Group Blog
 
All blogs
 

Covet by Sarah Jessica Parker

"I had to have it."


...แทบจะเป็นปรัชญาของน้ำหอมกลิ่นนี้ก็ว่าได้ ประกอบกับหมูแพนด้าขาใหญ่ชอบในตัว SJP และ เป็นแฟนประจำของ Sex And The City ดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งใน HBO และ TBS เอาให้ตาแฉะกันไปข้าง


เฝ้ารอนับวันการไปเหยียบแผ่นดินอเมริกานานนับปี สัญญากับตัวเองว่าจะต้องซื้อ covet ให้ได้ ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม พอมีโอกาสก็ซื้อมาเลย เหตุผลง่ายๆ เพราะมันเป็นของ SJP ---เรานี่มัน brand royalty จริงๆ (ถ้า SJP ได้ยินเข้าหล่อนคงเป็นปลื้มแน่ๆ ฉันมั่นใจมากๆ)


Covet by Sarah Jessica Parker

แค่เห็นดีไซน์ก็รักแล้ว


---ฉันชอบสีเขียวใสของมัน (เหมือนเคยได้ยินว่าสีเขียวสื่อความหมายของคำว่าตัณหา--ใครคิดหว่า แต่หมูแพนด้าคิดว่านี่ล่ะ ใช่เลย)


---ชอบขวดรูปดอกไม้แสนเก๋


---ชอบการใช้รูปป้ายทองเหลืองประดับบนขวด เลิศมาก


ว่าแต่ว่า คุณดูโฆษณาของเขาหรือยัง? ถ้ายังรีบหามาดูซะ ยิ่งกระตุ้นให้เรารู้สึกว่าต้องครอบครองน้ำหอมขวดนี้ให้ได้ ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม

ค้นหาส่วนผสมรุจีใจ ประกอบไปด้วย Sicilian Lemon, Geranium, Wet Greens, Chocolate และ Lavender เป็น Top Note, มี Honeysuckle กับ Magnolia เป็น Middle Note และ Vetiver, Amber และ Musk เป็น Base Note (เพิ่งรู้จริงๆนะเนี่ยว่า amber(อำพัน)มีกลิ่นด้วย)

กลิ่นของ Covet จะออกแนวดอกไม้ผสมกับกลิ่นสดชื่นของหญ้า ไม้ ยามเมื่อฉ่ำหยาดฝน อะไรทำนองนั้น พอฉีดแล้วเหมือนเดินผ่านทุ่งหญ้าทุ่งดอหไม้หลังจากที่ฝนตกฉ่ำใหม่ชนิดที่อิ่มน้ำเต็มที่ เซ็กซี่นิดๆ ---เหมือนหมูแพนด้าจะพูดเวอร์เกินจริง แต่ของบอกว่าฉีดทีไรเราจะรู้สึกแบบนั้นทุกที ยิ่งช่วงนี้ฝนตกชุกด้วย เลยใช้กลิ่นนี้ค่อนข้างบ่อย สดชื่น และไม่ฉุนนัก และยังติดทนในสภาพอากาศแบบนี้


แต่จะว่าไปก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน อากาศยังแห้งมากกว่านี้อยู่ รู้สึกได้ชัดเลยว่าน้ำหอมติดไม่ทน เช่นเดียวกับ Lovely น้ำหอมกลิ่นแรกของ JSP ซึ่งกลิ่นจางเร็วในอากาศแห้งๆเช่นนั้น ฉีดตอนเช้าก่อนออกจากบ้าน พอเที่ยงกลิ่นก็เริ่มจางเสียแล้ว

แต่กระนั้นก็เถอะ อยากจะย้ำเหลือเกินว่า ผู้ชายก็ใช้น้ำหอมผู้หญิงได้ หมูแพนด้าคิดว่า Covet เป็นน้ำหอมแบบ Unisex ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง กลิ่นไม่ได้หวานเลี่ยน ประมาณ candy cotton กลิ่นแนวสดชื่นๆนี้ออกจะสร้างพลังงานด้านบวกที่สดใสให้กับผู้ชายด้วยเสียอีก
 

Create Date : 13 กันยายน 2551    
Last Update : 13 กันยายน 2551 1:56:24 น.
Counter : 551 Pageviews.  

