Group Blog
 
All Blogs
 
หลอนซะ

ขอบ่นหน่อย นะะ อิอิ เนี่ยหนูเป็นคนที่เคยมาโพสรุปกระดูกสันหลังอ่ะตกลงผ่านได้เป็นเเอร์เเล้วนะคะ ดีใจจัง อิอิ เเต่ว่าเนี่ยพอได้เป็นก็ดีใจอ่ะ + เซ็ง ๆ กลัวเครื่องบินตกเงี้ย ถึงมีคนบอกว่าเครื่องบินตกนะอัตราน้อยกว่ารถชนอีกก็ยังกลัวอยู่ดี เเล้วพอทำไปนานๆเเล้วจะทำอาชีพอะไรต่อดีอ่ะเพราะเป็นเเอร์ก็ไม่กะจะทำนานอยู่เเล้วระหว่างเป็นอาจจะเรียนโทไปด้วยเลย เวลาจะพอไหม อีก เห้อๆ
ใจจริงหนูก็ไมได้อยากเป็นเเอร์หรอกค่ะตอนเเรกเเพลนไว้ว่าจะไปต่อโทที่อเมริกาเเต่summer ที่ผ่านมาลองไปอยู่กับพ่อเเท้ๆมา2 เดือน < ตั้งเเต่จำความได้ก็อยู่กับพ่อเลี้ยงนะเเล้วก็รัก+สนิทกับพ่อเลี้ยงมากกว่าด้วยเพราะพ่อเลี้ยงเป็นคนเลี้ยงเรามาอ่ะเเล้วก็เรามีน้องพ่อเเม่เดียวกันด้วย 1คน อีกคนๆละเเม่เเต่พ่อเดียวกันเเต่ไม่มีปัญหาอะไรเพราะว่ารู้กันมาตั้งเเต่เล็กๆๆนะคะ ว่านี่พ่อเลี้ยงไรเงี้ยอ่ะ >


เหมือนกับพ่อเลี้ยงงเค้าก็ห่วงอนาคตเราอ่ะเขาก็บ่นๆๆชอบบังคับให้ทำนู้นทำนี่ซึ่งบางทีเราก็ไม่อยากทำอ่ะเหมือนกับว่าเรามีเเนวคิดเป็นของตัวเองนะ เขาบังคับให้เรียนภาษษเพิ่มไอ้เราก็ขี้เกียจเรียน บังคับให้เรียนโทร มหาวิทยาลัยนู้นนี้เราก็ไม่อยากเรียน เเถม ค่าเรียนต่อไปนี้เราต้องออกเองด้วยเพราะว่าเขาไม่ส่งเราเเล้วนะเพราะว่าเราจบตรีเเล้ว เขาจะให้พ่อที่อเมริกาส่งเราตอนเราต่อโท <<< ส่วนพ่อที่อเมริกาอ่ะตั้งเเต่หย่ากับเเม่เราไม่เคยส่งเสียเราเลยสักบาท ...... ช่วงsummer ที่ผ่านมาเเม่ลองให้เราไปอยู่ที่นั้นกับพ่อดูนะซึ่งที่นั้นเราก็มีเเม่เลี้ยง + น้องเลี้ยงรึป่าวหว่าน้องคนละเเม่อ่ะนะ 2 คน อายุ7ขวบกับ12ขวบ เเม่เลี้ยงเราเป็นคนไทยนะคะ
เราไปอยู่ที่นั้นเราก็อึดอัดอ่ะพ่อเราขี้โมโหด้วยเเล้วเราเกิดมาไม่เคยอยู่กับเขาเลยอ่ะก็คล้ายๆกับคนเเปลกหน้าก็มีเถียงกันบ้างเป็นบางทีนะคะเพราะทัศนะคติไม่ตรงกันนะ เเล้วเราก็บอกเขาว่าพ่อเคยสัญญาใช่ไหมว่าจะส่งเราเรียนต่อปริญญาโท........จนถึงที่เราอยากจะเรียน เขาก็บอกใช่ เพราะว่าเขาบอกผ่านอามาทางเเม่นะคะว่าเขาจะออกให้อ่ะ เเต่พอเราไปถึงอเมริกา ไปพูดเรื่องนี้ เขาก็บอกว่าจะส่ง เเต่น้ำเสียงพ่อเราไม่ค่อยเต็มใจอ่ะ เเถมจะให้เรา กู้เรียนด้วยซ้ำ ถ้าเรากู้อ่ะเราจะให้เขาออกให้ทำไม เเถมเขาบอกว่าถ้าเรียนก็เรียนได้เเค่มหาวิทยาลัยรัฐเท่านั้นนะ ที่เอกชนเขาไม่มีปัญญาส่ง เเล้วถ้าเราออกไปอยู่ข้างนอกไม่อยู่ที่บ้านเขาๆจะไม่ส่งเราเรียน

