I Love Fiction ^^//
Group Blog
 
All Blogs
 

กรี๊ดๆๆๆๆ ปริชาตลวง ศุภร บุนนาค

กรี๊ดๆๆๆๆ
ในที่สุด จะได้อ่านปาริชาตลวง ของคุณ ศุภร บุนนาคแล้ว
เย่ๆๆ วันนี้มีสาสน์จากสำนักพิมพ์เพื่อนดีมา เปิดอ่านผ่านๆ เผื่อได้นิยายราคา reasonable

ทันใดนั้น ตาก็พลันไปเห็น ปาริชาตลวง ของคุณ ศุภร บุนนาค
โอววววว....ว ดีใจมากมาย

นักเขียนท่านนี้ก็อย่างที่ทราบๆ กันสำหรับมิตรรักแฟน นิยายท่านนะคะ
นอกจากจะรักสำนวนท่านแล้ว ยังต้องมีความอุตสาหะ อย่างฉกาจฉกรรก์แล้ว ยังต้องมีโชคด้วย 555+ เพราะหนังสือท่านหายากมาก
วันงานสัปดาห์หนังสือ เราก็เพิ่งถอยมา ก่อนจะตัดสินใจซื้อต้องยกขึ้นดมก่อนว่ากลิ่นรับได้ไหม เพราะหนังสือมีอายุเป็น สิบๆ ปีแล้ว

หลังจากที่อ่านรีวิวหนังสือเล่มนี้จากเพื่อนในบล็อคแล้วเกิดอาการอยากอ่านเป็นอย่างยิ่ง ท่านก็ไม่สปอยด์ตอนจบเลย ทำให้เกิดอาการอย่างรู้เรื่องเป็นอย่างมาก แต่ก็จนใจ ไม่รู้จะไปตามหาที่ไหน นั่งหาใน หนังสือมือสองใน shop online ตาจะปลิ้น ก็หาไม่เจอ

วันนี้หนังสือได้ publish สู่ตลาดอีกครั้ง (ขอจูจุ๊บสำนักพิมพ์เพื่อนดี จุ๊บๆๆๆ)
ก็ได้แต่หวังว่า จะมี "รสลิน" ออกมาสู่ตลาดเร็วๆ นี้นะค้า
อยากอ่านที่สุด ๆๆๆๆ
 

Create Date : 23 มกราคม 2553    
Last Update : 23 มกราคม 2553 17:07:22 น.
Counter : 225 Pageviews.  

ออกตัว ก่อนออก start

คิดลังเลอยู่หลายตลบเชียวคะว่าอยากจะมี blog ไว้ review หนังสือเรื่องต่าง ๆ ที่จขบได้อ่านบ้าง ชอบแต่อ่านรีวิวของเพื่อน ๆ เห็นรีวิวกันเสียสนุก หลายเรื่องเชียวคะ จขบอยากจะร่วมล้อมวง อีกทั้งตะโกนดัง ๆ ว่าเรื่องนี้จขบก็อ่านแล้วน๊า อีกทั้ง ในบล็อคนี้มีเพื่อนนักอ่านเข้าเยี่ยมเยียนพูดคุยกันในเรื่องที่เรารักกันมากหน้าหลายตา


ด้วยความที่เป็นนักอ่านมานาน บทประพันธ์ที่ได้อ่านก็มากอยู่คะ ส่วนใหญ่อ่านจบแล้วก็จะ เม้าท์ กับคุณแม่ แต่ด้วยความที่ท่านเปลี่ยนจากนิยายไปอ่านหนังสือประเภทอื่นแทน บางทีก็สงสารท่านเหมือนกันที่ต้องมาทนฟังเราบ่นบ้าง เคลิ้มบ้าง เศร้าบ้าง ก็เลยอยากมีบล็อคที่รีวิวหนังสือกับเค้าบ้าง ไม่ได้มีวัตถุประสงค์โชว์เพาเวอร์อะไรหรอกนะคะ จขบก็เป็นนักอ่านที่ยังรักการอ่านนิยายอยู่คนนึงเท่านั้น อยากจะเป็นช่องทางหนึ่งที่ได้มาแชร์กับ คอ เดียวกันเท่านั้นคะ


