หายจากบล็อกไปปีกว่าๆ อินี่ก็ยังไม่ผอม
ก่อนอื่น.. งงกับบล็อก เพราะลืมไปแล้วว่าต้องทำยังไงบ้าง พอดีคืนนี้นอนไม่หลับ เลยหาเรื่องมาอัพเล่นๆ

ไล่ดูบล็อกก่อนหน้านี้ ปี 2553 รู้สึกจะหนักประมาณ 83 แต่..แล้วก็ทำน้ำหนักขึ้นมาอีกเมื่อปลายปี 2553 ขึ้นมาเป็น 86 ได้ม๊าง แล้ว ณ ช่วงนี้ค่ะ น้ำหนักอยู่ที่ 77.5 ราวๆนี้ ถามว่าไปทำอะไรมา (ถึงไม่มีคนถามก็จะบอก)

หลักๆค่ะ ออกกำลังกาย ตัดสินใจควักเงินและสะกดจิตตัวเองให้ไปสมัครฟิตเนส เริ่มออกกำลังกายผิดๆ ถูกๆอยู่ 1 เดือน แล้วก็ออกแบบถูกหลัก คือ วอร์ม , เบิร์น , เวท , คูลดาวน์ ใช้เวลาอยู่ในยิมอย่างต่ำประมาณ 90 นาที (วอร์ม+เบิร์น = 90 นาที) เวลาที่เหลือว่างๆหลังจากนี้ก็เวทไปสิ สัปดาห์นึงก็เข้ายิมประมาณ 3 - 6 วัน

ที่ลดไปก็เดือนๆนึง ก็ประมาณ 2 กิโล ต่อเดือน ถือว่าโอเคมากนะ

ส่วนเรื่องอาหาร ช่วงนั้นก็ควบคุมน่ะแหละ แต่ไม่ได้เคร่งมาก บางวันก็มีปาร์ตี้บ้างตามประสาวัยรุ่นมีสังคม , แอลกอฮอลล์ มีบ้างเป็นบางช่วง แต่ไม่บ่อย สรุปว่า..ไม่ได้เคร่งเครียดกะเรื่องการกินจนสติแตก คือ วันไหนกินน้อย แล้วทนได้ก็โอเค วันไหนมีปาร์ตี้ หรือทนเสียงเรียกร้องของเพื่อนๆไม่ไหว ก็กินน่ะแหละค่ะ

แต่ตอนนี้ไม่ได้ต่อเมมเบอร์มาประมาณ 1 เดือนกว่าๆละค่ะ แต่ก็ยังมีไปว่ายน้ำบ้าง สัปดาห์ละ 3 วันอะไรอย่างงี้ แต่เรื่องคุมอาหารช่วงนี้ อย่างแย่ ... กินดึกบ๊อย บ่อย (แต่ก็ยัง..ยั้งๆนะคะ ไม่ได้กินแหลกลาน กินลืมตายไรงี้ไม่ใช่อย่างงั้น) แต่ยังคงเดินหน้าลดต่อไป เป้าหมายสิ้นปีนี้ เหลือ 70 ค่ะ ไว้ถึงเวลานั้น แล้วลดได้จริง จะทำ befor & after ให้ดูกันเลยทีเดียว จากน้ำหนัก 104 เหลือ 70 โอ้ววว ว้าววว อยากเห็นวันนั้นของตัวเองจัง

ถ้าทำได้จริง จะกลับมาค่ะCreate Date : 31 มีนาคม 2554
Last Update : 31 มีนาคม 2554 0:54:33 น.
Counter : 313 Pageviews.

7 comment
อีก 4 วันจะทันมั้ย ห๊า!!
ปัญหาเกิดอีกแล้ว เครียดๆๆๆๆ เพื่อนสมัยปวช.จะแต่งงานวันเสาร์ที่ 6 ก.พ.นี้แล้ว ไอ้เราก็เตรียมตัว ซื้อชุดจะไปงานแต่งเพื่อนตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม กะว่า ซื้อมาแขวานไว้ จะได้เตือนใจตัวเองว่า "อย่ากินเยอะนะเฮ้ย...เดี๋ยวจะใส่ชุดนี้ไม่ได้นะเฮ้ย" พอได้ชุดมาปั๊บ ก็ลองใส่แล้วถ่ายรูปไว้

