Lilypie Premature Baby tickers
Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
13 กันยายน 2556
 
All Blogs
 

เนเน่เด็ก 2 ขวบ 2 เดือน เดินไม่เป็นแล้วค่ะ วิ่งอย่างเดียววว

เดือนนี้  เนเน่ชอบวิ่งมากๆ บอกให้เดินก็ไม่ค่อยฟังนะ ออกวิ่งอย่างเดียว ดีหน่อยที่เดี๋ยวนี้วิ่งแล้วไม่ล้มละ แต่ยังวิ่งไม่ค่อยตรง เฉไปทางซ้ายบ้าง ขวาบ้างอยู่เรื่อย

- ช่วงนี้ เนเน่จะชอบพูดอะไรแล้วลงท้ายด้วยคำว่า "แม่" เช่น เน่จะตกแล้วแม่, หยิบให้หน่อยสิแม่, แม่เน่เจ็บแม่ เป็นต้น

- ชอบพูดคำว่า ...ดีกว่า

13/8/13 ปกติเวลาไปหาอาม่าตอนเช้า เนเน่จะมองข้างทางแล้วก็ชี้โน่นนี่ไปเรื่อย เห็นน้ำในคลองก็บอกน้ำดำปิ๊ดปี๋ ผ่านโฮมโปร ก็พูด โฮมโปร บ้านเรา ลื่นๆ บันได 

ทีนี้มีอยู่วันนึง พอบ๊ายบายคุณลุง รปภ.หน้าคอนโดเสร็จ เนเน่ก็ลงมานอนกินนมแม่ จนเลยคลองน้ำดำๆ ไป แม่ก็ไม่คิดอะไร แต่ปรากฏว่าเนเน่ทำหน้าตกใจแล้วก็บอกว่า เน่จะดูน้ำดำปิ๊ปี๋ ทีนี้มันเลยมาแล้ว ก็เลยดูไม่ได้ เนเน่ก็เลยร้องไห้ใหญ่โต แม่กับปะป๊าก็ปลอบโน่นนี่ จนสงบลงมาหน่อย เนเน่ก็พูดว่า เน่ดูชิงช้าดีกว่า ฮือๆๆ เน่ดูโฮมโปรดีกว่า พูดไปน้ำตาก็ไหลไป แม่ก็ทั้งสงสารทั้งขำ ตลกดี....6/8/2013: วันนี้แม่ลางาน ตั้งใจว่าจะพาเนเน่ไปดูโรงเรียน แล้วก็พาไปให้เจอคุณครูด้วย ให้คุณครูช่วยดูอีกทีนึงว่า เนเน่ควรจะเข้าเรียนเลยไหม หรือต้องรอปีหน้าก่อน แต่ก่อนจะไปปรากฏว่าวันนี้ปะป๊าท้องเสีย ปวดท้องแต่เช้า ก็เลยลาป่วยพอดี พอสายๆ ปะป๊าค่อยยังชั่วขึ้น ป๊าก็เลยพาเรา 2 คนไปโรงเรียนด้วยกันเลย
ตลอดทางเดินเข้าโรงเรียน เนเน่ก็ถามตลอดว่า คุณครูอยู่ไหนๆ ขนาดพอเจอคุณครู ปะป๊าก็บอกให้ไหว้ พอไหว้เสร็จ เนเน่ก็ยังถามอีกว่า คุณครูอยู่ไหน 555+ ระหว่างที่ปะป๊าคุยกับคุณครู เนเน่ก็ถามโน่นนี่ คุณครูก็เลยบอกว่า ให้เข้าเรียนเทอมหน้าได้เลย ช่างพูดช่างคุยอย่างนี้ เข้าเรียนได้สบาย แต่วันสอบสัมภาษณ์ต้องพูดให้ได้อย่างนี้นะ

เสร็จจากคุยกับครูแล้ว ปะป๊าก็พาแม่กับเนเน่ไปกินข้าวที่เดอะมอลล์ เสร็จแล้วก็พาเนเน่ไปเดินดูของเล่น ตอนแรกแม่ก็เสียวๆ กลัวเนเน่จะร้องเอาโน่นเอานี่ ปรากฏว่าไม่เลย ขอแค่ได้แตะนิดเดียว เนเน่ก็พอใจละ แต่ๆๆๆ เดินเพลินไม่ยอมกลับบ้านเลย บ่าย 2 กว่าๆก็แล้ว จนต้องชวนกลับไปนอนกินนมแม่ ถึงจะเลิกดู >.<

