ชีวิตคงจะน่ารื่นรมย์มากขึ้น หากเราสามารถโปรแกรมสมองของเราให้จำได้เฉพาะสิ่งที่น่ารื่นรมย์ แต่มันเป็นไปไม่ได้ เราจึงต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับความจริงที่เกิดขึ้นในชีวิตของเรา
Group Blog
 
All Blogs
 
ประสบการณ์ "ตัดมดลูก" -- ตอนจบ

ใส่ห่วงอนามัย (Mirena) ได้ประมาณหนึ่งปีก็รู้สึกว่า อาการปวดท้องกลับมาเป็นใหม่ และปวดถี่ขึ้น กลับไปทำ Ultrasound กับคุณหมอ พบว่า เนื้องอกไม่เล็กลงเลย แต่กลับโตขึ้น ก้อนที่ใหญ่สุดประมาณ 7 ซม. เห็นจะได้ แล้วก็ยังมีก้อนเล็กก้อนน้อยอีก ตอนนี้คุณหมอเริ่มถามจริงจังว่า ไม่แต่งงาน ไม่มีลูกใช่หรือไม่ เราเริ่มดีใจ เพราะก่อนหน้านี้ ยืนยันมาตลอด คุณหมอก็บอกว่า รอไปก่อน ยังมีหวัง ตอนนี้เราอายุ 36 แล้ว ความหวังคงริบหรี่แล้ว และถึงจะแต่งงานก็อายุมากแล้ว ไม่อยากมีลูกหรอก

คุณหมอสรุปว่า ควรผ่าตัดภายในหนึ่งปี ให้เลือกเวลาที่เราสะดวก คราวนี้จะพักฟื้นนานกว่าคราวก่อน เพราะจะตัดมดลูกออกไปทั้งอัน วิธีผ่าตัดจะใช้การส่องกล้องทางหน้าท้องเช่นเดิม แต่ตอนนำมดลูกออกมา จะดึงออกทางด้านล่าง เหมือนคนคลอดลูกแบบนั้น และเนื่องจากมดลูกและเนื้องอกมีขนาดใหญ่ ตอนดึงออกทางข้างล่างคงจะชอกช้ำพอสมควร อาจจะต้องมีการเย็บเพื่อซ่อมแซม

ฟังแล้วก็หวาดเสียว แต่คุณหมอก็บอกว่าเป็นวิธีที่ดี และปลอดภัย ว่าไงก็ว่าตามกัน

ก่อนคริสมาสต์สามวันเราเข้าโรงพยาบาลแต่เช้าเพื่อเตรียมตัวผ่าตัดในช่วงเย็น เรางดน้ำงดอาหาร พยาบาลเข้ามาช่วยสวนลำไส้ และทำความสะอาดบริเวณที่จะต้องผ่าตัด เช่นเดียวกับการผ่าตัดครั้งแรก

สี่โมงเย็นเราถูกเข็นเข้าห้องผ่าตัด คุยกับคุณหมออย่างร่าเริง แล้วก็หลับไปตอนไหนก็ไม่รู้ สองทุ่มก็เริ่มฟื้น ความรู้สึกแรกก็คือ เจ็บแผลข้างล่างที่เย็บไว้สุดๆ เลย แต่แผลที่หน้าท้อง ที่เจาะรู ไม่รู้สึกอะไร ถามพยาบาลว่า เย็บข้างล่างใช่ไหมคะ คุณพยาบาลตอบยืนยันว่าใช่ค่ะ เนื่องจากมดลูกกับก้อนเนื้องอกใหญ่มากๆ เลยค่ะ เฮ้อ

กลับมาที่ห้อง ก็ยังสลึมสลืออยู่ มีเพื่อนมาเยี่ยม มาช่วยแต่งห้องพักให้มีบรรยากาศปีใหม่ เพื่อให้คนไข้สดชื่น ต้องขอขอบคุณอีกครั้ง

พยาบาลสลับกันเข้ามาดูอาการ วัดไข้วัดความดันกันทุกครึ่งชั่วโมง แล้วยังมาถามอีกว่าหลับสบายดีไหมคะ 555