Prada Amber pour Homme by Prada

Trip อันแสนยาวนาน ตั้ง 3 เดือน ใน USA ก็สิ้นสุดลง อย่างทรหดเหลือเกิน ในที่สุดก็จะได้กลับเมืองไทยเสียที ขณะที่กำลังซื้อของฝากที่ Duty Free ใน Air Port จำต้องเดินเล่นอยู่ในบริเวณนั้นประมาณ 2 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่อง ก็เลยเหมาะใจที่จะหาน้ำหอมติดไม้ติดมืออีกสักขวด ด้วยเมืองไทยคงจะแพงเหลือใจ...กลับไปคราวนี้คงไม่ต้องซื้ออะไรที่เมืองไทยมาใช้อีกแล้ว


ด้วยความที่ปกติใช้น้ำหอมกลิ่นผู้หญิงของคุณแม่ ก็เลยนึกเปลี่ยนใจอยากลองมาใช้กลิ่นโทนผู้ชายชัดๆ แต่ด้วยความที่เป็นเรา ไม่ว่าอย่างไรต้องเอาเรื่องประหยัดมาก่อน อีกทั้งขอกลิ่นที่ทำให้รู้สึกว่าไม่เหมือนกับน้ำหอมผู้ชายดาษดื่นทั่วไป ก็ไปเจอกับ...

Prada Amber pour Homme by Prada ดีไซน์เก๋ ไม่ฉูดฉาดเปรี้ยวปรี๊ด แต่ทว่าสง่าและเรียบหรู เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Prada ตัวขวดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า หัวฉีดอยู่เกือบจะชิดมุมขวด ติดป้ายบอกส่วนผสมด้วยโลหะ น้ำหอมเป็นสีม่วงอ่อนใส บรรจุในกล่องกระดาษสีน้ำเงินอมม่วงเข้มจัด คาดด้วยแถม Ribbon ปักชื่อ Prada สีเดียวกับกล่อง


มีส่วนผสมของ Bergamot Oil จาก Italy, Mandarin Oil จาก Italy, Cardamom Oil จาก Guatemala, Labdanum Resin จาก France, Patchouli Leaves จาก Indonesia, Tonka Bean, Vanilla, Geranium จาก Africa, Vetiver, Neroli Oil จาก Tunisia, Nirvanolide, Orange Blossom, Myrrh, Saffron จาก Spain, Sandalwood จาก India และ Suede


แม่เจ้าประคุณรุนช่อง อะไรมันจะมากมายซับซ้อนปานนั้นเนี่ย กับน้ำหอมขวดหนึ่ง

ถ้าใครกำลังมองหากลิ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนผู้ชายที่กำลังโตเป็นหนุ่มเพิ่งเริ่มเข้าทำงาน แต่ยังประดักประเดิด ก้ำกึ่งกันระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่ กลิ่นนี้ใช้ได้เลย เวลาฉีดกลิ่นนี้จะรู้สึกว่าเราขรึมนิดๆ เท่ห์หน่อยๆ


ข้อตินิดเดียว ก็คือน้ำหอมไม่ค่อยติดทนมากนัก คงเพราะกลิ่นที่ค่อนข้างฉุนเล็กๆ ถ้าไม่มีใครมาไซ้ซอกคอก็อาจจะไม่ได้กลิ่นเลยด้วยซ้ำ แต่กลิ่นจะค่อนข้างติดเสื้อผ้า ฉีดตอนเช้า ถ้ากลางวันเหงื่อเริ่มชื้นขึ้นมา กลิ่นน้ำหอมถึงจะชัดขึ้น เย็นๆจะได้กลิ่นอ่อนจางที่เสื้อแทน


น่าเสียดายที่ขวดที่ซื้อมาเป็นขวดเล็ก เพราะตอนแรกไม่ค่อยชอบ แต่ตอนนี้ติดกลิ่นนี้มาก น่าจะซื้อขวดใหญ่ไว้ แอบกระซิบว่าคนขายบอกว่ากลิ่นนี้ติดอันดับ ขายดี Top 3 ในอังกฤษด้วย
 

Create Date : 28 ตุลาคม 2550    
Last Update : 4 ธันวาคม 2551 12:21:58 น.
Counter : 1304 Pageviews.  