วันเวลาผ่านไป ... ช่วงเดือนที่แล้ว มีปาร์ตี้มากมายหลากหลายครั้ง แถมไปถ่ายงานต่างจังหวัด กว่าจะทำงานเสร็จ ก็ค่ำมืด ถึงจะได้กินข้าวกัน แล้วผลลัพธ์ก็น่าภาคภูมิใจมาก น้ำหนักขึ้นอีกแล้วววววว ว๊ากกกกกก เมื่อตอนสิ้นเดือน ม.ค. กะว่า เอ๊อ..อีก 2 อาทิตย์คงลดทันเนอะ ซัก 2 - 3 โล ที่ไหนได้ จนมาป่านนี้ เหลืออีก 4 วันค่ะพี่น้อง... จะลงทันมั้ยล่ะคร้าบบบบ

เมื่อวาน (1 ก.พ.) เอาชุดมาลองใส่อีกซักทีซิ เกินเยี่ยวยามั้ย พอใส่ปั๊บ แม่เจ้า นะะะะ น๊ะะ หน้าท้อง...... ว๊ากกกกกก พอหันหลัง จ๊ากกกก ก๊ะะะ กะๆๆๆ ก้น ก้น ป่องมากๆ "ทำไงดี ทำไงดี" เหลืออีก 4 วัน ทันมั้ยเนี่ยะ

มะวานหลังจากทำงานเสร็จ ก็แวะsuper market ซื้อผักสลัดมา 2 แพ็ค , ซื้อเต้าหู้ปลา , ไข่ไก่ , ปลาซาบะ , กระเจี๊ยบเขียว มาตุนไว้ 4 วันนี้ จะแตะอาหารประเภทแป้งให้น้อยที่สุด

เมื่อเช้าก็เลยกิน สลัดผัก กับ ปลาซาบะไป
(ก่อนมื้อเช้า ก็เปิดเพลงแล้วก็เต้นเป็นบ้าอยู่คนเดียวในห้อง ประมาณ 40 นาทีได้มั่ง)
พอบ่ายๆ ก็กิน สลัดผัก กับ เต้าหู้ปลา
ส่วนตอนเย็นกะว่าจะเป็น คอนเฟล็ค กับ นมจืด

ไม่รู้ว่าจะสำเร็จมั้ยน้อ 4 วันเอ๊ง....Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2553 14:46:23 น.
Counter : 145 Pageviews.

10 comment
ลด...ช่วย...ชาติ (เฮ้อ...)
หลังจากตั้งภารกิจให้กับตัวเอง ดูจากบล็อคแรกก็ 23 กรกฎาคม ตอนนั้น หนัก 83 KG ชิมิ.....

กะว่าจะลดด้วยพละกำลังอันเหลือเฟือของตัวเอง ลงคอร์สโยคะร้อนไว้ ก็ไปบ้าง ไม่ไปบ้าง มีอยู่ช่วงนึงค๊า เดี๊ยนฟิต อยากให้ไขมันลดไวๆ น้ำหนักลดเร็วๆ ก็ไปมันเกือบทุกวัน จากปกติเดี๊ยนเคยเล่นโยคะ ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว (absolute yoga) สอนดีมาก 90 นาทีนี่ เวิร์คสุดๆ แต่พอย้ายที่เล่น มาเล่นใกล้ๆบ้าน (เพราะว่า ขี้เกียจเดินทาง อีกอย่างแอบแพงค่ะที่ ab น่ะ แต่เค้าสอนดีจริง!!! แพงจริง!!! สวิงกว่าเดิม!!! น้องจีจ้ามาอีกแล้ว) พอย้ายมาเล่นแถวบ้าน เฮ้อ... ก็สอนพอได้ แต่ว่า ท่าบางท่า มันแอบมีผิดหลัก หรือบางทีสอนแบบท่าแอ๊ดว๊านซ์ (คือก่อนจะแอ๊ดว๊านซ์ ขั้นเบสิคต้องดีก่อน) และจริงๆแล้ว โยคะร้อน ต้องเล่น 90 นาที แต่นี่สอน 60 นาที อ่ะ..ไม่ว่ากัน เข้าใจว่าถูกกว่า

เดี๊ยนก็ไปค่ะ น้ำหนักก็ไม่ลด (เล่นที่ ab ลดค่ะ) จนหลังๆ มาส่องกระจก "ว๊ากกกกกกกกกกกกกก ..... ทำไมช่วงไหลเดี๊ยนล่ำแบบนี้ นี่ชั้นจะกลายเป็น คนเหล็กเหรอนี่" เลิกค่ะ เลิกเลย เดี๊ยนเล่นอิท่าไหนไม่รู้ ได้กล้ามกลับมาอี๊ก ล่ำเป็น อั้ม อธิชาติเลยทีเดียว (ความจริงคือ ขี้เกียจน่ะแหละค่ะ หาเรื่องอ้างไปเรื่อย 555)

