กินข้าวกล้องแดงดียังไง


        เคยมีพี่รู้จักกันเรียกอาร์ทว่า Healthy Girl หละ เราก็งงว่าทำไมหรอ คนอื่นเค้าไม่รักษาสุขภาพกันรึไง หรืออาร์ทเยอะเกิน 5555 ที่บ้านอาร์ทป๊าเค้าทานมังสวิรัต ถ้าจำไม่ผิดนี่ก็น่าจะ10 ปีแล้วมั้ง นานเนอะ

        อยู่ดีๆปะป๊าก็บอกว่าป๊าจะทานมังนะลูก แบบว่าไม่แตะเนื้อสัตว์เลย แต่อย่างอื่นทานหมด แล้วเราก็เริ่มทานข้าวกล้องกัน กินหลายยี่ห้อมั่ก ลองเปลี่ยนๆไป กล้องหอมมะลิ กล้องแดงมันปู บลาๆๆๆ จนตอนนี้มาลงตัวที่ข้าวกล้องแดงผสมกับข้าวกล้องนิล เป็นอะไรที่มีประโยชน์และกินง่ายยกว่าข้าวกล้องปกติมากกกก เพราะว่ามันนิ่มกว่าและก็สังเกตว่าเมื่อทานแล้วผิวดีขึ้นมั่กๆ ไม่น่าเชื่อ เพราะอาร์ทจะเป็นสาวสีแทนแล้วผิวไวต่อแสงสุดๆ ก็คือจะดำง่ายนั่นเอง เริ่มทานสูตรนี้ก็ตอนเรียนจบป.ตรี ตอนแรกป๊าเปลี่ยนข้าวมาเป็นกล้องแดงเฉยๆก่อน กินได้ซัก 1-3 เดือนจำไม่ได้ละ แล้วไปรับทรานสคริป์ที่มหาลัย เพื่อนๆเห็นทักกันเลยว่าไปทำไรมามัยขาวขึ้น ใสขึ้น ได้ฟังแค่นั้นก็กรี๊ดแล้วค่ะ หุหุหุ ชอบใจมากมายกับคำทักนี้ ข้าวแดงมันก็อยู่ที่พันธุ์ด้วนนะว่าพันธุ์อะไรอ่ะ ข้าวที่ซื้อทานจะมีเจ้าประจำขายแถวตลาดหน้าปากซอยบ้านอ่ะค่ะ

         หลังจากนั้นป๊าไปดูรายการทีวีรู้มาว่าถ้าทานข้าวกล้องนิลจะมีประโยชน์มากกก เลยลองซื้อมาทาน โดยผสมพร้อมข้าวกล้องแดง ในอัตราส่วน ข้าวกล้องแดง 2 ถ้วย ต่อ ข้าวกล้องนิล 1/2 ถ้วย ใส่น้ำ 3 ตอนทานใหม่ๆนี่อย่างกับดี็อกอ่ะ ปุ่งปุ้งออกมาเป็นสีดำตามสีข้าวเลย 5555 ทานได้ซักระยะมาสังเกตผิวตัวเองจะลื่นๆ ขึ้น แล้วก็ขาวผ่องขึ้นอีกนิดหน่อย แต่ขับถ่ายดีนะ แล้วก็จะอิ่มไวกว่าข้าวขาวหละ ใครที่อยากDiet แนะนำว่าเวิค นอกจากลดการกินแป้งแล้ว ก็ทานข้าวแบบนี้ด้วย โอเคมากมาย และก็เรื่องที่สำคัญของสาวๆอีกเรื่องที่อาร์ทพิสูจน์แล้วว่าจริง คือ กลิ่นตามร่างกายของเรา อย่างเช่น กลิ่นตัว กลิ่นตกขาวที่สาวๆชอบเป็นก่อนมีรอบเดือน และระหว่างมีรอบเดือน จะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่สาวๆหลายคนไม่ชอบ แต่พอเราทานข้าวมาได้ระยะนึงกลิ่นเหล่านั้นหายไปอ่ะคะ ถือว่าดีขึ้นนะ มีกลิ่นแต่ไม่คาว เป็นกลิ่นสะอาดๆอ่ะ บอกไม่ถูกเหมือนกัน กลิ่นรักแร้ ก็ไม่แรงด้วยนะ ระบบในร่างกายดีขึ้นมั่กๆ


Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 10 มีนาคม 2555 0:06:52 น.
Counter : 2805 Pageviews.

3 comment

Irisa by Art and Pim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Irisa" is a unique design with the Vintage pastel on Scarf/Scarves and Accessories. We are both Blogger and Designer.
Hope you enjoy both our Collections and Reviews.
Thanks!!

Irisa เป็นคำเเทนของ อาร์ทเเละพิม ที่จับมือกันเขียน Blog รีวิวเครื่องสําอางเเละแฟชั่น เเละออกเเบบผ้าพันคอเเละเครื่องประดับค่ะ
ขอฝากตัวด้วยทั้งรีิวิวเเละคอลเลคชั่นของเรานะคะ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ

Facebook Irisa by Art and Pim
http://www.facebook.com/Irisabyartandpim
http://www.irisacollection.comGoogleInstagram user name @irisabyartandpim
: Users Online Free counter and web stats

New Comments