ไม่ว่าคุณจะเหลืองหรือแดง โปรดจำไว้ว่า "คุณเป็นคนไทย" เรา...อยากเห็นคนไทย "รักกัน"

sahara1
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
http://www.jthailand.com/ www.jthailand.com
GTA VC Lan ---- GTA San Andreas Lan

 • 7 ขั้นตอนปราบเสื้อแดง

 • พรก.ฉุกเฉิน กับ เสียงปืนเมื่อค่ำคืน

 • กี้ร์ อย่ามาเหวง

 • Group Blog
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add sahara1's blog to your web]
  Links
   

   
  แถลงการณ์ ฉบับที่ 8/2553 พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

  แถลงการณ์ ฉบับที่ 8/2553
  พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
  เรื่อง เตรียมพร้อมทำหน้าที่พลเมืองพิทักษ์รักษาชาติและราชบัลลังก์

  จากการประชุมตัวแทนพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั่วประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2553 ณ อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต เรื่อง “ฝ่าวิกฤตการเมืองไทย ปฏิรูปใหญ่อย่างรอบด้าน” นั้นแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้วิเคราะห์ประเมินสถานการณ์แล้ว มีมติดังต่อไปนี้

  1. เราขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับครอบครัวของทหารหาญ และเหยื่อประชาชนคนเสื้อแดงที่ต้องบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากในเหตุการณ์คืนวันที่ 10 เมษายน 2553 และเราขอประณามกลุ่มผู้ก่อการร้ายของระบอบทักษิณที่หวังจะสร้างสถานการณ์ทำให้เกิดความรุนแรงระหว่างทหารและผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงเพื่อใช้เป็นเครื่องมือล้มล้างรัฐบาลแต่เพียงอย่างเดียว ถือเป็นการกระทำที่อำมหิต โหดเหี้ยม เลวทราม และต่ำช้าที่สุด

  2. รัฐบาลจะต้องบังคับใช้กฎหมายจัดการกับขบวนการก่อการร้ายของระบอบทักษิณอย่างเคร่งครัดและเต็มประสิทธิภาพขั้นเด็ดขาดโดยทันที และภายใน 7 วัน หากรัฐบาลยังไม่ดำเนินการใดๆ จนส่งผลทำให้เกิดความสุ่มเสี่ยงและเป็นอันตรายต่อชาติและราชบัลลังก์ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะทำหน้าที่พลเมืองตามรัฐธรรมนูญในการพิทักษ์รักษาชาติและราชบัลลังก์ทันที

  3. ตามแถลงการณ์ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยฉบับที่ 7/2553 ลงวันที่ 8 เมษายน 2553 ได้ประกาศเอาไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นโดยการทำงาน 3 ประสานภายใต้การนำของนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ชุมนุมคนเสื้อแดง นักการเมืองในระบอบทักษิณ และกองกำลังติดอาวุธ เมื่อเหตุการณ์ในวันที่ 10 เมษายน 2553 ได้เกิดขึ้นตามที่ได้ประกาศเตือนเอาไว้แล้ว ย่อมเป็นการยืนยันข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่งว่ากลุ่มการก่อการร้ายที่สังหารทหารและประชาชนนั้น อยู่ในขบวนการเดียวกันของระบอบทักษิณเป็นที่ประจักษ์อย่างชัดเจน

  ดังนั้น เราจึงขอเรียกร้องต่อแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงให้เห็นแก่ชีวิตและเลือดเนื้อของประชาชนคนเสื้อแดง หยุดนำศพของประชาชนคนเสื้อแดงที่ถูกสังหารโดยผู้ก่อการร้ายของระบอบทักษิณมาเป็นเครื่องสังเวยสร้างกระแสความเกลียดชัง คั่งแค้น เพียงเพื่อเอาชนะล้มล้างรัฐบาลด้วยวิธีสกปรกเพียงอย่างเดียว

  ขอให้ยุติโฆษณาชวนเชื่อนำชีวิตประชาชนผู้บริสุทธิ์มาเป็นเหยื่อในการเป็นโล่มนุษย์ให้กับผู้ก่อการร้ายและแกนนำคนเสื้อแดง และขอให้แกนนำคนเสื้อแดงแสดงจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบด้วยการประกาศสลายการชุมนุมเพื่อรักษาชีวิตและเลือดเนื้อประชาชนผู้ชุมนุมและแกนนำคนเสื้อแดงซึ่งเป็นพวกเดียวกันเองมิให้ตกเป็นเหยื่อสังหารของผู้ก่อการร้ายของระบอบทักษิณต่อไป

  4. เราขอให้ประชาชนผู้ชุมนุม ผู้สนับสนุน ตลอดจนแนวร่วมหรือแกนนำคนเสื้อแดงที่หลงผิด ซึ่งได้ทราบข้อเท็จจริงแล้วว่ามีขบวนการก่อการร้ายสังหารประชาชนเพื่อใช้ศพทหารและประชาชนคนเสื้อแดงเป็นเครื่องมือล้มรัฐบาล ได้ถอนตัวออกจากการสนับสนุนหรือเข้าร่วมกับขบวนการก่อการร้ายของระบอบทักษิณโดยทันที

  5.ในระหว่างนี้ประชาชนที่เป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทุกพื้นที่และทุกจังหวัดสามารถใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายเข้าร่วมกิจกรรมกับพลเมืองอื่นๆเพื่อต่อต้านขบวนการก่อการร้ายของระบอบทักษิณได้อย่างเต็มที่ และขอให้พี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่าช่วยกันประชาสัมพันธ์ในทุกมิติเพื่อเตือนให้ประชาชนและกลุ่มคนเสื้อแดงอย่าได้เข้าร่วมกับขบวนการก่อการร้ายที่ใช้วิธีการสกปรกโดยการใช้ชีวิตประชาชนผู้ชุมนุมเป็นเครื่องสังเวยต่อไป

  6.ผู้ชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วนได้หลงผิดเข้ามาในที่ชุมนุมเพราะไม่ได้รับความเป็นธรรมทาง การเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ดังนั้นแนวทางในการแก้ไขปัญหาครั้งนี้รัฐบาลจะต้องแสดงความจริงใจเป็นเจ้าภาพเปิดโอกาสให้ประชาชนทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วมเพื่อปฏิบัติการปฏิรูปประเทศไทยทั้งในด้านเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม ให้สำเร็จเป็นรูปธรรมโดยทันที

  ด้วยจิตคารวะ
  พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
  วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2553  Create Date : 18 เมษายน 2553
  Last Update : 18 เมษายน 2553 18:05:22 น. 0 comments
  Counter : 265 Pageviews.

  ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
  Comment :
    *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
   
   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.