ระหว่างที่เดินดูของ ก็มีแม่กับลูกสาว โตกว่าเนเน่นิดนึง ลูกกำลังงอแงเลยล่ะ ประมาณว่าแม่จะกลับแล้วแต่ลูกไม่ยอมกลับ จะเอาของเล่นกลับไปด้วย ก็เลยทะเลาะกัน เนเน่เห็นก็เลยหันมาบอกแม่ว่า "คนนั้นเค้าดื้อ เน่ไม่ดื้อ" หุหุหุ

แต่ๆ เด็กไม่ดื้อของแม่ ขากลับ นั่งรถจากเดอะมอลล์มาบ้าน ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที แม่ก็กลัวว่าเนเน่จะกินนมแล้วหลับไปในรถ พอถึงบ้านก็จะตื่นไม่ยอมนอนต่อ ซึ่งจะทำให้เนเน่นอนได้น้อยเกินไป แม่ก็เลยบอกเนเน่ว่า ให้ไปกินนมที่บ้าน ไม่ให้กินในรถ โห.....อาละวาด ดิ้นๆอยู่ในรถนั่นล่ะ น้ำหูน้ำตาไหล จะกินให้ได้ พอถึงบ้าน แม่ก็บอกว่า นี่ไงเห็นไม๊ ถึงบ้านแล้ว แป๊บเดียวเอง เนเน่ก็ยังพูดตามด้วยนะ "นี่ไงเห็นไม๊ ถึงบ้านแล้ว แป๊บเดียวเอง" พูดไปร้องไห้ไป แหมๆ น่าเบิ๊ดกระโหลกซักที 555+

ส่วนรูปข้างบน จะเห็นว่าตาบวมๆ เพราะพอถึงบ้านแม่ก็จับถ่ายรูป เพื่อที่จะเอาไปล้างทำรูปติดใบสม้ครให้เนเน่ ถ่ายไปหลายแอ๊คเลย สุดท้ายเลือกรูปที่ 3 (โตขึ้นเนเน่คงบ่นว่าแม่นี่ไม่ลงทุนเลย 555+)


8/8/2013 วันเกิดแปะอู๋ แม่กับปะป๊าเลยแอบชิ่งหนีเนเน่ไปกินของอร่อยที่ร้าน Fine & Dine ร้านของแปะอู๋ก่อนไปรับเนเน่ตอนกลางคืน เอาไว้เนเน่โตอีกหน่อย นั่งอยู่กับที่ได้นานๆไม่วิ่งไปวิ่งมา แม่จะพาไปกินแฮมเบอร์เกอร์ดำ กับสปาเกตตี้คาโบนาร่าที่ร้านนี้นะ ^^10/8/2013  วันนี้เนเน่ได้ออกเที่ยวอีกแล้วววว เพราะแปะอู๋และอึ้มเอ็มชวนครอบครัวเรากับเพื่อนๆ ไปไหว้พระ แล้วก็ไปกินอาหารทะเลกันที่บางแสน เนเน่ก็เลยได้เล่นทรายสมใจอยาก เสร็จแล้วก็ได้ไปกินเค้กอร่อยๆที่ร้าน Angel Cake ด้วย มาคราวนี้เนเน่ไม่ค่อยซนเท่าไหร่ ดีจริงๆ แม่เลยได้กินของอร่อยๆตลอดทริปเลย ^^

เค้กดำๆ

โกกล้วย: เนเน่เดี๋ยวไปกินเค้กกัน เนเน่ชอบกินเค้กมั๊ย
เนเน่: ชอบ
โกกล้วย: เนเน่ชอบกินเค้กอะไร
เนเน่: เค้กสีดำๆ
แม่: 555+ เค้าเรียกเค้กช๊อกโกแลตจ้าเนเน่ ^^12/8/13  ช่วงนี้ปะป๊าได้ลงเล่นน้ำกับเนเน่บ่อยหน่อย แล้วก็ได้เป่าปลอกแขนว่ายน้ำให้เนเน่ด้วย แม่กับเนเน่เลยสบายเลย ไม่ต้องกลัวว่าเนเน่จะจมน้ำ แต่กระนั้นเนเน่ก็ไม่ค่อยกล้าไปสระใหญ่นะ เพราะเหยียบไม่ถึงพื้น เดินๆอยู่ในสระเล็กนี่แหละ สบายใจ จะเดิน จะยกขาก็ได้ แม่ก็พยายามชวนให้ตีขาในน้ำออกกำลังกายบ่อยๆอยู่เหมือนกัน ขาจะได้แข็งแรงหน่อยเนาะ


