จะให้ฉันทำยังไง จะให้ถอนใจจากเธอ ก็คงสายจนเกินไป...แต่ถ้าฉันจะไปต่อ ก็ไม่เห็นหนทางจะไป...ไม่มีหวังอะไรอยู่เลย.....
Group Blog
 
All Blogs
 

สิบสี่อาทิตย์หลังจากทำสัญญา จะตรวจรับวันอาทิตย์นี้ค่ะ

ได้รับจดหมายและโทรศัพท์จากโครงการแล้วค่ะ ว่าให้ไปตรวจรับบ้านวันที่ 14 ธันวาคมนี้ล่ะค่ะ พอดีวันนี้แวะเข้าไปที่โครงการ เลยแอบเข้าไปดูบ้าน เลยได้ถ่ายรูปบ้านมานึงนิด กะแอบแวะไปเช็คบ้านก่อนตรวจรับซะหน่อยด้วย

รูปแรกน้องหมาไม่ทราบเจ้าของ มาเดินเล่นอยู่หน้าบ้านเราค่ะ น่ารักดีนะ ยืนให้ถ่ายรูปด้วยละห้องรับแขกค่ะส่วนทานข้าวค่ะโถงบันไดค่ะ ที่เห็นประตูนั่นก้อห้องครัวกับห้องน้ำแขกอันนี้ห้องเก็บของใต้บันไดห้องน้ำรับแขกค่ะ ติดสายชำระเรียบร้อยล่ะขึ้นบันไดไปชั้นสองกันเถอะนะเจอโถงบันไดชั้นสองที่เล็กมากๆล่ะ ประตูที่เห็นตรงไปนั่นคือห้องน้ำชั้นสอง (มีอีกห้องนึงในห้องนอนใหญ่ บ้านนี้สามห้องน้ำค่ะ) ประตูทางขวามือก็คือห้องนอนใหญ่ อีกสองประตูทางซ้ายคือห้องพระกับห้องสมุดล่ะไปดูห้องน้ำรวมชั้นสองก่อน อันนี้ส่วนอาบน้ำ (ชอบห้องนี้อ่ะ ขาวๆนวลๆสว่างตาดีจัง...แต่บางคนอาจจะว่าเรียบๆจืดๆนะ)โถส้วมกะอ่างล้างหน้าในห้องเดียวกันกะข้างบนเข้าไปดูห้องน้ำในห้องนอนใหญ่กันค่ะ ห้องนี้มาด้วยโทนน้ำตาลครีม แตกต่างจากห้องที่แล้วที่เป็นขาวครีมเทา อันนี้ส่วนอาบน้ำอันนี้ส่วนของโถส้วมกะอ่างล้างหน้าในห้องเดียวกัน (อีกแล้ว)วันนี้ไม่ได้ถ่ายอะไรมาก อันนี้ประตูบ้านด้านที่ออกมาโรงรถค่ะหน้าบ้านค่ะ เจ้าเด็กน้อยลูกชายช่างที่มาเก็บสี กำลังซนอยู่พอดีสาเหตุอีกอย่างที่ทำให้ชอบบ้านนี้ก็คือสีบ้านนี่ล่ะค่ะ คุมโทนได้โดนใจมาก ชอบสีน้ำตาล ครีม ขาว เทาแบบนี้ล่ะ
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2551    
Last Update : 12 ธันวาคม 2551 21:17:52 น.
Counter : 2040 Pageviews.  

