I am WHAT I am !
นิยายชุด ปาฏิหาริย์แสงจันทรา

นิยายชุดปาฏิหาริย์แสงจันทรา สนพ.แจ่มใส
เรื่องนี้มีด้วยกันสามเล่ม ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกัน หยิบมาอ่านได้ตามอัธยาศัย ยกเว้นเรื่องสุดท้ายที่แอบมีหยอดเล่มต่อไปให้คนอ่านคันหัวใจเบาๆ

1 หนี้วิวาห์


ฉีกทุกกฎของนิยายจีน เพราะเกือบทั้งเรื่อง นางเอกจะอ้วน ล่ำ ดำ ถึก แต่จริงๆเมื่อก่อนเธองามมาก สวยล่มบ้านล่มเมือง แต่โดยพี่ชายขายให้หอคณิกาเพราะฐานะเริ่มตกต่ำ นางเอกขออธิษฐานกับเทพแห่งจันทราขอให้ขี้เหร่ แล้วก็ได้อย่างที่ขอ หึหึ ขี้เหร่แบบข้ามคืนแล้วมาอยู่หอคณิกา

ส่วนพระเอกเป็นคู่หมั้นที่หมั้นกันมาแต่เล็กแต่น้อย เคยเจอนางเอกตอนเด็กแล้วจำได้ว่าหน้าตาน่ารักมาก พอได้ข่าวว่านางเอกโดยขายก็รีบมาช่วย ปรากฏมาเจอสภาพนางเอกก็แทบจะรับไม่ได้เลยทีเดียว นางเอกเลยขอให้พระเอกช่วยไถ่ตัว แล้วก็ตามพระเอกไปบ้าน ไล่ยังไงก็ไม่ยอมไป พระเอกเลยกะจะแกล้งนางเอกให้นางเอกทนไม่ไหว เลยยอมให้ตามไป

พระเอกเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องประทินโฉมที่ดังที่สุด ผผญทั้งเมืองตบตีแย่งชิงแป้งที่พระเอกขายราวกับแจกฟรี นางเอกโดนกลั่นแกล้งสารพัด ใช้ให้ทำงานราวกับสาวใช้ แต่สุดท้ายพระเอกก็เห็นความดี รักนางเอกทั้งๆที่ขี้เหร่อ่ะ (โคตเว่อร์) สุดท้ายนางเอกไปขอให้สวยเหมือนเดิม (เชอะ เก่งจริงหล่อนก็ขี้เหร่ให้ได้ตลอด ตลอด สิยะ)

2 ประกาศิตหัวใจ


เรื่องนี้ก็ออกแนวฮาอีกเช่นเดิม พระเอกเป็นโอรสองค์เล็กของจักพรรดิ เป็นอ๋องสิบสามที่ใครก็รัก ไม่เคยมีใครขัดใจ ปรากฏ อ๋องสิบสามโดยวางยาแล้วจับมาขายซ่อง กร๊ากกกก (จริงๆเค้ามีวรยุทธนะคะ แต่โดนยาเลยรวบรวมพลังไม่ได้) แล้วก็ไปทำร้ายคนที่จะมาซื้อตัวเลยโดนขายให้นางเอกแบบถูกๆ

นางเอกเป็นเจ้าของโรงเตี๊ยมเล็กๆที่ทำอาหารอร่อยมากกกกก มาซื้อคนใช้ไปช่วยทำงาน เห็นพระเอกราคาถูกเลยซื้อมา พระเอกบอกคนอื่นว่าตัวเองเป็นอ๋องแต่ไม่มีใครเชื่อ 5555

มาอยู่กับนางเอกก็เริ่มรักนางเอก ไม่ยอมกลับ แต่งานการก็ไม่ได้ช่วยเค้าทำเท่าไหร่ ออกแนวทำลายมากกว่า ก็เริ่มรักกัน

อ๋องเจ็ดมาตามหาน้องที่หายไป จนมาเจอน้องตัวเองทำงานในโรงเตี๊ยมก็อึ้งมาก ความจริงเปิดเผย จริงๆจะว่าพระเอกโกหกไม่ได้นะ เค้าบอกมาตั้งแต่แรกว่าเป็นท่านอ๋อง อิพวกนี้ดันไม่เชื่อเอง 55555

ก็รักกันแฮปปี้ๆ แต่สนุก ฮานางเอกกับพระเอกดี

3 รักอำพราง


เรื่องนี้นี่แบบ...กระชากอารมณ์ต่างกับสองเรื่องแรกราวพลิกฝ่ามือ จากที่ขำๆฮาๆ มาเรื่องนี้บีบหัวใจแบบสุดๆ

