Get Inspired : 81 ภาพกับวิธีพันผ้าพันคอให้สวยๆ [รวบรวมภาพมาให้เพื่อนๆดูกันนะคะ]
สวัสดีค่ะ กลับมาเจอกับ Irisa อีกเเล้ว
วันนี้ไม่ได้มารีิวิวอะไร เเต่เป็นความชอบส่วนตัวเรื่องของ ผ้าพันคอ นั่นเองค่ะ
หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงว่า ผ้าพันคอ นั้นสามารถพันได้หลายเเบบ เข้ากับหลากหลายชุด ได้กับหลากหลายลุคส์มากมากเลยค่ะ
เวลาเราเห็นภาพนางเเบบที่เขาใช้ ผ้าพันคอ Irisa เลย Save รูปเก็บไว้เเล้วรวบรวมมาเขียน Blog ครั้งนี้ค่ะ
คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆหลายคนที่อาจจะมีผ้าพันคอเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าอยู่เเล้วเเต่ไม่รู้จะ Match กับอะไร หรือ สาวๆคนไหนเบื่อๆอยากใส่ชุดเสื้อผ้าเดิมๆให้ต่างออกไป ผ้าพันคอ เนี่ยละค่ะ ตัวช่วยที่เเสนดีเลย
สําหรับหนุ่มๆที่อาจจะหาของขวัญให้สาวๆ ก็ลองมาดูเเบบผ้าพันคอที่สาวๆเขาใช้ในชีวิตประจําวันดู พอเป็นเเนวก็น่าจะพอไหว เพราะ Irisa รวบรวมมาหลายเดือนอยู่น๊าาา
ขอบคุณภาพจาก google.co.th / Dahong / Shez and App Style etc. มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

เรามาดูกันเถอะว่า ผ้าพันคอ ของสาวๆทั้งไทยเเละต่างประเทศหรือ Celeb เเต่ละคนเขามี วิธีพันผ้าพันคอ อย่างไรกันบ้าง

มาดูวิธีพันผ้าพันคอโดยรวมๆกันก่อนนะคะ
ขอขอบคุณเจ้าของภาพมา ณ ที่นี้ด้วย (ซึ่งไม่รู้ว่าใครนะ เซฟต่อๆกันมา)
Scarf

Scarf

เห็นมะว่าผ้าพันคอนั้นสามารถพันได้หลายเเบบจริงๆนะคะ เเต่ทีี้นี้อย่าลืมคํานึงถึง ขนาดของผ้าพันคอเราด้วย ถ้าเกิดว่าเป็นเเบบสี่เหลี่ยมจตุรัส เช่น 90*90 หรือ 100*100 เซน นั้น ปกติเเล้วจะไว้คลุมไหล่ เเละพันที่คอ หากเเบบไหนที่ยาวเลยหน้าอกลงมา เเบบจตุรัสมักจะทําไม่ได้นะคะ เช่น จะไม่ยาวพอที่จะหนาพองฟูอย่างเบอร์ 10 หรือผูกอย่างเบอร์ 6 ได้เพราะมันจะยาวไม่พอนะจ้ะ

ผ้าพันคอ นําไปผูกผม ทํายังไงนะ?
ที่จริงวิธีการนําผ้าพันคอไปผูกผมมีวิธีการมากมายเลยค่ะ เเต่ Irisa เองก็ยังไม่มีโอกาสทํา How to ให้เพื่อนๆชมกันเลย เลยเอาคลังความรู้เเฟชั่นที่ตัวเองเก็บไว้มาเเชร์ให้ดูก่อนละกันนะคะ
Scarf

มาดูภาพสาวๆคนอื่นๆเขาผูกผมด้วยผ้าพันคอกันนะคะ
ผ้าพันคอ
ผ้าพันคอลายธงชาติ อาจจะไม่ค่อยฮิตทางฝั่งเราเท่าไหร่นะ^^

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ
ถักเปียใส่ผ้าพันคอเนี่ยเก๋มากเลยค่ะ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

Scarf
พันผ้าพันคอเเบบด้านบนเนี่ยเราคงเห็นเยอะสุดเเล้วล่ะ เซเลปทํากันเยอะ

Scarf

Scarf
เราว่าพันผ้าพันคอเเบบสองเเบบด้านบนน่ารักสุดเเล้วอ่ะ

Scarf

เป็นไงบ้างคะ พอจะเกิดเเรงบันดาลใจในการพันผ้าพันคอขึ้นมาบ้างไหมคะ
ตอนนี้เทรนด์ผูกผม โพกหัว ก็กําลังอินเลยค่ะ
มาดูภาพกันต่อดีกว่า

ผ้าพันคอ กับชุดทํางาน
ผ้าพันคอเนี่ยเป็นตัวช่วยให้การเปลี่ยนชุดเดิมๆให้ดูมีดีเทล เเละไว้กันเเดด กันหนาว เเละกันโป๊ได้เป็นอย่างดีค่ะ ดังนั้นเวลาพันผ้าพันคอไปทํางานเนี่ย เวลานั่งโต๊ะก็ไว้ให้ร่างกายอุ่นเวลานั่งห้องเเอร์ เวลาออกไปทานข้าวก็ไว้บังเเดด วันไหนเสื้อคอลึก หรือกระโปรงสั้นเวลานั่ง ผ้าพันคอก็เป็นตัวช่วยที่ดีเลยค่ะ

