Lilypie Premature Baby tickers
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
25 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
2 ขวบ 4 เดือน: เริ่มไปโรงเรียนแล้วนะ - - - โรคต่อต้านโรงเรียนนี่มันน่ากลัวสุดๆไปเลย >.< (ตอน 1)

จากบล็อกที่แล้วที่ได้เกริ่นว่า ใครว่าลูกได้ไปโรงเรียนแล้วแม่จะสบาย ขอบอกว่า มัน..ไม่..ง่าย..เลย T^T

เรามาเริ่มดูไปเรื่อยๆดีกว่า ว่าเดือนนี้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง3 ต.ค. แม่ให้อาม่าช่วยพาเนเน่ไปตัดผมที่ร้านก่อนที่จะเริ่มไปโรงเรียน เพราะทรงผมเดิมชี้ฟูไม่เป็นทรงเลยแถมไม่ค่อยจะยาวเท่าไหร่ เผื่อเล็มๆออกไปซะบ้างจะได้ยาวเร็วขึ้น... ก็เลยได้ทรงนี้มาค่ะ
ในวันเดียวกัน ที่ศูนย์สิริกิตติ์มีงานลดราคารองเท้า Addidas 70% แม่เลยไปสอยมาให้เนเน่ 2 คู่ แต่สงสัยจะเผื่อความยาวมากไปหน่อย ตอนนี้เลยยังใส่ไม่ได้เลย Smiley Smiley


ช่วงนี้เนเน่ชอบกินเค้กช๊อกโกแลตหน้านิ่มมากๆ (แต่ว่ากินแต่หน้าช๊อกโกแลตนะ ที่เหลือแม่กิน -*- ... ไม่อ้วนได้ไงนะแม่ --- แล้วเมื่อไหร่ลูกจะอ้วนนน T^T)


ตอนเย็นพาไปหาอาม่าที่บ้านใหม่ ที่จรัญ 13 วันนี้เป็นวันย้ายบ้านของอาม่า ข้าวของเยอะแยะไปหมด แต่อาม่าก็ไม่ลืมขนจักรยาน 3 ล้อของเนเน่มาด้วยน๊าาา

ช่วงนี้กระแสละครเรื่อง ฮอร์โมน กำลังดัง เนเน่เลยตามกระแสซะหน่อย "ใครรักเนเน่ให้ทำปากจู๋..." 555+


ช่วงนี้เริ่มซนมากขึ้น ชอบรื้อข้าวของของแม่มาเล่น ในรูปก็รื้อสายวัดมา พอแม่วัดส่วนสูงให้ ก็พยายามวัดตัวตามแม่ใหญ่เลยแต่ทำไม่เป็น ... ช่างน่ารักและน่าตีในเวลาเดียวกัน >.<


วันที่ 6 ต.ค. วันนี้เป็นครั้งแรกที่อยู่กับแม่แล้วหลับโดยไม่กินนมแม่... สาเหตุเพราะวันนี้ต้องออกมาชัยนาทไปบ้านเหล่าโกว ปะป๊าเลยขอว่าวันนี้เนเน่ไม่กินนมแม่ได้ไหมคะเพราะเดี๋ยวแม่อาย เนเน่บอกว่าได้ค่ะ และตั้งแต่ 6.30 จนถึงตอนนี้ก็ไม่ร้องขอกินนมแม่เลย สุดท้ายคงง่วงจัดจริงๆ มานั่งดูการ์ตูนบนตักแม่แล้วก็หลับไปตอน 15.00 น. ...เก่งจริงๆลูกสาว Smiley


วันที่ 7 ต.ค. วันนี้คุณครูนัดมามอบตัว จ่ายค่าเทอมและวัดตัวตัดชุดนักเรียน เนเน่กับแม่ก็ลั้นลาไป แต่พอทำอะไรๆเสร็จแล้ว คุณครูบอกว่า "คุณแม่คะ เริ่มมาเรียนเตรียมความพร้อมตั้งแต่วันพรุ่งนี้เลยนะคะ" ฮ้าาา!!! แม่ยังไม่ได้เตรียมใจเลยค่ะ ข้าวของอะไรก็ยังไม่ได้เตรียม แม่กะว่ากว่าจะเปิดเทอมก็ตั้งวันที่ 21 เดี๋ยวค่อยแวะซื้อของตอนเย็นๆก่อนกลับบ้านไปหาเนเน่ก็ได้ แต่... ถ้าเป็นอย่างนี้ ก็คงไม่มีเวลาลั้นลาไปซื้อของแล้วละมั๊ง แต่ก็นะ พรุ่งนี้ก็พรุ่งนี้ กลัวแต่เนเน่นี่แหละ จะไหวไม๊ลูก...


