เเนะนํา โรงเเรมสําหรับครอบครัวที่พัทยาใต้สวยๆ กะ เก็บตก ตลาดน้ำหัวหิน เเละ สวนสนุก Santorini ค่ะ
สวัสดีค่ะ Irisa ไม่ได้อัพข้อมูลเรื่องทานเรื่องเที่ยวมานานเเล้ว เนื่องจากช่วงวันเเม่ที่ผ่านได้ไปเที่ยวกะเพื่อนๆกะครอบครัวหลายที่เลยเก็บตกบางส่วนมากฝากกัน 

ส่วนนึงคือที่พัทยาใต้ ใกล้ซอยพระตำหนัก 6 มีโรงเเรมนึงอยากเเนะนำสําหรับครอบครัวมาพัก หรือพาเพื่อนมาหลายๆมาอยู่ห้องเดียว กว้างขวางใช้ได้เลยเก็บภาพมาเเนะนํากันค่ะ โรงเเรม Royal Beach View วิวเห็นทะเลเลยค่ะมันเริ่ดมาก เดินไปเล่นทะเลได้เลยล่ะค่ะ

โรงเเรมนี้สนิทกับเจ้าของโรงเเรมค่ะ เพราะพี่เค้าใจดีมากให้ถ่ายรูปเล่น บอกเค้าว่ามามาถ่ายเเบบผ้าพันคอตอนนี้เปิดร้านขายอยู่ในเฟสขอยืมสถานที่หน่อย เจ้าของโรงเเรมใจดีบอกว่าได้ เเต่อย่าลืมให้เครดิตโรงเเรมด้วยละ ฮ่าๆ


ทาง Irisa เลยถือโอกาสเอาโรงเเรมดีดีมาเเนะนํา เเม้ถ้าไม่ได้ราคาพิเศษอาจสูงถึงหลักหมื่น ด้วยความเจอเจ้าของโรงเเรมใจดีเลยได้ราคาลดพิเศษถึง 50% เเน่ะ (สงสัยเค้าจะรู้ว่าเรางบน้อย เพราะเอาเงินไปลงทุนทําผ้าพันคอหมดเเล้ว ฮ่าๆๆ) เลยเก็บภาพของโรงเเรมมาฝากค่ะ เผื่อเพื่อนๆึคนไหนไปกับครอบครัวหาที่พักกันอยู่ทีพัทยา อยากได้สงบๆ ใกล้ทะเล ห้องกว้างขวาง ขอเเนะนําเลยค่ะ


มาดูรูปกันเลยค่ะ


ส่วนใหญ่จะเห็นฝรั่งมาพักเยอะนะคะ ไม่รู้ว่าเป็นช่วงๆหรือเปล่า เเต่เป็นโรงเเรมขนาดไม่ใหญ่มาก เพราะเน้นห้องใหญ่มากกว่า เเบบมีพื้นที่ในห้องเยอะๆ ดูภาพจะเห็น ระเบียงห้องเเสนมโหฬารมาก เเทบจะกางเต้นได้ หรือปูเสื่อทานเหล้าทั้งคืนกะเพื่อนๆคงจะวิืวดีไม่น้อย เพราะลมดีมากก วิวสวยมว๊ากค่ะ (พยายามถ่ายด้วยเลนส์กว้างๆเพราะว่ามันเก็บไม่หมดจริงๆค่ะ)สระน้ำเป็นอีกอันที่เก๋ไก๋มาก เพราะ่ว่ามันเป็นบนดาดฟ้า Open Air มากๆ ไม่ร้อนเเดดเผา เเถมเห็นวิวทะเลตอนว่ายอีกต่างหาก เจิ่ดมาก เเต่ว่าสระไม่ใหญ่มากนะคะ ตามภาพเลยค่ะ

