Love Lives Forever...I do it for u, Michael Jackson...You're always in my heart...
Group Blog
 
All Blogs
 
ไมเคิล แจ็คสัน...ผู้นำและอัจฉริยะผู้โดดเดี่ยว

Posted by bewinning
วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
โดย Trainer Bee


เมื่อเช้าวานนี้ หลังจากตื่นนอนได้สัก 5 นาที คุณพ่อก็เดินมาบอกเราว่า... รู้ไหม ไมเคิล แจ็คสันตายแล้ว..
เราก็ร้อง ฮ้า! เป็นอะไรตาย พ่อบอก 'หัวใจวาย' เราก็บอกกลับไปว่า ได้ข่าวแต่ว่า ฟาร์ราห์ ฟอร์เซ็ท อาการไม่ดี แต่ไม่คิดว่าจะได้ยินข่าวว่า ไมเคิล แจ็คสันตาย!!!
คุณพ่อตอบกลับมาว่า ฟาร์ราห์ ก็เพิ่งตายเหมือนกัน...
เป็นเรื่องช็อคและน่าเศร้าอย่างยิ่งที่คนดังทั้งสองคนเสียชีวิตในวันเดียวกัน...โดยเฉพาะ ไมเคิล แจ็คสัน King of POP ที่ตายแบบ 'Sudden Death'...เรารู้สึกเหมือนญาติห่างๆตายจากเราไป...
ทางช่อง CNN และ BBC นำเสนอข่าวไมเคิล แจ็คสันตลอดวันจนกลบข่าวความวุ่นวายที่อิหร่านและข่าวการเสียชีวิตของฟาร์ราห์ ฟอร์เซ็ท ไปหมด...แต่ก็เป็นที่เข้าใจได้ เพราะ ไมเคิล แจ็คสัน ก็คือสุดยอดตำนานและ ICON ทางดนตรีของอเมริกาและโลก...ไมเคิล แจ็คสัน ผู้กำลังซ้อมหนักเพื่อที่จะ Comeback อีกครั้งกับ Concert ใหญ่ที่อังกฤษเดือนหน้านี้ ที่เขาเรียกว่า 'The Final Tour'...แต่เขาก็ไม่มีโอกาส...
แม้ว่า เราไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของไมเคิล แจ็คสัน แต่ก็ติดตามข่าวคราวของเขาอยู่เสมอ และคิดว่าชีวิตของ ไมเคิล แจ็คสัน เป็นเรื่องน่าศึกษาและเรียนรู้ได้ในหลายๆ แง่มุมด้วยกัน...


ไมเคิล แจ็คสัน...เป็นผู้นำและยอดอัจฉริยะทางดนตรี

ไมเคิล แจ็คสันเป็นอัจฉริยะทางการแสดง ทางดนตรี เป็นสุดยอด Entertainer ของโลก เป็นผู้คิดสร้างสรรค์ท่าเต้นบรรลือโลก อย่างท่า 'Moonwalk' และเป็น Icon เป็นแม่แบบทางดนตรีของนักร้องชื่อดังในยุคปัจจุบันหลายคน เช่น จัสติน ทิมเบอร์เลค หรือ USHER
เมื่อย้อนไปดูถึงความสำเร็จของผลงานทุกชิ้นของไมเคิล แจ็คสัน ล้วนเกิดจากพรสวรรค์ ความรัก และความรู้สึกที่แรงกล้าที่มีต่องานที่ทำทั้งสิ้น ตอนยังเด็ก ไมเคิล แจ็คสัน เคยให้สัมภาษณ์ว่า "I will not sing if I don't feel it. I sing because I feel it." หมายความว่า เขาจะไม่ร้องหากเขาไม่รู้สึกเข้าถึงหรืออินกับเนื้อหาของเพลงที่ร้องจริงๆ...นั่นทำให้งานเพลงและงานแสดงของเขามีความลึกและเข้าถึงผู้ฟัง

ไมเคิล แจ็คสัน จึงเป็นมีคุณสมบัติของผู้นำหลายด้าน เป็นผู้มีพรสวรรค์และความสามารถพิเศษ (Gift &Talent) เป็นผู้มีไฟ (Passion) ผู้รักในงานดนตรีอย่างแท้จริง เป็นมืออาชีพที่ทำงานหนัก (Professional Hard-Working) ผู้นิยมความสมบูรณ์แบบ (Perfectionist) การร้องเพลงและการแสดงของ ไมเคิล แจ็คสัน ทุกชิ้น ทรงพลัง เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ (Creative Thinking) และเปี่ยมไปด้วยทักษะ (Skillful) ที่ผ่านการขัดเกลาและฝึกผนมาอย่างหนัก