อ้อ...ต้องเล่าชีวิตปกติของเดี๊ยนก่อน ว่าทานอาหารยังไง
- เดี๊ยนทาน 2 มื้อ คือมื้อเช้า และ มื้อเย็น ก่อน 6 โมงเย็น
(รู้ว่าไม่ถูกหลัก ต้องทาน 3 มื้อ ตรงเวลาด้วยจะยิ่งดี) ปริมาณ ก็ปกติ ไม่เยอะเวอร์ แต่ไม่น้อยเท่าแมวดม

- น้ำอัดลม ไม่ดื่มอยู่แล้ว น้ำผลไม้ก็ไม่ค่อยดื่ม แต่ยังมีบางวัน พวกกาแฟเย็น , ชาเย็น มีบ้าง ส่วนที่ดื่มบ่อยๆก็ นม (อย่าคิดว่าพร่องมันเนยนะ ชอบรสช็อคโกแลต กับกาแฟ) แล้วก็นมเปรี้ยว Detoxy อันนี้อร่อยสุดๆ 1 ขวดก็ 90 แคลอรี่ (บลาๆ) แอลกอฮอล ดื่มบ้าง นานๆที แต่ดื่มที หนักเลย ไม่เมาไม่กลับ แต่ช่วงนี้เข้าพรรษาค่ะ งดตามกระแสบ้าง อะไรบ้าง

- ขนมซองๆ ไม่กิน.... แต่ก็มีบ้าง แอบแย่งหลาน (จริงๆไม่อยากกิน แต่มันเป็นการสร้างสัมพันธไมตรี แถๆๆไปเรื่อย)

- ออกกำลังกาย ก็ไม่ค่อยได้ออก จะมีบ้าง นานๆครั้งที่รู้สึกคึกๆ ก็จะเปิดเพลงเต้นอยู่ในห้องคนเดียว (แอบบอกว่า เดี๊ยนนี่ เท้าไฟนะคะคู๊ณ..สมัยวัยรุ่นเข้าผับนี่ เพื่อนขอดูรองเท้าว่า ใส่ยี่ห้ออะไร ทำไมมันเต้นไม่หยุด 555)

สรุปว่า ผ่านมาแล้วกี่วัน นับก่อน..... 28 วันเห็นจะได้ น้ำหนักเดี๊ยนลดไป แท่นแท้น...... 1.5 KG T.T ง่า................... (จริงๆลดไปโลเดียวแหละ แต่อีก .5 เพราะว่าท้องเสียเมื่อคืน อึ๊..ไป 6 รอบได้ เกือบเป็นลมคาห้องน้ำ)

นี่ก็เดือน สิงหาคมแล้ว ตั้งเป้าไว้เดือนธันวาคม ให้เหลือ... 73 เหอะๆ เห็นแววมั่งมั้ยอ่าค๊ะ.... ดูแล้วท่าดี แต่ทีเหลว แน่ๆ 555 (ไม่ต้องปลอบใจกันนะคะ ไม่ซีเรียส ชิลๆ เหมือนต้นหลิวลู่ลม เอิ๊กๆๆๆ)

อุ๊ย..ลืมบอกว่า เดี๊ยนกินอาหารเสริมยอดฮิต ที่เค้าชอบกินกันอ่ะค่ะ แอล คาเนทีน+ (พอดีเพื่อนขายก็เลยอุดหนุนเพื่อน) เพิ่งหมดไป 1 กระปุก น้ำหนักไม่ลดเลยค่ะ แต่ที่น่าแปลกใจคือ พวกไขมันหายไป ตรงปีกด้านหลังอ่ะค่ะ ปกติใส่เสื้อชั้นใน มันจะแอบมีก้อนเนื้อร้าย แต่ตอนนี้น้อยลง แทบจะราบ.. ตามต้นแขน ต้นขา สะโพก ดูเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่กางเกงแอบหลวม ตอนนี้เริ่มกระปุกที่ 2 ละ กะว่ากินไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ไปเที่ยวทริป ... ทริปอะไรน้า เขียนไว้บล็อคที่แล้ว ยาวเกิน ลืม... เดี๋ยวไปอ่านก่อน
.
.
.
.
.
นี่ไง....ทริป
"7 วันหรรษาลาพักร้อน ตามแก๊งค์ชะนี ไปเที่ยวกระบี่และภูเก็ต"

กระบี่จ๋า........รอเดี๊ยนก่อนนะฮ๊าาาาาาาาาาาาาา

PS. (ไอ่คำนี้มันคือ Play station รึป่าว 555 ล้อเล่น จริงๆมันคือ Postscript)
**คำเตือน**
การใช้ยาและทานอาหารเสริมทุกชนิด ควรศึกษารายละเอียด , ส่วนประกอบ , โรคประจำตัว ให้ดีก่อนรับประทาน เพราะ...... "มันไม่ใช๋...ไท่ลิน๊อลน๊ะ"Create Date : 21 สิงหาคม 2552
Last Update : 21 สิงหาคม 2552 16:29:23 น.
Counter : 278 Pageviews.