ห้องนี้ราคาปกติ 5,500 บาทค่ะ จะเห็นได้ว่าห้องกว้างมากค่ะ อยู่ได้ 2-3 คนเตียงเสริมคนละ 1,000 บาทนะคะ ถ้าใครสนใจบอกว่ามาจาก Irisa by Art and Pim เดี๋ยวเค้าจะลดให้ 50 เปอร์เซนต์จากราคานี้ค่ะ (เริ่ดปะละ ถ้าเค้าไม่ลดให้บอกนะจะโทรไปเม้งเจ้าของโรงเเรม ฮ่าๆ)7,000 บาท ห้องนี้กว้างกว่าค่ะ อยู่ได้ 2-3 คนรวมอาหารเช้าค่ะ เหมือนเดิมนะบอกว่ามาจาก Irisa by Art and Pim เเล้วทําเสียงเเข็งว่าลด 50 เปอร์ใช่ไหม 5555 เราไม่ได้ได้อะไรจากโรงเเรมนี้นะเเค่สนิทกันเลยเท่านั้นเอง อ้อ เตียงเสริม 1,000 บาทเหมือนเดิมค่ะ

ห้องนี้เป็นห้องที่ Irisa กะตากล้องไปอยู่มา มันเริ่ดมาก ที่อยากเเนะนําคือห้องนี้ อยู่ได้ไม่เกิน 6 คน พระเจ้ามันยอดมากก ห้องกว้างเเบบเว่อๆ สองห้องนอนเเบบที่อาบน้ำในตัวเเต่ละห้องเลย เวิร์คมาก ความจริงมันรวมอาหารเช้าเเล้ว 4 คน อีก 2 คนก็จ่ายคนละ 250 ก็ทานได้ เตียงอ่ะไม่ต้องเสริมหรอกนอนเบาะหนังก็นิ่มสบายเว่อมาก 


ราคาเต็ม 11,600 บาท อ่ะเเน่นอนลดครึ่งนึงอ่ะ ตกคนละไม่ถึง 1,000 เลยได้เกรดดีขนาดนี้ เราประทับใจมาก รวมทั้งสระน้ำ Open Air ด้วยเเม้จะเล็กไปหน่อย มากะครอบครัว คนเเก่ คนชรา เดินเหินสบายมาก ไม่รวมถึงเพื่อนเวลาเมาๆ ห้องนี้เจิ่ดมากเจงๆ Irisa ขอเเนะนํา


มาดูข้อพึงพิจารณากันดีกว่า
1. คนน้อยนะคะ เหมาะมาพักผ่อนอ่ะ หากจะมาเเบบเเสงสีๆหน่อย โรงเเรมนี้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ เพราเน้นเงียบสงบติดทะเลค่ะ ลมดีดีไรงี้ เเนวนั้นค่ะ

2. ที่ทานข้าวจะเเคบไปหน่อยที่เห็นในรูปเป็นฟ้าๆน่ะค่ะ อาจเป็นเพราะไม่มีเเขกเยอะเลยไม่ได้ทําใหญ่ เเต่อาจจะเเคบเดินหลบโต๊ะกันหน่อยไรเเบบนี้ ใครไม่ทานอาหารเช้าก็ลืมข้อนี้ไปซะ

3. สระว่ายน้ำเป็นส่วนตัวดี วิวดีเเต่เล็กนะ เค้าบอกไว้ก่อนเเบบลงเกิน 5 คนอาจอึดอัดอ่ะ

4. ห้องเค้ากว้าง ใหม่สะอาด พนักงานน่ารักเเต่่ว่าบางครั้งเราก็รู้สึกว่ามันโล่งไป ไม่มีของตกเเต่งหรืออะไรซักอย่างเนี่ยเเหละตอบไม่ถูก (เวลาถ่ายรูปจะหาไรเด่นๆไม่เจอเเต่ความจริงมันสวยนะสะอาดตากว้างขวาง) หรือเพราะมันใหญ่มากเราก็ไม่รู้นะ เอาเป็นว่า เราอาจจะรู้สึกโล่ง คนอื่นอาจจะรู้สึกโปร่งสบาย เเล้วเเต่นะ เเต่ถ้ามากะเพื่อนอ่ะที่โล่งๆก็ดีปะ เวลานอนเม้าจะได้ไม่ทําไรเเตก กลิ้งเกลือกได้ ฮ่าๆ (นี่นึกถึงเเต่เอาเพื่อนมาเมาในห้องนะเนี่ย ฮ่าๆๆๆ)