Victoria Secret

หมกตัวอยู่ในครัว หน้ามัน บวกทำพิซซาจนกระไออาหารคลุ้งเต็มเนื้อตัว จนเพิกเฉยในการดูแลตัวเองเสียหลายเพลา สิริรวมก็นานนับสามเดือน ใน Barnstead-New Hampshire นานๆทีปีหนจึงจะได้เข้าเมืองไปลืมตาอ้าปากกับคนอื่นเขาบ้าง อาศัยรถคุณแฟนของเพื่อนสาวไปช๊อปปิ้งใน Bon Ton ห้างสรรพสินค้าขนาดไม่ใหญ่โตอะไรนักสำหรับนครแห่งธรรมชาติและขุนเขา


แวะซื้อของ เสื้อผ้าไม่กี่ชิ้น ถูกกว่าเมืองไทยหลายเท่า แต่หลายแบรนด์ อย่าง American Eagle Billabong ก็ออกจะแพงหลายสตางค์


เหลือบไปเห็นร้านเครื่องสำอางขนาดเขื่อง ทำให้รีบปรู๊ดเข้าไปหาราวกับเจอถ้ำทอง อะไรมันจะถูกปานนั้น ซื้อผลิตภัณฑ์ Victoria Secret Garden 10 ชิ้น ในราคา $25 แม่เจ้าโว๊ย! ขายถูกอย่างกะครีมกวนอิม ข้าพเจ้าก็หยิบเสียมันมือ เอาไปฝากเพื่อนฝูง และน้องน้อยราวกับงานเทศกาลเทกระจาด

อย่ากระนั้นเลย ลองเลือกกลิ่นที่เหมาะใจตัวเองเสียหน่อย เผื่อไอ้น้ำหอมแพงๆมันจะหมดเร็ว ก็เอา Silkening Body Splash กับ Body Butter ไปขัดตาทัพเสียก่อนปะไร


Silkening Body Splash มี concept ว่า You'll imagine you're standing in a lush garden of sensual fragrance with our Silkening Body Splash. ที่ซื้อมาใช้เองมี 2 กลิ่น คือ

Midnight Mimosa 8fl oz 236ml เป็น Silkening Body Splash สีเขียวอ่อนใส มีส่วนผสมของ Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract และ Aloe Barbadensis Leaf Extract หอมมาก กลิ่นติดตัวประมาณแป้งโรยตัวเด็ก แต่กลิ่นจะฉุนกว่า

Amber Romance 8fl oz 236ml เป็น Silkening Body Splash สีส้มอมเหลือง มีส่วนผสมของ Chamomile Extract และ Alo Barbadensis Extract กลิ่นหอมฉุนร้อนแรงกว่าขวดด้านบน


Silkening Body Splash 2 ขวดนี้ กลิ่นออกหอมหวาน ติดทนนานตลอดทั้งวันอย่างไม่น่าเชื่อ เอาไว้ฉีดยามที่ไม่ต้องออกไปงานที่เป็นทางการมากนัก อยากฉีดเท่าไหร่ฉีดไปเลย ของมันถูกจริงๆ (โชคดีรัฐนี้ไม่ต้องเสียภาษีสักแดงเดียว)


ส่วน Body Butter ซื้อมา 2 กระปุกเช่นกัน ตอน test กลิ่นหอมอลังการ

Love Spell 184g 6.5 oz เป็น Ultra-Softening Body Butter กระปุกสีสีม่วง เนื้อ butter สีม่วง มีส่วนผสมของ กรดผลไม้ Shea Butter, Olive, Fruit Oil, Grape Seed และ Aloe Barbadensis Leaf Extract หอมมาก เอาโล่ห์ไปเลย อธิบายกลิ่นไม่ถูกจริงๆ ดมครั้งแรกหยิบใส่ถุงมาเลย