มาดูภาพกันค่ะ

ผ้าพันคอ
เเนวนี้คือเอาผ้าพันคอปิดเสื้อข้างในไปหมดเลยค่ะ เท่ดีนะ

Scarf
ผูกผ้าพันคอเเบบนี้เป็นปมธรรมดาๆ เเต่ต้องเลือกผ้าพันคอที่ไม่ยาวใหญ่เกินไปนะคะ

Scarf
ผ้าพันคอลายเสือดาวเนี่ย หนีไม่พ้นจริงๆ ฮิตตลอดกาลลล

Scarf
คนนี้เค้าจับคู่เก่งด้วยละ ใส่ผ้าพันคอกับ Blazer สีเหลืองนี้้สวยมากมากก

Scarf
ลายดอกไม้หวานๆก็ควรจะมีติดตู้เสื้อผ้าสาวๆซักผืนนะ

Scarf
ผูกผ้าพันคอเเบบนี้ไปทํางานดูผู้ดีสุดๆๆๆ เลือกลายทองๆหน่อย หรูหราขึ้นไปอีกค่ะ

Scarf
สาวหวานๆก็คงหนีไม่พ้นผ้าพันคอสีโทนพาสเทล ชมพูเทา อย่างในภาพก็หวานมากมากเลยค่ะ

Scarf
ลองดูเทคนิคการจับสีผ้าพันคอกับชุดดูนะคะ สาวคนนี้กระโปรงเเดง เอาผ้าพันคอสีเเดงเเค่บางส่วนของผ้าเท่านั้นเองมาคู่กัน ก็สวยเเละไม่ดูเเดงเด่นเว่อจนเกินไปด้วยค่ะ

Scarf
ความจริงเราว่าสีที่ใช้กับคู่กับเสื้อผ้ายากที่สุดคือสีเขียวโทนตามภาพนี่ละ โทนใกล้ๆสีเขียวสะท้อนเเสงเนี่ย หาชุดคู่ยากจริงๆ เเถมคนผิวไม่ขาวใส่ละหมองเลยละขอบอก

Scarf

สุดท้ายมาดูผ้าพันคอกับวันสบายๆ ชิลๆกันนะคะ
ถ้าผ้าพันคอเเบบกันหนาวจะมีผ้าค่อนข้างหนา หรือเป็นเเบบถัก เพื่อให้เราอบอุ่นนะคะ กับอีกเเบบนึงที่เหมาะกับประเทศไทยเราคือผ้าที่เน้นพริ้วไหวเช่น Satin,Silk,Chiffon ผ้าพันคอเนื้อ ซาติน จะเป็นมันเงา ผ้าไหมจะเเข็งๆเล็กน้อย เเละชีฟองเน้นบางพริ้ว ดูจะเหมาะกับประเทศเราหน่อย กันเเดดเวลาร้อนเผาเเขนเรา หน้าเรา กันหนาวเวลาเรียนในห้องเลคเชอร์ เเละเพื่อใส่เป็นเเฟชั่น ไม่เน้นกันเเดด กันหนาวใดใด เเบบใส่เก๋ๆน่ะค่ะ เนื้อผ้าสามอย่างนี้ดูจะเหมาะที่สุดค่ะ

มาดูภาพกัน
Scarf
สาวๆคนไหนชอบใส่เเขนกุด สายเดี่ยว เเล้วไม่อยากให้ดูโป๊มากไป หรือดูโชว์ผิวมากไป เอาผ้าพันคอซักผืนมาผูกนะ รับรองช่วยได้เยอะค่ะ ดูเก๋ด้วย^^


เสื้อยืดสีขาวธรรมดาพอมีผ้าพันคอก็ดูมีดีเทลขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
ผ้าพันคอลายจุดเนี่ย ดูเเบ๊วตลอดกาลจริงๆค่ะ


เหนมะ บอกเเล้วว่าผ้าพันคอลายเสือดาวเนี่ย ต้องมีกันทุกคนไม่รู้ทําไม


เหนมะลายเสือดาวอีกละ อิอิ


ชุดสีเรียบๆเนี่ย เอาผ้าพันคอมาผูกเเล้วเจิ่ดเลยค่ะ
อ้อ ผ้าพันคออีกลายนึงที่ฮิตคือลายหัวกระโหลก เเต่ความจริงผ้าพันคอลายหัวกระโหลกเนี่ยมาจากเเบรนด์ดังชื่อ Alexander McQueen ค่ะ ผืนนึงหลายพันอยู่ค่ะ เเต่ว่าฮิตมากจนเเบรนด์อื่นๆรวมทั้งจีน เกาหลี ก็เลยผลิตเเฟชั่นผ้าพันคอลายกระโหลดมาซะเกลื่อนเลยตอนนี้้ เเต่ฮิตจริงไรจริง 