อันนี้เป็นโรงเเรมที่อยากเเนะนําหากมากันหลายๆคนอยากได้เงียบๆวิวดี ติดทะเลก็เเนะนําค่ะ 
โทรจองที่ 081-987-7075 ค่ะ 
บอกว่าอยากจองห้อง Royal Beach View ค่ะ 
Irisa by Art and Pim เเนะนํามาค่ะ ลด 50% ทุกรายการค่า
ต่อไปมาหัวหินกันบ้าง
วู้ๆ
อันนี้ไปกะครอบครัวค่ะ
เลยมาเเนะนํา ตลาดน้ำหัวหินที่พึ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ 

วิธีการไปคือ มาทางเขาตะเกียบ เมื่อถึงสามแยกที่ตัดเข้าเขาตะเกียบ ให้เลี้ยวขวาขึ้นสะพาน ไปทางเดียวกับปราณบุรี ประจวบฯ แล้วยูเทิร์นแรก เข้า ซอยหัวหิน 112 ตามถนนไปเรื่อยๆ สังเกตอ่านป้ายจะมีบอกค่ะ เเต่ตอนนั้นตื่นเต้นดูเเต่ Navigator เลยไม่เเน่ใจป้ายบอกตลอดทางไหม เอาเป็นว่ามาตามทางเนี๊ยะไม่หลงค่า ตลาดน้ำหัวหินจะอยู่ทางซ้ายมือ 

ที่ประหลาดคงเป็น ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ทีมงานเดียวกับตลาดน้ำอโยธยา เเต่ประเด็นคือสองฝั่งถนนตรงข้ามกันมีตลาดน้ำเเนวเดียวกันของหัวหินเนี่ยคืออาร๊ายยย งงมากมาย เเต่ก็เข้าใจนะว่าช่วงนี้เเต่ละที่ก็พยายามสร้างจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวมาช้อปเเละถ่ายรูป เเละได้บรรยายกาศโบราณๆ เเต่สองฝั่งถนนเนี่ย เยอะไปไหม

ทําเป็นบ่นน่ะนะคะ ถึงเวลาก็อยากไปทั้งสองฝั่งนั่นเเหละ เเต่ปัญหาคือมัน ร้อน มาก มาก มาก ดําเลยอ่ะ เลยพอไปที่เดียวพอ เดินไม่ไหวเเล้วววว
มาดูรูปเลยค่ะ


เป็นประตูด้านหน้า เรือยักษ์ เป็นสัญลักษณ์ว่า ถึงเเล้วค่ะ (เห็นความร้อนไหมคะ ต้นไม้ยังไม่โตสุดๆ)
ภาพนี้ตลกดี ไม่รู้ตั้งใจป่าวเเต่ว่า วเเหวน มันหลุดมาจากป้ายน่ะค่ะ เลยถ่ายเก็บไว้ ^^ เค้าจุดถ่ายรูปเรื่อยๆเลยค่ะ เเต่สังเกตตัวเริ่มดําเเล้วเห็นไหมคะ ฮือๆๆๆเเม่น้ำผ่ากลางเลยค่ะ เเต่ไม่ช่วยบรรเทาร้อนเลยค่ะ เหอะๆ
มาดูเเนวร้านค้าช้อปปิ้งกันบ้างดีกว่าค่ะ


ของทั่วไปตั้งเเต่ หมวก เสื้อผ้าเขียน ตลาดนำ้หัวหิน ของเล่นเก่าๆ ร้านของวินเทจ ของขายนักท่องเที่ยวเช่น ภาพเเนวพุทธๆ ของตกเเตงบ้าน โรงเเรมก็มีค่ะ ของกินเนี่ยมีอยู่เเล้ว เอาเป็นว่า มันมีทุกอย่างอ่าค่ะ 
เเต่ด้วยความพึ่งเปิดไม่นาน ร้านค้ายังตั้งไม่มากค่ะ ตามที่เห็นค่ะ
ใครคิดด๊ายมาถีบเรือเอาตอนนี้ไม่ร้อนกันเรอะ (อันนี้คิดในใจค่ะ)
เเต่ที่สงสัยคือเจ้าม้าเนี่ยเกี่ยวอะไรกับตลาดเค้าเหรอคะ
มาดูรูปต่อไปกัน


