ชีวิตคงจะน่ารื่นรมย์มากขึ้น หากเราสามารถโปรแกรมสมองของเราให้จำได้เฉพาะสิ่งที่น่ารื่นรมย์ แต่มันเป็นไปไม่ได้ เราจึงต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับความจริงที่เกิดขึ้นในชีวิตของเรา
Group Blog
 
All Blogs
 
ชวนชาว Bloggang ไปสัมมนาเรื่องหุ้นกัน

วันนี้ ได้รับเมล์ข่าวเรื่องงานสัมมนาให้ความรู้สำหรับคนเล่นหุ้นหรือคนที่สนใจเล่นหุ้นค่ะ หัวข้อสัมมนาชื่อ “สิทธิผู้ลงทุน... ประกาศิตพิชิตการลงทุน” จัดโดย ก.ล.ต.วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องพิณทอง ชั้น 1
อาคารฐานเศรษฐกิจ ถนนวิภาวดี-รังสิต

งานนี้ฟรีตลอดงานค่ะ เพื่อนๆ ชาว Bloggang ท่านใดที่เป็นผู้ลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ น่าจะไปฟังนะคะ ลองอ่านรายละเอียดข่าวดูได้ข้างล่างนี้ค่ะ
------------------------------------------------------------------------

นางจารุพรรณ อินทรรุ่ง ผู้อำนวยการฝ่ายงานเลขาธิการ สำนักงาน ก.ล.ต. กล่าวว่า “ทุกวันนี้การออมการลงทุนเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสำคัญมากขึ้น และการลงทุนในหุ้นก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ แต่จะพบว่าผู้ลงทุนส่วนหนึ่งที่ได้เข้ามาลงทุนซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับการใช้สิทธิใช้เสียงของตนอย่างเพียงพอ ทำให้บางครั้งถูกเอาเปรียบหรือไม่ได้รับความธรรมจากบริษัทที่ตนถือหุ้นอยู่ หรือจากผู้บริหารของบริษัทนั้น ทั้งที่จริง ๆ แล้ว สิทธิของผู้ถือหุ้นเปรียบเสมือนภูมิคุ้มกันที่ช่วยปกป้องผลประโยชน์ของผู้ลงทุนได้ หากได้รู้จัก เข้าใจ และใช้ให้เป็น

การที่ผู้ลงทุนมีความเข้าใจเกี่ยวกับสิทธิและความคุ้มครองผู้ถือหุ้นเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะสร้างความเชื่อมั่นในการลงทุนในตลาดทุน และที่ผ่านมาไม่ค่อยมีการจัดให้ความรู้ในเรื่องนี้อย่างครบถ้วน เพราะข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกระจายอยู่ในกฎหมายหลายฉบับ (ที่สำคัญได้แก่พระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และพระราชบัญญัติบริษัทมหาชนจำกัด เป็นต้น) การสัมมนาครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่หายากของผู้ที่สนใจในเรื่องการลงทุน

อีกช่วงหนึ่งที่สำคัญคือ ช่วงเสวนาที่ผู้ลงทุนจะได้เห็นภาพการใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นที่มีพลังเป็นรูปธรรมและเห็นผลจริง โดย ก.ล.ต. ได้รับเกียรติจากคุณสิงหะ นิกรพันธุ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ร่วมเป็นองค์เสวนา ซึ่ง กบข. จัดว่าเป็นผู้ถือหุ้นที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการลงทุน”

นางจารุพรรณ กล่าวย้ำว่า “ การสัมมนาที่เป็นประโยชน์ครั้งนี้ ก.ล.ต. ต้องการจัดให้ประชาชนได้เข้าร่วมอย่างกว้างขวาง จึงไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และขอเชิญชวนผู้ที่สนใจแจ้งความจำนงได้ที่ //www.sec.or.th หรือโทรศัพท์หมายเลข 0-2263-6005 ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551 ”

กำหนดการการสัมมนา
09.00 - 09.30 น.
ลงทะเบียน
09.30 – 10.15 น.
จุดประกายความคิดเรื่อง “สิทธิและความคุ้มครองผู้ลงทุนตามกฎหมาย”
โดย คุณธวัชชัย พิทยโสภณ สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต.
10.15 - 10.30 น.
รับประทานอาหารว่าง
10.30 - 11.30 น.
เสวนาเรื่อง “สิทธิผู้ลงทุน ใช้อย่างไรให้ได้ผล”
แลกเปลี่ยนมุมมองกับ กบข. ผู้ลงทุนสถาบันผู้ประสบความสำเร็จในการลงทุนในตลาดหุ้น และ ก.ล.ต. ผู้กำกับดูแลตลาดทุน
ดำเนินรายการโดย ดร.ไพบูลย์ เสรีวิวัฒนา ผู้ดำเนินรายการมันนี่ ทอล์ค ช่อง 11 และ True visions 80
(ผู้ร่วมเสวนา : คุณประสงค์ วินัยแพทย์ รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. และ คุณสิงหะ นิกรพันธุ์ รองเลขาธิการ คณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ)
11.30 - 12.00 น. ช่วงถาม-ตอบCreate Date : 13 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2551 9:41:40 น. 0 comments
Counter : 440 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Franc
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Franc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.