รุ่งเช้าก็เจ็บแผลอยู่ แล้วก็เจ็บชายโครงกลับหัวไหล่ด้วย เนื่องจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ใส่เข้าไปในช่วงผ่าตัดเพื่อให้มีพื้นที่ในช่องท้องเพิ่มขึ้นนั้น เริ่มดันขึ้นมา คราวนี้ เจ็บปวดกว่าคราวแรกมากๆ เลย เกือบร้องไห้ แต่ก็ทนๆ ไป ถือว่าไม่มีอะไรอยู่ถาวร ถ้ามันไม่หาย เราก็จะชินไปเอง

สายๆ รู้สึกคลื่นไส้อาเจียนอย่างแรง ช่วงเที่ยงเพื่อนๆ ที่ทำงานมาเยี่ยมกัน เราเกือบกลั้นไว้ไม่อยู่ ต้องขอโทษเพื่อนๆ อีกครั้ง ที่ไม่สามารถคุยด้วยได้มากนัก ลุกยังไม่ขึ้นเลย

บ่ายๆ คุณหมอมาเยี่ยม มาฟังท้อง พบว่าลำไส้เราเริ่มทำงานแล้ว แหม ขนาดยังไม่ได้ลุกเดินเลยนะเนี่ย เรารีบขอหมอให้เอาสายสวนปัสสาวะออกเพราะรู้สึกเจ็บและทำให้เราเดินไม่สะดวก คุณหมอก็ให้พยาบาลดำเนินการทันที พร้อมทั้งบอกว่า ทานอาหารอ่อนได้เลยครับ

หลังจากนั้น เราก็เดินได้คล่องแคล่ว ไม่เจ็บตรงไหนเลย ยกเว้นด้านล่างพยาบาลบอกว่า คนไข้ดูดีเกินเหตุ หมอคงยังไม่ให้ออกง่ายๆ เพราะดูดีเกินไป วันรุ่งขึ้น เรามีอาการปัสสาวะออกมามีเลือดออกมาแดงฉาน เลยต้องอยู่โรงพยาบาลดูอาการอีกหนึ่งวัน คุณหมอบอกให้ดื่มน้ำมากๆ จะช่วยได้

วันคริสต์มาสต์ เรายังมีเลือดออกมานิดหน่อย คุณหมอบอกว่า อาจเป็นอย่างนี้อยู่อีกสักอาทิตย์นึงนะ แต่กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว เนื่องจากแผลข้างในชอกช้ำมาก จึงควรพักอยู่บ้านเป็นเวลาหนึ่งเดือน และพอครบเจ็ดวัน ให้แกะพลาสเตอร์ปิดแผลที่เจาะรูไว้ได้

สรุปเราได้กลับบ้านวันคริสมาสต์นั่นเอง Merry Christmas

เมื่อวานนี้ เราแกะพลาสเตอร์ออก แผลแห้งหมดแล้ว ดีจัง
ตอนนี้ก็เหลือแต่รอให้แผลข้างล่ายหายเสียที อ้อ ลืมเล่า เราต้องอบไฟ เหมือนคนคลอดลูกเองด้วย ใช้โคมไฟอ่านหนังสือนั่นแหละ ใช้หลอดส้ม ขนาด 25 Watts อบทั้งเช้าและเย็นครั้งละ 15 นาที เอาผ้าห่มมาตั้งกระโจมเอง คุณหมอแซวว่า อย่าใช้หลอดประหยัดนะ ไม่ Work เพราะมันไม่ร้อน กลับไปบ้านก็ให้อบไฟ ไปอีกเจ็ดวันด้วยนะ การอบไฟ หรือส่องไฟนี้ จะทำให้รู้สึกสบาย ไม่ระบมค่ะ


ผ่าตัดคราวนี้ ได้ลาจากมดลูกซึ่งเป็นเจ้ากรรมนายเวรของเราด้วยดี แถมได้ประสบการณ์คล้ายๆ กับการคลอดลูกด้วย แต่ของเราดันเป็นการคลอดมดลูกแทน

จบเรื่องเล่าแล้วค่ะ ขอถือโอกาสนี้สวัสดีปีใหม่ทุกๆ ท่านด้วยนะคะ ขอให้โชคดี มีความสุข และมีสุขภาพดีทุกคนนะคะ และขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ไปเยี่ยม ส่งของเยียม ส่งกำลังใจ เป็นห่วง ถามถึง คิดถึง ฯลฯ มากๆ ค่ะ

ด้วยรักและเคารพCreate Date : 31 ธันวาคม 2551
Last Update : 31 ธันวาคม 2551 20:32:37 น. 40 comments
Counter : 14568 Pageviews.