My Desire 184g 6.5 oz เป็น Ultra-Softening Body Butter กระปุกสีชมพู เนื้อ butter สีชมพู กลิ่นหอมอ่อนๆ ออกเปรี้ยวนิดๆเหมือนผลไม้ เพราะมีส่วนผสมของ กรดผลไม้ Shea Butter, Fruit, Olive Fruit Oil, Grape Seed Oil และ Aloe Barbadensis Leaf Extract


เนื้อ butter ปาดนิดเดียวใช้ได้ทั่วตัว หอมติดตัวทั้งวันอีกด้วย คุ้มจริงใช้ Butter เหมือนฉีดน้ำหอมไปด้วย ไม่ต้องเปลือง เสียอย่างเดียวที่ออกจะเหนอะตัวสักหน่อย คงเพราะไม่เหมาะกับอากาศร้อนเมืองไทย
 

Create Date : 27 กันยายน 2550    
Last Update : 5 กันยายน 2551 0:45:08 น.
Counter : 585 Pageviews.  

Lovely by Sarah Jessica Parker

เป็นผู้ชาย แต่โดยส่วนตัวแล้วกลับชอบกลิ่นหอมๆของน้ำหอมผู้หญิงเสียมากกว่า น้ำหอมผู้ชายดมทีไรแยกกลิ่นไม่ออก ต่างยี่ห้อแต่กลับกลิ่นเหมือนกันซะนี่ ไม่ค่อยหนีกันเท่าไหร่


แต่ก่อนร่อนชะไร ไม่ค่อยมีเงินซื้อ ยังเป็นละอ่อนน้อย เด็กน้อยธรรมดา แต่อยากตัวหอมๆเหมือนคุณหญิงแม่ เปิดตู้เย็นซึ่งเป็นกรุน้ำหอมและเครื่องสำอาง ก็พบว่าคุณหญิงแม่นี่ก็มีน้ำหอมเยอะไม่เบา มาจนบัดนี้ อายุก็จวนจะเกษียณ ยังมีน้ำหอมอยู่ในตู้เย็นสิริรวม 10 กว่าๆ


เคยแอบเอามาฉีดยามออกไปเรียน ไปเที่ยว เพื่อนก็ชอบมาดมเนื้อตัวเรา (เอ! นี่เราก็เนื้อหอมใช่ย่อย) กลิ่นที่เลือกจะเป็นโทนคนแก่หน่อย คือกลิ่นออกฉุนนิดๆ ซึ่งกลิ่นนี้จะก้ำกึ่งระหว่าง น้ำหอมผู้หญิงกับน้ำหอมผู้ชาย


พอเก็บเงินขึ้นได้มากหน่อย ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งสมบัติคุณหญิงแม่อีกต่อไป ไปอยู่ New hampshire, USA มา 3 เดือน เลยสอยมาเสียหน่อย เข้าทำนองดังแล้วแยกวง ซื้อเองก็ได้ไม่ต้องใช้ของแม่

เผอิญเป็นแฟนซีรี่ย์ Sex and the city ตามมาตั้งแต่ Episode แรก จนกระทั่งถึง Episode สุดท้าย ตั้งแต่ดูซีรีย์มา ยกให้เรื่องนี้อันดับหนึ่งในใจ พอได้ไปเยือน Mahattan, New York ก็นึกเป็นปลื้มด้วยเป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่องนี้ตลอดทั้งเรื่อง ปลื้มตัวละครเอก 4 ตัว แต่ยกให้ 2 ตัวแม่คือ Carrie กับ Samantha ครบเครื่องเรื่องผู้หญิงโดยแท้


