Digital Marketing and New Media | Internet Marketing Solutions.
space
space
space
space

เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข กับรักครั้งแรก
เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ภาพยนตร์เรื่อง  “First Love”

ภาพยนตร์เรื่องรักของพระเอกหน้าหวานเยิ้ม เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข กับบท “น้ำน่าน” หนุ่มแบ๊วขี้อาย ที่กำลังอินเลิฟในภาพยนตร์เรื่อง  “First Love” ที่น่าจะมาหว่านความซึ้งให้ตรึงอุราไม่น้อย

บทบาทน้ำน่านเป็นอย่างไร? "เป็นเด็กมหาวิทยาลัยที่มีนิสัย รักเพื่อน มีความเป็นผู้นำ แต่ว่าชอบนอนตื่นสายเป็นประจำครับ มีพ่อที่รับบทโดย พี่นุ้ย เชิญยิ้ม มีอาชีพเล่นลิเก ทุกวันหลังเลิกเรียน น้ำน่านจะช่วยที่บ้านด้วยการขับเรือพานักท่องเที่ยวนั่งเรือ และขับพาไปชมวิวตามแม่น้ำ ตัวน้ำน่านเองจะเป็นคนที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตเลยทำอะไรไปวัน ๆ จนเมื่อได้มาเจอ ผักบุ้ง ผู้หญิงที่เขาแอบรัก มันเป็น First Love ของน้ำน่าน ที่ทำให้เขายอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อพิสูจน์ความรักครับ

เรื่องราวรักของน้ำน่าน? "รักครั้งแรกของน้ำน่าน เมื่อได้เจอกับผักบุ้ง (รับบทโดย สายเอี๊ยม กีรติกา) จากเด็กที่ชอบนอนตื่นสาย เป้าหมายในชีวิตไม่เคยมี เต้นลีลาศไม่เป็น แต่ก็เข้าชมรมลีลาศเพราะผักบุ้งเป็นนักลีลาศ ตัวน้ำน่านรู้ว่าความฝันของผักบุ้งคือ อยากคว้าแชมป์ลีลาศ น้ำน่านจึงพยายามทำทุกอย่าง ทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ได้เข้าใกล้กับผักบุ้งมากที่สุด โดยมีครูเบาหวิวมาช่วยสอนเต้นลีลาศ รวมถึงแก๊งเพื่อน ๆ ที่ช่วยเหลือและลุ้นกับรักครั้งแรกของน้ำน่าน ซึ่งเขาจะต้องพิสูจน์คุณค่าของตัวเองให้ได้ และเพื่อที่จะทำให้ความฝันของคนที่เขารักเป็นจริงได้ ก็ต้องช่วยกันลุ้นว่าน้ำน่านจะทำได้หรือไม่ ความรักจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขาสมหวังได้จริงไหม

บทบาทที่ได้รับเหมือนหรือแตกต่างจากตัวตนของ “เจมส์” อย่างไรบ้าง? "มีคล้ายบ้าง คือตัวน้ำน่านจะเป็นคนที่ไม่ค่อยได้คิดอะไรกับชีวิตมากสักเท่าไหร่ เป็นคนสบาย ๆ แล้วพอถึงเวลาที่จะจริงจังอะไรสักอย่างตัวน้ำน่านจะคล้ายตัวผมที่หากต้องการทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ ก็จะพยามทำทุก ๆ อย่าง เพื่อให้สิ่ง ๆ นั้นครับ (ยิ้ม)"  ฉากสุดโรแมนติกกับการเต้นลีลาศนอกสถานที่? "ต้องบอกว่ามันเช้ามากครับ ไปถ่ายกันที่ภูทับเบิก แล้วต้องขึ้นไปถึงบนนั้นก่อน 6 โมงเช้า หรือก่อนพระอาทิตย์จะขึ้นครับ แล้วมันหนาวสุด ๆ แต่พอพระอาทิตย์ขึ้นเท่านั้น โอ้โหว! แดดแรงและร้อนมากครับ เผาไหม้กันเลย ฉากนี้ผักบุ้งเขาสอนลีลาศให้กับน้ำน่าน เปิดฟลอร์กันบนภูวิวสวยมาก ต้องดูกันนะฉากนี้สวยมากครับ

ฉากที่เจมส์ประทับใจมากที่สุด? "ผมชอบฉากที่อยู่บนเรือหางยาว มันเป็นความสนุกสนานมากกว่า เราต้องอยู่บนเรือกันทั้งวัน ขับวิ่งไปมาในแม่น้ำบนเรือจะมีแก๊งเพื่อนและก็พ่อ ที่ช่วยกันพาน้ำน่านไปหาผักบุ้งให้ทันเวลาครับ"  เล่าถึงนางเอก สายเอี๊ยม กีรติกา ร่วมงานกันเป็นอย่างไรบ้าง ได้ยินว่า เจมส์ เป็นครูสอนลีลาศเองกับมือเลย? "ผมพอจะมีความรู้บ้างในการเต้นลีลาศครับ แต่จริง ๆ แล้วในเรื่องสายเอี๊ยมจะต้องเต้นเก่งมาก เป็นนักกีฬาลีลาศ ก็ดันสลับกัน แต่ก็สนุกดีครับ เพราะว่าเราต้องซ้อมลีลาศกันอยู่พักนึง ก็มีครูมาช่วยสอนด้วยเหมือนกัน ส่วนหน้ากองจะมีการต่อท่าบ้าง ผมก็จะช่วยสอนบ้างครับ สายเอี๊ยมเขามีทักษะในการเต้น การแสดง บางทีเขาเองก็สามารถทำไรได้ในสิ่งที่ผมคาดไม่ถึงเยอะมากนะ อยู่ในกองก็เฮฮาปาร์ตี้ดีครับ"