ลองใส่ชุดนักเรียน ครูบอกว่าให้ซื้อเผื่อโตด้วย แล้วก็เอาตัวนี้มาให้ลอง แม่ก็นึกว่านี่ตัวเล็กสุดแล้ว ยาวเชียว 555+

พอเสร็จธุระเรียบร้อยจากที่โรงเรียน ช่วงบ่ายแม่ก็พาเนเน่ไปทำฟัน เพราะปะป๊าสังเกตว่าฟันหน้ามันเหลืองๆบิ่นๆ ไม่รู้ว่าผุหรืออะไร วันก่อนที่ไปชัยนาทก็เลยโทรนัดหมอฟันไว้ว่าจะรีบพาไปให้ดู แต่หมอฟันประจำตัวเนเน่ไม่อยู่ ก็เลยนัดคุณหมอคนอื่น แต่ปรากฏว่าเนเน่เกิดกลัวอะไรก็ไม่รู้ พอจับนอนก็แหกปากร้องลั่น จนคุณหมอทำหน้าเพลีย (ซึ่งจริงๆหมอเด็กไม่หน้าจะทำหน้าแบบนั้นนะ คุณน่าจะเจอเด็กมาเยอะแล้ว) แล้วหมอก็ไม่ยอมที่จะพยายามดูด้วยนะว่าเป็นอะไร เอาแต่บอกให้รอหาหมอประจำดีกว่าอยู่นั่น แม่ก็เลยหงุดหงิดพูดเสียงแข็งไปว่าให้ดูก่อนว่าเป็นอะไรจะได้รักษาให้ถูก จะได้รู้ว่าผุไหม ถ้าผุจะได้ปรับวิธีการแปรงฟันให้ดีขึ้น หมอถึงจะยอมหยิบประวัติมาดูแล้วก็บอกว่า โห นัดหมอฟันบ่อยมากเลย (ไม่นัดบ่อยได้ไง ก็เคยล้มฟันหน้าแตก ก็ต้องครอบฟันแล้วก็รักษานี่) จนสุดท้ายก็บอกว่า น่าจะเป็นส่วนที่เคยอุดฟันไว้แล้วมันกระเทาะ เออ ก็แค่นั้นล่ะ แล้วยังมีหน้ามาว่าแม่ด้วยนะว่า ทำไมไม่รอเจอหมอประจำ พอแม่บอกว่า อาทิตย์นี้หมอไม่ว่างเลย ถ้าอาทิตย์หน้าแม่ก็ไม่ว่าง ครูก็ว่า แล้วทำไมคุณแม่ไม่ทำตัวให้ว่างเพื่อลูกล่ะคะ อ้าวววว... ฮึ้ยยย Smiley


8 ต.ค. วันนี้แม่ต้องรีบตื่นแต่เช้า เตรียมข้าวของให้เนเน่เอาไปโรงเรียน เขียนชื่อติดกระเป๋าและกระติกน้ำ (กระติกน้ำเพิ่งซื้อสดๆร้อนๆเมื่อคืนเลยนะเนี่ย) เตรียมนมและขนมใส่กระเป๋า เสื้อผ้าเตรียมเปลี่ยน 1 ชุด และกางเกงในสำรอง 3 ตัว


ตอนพาเนเน่ไปที่โรงเรียน เนเน่ตื่นเต้นมาก (จะเล่นแต่ของเล่น Smiley) เนเน่ได้อยู่ห้อง 1/2 คุณครูประจำชั้น ชื่อคุณครูแป้น ตอนเข้าไปในห้อง มีเพื่อนๆนั่งกันอยู่ 3-4 คน มีพี่เลี้ยงนั่งอยู่ด้วย 2-3 คน เนเน่ก็ไปเดินเล่นของเล่น ไปชี้ที่กระดาน ถามว่านี่ตัวอะไรค๊าาา อย่างสนุกสนาน จนคุณครูงงและหันมาถามแม่ว่า เค้าเคยเรียนที่ไหนมารึเปล่า ทำไมเก่งจัง ไม่ร้องไห้เลย (สงสัยจะยังไม่รู้ชะตากรรมค่ะคุณครู) 

