ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐวิสาหกิจ มีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพและสวัสดิการดีแล้ว จะทำแบบไหนดี ขอส่งถูก ๆ นะ
ซื้อประกันชีวิตแบบ "ออมทรัพย์ถึงครบกำหนดเกษียณอายุ 55 หรือ 60" ก็ได้ครับ เพื่อการันตีชัวร์ ๆ ว่า เมื่อคุณเกษียณแล้วจะมีเงินจากประกันอีกก้อนนึงแน่ ๆ

แบบประกันชนิดนี้เป็นการสะสม และเบี้ยประกันถูกกว่าแบบอื่น ๆ เยอะเลยครับ ทำให้คุณเลือกทุนประกันได้สูงกว่าปกติด้วยครับ

แต่ลูกค้าส่วนมากแล้วจะติว่าส่งยาวเกินไป จริง ๆ แล้วลองเอาอายุปัจจุบันลบด้วย 60 หรือ 55 ก็จะเท่ากับจำนวนปีที่คุณต้องทำงานถึงเกษียณ แล้วทำไมถึงไม่เก็บเงินเพื่อเกษียณแบบสบาย ๆ ล่ะครับ แถมยังได้ลดหย่อนภาษีมีเงินคืนมาอีกด้วยนะ บางบริษัทยังใจดีจ่ายเงินปันผลระหว่างทางให้อีกนิดหน่อย พอเป็นเงินตกเบิกได้บ้าง

เมื่อเลือกประกันชีวิตแล้ว คราวนี้ก็มาเลือกสวัสดิการเสริมบ้างเล็กน้อยนะครับ จากการที่ทำงานรัฐวิสาหกิจซึ่งคิดว่าคงจะเบิกค่าใช้จ่ายได้เต็มเกือบหมด หมีพูเลยขอแนะนำให้เลือกซื้อสัญญาเพิ่มเติม

- "ชดเชยรายได้เวลาพิการสิ้นเชิงถาวร" ซึ่งจะชดเชยรายได้ให้ทันทีตามทุนประกันที่เราเลือกไว้ คิดดูสิครับว่า คนเราถ้าพิการทำงานไม่ได้ แต่ก็ยังต้องมีค่าใช้จ่ายประจำวันเช่นกัน แล้วเราจะไปหารายได้มาจากไหนล่ะครับ ต้องให้เวลาในการปรับตัวสักระยะนึงใช่มั้ยครับ ดังนั้นเงินที่ชดเชยออกมาให้นี้ สามารถนำไปบรรเทาและยังชีพได้สักระยะเวลานึงได้ครับ ระหว่างนี้ก็ค่อยมองหาทางออกของชีวิตกันต่อไป เบี้ยประกันของสัญญานี้ถูกมาก ๆ เลยครับ จำเป็นต้องมีครับสำหรับยุคปัจจุบันนี้

- "ชดเชยรายได้เป็นรายวันจากการเข้านอนค้างรักษาตัวในโรงพยาบาล"
เลือกเอาเลยว่าถ้าเกิดต้องไปนอนในโรงพยาบาลแล้ว คุณต้องการให้เขาชดเชยรายได้วันละเท่าไหร่ เลือกได้ตั้งแต่วันละ 100 - 5000 บาท (ขึ้นอยู่กับทุนประกันชีวิตด้วยครับ) เบี้ยประกันส่วนนี้มีราคาถูกมาก ๆ โดยเป็นเบี้ยทิ้งเปล่า ๆ ไม่มีการสะสม (เหมือนซื้ออประกันรถ ถ้าไปชนหรือโดนชน จึงได้เงินเคลม) แต่ก็นำไปลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน

อีกตัวนึงที่อยากจะแนะนำ แต่จะซื้อหรือไม่ซื้อก็ได้ เพราะเบี้ยประกันเป็นเบี้ยทิ้งเปล่า และมีราคาถูกมากเช่นกัน คือ สัญญาส่วนควบ

"ประกันอุบัติเหตุแบบมีเงินค่าทำขวัญและชดเชย"
ถ้าได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไม่สาหัส ก็จะได้ค่าทำขวัญเป็นรายสัปดาห์ ถ้าไม่ถึงสัปดาห์เขาก็จะจ่ายเฉลี่ยเป็นรายวันออกมาให้ หรือถ้าสูญเสียแขนขาตาหรือเสียชีวิต ก็จะได้เงินชดเชยเพิ่มขึ้นจากที่รัฐวิสาหกิจช่วยเหลืออีกด้วย

ส่วนควบทั้งสองที่กล่าวมาข้างต้นนั้น เวลาเคลมใช้แค่ "สำเนา" ใบเสร็จก็ได้ ไม่ยุ่งยากสำหรับคนที่เบิกต้นสังกัดด้วยครับ

อย่าสงสัยว่าทำไมแนะนำได้ ก็หมีพูเป็นตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ (TNQA) และตัวแทนคุณภาพดีเด่นนานาชาติ (IQA) ไงล่ะครับ...อิอิ
Create Date : 22 เมษายน 2550
Last Update : 11 มิถุนายน 2550 18:00:18 น.
Counter : 766 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หมีพูหมูพี
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]บริการแผนประกันที่คุ้มค่า

ติดต่อ : CHAIJIT@hotmail.com
โทร. : 086-3914220
Web : http://CHAIJIT.blogspot.com
All Blog