ติดตาม twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กด

ฮือฮา! พวงหรีดพัดลมทะลักงานศพ กว่า 300 เครื่อง

ฮือฮา! พวงหรีดพัดลมทะลักงานศพ กว่า 300 เครื่อง

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

นครราชสีมา บ่ายวันนี้ (7 พ.ค. 57) วัดสุทธจินดาวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ นางอุไร ไชยศิริ อายุ 88 ปี ซึ่งเป็นมารดาของ ที่ปรึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หรือ มทส. ที่ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา ด้วยโรคชรา ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความเศร้าโศก แต่สิ่งที่สะดุดตาของผู้ที่มาร่วมงาน ก็คือ พัดลมขนาดต่างๆ จำนวน 300 เครื่อง ที่วางอยู่เต็นท์หน้าศาลาและภายในศาลาสวดพระอภิธรรมศพ ซึ่งพัดลมทั้งหมด เป็นพัดลมที่ผู้มาร่วมงานนำมามอบให้แทนพวงหรีด โดยแนวคิดการขอรับพัดลมแทนพวงหรีด เป็นของลูกชายของผู้เสียชีวิต คือ นายแพทย์กวี ไชยศิริ ที่ปรึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่เล็งเห็นความจำเป็นในการใช้งาน จึงคิดว่า พัดลมสามารถใช้ประโยชน์ได้ อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ต่างจากพวงหรีดดอกไม้สด ที่เมื่อเวลาผ่านไปดอกไม้ก็จะแห้งเหี่ยวเฉา และมีกลิ่นเหม็น สุดท้ายก็ต้องนำไปทิ้งโดยไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้
Create Date : 07 พฤษภาคม 2557
Last Update : 7 พฤษภาคม 2557 23:04:20 น. 1 comments
Counter : 3855 Pageviews.  

 
เป็นไอเดียที่ดีมากคะ การนำพัดลมมาใช้แทนพวงหรีดดอกไม้สด ซึ่งเราว่าดีเลยนะ เมื่อก่อนนี่ไม่มีอะไรแบบนี้เลยนะ มีแต่พวงหรีดดอกไม้กับพวงหรีดผ้า เดียวนี้พวงหรีดแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นมาเยอะเลย ซึ่งเมื่อเดือนก่อน เราก็เพิ่งไปร่วมงานศพยายเพื่อนที่ต่างจังหวัดมา ร้านพวงหรีด https://goo.gl/tbRmE3 ที่เราใช้บริการอยู่เป็นประจำๆ ก็แนะให้ลองนำพวงหรีดพัดลมไปมอบดู เราก็ว่าเออดีเหมือนกัน ราคาก็ไม่แรง พอรับได้ เผลอๆ ถูกกว่าพวงหรีดดอกไม้อีก พอเราไปมอบให้แม่เพื่อนๆ ยิ้มคะ และแปลกใจนิดหนึ่ง หรืออาจจะเป็นเพราะต่างจังหวัดด้วยรึเปล่าด้วยก็ไม่รู้ แต่เขาก็บอกว่าดีนะ ใช้ประโยชน์ได้ บริจาคได้ ทำบูญได้


โดย: สมาชิกหมายเลข 3963965 วันที่: 7 สิงหาคม 2560 เวลา:11:07:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tukdee
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 51 คน [?]


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


[Add tukdee's blog to your web]