ประกบคู่กับนักแสดงตลกขั้นเทพอย่าง “น้าค่อม ชวนชื่น” และ “พี่นุ้ย เชิญยิ้ม” ทั้ง 2 คนนี้เป็นอย่างไรบ้าง? "ในเรื่องจะมีฉากซ้อมเต้นลีลาศ เข้าคู่กับผักบุ้ง โดยมีครูเบาหวิว รับบทโดย น้าค่อม ชวนเชิญ ยกให้เป็นครูที่ฮามากเลยครับ เรากำลังซ้อมเต้นกันอยู่ มันก็จะต้องมีทำอารมณ์กันบ้าง น้ำน่านพยายามจะปรับความเข้าใจกับผักบุ้งอยู่ครับ แต่ระหว่างนั้นพอเราหันมาเจอหน้าน้าค่อมปุ๊บ เขาก็เล่นมุก ตลกของเขาไปเรื่อย เอาเมล็ดทานตะวันวางบนหน้าบ้าง ทำนั่นทำนี่ หันไปเจอปุ๊บ ผมต้องกัดฟันห้ามขำ แต่มันฮามากเลยครับ ดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับน้าค่อม จริง ๆ ผมติดตามผลงานน้าค่อมเขาอยู่แล้วนะ เขาเป็นไอดอลของผมครับ (ยิ้ม) ได้ร่วมงานกันน้าค่อมคอยสอนผมทุกอย่าง อารมณ์นี้ควรจะเป็นแบบนี้ แบบนี้นะ ต้องกล้าเล่น ทำนั่นทำนี่ไปเลย มันจะมีซีนหนึ่งที่ผมต้องตบหัวกัน คือผมก็ไม่กล้าอยู่แล้ว เพราะเขาผู้ใหญ่ แต่น้าค่อมบอกว่าเอาเลยตบเลย ผมได้ความรู้เยอะมากจากน้าค่อม เป็นคนที่จิตใจดีมากครับ น่ารักมาก

"สำหรับพี่นุ้ย เชิญยิ้ม เขาเป็นนักแสดงมืออาชีพมากครับ เพราะเขารับบทเป็นพ่อของน้ำน่านในเรื่อง อย่างเวลาซีเรียส พี่นุ้ยก็เล่นออกมาได้ซีเรียสและเครียดมาก แต่ท้ายซีนดันตบด้วยมุกตลกนี่สิครับ ผมนี่อึ้งไปเลย แล้วผมก็จะหลุดขำก็ตรงนี้แหละ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากครับ ได้มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงตลกมืออาชีพทั้ง 2 คนครับ แง่คิดที่จะได้จากหนังเรื่องนี้? "สิ่งที่คนดูจะประทับใจจากการชมภาพยนตร์ First Love ผมคิดว่าใครก็ตามที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ความรักจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณมีเป้าหมายในชีวิต และแน่นอนความสวยงามของสถานที่ถ่ายทำในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น ภูหินร่องกล้า ผาชูธง ผมได้เห็นแล้วนะ แล้วก็ขึ้นไปดูในมุมที่สูงมากและสวยมากด้วย มีวัดพระพุทธชินราชที่ชาวพิษณุโลกศรัทธาและนับถือกันมากด้วยครับ ก็อยากให้ติดตามชมกันด้วยนะครับ First Love ที่จะทำให้ใครหลาย ๆคนคิดถึงรักครั้งแรกของตัวเอง เข้าฉาย 12 กันยายนนี้ครับ"

รักแรกในวัยละอ่อน? "ตั้งแต่อนุบาล 2 (หัวเราะ) ไปแอบชอบเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งในห้องเดียวกัน แล้วพยายามทำทุกอย่าง ให้เขาเห็นว่าเราเท่ แต่ก็ไม่ค่อยได้ผลอะไรหรอกครับ แต่มีครั้งหนึ่งผมจำได้ว่าผมพยายามจะไปนอนข้าง ๆ เขา สมัยอนุบาลจะมีนอนกลางวัน นอนเรียงกันตามเลขที่ผมเป็นผู้ชายเลขที่จะอยู่ข้างหน้า ผู้หญิงจะอยู่ข้างหลัง ผมก็อาศัยตอนที่คุณครูเดินออกจากห้องไป แล้วแอบเดินมานอนกับเขาครับ ตลกดี เป็นรักครั้งแรกที่สนุกดีครับ".

ขอบคุณ : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ | ข่าวบันเทิง | กิ๊บเก๋ดอทคอมCreate Date : 27 สิงหาคม 2556
Last Update : 27 สิงหาคม 2556 17:43:29 น. 0 comments
Counter : 843 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

DigitalMarketing
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


space
space
space
space
[Add DigitalMarketing's blog to your web]
space
space
space
space
space