 
น่ากลัวจังเลย ขอให้หายเร็วๆน่ะค่ะ ขอให้ปีใหม่นี้มีแต่ความสุขน่ะค่ะ


โดย: pekei วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:15:08:10 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้มีความสุขกาย สบายใจ ปราศจากทุกข์โศก โรคภัยทั้งหลายทั้งปวง


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:17:16:44 น.  

 
ขอบคุณคุณ pekei และคุณความเจ็บปวดนะคะ ขอให้ทั้งสองท่านประสบแต่สิ่งดีๆ มีความสุข สุขภาพแข็งแรงค่ะ
ด้วยความขอบคุณ


โดย: Franc วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:18:39:24 น.  

 
ขอให้หายไวๆนะคะ แล้วก็สวัสดีปีใหม่ด้วยค่า


โดย: som_pLaygIrl วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:20:15:20 น.  

 
ขอบคุณคุณ som_pLaygIrl มากๆ ค่ะ
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้โชคดีมีความสุขนะคะ


โดย: Franc วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:20:52:48 น.  

 
ขอให้สุขภาพดีขึ้นในเร็ววันนะคะ


โดย: sriwis IP: 125.26.162.5 วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:21:31:45 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ คุณ Sriwis ขอให้โชคดีมีความสุขนะคะ


โดย: Franc วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:21:50:13 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่ 2552 นะคะ

ขอให้หายเร็วๆ นะจ๊ะ หมดโรคภัยไข้เจ็บ
ขอให้สุขภาพแข็งแรง
มีความสุขมากๆ และสมหวังทุกๆ อย่างค่ะ

รักนะ จุ๊บๆ


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:16:02:03 น.  

 
ขอบคุณนะคะคุณศรีสุรางค์
เหมือนกันนะคะ
^_^


โดย: Franc IP: 125.25.102.100 วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:17:56:31 น.  

 
เรา เคย มดลูกโตเป็นเนื้องอก เเละ มีประจำเดือน 3สัปดาห์ ตลอด ๑ปี ปวดท้องมาก เวลามี รอบเดือน ท้องบวมโตมาก ผิกปกติ หมอ บอกให้ผ่า เเต่เรา กลับ เลือกไม่ผ่า เเละบำบัดตนเอง ด้วยวิธีธรรมชาติ จนอาการปกติ เนื้องอก เล็กลงเรื่อยๆเหลือ เเค่๓เซ็น การปวดท้องไม่มี
การท้องบวมไม่มีเเล้ว อย่างก็ตามขอให้คุณหายไวๆนะค่ะ


โดย: ครูหญิง (tingnongnoy ) วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:11:49:46 น.  

 
โอ้โห..ฟังดูน่ากลัวจังเลยค่ะ
ขอให้หายเร็วๆนะคะ คุณFranc
เป็นกำลังใจให้อีกคนค่ะ


โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:15:37:47 น.  

 
ขอบคุณคุณครูหญิงและคุณชะเอมหวานมากๆ ค่ะ
ความจริงเนื้องอกพวกนี้ ยุบเอง หรือฝ่อไปเองได้เหมือนกัน แต่ต้องเป็นช่วงเข้าสู่วัยทองค่ะ คะเนแล้ว รอไม่ไหวค่ะ เพราะอาจอีกเกือบสิบปี เมื่อเนื้องอกใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ มันก็เริ่มเบียดอวัยวะอื่นๆ เช่น กระเพาะปัสสาวะ และเวลาเดินมาก ก็เจ็บท้องทางขวาด้วยค่ะ
ขอให้แข็งแรงกันทุกคนนะคะ


โดย: Franc วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:20:24:07 น.  

 
ขอให้หายไวๆนะคะ เรากำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะผ่าดีป่ะเจอก้อนประมาณ 3 ซม. รู้สึกปวดถ่วงๆเท่านั้นไม่มีอาการอื่นแทรกค่ะ
คุณ Franc หาหมอ+ผ่าตัดที่ไหนคะ ค่าใช้จ่ายแพงไหมคะ?


