I am WHAT I am !
นิยายชุด อดีตลับมายารัก

นิยายจีนแปลของแจ่มใสที่น่าเก็บอีกชุดนึง

คนแต่งแต่งได้ดี คนแปลแปลได้เริ่ด
แต่ขอตินิดนึงว่าชื่อชุดมันไม่ค่อยไปกันได้กับเนื้อเรื่องเท่าไหร่ ใครอ่านแล้วคิดเหมือนเราบ้าง

ชุดนี้มีสามเรื่องด้วยกัน ขอเกริ่นก่อนว่าเป็นเรื่องของชายหนุ่มสูงศักดิ์สามคนที่เป็นเพื่อนกัน คนหนึ่งเป็นถึงองค์จักรพรรดิ อีกคนเป็นองค์รัชทายาท และอีกคนเป็นแม่ทัพใหญ่ แต่ละคนก็เผชิญเรื่องราวความรักต่างๆกันไปเรื่องแรก ชายาจำเป็น

เป็นเรื่องขององค์รัชทายาทฉิวฉางเชียน ที่นิสัยเงียบ ขรึมเย็นชา ไม่สนใจผู้ใด จู่ๆก็ได้รับเจ้าสาวพระราชทาน (มันมีที่มา) แต่ดันหนีการแต่งงานไปทำให้นางเอกของเรา เวยหลง สิบแปดมงกุฏตัวน้อยปลอมตัวมาแต่งแทน แล้วก็ต้องตกกระไดพลอยโจนตามน้ำไปเรื่อยๆ เวยหลงพยายามทำทุกอย่างให้สามีโกรธ แล้วไล่ตัวเองออกจากบ้านไป แต่ทำไงพระเอกเราก็ไม่โกรธ ใจเย็นเป็นแท่งน้ำแข็งพันปี (ที่ไม่ยอมไล่เพราะคิดว่านางเิอกเป็นคนที่ตัวโกงส่งมา) แถมพระเอกเริ่มหวั่นไหวเพราะรักนางเอกไปแล้วแต่ต้องฆ่านางเอกด้วย

พอมารู้ทีหลังว่านางเอกไม่ใช่คนที่ตัวโกงส่งมาแถมเรื่องราวก็คลี่คลาย ได้ลงเอยกัน

ชอบน้อยที่สุดในบรรดา พระเอกเปลี่ยนมากเกินไป จากคนเย็นชามากๆๆๆ มาเป็นคนที่แสดงออกเรื่องความรักอย่างโจ่งแจ้ง ดูเกินจริงไปนิด ส่วนนางเอกพฤติกรรมชีทำเอาเรารับไม่ค่อยได้ เป็นพวกหัวหมอ เจ้าเล่ห์แสนกลอ่ะค่ะ

เรื่องที่สอง แม่ทัพจำยอม

เป็นเรื่องของจั้นชิง แม่ทัพเจ้าเสน่ห์ หนุ่มที่เป็นที่หมายปองของสาวๆทั้งแผ่นดิน แม้ในยุทธภพเค้าก็ไม่เป็นรองใคร (แค่นี้ก็รู้แล้วว่าโปรดปรานมาก) จั้นชิงออกหาสาวงามมาแต่งงานด้วย เพื่อแผนการโค่นล้มตัวโกง (จากเล่มแรก) มาเจอนางเอกที่ช่างสมกันเหลือเกิน ชีแอบเป็นเลสเบี้ยนคือชอบแต่สาวสวยๆเท่านั้น เป็นศิษย์น้องของเวยหลง ชื่อเสี่ยวนิว

จั้นชิงพบกับเสี่ยวนิวในคราบของหนุ่มน้อยออกท่องราตรี สองคนถูกอัธยาศัยกันตั้งแต่แรก แต่พอรู้ว่าเสี่ยวนิวเป็นผญ. จั้นชิงถึงกับอึ้งไป แถมเวยหลงกับจั้นชิงแอบเขม่นกันมาตลอด เวยหลงแกล้งจั้นชิงโดยมอมเหล้าแล้วทำประหนึ่งว่าจั้นชิงมีอะไรกับเสี่ยวนิว แล้วบังคับให้จั้นชิงแต่งงาน

เสี่ยวนิวตกลงแต่งงานง่ายๆ ส่วนจั้นชิงไม่มีทางเลือก แต่ก็เริ่มชอบนางเอกแล้วอ่ะนะ แต่งไปแต่งมากลายเป็นว่าจั้นชิงต้องคอยหึงภรรยาที่ชอบออกไปเที่ยวหอนางโลม กร๊ากกก ศักดิ์ศรีลูกผู้ชายแตกยับเยิน ส่วนเสี่ยวนิวเองก็เริ่มสนใจจั้นชิง ยิ่งรู้ว่าจั้นชิงเป็นว่าที่จ้าวยุทธภพก็ยิ่งเลื่อมใส ตกลงกับจั้นชิงว่าถ้ายอมลงแข่งชิงจ้าวยุทธภพ จะเลือกเกี้ยวผู้หญิง (ดูนางเอกเรา) จั้นชิงโมโหแต่ก็ยอม

แต่จั้นชิงดันมาตายเพราะมีนางมาร องค์หญิงเซียนอิ่น มาเอาชีวิตเพราะจั้นชิงเคยสัญญาว่าจะแต่งงานกับนาง นางเอกเสียใจมาก หารู้ไม่ว่านั่นคือแผนการโค่นตัวโกง และองค์หญิงก็เป็นหญิงสาวที่แตะต้องไม่ได้ เค้ามีเจ้าของแล้วจ้า

