ไปเที่ยวสิงคโปร์กันค่า ภาค 2
วันที่ 3-6 มีนาคม (ภาคนี้เดี๋ยวแม่น้องหยกเล่าแทนนะคะ)

ก็ไม่ได้ไปไหนกันมากเนื่องจากอยู่กันสองคนแม่ลูก ป๊าไปอบรม
วันที่ 3 แม่กะว่ากินข้าวแล้วพาหยกไปเดินเลยจะได้ไม่เบื่อ หลังจากกินอาหารเช้าที่โรงแรม แม่ก็เลยคิดว่าลองเดินไปมุตตาฟาอีกที คราวที่แล้วไปไม่ค่อยได้ถ่ายรูประหว่างทาง เพราะมีฝนด้วย เช้านี้อากาศใช้ได้ ก็เลยไปกัน แม่เดินเอานะคะ 800 เมตร จากโรงแรม ก็ไกลพอควรแต่ก็เดินเพลินๆถ่ายรูปวัดแขกมานิดหน่อยจากนั้นก็เดินไปถึงห้าง เพิ่งรู้ว่าเมื่อวานก่อนเดินผิดห้าง มุตตาฟาของเยอะมาก ห้างที่ไปเดินอยู่ด้านหน้าชื่อซารางกูร ก็เดินเล่นดูนู่นนี่ เดินทุกชั้น ทุกแผนก มีแผนกนึงไม่ได้เดิน เพราะยกรถเข็นข้ามไปลำบาก พอเที่ยงแม่เริ่มหิวก็เลยเดินกลับเข้าที่พัก รอป๊ากลับมาตอนเย็นค่อยไปเที่ยวกันต่อ เย็นนี้เราไปเดินเล่น China Town กัน เจอร้านอาหารถูกใจ ราคาไม่แพง น้องหยกหมำได้เยอะเลย ถูกใจป๊ากับแม่มาก 8 เหรียญ อิ่มทั้งพ่อแม่ลูกวันนี้มาดึกแล้วร้านรวงที่ China Town ก็ปิดหมด แม่กับป๊าก็เลยชวนกันกลับไปพักผ่อนที่โรงแรม

เช้าวันที่ 4 มีนาคม
ป๊าชวนแม่ลงไปกินข้าวด้วย เอ๊าไปก็ได้ แต่จริงๆ ขี้เกียจตื่น แล้วพอกินเสร็จป๊าไปอบรม เจ้าหยกไม่ยอมเข้าห้อง เลยพาไปดาดฟ้า มีสระว่ายน้ำ พาหยกไปเดินเล่นดูหน่อย เดินไปมาเล่นไปมา หยกบุ๋งลงไปในน้ำ ก็เลยต้องพาไปอาบน้ำที่ห้อง อาบเสร็จก็พาไปเดินเล่นกันหน่อย เดี๋ยวจะเบื่อ เปิดแผนที่เห็นมีสองสามห้างทางขวามือของโรงแรม ก็เลยเดินไป ห้างส่วนใหญ่ก็ไม่มีไรมาก เหมือนๆ บ้านเรา เดินไปถึง YMCA แล้วก็เจอฝนก็เลยกลับเข้าห้องพักผ่อน เอาหยกนอน แม่ก็หลับไปด้วย
เย็นนี้ป๊าชวนไปเดินหา DFS(Duty Free Shop) อยู่ถนนออร์ชาร์ด พอไปดูของราคาแพงมาก ซื้อไม่ลง ถ้าไม่แพงก็ไม่ถูกใจ เดินเสร็จชวนกันไปกินข้าวที่ Food Court ของห้าง Takashimaya
เจอแม่ค้าพูดไทยได้นิดหน่อย เลยอุดหนุน เกี๊ยว กับข้าวหน้าเป็ดซะอิ่มแปร้ไปเลย ไม่ได้อะไรแถวนี้อีกแล้ว สงสัยซื้อของแพงไม่เป็นอ่ะ แม่น้องหยกอ่ะ กลับไปพักผ่อนที่ห้องกันดีกว่าเน๊าะ

