Digital Marketing and New Media | Internet Marketing Solutions.
space
space
space
space

จุฬาฯ ชวนเสวนาออนไลน์ ฟรี! “จุฬาฯ ธุรกิจพิชิตโควิด-19” หัวข้อ “Digital ยาพิชิตโควิด SME”
บัญชี จุฬาฯ เชิญร่วมเสวนาออนไลน์ “Quick Marketing Tips พิชิตโควิด-19” ในโครงการ “จุฬาฯ ธุรกิจพิชิตโควิด-19” โดย คณาจารย์กูรูการตลาดระดับประเทศ วันศุกร์ที่ 8 พ.ค. 18:00-19:30 น. ฟรี!

“Quick Marketing Tips พิชิตโควิด-19” ในโครงการ “จุฬาฯ ธุรกิจพิชิตโควิด-19”

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมงานเสวนาออนไลน์สุดพิเศษ "จุฬาฯ ธุรกิจพิชิตโควิด-19" ในหัวข้อ "Quick Marketing Tips พิชิตโควิด-19" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Quick MBA From Home” โดยคณะบัญชี จุฬาฯ จัดขึ้นเพื่อให้นักธุรกิจสามารถบริหารจัดการการเปลี่ยนแปลงของลูกค้าเพื่อพิชิตวิกฤตโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยคณาจารย์ชั้นนำด้านการตลาดที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ

วิทยากร:
  • รศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ (บัญชี จุฬาฯ รุ่น 46)
  • ผศ.ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ ภาควิชาการตลาด คณะบัญชี จุฬาฯ
  • อ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล ประธานหลักสูตรป.โทด้านแบรนด์และการตลาด (อังกฤษ) คณะบัญชี จุฬาฯ (บัญชี จุฬาฯ รุ่น 63)

ดำเนินรายการโดย คุณมนต์ชัย วงษ์กิตติไกรวัลย์ ผู้ประกาศข่าว TNN16 (ป.โท การตลาด จุฬาฯ)

วันศุกร์ที่ 8 พ.ค. 2563 18:00-19:30 น. ไม่มีค่าใช้จ่าย!! ลงทะเบียนด่วน https://bit.ly/3dkE90u สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
cbsacademy@cbs.chula.ac.th หรือ Facebook : cbsAcademyChula

Via : Vacation Rentals
 

Create Date : 08 พฤษภาคม 2563   
Last Update : 8 พฤษภาคม 2563 11:43:09 น.   
Counter : 69 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
space
space
งานเสวนาออนไลน์ ฟรี! “จุฬาฯ ธุรกิจพิชิตโควิด-19” หัวข้อ “Digital ยาพิชิตโควิด SME”

คณะบัญชี จุฬาฯ เชิญร่วมเสวนา Online สุดพิเศษ ฟรี! “Digital ยาพิชิตโควิด SME” ในโครงการ “จุฬาฯ ธุรกิจพิชิตโควิด-19” โดยวิทยากรด้านการตลาดดิจิทัลที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ วันนี้ 4 พ.ค.2563 เวลา 18:00-19:30 น.ที่เพจ Facebook : cbsAcademyChula นะจ้ะ

บัญชี จุฬาฯ เชิญร่วมเสวนา Online สุดพิเศษ “Digital ยาพิชิตโควิด SME” ในโครงการ “จุฬาฯ ธุรกิจพิชิตโควิด-19”

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ขอเชิญร่วมงานเสวนาออนไลน์สุดพิเศษ “จุฬาฯ ธุรกิจพิชิตโควิด-19” ในหัวข้อ “Digital ยาพิชิตโควิด SME” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Quick MBA From Home” โดยคณะบัญชี จุฬาฯ จัดขึ้นเพื่อให้นักธุรกิจสามารถบริหารจัดการการเปลี่ยนแปลงพิชิตวิกฤตได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยวิทยากรด้านการตลาดดิจิทัลที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ

วิทยากร:

  • รศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ (บัญชี จุฬาฯ รุ่น 46)
  • คุณธนพงศ์พรรณ ธัญญรัตตกุล CEO, 2 3 Perspective และผู้เขียนหนังสือ Digital Transformation in Action (บัญชี จุฬาฯ รุ่น 64)
  • คุณสุนาถ ธนสารอักษร CEO Rabbit Digital Group (ป.โท การตลาด จุฬาฯ รุ่น 5)

ดำเนินรายการ: อ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล ประธานหลักสูตร MBM (Eng) (บัญชี จุฬาฯ รุ่น 63)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
cbsacademy@cbs.chula.ac.th หรือเพจ facebook cbsAcademyChula

-- โดย vacation rentals trip --
 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2563   
Last Update : 4 พฤษภาคม 2563 17:14:41 น.   
Counter : 73 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
space
space
6 ธุรกิจ Start-up เทรนด์โลกนับจากนี้มีแต่รวย

6 ธุรกิจ Start-up เทรนด์โลกนับจากนี้มีแต่รวย

การเริ่มต้นของ Start Up มักจะเริ่มเกิดจาก 'ปัญหา' ของคนในสังคม แล้ว Start Up จึงคิดที่อยากจะแก้ไขปัญหานั้นๆ เช่น ปัญหาการเรียกเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ค่อนข้างยาก คนขับก็เจ้าปัญหา จึงเกิดแนวคิดสร้าง Application บนมือถือขึ้นมาเพื่อเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ คือ UBER ซึ่งแก้ปัญหาได้อย่างดี จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และขยายไปยังประเทศต่างๆ หลายประเทศอีกด้วย ขณะที่ธุรกิจ หรือ SME อาจเริ่มต้นทำธุรกิจจากสินค้าเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่อาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทำให้มีผู้ผลิตเข้ามาผลิตสินค้า หรือบริการต่าง ๆ เพื่อตอบสนองตลาด สินทรัพย์ของ SME มักเป็นสินทรัพย์ที่จับต้องได้ เช่น ที่ดิน ออฟฟิส โรงงาน ขณะที่การเริ่มต้นทำธุรกิจ สำหรับ Start Up มักจะมีขนาดกิจการที่เล็กมากๆ สินทรัพย์ส่วนใหญ่ของ Start Up คือ ไอเดียหรือสินทรัพย์ทางปัญญาเท่านั้น และ Start Up ส่วนใหญ่จะใช้นวัตกรรมหรือเทคโนโลยีในการสร้างและขับเคลื่อนธุรกิจ แต่ทั้ง Start Up และธุรกิจ SME ต่างก็ทำกิจการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และต้องคอยปรับตัวตามกระแสการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคเหมือนกัน

6 ธุรกิจ Start-up เทรนด์โลกนับจากนี้มีแต่รวย

รู้จัก Start Up และ SME แล้ว คราวนี่เรามาเข้าเรื่อง 6 ประเภทธุรกิจ Startup ที่น่าสนใจกันเลย

1. FinTech (ฟินเทค) สตาร์ทอัพด้านการเงิน การธนาคาร และการลงทุน

FinTech มาจากคำว่า Financial + Technology เป็นการการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยแก้ปัญหาหรือเพิ่มความสะดวกสะบายทางด้านการทำธุรกรรม และการบริหารจัดการทางการเงิน เช่น การชำระเงิน โอนเงิน จ่ายบิล แต่ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคหรือผู้ใช้งานเข้าถึงบริการทางการเงินได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น Start Up ด้าน FinTech เช่น StockRadars แอปพลิเคชันที่ช่วยให้การวิเคราะห์หุ้น ลงทุนในหุ้นสะดวกขึ้น และสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนความเปลี่ยนแปลงของหุ้นตัวต่างๆ ตามความสนใจของนักลงทุนได้

2. HealthTech (เฮลท์เทค) สตาร์ทอัพด้านการแพทย์ และการดูแลรักษาสุขภาพ

HealthTech มาจาก Health + Technology นั่นเอง สตาร์ทอัพด้านนี้จะนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยแก้ปัญหา พัฒนาและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการแพทย์ การดูแลรักษาสุขภาพ เช่น ooca แพลตฟอร์มที่เป็นสื่อกลางระหว่างจิตแพทย์ นักจิตวิทยา และผู้ป่วย หรือคนทั่วไป โดยผู้ป่วยสามารถคุยหรือปรึกษาปัญหากับแพทย์ผ่านแพลตฟอร์มได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องไปพบแพทย์หรือไปโรงพยาบาล