โฟมว่ายน้ำในรูป เนเน่ไปขอยืมคุณป้าคนนึงมาเกาะเล่น เนเน่ชอบมากๆ บอกให้แม่ซื้อให้ใหญ่เลย ...เอาไว้โตกว่านี้หน่อยก่อนนะจ๊ะคุณลูกสาว ^^17/8/13 แม่พาเนเน่ไปยื่นใบสมัครเข้าโรงเรียน คุณครูห้องธุรการดูจะชอบเนเน่มาก บอกว่าช่างพูดช่างคุย เสร็จแล้วแม่ก็พาเนเน่ไปเล่นของเล่นหน้าห้องเรียนเตรียมอนุบาล ของเล่นน่าเล่นมากๆเลย แต่เนเน่ยังกลัวการเล่นสไลเดอร์อยู่ ไม่กล้าลงเอง ... ห้องเรียนเตรียมอนุบาลอยู่ชั้นล่างใกล้ๆกับห้องน้ำและห้องอาหาร ดีใจที่ไม่ต้องไปเดินปะปนกับพี่ชั้นโตๆ น่าจะปลอดภัยดี
ช่วงนี้เริ่มจะเห่อเล่น Blog ต่อ จริงๆแม่ซื้อมาตั้งแต่เดือนที่แล้วแล้วล่ะ แต่เนเน่ก็ไม่ค่อยสนใจจะเล่น แต่วันนี้อยู่ๆก็เอาออกมาเล่น พอเทออกมา เนเน่เขาก็มีจินตนาการเป็นของตัวเองเลยนะ บอกว่าอันที่เป็นสามเหลี่ยมน่ะ เป็นสไลเดอร์... เออคิดได้ไงเนี่ย เสร็จแล้วก็บอกว่าเน่จะทำที่มุดๆด้วย แม่เองเล่นกับเนเน่แล้วก็สนุกดีที่ได้เห็นจินตนาการแปลกๆของเด็กๆ24/8/2013  วันนี้เนเน่ได้เที่ยวอีกแล้ว เพราะที่ออฟฟิศปะป๊าเขาจัดไปไหว้กรมหลวงชุมพรที่สัตหีบกัน ปีนี้เนเน่ได้ตีฆ้องด้วยนะ แต่เสียงไม่ค่อยดัง เพราะแรงไม่มี ^^

เสร็จแล้วก็ไปกินข้าวเที่ยงกันที่ร้าน มุมอร่อย อาหารที่นี่อร่อยสมชื่อเลยล่ะ พอเนเน่กินข้าวเสร็จแล้ว ก็พาไปเดินดูเขาขายของเล่น ระหว่างที่เดินไปดูของ เนเน่ก็ไปเห็นพี่ผู้หญิงกำลังเล่นที่เป่าฟองสบู่อยู่ ก็เลยร้องอยากได้กับเขาบ้าง แม่เองก็อยากเล่น 555+ ก็เลยว่าจะซื้อ แต่ปรากฎว่าไม่ผ่านอนุมัติของปะป๊า เพราะมันราคาอันละ 50 บาท ปะป๊าบอกเดี๋ยวปะป๊าทำให้เล่นเองดีกว่า ไม่เสียตังด์ด้วย

พอกลับมาถึงบ้าน เนเน่ก็เลยได้เล่นเป่าฟองสบู่สมใจ แต่เป่าไม่ค่อยได้หรอก แม่เองก็เป่าไม่ค่อยเป็น 555+ ดีแล้วล่ะที่ไม่ซื้อมาให้เปลืองตังค์
ช่วงนี้ชอบอ่านหนังสือ ให้แม่อ่านให้วันละหลายๆเล่ม อาม่าบอก เวลาเอากุ๋งกิ๋งไปบ้านอาม่า ก็ทำเป็นอ่านให้อาม่าฟัง แล้วคำพูดก็เกือบตรงกับในหนังสือเลยทีเดียว อาม่าชมว่าความจำดีมากๆเลย