ปัญหาตอนที่เราไปอยู่ที่บ้านพ่อเรา
1. คือเเม่เลี้ยงเราเขาก็ดีนะคะเเต่เเปลกๆอ่ะ ไม่รู้ดิคือใครมีเเม่เลี้ยงคงเขาใจนะคะอารมประมาณว่าไม่ได้รักเราอ่ะเเต่ก็ไมได้เกลียดเเต่ชอบจับผิดเราไปบอกพ่อ เหอๆ อย่างเช่นเราไปพูดกับคนไทยที่นั้นอ่ะว่า พ่อจะส่งเราเรียนโท เเล้วพอเขาได้ยินอย่างนั้นเขาก็ไปบอกพ่อ เเล้วก่อนเรากลับพ่อก็มาบอกเราว่าไปพูดกับคนอื่นเหรอว่าพ่อจะส่งเรียนโทอ่ะ เราก็บอก ใช่ทำไมเหรอ เหมือนประมาณพ่อว่าเราว่าทำไมเราพุดอ่ะ เราก็อ้าวผิดไหมอ่ะพ่อจะส่งลุกเรียนความผิดเราป่ะอ่ะ เกิดมาพ่อเเทบไม่เคยส่งเราเรียนเราเรียนโท 2ปีเอง จะอะไรนักหนาอ่ะ พ่อเลี้ยง+เเม่เราอ่ะ ส่งเราเรียนเลือดตาเเทบกระเด็นมา 16 ปีเขายังไม่บ่นอะไรเลย เเล้วเวลาที่มามี้เราไม่มีตังส์อ่ะ โทรไปขอยืมเขามาเป็นค่าเรียนเราเขาไม่เคยช่วยสักบาท คือพ่อเราเข้าข่ายงกอ่ะ ขนาดตอนเด้กๆๆก่อนพ่อเราจะไปทำงานที่อเมริกา พ่อเรารับราชการ เขาเบิกค่าเทอมเราได้เขายังไม่ให้เเม่เราเลยสักบาท
2. เวลาเราอยู่ในบ้านอ่ะ อาทิตยืเเรกเขาไม่ล๊อกประตู คือพวกพ่อ เเม่เลี้ยง+ลุกๆๆเขาไปวัดไทยไปเรียนภาษษไทยกันอ่ะค่ะเเต่เราไม่ไปด้วยเพราะเราเหนือ่ยเราต้องทำงานนะเราเลยบอกเราไม่ไปเเล้วกันนะ พออาทิตย์ต่อมาเราขอไม่ไปอีกพ่อก็บังคับให้เราไปอยุ่ได้เเต่เราบอกไม่ไปอ่ะให้เราไปนั่งรอลุกเขาเรียนในรถ 3 ชมเเล้วกลับบ้านหนาวๆก็หนาวเราขออยู่บ้านดีกว่า คราวนี้เขาเล่นล๊อก ประตูห้องนอน เขาทำเหมือนเราเป็น ขโมยอ่ะทั้งๆที่เราก็อยู่เฝ้าบ้านให้เขานะ เห้อๆๆมันมีเรื่องเล้กๆๆน้อยเเบบนี้เกิดขึ้นบ่อยอ่ะ เราไม่ชอบ
3. วันนั้นพ่อเราเขาไปร้านอัดรุปเขาให้เราพาน้อง2คนไปซื้อ เเมคโดนัลมากินเเต่ว่า น้องเราคน อายุ 12อ่ะ หิวช่ายป่ะเลิกเเอบกินก่อนในร้านพอพ่อเราขับรถมาเห็นน้องเราเปิดกินไปเเล้วด่า +จี บนรถใหญ่เลยอ่ะ เราไม่ชอบมาก คือว่าทำไมอ่ะเด็กกินก่อนหน่อยทำไมต้องโกรธขนาดนี้ก็น้องเราเขาหิวนะเพิ่งไปเล่นกีฬามาอ่ะเราเลยอึดอัดเวลาที่อยู่กับพ่อนะ
4.พ่อชอบพุดจาประมาณว่า ให้เรารักเขามากกว่า พ่อเลี้ยง ซึ่งเราก็ทำไมได้หรอกนะเพราะว่าเขาไมได้เลี้ยงเรามาถึงจะเป็นพ่อเเท้ๆๆก็ตาม เเล้วก็ชอบด่าพ่อเลี้ยงเราให้เราฟังด้วยอ่ะ เราก็ต้องทนฟัง น่าเบื่อเอามากๆเลย
5. ที่เขาจะส่งเราเรียนต่อโทอ่ะ เขาชอบพุดเหมือนกับว่าเราเป็นหนี้บุญคุณเขาเราต้องตอบเเทน อะไรเเบบนี้ซึ่งเราไม่ชอบอ่ะ พอเรากลับมาจากอเมริกา คราวนี้เราเลยมีความคิดอยากเป็นเเอร์ขึ้นมาเลยอ่ะ เพราะว่าเราเรียนก็ไมได้เก่ง จบมาจากหมาลัยก็ไมได้ดัง จบราชภัฎ เด็กปริญญาตรีจบมาก็ได้เงินเดือนอย่างเก่งไม่เกิน 15.000 บาท อยู่เเล้วอ่ะ เเถม พ่อเเม่ทางนี้เราก็กดดันอีกถ้าเราจบ ยังไงก็ต้องไปอเมริกาอยู่ นี่ไม่มีอนาคตอ่ะ เราโชคดีตรงที่ว่าตอนเด็กๆเราเกิดที่อเมริกานะก็เลยมเป็น citizen ตอนเราไปอยู่นั้น2เดือนอ่ะเราก็ทำงาน1เดือนได้เงินเยอะเหมือนกันนะ ไม่อยากจะบอกว่าทำ เสริฟอ่ะได้เงินเดือนมากกว่าเป็นเเอร์อีก เเต่ว่าเเอร์ก้ได้เที่ยวเนอะ เราก็ไม่รู้ว่าเราจะทำได้ไหมเเต่เราก็จะทำให้ดีที่สุดก็เเล้วกันนะคะ


