Food,Love and Destinations

เพลินลมหนาว หาดทรายขาว ทะเลสีคราม @ Nishaville Resort & Spa


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ


วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเพลินลมหนาวกันที่ริมทะเลไม่ใกล้ไม่ไกลกันที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์กันนะคะ
ทะเลในหน้าหนาวก็สวยไปอีกแบบนะคะ เดินริมหาดขาวๆ ลมหนาวพัดเบาๆ ฟังเสียงคลื่นไปเพลินๆ

เราได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม KTC Real Team ครั้งที่ 31 ตอน เพลินลมหนาว หาดทรายขาว ทะเลสีคราม @Nishaville Resort & Spa

ได้รับรางวัลแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืนจาก Nishaville Resort & Spa เป็นห้องพักแบบ Seaview Suite One Bedroom พร้อมอาหารเช้า
อาหารกลางวันและอาหารเย็น + Spa One Signature Massage 60 นาที

ซึ่งที่พักแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เราแอบมองมานานแล้วค่ะ ถือว่าเป็นโอกาสดีมากๆที่ได้ร่วมกิจกรรมการเดินทางครั้งนี้ค่ะ

พร้อมแล้วเดินทางไปด้วยกันเลยนะคะการเดินทางที่พักอยู่ถนนเพชรเกษม เลยตัวเมืองประจวบ ผ่านอุทยานแห่งชาติวนกร จนถึงหลักกิโลเมตรที่ 348 ให้ชิดซ้ายจะเจอป้ายรีสอร์ท เลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นรีสอร์ทอยู่ทางซ้ายมือค่ะแผนที่ของทางรีสอร์ทนะคะเจอป้ายแบบนี้เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยค่ะFront จะอยู่ด้านหน้าเลยค่ะ หลังคาสูงโปร่ง โล่งสบาย โทนสีขาวสะอาดตา พนักงานให้บริการดีมากๆค่ะ ให้ข้อมูลส่วนต่างๆของรีสอร์ทได้เป็นอย่างดีจุดนี้จะห่างจากที่พักพอสมควร จะมีพนักงานพานั่งรถกอล์ฟเข้าไป ซึ่งตรงนี้เป็นบริเวณที่จอดรถของผู้เข้าพักด้วยค่ะ


หลังจากที่ขับรถมาเหนื่อยๆ ระหว่างรอ check in ทางพนักงานก็ต้อนรับด้วยเครื่องดื่มเป็นน้ำกระเจี๊ยบหอมชื่นใจหายเหนื่อยเลยค่ะ


หลังจาก Check in เรียบร้อยแล้ว พนักงานจะพาเรานั่งรถกอล์ฟไปยังที่พักค่ะ ซึ่งบริการรถสามารถเรียกได้ตลอดเวลาส่วนต่างๆของรีสอร์ทอยู่ห่างพอสมควรแต่สามารถเดินได้ไม่เหนื่อยมากค่ะห้องพักที่เราเข้าพักจะอยู่ในส่วนของ Nisha Ville Residences ค่ะ
ตัวอาคารเป็นสีส้มโดดเด่น มีทั้งหมด 5 ชั้นค่ะ โดยพื้นที่บริเวณรอบๆ จะมีต้นมะพร้าวเยอะมากๆค่ะ ทั่วทั้งรีสอร์ทเลย มีสระว่ายน้ำให้บริการบริเวณนี้ด้วยค่ะห้องที่เราพัก เป็นห้องแบบ Seaview Suite One Bedroom เปิดเข้ามาในห้อง สิ่งแรกที่รู้สึกได้ คือความ โปร่ง โล่ง ดูสบายตามีส่วนครัว โต๊ะทานข้าว โซฟาสำหรับพักผ่อน ทีวี ซึ่งจัดแบ่งพื้นที่ได้อย่างลงตัวมากค่ะส่วนครัวมีเครื่องใช้ให้บริการครบครันสะดวกสบาย น่าจะถูกใจสำหรับท่านที่ต้องการทำอาหารเองมากๆทั้ง เตาไฟฟ้า, ไม่โครเวฟ, กระติกน้ำร้อน, เตาอบ, เครื่องล้างจาน, ตู้เย็นขนาดใหญ่และอุปกรณ์จานชามค่ะผลไม้ต้อนรับภายในห้องรับแขกจะมี LCD TV เครื่องเล่นเพลง ส่วนห้องนอนไม่มี TV นะคะ สำหรับคนที่ติดทีวี คงต้องมานอนดู TV ตรงโซฟานี้ ซึ่งโซฟานี้นอนได้สบายๆเลยค่ะ

ภายในห้องนอนมีขนาดกำลังดีค่ะ ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตาเตียงใหญ่นุ่มดูดวิญญาณมากๆ นอนหลับสบายจนตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นไม่ทันเลยทีเดียวสามารถนอนมองวิวทะเลได้จากเตียงเลย เวลาอยู่ในห้องจะได้ยินเสียงคลื่นเบาๆด้วยค่ะห้องน้ำ ขนาดกำลังดี แยกส่วน Shower เป็นห้องกระจกกั้น ไม่มีอ่างอาบน้ำและสายชำระนะคะเดินออกมาที่ระเบียงมีพื้นที่กว้างมากๆ มีโต๊ะให้นั่งชมวิวทะเล กลางคืนออกมารับลมเย็นๆได้สบายๆเลยค่ะชั้นล่างสุดจะเป็น Garden Suite เปิดประตูด้านหลังออกไปจะเป็นสระว่ายน้ำค่ะ