ไมเคิล แจ็คสัน ผู้โดดเดี่ยว...
ไมเคิล แจ็คสัน เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า มีความสุขอย่างมากเมื่อยู่บนเวที ท่ามกลางคนหมู่มาก เขารักแฟนๆ ของเขา เขาทำได้ทุกอย่างบนเวที แต่เมื่อเสร็จสิ้นการแสดง เขากลับรู้สึกเหมือนบางอย่างพังครืนลงมา รู้สึกว่างเปล่าและโดดเดี่ยว เขาถึงกับเคยพูดกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งว่า "I am the loneliest person in the world."
ความโดดเดี่ยวของไมเคิล ก็คงคล้ายคลึงกับบุคคลจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ชื่นชม แต่เมื่อเสร็จสิ้นการงาน กลับมาถึงบ้าน อยู่คนเดียว กลับรู้สึกโดดเดี่ยว ไม่รู้จะพูดคุยกับใคร...
ไมเคิล แจ็คสัน ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากตั้งแต่ยังเด็ก ได้ผลิตผลงานที่ยอดเยี่ยมเรื่อยมา แต่ช่วงสำคัญช่วงหนึ่งในชีวิตของไมเคิลได้สูญหายไป... คือช่วงชีวิตวัยเด็ก ซึ่งเขาได้ระบายความรู้สึกของการค้นหาวัยเด็กที่ว่างเปล่าไว้ในเพลง Childhood ที่ได้แสดงออกถึงความต้องการได้รับความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง แทนที่จะประเมินว่าเขาผิดปกติ เพียงแค่พิจารณาจากการกระทำบางอย่างของเขา หรือสิ่งที่เห็นเป็นรูปธรรมภายนอกเท่านั้น ให้มองเขาอย่างเข้าใจข้างในหัวใจของเขา ถึงวัยเด็กอันเจ็บปวดและตัวตนที่แท้จริงของเขา...เนื้อเพลง Childhood
Have you seen my Childhood?
I'm searching for the world that I come from
'Cause I've been looking around
In the lost and found of my heart...
No one understands me
They view it as such strange eccentricities...
'Cause I keep kidding around
Like a child, but pardon me...

People say I'm not okay
'Cause I love such elementary things...
It's been my fate to compensate,
for the Childhood
I've never known...

Have you seen my Childhood?
I'm searching for that wonder in my youth
Like pirates and adventurous dreams,
Of conquest and kings on the throne...

Before you judge me, try hard to love me,
Look within your heart then ask,
Have you seen my Childhood?

People say I'm strange that way
'Cause I love such elementary things,
It's been my fate to compensate,
for the Childhood I've never known...

Have you seen my Childhood?
I'm searching for that wonder in my youth
Like fantastical stories to share
The dreams I would dare, watch me fly...

Before you judge me, try hard to love me.
The painful youth I've had
Have you seen my Childhood...


วันนี้ เราจึงขอใช้บทความนี้แสดงความระลึกถึง ไมเคิล แจ็คสัน ผู้นำ และอัจฉริยะคนหนึ่งของโลก ผู้ค้นหาตัวตนที่สูญหาย ผู้อาจไม่ตระหนักว่า ตนเองได้สร้างแรงบันดาลใจอย่างมากมายให้แก่คนจำนวนมากทั่วโลก เราเชื่อว่าตอนนี้คุณได้พบแสงสว่าง ตัวตนที่สูญหายและความสงบที่แท้จริงแล้ว ขอบคุณที่ทำสิ่งดีๆ มากมายให้แก่โลก...
Create Date : 17 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2552 15:31:46 น. 3 comments
Counter : 2991 Pageviews.

 
เท่มากๆๆๆๆๆๆๆ หล่อโคตรๆ


โดย: pui IP: 192.168.1.109, 124.120.10.40 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:22:59:21 น.  

 
เรารักคุณมากนะ ไมเคิล


โดย: ปุ้ย IP: 110.164.246.7 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:19:34:54 น.  

 
We love you Michael.


โดย: mjj1860 IP: 58.8.5.116 วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:23:21:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeeup
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
แดุ่ไมเคิล ที่รัก.... ตั้งใจทำบล็อกนี้ เพื่อเป็นการเก็บรวบรวมบทความดี ๆ ที่เขียนเรื่องราวของคุณ.. ผลงานที่งดงาม.. ภาพแห่งความประทับใจที่ทิ้งร่องรอยของคุณไว้ ณ โลกใบนี้... โลกที่คุณใช้เวลาทั้งชีวิตที่จะปกป้อง...หวงแหน... ด้วยความรักและปรารถนาทีุ่ลึกซึ้งต่อผู้คนทั้งหลาย... สิ่งที่ฉันทำได้เพื่อคุณช่างเล็กน้อยราวหยดน้ำในมหาสมุทร เมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณทำเพื่อคนอื่นอยู่เสมอ... พักให้สบายนะ... สักวันเราคงได้พบกันอีกครั้งในบ้านของพระเจ้า.....
Friends' blogs
[Add Jeeup's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.