Love Lives Forever...I do it for u, Michael Jackson...You're always in my heart...
Group Blog
 
All Blogs
 
ไมเคิล แจ๊คสัน คนดีที่โลก "เกือบ"ลืม

ผมเคยเขียนไว้ในนิตยสาร SECRET ฉบับก่อนๆว่า"คนเรามักไม่รู้ซึ้งถึงคุณค่าของสิ่งที่มีอยู่ จนกว่าจะสูญเสียไป" กรณีไมเคิล แจ๊คสัน ก็เช่นกัน มีผู้ร่ำไห้รำลึกถึงความดี ความสุขที่เขาได้มอบให้ในช่วงที่มีชีิวิตอยู่อย่างมากมาย

ไมเคิล แจ๊คสัน เป็นซูเปอร์สตาร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่13รางวัล และยากที่มนุษย์คนไหนทำได้เช่นนี้อีก นักร้องใจบุญผู้บริจาคเงินก้อนใหญ่ช่วยบำบัดผู้ติดยาเสพติด จนได้รับรางวัลจากประธานาธิบดีสหรัฐฯและเป็นเจ้าของมูลนิธิ HEAL THE WORLD ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเด็กยากจนทั่วโลก รวมทั้งเป็นผู้แต่งเพลง WE ARE THE WORLD ทำเป็นอัลบั้มขาย โดยนำกำไรที่ได้ไปแก้ไขปัญหาความอดอยากของเด็กๆในทวีปแอฟริกา เมื่อครั้งที่เขาออกเดินสายแสดงคอนเสิร์ตตามประเทศต่างๆ (รวมทั้งประเทศไทย)เป็นเวลาสองปีในชื่อว่า DANGEROUS WORLD TOUR ปรากฎว่าเขายกรายได้จากการแสดงรวม 67รอบในส่วนของเขาทั้งหมดให้มูลนิธิการกุศล แต่เรื่องเชิงบวกแบบนี้สื่อมวลชนไม่ค่อยสนใจกลับไปกระพือข่าวในเรื่องที่เขาไปทำศัลยกรรม ทั้งๆที่เป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน

นอกจากบริจาคเงินจำนวนมหาศาลแล้ว เขายังได้ลงทุนสร้างสวนสนุกส่วนตัวนับร้อยล้านบาท ชื่อว่า เนเวอร์แลนด์ โดยตั้งชื่อเลียนแบบดินแดนในเทพนิยายเพื่อให้เด็กๆได้เข้ามาเ่ล่นฟรี และรู้สึกมีความสุขมากเมื่อได้เห็นเด็กๆสนุกกัน ซึ่งเขาไม่เคยมีโอกาสเช่นนั้นเพราะเกิดมาในครอบครัวกรรมกรโรงเหล็กที่ยากจน และมีพ่อที่โมโหร้ายมาก เขาถูกจับเฆี่ยนตีเป็นประจำตั้งแต่อายุ3ขวบ มีอยู่ครั้งหนึ่งไมเคิลได้ออกรายการโทรทัศน์พิธีกรพยายามซักถามถึงชีวิตในวัยเด็ก เขาเอามือปิดหน้าร่ำไห้ และบอกว่ามันเป็นบาดแผลที่อยู่ในใจเขาเสมอมา

ไมเคิล แจ๊คสัน ยังมีความเป็นเด็กเหลืออยู่มากซึ่งเป็นลักษณะปรกติของอัจฉริยะบุคคล ทำให้บางครั้่งเขาแสดงพฤติกรรมบางอย่างที่ผู้ใหญ่ทั่วไปจะไม่เล่นกับเด็กขนาดนั้น เป็นเหตุให้ต้องถูกกล่าวหาในคดีล่วงละเมิดเด็กชาย และด้วยการพิจารณาคดีแบบคณะลูกขุนในสหรัฐอเมริก ซึ่งบางครั้งก็ตัดสินไปตามความรู้สึก ทำให้เขาเสียเปรียบ แม้จะได้พยานอย่างเอลิซาเบท เทย์เลอร์ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยมาช่วยยืนยันว่าไมเคิลนอนเตีียงเดียวกับเด็กก็จริง แต่ดูภาพยนตร์ของวอลต์ดิสนีย์ด้วยกันเท่านั้น เขาไม่ได้ทำอะไรเด็กเลย แต่คณะลูกขุนเชื่อคำให้การของเด็กมากกว่า

ครั้งนั้นเขายอมตัดปัญหาด้วยการมอบเงินให้ครอบครัวเด็กที่ฟ้องร้องไปกว่า500ล้านบาท แต่ปรากฎว่าหลังจากนั้นก็มีคนจ้องจะฟ้องเขาตามมาอีกมากมาย จนต้องถูกดำเนินคดีอีกหลายครั้งนับตั้งแต่ปี 1993และศาลเพิ่งจะตัดสินให้หลุดพ้นจากข้อกล่าวหาทั้งหมดเมื่อปี 2005 แต่สิบกว่าปีที่ตกเป็นจำเลยต้องหยุดการแสดงและหันเข้าหายากล่อมประสาทเพื่อระงับเวทนาที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกับมาริลีน มอนโร ที่เคยใช้ยานอนหลับเพื่อตัดอุปาทาน(ตัวตน)และแม้ในที่สุดศาลจะตัดสินให้พ้นผิดแต่สุขภาพใจ สุขภาพกายของเทรุดโทรมเกินกว่าที่จะเยียวยาแล้ว

