กระบี่ - ภูเก็ต ฉันรักเธอ
ไม่พูดพร่ำทำเพลง ดูรูปกันไปอย่างเดียว ก็เพลิดเพลินพอแล้วค่ะ...เชิญทัศนา


มาดูอาหารการกินกันบ้าง...รักโอต้าวที่สุด

บะหมี่แป๊ะเถวก็อร่อยไม่แพ้กัน

และยามค่ำคืน

ปิดท้ายด้วยภาพนางแบบทั้ง 3 งามไม่แพ้ทะเล (ฮา)

วันนี้ลงแต่ภาพ วันหน้าจะมาเล่าเรื่องสนุกๆ และความน่ารักของคนกระบี่ และภูเก็ตให้ฟังค่า...จุ๊บุ จุ๊บุCreate Date : 28 ธันวาคม 2552
Last Update : 28 ธันวาคม 2552 2:07:47 น.
Counter : 158 Pageviews.

2 comment
สปาเก็ตตี้ขี้เมากับทูน่าบอล
เมื่อวันที่ 11.12.09 เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดมาค่ะ (อย่าคิดว่าไกล แค่บางปู จ.สมุทรปราการนี่เอง) พอดีวันเกิดแม่ เลยซื้อ (เค้าเรียกว่าเช่าหรือเปล่านิ) พระพุทธรูปขนาด 9 นิ้ว เป็นพระแก้วมรกต 3 องค์ (3 องค์ 3 ฤดู) ให้พ่อองค์นึง ให้แม่องค์นึง แล้วก็ของเราองค์นึง แล้วนำไปถวายวัดอโศการาม ให้ผู้คนได้กราบไหว้บูชากันต่อไป พ่อกับแม่ยิ้มแก้มแทบปริ นานๆทีพ่อกับแม่ จะได้ทำบุญพร้อมกันซักครั้ง ภารกิจสำเร็จไปอย่างราบรื่น

หลังจากทำบุญเสร็จแล้วก็กลับมาลงมือทำอาหารที่อยากจะทำนานแล้ว แต่ไม่ได้ทำซักที นั่นก็คือ "สปาเก็ตตี้ขี้เมากับทูน่าบอล" นั่นเอง...เงง เงง เงง เคยเห็นของเพื่อนๆในบล็อกนี่แหละเค้าทำ ก็เลยอยากกินบ้าง เล็งไว้หลายเดือนแล้ว ในที่สุดได้ลงมือทำซะที แต่ไม่ได้ถ่ายมาทุกขั้นตอนนะคะ

ขั้นแรก ก็เอาทูน่ากระป๋อง ออกมาคลุกกับแป้ง เพื่อเพิ่มความหนึบ จะได้ง่ายต่อการปั้นให้เป็นก้อนกลม อ้อ..พอตอนเอาออกมาจากกระป๋อง ปรุงรสเพิ่มตามชอบได้เลยค่ะ แต่ตอนที่เราทำ ไม่ได้ปรุงรสค่ะ เลยไม่ค่อยมีรสชาดซักเท่าไหร่ ต่อค่ะ... เราปั้นเป็นก้อน แล้วก็ชุบแป้งโกกิ แล้วก็ชุบไข่ ตามด้วยเกร็ดขนมปัง แล้วก็ทอดไฟอ่อนๆ เพราะเดี๋ยวแป้งข้างในไม่สุก เสร็จแล้วก็พักให้สะเด็ดน้ำมัน


จากนั้นก็โขลกพริก กระเทียม เผ็ดตามชอบ (เคล็ดโบราณกล่าวไว้ว่าถ้ากลัวพริกกระเด็นระหว่างโขลก ก็ให้สาดเกลือลงไป แต่อันนี้ไม่ได้สาดไป เพราะพี่สาวช่วยโขลกค่ะ) ตั้งน้ำมันพอร้อน (เอาแค่พอร้อน ถ้าน้ำมันร้อนมาก จะคลุ้งมาก ได้จามกันทั้งซอยแน่นอน) แล้วก็เอาพริกลงได้เลย


ตามด้วยผัก อยากกินไร ใส่ไปเลยค่ะ ของเราใส่เห็ด (เห็ดอะไรไม่รู้ค่ะ จำชื่อไม่ได้) , ข้าวโพดอ่อน และหัวหอม


ผัดไปให้บรรดาผักทั้งหลายแหล่สุก แล้วตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก (พักไว้จนเส้นแห้ง ก่อนผัดจะใส่น้ำมันคลุกเส้นนิดหน่อยก็ได้ จะได้ไ่ม่ติดกันเป็นก้อน)


ตามด้วยใบกะเพรา่จากสวนเราเอง (เขียนอย่างไหนถูกหว่า กะเพรา / กระเพา / กระเพรา ใครรู้บอกทีค่ะ)


ปรุงรสตามชอบ ผัดช่วงระยะสุดท้าย นำทูน่าบอลที่ทอดแล้ว ลงคลุกเคล้าอีกซักหน่อย ก็เป็นอันเสร็จพิธี


และแล้ว....ก็เรียบร้อย โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดอีกซักนิด เพื่อความสวยงาม


รสชาดก็โอเคค่ะ แต่ทูน่าจืดไปนิด อาจเพราะใช้ทูน่าในน้ำแร่ก็ได้ ถ้าเป็นทูน่าในน้ำเกลือ หรือในน้ำมัน น่าจะอร่อยกว่านี้ คราวหลังคงต้องปรุงรสก่อนปั้นซะแล้ว ส่วนพี่สาวกับแม่บอกว่า อร่อย..... ขอเพิ่มอีกจาน แต่ไม่เอาทูน่านะCreate Date : 14 ธันวาคม 2552
Last Update : 15 ธันวาคม 2552 0:18:04 น.
Counter : 662 Pageviews.

5 comment
ขุดมายำ
วันนี้นึกครึ้ม ครึ้มมาตั้งแต่เมื่อวานละ แต่ง่วงซะก่อนเลยไม่ได้ลง วันนี้กลับมาดูที่บล็อค มีคอมเมนท์กดดัน ว่าจะรอดู ว๊ากกกกก เลยลงซะหน่อย แหะๆ ก็เลยหารูปในเครื่องเอามาลงไว้ บางรูปสวยด้วยธรรมชาติ บางรูปสวยด้วยphotoshop บางรูปสวยด้วยแพทย์ (บ้ารึเปล่า!!!) บางรูปไม่สวย แต่เห็นทีไร ก็นึกถึงและเผลอยิ้มคนเดียวทุกที มันมีฟามหลังน่ะหลานเอ๊ย...ยยย พูดไป สองไพรเบี้ย..ลุยเลยละกัน

ครั้งแรกที่เอาภาพลงเยอะขนาดนี้ เหนื่อย...... แต่ถึงจะเหนื่อยยังไง ก็ยังเก็บรูปนี้ เตรียมไว้ท้ายสุด ให้ทุกๆคน "รักนะ...จ๊วบๆ"สำหรับคืนนี้ นอนหลับฝันดี นะคะ พี่น้องชาวไทย (เอ๊ะ..คุ้นๆ)Create Date : 03 ตุลาคม 2552
Last Update : 3 ตุลาคม 2552 23:18:48 น.
Counter : 118 Pageviews.

7 comment

Valentine's Monthjj_jane1980
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ไม่สวย แต่ ไม่ว่าง