สิบสองอาทิตย์หลังจากทำสัญญา นับถอยหลังวันตรวจรับ

คุณนุ้ยบ้าน I2 ส่งหลังไมค์มาบอกว่า บ้านคุณนุ้ยจะได้ตรวจรับประมาณวันที่ 15 ธค แล้วบ้านเราละ จะได้ตรวจรับเมื่อไหร่ เลยได้คุยกะคุณนุ้ย แล้วพอดีวันนี้เข้าไปจ่ายค่างวดที่ 3 เลยถามที่โครงการค่ะ ว่าบ้านเรา นัดตรวจรับได้วันไหน

ทางโครงการบอกว่าประมาณวันที่ 6 ธค แต่ขอให้ทางผู้รับเหมาเค้าคอนเฟริมอีกสักนิดนึงก่อนนะคะ แล้วโครงการจะแจ้งไปเป็นเอกสาร

ฟังแล้วดีใจค่ะ อีกอาทิตย์เดียวละ จะได้ตรวจรับบ้านแล้ว พอจ่ายเงินเสร็จก้อเข้าไปดูบ้านค่ะ ว่าไปถึงไหนแล้ว เห็นแล้วก้อนะ คิดว่าอาทิตย์หน้าคงไม่หนีละ เพราะดูจากปริมาณงานที่เหลือ ก้อดูจะสมดุลกะเวลาที่เหลือดี

แต่ไม่เป็นไร บอกผู้รับเหมาไปว่า เอาให้เสร็จตามเวลาที่เหมาะสมเถอะค่ะ บ้านนี้ไม่ต้องเร่งงานหรอก (ก้อแหงละ เหลืออีกติ๊ดเดียวก้อเสร็จแล้วนี่) ทางผู้รับเหมาก้อครับๆๆๆ

แหะๆๆ แอบมีคุยกันเรื่องงานปูกระเบื้องผนังห้องครัว และเทพื้นข้างๆโรงรถด้วยละ

ไปดูรูปบ้านกันเถอะค่ะ ใกล้เสร็จแล้วล่ะ ปูกระเบื้องชั้นล่าง กระเบื้องห้องน้ำเสร็จหมดแล้ว เหลือแค่ปูลามิเนตชั้นบน และก้อเก็บงานสี ส่วนพวกโถสุขภัณฑ์ เค้าใส่ที่หลังเลย

ที่ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องน้ำ เป็นดาวน์ไลน์ทั้งหมด มีห้องพระ ห้องสมุด ห้องครัว ส่วนกินข้าว ที่เป็นซาลาเปา

หน้าบ้าน มีป้ายติดว่าห้ามใส่รองเท้าเข้ามานะคะ

อันนี้บ้านเรามุมเอียงค่ะห้องรับแขกค่ะส่วนทานข้าวค่ะโถงหน้าห้องน้ำกับห้องครัวและบันใดค่ะห้องน้ำรับแขกค่ะห้องครัวค่ะห้องเก็บของใต้บันใดห้องนอนส่วนแต่งตัวในห้องนอนห้องน้ำในห้องนอน โทนสีครีมน้ำตาลห้องพระค่ะห้องสมุดค่ะห้องน้ำอีกห้องที่ชั้นสองค่ะ อันนี้โทนสีขาวครีมถังขยะหน้าบ้านค่ะและนี่ล่ะค่ะ บ้านเรา ที่กำลังจะได้ตรวจรับแล้ววววววแถมท้ายด้วยต้นฟอซส์เทล(มั้ง) ที่โครงการปลูกไม้ที่บ้านตัวอย่าง แต่ถ้าต้นไม้แนวๆนี้ เราอยากปลูกต้นหมากนวลมากกว่าละ
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2551 21:01:51 น.
Counter : 1032 Pageviews.  

สิบเอ็ดอาทิตย์หลังทำสัญญา กระเบื้องมาแล้วที่บ้านน้อยหลังนี้

สิบเอ็ดอาทิตย์แล้วค่ะ ไปดูมาเมื่อวันเสาร์ หน้าต่างติดตั้งเรียบร้อยล่ะ แต่ก้อคงจะต้องมีแก้ไขบ้างเพื่อให้มันเปิดปิดและล๊อคได้อย่างปกติ

บ้านใกล้เสร็จเข้าไปทุกทีแล้วค่ะ ตื่นเต้นจัง อยากให้เสร็จไวๆๆๆมากๆเลย แอบชมน้องเซลล์หน่อยว่าตามงานดีจัง ตอนไปดูบ้านด้วยกัน พอมีข้อติชม พอเธอส่งเราที่รถเสร็จ เธอก้อขับรถไปหาโฟร์แมนที่คุมงานเลยทันที เพื่อบอกให้แก้ไขดูแล

