sungtongI don't wanna be like Snow white waiting for a handsome prince to come and save me...,unless we're walk side by side
Group Blog
 
All Blogs
 

อยากมีสามีฝรั่ง ภาค 3

เรื่องของเรื่อง อาทิตย์ที่แล้วกลับไปบ้านมา อิสานบ้านเกิด อิอิอิ แหล่งรวม สาวบ้านนา ผู้มุ่งหมายจิ หาสามีฝรั่งสูงสุด (คิดเอาเองนะ) เพราะมันจน งะน๊า ว่ากันมิได้ เออ ต่อ ๆ อิอิ นอกเรื่องสะง้าน
เรื่องคือไปนวดแผนไทยมา นวดไปนวดมา หมอนวดก้ดันพูดเรื่องหาสามีฝรั่ง เลยสัมภาณณืพี่เขามาเป็นประสบการณ์ พี่แกชื่อ สมมุติชื่อ ย ละกันนะ

เรา...ไปหาแฟนฝรั่งยังไงหรอพี่
พี่ ย....ให้เพื่อนหาให้ค่ะ
เรา...เพื่อนหาให้ ป๊าด ด ด ด ด ด ( ซาวแทร๊ค อิอสาน แล่บ) ละหาได้จริงหรอพี่
พี่ ย...ก็เขาว่ามีฝรั่งทางนั้นรอแล้ว แต่พี่ก็เดินเรื่อง ทำวีซ่าไปแระ
เรา... แล้วไงคะ ได้ไปมั้ยวีซ่าเป้นไงบ้าง
พี่ ย...วีซ่าไม่ผ่านค่ะ
เรา...แป่วว วว วว ว้า
พี่ ย...ตอนนี้ก็ หวังต่อไป ไปที่ร้านรับจัดหาคู่ จ่ายค่าหัวไป 2 พันบาท
เรา... ป๊าด ด ด ด ( อะเกน) เสียดาย 2พัน แทนพี่แก มั๊ก ๆ แอบคิดในใจ
พี่ ย...ก็ลองดูอะน้อง ไม่รู้หรอก จะหาได้มั้ยแค่คนที่เขาหาได้ ก็เยอะนะ พี่แก่แล้ว ( พี่แก อายุ 48 )
เรา... เออนะ 48 เขายังไม่ท้อ ละเรา จิ ท้อทำหยัง ฟร่ะ

แล้วเราก็เลย เล่าเรื่อง เราก็ หาอยู่เหมียนกัน อิอิ ปายกันได้
พี่ ย...ของน้องก็หาหรอคะ
เรา... ค่ะ หามานาน ไม่มีกะเขาไร้วาสนา ก๊าก ก กดวงมะเด เจอแต่ฝรั่งลามก เซ็งจิตค่ะ
พี่ ย...ยังไงหรอคะ
เรา... ก็แชทๆไป มานจิถามโชว์น้องชาย ยังงี้ กร๊าก ก ดูจนตาแฉะ จนบอกมันเลิกทำร้ายสายตา ฉ๊านสะที บักหรั่งลามก อิอิอิ
พี่ ย...โห ห ห
เรา..จริง จริ๊งงงง ถ้าทำใจไม่ได้ ป่านนี้คงช๊อคตายไปแระ แชท ๆละเจอ อารายมิรู้ เวงกำของฉ๊าน
เออ พอแระข้อ ความคุยกัน มานมีอีกเยอะ ขี้เกียจพิมแระ...ฮ่า

แต่ที่จะเล่าตอนนี้คือ ป๊าด โถ พี่แก อ่านหนังสือไทยยังแทบไม่ได้ เขียนก็ไม่คล่อง ...
จากที่ฟังพี่แก เอาว่าสรุป ฝรั่งไม่เคยมาหาแกเลย แต่ไปทำวีซ่า มานจิผ่านได้ จั่งได่ ฟร่ะ...อิอิอิ แกบอกเพื่อนบอกหาฝรั่งไว้รอ แต่ เพื่อน ก็ให้วิ่งวีซ่าเอง ป๊าดดดดด ทำเหมือนง่าย วีซ่าขนาดมีเงินเองยังไปยาก นี่พี่แก หมอนวด 2ชม. แกได้ 100 บาท จิมีเงิน เท่าไหร่ ป่าวดูถูก แต่คิดว่าคง ไม่มีคนรวยแล้วดิ้นรน หาสามีฝรั่งสักเท่าไหร่หรอก นะ