นอกจากนั้นเขามักจะถูกค่อนขอดเรื่องการไปทำสีผิวและผ่าตัดศัลยกรรมทั้งๆที่เป็นสิทธิส่วนบุคคล และการที่เขาเป็นเช่นนี้ก็เพราะสังคมในยุคนั้นรังเกียจคนผิวดำมากแม้แต่ไทเกอร์ วู้ดส์ ในวัยเด็กก็เคยถูกไล่ออกจากสนามกอล์ฟมาแล้ว และไมเคิลเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่งที่เรียกว่าด่างขาว เขาจึงต้องทำศัลยกรรมเพื่อกลบเกลื่อนร่องรอยผิวที่ขาวขึ้นเพื่อจะได้ทำให้มองเห็นรอยโรคได้ไม่ชัดเจน

เนื่องจากอัจฉริยบุคคลจะใช้สมองซีกขวาเป็นส่วนใหญ่ ซึ่่งสมองส่วนนี้จะไม่ชอบเรื่องเกี่ยวกับตัวเลขและการคำนวณ ทำให้เขามีจุดอ่อนในเรื่องการใช้จ่ายเงินและการดูแลผลประโยชน์ แม้ไมเคิล แจ๊คสัน จะสามารถหาเงินได้อย่างง่ายดายมากมายมหาศาล แต่เขาก็บริจาคไปจำนวนมากให้คนใกล้ชิดอย่างไม่เสียดาย รวมไปถึงจ่ายค่าเสียหายในคดีต่างๆส่งผลให้มีปัญหาทางด้านการเงินเป็นหนี้เป็นสิน แต่ก็คาดว่าเขาจะสามารถล้างหนี้ได้ทั้งหมดหลังจากคอนเสิร์ตที่จะจัดในเดือนกรกฎาคมนี้จบลง แต่ก็โชคร้ายที่เขาต้องมาเสียชีวิตอย่างคาดไม่ถึง

น่าเสียดายกับการจากไปก่อนวัยอันควร โลกนี้ยังตอบแทนให้เขาไม่สมกับความดี ความสุขที่เขาเคยให้แก่โลกเช่นเดียวกับแวนโก๊ะ,ปีกัสโซ,เอลวิส เพรสลีย์,มาริลีน มอนโร,เลดี้ไดอานา ที่เคยประสบกับเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วเช่นกัน และชื่อของไมเคิล แจ๊คสัน ก็จะได้รับการกล่าวขานให้เป็นตำนานอันยิ่งใหญ่ของโลกอีกคนหนึ่ง

ขอขอบคุณ นิตยสาร ซีเคร็ต คอลัมภ์ News Remark
โดยทันตแพทย์สม สุจีรา
เครดิต : MR.ROOF MJFC
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2552 15:36:28 น. 2 comments
Counter : 941 Pageviews.

 
รักไมเคิลไปดีนะเราจะรักคูรตลอดไปคูรจะอยู่ในใจเรา


โดย: ออย IP: 58.9.3.152 วันที่: 1 กันยายน 2555 เวลา:2:22:29 น.  

 
พี่ไมค์เป็นคนที่มีจิตใจที่บริสุทธ์ แสนดี และ น่ารัก บางครั้งสิ่งนั้นเราสัมผัสได้ จากรอยยิ้ม สายตาการแสดงออกถึงได้มีแฟนๆ ที่รักเค้าไปทั่วโลก พี่ไมค์ไม่ได้จากไปไหนยังคงอยู่ในหัวใจของแฟนๆ ของเค้า ตลอดไป.


โดย: pk IP: 171.6.160.21 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:29:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeeup
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
แดุ่ไมเคิล ที่รัก.... ตั้งใจทำบล็อกนี้ เพื่อเป็นการเก็บรวบรวมบทความดี ๆ ที่เขียนเรื่องราวของคุณ.. ผลงานที่งดงาม.. ภาพแห่งความประทับใจที่ทิ้งร่องรอยของคุณไว้ ณ โลกใบนี้... โลกที่คุณใช้เวลาทั้งชีวิตที่จะปกป้อง...หวงแหน... ด้วยความรักและปรารถนาทีุ่ลึกซึ้งต่อผู้คนทั้งหลาย... สิ่งที่ฉันทำได้เพื่อคุณช่างเล็กน้อยราวหยดน้ำในมหาสมุทร เมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณทำเพื่อคนอื่นอยู่เสมอ... พักให้สบายนะ... สักวันเราคงได้พบกันอีกครั้งในบ้านของพระเจ้า.....
Friends' blogs
[Add Jeeup's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.