โดย: คนที่เป็นเนื้องอกเหมือนกัน IP: 125.25.135.221 วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:15:28:03 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะ

3ซม.เดาว่าหากไม่มีอาการอะไรมากหมอคงยังไม่ผ่ามั้งคะ
ส่วนใหญ่หมอจะรอให้โตๆ ก่อนแล้วค่อยเอาออกค่ะ หรือถ้าอายุมากๆ แล้ว ก็จะรอจนกว่าจะฝ่อไปเองค่ะ ระหว่างที่รอให้โตหรือฝ่อนี้ ก็จะให้ยาแก้ปวดน่ะค่ะ แนะนำว่าไปตรวจตามที่หมอนัดเป็นประจำ หากมีอาการเพิ่มขึ้น ก็จดเอาไว้ และอาจไปก่อนหมอนัดก็ได้ค่ะ

หาหมอหลายที่หลายคนค่ะ สุดท้ายไปผ่ามดลูกออกที่คลินิคพิเศษจุฬาค่ะ ค่าใช้จ่ายถูกกว่าเอกชนพอสมควร ประมาณ เก้าหมื่นกว่าบาทค่ะ เอกชน เท่าที่ทราบประมาณแสนกว่าบาท แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ

แนะนำอีกอย่างค่ะว่า Second Opinion ก็ไม่เสียหายนะคะ ได้ความเห็นหลายๆ แนว

ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะโดย: Franc วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:21:22:23 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณ Franc ที่ตอบรวดเร็วทันใจ ไม่ทราบว่าพอจะบอกชื่อหมอได้มั๊ยคะ เพราะหมอที่เราไปตรวจบอกให้เราผ่าออกอ่ะ ที่จริงขนาดนี้น่าจะรอก่อนได้เนอะ (จริงๆเรากลัวการผ่าตัดจ้าาา กลัวเจ็บค่าาา)


โดย: คนที่เป็นเนื้องอกเหมือนกัน IP: 125.25.129.218 วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:13:03:26 น.  

 
ลองไปหาคุณหมอวิรัช ที่นวบุตร ตรงอาคาร Q-House ไหมคะ ออกตรวจวันเสาร์ เวลา 9.00-12.00 น. ถือหนังสือเล่มโตๆ ไปอ่านด้วยนะคะ จะได้ไม่เบื่อค่ะ


โดย: Franc วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:18:03:35 น.  

 
กำลังจะไปเอามดลูกออกเหมือนกัน ที่จุฬา หมอนัดไว้ วันนี้ (12ม.ค.) แล้วก็โทรมาเลื่อน นัดอีกที 26 ม.ค. มันเป็นวันตรุษจีน ที่บ้านเราไม่ยอม

ก็เลยจะกลับไปพบหมอวันพุธนี้ เพื่อนัดใหม่ ต้องให้เป็นวันที่ไม่มีเมนส์ด้วย คงเป็นวันที่ 2ก.พ. เนื้องอกประมาณ 6 ซม. เราอายุ 42 แล้ว หมอก็ให้เอาออกไปเถอะ ลูกก็โตแล้ว อาการไม่ได้ปวดท้องอะไรเลย (โชคดี) แต่มีเมนส์มากมายสุด แล้วก็เลยเป็นเลือดจาง หมอว่าการมีเมนส์มากไม่ได้สัมพันธ์กับเนื้องอก ในเคสของเรานะ ของคนอื่นอาจไม่เหมือนกัน ดังนั้นมดลูกของเราก็เลยไม่มีประโยชน์อีกแล้ว

แล้วก็มีคนไข้ที่ไปพบหมอในเวลาใกล้เคียงกับเรา ก็มีเนื้องอก แล้วไม่ได้เอาออก สองปี กลับมาอีกทีพบว่าเป็นเนื้อร้าย ซึ่งหมอบอกเราว่าไม่ต้องตกใจ มันมีโอกาสน้อยมากๆ

ดีใจที่มาเจอข้อมูลนี้ ก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้พร้อม

อ้อ พบคุณหมอดำรง ค่ะ ที่จุฬา เผื่อใครมีปัญหา เข้าใจว่าอาจารย์เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องส่องกล้องนี้เลยค่ะ

ขอบคุณเจ้าของบลอก และเป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ ทุกคน มีปัญหารีบไปพบคุณหมอ แล้วก็รักษา ไม่มีอะไรร้ายแรงเกินค่ะ สู้ สู้


โดย: mod IP: 58.8.185.104 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:10:39:26 น.  