ระหว่างที่แม่คุยกับคุณครูอยู่นั้น เนเน่ก็ให้พี่เลี้ยงพาออกไปเล่นของเล่นที่สนามอย่างสนุกสนาน แม่ก็เลยเดินไปบอกว่าแม่จะไปทำงานแล้วน๊า เนเน่อยู่กับคุณครู กับเพื่อนๆนะคะ แล้วแม่จะมารับ เนเน่ก็พยักหน้า แล้วก็พาพี่เลี้ยงไปเล่นของเล่นต่อ

ใจนึงแม่ก็แปลกใจว่า เฮ้ยยย ไม่ร้องเลยเหรอ แต่อีกใจก็กังวลนะ เพราะคิดว่า เดี่ยวอีกสักพักหาแม่ไม่เจอ ต้องร้องหาแน่ๆเลย แต่คุณครูเค้าคงจะเอาอยู่แหละ เค้ามีประสบการณ์มาแล้วนี่นะ แล้วแม่ก็รีบออกไปทำงานตามปกติ เพราะถ้าอยู่อีกหน่อยคงได้มีน้ำตาไหลแน่ๆ เพราะสงสารลูก (ที่ยังไม่รู้ชะตากรรมตัวเอง)

ประมาณเที่ยงกว่าๆ คุณครูโทรมา บอกว่า เนเน่ร้องไห้จะหาแม่ แล้วก็บอกให้คุณครูโทรหาแม่ให้หน่อย พร้อมบอกเบอร์โทรเสร็จสรรพ ครูก็เลยลองกดตาม ปรากฏว่าใช่เบอร์แม่จริงๆด้วย คุณครูตื่นเต้นใหญ่ว่าทำไมเก่งจัง จำเบอร์แม่ได้ด้วย เสร็จแล้วครูก็ให้แม่คุยกับเนเน่ แม่ก็ได้ยินแต่เนเน่ร้องไห้แล้วเรียก แม่จ๋าๆ เน่จะหาแม่ ฮือๆ น้ำตาแม่จะไหล เสร็จแล้วแม่ก็ถามครูว่าพอไหวไม๊ ครูบอกไม่เป็นไรค่ะ พอดีช่วงเช้า เนเน่เก่งมากๆ ทั้งร้องทั้งเต้นให้ครูดู นับ 1-10 ท่อง A-Z จนครูห้องอื่นๆชอบใจ พาอุ้มไปเล่นจนเลยเวลานอน ตอนบ่ายก็เลยงอแง

พอบ่าย 2 โมงกว่าๆ แม่กำลังจะออกไปรับ ครูก็โทรมาอีกทีบอกว่าให้มารับได้แล้วค่ะ เพราะน้องทั้งง่วงทั้งหิว ตอนเที่ยงกินไปนิดเดียว เฮ้อออ (อีกแล้ว)

สภาพตอนแม่ไปรับ เนเน่หน้าช้ำมากๆจากการร้องไห้ มีครูแป้นอุ้มอยู่ตลอด ครูบอกว่าเค้าไม่ได้นอนเลย แต่ว่าเก่งมากๆ มีบอกจะนั่งรถแท๊กซี่ไปหาแม่ด้วย Smiley พรุ่งนี้ให้พามาเหมือนเดิม แต่เดี๋ยวครูจะไม่ให้ใครพาไปไหนแล้ว เดี๋ยวเลยเวลานอนแล้วจะงอแงอีก


ดูหน้าเนเน่คนเก่งของแม่สิ เฮ้ออๆๆๆ สู้ๆนะลูกนะ

ระหว่างทางกลับบ้าน เนเน่ติดรถป้าเก๋กลับบ้าน นั่งไปนั่งมา ก็หลับไปเลย คงเพลียจัด แต่พอถึงโฮมโปรก็ตื่น แม่ก็เลยพาไปกินข้าวก่อน เพราะเนเน่คงจะหิวมากๆ ซึ่งก็จริงเพราะเนเน่กินเยอะมากๆเลย

ประมาณ 2 ทุ่ม หลังจากแม่พากลับบ้าน เนเน่คงง่วงมาก ให้อาบน้ำก่อนก็ไม่ยอม ร้องจะกินนมแม่ พอแม่ให้กินนิดเดียวก็หลับปุ๋ยไปเลย ก่อนจะหลับ ถามเนเน่ว่าพรุ่งนี้ไปโรงเรียน ไปหาคุณครูอีกไหม เนเน่บอกว่าไปค่ะ... เก่งมากที่สุดเลย เด็กหญิงภัครดา Smiley