ผ้าพันคอลายเสือดาวก็เเล้ว ยังมีลายม้าลายด้วย ฮิตตลอดกาลลล


ผ้าพันคอสีเรียบๆเนี่ยมีไว้ซักผืนติดตู่ก็ดีนะคะ ไม่ต้องมีลายให้คิดไรมากดีค่ะ


ผ้าพันคอของหลุยส์เค้าเนี่ยขายได้โดยลายของเขาอยู่เเล้ว ไม่้ต้องเลือกไรมาก เว้นเเต่ราคาหมื่นต้นๆเท่านั้นเอง ใครชอบ มีทรัพย์ก็สอยกานไป


ผ้าพันคอลายเเมนๆเช่น ตาราง เส้นๆ ขีดๆ ก็เข้ากับชุดง่าย เ้น้นลุคส์เท่ๆค่ะ


ผ้าพันคอเเบรนด์คนไทยฮิตๆก็คงไม่พ้น Kloset ค่ะ เราเองก็ชอบ รีิวิวมาละหลายผืนจํากันได้ใช่ไหมคะ
ภาพผ้าพันคอที่เราชอบๆสะสมไว้ก็มีเท่านี้เเล ถ้ามีเพิ่มเติมจะเอามาลงอีกนะคะ
การเลือกผ้าพันคอ ตามความเห็นของเรามีตามนี้ค่ะ
1. ขนาด ถ้าเกิดว่าชอบเเบบคลุมไหล่ ผูกโบว์ไม่ห้อยยาวๆ เเนะนําเป็นผ้าขนา 90*90 เซนขึ้นไปนะคะ สั้นกว่านี้จะผูกไม่ถึง เเต่ถ้าไม่ชอบคลุมไหล่ ชอบพาดให้ห้อยลงมาทิ้งตัวยาวๆ ก็ต้องเลือกขนาดผ้าที่เป็นเสีเหลี่ยมผืนผ้า เช่น 50*180 เป็นต้นค่ะ เวลาพาดเเล้วหางจะห้อยทิ้งตัวลงมายาวๆ

2. เนื้อผ้า อยู่ไทยไม่้ต้องเน้นกันหนาวเนอะ เเนะนําเป็น Silk Chiffon เพราะมีเนื้อไหมผ้าจะเงาๆวิ้งๆ ชีฟองจะทําให้ผ้าพริ้วบาง เหมาะกับอากาศร้อนๆอย่างบ้านเราค่ะ Silk Satin เหมาะกับลุคส์หรูหราค่ะ จะหนากว่าเเละไม่ค่อยพริ้วนะคะ เวลาผูกโบว์จะอยู่เป็นทรงสวยกว่า Silk Chiffon ค่ะ โดยส่วนตัวที่เขาเรียก ชีฟองญี่ปุ่น เนี่ยก็นิ่มใช้ได้เลยนะคะ ผ่านอยู่ๆ เนื้อผ้าคอตตอน หรือเเบบผ้าตาข่ายๆ เราไม่เเนะนํานะร้อนเเละเเข็งในหลายๆเนื้อ หลายๆร้านด้วยค่ะ

3. ราคา บ้านเราก็มีผ้าตั้งเเต่ผืนละ 100 ล่อไป 10,000 บาท เอาเป็นว่ามันก็ตามราคานะละคุณภาพของผ้า ปกติเเล้วของที่มาจากจีน เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง จะถูกเเบบไม่เกิน 500 ลายเเล้วเเต่ชอบเเต่ว่าคุณภาพจะร้อน เเ็ข็งบาดคอ ก็ต้องเลือกดีดีหน่อย ดีดีก็มีเเต่ต้องหาหน่อย

ถ้าราคาเกิน 500 เเต่ไม่ถึง 1,000 มักจะเป็นสินค้าจากเเหล่งเดียวกันเเต่มีคุณภาพมากขึ้น เช่น ผ้านิ่มกว่า ลายไม่โหล หรือว่าลายเหมือนของเเบรนด์ (ก็อบมาเเนวนั้น) เย็บริมดี มีเเพ็คเกจสวยงาม เเนวๆนี้

ถ้าราคาเกิน 1000-3,500 เเสดงว่าเป็นราคาของมีดีไซน์เนอร์ในประเทศออกเเบบ ควรจะเป็นของมีเเบรนด์ เนื้อผ้า เย็บริม ลวดลายควรจะมีคุณภาพทั้งหมด

หากราคาเกิน 3,500 บาทขึ้นไปเเสดงว่าเป็นผ้าพันคอเเบรนด์ต่างประเทศ Hi Street เเละ Hi End เช่น Coach, LV, Hermes ฯลฯ ราคานี้เเล้วเเต่กําลังทรัพย์  เอาจริงๆลายไม่สวยเเต่ขอให้รู้ว่าเเบรนด์อะไรก็ฟินละ เช่นเห็นตราหลุยส์ ก็ถือว่าผ่านละ ฮ่าๆ เพราะคุณภาพ เนื้อผ้า กล่องเกล่องอะไรก็เริ่ดหมดอยู่เเล้ว

เราคงฝากข้อมูลเกี่ยวกับผ้าพันคอไว้เท่านี้
เพราะเราเป็นคนหนึ่งที่ชอบผ้าพันคอมาก
เลยออกเเบบคอลเลคชั่นของผ้าพันคอน่ารักๆมาขายที่ร้าน
ใครสนใจก็เเวะเวียนไปดูนะคะ
วันนี้เท่านี้ก่อนลงรูปจนตาลายละ

ขอให้ทุกคนมีความสุขเยอะๆนะคะ
www.irisacollection.com
            Irisa
Create Date : 04 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2555 20:16:46 น.
Counter : 26304 Pageviews.