 
ขอบคุณคุณ mod นะคะที่แวะมาทักทาย
ตอนที่คุณหมอนัดก็นัดว่า ควรทำผ่าตัดตอนประจำเดือนหมดใหม่ๆ จะดีที่สุดค่ะ
ขอให้โชคดี แข็งแรง ฟื้นตัวไวๆ นะคะ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ


โดย: Franc วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:11:53:15 น.  

 
เพิ่งผ่าออกทั้งยวง คือ มดลูกรังไช่ จริง ๆ เราก็รอให้ฝ่อตามท่หมอบอก เพราะเป็นมาต้งนาน รักษาตามอาการมาเรื่อย ๆ และผลก้เล้กลงและหมอว่าจะฝ่อไปเองเมื่อเริ่มเข้าวัยทอง และชะล่าใจไม่ไปหาหมอ 4 ปี จนได้เรื่องคือปัสสาวะไม่ออก ส่วนการมีปจดก็มีมากขึ้น ปวดท้องมากขึ้น แต่ปัญหาที่ต้องไปหาหมอเพราะปัสสาวะไม่ออก
เจ็บสุดๆๆ แต่สักพักก้ออก ก็ไปพบหมอ พบว่ามันโตขึ้น จนไปเบียดกระเพาะปัสสาวะ (ทำนองนี้)ก็ต้องตัดออก ทีนี้ปกติในวัยนี้ถ้าหมอเห็นว่ารังไช่เริ่มฝ่อแล้ว หมอมักจะแถมเอาออกไปเลย ตอนนี้ก้หมดๆ ไม่มีเหลือแล้ว
อาการก้เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้วตอนนี้

ยังงงกับคำอธิบายของหมอเรื่อง เอาปากมดลุกออกไปด้วย ตอนนี้ก็ทานฮอร์โมนทดแทน แต่แปลกเค้าว่าไม่ควรวูบวามแล้วแต่ก็ยังวูบมาอีกวันละ 2-3 ครั้ง ก็ต้องอดทนก่อน เพราะเพิ่งทานมาได้ 1 1/2 เดือนเท่านั้น


โดย: เมย์ IP: 118.172.26.33 วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:16:56:21 น.  

 
คุณเมย์คะ ใช่แล้วค่ะ เรื่องที่ต้องระวังคือ ก้อนจะไปกดทับอวัยวะอื่น อย่างกระเพาะปัสสาวะ หรือท่อไต เป็นต้น ถ้าทิ้งไว้นานๆ หมอคนหนึ่งที่เคยไปหาบอกว่า มันอาจทำให้กระทบกระเทือนไตได้ค่ะ

การผ่าตัดมดลูก ถ้าหากเป็นการผ่าแบบเอาออกทั้งหมด ก็จะไม่มีปากมดลูกแล้วล่ะค่ะ

ขออนุญาตทำ Link ข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ
ความรู้เรื่องการผ่าตัดมดลูก
เมื่อต้องตัดมดลูก


โดย: Franc วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:22:15:22 น.  

 
ดีใจที่ได้อ่าน เพราะจะผ่าปลายเดือนม.ค.นี้เอาออกหมดเหมือนกัน
ตอนแรกก็สงสัยว่าจะเอาออกทางไหน ตอนนี้เข้าใจแล้ว ไม่กลัว แต่ก็เสียวตอนเย็บแผลข้างล่าง


โดย: ดำ IP: 58.137.7.102 วันที่: 18 มกราคม 2552 เวลา:20:40:53 น.  

 
ขอคำปรึกษาค่ะ อายุ 39 ปี มีลูก 1 คน เพิ่งตรวจเจอว่ามดลูกโต 10 ซม แต่ไม่มีเนื้องอก เป็นอาการเหมือนช็อกโกแลตซีส คือเยื่อบุมดลูกเติบโตผิดที่ เมื่อไม่มีการปฏิสนธ สลายกลายเป็นเมนส์ ซึ่งมามากทุกเดือน จึงทำให้มีภาวะเลือดจาง(อาการคล้ายกับคุณ Mod) ไม่ปวดท้องแต่จะเป็นไข้ลุกไม่ไหวทุกวันแรกของการมีเมนส์ หมอแนะนำให้ตัด แต่ตัดแค่มดลูก ไม่ตัดรังไข่ ปกติจะมีอาการปวดถ่ายบ่อยๆ ทั้งหนักและเบา ซึ่งบางครั้งทำให้มีปัญหาในการเดินทางไกล หมอบอกว่าเป็นเพราะมดลูกไปเบียด กำลังกังวลอยู่ว่าจะมีอาการข้างเคียงหลังการผ่าตัดไหม รบกวนผู้มีประสบการณ์แนะนำด้วยค่ะ ไม่แน่ใจว่าควรทำยังไงดี


โดย: กำไล IP: 58.8.15.98 วันที่: 20 มกราคม 2552 เวลา:18:49:28 น.  