พูดถึง Carrie หรือ Sarah Jessica Parker ช่างเลือกตัวละครได้เข้าถึงตัวละครจริงๆ สไตล์การแต่งตัวก็เก๋ไม่หยอก แถมได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงใน hollywood คนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์อีกต่างหาก เห็นชัดอย่างยิ่งโดยเฉพาะ 2 ตอน สุดท้ายที่ถ่ายทำในปารีส และช่วง Episode หลังที่ SJP กระโดดมาเป็น Producer เอง


เมื่อ SJP ผลิตน้ำหอมออกมา ภายใต้ชื่อ Lovely by Sarah Jessica Parker ด้วยความที่เป็นแฟนคลับคุณเธอ เลยปรี่ทันทีที่ได้เจอ และแล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะเป็นน้ำหอมกลิ่นกลางๆ ออกแนวกลิ่นคนแก่ ไม่ฉุนจัด แต่หอมอ่อนๆด้วยมวลดอกไม้ กลิ่นเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์คุณเธอ ผู้ชายใช้ได้ถือว่าไม่ผิดแต่อย่างใด เอาละว่ะ น้ำหอมขวดแรกของเรา ควักเงินซื้อทันทีอย่างไม่เสียดาย

Lovely by Sarah Jessica Parker บรรจุในกล่องสวยหรูสีชมพูอ่อนหวานลายจุดสีทอง ขวดแก้วรูปหยดน้ำพิมพ์ชื่อด้วยลายสีทอง หัวจุกขวดเป็นโดม คาดคอขวดด้วย Ribbon สีเขียวอมฟ้า น้ำหอมเป็นสีชมพูอ่อนใส


มีส่วนผสมของ Mandarin, Rosewood, Lavender, Apple Martini และBergamot. หัวใจสำคัญอยู่ที่ Orchid, Paper whites, Patchoul และ a base of Cedar, White Amber, Woods และ Musk


ข้อดีของ Lovely by Sarah Jessica Parker คือ กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ดมแต่ละครั้งจะให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน บางครั้งสวยหอมหวานเบบผู้หญิงน่ารักๆที่กำลังจะเริ่มรู้จักแต่งตัวเป็นสาว บางครั้งเป็นมุมของผู้หญิงที่มีตัวเลขเยอะขึ้นหน่อย (อายุ อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นตัวเลขหนี้สิน) แต่ทำตัวใสๆร่าเริงแอ๊บแบ๊บ แต๊วผู้ชาย ซึ่งบ่งบอกความเป็น SJP ได้ชัดเจนมาก และในขณะเดียวกัน ก็เป็นผู้ชายอ่อนหวานอ่อนโยน และสะอาด


แต่ติงนิดหนึ่ง ตรงที่กลิ่นจางเร็วมากๆ ถ้าไม่มีใครมาไซ้ซอกคอก็อาจจะไม่ได้กลิ่นเลยด้วยซ้ำ แต่กลิ่นจะค่อนข้างติดเสื้อผ้า ฉีดตอนเช้า ถ้ากลางวันเหงื่อเริ่มชื้นขึ้นมา กลิ่นน้ำหอมถึงจะชัดขึ้น เย็นๆจะได้กลิ่นอ่อนจางที่เสื้อแทน

serprise สุดๆ กับของแถม จาก Sarah Jessica Parker เป็นกล่องใสเครื่องประดับ บุด้วยกำมะหยี่สี่เขียวอมฟ้าอ่อนจาง ติดหน้ากล่องด้วยสัญลักษณ์แบรนด์ มีลิ้นชัก 3 อัน 4 ช่อง บุด้วยกระดาษพิมพ์ลายขวดน้ำหอม Lovely

ของแถมนี้เขาทำดีมากๆเลย นี่ขนาดซื้อน้ำหอมแค่ขวดเดียวเองนะเนี่ย
 

Create Date : 22 กันยายน 2550    
Last Update : 5 กันยายน 2551 0:30:18 น.
Counter : 4445 Pageviews.  


หมูแพนด้าขาใหญ่
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หมูแพนด้าขาใหญ่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.