0 comment
Review ภาค 2 ตามคําเรียกร้อง : Thai Designer Scarf 8 ผืนจากเเบรนด์ดังสุดฮอตของไทย

สวัสดีค่ะ ทุกคน Irisa ยังไม่จบสิ้นกับ รีวิวผ้าพันคอ ฮ่าๆๆ เพราะเราบ้าผ้าพันคอมากจริงๆ หลายคนอาจจะตามมาเนื่องจากรีวิวภาคเเรกกับ 6 ผืน ลายฮิตๆอย่าง Kloset ก็สอยมามากมาย รอบนี้จัดไปอีก 8 ผืนค่ะ ของเราทั้งหมดเลย เก็บเงินซื้อ ของเพื่อนอีก 2 ค่ะ ขอบคุณเพื่อนเเก้วด้วยที่สมนาคุณการรีวิวรอบนี้ค่ะ

เชื่อปะ Irisa ชอบผ้าพันคอมาก จนตอนนี้ออกเเบบลายเป็นของตัวเองเเล้วน๊าา เดี๋ยวจะทิ้งลายไว้ให้ดูตอนท้ายของรีิวิวนะคะ เดี๋ยวรอโรงงานผลิตเสร็จก็มารีวิวกานน๊าาา มาดูกานด้วยล๊าาา ^^ เชื่อยังว่าเราชอบผ้าพันคอมากจริงๆ

ไม่ต้องพูดพร่ำทําเพลงกันมากมาย มาดูผืนเเรกกันเลยดีกว่านะคะ ออ รอบนี้มีอิชชู่เยอะหน่อยนะคะ รอบต่อไปเดี๋ยวมีเเบรนด์อื่นๆอีกจ้า ติดตามน๊าาา

ISSUE SCARF
Date that bought : 30 March 2012
Price : 2,490 Baht
Place : Issue Shop @ Paragon
สีสันสวยมาก เราชอบที่ตรงนี้เเหละ ความจริงในช็อปมีสองสีอีกสีนึงเป็นสีชมพู เเต่เราเบื่อสีชมพูละ อยากเอาสีอื่นไว้ใส่กับชุดสีอื่นบ้าง 
ผ้าอิชชู่ รู้กันว่านุ่มพริ้ว มาในกล่องดําขลับ ตัวอักษรทอง สวยงาม เเต่ว่าระวังน๊าผ้ามันบางอะไรข่วนนิดข่วนหน่อยมันก็รันแล้ววว T^T ความจริงตัวผ้าสีเเนวเขียวๆฟ้าๆนะคะงามดี ลายพร้อยๆสมเป็นอิชชู่เค้าละ เเต่เราว่ามันน่ารักนะ ลายอื่นๆของอิชชู่ถ้าไม่ใช่ Music ก็ดูโหดๆกะดูอิสลามๆ ฮินดู ๆน่ะ ไม่เชื่อก็ดูลายต่อๆไปเลย


ISSUE SCARF [Music]
Date that bought : Feb 2012
Price : 2,490 Baht
Place : Issue Shop @ Paragon
ลายนี้เป็นหนึ่งในลาย Hot ของ Issue เค้า คือลาย Music ลายมันน่ารัก ใครชอบตัวโน้ต เครื่องดนตรีควรสอยด่วน เเต่ว่าลายนี้ทําออกมาเวอร์ชั่นสีดํา เเละเวอร์ชั่นสีชมพู ให้อารมณ์คนละโทนกันค่ะ เเล้วเเต่คนชอบเลย เเต่เราอ่ะชอบหวานๆอ่า สีดำเราเลยไม่ได้สอยมา อันนี้ของเพื่อนสาวยืมมารีวิวค่ะ ของเราลายเดียวกันเเต่สีชมพูนั่นละค๊าา หวานมะ โฮะๆๆๆ
ISSUE SCARF [Pastel Skull]
Date that bought : January 2012
Price : 2,490 Baht
Place : Issue Shop @ Paragon
ลายนี้มันโหด เราไม่ชอบบบ เเต่ทําไมซื้อ ฮ่าๆ เพราะสี เเปลกดีค่ะ มันออกเทาๆ เขียวๆ ดูพาสเทล เราไม่ค่อยเห็นผ้าพันคอสี Pastel เท่าไหร่ เเละคิดว่า เวลาพันก็ไม่เห็นหัวกระโหลกอันเเสนน่ากลัวนั่น น่าจะไหวเลยสอยมาก เเม้สีจะไม่สดใสเท่าผืนอื่่นๆ เเต่ว่าใครสนใจสีเเนวๆเเปลกๆเเนะนํา Skull ของ Issue สีนี้เลยค่ะ