นอกจากชอบอ่านหนังสือแล้ว กิจกรรมอีกอย่างที่ชอบมากๆก็คือปั้นแป้งโดว์ เอาแม่พิมพ์มากดๆบ้าง ปั้นเป็นลูกกลมๆเล็กๆแล้วก็บอกว่า เน่ปั้นซาลาเปา 555+ อันกระจิ๊ดหยั่งกะขี้มูกแน่ะ >.<เช้าๆ เวลาออกไปบ้านอาม่าก็จะเกาะกระจกชมวิว (โฮมโปร) ระหว่างปะป๊าวนรถลงจากที่จอดรถ (เดี๋ยวนี้มีมองกระจกส่องดูตัวเองเวลาพูดหรือร้องเพลงด้วยนะ) >.<


***ช่วงปลายเดือนนี้ เนเน่โดนแม่จับงดนมมื้อดึกล่ะ Smiley ***

เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 29/8/13 แม่จดบันทึกเอาไว้ ขอยกมาตามที่บันทึกเลยก็แล้วกันนะ

คืนแรก: 29/8/13

คืนนี้เนเน่นอนเร็ว นอนประมาณ 20.30 น. แม่เลยได้นอนเร็วไปด้วย ประมาณ 5 ทุ่ม เนเน่ก็ตื่นมาฉี่เหมือนทุกๆคืน พอเสร็จแล้วแม่ก็ให้กินนมนอนหลับไปตามปกติ

ประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ เนเน่ก็ปลุกขอกินนมแม่ แม่เองก็ให้กินนมเหมือนเคย แต่คืนนี้เนเน่กินแล้วก็ไม่ยอมนอน พลิกตัวไปแล้วก็พลิกกลับมาขอกินนมอยู่หลายรอบ ส่วนแม่เองก็ตาค้างซะแล้วตั้งแต่ที่ตื่นมาตอน 5 ทุ่ม แม่ก็เลยหงุดหงิดที่เนเน่ไม่ยอมนอนซะที แม่ก็เลยตัดสินใจว่าไม่ให้กินนมมื้อดึกแล้วดีกว่า เพราะช่วงหลังๆ เนเน่ตื่นบ่อยมาก แม่เลยบอกเนเน่ว่ากินนมไม่ได้นะดึกแล้ว เดี๋ยวฟันผุต้องไปหาคุณหมอ รอให้เช้าก่อนค่อยกินนะคะ

ตอนแรกเนเน่ก็โวยวายร้อง "กินๆๆๆๆๆๆ" แต่พอแม่บอกว่าแม่รักนะคะ แม่ไม่อยากให้เนเน่ฟันผุนะ เนเน่ก็ไม่โวยวายแต่ร้องไห้สะอึกสะอื้น น่าสงสารมากๆ แม่พยายามจะตบก้นกล่อมเนเน่ก็ไม่ยอม บอก "แม่อย่าจับ" แล้วก็ปัดมือแม่ทิ้ง พอแม่จะร้องเพลงกล่อม ก็บอก "แม่อย่าร้อง"

ส่วนเนเน่ก็เหมือนพยายามจะนอนแต่นอนไม่หลับ กลิ้งไปกลิ้งมา สักพักก็บอกให้แม่อุ้ม แม่ก็นั่งอุ้ม แต่ก็คงไม่หลับอยู่ดี ก็เลยบอกให้แม่ลุก แม่ก็ลุกแล้วอุ้มกล่อม เนเน่ก็คงนอนไม่หลับอีก ก็เลยบอกว่า ลงๆ แต่พอจะลงจริงๆก็ทำท่าเหมือนจะเดิน แม่ก็เลยไม่ให้เดิน บอกให้นอนเพราะมืดแล้ว พอนอนเนเน่ก็กลิ้งไปกลิ้งมา ไม่หลับซักที สุดท้ายก็บอกว่าจะนั่งตักแม่ แม่ก็เลยให้นั่งตักแล้วโยกตัวร้องเพลง Silent Night กล่อมไปเรื่อยๆ จนเห็นว่าเนเน่น่าจะหลับแล้วก็เลยค่อยๆเอนตัวลงนอน แล้วก็ค่อยๆวางเนเน่นอน แต่พอว่าก็เหมือนเนเน่จะรู้สึกตัวตื่นอีก แต่ก็คงง่วงมากๆแล้ว ก็เลยยอมให้แม่กอดแล้วก็ตบก้นเบาๆ สุดท้ายก็หลับไป