วันที่ 5 มีนาคม
เช้านี้ไม่เอาดีกว่าไม่ตื่นพร้อมป๊า เดี๋ยวไม่มีที่พาหยกไปเดิน ก็เลยตื่นสายเหมือนเดิม ว่าแต่ไปไหนกันดี ตัดสินใจ ไปเส้นทางที่เดินไป Sim Lim Square จะมีห้างอยู่ห้างนึง แล้วก็มี Art School ไปเดินดูหน่อยซิ

อืม มีห้องเป็นกระจกทั้งอาคารเลย พาหยกไปดูเค้าซ้อมเต้นกัน หยกเพลิดเพลินทำมือทำไม้ตามพี่ๆ เค้าด้วย ดีหน่อย แม่จะได้พักผ่อน อิอิ
เดินที่ Art เสร็จก็ข้ามไปเดินอีกฝั่งมีศูนย์อาหาร ข้างบนเป็น Super ไปเดินๆ ดู แหมอุตส่าห์ไปซื้อน้ำตั้งไกล ที่คาร์ฟูร์ ณ สถานี Dhoby ghaut โน่น ที่ใกล้บ้านแค่นี้ก็มี เง้อ
เจอเด็กจีนมาชวนเจ้าหยกเล่น ก็ปล่อยให้วิ่งเล่นกันพักใหญ่ แล้วก็ลงไปซื้อข้าว+ต้มปลา (ข้าวสวยกับปลาต้มยำ แต่ไม่ใส่พริก) เอากลับไปกินที่โรงแรม พักผ่อนรอเย็นนี้ ป๊าบอกจะชวนไปซื้อของฝากที่มุตตาฟา
ไปมาได้ของเพียบ ของที่กงฝากซื้อ(น้ำมันปลา) ถูกกว่าที่ DFS ที่ DFS 3 ขวด 38 เหรียญที่นี่ขวดละ 11 เหรียญ ช็อคโกแล็ตก็เพียบซื้อฝากคนโน้นคนนี้ ถูกจริงๆ ของที่นี่ (วันกลับไปดูที่สนามบิน แพงกว่าเกือบสองเท่า) ขนกลับโรงแรม ไปแพ็คของ

วันที่ 6 มีนาคม
ตอนแรก ป๊าจะให้แม่หอบลูกกับกระเป๋าไปสนามบินขึ้น Taxi ไปสนามบินก่อน แล้วป๊าจะตามไปจากที่อบรม แล้วโรงแรมให้เช็คเอ๊าท์ 12:00 น. ก็เลยต้องวางแผนกันหน่อย
แม่ตื่นสายวันนี้ กะว่าซักสิบเอ็ดโมงค่อยออก กินข้าวสิบโมงครึ่ง เข้าห้องเอาของแล้วก็ออก ว่าแต่จะไปไหนกันดี ไปเก็บบรรยากาศกันหน่อยเน๊าะ ที่แรก Clark Quaey ไปเดินถ่ายรูป


เดินเท่าไหร่ หยกก็ยังไม่ง่วง พาเข้าห้องน้ำด้วยดีกว่า ห้องน้ำที่นี่ดี มีพาลูกเล็กเข้าไปได้ด้วย มีที่ให้นั่ง มีเบลท์รัดด้วยดีจัง