 
แนะนำว่า ถ้าหากเริ่มมีอาการกระทบอวัยวะอื่นแล้ว ก็ไม่น่าเก็บไว้นะคะ
ลองสอบถามคุณหมออีกสักท่านก็ดีค่ะ


โดย: Franc IP: 125.25.132.48 วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:23:11:58 น.  

 
หวัดดีค่ะ

เราก็เพิ่งไปส่องกล้องเหมือนกันค่ะ ตอนแรกหมอก็นัดวันตรุษจีนเหมือนกันเลย เลยเลื่อนมาอีกหนึ่งอาทิตย์

เราเคยมีก้อนใหญ่มากและผ่าเปิดหน้าท้องเมื่อสามปีก่อน แต่สองปีให้หลังมีเพิ่ม หกก้อน ปีนี้ มีอย่างน้อย สิบสองก้อน (คือนับได้ สิบสอง แต่มีนูนๆ พร้อมขึ้นอีกเป็นยวง นับไม่ถ้วน) เลยตัดมดลูกทิ้งเลย

แต่เราไม่ต้องผ่าช่องคลอดเลยนะคะ เพราะหมอสมิติเวช (คุณหมอมงคล) ท่านจะปั่นๆ มดลูก เป็นชิ้นเล็กให้ไหลออกทาช่องคลอดแทน

ดีมากเลยค่ะ แต่ค่ารักษาแพ็กเกจตัดมดลูก แสนหกค่ะ นอนสามคืน ค่ะ

ตอนนี้ พักฟื้นอยุ่ แต่เราก็ซ่าน่าดู เลยเจ็บแผลเหมือนกัน เสียวๆ อยู่เนี่ยแหล่ะค่ะ


โดย: Honey IP: 116.58.237.130 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:52:10 น.  

 
จัดการเอาออกแล้ว เหลือรังไข่นิดเดียวไม่เต็มใบ แบบส่องกล้อง ฟื้นตัวไวมาก
ตอนนี้มาทำงานแล้ว


โดย: ดำ IP: 58.137.7.102 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:57:07 น.  

 
เราตัดมดลูกและรังไข่ 1ข้างตอนนี้ได้ 3เดือนแล้วผ่าตัดส่องกล้องออกมาแสนเจ็ดจ่ะที่วิชัยยุทธ เพื่อน ๆตอบหน่อยซิมีใครเหมือนเราบ้างคือ ท้องน้อยแข็งๆบวมๆใส่กางเกงเดิมๆไม่ได้เลย กลุ้มจัง ใครเป็นบ้าง


โดย: จันทกานต์ IP: 125.25.52.124 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:37:10 น.  

 
ลงตอนนี้ไม่รู้เจ้าของเรื่องยังเปิดอ่านเรื่องของตัวเองอยู่หรือเปล่า แต่ขอขอบคุณเรื่องของคุณมาก เพราะกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับมดลูกเหมือนกัน วันพฤหัสนี้กำลังจะไปฟังผลจากคุณหมอ ถ้าจะต้องตัดมดลูกจริงๆคงไม่กลัวแล้วหลังจากนอนไม่ค่อยหลับมา 1 เดือนเต็มค่ะ ก็จะขอสู่อย่างคุณบ้าง


โดย: คนป่วยบ้าง IP: 58.9.39.51 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:18:46:33 น.  

 
อยากทราบวิธีบำบัดด้วยวิธีธรรมชาติจั ช่วยกรุณาอะบายวิธีการให้หน่อยได้ไหม...? ปฏิบัติอย่างไร...ใช้อะไร...เครื่องมือมีไหม...นานไหม....อยากทราบจังเลย


โดย: ๗ เซน อายุ ๓๗ IP: 182.52.201.83 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:16:57:15 น.  