คือมันจําเป็นต้องบอกเพศกันขนาดนี้ไหมคะ นี่รูปมันซอฟๆนะคะ ความจริงสีเเดงที่ทาตรงอาวุธเนี่ยโดดเด่นมาก ใครเห็นเป็นศิลปะบ้างคะเนี่ย??เเละเเน่นอนที่ขาดไม่ได้คือร้านที่ขายเเละส่งโปสการ์ดค่ะเเล้วก็ร้านเเนวของเก่าๆ เก๋ๆ ต้องมีทุกตลาดไปจ้าาานี่คือหน้า ตุ่ย มาก เพราะว่ามันร้อนมว๊ากกค๊าาาภาพสุดท้ายของ ตลาดน้ำหัวหินค่ะ มันร้อนโฮกมากเลยตัดสินใจหาอะไรทานเเล้วกลับโรงเเรมล่ะค่ะเหอเหอ สรปุนะคะ ไปไม่ยาก ถ้าร้านเต็มก็คงเดินสนุก เเต่ร้อนมากจริงๆเเดดเเรงต้นไม้น้อย มีทัวร์ลงเป็นพักๆด้วยค่ะ ตอนนี้ของน้อยเลยยังเฉยๆ เเต่อาหารก็อร่อยๆมีเยอะค่ะ เเต่คนชอบเเวะมานะคะเพราะพึ่งเปิด ยังไงว่างๆก็เเวะมาเดินถ่ายรูปเล่นเอาพัดลมจิ๋วติดมือ ทากันเเดดมาก็สนุกดีอยู่หรอกค่าาา

มาสวนสนุกเปิดใหม่ ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอํา หรือ Santorini Park ค่ะ
ทริปนี้ไม่รู้เป็นไงเจอเเต่อะไรที่มัน ร้อนนนนนนนนน นี่เป็นอีกที่ที่ร้อนนนนนนนไม่เเพ้กันเลยค่ะ
เเต่ว่าคนมาเยอะ ทัวร์ลงเยอะมาก ขับผ่านเป็นเด่นสง่า สมควรเเวะสุดๆ เลยจอดรถลงทอดน่องทันทีค่ะ 


ค่าเข้าคนละ 50 บาทค่ะ คือค่าทอดน่องค่ะ หากจะเล่นอะไรก็ซื้อตั๋วข้างๆเครื่องเล่นเอาค่ะ เเล้วเเต่เครื่องไป เเต่ถ้ามาวันจันทร์ถึงพฤหัสฟรีค่าเข้านะคะ ไปดูเครื่องเล่นดีกว่า เซฟภาพมาจากเว็บหลักเค้านะคะ ไม่ได้ถ่ายเพราะสู้เเดดไม่ไหว ทริปนี้เมลานินผิวเหนื่อยมากเจงๆฮ่าๆ
มาดูอันเเรกค่ะม้าหมุนสวยมากๆมีสองชั้นด้วย (เเต่วัยอิชั้นไปเล่นก็อายเค้าค่ะ) คนละ 120 บาทค่ะ

ชิงช้าสวรรค์ที่สูงมากท่าจะวิวดี (เเต่ไม่ได้ขึ้นเพราะร้อนมากค่ะ กลัวเน่าตายกลางอากาศ)คนละ 120 บาทค่ะ

วิ่งในลูกบอลน้ำ (น่าสนุกค่ะเหมือนในหนัง ฝรั่งเลยเเต่เค้าไว้ให้เด็กเล่นป่าวอ่ะ ดูเล็กไม่รู้เหมือนกันเเต่ไม่อยากเล่นกลัวล้มไม่สวย ฮ่าๆ เลยไม่เล่น) คนละ 120 บาทค่ะ 