ขอให้ตอนตรวจรับและแก้ไขเป็นแบบนี้ ดีเหมือนเดิมนะคะ

เริ่มต้นที่รูปบ้านค่ะที่ว่างตรงหน้าบ้านค่ะ คิดไว้แล้วละว่าจะวางอะไรดีโรงรถค่ะ ตอนนี้มีกองกระเบื้องวางเต็มเลยล่ะข้างๆบ้านด้านแคบๆ (ด้านโรงรถ) ที่เห็นไกลๆกำลังก่อรั๊วให้เสร็จ แต่เจ้าเด็กสองคนนี่ นั่งทำอะไรกันหว่าถังขยะน้อยๆข้างในบ้านกำลังปูกระเบื้องกันเลยมองจากอีกมุมนึงค่ะจากพื้นเงยหน้าไปมองเพดาน มีดาวไลน์ด้วยค่ะแอบไปขึ้นชั้นสองกันค่ะ ราวบันใดติดตั้งล่ะ ยังไม่ได้ทำสีนี่ราวบันใดเหมือนกันช่างกำลังทาสีตรงกระจกช่องแสงบันใด ยืนดีๆนะ ระวังจะตกลงไปละรูปบ้านน้อยแสนสุขอีกมุมค่ะ


 

Create Date : 23 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2551 20:01:55 น.
Counter : 458 Pageviews.  

สิบอาทิตย์หลังจากทำสัญญา รั๊วเริ่มมา หน้าต่างบ้านก็เริ่มมี บ้านนี้ใกล้จะเสร็จไปเต็มแก่แล้วววว

ไม่ได้มา update นานพอสมควรค่ะ ได้สักสองสามอาทิตย์แล้วละมั้งนะคะ มัวแต่ไปเดินงานบ้านและสวน แล้วก้องานโมเดินเฟอร์นิเจอร์แฟร์มา (แต่ก็ไปดูบ้านด้วยนะ แค่ขี้เกียจเอามาแปะไว้ในนี้)

สุดท้ายเมื่อวานเซ็งๆ เลยแวะไปดูบ้านแก้เซ็งดีกว่า แอบไปวัดครัวด้วย ว่ากว้าง x ยาวเท่าใด จะได้มาออกแบบครัวแก้กลุ้มดีกว่า พอไปเห็นก้อดีใจค่ะ พี่น้องเซลล์ทั้งหลายบอกว่า บ้านพี่ก้อใกล้แล้วน๊า จะเสร็จแล้วว

มีรั๊วบ้านแล้วค่ะ ถึงแม้จะยังไม่เสร็จดีก้อเถอะ ส่วนวงกบกับบานประตูหน้าต่าง ก็เอามาวางรอช่างล่ะ คาดว่าไม่เกินเสาร์นี้ก้อคงคิดเสร็จ เย้ๆ บ้านจะเป็นบ้านซะทีแล้วล่ะรั๊วค่ะรั๊วกองหน้าต่างที่รอติดตั้งมีบันใดล่ะ ไม่ต้องปีนขึ้นไปแบบลำบากๆอีกแล้วว (ลูกตั้งลูกแรกสุดแอบห่าง ไว้ต้องไปดูอีกทีว่าแก้หรือยัง)ขึ้นบันใด ไปดูว่าที่โถงบันใด ก้อสวยดีนะมุมนึงของอนาคตห้องสมุด เราจะไว้ตู้หนังสือตรงนี้ล่ะอีกมุมของห้องสมุด อาจจะเป็นตู้เตี้ยๆ ชั้นเตี้ยๆ หรือโซฟาลานเล็กๆหน้าบ้านโรงรถบ้านเล็กๆของเราค่ะซอยบ้านค่ะ บ้านเราก้อหลังที่ 3 จากหลังแรกซอยบ้านอีกรูปนึงค่ะใกล้จะได้แต่งบ้านล่ะ
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2551 9:56:15 น.
Counter : 641 Pageviews.  

