I am WHAT I am !
ไฟฝันวันรัก (ณารา)
รีวิวงานของคุณณารามาสามเรื่องติดเลยทีเดียว

ไฟฝันวันรัก (ชื่อออกแนวการ์ตูนตาหวานสมัยก่อนที่ต้องต่อสู้เพื่อชมรมกรีฑาอะไรเทือกนั้น) เป็นเรื่องราวของนักฟุตบอลรูปทองชาวบราซิลของทีมบาร์เซโลน่า - เซก้า (ชื่อจริงยาวมาก จำไม่ได้) กับนักกายภาพบำบัดสาวชาวไทย ซึ่งผู้แต่งได้บอกไว้ว่าได้คาแรกเตอร์พระเอกที่บาดเจ็บมาจากฮาร์กรีฟ

แต่ให้ฟ้าผ่าตาแม้นเถอะ อ่านแล้วยังไงๆๆๆมันก็คือ กาก้า เจ้าชายลูกหนัง สุดหล่อ พ่อรวย คนนั้นต่างหาก เลยอยากจะบอกว่าถ้าใครคิดจะอ่าน จิ้นเป็นหน้าน้องกาก้าจะได้อารมณ์กว่ามั้กๆๆๆๆเรื่องนี้เซก้าได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า ACL tear แต่tearแบบไหน complete หรือincomplete ผู้แต่งไม่ได้บอกไว้ (รอให้นางเอกเป็นหมอx-rayก่อนนะ) แล้วต้องมาผ่าตัดและทำกายภาพบำบัดที่เยอรมันซึ่งเป็นรพ.ที่กีรณามาทำงาน

ด้วยความที่เป็นถึงนักบอลระดับโลกอ่ะนะ คุณชายเธอก็ขี้เหวี่ยง ขี้วีน ขี้โวยวายใส่จนจนท.เอือม กรรม(ลาภ)เลยมาตกใส่นางเอกของเรา ที่โดนยกเซก้าเห็นเป็นคนไข้ในความดูแล

เรื่องนี้ดีอย่างที่พล็อตมันเดาได้ เป็นสูตรสำเร็จที่คนอ่านไม่ต้องคิดมากนอกจากกรี๊ดโฮกกับความน่ารักของเซก้าไปวันๆ (ถึงแม้ตอนแรกจะหมั่นไส้ฮีอยู่มาก) เซก้ามีคู่หมั้นสาวนางแบบ-ปาตริเซีย ที่รักกันปานจะแหกตรูดดมมาตั้งแต่เซก้ายังเล่นอยู่ในทีมเยาวชน (อ้อ เซก้าต่างกับกาก้าตรงที่ว่า กาก้านั้นคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด อาจจะมีโค้ชมาสอนที่บ้าน บอลที่เตะอาจจะเป็นหนังแท้สั่งทำพิเศษ บล่าๆๆ แต่เซก้านั้นเติบโตมาจากครอบครัวที่จนมาก เทพบุตรสลัมของแท้ เตะลูกบอกขาดๆอยู่ตามชายหาดแถวริโอ เดอ จาเนโรไปวันๆจนไปเข้าตาแมวมอง แล้วถูกซื้อตัวไปเล่นฟุตบอลอาชีพ)ยัยปาตริเซีนนี่ก็นิสัยไม่ดี หลอกแด๊กซ์อ่ะว่างั้น ด้วยความที่เซก้ารักชีมาก มีอะไรก็ทุนหัวทูนเกล้าให้ชีหมด


บอกแล้วว่าตอนแรกพระเอกนิสัยเสียมาก ปากก็หมา ชอบดูถูกคน (บางทีก็ไม่ได้ตั้งใจ) คุณณาราเขียนให้เซก้าดูน่าหมั่นไส้จนเราคิด- แม่ม ถ้ามึงไม่หล่อกะรวยนะ กูเลิกอ่านแระ- เพราะนอกจากที่ว่าตลอดมามีแต่คนจ้องจะเข้ามาหาผลประโยชน์จากเซก้าแล้ว เซก้ายังแอบกังวลลึกๆว่าตัวเองจะกลับไปเล่นบอลได้อย่างเดิมหรือไม่ เลยออกอาการประสาทแด๊กซ์เหมือนผู้หญิงวัยทองใส่ชาวบ้านเค้าไปทั่ว แต่ต่อมา พอกีรณาเรียนรู้นิสัยเซก้ามากขึ้น จับจุดถูก คุยกันได้โดยไม่ต้องวางมวยเหมือนแรกๆ เซก้าเลยจ้างกีรณามาเป็นนักกายภาพฯส่วนตัว (โคตรอิจฉาอ่ะ) ส่วนยัยคู่หมั้น พอไปออดิชั่นหนังฮอลิวู้ดก็นอกใจไปมีอะไรกะพระเอกที่เล่นด้วยกัน


