I am WHAT I am !
นิยายชุด Desperate Duchesses (1)

รีวิวนิยายชุด Desperate Duchesses ของEloisa James

เป็นนิยายที่เป็นเรื่องราวของพวกดัชเชสที่ว่างงานเกินไป ไม่มีอะไรทำ กร๊ากกก ล้อเล่น แต่ละคนก็มีปมของตนต่างๆกันไป

เรื่องนี้มีทั้งหมด 6 เล่ม


เรื่องแรก ตามชื่อซีรีย์ Desperate Duchess ซึ่งบังเอิญไปอ่านรีวิวแล้วมีคนบอกว่าไม่สนุก เลยไม่ได้หามาอ่าน กร๊ากกก

เรื่องที่สอง An Affair Befor Christmas
ที่ได้เคยรีวิวไปแล้ว //www.bloggang.com/viewblog.php?id=goldfish-p&date=06-12-2010&group=10&gblog=1

เรื่องที่สาม Duchess by Nightเป็นเรื่องราวของแฮเรียต ดัชเชสแห่งเบอรโรว์ ที่เป็นม่ายเพราะสามีฆ่าตัวตาย เนื่องจากแพ้หมากรุกให้กับดยุคแห่งวิลิเย่ร์ (วิลิเย่ร์สุดที่เลิฟๆๆๆ) ทั้งๆที่สองคนนี้ก็เป็นเพื่อนกันนะ วิลิเย่ร์ก็รู้สึกผิดไปเลย ส่วนแฮเรียตก็มีปมว่า สามีไม่รักเธอเท่ากับหมากรุก

ความวุ่นวายเริ่มต้นที่ยัยดัชเชสแห่งคอสเวย์ ไอสิดอเร่ เธออยากจะให้สามีในนามที่แต่งกันมา10ปีแล้วออกเดินทางไปผจญภัยรอบโลกกลับมาเหลียวแลเธอบ้าง เลยคิดจะไปงานปาร์ตี้ที่บ้านลอร์ดStrange ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มฉาวแห่งสังคมชั้นสูง ประมาณว่าแค่ก้าวเท้าเข้าบ้านลอร์ดสเตรนจ์ก็เสื่อมเสียแล้วอ่ะ ชีเลยคิดว่าทำแบบนี้แล้วจะทำให้สามีเธอกลับมา

ซึ่งแทนที่วิลิเย่ร์ที่เป็นเพื่อนกับคนหมู่นี้จะห้าม กลับบอกว่าตัวเองได้บัตรเชิญ ยัยไอสิดอเร่เลยอยากไป แฮเรียตเลยปลอมตัวเป็น แฮรี่ ลูกชายของสไคร์ชนบทคนนึง ไปพร้อมกับวิลิเย่ร์และไอสิดอเร่

ลอร์ดสเตรนจ์นี่ ตามท้องเรื่องฮีรวยสุดในอังกฤษแหละ ถึงทำอะไรฉาวๆก็ไม่มีคนว่าเพราะรวยไง เป็นพ่อม่ายเมียตาย ชอบจัดงานปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยง (อารมณ์ฟูลมูนปาร์ตี้ละมั้ง) แต่ตัวเองก็รู้สึกเหงาลึกๆอ่ะ ถึงคนในบ้านมากมายแต่เค้าไม่สนใจใคร ไม่รู้จักใคร

พอเห็นวิลิเย่ร์พาหนุ่มน้อยหน้าใส(นางเอกที่ปลอมตัว)มาก็บอกว่า จำกฏไม่ได้เหรอ ว่างานที่บ้านนี้ไม่ต้อนรับพวกแบ๊วๆ วิลิเย่ร์บอกว่านายก็สอนให้เค้าหายแบ๊วสิ ลอร์ดสเตรนจ์ (จริงๆชื่อเค้าออกจะเพราะ ชื่อ จัสติเนี่ยน) ก็พานางเอกไปขี่ม้า ฟันดาบ บล่าๆที่ลูกผู้ชายแมนๆเค้าทำกัน แล้วก็เริ่มชอบนางเอกพร้อมกับคิดว่ากรูเป็นเกย์หรือเปล่า

ส่วนยัยไอสิดอเร่ แผนเธอได้ผล สามีเธอกลับมาพาตัวไปจริงๆ รออ่านเรื่องของชีได้ในเล่มของชี เล่มต่อไป

