Group Blog
 
All blogs
 
NARS

หมูแพนด้าหายไปนาน แทบจะถูกลืมหายไปจากสารบบเวบ แม้แต่พันทิปก็ได้แต่แอบด้อมๆมองๆ ประดุจหมีแพนด้าหาคู่หลังต้นยูคาลิปตัส ยังไงยังงั้น


...นานทีค่อยลอกอินเข้ามาคุย บลอกก็เช่นกัน เว่นเว้อกับงานการที่เพิ่งได้อยู่เป็นนาน ตอนนี้เริ่มว่าง ใช้เวลาทำงานในการอัพบลอก...ช่างเป็นช่วงเวลาที่เหมาะเจาะจริงเชียว ให้ตายเถอะ!


เท้าความถึงผิวหน้าของหมูแพนด้าก่อน ว่าสภาพหนังหน้าสามวันดีสี่วันศพ เป็นอะไรของมันก็ไม่รู้..ย่อมเห็นได้ว่า สัตว์โลกไม่เที่ยง ย่อมไปสู่การไม่ดำรงสภาพดังเดิม


บางวันหน้าเหียกของหมูแพนด้าบังเกิดขึ้นในคราวออกงาน พบธารกำนันประชาชี ความเป็นผีก็ดำรงขึ้นทันใด ไหนสิวจะขึ้น หน้าจะหมอง วันไหนตื่นเต้นนอนไม่หลับตาเป็นแพนด้า ...นี่คือปัญหาที่ต้องแก้ให้ตก


เดินเชิดๆตามห้างสรรพสินค้าสุดเก๋...ห้างพาต้าไดมารู...เอ๊ย พารากอน เจอแบรนด์เก๋ ก็เกิด love at first site โดยฉับพลัน สัญญาว่ามีตังค์ต้องซื้อให้ได้ จากนั้นการทำงานเก็บเงินเพื่อเครื่องสำอางจึงบังเกิดอย่างรุนแรง


จะหาว่าหมูแพนด้าบ้าก็ว่าเหอะ ส่วนตัวเป็นคนบ้าแบรนด์--loyalty--ชอบใช้อะไรเป็นชุดๆ ยี่ห้อเดียวกัน เพราะมีความรู้สึกว่า เคมีมั้นตรงกัน ใช้อันนั้นอย่าง อันนี้อย่าง ไม่ใช่นิสัยหมูแพนด้า...หมูแพนด้าไม่มั่ว


ดังนี้ ขอแนะนำ NARS แบรนด์เครื่องสำอางค์เก๋ๆ ให้เป็นที่รู้จัก และแชร์ประสบการณ์การใช้กันนะ

มีโอกาสไปเหยียบแผ่นดินอเมริกาเป็นหนที่สอง จึงวางแผนเสร็จสรรพว่าร้านsephora อยู่ไหน ฉันจะไปหา พอเจอปุ๊บ กระโดดเข้าใส่อย่างไม่ลังเล ข้อดีของsephoraคือ BAไม่จู้จี้ แถมยิ้มแย้มอย่างไม่ถือตัว บอกว่าไม่ก็คือไม่ ขอให้ช่วยแนะนำก็เต็มใจ เอาโล่ไปเลยจ๊ะ


Make up primer with SPF 20 PA++ $33

สัมผัสของmake up base ตัวนี้ เป็นเหมือน emultion ออกไปค่อนข้างเหลวคล้ายน้ำนม แต่ก็ไม่เป็นอย่างนมสักทีเดียว สีขาว วาว ไม่ใช่glitter อันเป้ง เห็นชัดๆ แต่ มันวิบวับ เนื้อวาว พอทาบนผิวหน้า เหมือนเอาฟิล์มเคลือบเลย

เทคนิคการใช้ make up base ตัวนี้ของหมูแพนด้า ส่วนตัวจริงๆ จะผสมกับรองพื้น โดยเน้น baseมากกว่ารองพื้น แต่ถ้าทาเดี่ยวๆ จะทางเป็นเฉพาะจุดที่ต้องการเน้นความกระจ่างใส เช่น ดั้งจมูก โหนกแก้ม หน้าผาก และคาง เบลนบางๆ เพราะถ้าหนักมือทีไร หน้าเทาทุกที แถมหน้ามันเยิ้มต่างหาก ทำอะไรต้องใช้หลัก น้อย...แต่ได้มาก


Oil-free foundation : Fiji :: shade light-medium complexions, with golden yellow undertones $41

รองพื้นรุจีใจ อาจเป็นความผิดของหมูแพนด้าที่ไม่ชอบคุยกับ BA ทำให้เลือกสีมาแปร่งๆ ดูคล้ำกว่าสีผิวจริงเสียอีก ลองที่หลังมือก็เนียนกลืนไปกับผิว แต่พอโดนหนังหน้า มันไม่ใช่อ่ะ

รอยดำจากแผลสิว ก็ไม่ปกปิด ไม่คุมมัน พอทาบนผิวหน้า ตอนแรกสีเพี้ยน พอทิ้งไว้สักพักจะเซตตัวกับผิวหน้าค่อนข้างดี ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ก็อย่างว่า ที่สีมันผิด พักหลังเลยเอามาทำเป็นคอนซิลเลอร์...workมาก!