เราก็เลย แนะนำพี่แกว่า พี่เอย พี่อยากมีแฟนฝรั่ง พี่ รู้ธรรมเนียมเขามั่งป่ะ พี่ไม่รู้จักตัวตนฝรั่งจริงๆมั่งเลย พี่อย่าฝันว่าได้ฝรั่งละเราจะไปสบายนา เงินเดือนเขา 2แสน แต่มันก็เหมือน 2 หมื่นบ้านเรา อยู่บ้านเขา ก็ เป้นคนที่แทบจะต้องอด ออม ใช้สอยแบบประหยัด มันรวยที่บ้านเราเพราะเงินมันใหญ่ พี่รู้ เปล่า ก็บอกพี่แกให้เข้าใจ บางคนไปเผื่อ ได้วีซ่าไว้ก่อน โอเค ทำใจได้ ไปเต๊อะแบบนั้น แต่ถ้าฝันหา ฝรั่งใจดี ร่ำรวย มันไม่เสมอไป ไปแล้วสามีไม่ให้ถือเงินสดเลย เพื่อนเราเล่าเองบางคนไป สามีให้ถือบัตรเครดิต อยากได้อะไรไปรูดเอา แต่เงินสดอย่าหมาย อยากได้เงินเหรอ หางานทำเอาเองเมียจ๋า

นี่แระ ฝรั่ง เธออยากส่งเงินให้ทางเมืองไทย ฉันไม่เกี่ยว ไปทำงานส่งเองครอบครัวเธอ ฉันดูแลแต่เธอ นี่คือความจริงที่ฝรั่งส่วนมาก จะเป็น ก็เล่าให้พี่เขาฟังเพราะแกคนบ้านนอกงะ สงสารแก ห่วงสาวไทย คนไทยเราที่ไม่เข้าใจ คำว่าฝรั่ง อีกมาก บางคนมองแค่ได้ฝรั่งละจะสุขสบาย มันก็มีปะปนไม่ต่างกะสามีไทยหรอกคะ ชีวิตจริง คนก็คือคน ถ้าพร้อมทำความเข้าใจ ก็สบายค่ะ ไปได้ดีก็มีความสุข เพราะเราเตรียมใจก่อนไปว่าจะเจออะไร เราเองก็ฟังจากเพื่อนมั่ง อ่านหนังสือมั่ง อ่านเยอะ แต่ยังหาเองไม่ได้ อาจเพราะรู้มากเกิน คบฝรั่งก็เยอะ จนบางทีเอียน อีฝรั่งพวกนี้ แก่ ๆ จะหาแต่สาว ๆ งี้ โอ้ยอายุท่าน 50-60 เน้นขออายุสาว 20 ก่า ๆ ป๊าด โถ่ มิเจียมสังขารเลย อีพวกนี้ still young แห๊ม ยังมะตายอ่าเด่ะ ก๊าก ๆ

เพื่อนเราไปอยู่ อังกฤษ ออสเตเลีย กันหมด ก็ยังเพื่อนเราโชคดีอยู่ แต่เขาก็เล่าเรื่องเมียฝรั่งในแถวบ้านเขาให้ฟังบ่อย ๆ มีไม่กี่คนหรอกคะ ที่ไปแล้วเป็นคุณนายไม่ต้องทำงาน อยากได้แบบนั้น หา สามี แก่ ๆ เข้าไว้ ถ้าทำใจได้ สบายจริง ๆ คะ แต่ถ้าอยากได้คนหนุ่ม ๆ เอาแบบควงไปไหน ไม่อายใครก็ทำใจ มันออกจะงก ประหยัด แล้วฝรั่งก็ไม่ค่อยยอมรับ ประเพณี การส่งเงินกลับมาให้ครอบครัวพ่อแม่ของคนไทยเราด้วยนะคะ มีไม่กี่คนหรอกคะที่ยอมรับและเข้าใจตรงนี้ได้ คุยกันให้ดีก่อน จะไปตกล่องป่องชิ้นก็ดีจะได้ไม่มีปัญหาทีหลังเรื่องนี้นะคะ เคยมีเพื่อนฝรั่ง มีเมียไทย เขาบ่นให้ฟัง ทำไม ไอต้องขับรถคันเก่าๆที่ปท.ไอ แต่เมียไอ ขอเงินไอ ไปออกรถป้ายแดงให้น้องชายขับที่เมืองไทย ไม่เข้าใจ...เช่นนี้เป็นต้น สุดท้ายตอนนี้ แกก็เลิกกะเมียไทยคนนั้นไปแล้ว เพราะแกบอกเหมือนโดนเมียไทยเอาเปรียบ ฝรั่งคิดมากกว่าสมัยก่อนนะคะ เขามีการเล่าปากต่อปากเหมือนกันคะ เพราะงั้นก็ ตกลงกันดีๆ ศึกษากันดีๆว่าเราต้องการอะไร นะคะ

เอาเถอะยังไง ก็ต้องมีสักวันละ น่าที่จะเจอคนดี ๆ กะเขามั่ง สู้ว้อย จริงมะคะ

เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อยากมีอย่างที่ฝัน แต่ความฝันต้องขยันหา และลงมือทำด้วยนะคะ
 

Create Date : 10 สิงหาคม 2551    
Last Update : 10 สิงหาคม 2551 13:16:14 น.
Counter : 74 Pageviews.  


moonuing
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ หัดทำ นะคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ จาพยายาม มาอัพ บ่อยเท่าที่จา ทำได้น๊า ฝากไว้ในใจท่านผู้ชมทุกคน นะก๊าบบบบบบ
moobah
Friends' blogs
[Add moonuing's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.