จบในส่วนห้องพัก จะพาไปชิมอาหารค่ำกันนะคะร้านอาหารของทางรีสอร์ทจะมี 2 ห้องอาหารค่ะ คือ Verandah Restaurant และ Seabreeze Restaurantเราจะทานมื้อค่ำกันที่ Verandah Restaurant ห้องอาหารนี้มีให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติค่ะ


เริ่มจากเครื่องดื่มกันก่อนเลย มื้อนี้เราเลือกเป็น Cocktail ค่ะเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ราคา Cocktail อยู่ที่ 200++ ถือว่าไม่แพงเลย ถ้าช่วงเย็นจะมี Happy hours ด้วยค่ะ

ออเดิร์ฟเป็น Caecar Salad with Smoked Salmonอาหารจานหลัก Smoked Salmon ชิ้นใหญ่มาก นุ่มกำลังดี จานนี้อร่อยประทับใจมาก
สตูว์เนื้อ จานนี้ก็ปลื้มค่ะ เนื้อนุ่มหอมมากๆอร่อยน้ำตาไหลพรากๆ ไม่อยากให้หมดเลยทีเดียว
มาเดินย่อยชมอีกห้องอาหารกันนะคะSeabreeze Restaurant เป็นห้องอาหารที่ติดริมทะเล ให้บริการอาหารสไตล์อิตาเลียนค่ะ และห้องอาหารนี้ยังเป็นที่รับประทานอาหารเช้าด้วย


กลับเข้ามาที่ห้องพัก พนักงานเข้ามา Turndown เรียบร้อย พร้อมลูกมะพร้าวน่ารักๆพร้อมคำว่า Good Night
บรรยากาศรอบๆรีสอร์ทตอนเช้า อากาศดีมากๆค่ะ บริเวณรอบๆดูธรรมชาติมากๆ ที่รีสอร์ทเลี้ยงวัวไว้ด้วยค่ะห้องพักด้านนี้จะเป็นห้องแบบวิลล่า ติดริมคลองค่ะ อาจจะห่างจากทะเลสักหน่อย แต่ก็ได้อีกบรรยากาศ
มาที่อาหารเช้ากันต่อเลยนะคะ อาหารเช้าเราจะรับประทานกันที่ห้องอาหาร Seabreeze Restaurantโดยอาหารเช้าจะเป็นแบบเลือกจากเมนูค่ะ มีเมนูให้เลือกหลากหลายพอสมควร

หลังจากอิ่มท้องกันแล้ว วันนี้เรามี One Day trip (ครึ่งวัน) ไป วัดทางสาย(เขาธงชัย) และน้ำตกท่ายางกันค่ะสถานที่แรก วัดทางสาย (เขาธงชัย) อยู่ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีลักษณะคล้ายเต่ายื่นลงไปในทะเล อยู่กึ่งกลางระหว่าง 2 อ่าว คือ อ่าวบ้านกรูดและอ่าวบ้านทางสาย มีความสูงจากน้ำทะเลถึงยอดเขา 110 ฟุตมีถนนขึ้นสู่ยอดเขาโดยสะดวก ระยะทาง 1 กิโลเมตร ห่างจากสถานีรถไฟบ้านกรูด 4 กิโลเมตร ห่างจากถนนเพชรเกษม 12 กิโลเมตรพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลในวโรกาสครองราชย์ครบ 50 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สามารถมองเห็นวิวชายหาดเสียดายว่าวันที่เราไป ฟ้าปิด ทะเลฟุ้งมากเลย ถ้าฟ้าเปิดน่าจะเป็นจุดชมวิวที่สวยเลยทีเดียวภายในวิหารออกแบบได้สวยงามมากๆ

"พระพุทธกิติสิริชัย" หรือหลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปปางสมาธิ ชาวบ้านร่วมกันสร้างเนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถทรงพระชนมายุครบ 60 พรรษาสถานที่ต่อไป น้ำตกห้วยยาง อยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ทค่ะ ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร น้ำตกห้วยยาง ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง มีทั้งหมด 7 ชั้น น้ำตกชั้นล่างๆ เป็นน้ำตกขนาดเล็ก บริเวณน้ำตกชั้นที่ 5 จะมองเห็นสายน้ำตกจากผาสูงประมาณ 15 เมตรซึ่งครั้งนี้เราได้เดินไปแค่ชั้นที่ 3 นะคะ เพราะเวลาไม่พอและจากชั้น 4 ขึ้นไปจะเดินขึ้นยากนิดนึงค่ะนอกจากจะมีน้ำตกแล้ว ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติและทางเดินไปยังยอดเขาหลวงเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นด้วยค่ะ