เครื่องน่าหวาดเสียว Giant Swing 480 บาท สูงมาก เเต่ดูเเข็งเเรง ในภาพนี้เป็นภาพก่อสร้างค่ะ ไม่ได้ถ่ายของจริงมาให้ดูค่ะ เเต่เห็นเเล้วกลัวเลยเดินหลบๆมา ฮ่าๆๆ


ขอบคุณรูปสวยๆของ ซานโตรินี่เฟสบุ๊คด้วยนะคะ เพราะเราไม่ได้ถ่ายมาเยย
ที่ได้เข้าไปจริงๆคือ
ภาพยนต์ 4 มิติ  ประมาณ 4-5 นาทีได้ สั้นมากเเต่ก็สนุกดี สั่นๆกระตุกเวลาหนังรถเบรคสนุกดีนะ เเต่ราคาก็จับใจเหมือนกันฮ่าๆๆ 

ส่วน 7 มิติไม่ได้เข้าเพราะเสียล่ะ เเต่จําได้ว่าเเพงอ่ะ 240 มั้ง 

มีบันจี้อีกนั่น 480 ได้ค่ะ เสียวพอกับเจ้าสวิงไรนั่นเลยมันเป็นเหมือนเครื่องเเทรมโบลีนที่เด้งไปเด้งมาน่ะค่ะ

มีร้านอาหารอยู่ไม่เกิน 10 ร้านร้านค้ายังเปิดไม่มากนัก เเนว Outlet หน่อยๆ ทุกร้านจัดเเต่งสวยๆเเต่เเบบต้องเดินเข้าไปในร้านนะ เพราะหน้าร้านจะคล้ายๆกันหมดค่ะ เเบบว่ามีหลงทางได้เลยเพราะหน้าร้านคล้ายๆกัน อิอิ
เเล้วก็มีจุดถ่ายรูปเยอะค่ะ เเบบประติมากรรมเเนวๆสีจัดๆไรงี้ค่ะเยอะเลย ห้องน้ำยังเเต่งเลยนะ เเต่ไม่ได้เก็บรูปมาให้ดูเพราะถึงตอนนี้กําลังจะน็อคค่ะ555  มันเหนื่อยมากเจงๆ เสียดายที่ 7D เสีย อยากเข้าไปดู ฮือๆ ใครจะไปก็เเวะไปน๊า ร้านอาจจะยังน้อย เครื่องเล่นไม่มาก (ราคาอาจมากอยู่) เเต่สีสันสดใสน่าถ่ายรูป สําหรับเราไว้ร้านเยอะกว่านี้อาจจะไปอีกรอบเล่น 7D บวกช้อปปิ้งซะหน่อยค่ะขอโทษด้วยที่รูปไม่มากเเต่ว่าก็อยากเอามาฝากกัน
ไว้ครั้งหน้าเจอกันใหม่
เเวะมาทักที่ร้านมั่งนะคะ

IrisaCreate Date : 26 สิงหาคม 2555
Last Update : 26 สิงหาคม 2555 15:48:26 น.
Counter : 1534 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Irisa by Art and Pim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Irisa" is a unique design with the Vintage pastel on Scarf/Scarves and Accessories. We are both Blogger and Designer.
Hope you enjoy both our Collections and Reviews.
Thanks!!

Irisa เป็นคำเเทนของ อาร์ทเเละพิม ที่จับมือกันเขียน Blog รีวิวเครื่องสําอางเเละแฟชั่น เเละออกเเบบผ้าพันคอเเละเครื่องประดับค่ะ
ขอฝากตัวด้วยทั้งรีิวิวเเละคอลเลคชั่นของเรานะคะ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ

Facebook Irisa by Art and Pim
http://www.facebook.com/Irisabyartandpim
http://www.irisacollection.comGoogleInstagram user name @irisabyartandpim
: Users Online Free counter and web stats

New Comments