าหน้าที่อุทยานฯทั้งหมด เชื่อแข่งขันกับที่พักหรูของเอกชนได้แน่ เริ่มนำร่อง 4 อุทยานฯชื่อดัง "เขาใหญ่-อินทนนท์-ตะรุเตา-แก่งกระจาน" เปิดปลายปีนี้ แถมตีกันพวกชอบเบ่ง ไม่มีลดแลกแจกแถมแม้แต่บาทเดียว ไม่ว่าจะเป็นระดับ "รัฐมนตรี" หรือ "อธิบดี" ขายราคาเดียวกันหมด ถ้าประสบความสำเร็จจะผุดเพิ่มอีก ในพื้นที่อุทยานฯอื่นที่มีอยู่ทั่วประเทศ

  เมื่อวันที่ 13 เม.ย. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรม อุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กรมอุทยานฯมีโครงการปรับปรุงบ้านพักที่มีอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา อุทยานแห่งชาติอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล และอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ให้เป็นบ้านพักทันสมัย เทียบเท่า โรงแรมระดับ 5 ดาว โดยเน้นการให้บริการ สำหรับเรื่องทิวทัศน์และบรรยากาศรอบบ้านพักไม่ต้องห่วง เนื่องจากบ้านพักอยู่ในพื้นที่พิเศษ สวยงาม และในอุทยานแห่งชาติ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้ เมฆหมอก สวยงามตามฤดูกาล อยู่แล้ว ผู้เข้าพักจะได้รับบริการและความประทับใจไม่แพ้ ที่พักระดับ 5 ดาวของเอกชนเลย นอกจากนี้ จะจัดรถอำนวย ความสะดวกรับส่งถึงท่ารถหรือสนามบินด้วย

  อธิบดีกรมอุทยานฯกล่าวต่อไปว่า เบื้องต้นที่พักระดับ 5 ดาว จะมีเพียง 1 หลัง ต่ออุทยานแห่งชาตินำร่อง 1 แห่งเท่านั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างส่งเจ้าหน้าที่ไปอบรมการให้บริการ ปรับปรุงบ้านพักและภูมิทัศน์รอบๆ การ ดำเนินการดังกล่าวจะใช้บุคลากรของกรมอุทยานฯทั้งหมด ไม่มีเอกชนหรือคนนอกมาเกี่ยวข้อง สำหรับข้อกำหนดการเปิดบ้านพักระดับ 5 ดาวที่สำคัญคือ ห้ามพักฟรีไม่ว่าจะเป็นใคร ทั้งรัฐมนตรี อธิบดี จะต้องจ่ายค่าเข้าพักเท่า เทียมกันหมด คาดว่าราคาค่าที่พักจะเพิ่มขึ้นจากบ้านพักทั่วไปประมาณ 100-200 เท่า หรือประมาณคืนละ 30,000-50,000 บาท คาดว่าสามารถเปิดตัวโครงการได้ประมาณปลายปี 2553

  "การปรับปรุงบ้านพักเดิมให้มีระดับ 5 ดาว เพราะ ต้องการชี้ให้เห็นว่า อุทยานฯของประเทศไทยมีศักยภาพที่จะให้บริการนักท่องเที่ยวที่หลากหลายได้ ขณะที่การ บริการด้านอื่นยังเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักทั่วไป เต็นท์ที่พักสำหรับคนชอบผจญภัย นอกจากนี้ จะปรับปรุงเรื่องจำนวนห้องน้ำ ที่อาบน้ำ เพิ่มความสะอาด และปริมาณ ให้เพียงพอกับนักท่องเที่ยว รวมทั้งการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อุทยานฯที่จะมีอย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย" นายจตุพรกล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในส่วนอุทยานฯอื่น นอก เหนือจาก 4 แห่งนำร่องที่ดำเนินการอยู่ ต้องดูการตอบรับ ก่อนว่าดีหรือไม่ ปัจจุบันกรมอุทยานฯมีบ้านพักระดับวีไอพีในอุทยานฯทั่วประเทศ ได้รับความนิยมของนักท่อง เที่ยวอาทิ ดอยอินทนนท์มีบ้านพักวีไอพี 16 หลัง ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,500-8,000 บาท เช่น บ้านอินทนนท์ 201 มีห้องนอน 5 ห้อง ห้องน้ำ 3 ห้อง ราคา 8,000 บาท ส่วนที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีบ้านพักวีไอพี 7 หลัง เฉลี่ยราคาหลังละ 1,200-4,000 บาท


  ที่มา //www.thairath.co.th/today/view/76688


  Create Date : 14 เมษายน 2553
  Last Update : 14 เมษายน 2553 22:28:24 น. 1 comments
  Counter : 543 Pageviews.

   
  แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม


  โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:4:12:59 น.  

  ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
  Comment :
    *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
   
   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.