น้ำตกห้วยยางชั้นที่ 1น้ำตกห้วยยางชั้นที่ 2น้ำตกห้วยยางชั้นที่ 3


ปลาที่พบเห็นได้มากที่ น้ำตกห้วยยาง นี้คือ ปลาพลวงค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำกับปลาได้เลยมื้อกลางวันของวันนี้ กลับมาทานกันที่รีสอร์ทเช่นเดิมนะคะอาหารวันนี้จะเป็นอาหารชุดค่ะ เป็นอาหารที่ทางรีสอร์ทจัดไว้ให้ 4 อย่างด้วยกันค่ะ1 ชุด ต่อ 1 ท่านนะคะสะเต๊ะไก่ส้มตำทะเลแกงมั่สหมั่นไก่
ผัดผักรวมผลไม้รวมหลังจากอิ่มท้องและพักผ่อนกันเต็มที่แล้ว ไปใช้บริการสปากันต่อเลยค่ะSpa One มีให้บริการสปาหลากหลายแบบเลยค่ะ เมื่อเดินเข้ามาจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆสดชื่น


ต้อนรับกันด้วยน้ำเก๊กฮวยหอมๆบริการสปาที่เราใช้วันนี้คือ นวดไทยค่ะ 60 นาทีค่ะ สามารถแจ้งพนักงานได้ว่า ต้องการเน้นตรงไหนเป็นพิเศษซึ่งหลังจากการใช้บริการแล้ว ประทับใจมากๆค่ะ เพราะเราแจ้งว่า ขอนวดเบาๆพอผ่อนคลาย พนักงานก็นวดได้ตามแบบที่ต้องการ ปลื้มค่ะ

พาเดินชมมุมต่างๆกันต่อนะคะ มุมนี้คือ The Beach Lounge เป็นมุมชิลๆเหมาะสำหรับนั่งดริ๊งค์ ติดริมทะเล นั่งฟังเสียงคลื่นไป ดื่มไป เพลินๆค่ะ


The Clubhouseเป็นสระว่ายน้ำเกลือ ติดริมทะเล ตัวอาคารตกแต่งด้วยสีขาวดูสะอาดตา สระว่ายน้ำมีขนาดกำลังดีค่ะ มีสระจากุชชี่ด้วย สระว่ายน้ำนี้จะอยู่ด้านหน้าของที่พักโซนวิลล่าค่ะ

ชั้นบน Sky Terrace เป็นเตียงนอนแสนสบาย ขึ้นไปนอนเล่นชมวิว รับอากาศหนาวๆลมเย็นๆ
มีทั้งนอนอาบแดดและนอนหลบแดดสบายตรงนี้ นอนลงไปหลับแน่นอนค่ะ นุ่มสบายมากๆ

มุมนั่งเล่นชายหาด หาดบริเวณนี้ค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ

Fitness Center ขนาดห้องไม่ใหญ่มาก มีเครื่องเล่นพอประมาณ แต่เป็นห้องกระจกทำให้ห้องดูโปร่งๆ กว้างๆ ภายในห้องน้ำมีซาวน่าด้วยนะคะBreeze Villas หลังนี้อยู่ติดริมหาดเลยค่ะ เป็นห้องพักขนาด 3 ห้องนอนออกมานอนเปลเล่นๆตรงนี้คงมีความสุขสุดๆไปเลยนะคะได้เวลามื้อเย็นอีกครั้งมื้อนี้เป็นอาหารชุด เป็นอาหารที่ทางรีสอร์ทจัดไว้ให้เช่นเคยค่ะมี 4 เมนู ปอเปี๊ยะทอด ต้มข่าไก่ แกงเขียวหวานเนื้อค่ะ ยำทะเลรวมมิตร กุ้งตัวโตมากๆ อาหารจานอื่นก็รสชาติเข้มข้นอร่อยทุกจานค่ะพาเดินดูสระว่ายน้ำในส่วนของ Nishaville Residences บริเวณที่เราพักกันบ้างนะคะ เป็นสระน้ำเกลือ มีขนาดใหญ่พอสมควร ใกล้กันมีอุปกรณ์ฟิตเนสให้เล่นด้วยค่ะบริเวณด้านหน้าหาดจะมีห้องพัก Beachfront Pool Villas ค่ะ ติดหาดเลย มีสระว่ายน้ำเล็กๆด้านหน้าห้องพักด้วยเป็นวิลล่า 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอนปิดท้ายทริปนี้กับอาหารกลางวัน มื้อนี้เราทานเป็นอาหารจานเดียวค่ะวุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด ผัดได้อร่อยเข้มข้นมากๆเลยค่ะ ใช้กุ้งตัวโตเนื้อเด้งมากๆอีกจาน ข้าวอบสัปปะรด เครื่องเยอะ รสชาติดีเช่นกันจากที่ได้ลองชิมอาหารของทางรีสอร์ททุกมื้อแล้ว ถือว่ารสชาติผ่านเลยค่ะ อาหารไทยทำได้รสชาติจัดจ้านทุกเมนู ราคาอาหารอยู่ในระดับที่รับได้ค่ะ

==========================================

ช่วงนี้มี Promotion บัตรเครดิต KTC ร่วมกับ Nishaville ด้วยนะคะ

พิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่ โรงแรม Nishaville Resort and Spa (ณิชาวิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา)

ลด 20% สำหรับห้องพักทุกประเภท จากอัตราค่าห้องพักตามจริง ณ ขณะนั้น*เฉพาะวันธรรมดา (อาทิตย์-พฤหัส)