 
อ่านแล้วเห็นภาพละเอียดเลยครับ
ตอนนี้ภรรยาผมก็มีเนื้องอกมดลูกขนาดประมาณ 20 cm เลยทีเดียว แล้วมีน้องในท้องอีกจะผ่าก็ผ่าไม่ได้ ได้แต้ทน เห็นแล้วสงสารเค้าจังเลยครับ น้องคนแรกด้วย ต้องรออีกตั้งสี่เดือนแนะกว่าจะผ่าตัดคลอด


โดย: SATAPORN IP: 61.19.238.51 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:10:03:50 น.  

 
อยากสอบถามค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดมดลูกแบบส่องกล้องประมาณเท่าไหร่และผ่าตัดที่ไหนมาคะ


โดย: นกน้อย IP: 110.171.132.147 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:10:44 น.  

 
ตอนนี้เราไปตัดมดลูกมาแล้ว ตัดไปเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2555 ก็เจ็บปวดในวันแรกและวันที่ 20 มีนาคม 2555 หลังจากนั้นก็หัดเดินได้แล้ว แต่ก็มีอาการปวดบ้างเป็นบางครั้งโดย: นกน้อย IP: 110.171.133.123 วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:9:14:10 น.  

 
ดิฉันไปผ่าตัดเนื้องอกมดลูกที่ศิริราชมาค่ะ เมื่อวันที่18มิย.55 อายุ 52 ปีเป็นโรคฉี่กระปริดกระปรอยมานานหลายปี จนระยะหลังฉี่ไม่ออกต้องใช้วิธีสวนฉี่ออกค่ะ และมีภาวะโลหิตจาง ประจำเดือนมาๆหยุดๆ และยังมามากแบบผิดปกติ นึกว่าตนเองเป็นโรคนิ่ว ไปพบคุณหมอบรรณสิทธิ์ชำนาญด้านโรคปัสสาวะ คุยอาการอย่างละเอียด คุณหมอนัดขอส่องกล้องดูเห็นเงาก้อนเนื้อไปเบียดกระเพาะปัสสาวะ ท่านแนะนำไปหาคุณหมอทางสูตินารีเวชทันทีให้ทำการผ่าตัด เพราะเคยตรวจภายในมะเร็งปากมดลูก เมื่อ2-3ปีก่อน มีความผิดปกติจึงขอตรวจส่องกล้องดูภายในเจอเนื้องอก ตอนนั้นคุณหมอว่าไม่อันตรายยังเล็ก...ตอนนี้ผ่าตัดเรียบร้อยแล้วค่ะ เอาออกหมดทุกอย่างไม่ต้องเก้บแล้ว(แก่ขนาดนี้ไม่มีประโยชน์ สมควรเอาออก) ในโพรงมดลูกมีเนื้อเยื่อบุไปเจริญผิดที่หนามาก ดิฉันไปคลีนิคพิเศษค่ะที่โรงพยาบาลศิริราชค่าใช้จ่ายประมาณ 5 หมื่นค่ะนอน 3 คืน ใช้วิธีผ่าแบบ บิกีนีเปิดหน้าท้อง ลาพักผ่อน1 เดือน ใกล้จะได้ไปทำงานแล้ว ตอนผ่าตัดครบ 10 วันได้ตรวจชิ้นเนื้อที่ผ่าออกทุกอย่างปกติ ดีใจค่ะ ตอนนี้ฉี่ปกติไม่ทรมานแล้ว อาการข้างเคียงใดๆยังไม่มีค่ะ อีก 2 เดือนต้องไปตรวจภายในอีกรอบว่าผลเป็นอย่างไรตามทึ่คุณหมอสุวนิตย์ ธีรศักดิ์วิชยา นัดไว้ค่ะ เป็นผู้หญิงโรคนี้เหมือนจะมาอันดับ 1 ไม่ต้องกลัวนะคะ มีอาการผิดปกติไปตรวจอย่าทิ้งไว้นานค่ะอันตราย


โดย: ครูแคท นครปฐม IP: 171.4.112.57 วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:24:25 น.  

 
ดิฉันผ่าตัดมดลูกเหมือนกัน แต่เหลือรังไข่ไว้ อายุ 33 ปี ผ่าตัดเมื่อ 6 มิ.ย 56 นี้เอง ตอนนี้ปกติแล้ว แต่มีสิวขึ้นเต็มใบหน้าเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นผลข้างเคียงหรือเปล่า เพราะพึ่งขึ้นได้ สัก 10 วันนี้เอง เยอะมากแต่เป็นตุ่มแดงๆ เหมือนผดผื่น ไม่ใช่สิว


โดย: กุ้ง IP: 101.109.152.168 วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:11:08 น.  