ISSUE SCARF
Date that bought : January 2012
Price : 1,900 Baht
Place : Siambrandname
ลายนี้ดูเด็กๆ เหมือนเด็กวาดการ์ตูนเล่น ในความคิดเรานะ Designer Issue เห็นจะงอนไหมเนี่ยมาอ่านรีวิวช๊านเนี่ยยย เวอร์นี้คล้าย Dinosuke ไงไม่รู้ชอบกล ที่ซื้อผืนนี้เพราะผืนนี้ผ้าต่างจากผืนอื่นที่ซื้อมาด้านบนทั้งหมด เพราะผ้าหนากว่ามาก มีน้ำหนักกว่าผืนอื่นๆ พันไปเรียนในห้องเลคเชอร์ ห้องทํางานคงหายหนาว บังเเดดน่าจะเวิร์ค ในขณะที่ผืนอื่น ได้พริ้วๆเล่นลม บังอะไรพอขําๆเท่านั้น
ความหนาของผืนนี้ไม่มากจนผันเเล้วร้อน เเต่ใครชอบผ้าพันคอเเบบพริ้ว ผืนนี้ไม่เเนะนํานะ เเต่ใครหลายๆคนก็ชอบลายนี้นะ เพราะว่าผันเเล้วเก๋น่ารักดีลองดูรูปละกานนะคะ
KLOSET SCARF [Morning Mist]
Date that bought : September 2011
Price : 1,500 Baht
Place : Siambrandname
กลับมาที่เเบรนด์ Kloset อีกครั้ง เนื่องจากรอบที่เเล้ว Kloset เยอะมาก รอบนี้ Issue เยอะมาก ฮ่าๆ ไม่ต้องกลัวรอบหน้ามีอีกประมาณ 4 ผืนนะรอดูๆๆ

Morning Mist เป็นลายเรียบๆ สีไม่ฉูดฉาด ถ้าพูดตามตรงเหมือนจะไม่ค่อยฮิตเท่าไหร่ ใครอยากจะลอง Kloset ลายเก่าๆเเต่ยังสู้ราคาไม่ไหว ลองสอยผืนนี้มาลองทาบก่อนได้ค่ะ ปัจจุบันราคายังไม่ขึ้นนะ อยู่ประมาณนี้ค่ะ เนื้อผ้าเหมือนกันค่ะ (รุ่นที่เป็น Silk Chiffon นะ)

ผืนนี้ซื้อมาเป็นของขวัญวันเกิดคุณเเม่ ตอนนั้นยังไม่ค่อยรู้เรื่องรุ่นของผ้าเท่าไหร่นักเลย ก็เป็นลายเรียบๆไม่ฉูดฉาดค่ะ^^
MO AND FRIENDS SCARF [Mo's Thing]
Date that bought : December 2011
Price : 1,300 Baht
Place : Siambrandname
ลายนี้น่ารักวินเทจเป็นที่สุด เสียอย่างเดียวอ่ะมันลื่นเหลือเกิ๊นน เหมือนของ Wila พันเเล้วไม่ค่อยจะอยากอยู่บนไหล่เท่าไหร่ ไหลตกลงมาอยู่เรื่อย ถ้า Designer Mo and Friends มาอ่านเจอรีวิวเรานะ เปลี่ยนเนื้อผ้าให้หน่อยจิ เราชอบหลายลายของเธอมากเลยนะ เพื่อนๆลองตามเข้าไปดูลายผ้าของเเบรนด์นี้น่ารักดีค่าา ^^ //www.moandfriends.com/clothing.php?cate=7

เเต่เราไม่ชอบเนื้อผ้านี้อ่าาา มันลื่นไปอ่าา อย่างอื่นไร้ที่ติค่ะ เย็บริมเนียนสวย หนากว่าผ้าชีฟองเพราะเป็นผ้าซาตินค่ะ สีดูเข้ากับสีลิปที่ปากเราเนอะ (อันนี้นอกเรื่อง เเหะๆ) โดยรวมผ่านค๊า (ถ้าไม่นับเรื่องผ่าลื่นนะ อิอิ)

อ้อ อีกเรื่อง ผ้าซาติน เวลาทําผ้าพันคอมักทําให้มีลายเพียงด้านเดียวนะคะ ด้านหลังเป็นสีขาวค่า

VICTEERUT SCARF
Date that bought : 26 March 2011
Price : 3,100 Baht
Place : Siambrandname
พระเจ้าที่ซื้อเนี่ย เพราะสี Pastel กําลังอินกะ Summer สุดๆ เเละเเบรนด์นี้ก็ทําผ้าพันคอได้สีอินกะเทรนด์พอดี โดยไม่ให้จัดจ้านไปด้วยการทําลวดลายกราฟฟิคสามเหลี่ยมตัดดําที่ขอบ ดูเก๋ มาก มุมนึง Soft อ่อนหวาน อีกมุมก็เรียบเท่ เลยสอยมาเลยคร่า