สิทธิพิเศษ

ฟรี อินเตอร์เน็ตลด 20%
สำหรับสปาลด 10%
สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม* (ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์)
วันนี้ - 30เม.ย.57

//www.ktc.co.th/ktcworld/Hotel/Room/Promotion/Nishaville/index.htm

ขอบคุณ KTC และ Nishaville Resort and Spa ที่ทำให้เราได้ร่วมกิจกรรมดีๆสุดประทับใจครั้งนี้ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ติดตามชมและทักทายกันนะคะ จุ๊บๆ


สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ ขอให้เป็นการเริ่มสิ่งดีๆยิ่งขึ้นกว่าเดิมสำหรับทุกๆคนนะคะ
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2556    
Last Update : 8 สิงหาคม 2557 23:10:55 น.
Counter : 4718 Pageviews.  

♥.. พักผ่อนนอนสบายกับที่พักแห่งใหม่ At Pingnakorn Huaykaew Chiang Mai ..♥

สวัสดีค่ะ


วันนี้จะมารีวิวที่พักอีกแห่งหนึ่งของเชียงใหม่นะคะ เป็นที่พักบูติค เล็กๆน่ารักๆ
หลายคนคงอาจเคยได้ยินชื่อ At Pingnakorn มาบ้างแล้ว ซึ่งเราได้ดูรีวิวจากหลายๆท่าน ส่วนมากก็จะประทับใจที่พักนี้กัน ทั้งเรื่องของอาหาร บริการ และการตกแต่งที่สวยงาม
วันนี้ทางโรงแรมได้เปิดแห่งใหม่ที่ At Pingnakorn Huaykaew ถนนห้วยแก้ว เราเลยมาลองพักที่พักใหม่แห่งนี้ค่ะ
ซึ่งจากเราได้มาใช้เวลาพักผ่อนที่ แอทพิงนคร ห้วยแก้ว เรารู้สึกได้ถึงความอบอุ่น สะดวกสบาย การตกแต่งที่สวยงาม และอาหารที่แสนอร่อย เป็นการพักผ่อนที่ประทับใจมากๆเลยค่ะเลยอยากมารีวิวเผื่อเป็นทางเลือกให้กับเพื่อนๆนะคะการเดินทางทริปนี้ เนื่องจากโปรการบินไทยสุดเร้าใจค่ะ เราเลือกจองมาที่เชียงใหม่ที่แสนคิดถึง
บรรยากาศบนฟ้าสวยสดใสมาก แต่ลงเครื่องมาฝนตกเกือบทั้งวันเลยค่ะ

อาหารบนเครื่อง ของเราเลือกมาตั้งแต่ตอนจองตั๋วแล้วค่ะ
Seafood meal เป็นแซนวิชทูน่าค่ะFruit platterMap สถานที่ตั้ง อยู่ถนนห้วยแก้วค่ะ เลี้ยวเข้าซอยพลับพลึงไปสุดซอยเลี้ยวซ้ายอีกทีจะเจอโรงแรมค่ะ (ซอยพลับพลึงอยู่ถัดจากโรงแรมฟูราม่ามานิดเดียวค่ะ) ที่โรงแรมบริการรถรับส่งสนามบินอยู่ที่ 150 บาทต่อเที่ยวค่ะตึกโรงแรมสีเขียวสดใสโดดเด่นมากๆ ดูภายนอกอาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไร แต่ภายในตกแต่งได้สวยมากๆค่ะ ที่จอดรถมีเพียงพอทั้งส่วนของใต้อาคารและด้านข้างตึกด้วยค่ะLobby กว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม ด้วยลวดลายน่ารัก มีที่นั่งพักผ่อนสะดวกสบายมากๆ
พนักงานเช็คอินให้บริการอย่างดี ยิ้มแย้มน่ารักกันทุกคนเลยค่ะ และมีการแนะนำสถานที่ต่างๆภายในโรงแรมอย่างดีด้วยค่ะเครื่องดื่มต้อนรับเป็นน้ำกระเจี๊ยบ อร่อยเย็นชื่นใจWifi Internet มีบริการให้เล่นฟรีที่ห้องด้วยค่ะ รับรหัสจาก Front ได้เลย แต่ที่เราลองใช้สัญญาณยังช้ามากๆเลย คิดว่าคงกำลังพัฒนาอยู่นะคะ

มีคอมพิวเตอร์ให้บริการด้วยนะคะ สามารถมาใช้อินเตอร์เน็ตตรงนี้ได้เลยระหว่างทางเดิน เต็มไปด้วยของประดับสวยๆเยอะมากค่ะ ทำให้บรรยากาศดูน่ารักลิฟท์สีชมพูลวดลายสวยงามเข้าห้องกันนะคะ วันนี้เราพักห้อง 306 ค่ะ เป็นห้องแบบ Grand Deluxe Double ค่ะห้องพักที่นี่มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบค่ะ
Grand Deluxe Double
Grand Deluxe Twin
Suite 1 Bedroom
Suite 2 Bedroom
และวันนี้ที่เราเข้าพักคือ ห้องแบบ Grand Deluxe Double ซึ่งพื้นที่ใช้สอยกว้างมากพอสมควร เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งในห้องใช้สีขาวล้วนน่ารักทุกชิ้นเลยค่ะเปิดเข้ามาถึงกับตะลึง!! กับผ้าปูที่นอนสีแดงแรงฤทธิ์เลยค่ะ
แต่พอมองโดยรวมๆแล้วก็ถือว่าตกแต่งเข้ากับส่วนต่างๆของห้องก็สวยแปลกตาดีนะคะนั่งพักผ่อนตรงนี้สบายๆ แต่วิวจากห้องฝั่งเราจะไม่ค่อยสวยค่ะ มองไปจะเป็นบ้านคนและตึก แต่ถ้าอีกฝั่งจะมองเห็นดอยอยู่ไกลๆค่ะเตียงนอน หมอน สะอาด นุ่ม นอนหลับสบายมากๆค่ะ ชอบมากที่สุดคือมุมหัวเตียงค่ะ สวยหวานมากๆ