ระหว่างคืนก็มีพลิกตัวมากอดแม่แล้วหันกลับไปแล้วก็หันกลับมากอดแม่อยู่เรื่อยๆ  พอเช้าแล้ว แม่ลุกไปอาบน้ำก่อนสว่าง พอแต่งตัวเสร็จสักพัก เนเน่ก็ตื่นพอดี คำแรกที่เนเน่ทักแม่คือ "แม่ เช้าแล้ว ^^"คืนที่ 2: 30/8/2013

คืนนี้เนเน่นอน 4 ทุ่มตามปกติ แล้วก็ลุกมาฉี่ตอน 5 ทุ่มแล้วก็กินนมหลับไปเหมือนเคย ประมาณตี 2 เนเน่ก็ตื่นมาขอกินนม ซึ่งแม่ก็บอกเหมือนเดิมว่ากินตอนเช้านะคะ ตอนนี้ดึกแล้ว วันนี้เนเน่ดิ้นถีบขากลิ้งไปมา พอแม่เข้าไปหาก็ตีหน้าแม่ คงจะโกรธมาก แม่ก็เลยนั่งมองดูเงียบๆดูว่าเนเน่จะทำยังไงต่อ จะหลับไปเลยรึเปล่า แต่สักพักเนเน่ก็หันกลับมาแล้วบอกว่าจะนั่งตักแม่ แม่เลยให้นั่งตักแล้วกล่อมนอนเหมือนเมื่อคืน พอเห็นเนเน่เคลิ้มๆก็วางลงนอนกล้วก็ตบก้นไปสักพัก เนเน่ก็หลับไป
คืนที่ 3: 31/8/2013

คืนนี้กว่าจะนอนก็ดึกแล้ว ไม่รู้ว่ามัวแต่ตื่นเต้นว่าพรุ่งนี้จะได้ไปเที่ยวรึเปล่า เอาแต่ถามปะป๊าว่า สวนสัตว์มีอะไรบ้าง มีช้างรึเปล่า มีสิงโตรึเปล่า มีหมีรึเปล่า... กลางดึกตื่นมาพอรู้ว่าแม่ไม่ให้กินนมก็งอนลุกหนีไปกอดปะป๊าแล้วก็หลับไป แล้วอยู่ๆก็สะดุ้งตื่นมางอแงถีบขาไปโดนหน้าปะป๊า แล้วก็หลับไป (ปะป๊าซวยเลย)
คืนที่ 4: 1/9/2013

คืนนี้เนเน่นอนยาวไม่ตื่นมากินนมแล้ว สงสัยจะเหนื่อยจากที่ไปเที่ยว ขอให้หลับยาวๆนะลูก


1/9/13 แม่ ปะป๊า เนเน่ และโกวกล้วย ไปเที่ยวสุพรรณบุรีกัน ไปดูบ้านควาย ไปตลาดสามชุก และบึงฉวาก เนเน่ก็วิ่งๆเดินๆอย่างสนุกสนาน และวุ่นวายมากๆ เล่นเอาแม่เหนื่อยเลยทีเดียว หวังว่าทริปหน้าจะไม่เหนื่อยอย่างนี้นะลูกนะ >.<"
 

Create Date : 13 กันยายน 2556
0 comments
Last Update : 16 กันยายน 2556 15:01:51 น.
Counter : 1331 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.สงวนลิขสิทธิ์ พศ.2539 ห้ามผู้ใดทำการคัดลอก รูปภาพข้อความ หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของบล๊อกนี้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิเช่นนั้นจะถูกดำเนินตามกฏหมายขั้นสูงสุด"

New Comments
Friends' blogs
[Add TOToTaNG's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.