เค้าเปิดตัววันที่ 23 มีนาคม ดิฉันก็สอยเลยทันที ราคาสูงกว่าชาวบ้านชาวช่องเพราะเค้าเขียนว่า Silk 100% ผ้าเลยหนา ไม่ค่อยลื่นมาก พันเเล้วไม่ตก ไม่พริ้วมากนัก เเต่ไม่เเข็งกระด้างนะคะ เเละลายมีถึงข้างหลังน๊าา ไม่เหมือนผ้าซาตินที่ด้านหลังจะเป็นสีขาว ปลื้มค่าาา

ผืนนี้เป็นผืนเเรกของเเบรนด์ VICKTEERUT เลยค่ะ ไปชมภาพกันค่ะ 
เเถมภาพตอนเเกะห่อหน่อย ตื่นเต้นๆๆ อันนี้ภาพตอนเเกะผ้าพันคอของ Issue ค่าาา ดูบ้าเห่อ น้ำลายไหลหน่อยนะคะ เเหะๆทิ้งท้ายด้วยลายผ้าพันคอที่พวกเราออกเเบบเองค๊าาาเเนวการ์ตูนนะ อันเนื่องมาจากความบ้าจัดเลยทําเองซะเลย มาดูกานเถอะ

5555 เราให้ดูเเค่เสี้ยวเดียวก่อนนะ ตอนนี้ลายเสร็จเเล้วละค่ะ รอโรงงานผลิตอยู่เดี๋ยวพอเสร็จเเล้ว เรามารีวิวกานนะคะ

วันนี้เท่านี้ก่อน ใครสนใจสอบถามถึงของที่รีวิว ถามมาหลังไมค์ได้เลยนะคะ หรือจะถามหน้าบ้านเลยก็ได้ค่ะ

วันนี้ไปก่อนเเล้วค่ะ เดี๋ยวเจอกันใหม่เร็วๆนี้ค่ะ/ Irisa

ตามมาให้กําลังใจหรือพูดคุยกันได้ที่ Facebook ขอบคุณทุกคนมากค่าาาCreate Date : 12 เมษายน 2555
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 12:53:02 น.
Counter : 858 Pageviews.

2 comment
Review : Thai Designer Scarf หนึ่งวันกับอีก 6 ผ้าพันคอ


Smileyสวัสดีค่ะ Irisa ขออนุญาตลงของสะสมของส่วนตัวมาให้เพื่อนๆชมในวันนี้ เเม้เพื่อนจะหลงเข้ามาด้วยเหตุอันใด หรือตั้งใจมาชมโดนเฉพาะก็ตาม Irisa มา รีวิว(Review) ผ้าพันคอ (Scarf) ที่เป็นแบรนด์ของคนไทยให้ชมกันค่ะ


Smileyสาเหตุที่เลือกรีวิวผ้าพันคอ เพราะว่า เชื่อว่าใครหลายๆคนก็เล็งๆผ้าพันคอของเเบรนด์เนมไทยไม่มีมากก็น้อยละ เเต่ก็ราคามันจะมาพันคอนี่บีบเค้นกระเป๋าตังค์เราเสียเหลือเกิน ถ้าได้เห็นคนพันให้ดู เเอบจับ ได้สังเกตเนื้อผ้า คงทําให้มั่นใจในการควักสะตุ้งสตางค์มากขึ้น (ไม่มากก็น้อยละนะ เหอะเหอะ)สําหรับผู้หญิงเเล้วผ้าพันคอนั้นช่วยได้หลายอย่างเลย เช่นSmiley

1. เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ได้ผ้าพันคอเก๋ๆซักผืน ก็ดูระดับหรือเเฟชั่นขึ้นมาได้

2. ป้องกันการโป๊ของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงบน ช่วงล่าง (ดิฉันเองซิปเเตกก็เอาผ้าพันคอมาพันก้นก็ทํามาเเล้วค่ะ เวิร์คมาก)

3. หายหนาวด้วย เเต่ไม่ร้อนเพราะผ้าพันคอดีไซน์เนอร์ไทยนั้นออกเเบบให้บางเบาเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราค่ะ (พันเเล้วผู้คนไม่ก่นด่าว่านึกว่าตัวเองอยู่เกาหลีเรอะ เป็นต้นค่ะ)

4. บางคนก็นํามาผูกผม คาดเอว ผูกกระเป๋า (เช่น หลุยส์สปีดี้ เป็นต้น) เพื่อความเก๋ก็มีไม่น้อย (เเต่ดิันไม่ทํานะคะ เพราะผูกผมเเล้วหน้าบาน ผูกเอวก็สะโพกใหญ่ค่ะ กรี๊ดดด เศร้าจิต) 

5. นึกไม่ออกละค่ะ เเต่เชื่อว่าเยอะ เเล้วเเต่จะนึกกันออกนะ อย่างไรก็ตามสนับสนุนคนไทยด้วยกัน มันจะเป็นไรไปจริงไหมคะ เเต่สนับสนุนบ่อยๆก็ต้องขอปัจจัยสนับสนุนจากพ่อเเม่ พี่น้องเพื่อนฝูงเพื่อทานข้าวกันเลยทีเดียว