โต๊ะทำงานตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ แม้แต่มือจับปลอนประตูยังดูสวยเลยป้ายน่ารักๆ Privacy Pleaseชุดน้ำชากาแฟ พร้อมกระติกน้ำร้อนให้บริการฟรีค่ะ รวมถึงน้ำเปล่าสองขวดและขนมอีกสองชิ้นห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเขียวขนาดของห้องมีพื้นที่ไม่มากนักมีฝักบัว 2 ระดับ และมีอ่างอาบน้ำขนาดกำลังดี ของใช้ภายในห้องน้ำมีให้อย่างครบครันเปิดจากห้องพักของเราออกมาจะเป็นระเบียง ซึ่งเป็นข้อดีของการเข้าพักชั้นนี้เลยค่ะ ที่มีระเบียงมองออกไปจะเห็นสระว่ายน้ำและร้านอาหารที่อยู่บริเวณชั้นสอง

ฝั่งเดียวกับสระว่ายน้ำจะมองเห็นดอยอยู่ไกลๆสระว่ายน้ำของโรงแรมจะอยู่ที่ชั้นสอง ชั้นเดียวกับห้องอาหารเลยค่ะ ทำให้บรรยากาศดูไม่ค่อยส่วนตัวเท่าไร

โดยรวมแล้วบริเวณสระว่ายน้ำตกแต่งสวยงามดี มีขนาดกำลังพอเหมาะ จัดเป็นสัดส่วนที่ลงตัว ด้านล่างเป็นสระจากุชชี่ด้วยค่ะ

หรือจะนั่งเล่น มุมนี้ก็สบายๆ นั่งๆนอนๆอ่านหนังสือในวันพักผ่อนได้อย่างดี วิวโดยรอบไม่ค่อยมีอะไรมากนัก จะเห็นดอยไกลๆเท่านั้นค่ะ

ห้องอาหารของโรงแรมจะอยู่ที่ชั้นสองค่ะ ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำบรรยากาศห้องอาหารดูสบายๆ กับลวดลายการตกแต่งที่สวยงามอาหารเช้าเป็นแบบ Buffet มีให้เลือกหลากหลายมากๆ
ทั้งขนมปัง ขนมไทยต่างๆ ปาท่องโก๋ก็มี รสชาดอร่อยดีค่ะน้ำดื่มมีน้ำส้ม ชาเย็น น้ำเปล่า ชากาแฟอาหารเหนือก็มี ทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคปหมู ข้าวเหนียว
ชุดนี้ชุดเดียว อิ่มไปทั้งวันเลยค่ะ

โดยรวมแล้ว โรงแรมนี้ถือว่าคุ้มค่าพอสมควรค่ะ ทั้งทำเล การตกแต่งบริการและอาหารเช้าที่หลากหลาย อร่อยและคุณภาพดี

ขอบคุณที่แวะมาชมนะคะ
 

Create Date : 01 ตุลาคม 2556    
Last Update : 8 สิงหาคม 2557 23:31:07 น.
Counter : 3959 Pageviews.  

♥... นอนชมตะวันลับขอบฟ้าที่ PARESA, Phuket ...♥

สวัสดีค่ะ  

วันนี้ขอพาไปชมรีสอร์ทแสนสบาย สงบ และเหมาะกับการพักผ่อนมากๆอีกแห่งนะคะ
ภาริสา มีความหมายว่า “สวรรค์ ของชั้นสวรรค์” (Heaven of all Heavens) ซึ่งบรรยากาศรีสอร์ทและทุกอย่างที่นี่ ทำให้เรารู้สึกว่าคือสวรรค์จริงๆเหมือนกับชื่อของรีสอร์ทเลยค่ะ

//pantip.com/topic/30514375ภาริสา มีทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่บนเนินเขา ทำให้เห็นวิวทะเลจากมุมสูงนอกจากนั้นยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
จาก Lobby จะต้องมาลงลิฟท์ไปยังห้องพัก โดยพนักงานจะให้แขกที่เข้าพักตีฆ้องเพื่อเป็นสัญญาณแห่งการมาเยือนสถานที่นี้ค่ะเมื่อเปิดประตูออกมาแล้ว จะเห็นวิวดังภาพนี้ .....
สนามหญ้าสีเขียวสดชื่นสบายตา และวิวทะเลสุดสายตา ตัดกับพื้นสีทอง
เป็นประกายอยู่ภายใต้แสงแดดระยิบระยับ ตัดกับฟ้าใสๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่รู้สึกประทับใจมากๆตั้งแต่แรกเห็นเลยค่ะกับวิวทะเลสุดสายตามารอต้อนรับอยู่ภายในห้อง ตกแต่งแบบไทยสมัยใหม่  ความทันสมัยผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว

พื้นที่ห้องพักใหญ่โตกว้างขวาง Wi-Fi Internet ให้บริการฟรี สัญญาณแรงใช้ได้เลยค่ะ
ภาพประดับบนกำแพงลายไทยๆ และหมอนอิงสามเหลี่ยม ทำให้ได้บรรยากาศแบบไทยๆดีนะคะ
เตียงนุ่มๆดูดวิญญาณเลย นอนสบายมากๆค่ะ มองวิวทะเลไกลๆจากที่นอนได้ด้วยนะคะ
หรือจะนั่งเล่นมุมนี้ก็สบายไปอีกแบบ...
เครื่องชงกาแฟ ชาต่างๆมีไว้ให้บริการ มีให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ
รวมทั้งมีผลไม้ให้ทานด้วยนะคะ


มาชมห้องน้ำของที่นี่บ้างนะคะ ห้องน้ำมีขนาดใหญ่มากๆจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วนมากค่ะ

..มุมแขวนเสื้อผ้า ภายในห้องน้ำแยกเป็นสองฝั่ง..
อ่างน้ำขนาดกำลังพอดี ติดกับบานกระจกใส แช่น้ำไปมองวิวทะเลไปเพลินมากๆเลยค่ะ


ห้องอาบน้ำ มีทั้งส่วนของ indoor ซึ่งเป็นห้องกระจก และ outdoor ด้านนอก ให้เลือกใช้ตามอัธยาศัย
Outdoor shower
มุมนั่งเล่นบริเวณระเบียงห้องพักค่ะ บรรยากาศร่มรื่น มองเห็นวิวไกลๆ
นั่งอ่านหนังสือมุมนี้ก็ชิลดีหรือจะนอนชมวิวทะเลก็คงมีความสุขไม่น้อยเลยชมภาพจากมุมด้านนอก มองกลับเข้าไปยังตัวบ้านพักบ้าง
สระว่ายน้ำภายในห้องพัก ขนาดกำลังพอดีและเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ
ชมบรรยากาศบริเวณสระน้ำส่วนกลางบ้างนะคะ มุมนี้ สามารถมองทะเลได้ในมุมกว้างโดยไม่มีอะไรมาบังเลยค่ะ
จากมุมนี้มองไปเป็นหาดกมลาค่ะ
โรงแรมมีรถรับส่งสำหรับไปหาดกมลาด้วยนะคะ แต่สำหรับเรา แค่มองวิวสวยๆจากตรงนี้ก็แทบไม่อยากจะออกไปไหนแล้วค่ะ

และคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการแช่น้ำชมวิวพระอาทิตย์ค่อยๆเลื่อนตัวตกลงไปในทะเล
นอนฟังเสียงคลื่นซัดสาด ภายใต้แสงแดดอุ่นๆหรือจะมานั่งชมพระอาทิตย์ตกที่สนามหญ้าหน้าลิฟต์ซึ่งเรียกว่า Miracle Lawn ตรงนี้ก็เป็นอีกมุมที่วิวสวยมากๆค่ะห้อง Fitness มีเครื่องออกกำลังกายให้เลือกเยอะพอสมควรเลยค่ะ ทุกห้องของที่นี่จะเป็น Sea view ทั้งหมดเลยค่ะ มุมไหนๆ ก็เห็นทะเล
บริเวณทางลงไป Lobby
เนื่องจากที่นี่ัตั้งอยู่บนเขา ไปแต่ละที่ก็ต้องเดินขึ้นลงบันไดตลอดค่ะ เป็นการออกกำลังกายไปในตัวเลย
Fiber-optic Infinity Pool สระว่ายน้ำนี้มี จุดเด่นอยู่ที่แสงไฟหลากสีตอนกลางคืนค่ะ
เหมือนแสงดาวสะท้อนอยู่ในน้ำ เวลาที่น้ำำกระเพื่อม แสงไฟก็จะระยิบระยับสวยงามมากๆเลยค่ะห้องอาหาร
Diavolo (อิตาเลี่ยน) และ Talung Thai (ไทย) มีทั้งส่วนของ Indoor และ Outdoor ค่ะ

ส่วน Outdoor ชมวิวทะเลได้เต็มตามากๆ


บรรยากาศในห้องอาหาร มี buffet line ไม่มาก แต่ก็ถือว่าครบครัน และมีคุณภาพดี
และมีเมนูอาหารจานหลักสั่งจากเมนู (service buffet) มืทั้งอาหารไทยและแบบตะวันตก ให้เลือกตามชอบอาหารจาก buffet line

มีชากาแฟให้เลือก ทั้งแบบร้อนเย็น น้ำผลไม้คั้นสดๆด้วยค่ะ

อาหารแบบสั่งจากเมนู

แบบ English Style กับเมนู Egg Benedict
Thai Style กับเมนูข้าวต้ม และ ผัดไทย ขอแนะนำเมนูผัดไทยเลยนะคะ อร่อยมากๆรสชาดเข้มข้นสุดๆไม่ต้องปรุงเลยค่ะ
นับเป็นช่วงเวลาพักผ่อนที่ดีมากๆอีกครั้งเลยค่ะ ได้อยู่กับเพื่อนดีๆ ในบรรยากาศอันเงียบสงบ
วิวสวยๆของท้องทะเลอันกว้างไกล ที่มองเห็นได้จากทุกๆส่วนของรีสอร์ท
ถึงแม้รีสอร์ทนี้จะไม่ติดหาด แต่ด้วยวิวทะเลจากมุมสูงนี้ก็สร้างความสวยงามให้จนไม่รู้สึกว่าขาดอะไรไปเลยค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้นะคะ
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2556    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2556 20:36:51 น.
Counter : 3398 Pageviews.  