3. AgriTech (อะกริเทค) หรือ AgTech (แอคเทค) สตาร์ทอัพด้านการเกษตร

AgriTech มาจากคำว่า Agriculture+Technology สตาร์ทอัพด้านนี้มักจะนำเทคโนโลยีมาแก้ปัญหา หรือช่วยเหลือภาคการเกษตร ทั้งการเพาะปลูก การบริหารจัดการสินค้าเกษตร เช่น Ricult ที่ก่อตั้งขึ้นโดยอดีตกลุ่มนักศึกษา MIT โดยเริ่มจากการเป็นฟินเทค เพราะต้องการช่วยแก้ปัญหาทางการเงินให้แก่เกษตรกรก่อน จึงใช้ Machine Learning วิเคราะห์ วัดความเสี่ยงทุกๆ ด้าน แล้วจึงให้สินเชื่อแก่เกษตรกรรายย่อยในลักษณะของ เมล็ดพันธุ์ ปุ๋ย แทนการให้เงินกู้ แล้ว Ricult จะคาดการณ์ผลผลิตและรายได้จากภาพพื้นที่เพาะปลูกที่ได้จากภาพถ่ายดาวเทียม เพื่อคำนวนหาความสามารถของการชำระเงินคืนนั่นเอง

4. TravelTech (ทราเวลเทค) สตาร์ทอัพด้านการท่องเที่ยว

TravelTech มาจากคำว่า Travel + Technology ทราเวลเทคสตาร์ทอัพ จะมีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวมีทางเลือกด้านการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น สะดวกขึ้น และยังช่วยให้ตลาดท่องเที่ยวเติบโตยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น iAccom แพลตฟอร์ม OTA หรือ Online Travel Agency สัญชาติไทยที่ให้บริการค้นหาโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน เช่ารถ ช่วยวางแผนในการท่องเที่ยว หรือ LOVstay แพลตฟอร์มสำหรับการค้นหา Vacation Rentals และจองบ้านพัก ที่พักตากอากาศ ตามเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ จองกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในท้องถิ่นนั้นๆ หรือไปลองใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่นกันเลยทีเดียว

5. LogTech (ล็อกเทค) สตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์

LogTech มาจากคำว่า Logistics + Technology สตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์จะมีการพัฒนาซอฟต์แวร์หรือแอปพลิเคชัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์ เช่น ระบบบริหารคลังสินค้า การพัฒนาด้านฮาร์ดแวร์ ระบบการจัดการขนส่ง รถบรรทุก เรือขนส่งสินค้า ท่าเรือ การขนส่งทางอากาศ เช่น Truckal แพลตฟอร์มสำหรับแวดวง Trucking Services การบริการรถบรรทุกสินค้า จองและคำนวณราคาค่าขนส่งผ่านมือถือ ก่อนเลือกใช้บริการ

6. PropTech (พร็อพเทค) สตาร์ทอัพด้านอสังหาริมทรัพย์

PropTech มาจากคำว่า Property + Technology สตาร์ทอัพด้านอสังหาริมทรัพย์ก็นำเทคโนโลยีมาใช้ในวงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อช่วยในกระบวนการสร้างสรรค์ ผลิต เพื่อตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิต การอยู่อาศัยของคนยุคใหม่ อย่างเช่น Deskadot แพลตฟอร์มที่เป็น Digital Marketplace สำหรับค้นหา Co-working Space ที่อยู่ใกล้ๆ ด้วยระบบ Locations เลือกดูสิ่งอำนวยความสะดวก เปรียบเทียบราคา และจองผ่านมือถือ เดินเข้าไปใช้ออฟฟิสทำงานได้เลย.

Source: Boldista
 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2562   
Last Update : 12 พฤษภาคม 2562 7:18:35 น.   
Counter : 499 Pageviews.  
space
space

DigitalMarketing
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


space
space
space
space
[Add DigitalMarketing's blog to your web]
space
space
space
space
space