เนื่องจากว่า การรีวิวมีทั้งสิ่งที่เราชอบ แล้วอยาก แชร์ และมีบางเรื่องที่เราอยาก ระบาย แต่การกล่าวด้วยความชื่นชม และการวิจารณ์นี่มีความต่างกันอยู่นะคะ กล่าวด้วยความชื่นชมนี่ ไม่ค่อยจะต้องนึกอะไรมาก จะพูดถึง เมื่อไหร่ ที่ไหน ก็มีความสุข แต่การวิจารณ์ซิคะ ต้องใช้ความระมัดระวังสักหน่อย การพูดถึงบางอย่างที่จขบไม่ถูกใจ ในขณะที่บางคนชื่นชมสิ่งนั้น มันก็กลายเป็นว่าจขบไปว่าในสิ่งที่เค้ารักกลาย ๆ ซึ่งไม่ใช่วัตถุประสงค์ของจขบเลยจริง ๆ คะ

อย่างที่เรียนข้างต้น blog นี้ก็มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสารความนึกคิดของจขบเท่านั้น ไม่มีหลักการวิชาการมาเป็นส่วนประกอบเลย จขบไม่ได้เรียนทางนี้มาคะ พอใจที่จะเสพมากกว่าที่จะรู้หลักการลึกซึ้งใด ๆ
>


ขอกระซิบดัง ๆ ก่อนนะคะว่า จขบเติบโตมากับภาษาของคุณโสภาค อาจารย์วินิตา (ว.วินิจฉัยกุล) ทมยันตี ฯ เลยหลงรักวิธีการบรรยายฉากและภาพให้เห็นจริง โดยผ่านภาษาอันวิจิต ก็เลยจำกัดการอ่านอยู่เพียงนักเขียนไม่กี่ท่านคะ แม้กิ่งฉัตร หรือดวงตะวัน ที่ถูกใจวัยรุ่น (กลางๆ) กันหนักหนา จขบยังรู้สึกว่าดำเนินเรื่องรวดเร็วเสียจริง แต่ด้วยการวางพล็อตที่น่าติดตามรวมทั้งภาษาสวยงามและกระชับ กิ่งฉัตรและดวงตะวันจึงเป็นนักเขียนที่อยู่ในใจจขบเหมือนนักอ่านทุกคนคะ แต่แค่แจกแจงความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ในด้านการใช้ภาษาเท่านั้นจขบเป็นคนหัวเก่าคะ ส่วนหนังสือของสำนักพิมพ์แจ่มใสจขบขอเป็นแฟนหนังสือได้เฉพาะรุ่นเริ่มแรกเท่านั้น หลังจากนั้นรู้สึกไม่ถูกจริตจริง ๆ ทั้งพล็อตเรื่อง และภาษาที่ดูทันสมัยวัยรุ่นจนจขบตามไม่ทัน


แต่ก็นั่นแหละคะ แต่เมื่อคิดตกว่า นานาจิตตัง เมื่อคนเราชอบไม่เหมือนกัน ความไม่ชอบใจของใคร ก็ไม่ได้หมายความว่าคน เราไปว่ากล่าวสิ่งนั้น เราแค่มีสิทธิที่จะแสดงออกโดยชอบว่าเรารู้สึกอย่างไรกับสิ่งนั้นต่างหาก จขบคิดว่า ถ้าคนเราในสังคมคิดกันได้แบบนี้ ความขุ่นข้องหมองใจ น่าจะลดลงไปได้ไม่น้อยทีเดียว


เกริ่นมาซะนานเดียว รักเรื่องไหน ไม่ชอบเรื่องไหนเพราะอะไร เรามาคุยกันดีกว่าคะ ENJOY READING !
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2552 20:30:57 น.
Counter : 117 Pageviews.  


litter
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add litter's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.