♥...วันพักผ่อนสบายๆใน Pool Villa ที่ DEWA Phuket...♥

สวัสดีค่ะ

วันนี้ขอพาไปเที่ยว อีกรีสอร์ทที่น่าประทับใจอีกแห่งในภูเก็ตกันนะคะ
เดวา ภูเก็ต รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมหาดในยาง ติดกับอุทยานแห่งชาติสิรินาถค่ะ
รีสอร์ทนี้ ติดหาดในยางแค่ถนนกั้นเท่านั้น บรรยากาศริมหาดในยางค่อนข้างเงียบสงบและไม่วุ่นวาย
ช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนที่นี่ เป็นการพักผ่อนที่ประทับใจอีกที่หนึ่งของเราเลยค่ะ

นอกจากนั้น ที่ตั้งรีสอร์ทตั้ง อยู่ห่างจากสนามบินเพียงแค่ประมาณ 1.5 กม. เท่านั้น สะดวกมากๆสำหรับคนที่ต้องการที่พักใกล้สนามบินค่ะ
ขอรีวิวไว้เป็นอีกทางเลือกให้เพื่อนๆนะคะ
มาเช็คอินกันนะคะ ล็อบบี้ กว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม

ขับรถเลียบหาดในยางมาก็เจอรีสอร์ทเลยค่ะ


แค่ถึง ล็อบบี้ก็ชอบแล้วค่ะ น่านอนมากๆเลย  หมอนเพียบ อยากจะกลิ้งอยู่ตรงนี้เลย


ห้องพักในรีสอร์ต แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ
- Residence เป็นตึก
- Pool Villa
ส่วนที่เราจะเข้าพักวันนี้คือห้องแบบ Pool Villa นะคะVilla ขนาดกำลังพอดี เป็นส่วนตัวมากๆค่ะ สระน้ำใหญ่พอสมควรเลยเปิดเข้ามาในห้องแล้วประทับใจมากเลยค่ะ ตกแต่งได้สวย และโทนสีแบบที่เราชอบเลยเตียงนุ่มๆ หมอนนุ่มๆเยอะมาก นอนสบายสุดๆค่ะ


โซฟาตัวใหญ่ มุมโปรดเลยค่ะ ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ตรงนี้ นอนสบายสุดๆค่ะผลไม้ต้อนรับที่ทางรีสอร์ทจัดไว้ให้ค่ะส่วนShower ที่นี่จะเป็นแบบ open-air และมีอ่างน้ำให้นอนแช่สบายๆอ่างล้างหน้าแบ่งกันใช้คนละที่ได้เลยค่ะสระน้ำส่วนกลาง ของรีสอร์ท จะตั้งอยู่ใกล้ๆบริเวณ ล็อบบี้ค่ะ สระกว้างขวางมากๆว่ายได้สบายสุดๆค่ะ

หรือจะนอนเล่นแถวนี้ก็บรรยากาศดีไม่น้อยเลยนะคะมาชมส่วนของสปากันบ้างค่ะ เราไม่ได้ใช้บริการ แต่เก็บบรรยากาศมาฝากค่ะเผื่อมีใครสนใจไปใช้บริการนะคะ ^^มีของที่ระลึกสวยๆให้เลือกชมด้วยค่ะพาไปดูส่วนของ  Residence กันบ้างนะคะ ส่วนนี้เราแค่ขอชมห้องพักนะคะ ไม่ได้เข้าพัก

เป็นอาคาร 4 ชั้น มีสระน้ำด้วยค่ะห้องมีขนาดกว้างมาก จัดเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว ทั้งส่วนห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องนอนห้องแฟมิลี่แบบ 2 ห้องนอน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนแบบครอบครัวค่ะ

ระเบียงของทุกห้องจะหันหน้าเข้าหาสระน้ำ จะได้วิวนี้เลยค่ะ เห็นภูเขาและหาดอยู่ใกล้ๆสระว่ายน้ำส่วนนี้ ขนาดค่อนข้างใหญ่และเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ


มีฟิตเนสให้บริการ มีทั้งสองที่นะคะ ทั้งบริเวณ Villa และ Residence หากอยากชมบรรยากาศบริเวณนี้ ทางรีสอร์ทก็มีจักรยานไว้ให้บริการด้วยค่ะไปชมชายหาดกันบ้างนะคะ แค่ข้ามถนนไปเท่านั้นก็เจอหาดในยางแล้วบริเวณนี้มีต้นสนขนาดใหญ่ขึ้นอยู่หนาแน่น ทำให้บรรยากาศร่มรื่นสวยงามมากๆเลยค่ะ