เช้าวันที่ 9 เนเน่ตื่นมาอารมณ์ดี แม่บอกว่าวันนี้ไปโรงเรียนอีกนะคะ เนเน่ก็ให้ความร่วมมือแต่งตัวแต่โดยดี ไม่มีงอแง

ตอนจะถึงโรงเรียนก็ยิ้มแย้มดีใจ พอถึงห้องเรียน คุณครูเปิดเพลง บอกให้เนเน่เต้นให้แม่ดู เนเน่ก็ยืนยิ้มเขินๆ แม่เลยขอป้อนโกโก้ครันซ์ให้เนเน่ก่อน เพราะยังไม่ได้กินอะไรเลย เดี๋ยวไม่ยอมกินข้าวเที่ยงอีกก็จะหิว แต่พอแม่จะกลับ เนเน่ก็ร้องไห้ไม่ให้แม่ไป คุณครูเลยอุ้มพาไปเล่นของเล่น แม่เองก็ต้องรีบเดินหนี เพราะกลัวถ้าอยู่เนเน่ก็คงไม่หยุดร้องง่ายๆ

ตกเย็นแม่ไปรับ คุณครูบอกว่าเนเน่เก่งมาก ไม่ร้องไห้เลย แต่ยังกินยากอยู่ ตอนนอนกว่าจะนอนครูก็ต้องกล่อมจนเหนื่อย... สู้ๆนะคะคุณครู สู้ๆนะคะเนเน่ Smiley
ปกแฟ้มการบ้านของเนเน่ แม่ทำให้ น่ารักมั๊ย ^^10 ต.ค. วันที่ 3 ของการไปโรงเรียน วันนี้เนเน่ก็ตื่นมาให้ความร่วมมือในการไปโรงเรียนเป็นอย่างดีเหมือนวันก่อน แต่พอแม่บ๊ายบายก็ร้องไห้ แล้วร้องเยอะกว่าวันก่อนๆด้วย ดิ้นๆๆๆอยู่ในอ้อมกอดครูแป้น แต่แม่ก็ต้องเดินจากมา เพราะถ้าเข้าไปปลอบก็จะยิ่งวุ่นไปกันใหญ่ ต้องปล่อยให้ครูเป็นคนจัดการ

แต่มันเศร้ามากเลยนะ ที่เห็นลูกร้องไห้เยอะขนาดนั้นแล้วเข้าไปปลอบไม่ได้เนี่ย -*-

ตอนเย็นไปรับ ครูบอกว่ากินน้อย แล้วถามว่า ปกติอยู่บ้านกินแต่โจ๊กรึเปล่า เนี่ยเหมือนเด็กอีกคนเลย พอเจอข้าวเม็ดๆก็ไม่ยอมกิน วันนี้ครูกล่อมจนเหนื่อยอีกเหมือนกัน

วันนี้เนเน่ได้เล่นกับพี่น้ำต้น ลูกลุงวุดด้วย พี่น้ำต้นก็เรียนที่ รร. เดียวกับเนเน่ แต่อยู่ อ.1เย็นนี้ปะป๊าพาเนเน่ไปกินข้าว+วิ่งเล่นที่บ้านเจ็กอ้วนด้วย เนเน่ดูสนุกสนานกับบ้านกว้างๆมากมาย แม่กับปะป๊าก็เลยยิ่งอยากซื้อบ้านให้เนเน่เร็วๆจังเลย