เรื่องของคนสี่คนที่แอบรักกันแต่ไม่ยอมบอก

พระเอกเป็นขุนพลที่เก่งสุดๆแต่ยอมให้นางเอกที่เป็นเพียงเจ้าของร้านสุรา คือออกแนวไม่ได้บอกว่ารัก แต่ทำให้ทุกอย่าง ดูแลทุกอย่าง ทั้งๆที่ตัวเองมีคู่หมั้นแล้ว ส่วนคู่หนั้นคนนี้ก็มารักพี่ชายนางเอก พี่ชายนางเอกก็แอบรักยัยคู่หมั้นเงียบๆไม่มีใครกล้าบอกความจริงในใจ ส่วนนางเอกก็รักพระเอกแต่ไม่กล้าบอกเช่นกัน(งงป่ะ)

วันก่อนแต่งงาน ร้านเหล้านางเอกไฟไหม้ พระเอกที่มากินเหล้าเลี้ยงปาร์ตี้สละโสด(?) โดนไฟครอกหน้าเสียโฉม ตาบอดสองข้าง พี่ชายนางเอกที่เป็นคนวางเพลิงก็เป็นบ้าเพราะเสียใจ

พระเอกไม่ตาย แต่กลายเป็นคนโมโหร้าย คู่หมั้นไม่อยากแต่งงาน มาขอให้นางเอกแต่งแทน นางเอกไม่ยอม นางเอกเลยไปอธิษฐานกับเทพแห่งจันทราขอให้ย้อนเวลากลับไปเริ่มใหม่ จะไม่ยอมให้เรื่องต่างๆเป็นแบบนี้

เวลาย้อนไปจริงๆ นางเอกพยายามป้องกันทุกอย่าง ถึงกับบอกพี่ชายว่าจริงๆแล้วยัยคู่หมั้นก็รักพี่นะ พระเอกมาได้ยินก็ห้ามนางเอกไม่ให้ทำลายงานแต่งงาน (ไม่เข้าใจพระเอกเลย รักนางเอก แต่ก็จะแต่งกะคู่หมั้น)

แต่สุดท้ายแล้วไฟก็ไหม้ แต่คราวนี้พระเอกไม่เป็นไรเลย (นางเอกไม่รู้ คิดว่าพระเอกตาบอดเหมือนเดิม) พี่ชายเป็นบ้าเหมือนเดิม คู่หมั้นพระเอกก็ไม่อยากแต่งเหมือนเดิม แต่คราวนี้นางเอกยอมแต่งแทน ส่วนพี่ชายกับคู่หมั้นหนีตามกันไป นางเอกไปขอร้องหมอสาวคนนึงให้ช่วยมารักษาพระเอก

พระเอกโกรธนางเอกมาก รู้สึกเหมือนโดนทรยศ (ตอนนี้เริ่มดราม่าแระ) แต่งกับนางเอกแต่ใช้งานยิ่งกว่าทาส แงๆๆ อย่างกับไฟรักอสูรเลย ทั้งรักทั้งแค้นน่ะ ส่วนนางเอกก็ไม่ปริปากบ่น คิดว่าเป็นการชดใช้ให้พระเอก

กว่าจะเข้าใจกัน นางเอกต้องแท้งลูก(กับอิพระเอกนั่นแหละ) แถมต้องสละตาให้พระเอกข้างนึง โดยบอกว่า ตัวเองแค่คนขายเหล้า มีตาแค่ข้างเดียวก็อยู่ได้ แต่พระเอกเป็นแม่ทัพ เป็นความหวังของคนทั้งเมืองมีตาแค่ข้างเดียวไม่ได้ โฮๆๆๆ บีบหัวใจกรูได้อีกค่า

ตอนจบก็แฮปปี้ แต่กว่าจะพบความสุข คนอ่านแทบจะกระอักเลือดตายไปพร้อมนางเอก

อ้อ มีแอบหยอดว่าจะมีตอนต่อจากเรื่องนี้ด้วยนะ ตอนใกล้จบ หมอรักษาตาพระเอกได้ มีจอมยุทธสาวที่นางเอกตอนแรกเข้าใจว่าพระเอกจะแต่งงานใหม่กับคนนี้ พูดกับหมอสาวว่า "เรื่องของท่านกับองค์ชายรัชทายาทยังไงก็เป็นไปไม่ได้อยู่ดี" แล้วกระโดดออกหน้าต่างไป อิบ้า มาบอกให้อยาก แล้วจากไปแบบนี้ได้ไง ไปหาในเว็บแจ่มใสคนแปลบอกว่ามีตอนต่อแน่นอน โล่งอกๆ


Create Date : 18 ธันวาคม 2553
Last Update : 18 ธันวาคม 2553 12:18:40 น. 2 comments
Counter : 2237 Pageviews.

 


โดย: หน่อยอิง วันที่: 18 ธันวาคม 2553 เวลา:17:47:04 น.  

 
น่าอ่านจังค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 20 ธันวาคม 2553 เวลา:13:58:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

โทโมะจัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add โทโมะจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.