ทางรีสอร์ทมีเก้าอี้ผ้าใบไว้ให้บริการและมีเจ้าหน้าที่ดูแลให้บริการด้วยค่ะ

น้ำค่อนข้างใส ถึงหาดอาจจะไม่ค่อยขาวเท่าไรแต่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนมากๆเลยค่ะ

กลับมาดูบรรยากาศห้องพักตอนค่ำๆบ้างนะคะ มีขนมให้หม่ำก่อนนอนด้วย อร่อยมากๆเลยค่ะหลังจากว่ายน้ำอย่างสบายใจกันแล้ว สามารถเดินขึ้นจากสระ แล้วยืนอาบน้ำกันจากฝักบัวที่เห็นในภาพได้เลยค่ะ
ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะคะ แต่อาจจะเขินนิดหน่อย

มาชมบรรยากาศห้องอาหารกันบ้างนะคะ

ที่นี่จะมีไลน์อาหารแบบบุฟเฟต์ให้เลือกพอสมควร คุณภาพดีและอร่อยทุกอย่างเลยค่ะและยังมีอาหารที่สั่งจากเมนูให้เลือกหลากหลายแบบค่ะ วันนี้เราเลือกผัดหมี่เหลืองค่ะ รสชาดอร่อยกลมกล่อมกำลังดีเลยค่ะอีกอย่างที่แนะนำเลยคือ ร้าน Bread&Butter ค่ะ เป็นร้านของทางรีสอร์ทนี่เอง มีขนมและเครื่องดื่มรสชาดดีมากๆให้บริการอยู่ค่ะ ราคาไม่แพงและรสชาดอร่อยมากๆเลยค่ะ หากไม่ได้มาพักก็ลองมาชิมได้นะคะ

บรรยากาศร้าน เล็กๆน่ารักๆค่ะ

มีเค้กให้เลือกพอสมควรค่ะ รสชาดอร่อย ราคาไม่แพงเลยลาเต้บลูเบอรี่ รสชาด หอมกาแฟกลมกล่อม เมื่อคนกาแฟเข้ากับบลูเบอรี่แล้วก็ยิ่งหอมอร่อยมากขึ้นอีกค่ะบลูเบอรี่ชีสเค้กแสนอร่อย อยากจะหม่ำสักสิบชิ้นค่ะ หอมนุ่มมากๆ


หรือถ้าไม่อยากหม่ำเค้ก จะหม่ำเบอร์เกอร์แซลมอนแบบนี้ ก็อร่อยสุดๆค่ะ 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2556    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2556 16:00:08 น.
Counter : 2743 Pageviews.  

♥....Baan Pai Village...♥

บ้านปายวิลเลจ ที่พักน่ารักๆราคาประหยัดในตัวเมืองปาย จ.แม่ฮ่องสอน
มีกระท่อมไม้ไผ่ ท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งหมดจำนวน 26 ห้อง
ซึ่งที่พักนั้น ตั้งอยู่อยู่ใกล้ถนนคนเดินสามารถเดินไปได้สบายๆ
เดินไปริมแม่น้ำปายและสะพานไม้ไผ่ได้ค่ะ ซึ่งเป็นทำเลที่สะดวกมากๆเลยค่ะ
แต่ที่พักที่นี่ไม่ติดแม่น้ำนะคะ ต้องเดินไปอีกนิดแต่ไม่ไกลเ้ลย

มุมนั่งเล่นน่ารักๆในที่พักค่ะ รอบล้อมด้วยต้นไม้ ร่มรื่นมากๆค่ะห้องพักจะตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมดค่ะ มีบริเวณให้นั่งเล่นบริเวณหน้าห้องบรรยากาศในที่พักร่มรื่น ต้นไม้เยอะมากๆ


ห้องพักจะเล็กไปสักหน่อย แต่ก็มีมุมนั่งเล่นสบายๆบริเวณหน้าบ้านภายในห้องพัก สะอาดดีค่ะ แต่ค่อนข้างแคบ


อาหารเช้าจานหลักจะมีให้เลือกเป็น Set ค่ะ และขนมปัง ชา กาแฟ


ผลไม้

ด้านหน้ารีสอร์ท

 

Create Date : 26 ตุลาคม 2555    
Last Update : 8 สิงหาคม 2557 22:18:23 น.
Counter : 2411 Pageviews.  

1  2  

gagagigy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
บล็อกนี้เป็นที่รวบรวมความชื่นชอบของเราเอาไว้

ทั้งการกิน เที่ยว ที่พักสวยๆ และการถ่ายภาพ

เยี่ยมชมเวบไซต์ของเราเพื่อติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมได้ที่

http://www.gagagigy.com นะคะ

ตอนนี้ gagagigy มี fan page เพื่อให้ง่ายต่อการติดต่อและอัพเดทภาพ สถานที่เที่ยว ที่กิน ที่พักค่ะ

หากถูกใจ blog นี้ เข้าไปพูดคุยกันได้ที่เพจนะคะ ยินดีต้อนรับเพื่อนๆทุกคนค่ะ เข้ามาเป็นเพื่อนกันนะๆๆ ^^
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add gagagigy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.