11 ต.ค. วันนี้เนเน่หยุดเรียน เพราะตัวร้อน มีไข้ สงสัยเป็นเพราะเมื่อวานใส่เสื้อแขนกุดไป แล้วที่ห้องเรียนคงจะแอร์เย็น แต่แม่ก็แอบกลัวนิดหน่อย เพราะเมื่อวานก่อนกลับบ้าน เนเน่วิ่งชนโต๊ะอย่างจังจนหงายหลัง กลัวว่าข้างในจะอักเสบ แต่พอบ่ายก็อาการดีขึ้นไม่เป็นไรละ แต่น้ำมูกเริ่มมา คงจะเป็นหวัดเฉยๆ12 ต.ค. วันนี้แม่กับปะป๊า มีนัดกับเพื่อนๆพี่ๆที่ธรรมศาสตร์ จะไปเยี่ยมน้องกันต์ ลูกป้าแอมกับลุงโจ้กัน ตอนแรกว่าจะพาเนเน่ไปด้วย แต่เห็นเนเน่เป็นหวัด มีน้ำมูกและไอ ก็เลยเปลี่ยนใจ พาเนเน่ไปฝากอากงกับอาม่าที่บ้านใหม่ แม่เองก็ระแวงอยู่เหมือนกันว่าจะร้องตามไหม เพราะช่วงนี้ติดแม่มาก แต่ตอนที่บ๊ายบายก็โอเคดี ก็คิดว่าไม่เป็นไร คงยอมอยู่กับอาม่า อากงได้ตามปกติแต่ปรากฏว่าไปถึงบ้านป้าแอมไม่เท่าไหร่ อาม่าก็โทรมาบอกว่า เนเน่ร้องไห้หาแม่ใหญ่เลย จะพาไปเล่นชิงช้า สไลเดอร์ ก็ไม่ยอม จะให้อากงขี่มอเตอร์ไซค์พาไปหาแม่ท่าเดียว พอบอกไปไม่เป็นก็ตื้อให้โทรหา

นั่นไงล่ะ แม่คิดแล้วว่าเนเน่คงไม่ยอม ปะป๊ากับแม่ก็เลยรีบกลับ พอไปถึงเนเน่ไม่ร้องไห้ละ แต่ก็บอกว่าอยากกลับบ้าน อาม่ากับอากงก็งงเลยว่าทำไมเนเน่เปลี่ยนไป


14 ต.ค. เช้านี้ร้องงอแงไม่ยอมไปโรงเรียน แต่สุดท้ายก็ปลอบกันจนยอมไปอ่ะนะ ตกเย็นไปรับ ครูก็บอกว่าเขาเหมือนต่อต้าน แล้วก็ร้องหาแม่ กับพูดเยอะมากๆ (แม่ว่าเนเน่คงอยากระบายความเครียดอ่ะเนอะ) วันนี้แม่พากลับบ้านเร็วหน่อย กินข้าวที่โฮมโปรเสร็จ เนเน่ก็หลับปุ๋ยเลย ...คงจะเหนี่อยมากสินะลูก T^T


15 ต.ค. เช้านี้อารมณ์ดี แต่ก็บ่นกลัวแม่หนีอยู่เป็นระยะๆ Smiley


ระหว่างทาง แม่กับปะป๊าก็หาอะไรข้างทางให้ดูอยู่เรื่อยๆ ไม่ให้เนเน่เครียด ปะป๊าหันไปเห็นตัวในภาพ ก็ถามเนเน่ว่า เนเน่เห็นนกไหมลูก

เนเน่หันไปดูแล้วถามว่า ไหนนก ปะป๊าบอกนั่นไง ต้นไม่น่ะ เนเน่บอกว่า นั่นไม่ใช่นกป๊า นั่นมันไก่ 555+

พอถึงโรงเรียนก็ร้องไห้เหมือนเดิม Smileyตอนเย็น เนเน่บอกอยากไปเล่นบ้านบอล แม่ก็เลยพาไปเซ็นทรัล พอเล่นบ้านบอลเสร็จ ผ่านหน้าร้านไอติม เนเน่ก็ร้องอยากกินไอติมขึ้นมาซะงั้น แต่เนเน่ยังไออยู่แม่ก็เลยไม่ซื้อให้ ปรากฏว่าเนเน่ลงไปนอนดิ้นกับพื้น Smiley นี่เป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย แม่ไม่คิดเลยว่าลูกแม่จะเป็นแบบนี้ เฮ้อ...

แต่สุดท้ายก็หลอกล่อให้ไปกินโดนัทอ่ะนะ แล้วก็บอกว่าให้รอปะป๊ามารับก่อน เพราะแม่ถือไม่ไหว ของเยอะมาก แถมต้องอุ้มเนเน่ด้วย

สุดท้ายเนเน่ก็ได้กินไอติมสมใจ เฮ้อๆๆๆ


---บล็อกนี้ยาวละ ขอต่อบล็อกหน้านะคะ--Create Date : 25 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 26 ธันวาคม 2556 14:47:09 น. 0 comments
Counter : 1257 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.สงวนลิขสิทธิ์ พศ.2539 ห้ามผู้ใดทำการคัดลอก รูปภาพข้อความ หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของบล๊อกนี้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิเช่นนั้นจะถูกดำเนินตามกฏหมายขั้นสูงสุด"

New Comments
Friends' blogs
[Add TOToTaNG's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.