Powder foundation : Fiji :: shade light-medium complexions, with golden undertones ฿1300

จริงๆแล้ว ฝากเพื่อนซื้อตัวนี้ที่เมืองไทยตอนงาน sale ที่ตึก shisedo อย่างที่บอกว่าพลาดกับสี fiji เซ็งอย่างแรง

เรื่องความเนียนใช้ได้เลยทีเดียว แต่อย่างว่า ไม่ปกปิด ไม่คุมมัน ข้อดีมีอยู่อย่างคือฟองน้ำที่ติดมากับตลับนิ่มมากที่สุดในโลก ไม่ได้โม้นะ นิ้มเหมือนหยิบเต้าหู้ไข่ตรานางพยาบาลมาแตะๆบนหน้าเลย


Pressed powder : Flesh :: shade Complement fair pink tones or to correct yollw tones $29

ตลับนี้ซื้อที่ sephora เลือกสีอ่อน เพื่อที่จะช่วยเบรกสีของรองพื้นที่ค่อนข้างเข้มกว่าสีผิวจริง

เนื้อแป้งเบามาก เหมือนไม่ติดฟองน้ำ ไม่ติดแปรงเท่าไหร่ เอามาช่วยเบรกสีรองพื้นได้พอประมาณ


Blush : Deep throat :: shade Peach with shimmer $25

บลัชเก๋ๆ ที่หมูแพนด้ากล้าให้โล่ในความแข็งแกร่งทนทาน แทบไม่สึกไม่หรอ แตะนิดเดียวก็เห็นสีแล้ว เป็นสีชมพูอมส้มเล็กน้อย shimmerอีกนิด การลงน้ำหนักก็ให้อารมณ์ต่างกัน บางทีให้อารมณ์ผิวบ่มแดด บางทีให้อารมณ์เลือดฉีดขึ้นหน้าตอนออกกำลังกาย

เทคนิดการใช้บลัชของหมูแพนด้า เอามาจากmake up artist ของNARS คือใช้นิ้วแตะผิวบลัชออกแทนแปรง จะให้lookที่ดูเป็นธรรมชาติกว่า และควบคุมทิศทางของสีและน้ำหนักการลงสีได้มากกว่าแปรง ถ้าเข้มมากก็ใช้นิ้วเบลน แล้วใช้แปรงปัดให้จางลงอีกนิด


แต่ที่ไม่ค่อยปลื้มนักคือมีshimmer คงต้องหาสีอื่นที่ดูแมนกว่านี้ และไม่มีshimmer วิ้งอย่างนี้โดนหาว่าอยู่สีลมซอยสอง


Lip gloss : Chihuahua :: shade guava $24

เกิดมาช่วงชีวิตของหมูแพนด้าก็เพิ่งเจอกับของสวยแต่เหม็นก็คราวนี้ glossวาวอิ่มน้ำมาก ถึงแม้สีจะเป็นชมพูเหมือนนมเย็น สวยมากตอนทาบนกระดาษกับข้อมือ แต่ลองกับปากที่สีค่อนข้างแดงแล้ว เห็นทีก็รู้เลยว่าทาปากมา ตุ๊ดกระจาย ไม่ค่อยปลื้ม

ธรรมดาปากหมูแพนด้าอิ่มอยู่แล้ว ทาก็ยิ่งหนาใหญ่เข้าไปใหญ่ จึงทาแค่ครึ่งปาก อาจจะต้องหาสีอื่นที่ดูเบาบางกว่านี้วาวน้อยกว่านี้ แต่เรื่องเหม็นก็ต้องทน เพราะยังไม่อยากไปใช้แบรนด์อื่น...That's all!Create Date : 03 ธันวาคม 2551
Last Update : 28 ธันวาคม 2551 17:03:01 น. 4 comments
Counter : 584 Pageviews.

 
ฮาโหลลลคะคุณแพนด้าแวะมาดูเครื่องสำอางชุดใหญ่ เดียวต้องลองซื่อมาใช้บ้างแล้วหละเนี่ยะไอ้เจ้าลิปกรอสน่าใช้จังแฮะ


โดย: NIRISSA วันที่: 5 ธันวาคม 2551 เวลา:13:10:57 น.  

 
เพียบเรยค๊า


โดย: Almost Unreal วันที่: 5 ธันวาคม 2551 เวลา:23:02:53 น.  

 
แอบมาเม้นให้มั่ง...ครบเซตจริงๆนะจ๊ะ ^0^


โดย: nattoo IP: 58.8.77.141 วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:18:01:19 น.  

 
แพ้รองพื้น NARS อ่ะค่ะ
เสียดายของแพง


โดย: น้ำเงี้ยว วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:21:06:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมูแพนด้าขาใหญ่
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หมูแพนด้าขาใหญ่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.