P.s. บ่นมาเยอะมากๆมายเลยอ่ะ ถ้ามันไร้สาระก็ขอโทษนะคะ ไม่รู้จะไปบ่นกับใครอ่ะ เเฟนก็ไม่ยอมฟังอยู่เเล้วอ่ะ เพื่อนซี้ก็พึ่งบินไปฮ่องกงวันนี้ เพื่อนซี้เราได้เป็นเเอร์ด้วยกันด้วยหล่ะดีจัง ได้ที่เดียวกันไปเทรนพร้อมกัน อิอิ
2. อยากกลับไปเป็นเด้กอีกครั้งจัง พอโตเเล้วทำไมเราต้องรับผิดชอบหรือรู้เรื่องราวอะไรเยอะเเยะมากมาย ทำให้เราเครียดมากๆๆถ้าพ่อเเม่ป่วยเเล้วเราจะเอาเงินที่ไหนมารักษาอ่ะ น้องเราคนกลางก็ค่าเทอมเเพงมากๆๆตอนนี้ต้องกู้เรียนมันจบมาจะใช้หมดไหมอ่ะ จะเอาเงินที่ไหนมา ใช้ เห้อๆ เหมือนกับว่า ถ้าเราทำงานได้เงินมา 4หมื่นเงี้ยปกติเราก็ใช้ไม่ฟุ้มเฟือยอยู่เเล้วอ่ะ เก็บครึ่งนึง ใช้อีก ให้พ่อให้มามี้ อะไรอีกจิปาถะก็ไม่รู้ เบื่อจังเลยชีวิตผุ้ใหญ่อ่ะ ถ้าเลือกได้ ขอหยุดเวลาไว้ได้ไหมอ่ะ เฮ้อ ๆๆๆ