เจ็ดอาทิตย์หลังจากทำสัญญา บ้านนี้เริ่มทาสีรองพื้นแล้วค่ะ

วันนี้แวะเอาเงินดาวน์งวดที่สองไปจ่ายค่ะ แต่ยังไม่ทันจ่ายเงิน เจอน้องเซลล์ที่กำลังพาเจ้าของบ้านอีกรายไปดูบ้านเค้า ตะโกนถามมาจากรถกอลฟ์ว่า " พี่คะ พี่ไปดูบ้านเลยไหมคะ เด๋วหนูได้พาไปพร้อมกันเลย "

อยากเห็นบ้านตัวเองจะแย่แล้วล่ะค่ะ เลยกระโดดขึ้นรถตามน้องเซลล์ไป นั่งไปเรื่อยๆ พอถึงแปลงเรา (แปลงบ้านเราถึงก่อน) เราก้อกระโดดลงล่ะค่ะ บอกน้องเซลล์ว่าเด๋วแวะมารับพี่กลับหน่อยแล้วกัน

พอเห็นบ้าน เย้ๆๆ เริ่มมีรูปมีร่างเป็นบ้านแล้วล่ะ ทาสีรองพื้นแล้ว ทำฝ้าเพดานแล้ว ยืนมองแล้วแห๋มมมม บ้านใครกันเนี๊ยยย สวยจังเลยย

อันนี้บ้านมุมเอียงๆค่ะถัดมาดูบ้านแบบมุมตรงๆบ้างค่ะช่างกำลังทาสีรองพื้นนอกบ้านอยู่ค่ะนี่อีกคนนึงค่ะเข้ามาดูในบ้านบ้าง นี่ห้องครัวค่ะ ยังไม่ได้ปูกระเบื้องพื้นเลย กะว่าพอโอนเสร็จ จะให้ช่างเค้ามาปูกระเบื้องที่ผนังเพิ่มค่ะอันนี้พี่ช่างกำลังปูกระเบื้องห้องน้ำชั้นล่างค่ะไปดูชั้นสองกันบ้างค่ะ อันนี้ว่าที่ห้องพระอันนี้ห้องนอนใหญ่ค่ะ มีฝ้าหลุมด้วยล่ะยังอยู่ในห้องนอนใหญ่ค่ะ แต่หันหน้ามาทางส่วนแต่งตัว กับห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ค่ะ โทนสีน้ำตาลครีม สวยมากเลยฝนังอีกด้านนึงเป็นสีครีมสวยค่ะห้องน้ำชั้นบนอีกห้องนึง ยังไม่ได้ปูกระเบื้องค่ะใช้กระเบื้อง Cotto ทั้งพื้นและผนังค่ะลงมาข้างล่าง มองจากหน้าบ้านเข้าไปในห้องรับแขกค่ะรูปหน้าจั่วของบ้านค่ะเนี่ยล่ะค่ะบ้านเราในสัปดาห์นี้ล่ะ น้องเซลล์บอกว่า พี่ขา สิ้นเดือนหน้าก็เสร็จแล้วค่ะพี่ 5555+ ดีใจค่ะดีใจมาดูบรรยากาศรวมๆบ้างค่ะ อันนี้ทางเข้าจากถนนใหญ่ค่ะ ตรงที่เห็นแนวต้นปาล์มไปนั่นล่ะค่ะ ถนนราชพฤกษ์หันมาดูจากรูปบน ก็เป็นทางเข้าหมู่บ้านค่ะ พี่ยามอยู่ตรงนี้ล่ะถนนเมนในโครงการค่ะ
 

Create Date : 25 ตุลาคม 2551    
Last Update : 26 ตุลาคม 2551 15:30:43 น.
Counter : 787 Pageviews.  

1  2  3  

Friday February
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Friday February's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.