 
กำลังจะขึ้นเคียงค่ะ และอยู่ในช่วงหาข้อมูลอยู่ ดิฉันมีเนื้องอกในมดลูก โตขนาด 3 ซม. ค่ะ กลัวมาก กลัวเจ็บ กลัวทรมาน กลัวทุกอย่าง เราไม่น่าเกิดเป็นผู้หญิงเลย คิดแล้วอยากร้องไห้


โดย: ธัญ IP: 58.9.225.10 วันที่: 26 สิงหาคม 2556 เวลา:16:49:39 น.  

 
ผ่าตัดเนื้องงอกที่มดลูก อยากทราบหมอผ่าตัดแบบส่องกล้อง โรงพยาบาลไหนดีค่ะ คุณหมอชื่ออะไร กำลังหาข้อมูล


โดย: พลอย IP: 84.24.221.2 วันที่: 12 กันยายน 2556 เวลา:1:05:30 น.  

 
กะลังรอผ่าตัดมดลูกเหมือนกันเดือนธันวาตรวจพบเซลผิดปรกติที่เรียกว่าซิล 3 ก่อนขึ้นเป็นมะเร็งขั้นแรก


โดย: มะปราง IP: 171.6.91.231 วันที่: 19 ตุลาคม 2556 เวลา:14:19:00 น.  

 
กะลังรอผ่าตัดมดลูกเดือนธันวาตรวจพบเซลผิดปรกติที่เรียกว่าซิล 3 ก่อนขึ้นเป็นมะเร็งขั้นแรกเครียดมากต้องไปหาหมอขอยาแก้เครียด


โดย: มะปราง IP: 171.6.91.231 วันที่: 19 ตุลาคม 2556 เวลา:14:24:22 น.  

 
ตั๊กผ่าตัดเนื้องอกมดลูก14cmพร้อมตัดมดลูกและท่อนำไข่ที่ตันด้วยที่ รพ.พญาไท2 กับคุณหมอ สง่า พินิตพิชิตกุล เมื่อวันที่ 24 สค. 57 นี่เอง โดยผ่าแบบเปิดหน้าท้องแนวบิกินนี่ประมาณ 8 cmใช้วิธีบล็อคหลังและให้ยานอนหลับทางสายน้ำเกลือ ขอบอกว่าพอฟื้นมาอาการปกติไม่เจ็บไม่ปวดเลยมีแต่มึนๆยานอนหลับเท่านั้น ตอนแรกพอรู้ว่าจะต้องผ่าตัดกลัวมากๆเลยเพราะไม่เคยมีลูกไม่เคยนอนป่วยใน รพ. มาก่อนในชีวิต....เพราะฉะนั้นใครที่จะต้องผ่าตัดก้อนเนื้อมดลูกก็อย่าได้กลัวเลยค่า คุณหมอท่านน่ารักใจดีมากๆและยังเชี่ยวชาญการผ่าแบบส่องกล้องและผ่าทางช่องคลอดอีกด้วยค่ะแต่ของตั๊กก้อนใหญ่แล้วท่านเลยแนะนำวิธีเปิดหน้าท้อง...เป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่รอผ่านะคะ


โดย: Takky IP: 171.100.80.13 วันที่: 29 สิงหาคม 2557 เวลา:11:06:24 น.  

 
อ่านแล้วทุกความคิดเห็น..เชื่อเลยว่าผู้หญิงส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องมดลูกกันทั้งนั้น..ต้องรีบไปหาคุณหมอตรวจบ้างแล้ว..เพราะเป็นเมนและปวดท้องมากและมีเมนมากเกิน..กะว่าจะไปหาคุณหมอ วิรัชที่อาคาารคิวเฮาส์..มีหลายท่านแนะนำมา.เป็นไงเป็นกัน


โดย: แม่สู้ IP: 118.172.63.126 วันที่: 19 กันยายน 2557 เวลา:10:24:53 น.  

 
คุณ Takky ไม่ทราบว่าค่าผ่าตัดเท่าไรอะค่ะ


โดย: ยุ้ย IP: 1.20.156.115 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:27:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Franc
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Franc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.