3 comment
ลด...ช่วย...ชาติ
เรื่องของเรื่องคือ ได้อ่านประสบการณ์ลดน้ำหนักของเพื่อนๆใน BlogGang มาหลายคนแล้วค่ะ ยอมรับเลยว่า เห็นสาวๆใจเด็ดหลายคน อดและอึดมาก ตอนนี้ก็หันกลับมาลดน้ำหนักอีกครั้ง

เคยน้ำหนักมากสุด 104 KG (เมื่อปี 2549) : สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากทำงานหนัก เครียด รายได้เยอะ ปาร์ตี้บ่อย สโลแกนคือ รวย...เครียด...กินเหล้า ((งามไส้เกิ๊น..)) และที่สำคัญไม่ได้ชั่งน้ำหนักเลย...

หลังจากนั้นเริ่มลดมาเรื่อยๆ ด้วยสารพัดวิธี (ยกเว้นกินยาลดน้ำหนัก เพราะเข็ด) ช่างปี 2550 ลดไปเหลือ 94 KG

พอปี 2551 ก็เหลือ 84 KG สรุปว่าลดไปแล้ว 20 KG

แล้วหลังจาก 2551 จนมาถึงต้นปีนี้ ก็ลดเหลือ 80 KG แต่ไปๆมาๆ ก็ขึ้นมาอีกเรื่อยๆ จนถึง 83 KG

แล้วเมื่อต้นเดือน วันงานเทศกาลผ่านมา.... ช่วงเข้าพรรษาพาเพลิน เดี๊ยนกลับบ้านค่า....คุณแม่ค่า คุณแม่ นานๆลูกจะกลับมา เลยเข้าครัวควงตะหลิวตลอดท้างวัน ยกตัวอย่าง.... เรียกกินข้าวเช้า ตอน 8 โมง เดี๊ยนก็ยังไม่หิวหรอกค่ะ แต่ก็กิน ข้าวยังไม่ทันเรียงเม็ดในกระเพาะเล้ย..คุณแม่ก็เรียกทานข้าวตอน 11 โมง ยังค่า...ยังไม่พอ ตอนบ่าย 3 มีขนม และก็มื้อเย็นประมาณ 1 ทุ่ม เป็นกิจวัตรเช่นนี้ ผ่านไป 6 วัน (ระหว่างนี้ไม่ได้ชั่งน้ำหนักเลยซักวัน) เหมือนเข้าค่ายทำน้ำหนัก โด้ปกันสุดฤทธิ์ พอวันสุดท้าย เดี๊ยนจะกลับบ้าน ก็แต่งตัว ใส่เสื้อเสร็จ เริ่มเห็นพวงแขนตัวเองค่ะ ในใจคิด "เอ๊....มันย้อยกว่าเก่ารึป่าวน๊อ" แล้วก็หยิบกางเกงยีนส์มาใส่ จากตอนมาค่ะ หลวมๆสบายๆ พอใส่ปั๊บ "แม่เจ้า...นี่กางเกงมันกลายเป็นทรงขาเดฟแล้วหรือนี่ ฟิตมากกกกกกกกก"

เดี๊ยน ปวดใจมาก รีบเดินไปบอกบุพการีผู้เป็นแม่....
เดี๊ยน : แม๊....(เรียกว่าแม่น่ะแหละ แต่ทำเสียงสูง)
แม่ : อะไร
เดี๊ยน : กางเกงคับอ๊า...... (ตัดพ้อ)
แม่ : ก็เอ็งอ้วนนี่
เดี๊ยน : รู้...แต่ขามามันไม่คับไง โห่ย..แม่อ่ะ ทำน้ำหนักหนูขึ้นอีกแล้วนะเนี่ยะ
แม่ : เอ๋า.....
เดี๊ยน : อะไรเนี่ยะ อะไรเนี่ยะ
แม่ : 55 (หัวเราะชอบใจซะงั้น) ไม่เป็นไร เดี๋ยวเอ็งกลับไปอยู่หอ เดี๋ยวค่อยลดเอาละกัน
เดี๊ยน : โห่ย ..... เซ็ง เพราะแม่อ่ะแหล่ะ เพราะแม่
แม่ : อ้าวๆ อย่ามาโทษแม่ เอ็งกินของเอ็งเอง
เดี๊ยน : อ้าวววววววววว เฮ้อ.... กลับดีฝ่า
แม่ : แล้วจะให้เอากับข้าวใส่ถุงกลับไปกินที่หอป่าว
เดี๊ยน : ................ (ทำหน้าเซ็ง)
แม่ : เอายังไง จะได้ใส่ถุงให้
เดี๊ยน : เอา เอา เอา ....