ความจริงเปิดเผย เสี่ยวนิวเลิกนิสัยชอบสาวได้ ส่วนจั้นชิงก็กลายเป็นคนกลัวเมีย ฮ่าๆๆๆเรื่องที่สาม จักรพรรดิจำนน

เรื่องสุดท้าย เป็นเรื่องที่เราชอบคาแรกเตอ์นางเอกมาก ชีร้ายยยยย จักรพรรดิฉิวอี้ฉือ มีน้งสาวบุญธรรมที่แสนเอาแต่ใจคือองค์หญิงเซียนอิ่น ทรงรักน้องคนนี้มากกกกกกก นางเอกเลยเอาแต่ใจสุดๆ ทำอะไรพระเอกไม่เคยว่า

จริงๆแล้วนางเอกเป็นคู่หมั้นพระเอกแหละ แต่คนในวังคิดว่าเป็นพี่น้องกันธรรมดา จุดเปลี่ยนของเกมคือวันที่นางเอกแอบมาเห็นว่าพระเอกมองรูปวาดของสาวงามคนนึงแบบเคลิ้มๆ ชีรู็้สึกว่าอกหัก

จากนั้นเซียนอิ่นก็ออกจากวัง ฝึกยุทธ กลายมาเป็นนางมารจอมเอาแต่ใจ หารู้ไม่ รูปที่พระเอกมองก็แค่ญที่คิ้วคล้ายเธอ จากนั้นจักรพรรดิก็รับสนมเพิ่มตลอดตลอด นางเอกก็ยิ่งเกเร เจ็บปวดในความเจ้าชู้ของพระเอก (จริงๆแล้วสนมที่รับมาจะมีอะไรอย่างหนึ่งเหมือนนางเอกเท่าั้นั้น )

พระเอกจะคอยหึงผช.ทุกคนที่คิดจะมาชอบนางเอก ไม่เว้นแม้แต่จั้นชิง

ตอนกลางเรื่องสองคนนี้เดินทางไปแคว้นหลี แต่นางเอกเผอิญความจำเสื่อม พระเอกเลยฉวยโอกาสนี้บอกนางเอกไปว่านางเอกเป็นอัครมเหสี (ช่างฉลาดซะจริง) แต่จริงๆแล้วนางเอกแกล้งค่ะ เธออยากจะลืมว่าตัวเองเป็นใครพระเอกเป็นใคร แม้เวลาสั้นๆที่ได้อยู่ด้วยกัน ตรงนี้เริ่มดราม่า

พอกลับมาพระเอกก็ไม่มีสนมใหม่เลย อยู่กับนางเอกสองคน แต่ด้วยความขี้เบื่อของชี เลยออกไปท่องยุทธภพอีก (ประมาณว่าไมได้ฆ่าใครแล้วมันเหงามือ) พระเอกก็งอนๆๆๆ นางเอกกลับมาเข้าใจผิดคิดว่าพระเอกรับสนมใหม่ เลยขอหย่า (นี่ แรวงซะ)

พระเอกก็ไม่ไปตามง้อด้วยนะ แบบว่าอยากจะดัดนิสัยนางเอกซะบ้าง พอนางเอกรู้ว่าเข้าใจผิดก็กลับมาง้อ คิดว่าพระเอกจะยอมยกโทษให้ง่ายๆ (พระเอกยอมมาตลอดชีวิต) แต่คราวนี้พระเอกใจแข็งค่ะ บอกว่าเหนื่อยใจจะตามรักเจ้าแล้ว (ตรงนี้ร้องไห้ตาบวม) แต่...(มันต้องมีแต่) แค่นางเอกไม่สบาย พระเอกก็ใจอ่อนแล้วอ่ะ สมชื่อ จักพรรดิจำนนจริงๆแหละ เฮ้อ

เทียบกันแล้วชอบจั้นชิงมากกว่า ฉิวอี้ฉือแลดูเย็นชาไร้หัวใจไปหน่อย (กับคนอื่นนะ)
Create Date : 22 มกราคม 2554
Last Update : 22 มกราคม 2554 19:54:40 น. 4 comments
Counter : 1142 Pageviews.

 
แนวนี้ยังไม่เคยอ่านเลยค่า แต่น่าสนุกดีเนาะ อิ อิ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:23:17:34 น.  

 
ู^
^
เป็นคนที่ชอบอ่านนิยายชุดค่ะ ขอให้เกี่ยวพันกันสักนิดนึงก็ชอบแล้ว


โดย: โทโมะจัง วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:23:51:24 น.  

 
น่าสนค่ะชุดนี้ ส่วนชื่อชุด...แจ่มใสเล่นง่ายนะคะ เอาชื่อเล่มเก่าที่เคยออกไปก่อนแล้วมาเป็นชื่อชุด

ในที่สุดก็ได้รู้ที่มาของอัครมเหสีเซียนอิ่นใน"อดีตลับมายารัก"ซะที
ก็ว่าจักรพรรดิจะหลงมเหสีอะไรขนาดนั้น เอานางเอกเรื่องนั้นมาเป็นสนม
แค่เพราะมือเหมือนเซียนอิ่น เป็นเอามากเนอะ อิอิ


โดย: Emotion-P วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:21:02:04 น.  

 
ถึงว่าคุ้นๆค่า สงสัยเล่มแรกจะอยู่ที่บ้านแน่เลย ต้องหามอ่านใหม่แล้ว


โดย: โทโมะจัง IP: 111.84.22.29 วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:23:12:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

โทโมะจัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add โทโมะจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.