Smileyมาตกลงกันก่อน ในรูปเป็นดิัฉันเอง อย่างที่รู้กัน Irisa เกิดจาก Art เเละ Pim มารวมตัวกันเป็นชื่อ Irisa (อยากรู้ความหมายไปอ่านหน้าเเรกเอาเองนะคะ เเหะๆ) เราก็ผลัดกันเขียนไป รอบนี้เป็น Pim ที่มารีวิว ผ้าพันคอ แบรนด์เนมไทย ให้เพื่อนๆดูกันเล่นๆ ยามว่างๆ หรือยามหมกหมุนอยากเสียเงินซื้อผ้าพันคอซักผืนนั่นเอง เพราะฉะนั้น จะเน้นภาพรวม ไม่ถ่ายถึงขั้นเนื้อผ้านะคะเเบบมาโครไรงี้ ใครอยากได้ภาพเเนวนั้น หรือเเบบเต็มผืน(ไม่มีดิฉันอยู่ในภาพ) ก็ส่งข้อความมาบอกละกันนะ จะส่งให้เป็นการส่วนตัวละกันเนอะ ไม่ก็เป็นรีวิวรอบหน้า รอบนี้นางเเบบกะตากล้องถ่ายทั้งบ่ายกันเลยทีเดียว ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของ Irisa นะคะ อย่านําไปใช้โดยไม่ได้รับการอนุญาตจากเจ้าของ Blog ค่ะ ดิฉันยังไม่อยากดังมีภาพว่อนในเนตโดยไม่รู้ตัวค่ะ เหอะเหอะ


Name: Issue Scarf


Type: พรมเมือง


Place to buy: Issue Shop at Paragon


Price: 2,490 B 


Date: 3 Feb 2012


Short Description: ผ้าบางเบาสบาย ลื่นดี เเต่ไม่ลื่นเเบบผูกเเล้วหลุดจากบ่าตลอดเวลา สีหวานสะใจมากค่ะ เย็บเก็บริมเรียบร้อยค่ะ ใครชอบสีชมพูไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะรุ่นนี้ พึ่งออกมาเองมั้งรู้สึก รีบไปสอยก่อนเค้าคว้ามาเก็งกําไรจนหมดสต๊อคค่ะ

Name: SleepingPills Scarf


Type: Wanderlust Weekend


Place to buy: //www.iwantsleepingpills.com/index.php/


Price: 1,490 B 


Date: Jan 2012


Short Description: ผ้าบางเบาสบาย ไม่ลื่นมากสีพาสเทลสวยมากมาก นุ่มเเบบเเปลก เเปลกในที่นี้คือ ไม่รู้ว่าเนื้อผ้าอะไรมันไม่ลื่นเเต่ไม่หยาบ 5555 เย็บเก็บริมเรียบร้อยค่ะ ลายนี้เเม้เป็นสัตว์เเต่ว่ามันดูไม่เป็นสัตว์ชัดเจน ใครไม่ชอบเอาสิงสาราสัตว์มาพาดบ่า รุ่นนี้น่าจะไหวอยู่ สีเย็นตามาก รุ่นนี้หมดสต๊อคละค่ะ คงต้องรอมือสองหรือโดนโก่งราคากานไปตามระเบียบ


Name: Can not Remember


Type: Can not remember


Place to buy: Central Ladpraw


Price: 1,500-2,000 B 


Date: Dec 2011


Short Description: ผ้าเบาเเต่ไม่บาง มีความมันซาติน ลายดูมั่วนิดหน่อยเเต่น่ารักดี อาจเป็นเพราะสีด้วย เย็บริมเรียบร้อย มีน้ำหนักของผ้าเล็กน้อยไม่ได้พริ้วค่ะ ลายนี้จําอะไรไม่ได้เลยจริงๆ เจ้าของมาเห็นจะน้อยใจไหม ยังไงใครรู้ว่าของเเบรนด์อะไร เเอบมากระซิบทีนะคะ ^^


Name: Looh Scarf


Type: The Unicorn


Place to buy: //www.facebook.com/loohstore


Price: 1,250 B 


Date: Jan 2011


Short Description: ผ้าค่อนข้างบาง เเต่มีน้ำหนักคาดว่ามาจากด้ายที่เย็บเก็บริม ชอบลายยูนิคอร์นเป็นการส่วนตัวค่ะ เลยสอยมา ^^ ลายไม่เยอะไม่เเยะ สีคุมโทน เหมาะเอาไปพันในชั้นเรียน สีไม่น่าจะเตะตาอาจารย์เท่าไหร่นะ ใครชอบสีเเนวกะลาสีเรือ ถอยผืนนี้ไปน่าจะชอบค่ะ หรือใครขี้ร้อนเเต่อยากพันกะเค้าบ้างก็มาสอยไปค่ะเพราะผ้าบางค่ะ ยังมีของอยู่ใน Facebook ที่เปิดร้านจ้ะ


Name: Kloset Scarf


Type: Big Tile


Place to buy: siambrandname


Price: 1,700 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)