เดินซักพัก ลงไปด้านล่างดีกว่ามีไรน่าสนใจมั๊ย มีเก้าอี้ ลองพาหยกไปดูดีกว่า


ซักพักมีพี่น้องสองคนมาชวนหยกเล่นด้วย ก็ดีแม่ได้พักอีกหน่อย พอซักพัก แม่ชักหิวก็เลยลงไป B2 มี Food Court แต่เห็นราคาละ ไม่เอาดีกว่า ตัดสินใจไป China Town เผื่อมีของกินราคาถูก อร่อย ก็เลยได้หมี่กับกับสองอย่างสองเหรียญกว่ามากิน ก็โอเค พอไหว ซักพักหยกง่วงก็เลยเข็นรถพาเดิน ก็หลับไป แม่ก็เลยได้เดินดู Shopping ดูโน่นนี่ซักพัก แม่ก็เห็นเวลาน่าจะกลับที่พักได้แล้วประมาณบ่ายสองเกือบบ่ายสาม หยกขึ้นรถไฟฟ้าเสร็จก็หลับ แม่ไม่อยากไปรอที่เคาน์เตอร์โรงแรมนาน ก็เลยให้หยกหลับอยู่แถวสถานีรถไฟใต้ดิน พอหยกตื่น ก็ไปโรงแรมกัน อ้าว ไมป๊ามาอยู่นี่ ปรากฎป๊าเลิกอบรมตั้งแต่เกือบเที่ยง มารอแม่ตั้งนานและ ว๊า ไม่รู้นี่นา ไม่เป็นไร เรียกแท๊กซี่ไปสนามบินกันดีกว่า รอตั้งนาน กว่าจะได้รถ คนขับบอกเป็นป้ายรถเมล์เค้าไม่ให้จอด ถึงว่าสิเน๊าะ
ถึงสนามบิน เอากระเป๋าโหลดก็ไปหาไรกินกัน ป๊ากับแม่หิวแล้วก็เลยกินเบอร์เกอร์คิงส์ เอทำไมมันเล็กลงหนอ แต่ก่อนว่ามันใหญ่กว่านี้นะ ซักพักชวนกันไปช้อป Duty Free ของที่นี่ก็แพงซะส่วนใหญ่ แต่ก็ได้ของเล่นหยกกับกระเป๋าแม่มา ป๊าไม่ได้ของอีกแล้ว ไม่เป็นไรนะป๊า ไม่ต้องน้อยใจ หม่ำช้อกโกแล็ตไปก่อนเน๊าะ
ขึ้นลงเครื่องรอบนี้หยกสนุกสนานกับของเล่น แล้วก็มีฟอร์มขอเข้าห้องน้ำ จะไปเล่นในห้องน้ำ โดยการจับก้นแล้วทำท่าปวดอึ๊ตลอด จนตอนหลังแม่รู้แกว บอกไม่ไปอ่ะ ให้ป๊าพาไป สุดท้ายก็เสร็จเจ้าหยกอยู่ดีหล่ะ ถึงเมืองไทยสองทุ่มกว่า รอกระเป๋า อีกครึ่งชม.
ทริปนี้ ป๊า แม่ หยก มีความสุขมาก เราได้เที่ยวต่างประเทศเป็นครั้งแรก แล้วก็ไปทั้งครอบครัว เป็นอะไรที่ประทับใจ ได้เจออะไรใหม่ๆ น้องหยกก็ไม่งอแง งี่เง่าให้แม่กับป๊าไม่สบายใจ ไว้มีโอกาสไปกันอีกเน๊าะหยกเน๊าะ

ขอบคุณที่ตามอ่านนะคะ ไว้ไปเที่ยวไหนจะมาเล่าให้ฟังใหม่นะคะ จบทริปนี้แล้วค่าCreate Date : 14 มีนาคม 2551
Last Update : 2 สิงหาคม 2554 16:11:10 น.
Counter : 151 Pageviews.

3 comments
  
พี่นุชเก่งจังคะ ไปกับหยก 2 คนได้ ของนุ้ยแค่ในไทยยังไม่อยากไปไหนกันเอง 2 คนเลยอ่ะคะ กลัวๆๆๆ

ดีจังนะคะได้มีโอกาสไปเปิดหูเปิดตา นุ้ยไม่ได้ไปเที่ยวแบบนี้นานแล้วเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสก็อยากจะพานีน่าไปบ้างคะ แล้วถ้าไปจะมาขอถามจ้อมูลมั่งนะค่า
โดย: นุ้ย+นีน่า IP: 58.9.55.87 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:10:10:08 น.
  
หยก เที่ยวสนุกจัง แม่-ลูกไปเที่ยวกัน 2 คนด้วย ห้องน้ำที่เข้า หยกคงได้กลิ่นอะไรแปลกๆแน่เลย ทำหน้าซะเหม็นขนาดนั้น 55 มีภาคต่อไปไหมเนี่ย
โดย: แก้มเองจ้า IP: 58.137.127.1 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:11:11:46 น.
  
หยก คราวหน้าไปอีกก็พาวิณทัวร์ด้วยนะ
โดย: วิณ+แม่กุ้ง IP: 124.120.175.70 วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:11:33:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

momyokmook
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]