จริงๆพระเอกรู้มาระยะนึงแล้วอ่ะว่าแฮรี่เป็นผญ. (อิวิลิเย่ร์มันแอบปูดเป็นภาษาละติน) พอความแตกนางเอกเลยสารภาพว่าตัวเองแต่งงานแล้ว และก็เป็นม่าย ลอร์ดสเตรนจ์คิดว่าเป็นภรรยาม่ายของสไคร์บ้านนอกอะไรงี้ ไม่คิดว่าจะเป็นดัชเชสอ่ะ พอมารู้ทีหลัง ฮีก็โกรธมากตามสไตล์ แต่สุดท้ายก็มาง้อนางเอก เพราะวิลิเย่ร์ (ทุกเรื่อง พระเอกนางเอกจะเข้าใจกันดีเพราะวิลิเย่ร์ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ด้วยความเจ้าเล่ห์ของวิลิเย่ร์นี่แลหะ อิอิ)เรื่องที่สี่ When the Duke returns


เป็นเรื่องของไอสิดอเร่ ลูกครึ่งอิตาลีบ้านรวยที่พ่อแม่จับให้แต่งงานกับซิเมียน ดยุคแห่งคอสเวย์ตั้งแต่อายุ12 (ในนาม) แล้วอิวิเมียนก็หายหัวไปผจญภัยเป็นสิบปี จนไอสิดอเร่อายุ 23 ปี ชีรอจนจะแห้งเหี่ยวตายเลยคิดวิธีจะเรียกสามีกลับตามที่บอกไว้ในเล่มที่ 3

ซึ่งซิเมียนไม่ใช่ดยุคในจารีตที่เขาเป็นกันเลยแม้แต่น้อย เสื้อผ้าหน้าผม ต่างกับวิลิเย่ร์ที่แฟชั่นนิต้าแบบคนละขั้ว ซิเมียนกลับมาเพื่อจะบอกเมียว่าจะยกเลิกการแต่งงาน นางเอกเลยแบบโมโห ว่าชั้นรอมานานเพื่อจะฟังประโยคนี้เนี่ยนะ เลยไม่ยอม แล้วนางเอกเลยไปเยี่ยมพระเอกที่บ้าน ปรากฏว่าพระเอกกำลังซ่อมบ้านเลยมีเรื่องวุ่นๆให้ใกล้ชิดกันรักกัน แต่พระเอกยังยืนยันจะยกเลิกการแต่งงานเพราะคิดว่าไอสิดอเร่อยากแต่งกับดยุคที่เป็นดยุคแท้ๆเพราะคิดว่าตัวเองเปลี่ยนไม่ได้แน่ๆ (จากที่อ่านแล้วเข้าใจว่างั้นนะ ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง)

นางเอกก็กลับมาลอนดอน ชีช้ำมากว่าพระเอกไม่รัก ร้อนถึงใครล่ะ วิลิเย่ร์อะเกนที่ต้องออกโรง ทำมายั่วให้ซิเมียนหึง เลยตามไปง้อโดยบอกว่ายอมแต่งตัวแบบดยุคแต่ไม่ใส่วิกนะ (ตอนไปง้อนี่ก็ใส่เสื้อวิลิเย่ร์ซึ่งบอกแล้วว่าเป็นคนที่มีสไตล์มากๆ นางเอกถึงกะถามว่าไปเอาเสื้อผ้าวิลิเย่ร์มาใส่รึเปล่า)

ตอนนี้กำลังอ่านเล่มที่ 5 This Duchess of Mine มีแววว่าดราม่าสุดในบรรดา
Create Date : 27 ธันวาคม 2553
Last Update : 27 ธันวาคม 2553 9:37:08 น. 2 comments
Counter : 1053 Pageviews.

 
เราชอบโรมานซ์ย้อนยุคแบบนี้ล่ะค่ะ แรกๆอ่านจะปวดเฮดกับบรรดาศักดิ์ของตัวละครทั้งหลาย แต่หลังๆมาพลิ้วแล้วค่ะ อิ อิ

ไม่นานมานี้เคยคุยกบเพื่อนๆที่บอร์ด kk เกี่ยวกับหนังเรื่อง Duchess และ The young Victoria ซึ่งขอบอกว่า คอสตูม อลังมากกกกกค่ะ ทำให้เข้าใจและมองเห็นภาพนิยายที่อ่านๆมากันเลยทีเดียว
ปอลิง เครดิตภาพจากอากู๋ และคุณอุ๋ม อามูโระ ที่ช่วยเอามาลงเป็นภาพปลากรอบค่ะโดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:16:57:05 น.  

 
ปี2554นี้ขอให้มีแต่สิ่งดีๆผ่านเข้ามา ขอให้เป็นปีที่ดีมากๆ
มีแต่ความสุขความเจริญ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บใดๆมากล้ำกรายนะคะ

Happy New Year 2011 & สุขสันต์วันปีใหม่ 2554

^
^
ชอบชุดยุคนั้นมากๆค่ะ ใส่แล้วสวยจังเลย (แต่ใส่จริงๆคงอึดอัดน่าดูเนอะ)


โดย: Emotion-P วันที่: 1 มกราคม 2554 เวลา:17:09:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

โทโมะจัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add โทโมะจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.