+++++++++++++++++ขอบคุณนะคะที่มาฟังหนูบ่น++++++++++++ถ้าเบื่อหรือไม่รู้เรื่องก็ขออภัยนะคะ+++++++++++++++


เดี๋ยวต่อไปนี้หนูว่างเเล้วจะตั้งใจเขียนบล๊อก นะคะ เเล้วไปเทรนที่ไต้หวันยังไงจะมาเล่าให้เพื่อนๆๆฟังนะคะ เราชื่อจูนนะยินดีที่ได้รู้จักทุกๆๆคนค่ะCreate Date : 19 มกราคม 2549
Last Update : 19 มกราคม 2549 12:52:49 น. 12 comments
Counter : 293 Pageviews.

 
น่ารักแบบนี้ เหมาะกับการเป็นแอร์มากเลยครับ


โดย: Mr.DogGie IP: 58.8.112.224 วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:13:19:54 น.  

 
มาเยี่ยม


โดย: Mr.Vop วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:13:50:37 น.  

 
555+ มีปัญหากะพ่อเรื่องเรียนโทเหมือนกันเลยค่ะ ตอนแรกก็ไม่ยอม แต่ตอนหลัง ๆ มาเริ่มยอมแล้วค่ะ ใช้วิธีหนีไปสอบ พอสอบติด เอาผลไปให้ป๊าดู แล้วบอกว่า สอบติดนะ มีปัญญาสอบ แต่ไม่มีปัญญาส่งตัวเองเรียน...แกเลยยอมอ่ะค่ะ แต่ตอนนี้หนีมาทำงานก่อน เพราะชักจะติดใจงานแล้วล่ะ...ยังไงสู้ตายนะคะ


โดย: baked IP: 58.136.134.1 วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:14:19:05 น.  

 
น่ารักจริงๆเลยครับ


โดย: ชอบนอนมองเพดาน วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:15:06:51 น.  

 
หน้าตาน่ารักจังเลยค่ะ

ทำงานไปเรียนไปก็ได้นะคะ


โดย: Batgirl 2001 วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:15:14:14 น.  

 
แวะมาอ่านต่อจากพันทิพ อ่ะครับ


โดย: natz IP: 58.9.175.207 วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:15:32:12 น.  

 
ดีใจด้วยจ้า เด๋วก็ต้องไปทำงานแล้ว คงไม่มีเรื่องกับคนโน้น คนนี้แล้วล่ะ ขยันทำงานเด้อ


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:16:02:41 น.  

 
แวะเข้ามาแสดงความยินดีด้วยครับ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:23:02:25 น.  

 
ดีใจด้วยน้องจูน เก่งๆๆๆ สู้เขาต่อไปนะ
ว่างๆ คุยกันใหม่ หนุกดี


โดย: jeaby IP: 203.113.56.74 วันที่: 20 มกราคม 2549 เวลา:1:31:56 น.  

 
ทำไมชีวิต น่าสนสารจังเลย ยังไงก็สู้ๆนะ เป็นกะลังใจให้


โดย: ปอ IP: 61.91.113.24 วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:20:13:09 น.  

 
น้องจูนน่ารักจัง ป้าตามมาจากพันทิพ ชีวิตต้องสู้ค่ะ หนูจูน แบบนี้สิคะดี ได้แกร่ง และเก่ง ทำให้เรามีแรงผลักดัน สู้ๆๆๆค่ะ ป้าเอาใจช่วยจ้า


โดย: ป้ามาเชียร์ IP: 58.147.10.47 วันที่: 22 มกราคม 2549 เวลา:21:02:23 น.  

 
พี่อ่านเกือบหมดแล้วนะ เหลืออีกนิดเดียว


โดย: พี่พล IP: 61.68.61.70 วันที่: 24 มกราคม 2549 เวลา:22:58:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

โต๊ะสามขา
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add โต๊ะสามขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.