และค่ายเพิ่มน้ำหนักครั้งนี้ค่า....ทำน้ำหนักเดี๊ยนพุ่งขึ้น 4 โล ((ไวมากกกกกกก)) ขึ้นไวกว่า ราคาน้ำมันอี๊กกกกกก จาก 83 KG กลับมาชั่ง ได้ 87 KG
สุดยอด!!!!!!!! ขอเสียงปรบมือให้กับคุณแม่เดี๊ยน ดังๆด้วยค่ะ ทำยอดได้ทะลุทะลวง

ดิฉันก็เริ่มลดน้ำหนักอีกครั้งตั้งแต่วันที่กลับมา ตอนนี้ก็ลงมาอยู่ที่เดิมละ 83 KG
และตั้งเป้าไว้วันที่ 16 ธ.ค. 2552 จะลดให้ได้ อย่างต่ำ 5 KG อย่างมาก 10 KG

ทำไมต้อง 16 ธ.ค. 2552.......????

ขอบคุณสำหรับคำถามค่ะ ((ใครถามเอ็งฟระ)) พอดีว่า เดี๊ยน & เดอะแก๊งค์ จะไปช่วยเศรษฐกิจไทยให้เฟื่องฟู ด้วยการไปเที่ยวต่างจังหวัด

ทริปนี้ชื่อ "7 วันหรรษาลาพักร้อน ตามแก๊งค์ชะนี ไปเที่ยวกระบี่และภูเก็ต" ((ชื่อยาวได้อีก))

เดินทางวันที่ 16 ธ.ค. โดยสายการบินแอร์ เอเชีย ในราคาตั๋วเครื่องบินสุดประหยัด 642 THB. Netๆๆๆ ราคาที่เห็นนี่ ไป-กลับ แล้วนะค๊า เซฟงบไปได้เยอะมาก เดี๊ยนและเพื่อนเลือกแบบไม่เพิ่มค่าประกันด้วยยยยยย ((เอาซี่..... เพราะพวกเดี๊ยนได้ประเมินและวิเคราะห์กันแล้วว่า อย่างพวกเราคงไม่ตายด้วยเครื่องบินตกหรอก ปากสุนัขอย่างพวกเราต้องตายเพราะโดนกระทืบ..........))

สรุปว่า ..... จะลดเพราะไปเที่ยวนี่ล่ะค่ะ อ๊ะๆๆ อย่าคิดว่า ลดน้ำหนักเพราะจะไปหว่านแหผู้ชาย เรื่องผู้ชายไม่ได้คิดขนาดนั้น ((ก็มีแอบคิดนิดหน่อย โดยเฉพาะชาวต่างชาติเอ๊าะๆ)) ประเด็นคือ ชอบถ่ายรูปกัน และถ่ายกันแบบ ไม่หวั่นต่อสายตาประชาชน พูดง่ายๆ หน้าด้านนั่นเอง ไม่เน้นโป๊ ไม่เน้นเปลือย แต่เน้นแปลก ฮา บ้าบอ ประมาณนั้นน่ะค่ะ ที่นี้ถ่ายรูปเนี่ยะ...วิวสวยแล้ว ก็อยากให้ตัวเองดูดีไปพร้อมๆกับวิวด้วยไง

เอาล่ะๆ.. รอดูกันดีกว่า
อ้อ...เดี๊ยนคงไม่ได้อัพบ่อยๆอ่าค่ะ แต่ก็จะอัพเป็นระยะๆ อาจจะ 10 วันอัพที อะไรประมาณนี้

*** ขอเป็นอิสาวใจเด็ดอีกคน ลด..เพื่อ..ชาติ ((ชื่อเต็มๆคือ....ลดน้ำหนักเพื่อไปเที่ยวช่วยเศรษฐกิจชาติ..... -*- อะไรของแก๊.... )) ***
Create Date : 23 กรกฎาคม 2552
Last Update : 23 กรกฎาคม 2552 19:42:11 น.
Counter : 100 Pageviews.

4 comment

jj_jane1980
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ไม่สวย แต่ ไม่ว่าง