ยิ่งกลับมาเห็นสภาพเซก้าว่าอนาคตจะเล่นบอลได้เหมือนเดิมหรือเปล่า แถมผจก.ส่วนตัวเซก้า -จอร์จินโญ่- ก็แกล้งอำชีว่าเซก้าจะเล่นบอลอีกไม่ได้แล้ว (เพื่อทำให้เซก้าตาสว่าง) ปาตริเซียเลยขอเลิกกับเซก้าโดยอ้างเหตุผลที่บรรดาเซเล็บทั่วนิยมให้อ้างเวลาจะเลิกกันว่า- เราเข้ากันไม่ได้-


เซก้าเฮิร์ทมากค่ะ เฮิร์ทยิ่งกว่าACL + PCL + MCL + menisus tearซะอีก (แทร์ขนาดนี้ แม่งเข่าระเบิดแล้วมั้งเนี่ย) นางเอกซึ่งตอนนั้นตกหลุมรักเซก้าไปเรียบร้อยแล้วก็ให้กำลังใจ เซก้ากับกีรณาก็เลยรักกัน แต่ลึกๆแล้วนางเอกก็ยังสงสัยว่า รักแท้หรือแค่เหงา


ยัยปาตริเซียเมื่อเห็นพระเอกแฮปปี้ดี๊ด๊าก็ไม่พอใจ ออกโรงกลั่นแกล้งสารพัดตามแบบตัวร้ายที่ดี แต่เซก้าก็หมั้นกับกีรณาจนได้

ยัยปาตริเซียยังไม่ยอมเลิกรา ชีโดนพระเอกคนนั้นสลัดทิ้งเลยจะกลับมาหาเซก้า แล้วเซก้าแม่งก็ไม่ทันเล่ห์ชะนีร้าย (เป็นสิ่งเดียวในเรื่องที่เราไม่ชอบ)เกือบทำให้นางเอกเสียใจซะแล้ว แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยดี

คุณณาราเขียนเรื่องนี้ได้ดีมากตรงที่จับเอาข้อมูลจริงๆ แมตช์ที่แข่งจริงๆมาใส่ได้ราวกับว่าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นจริง! อ่านแล้วก็อยากมีสามีเป็นนักบอลรีลมาดริดเบอร์5ซะจริงๆ กร๊ากกกกกCreate Date : 08 ธันวาคม 2553
Last Update : 8 ธันวาคม 2553 11:13:46 น. 9 comments
Counter : 1597 Pageviews.

 
น่าอ่านจัง เดี๋ยวไปด้อมๆ มองๆ หน่อยดีกว่า อิอิ


โดย: ดูดีในที่มืด วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:14:11:31 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ของณาราที่สุดเลยค่ะ
ยิ่งอินเลิฟกาก้าอยู่แล้ว ยิ่งนึกหน้าเซก้าเป็นกาก้าร่ำไป
แต่ว่านิสัยคงต่างกันน่าดูเลยนะคะ หุๆ


โดย: thezircon IP: 125.24.188.203 วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:14:38:55 น.  

 
อ่านรีวิวเพลินมากเลยค่ะ

เคยอ่านงานของคุณณาราเรื่องเดียว เลยจดเรื่องนี้ลงลิสต์ทันที จะหามาอ่านมั่ง อิอิ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:16:12:47 น.  

 
สนุกดีค่ะเรื่องนี้ ข้อมูลสมจริงสมเป็นงานของณารา
แต่ไม่ค่อยชอบพระเอกอะค่ะ เทียบกับเล่มอื่นๆของณาราแล้ว เราว่าเล่มนี้ยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่อะ


โดย: Emotion-P วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:17:07:09 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วต้องหามาอ่านบ้างแล้ว


โดย: jackfruit_k วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:19:08:03 น.  

 
อยากอ่านจังเลย นิยายกับฟุตบอลของชอบของเราด้วย


โดย: ถั่วฝักยาวสีขาว วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:20:51:23 น.  

 
เรื่องนี้อ่านแล้วสนุกดีค่ะ

คุณณาราไม่เคยทำให้ผิดหวัง


โดย: TonChor วันที่: 11 ธันวาคม 2553 เวลา:20:58:28 น.  

 
สนุกดีค่ะเรื่องนี่ แต่แอบหงุดหงิดพระเอกบ้าง ยังจะห่วงยัยโตนมนั่นอยู่ได้ เหมือนไม่ค่อยจะรักนางเอกเท่าไหร่ ทั้งที่นางเอกดูรักพระเอกมาก ตอนจบก็ถือว่า OK แต่อยากให้หวานมากกว่านี้


โดย: javee วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:14:11:21 น.  

 
สนุกมากๆอ่ะเรื่อง
ณาราชอบแต่งแบบให้นางเอกให้พระเอกมาๆ
ให้ไปทั้งตัวแล้วหัวใจ
เสร็จแล้วจะฉากดราม่า
แล้วสุดท้ายก้จบแบบแฮปปี้


โดย: ซูซี่ IP: 125.24.177.216 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:39:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

โทโมะจัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add โทโมะจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.