Date: Nov 2011


Short Description: ผ้าบาง ด้ายรุ่ยเล็กน้อย ตัดออกได้ค่ะ ผ้าไม่นิ่มนะ เเต่บางเบาพริ้วค่ะ ลายนี้ก็หาเเสนยากกกกกเเล้วค่ะ ใครเจอก็สอยๆไปเต๊อะ ราคาขึ้นอย่างกับทอง 5555 สีนี้บางคนบอกน้ำเงินบางคนบอกม่วง ดูเอาเองละกันนะคะ ลายนี้ซื้อมาเพราะนานๆจะเห็นคนปล่อยราคาไม่ขึ้นเลขสองจ้ะ เหอเหอเหอ นิสัยนี้ไม่ดีอย่าเอาอย่างนะคะ


Name: Kloset Scarf


Type: Rosamund


Place to buy: Siambrandname


Price: 1,900 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)


Date: Sep 2011


Short Description: ผ้าบาง ด้ายรุ่ยเล็กน้อย ตัดออกได้ค่ะ ผ้าไม่นิ่มนะ เเต่บางเบาพริ้วค่ะ  ยี่ห้อเดียวกันผ้าเหมือนเดิมเลยจ้ะ เเต่รู้กันว่าลายของเจ้านี้ ถ้าไม่ซื้อจากช้อป จะเเพงมหาโหดมาก ราคาขึ้นยิ่งกว่าทอง รู้กันนะ 55555 ใครเก็บได้รีบเก็บเน้อ ตอนนี้ล่อไป 3000-3,500 เเล้วววว เเต่เพื่อน Art บอกว่าซื้อมาได้ไงลายดูเก่าจะตาย ยังกับผ้่าขี้ริ้ว... จบไป... ลายนี้หายากส์ ส่วนตัวเเล้วชอบใครชอบก็คงต้องหากันนานหน่อยละกว่าจะเจอราคานี้เเล้วไปเเย่งเค้าทันน่ะ อิอิ


Name: Kloset Scarf


Type: Squid Dot Blue


Place to buy: Siambrandname


Price: 1,500 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)


Date: Sep 2011


Short Description: ผ้าบาง ด้ายรุ่ยเล็กน้อย ตัดออกได้ค่ะ ผ้าไม่นิ่มนะ เเต่บางเบาพริ้วค่ะ  ยี่ห้อเดียวกันผ้าเหมือนเดิมเลยจ้ะ ปกติรุ่นนี้เค้าซื้อสีชมพูกันนะ เเต่เราอ่ะชอบสีฟ้า สีชมพูมันเยอะละ เบื่อ 555 ลายนี้เเปลกตรงที่เหมือนจะเป็นจุดๆ เเต่ไม่ใช่น๊าาา ลองดูดีๆมันไม่ใช่จุดๆซ๊ากหน่อยอ่ะ


Name: Wila Scarf


Type: Conqueror Medals


Place to buy: Siambrandname


Price: 1,700 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)


Date: Dec 2011


Short Description: ผ้ามัน ลื่น ลายดำเเดง ดูหรูหราดีค่ะ มีด้ายรุ่ยเล็กน้อยก็ไปตัดออกเองเอาเนอะ ผ้าค่อนข้างหนาเเต่ยังพอพริ้วได้อยู่นะคะ เเต่ส่วนตัวเเล้วใครบางคนชอบลายมีทั้งสองด้าน ผืนนี้อาจจะไม่เหมาะสมเพราะว่าเวลาพันจะเห็นด้านหลังเป็นสีขาวค่ะ ก็เเล้วเเต่ชอบเเล้วกันนะคะ
ที่จริงยังมีอีกประมาณ 4 ผืนของ Issue นะ Mo and Friends อีกผืน เเต่ว่าไว้รอบหน้ามารีวิวนะคะ เพราะว่ามันเหนื่อยละ จะได้เห็นเเต่งตัวลุคส์อื่นกันบ้าง ใครอยากเห็นลายไหนชัดๆก็บอกมานะคะ จะรีวิวเพิ่มเติมให้ เเต่ลายไหนยังไม่ได้ซื้อ ก็คงจะต้องเเบมือขอเงินไปซื้อเพื่อมารีวิวกานละ เหอเหอ เเต่เรื่องพวกนี้เป็นกิเลส ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวก็มาอีก เพราะยังไม่นิพพาน กิเลสยังหนาเตอะSmiley


ปิดท้าย 1 ภาพ เจอกันคราวหน้าค่ะ คอมเม้นยินดีเลยค่ะทั้งดีเเละไม่ดีค่า จะปรับปรุงตัวนะคะ ขอบคุณค่ะ/ Irisa Smiley

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 12:54:20 น.
Counter : 818 Pageviews.

7 comment

Irisa by Art and Pim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Irisa" is a unique design with the Vintage pastel on Scarf/Scarves and Accessories. We are both Blogger and Designer.
Hope you enjoy both our Collections and Reviews.
Thanks!!

Irisa เป็นคำเเทนของ อาร์ทเเละพิม ที่จับมือกันเขียน Blog รีวิวเครื่องสําอางเเละแฟชั่น เเละออกเเบบผ้าพันคอเเละเครื่องประดับค่ะ
ขอฝากตัวด้วยทั้งรีิวิวเเละคอลเลคชั่นของเรานะคะ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ

Facebook Irisa by Art and Pim
http://www.facebook.com/Irisabyartandpim
http://www.irisacollection.comGoogleInstagram user name @irisabyartandpim
: Users Online Free counter and web stats

New Comments